Bài mới nhất

05/11/2013

CÁI TÁT NHỚ ĐỜI CHO ĐINH NHẬT UY


          Bây giờ nhắc đến mảnh đất Long An chắc chắn mọi người lại nghĩ đến những người nổi tiếng như Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha…Nổi tiếng không phải vì hiếu học, không phải thanh niên tiêu biểu, không phải vì xướng danh với những thành tích trong lao động mà vì những hành động làm ảnh hưởng đến tình hình đất nước,ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của một quốc gia…Vậy thì chúng ta nghĩ xem,đó là do bản thân những người này tự bột phát hay sao ? hay quy kết lại đều là âm mưu của những “ Chó Già” phản động từ trước ,đứng đằng sau chỉ đạo họ làm những “trò mèo” thế kỷ này .

Đi theo vết xe đổ của em trai,Đinh Nhật Uy được gì? Bổn phẩn của Uy là một người anh phải có trách nhiệm đối với gia đình,đối với em trai khi có những hành động làm trái với pháp luật , ảnh hưởng đến đất nước như thế chứ.Đằng này,không chỉ không có sự can ngăn, bảo ban em trai hối lỗi mà Uy còn A dua,làm theo gây ảnh hưởng không nhỏ đến đất nước.

Mà trước đó cái gọi là “yêu nước” của Kha đã bị tòa án kết tội với 8 năm tù về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (Phiên tòa sơ thẩm) giảm 4 năm tù trong án phúc thẩm; cùng với nhà yêu nước rởm “Nguyễn Phương Uyên” về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và 52 tháng thử thách (tại phiên xét xử sơ thẩm, Uyên bị phạt 6 năm tù) , họ yêu nước bằng cách rải truyền đơn,hô hào thế này thế nọ, xuyên tạc chính sách của Đảng nhà nước.Cái thực sự bản chất yêu nước đó đã được “giả tạo hóa” gây nên tiếng vang trong cộng đồng,dư luận; à tại sao họ yêu nước như thế mà bị nhà nước Việt Nam tuyên phạt nhỉ? Đó là những suy nghĩ trẻ con và nhận thức chưa đầy đủ của những người như Uyên và Kha, nhưng hoàn toàn không, họ đã sai lầm về nhận thức dẫn đến hành động của họ cũng sai,bởi lẽ tất cả mọi người đều hiểu rằng đó là những việc làm sai trái và đáng bị trừng trị. Còn với Uy những cái đó đáng lẽ để Đinh Nhật uy rút kinh nghiệm, không nên có những hành động sai trái như thế nữa, nhưng Uy không làm thế,cách chọn của Uy là tiếp bước con đường sai trái của em trai từ khi em trai bị kết án tù.

Cả Uy, Kha và Uyên đều thực hiện kiểu yêu nước là chống đối lại nhà nước, yêu nước bằng cách “ồn ào” chỉ mong được sự chú ý của dư luận. Mặc dù so sánh kiểu hơi khập khiểng nhưng cách làm này của họ cũng hơi giống “bà tưng” đấy chứ,bà tưng lên mạng xã hội tung các hình ảnh khiêu gợi, gợi cảm và có những phát ngôn sốc để nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, cũng có một phần ảnh hưởng đến văn hóa người Việt nhưng không đến nỗi gây ảnh hưởng trực tiếp như cách làm của các nhà yêu nước “rởm” này.Họ không chỉ là nói xấu,bôi nhọ xuyên tạc chính sách của nhà nước mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và danh dự của một quốc gia.Cách làm của Uy là đưa những hình ảnh, trao đổi thông tin nói xấu, bôi nhọ, sai sự thật về nhà nước Việt Nam và các tổ chức cá nhân trên mạng xã hội với nickname là Đinh Nhật Uy.

Tài khoản mạng xã hội dùng để xuyên tạc,nói xấu Nhà nước Việt Nam với nickname là Đinh Nhật Uy.

Cách làm của Uy quả thật không thuyết phục lòng người tí nào cả, đối với một con người như Uy đúng ra phải nhận thức được vấn đề mà mình đang làm có ảnh hưởng như thế nào đến đất nước chứ.Phải nhận thức được những hành động mình làm có mục đích gì ? Chính vì không hiểu hay tại vì cố ý mà Uy đã vi phạm vào điều mà pháp luật không cho phép,đó là vi phạm vào Khoản 1, Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Tôi thiết nghĩ ; Uy cũng như bao người khác,trước tiên là phải hoàn thành nhiệm vụ của một công dân, có những việc làm góp phần cho sự phồn vinh và ổn đinh của đất nước. Những điều mà mình làm không được trái với pháp luật,không được trái với đạo lý làm người,phải có những suy nghĩ chín chắn và dám chịu trách nhiệm trước những phát ngôn,lời nói của mình.Việc làm của Uy theo tôi nghĩ nó đi từ sự cố ý, bởi vì không phải Uy không nhận thức được vấn đề mà quan trọng là Uy thực hiện vấn đề đó theo kiểu tự do ý chí của mình từ đó dẫn đến những hành động sai trái như trên. Người có tội thì phải chịu tội,đối với Đinh Nhật Uy với những việc làm trên là ảnh hưởng đến cả bộ mặt của một đất nước cho nên Uy phải gánh chịu trách nhiệm pháp lý về việc làm của đó.

Đinh Nhật Uy đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù giam cho hưởng án treo về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 1, Điều 258, Bộ luật Hình sự,đó là một sự khoan hồng của pháp luật đối với việc làm của Uy và cũng là cái tát nhớ đời để Uy tỉnh ngộ đồng thời cảnh tỉnh những người đang lợi dụng những quyền tự do một cách thái quá để xâm hại đến quyền và lợi ích của nhà nước, tổ chức cá nhân.

Tôi thiết nghĩ, nếu Uy còn nhận thức được vấn đề,khi chưa còn mê muội vào những tư tưởng của những kẻ xấu thì nên tỉnh ngộ sớm, không còn làm những việc mà pháp luật không cho phép. Nếu thực sự yêu nước thì trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình,cùng chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, chứ không phải với những hành động như trên là yêu nước./

Quê choaHot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Bài viết của tác giả đã nói được những đều cần thiết,tôi đồng ý với những quan điểm trên và tôi cho rằng Uy Uyên và Kha là những người chỉ mượn danh yêu nước để phá hoại,đứng đằng sau vấn đề này hoàn toàn không do họ mà có kẻ khác dật dây.Với một tâm hồn non nớt như Uyên còn tuổi ăn tuổi học làm sao nhận thức được vấn đề chính trị của đất nước một cách toàn diện mà cứ nói như những nhà chính trị hoạt động lâu năm vậy ,miễn là cứ có chuyện mà hô hào yêu nước nhưng chẳng biết cái yêu nước đó như thế nào đó là gì cả? Còn Uy và Kha quả thật sự ngu muội hết mức sức khi chọn cách đi khác người và hoàn toàn trái ngược với lợi ích của công dân.Tôi thiết nghĩ người như Uy và Kha mà lại đi làm điều này thì tôi thực sự không thể tin nổi và không muốn tin vào điều đó hi vọng họ sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn.

Những điều này mà chúng dám gọi là yêu nước ư? yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mỗi con người VIệt Nam,mong muốn cho đất nước được hòa bình,ổn định,nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc.Còn những hành động phá hoại của bon này thật là một trò hề không hơn không kém. Những con người như Phương Uyên, Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, Phương Linh,.... miệng thì nói là vì nhân dân. vì tự do cho nhân dân. nhưng thực chất lại chỉ lấy đó làm bình phong cho những hoạt động chống phá đất nước mình.Chúng làm như vậy đơn giản là để có thể nhận được những tờ tiền bẩn thỉu từ các thế lực thù địch,phản động thôi. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

Tuyệt vời,đúng là cái tát dành cho kẻ ngu muội như ĐINH NHẬT UY ,cách làm của anh ta quả là không có một ai đồng ý chỉ ngoại trừ những kẻ đang ngấm ngầm phá hoại đất nước này,nói thế chắc các bạn cũng hiểu rằng đây là âm mưu của mấy tên cờ sọc rồi đầy.Chúng hô hào yêu nước nhưng thực chất chúng yêu nước cái nỗi gì chỉ toàn là âm mưu để chống nhà nước cả,vấn đề yêu nước như Uyên thì chúng ta thấy rồi đây,cách yêu nước mù quáng,còn Uy kẻ không có một chút tri thức nào cả,không là người dẫn đường đưa lối cho em trai mình lại a dua theo em trai để làm những công VIỆC trái với lương tâm,điều đó thật là đáng chê trách đối với kẻ như hắn,hi vọng điều này sẽ không còn đối với hắn nữa và hi vọng hắn sẽ suy nghĩ lại.

Những kẻ chỉ biết mang những luận điệu kiểu yêu nước như Đinh Nhật Huy,Nguyên Kha hay Phương Uyên là kiểu yêu đất nước Mỹ chứ không phải yêu đất nước Việt Nam. Đất nước mà họ được sinh ra và lớn lên đó chỉ có thể cho họ hạnh phúc khi họ biết lao động 1 cách chính đáng chứ không thể cho họ tiền khi chỉ cần chửi rủa người khác. Và đồng tiền đô la đã làm cho họ mờ mắt, rồi đưa những luận điệu yêu nước phi lý hoặc dụ dỗ người khác tham gia. Đáng chết cho những kẻ như thế.Mong rằng những kẻ nào đang có ý định chống lại toàn thể nhân dân Việt Nam,làm tôi tớ cho các nước thù địch,bọn phản động thì hãy suy nghĩ lại.Chắc chắn chúng mày sẽ bị nhân dân ta phỉ bám,và lên án kịch liệt,bị pháp luật xử lí,trừng trị mà thôi.

ĐINH NHẬT UY giờ nổi tiếng hơn cả bà tưng,nhưng cái nổi bật đó lại thật đáng tiếc là khiến cho người đời nguyền rủa hắn.Hắn làm những việc tầy trời mà đến cả những người thân cận hắn không thích tí nào cả,những điều sai trái đó quả thật là cần phải lên tiếng một cách mạnh mẽ hơn nữa để cho hắn suy nghĩ lại những điều mà hắn làm có trái với lương tâm không ? có ai cho phép không ? hắn không chỉ không khuyên nhủ em trai mà hắn còn đi theo vết xe đổ đó,tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả trong đoạn kết Uy ơi hãy tỉnh ngộ,cái chết đó đã là quá nhớ đời rồi.

Cứ nghĩ rằng khi có một em trai phạm tội như Kha thì anh trai như Uy phải rút ra được bài học kinh nghiệm, tránh xa con đường tội lỗi mà em trai mình đã lỡ chân bước lên, nhưng đời đâu ai ngờ, không những không tránh xa mà Uy còn tiếp tục đi theo vết xe của Kha lao vào con đường khiến người đời chê bai, khinh bỉ ấy. Gia đinh Uy và Kha đã giáo dục hai anh em chúng như thế nào đây?

Không hiểu nhận thức của uy có phải là kém không biết thế nào là lòng yêu nước chân chính hay là cố tình hiểu sai và hành động sai về cách thể hiện lòng yêu nước của mình . Những bạn trẻ nếu thực sự yêu nước thì trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình,cùng chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội chứ không phải đi biểu tình đưa và chỉ đưa ra những lời nói thiểu hiểu biết và trách nhiệm về lòng yêu nước

Những khoản tài trợ từ nước ngoài đã làm mờ mắt cả hai anh em nhà uy kha biết là những hành động của là sai trái là phản quốc những vì tiền uy vẫn cố tình có những hành động tuyên truyền lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và nhân dân . Bản án phạt 1 năm 3 tháng tù giam vẫn còn rất nhẹ cho hắn chưa đủ làm cho uy thay đổi

Những hành đông yêu nước giả tạo của uy thi ai cũng có thể nhận gia những hành động này chỉ nhằm mục đích cuối cùng cũng chỉ là dựa vào phản đối trung quốc để chống phá Đảng, chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam . Lời khuyên cho những kẻ như uy là hãy dừng lại đồng tiền kiếm được từ bán rẻ đất nước không bao giờ mang lại hạnh phúc nó chỉ là nỗi ô nhục mà thôi

Nổi tiếng không phải vì hiếu học, không phải thanh niên tiêu biểu, không phải vì xướng danh với những thành tích trong lao động mà vì những hành động làm ảnh hưởng đến tình hình đất nước,ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của một quốc gia, tưởng là hay ho lắm hay sao mà cười toe toét lên thế Đinh Nhật Uy,

Đám rận chủ lại được một dịp no nê béo ngậy đây mà. Cả lũ lại đua nhau rỉa rói chứ gì. Cứ xem chúng nó đưa tin sáng nay thì biết, toàn những tên ăn vạ không cần biết trời đất gì hết. Cả lũ lại xúm đến phiên tòa và vẫn những lời chửi bới,mạ lỵ chính quyền mà chúng đã làm như xưa nay, để rồi bịa đặt vu khống chính quyền đàn áp chúng. Chiều nay ai lên facebook đều thấy chúng chụp ảnh chúng đang diễn hề đưa lên. Cả lũ lại làm trò để kiếm tiền vì dạo này chắc đang đói.lại vì đồng tiền bẩn đây mà

Đinh Nhật Uy đã có nhiều bài viết, tin đăng có tính chất bịa đặt, nói xấu, sử dụng từ ngữ thô tục đối với Nhà nước, tổ chức và cá nhân trên tài khoản facebook của mình xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân. Bên cạnh đó, Đinh Nhật Uy nêu vấn đề trên facebook của mình để nhiều người khác truy cập vào rồi tham gia bình luận đánh giá với lời lẽ “xúc phạm”. Việc làm trên của Uy đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ hợp pháp vào hoạt động bất hợp pháp.

Lại một sai lầm nữa nối tiếp những sai lầm của cậu em trai (Đinh Nhật Uy là anh trai của Đinh Nguyên Kha). Mong rằng với Đinh Nhật Uy có thể sớm nhận ra những sai lầm của bản thân mình, từ bỏ những hành động một cách mù quáng, ngu ngốc theo lời xúc giục của những kẻ xấu. Cơ hội đến phải biết nắm lấy đừng để nó tuột mất đi

người dân Việt Nam chúng ta không hề thiếu lòng yêu nước, ngọn lửa yêu nước chắc hẳn vẫn đang cháy trong lòng mỗi người dân Việt Nam! thế nhưng lòng yêu nước không phải là để lợi dụng vào những việc xấu, không thể cứ trên danh nghĩa yêu nước mà có thể làm bậy bạ được! mấy thằng như Đinh Nhật Uy có lẽ cũng chả ngoại lệ, suốt ngày gào mồm lên là yêu nước, thế mà lại đi tuyên truyền chống phá nhà nước, chống phá chế độ! cái tư tưởng cổ hủ cùng những suy nghĩ bẩn thỉu dựa vào mấy đồng tiền của bọn phản động nước ngoài đang làm cho những kẻ như Đinh Nhật Uy bị người dân Việt Nam coi khinh, ghẻ lạnh!

Đăng nhận xét