Bài mới nhất

10/11/2013

CÓ AI ĂN CẮP MÀ NHẬN MÌNH LÀ ĂN CẮP KHÔNG?

6 điều tra viên cùng phủ nhận đánh đập, ép cung ông Chấn

(NLĐO)- Đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc CA Bắc Giang, cho biết 6 điều tra viên trực tiếp điều tra ông Nguyễn Thanh Chấn 10 năm trước đã hoàn tất giải trình mà theo đó “không thấy có vấn đề gì”, tất cả đều đều khẳng định không ép cung, đánh đập, “hướng dẫn khai” như tố cáo.


Ông Nguyễn Thanh Chấn tại trại giam Vĩnh Quang (tỉnh Vĩnh Phúc) trước khi được tạm trả tự do sau 10 năm ngồi tù thụ án chung thân về tội Giết người - Ảnh: VTC  


Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng 10-11 cho biết lãnh đạo Tỉnh ủy Bắc Giang vừa có buổi nghe Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo các vấn đề xung quanh vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn sau khi bản án sơ thẩm, phúc thẩm bị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao tuyên hủy bỏ và yêu cầu điều tra lại từ đầu.
Theo một lãnh đạo Tỉnh ủy Bắc Giang, Đại tá Phạm Văn Minh - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết các điều tra viên trực tiếp điều tra, xét hỏi ông Chấn hơn 10 năm trước đã hoàn tất việc giải trình mà theo đó “không thấy có vấn đề gì”.
Tất cả các điều tra viên trong vụ án của ông Chấn trước đây (hiện nay đều đang giữ chức vụ lãnh đạo tại các đơn vị - PV) đều phủ nhận việc ép cung, đánh đập và hướng dẫn ông Chấn khai vào bản cung.
Đại tá Nguyễn Văn Chức, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết việc xem xét trách nhiệm của các điều tra viên phải chờ chỉ đạo của cấp trên. Tức là nếu vi phạm về mặt pháp luật và hoạt động tư pháp thì thẩm quyền xử lý thuộc về Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao; đối với vấn đề quản lý nhà nước, xử lý cán bộ, thuộc thẩm quyền của Bộ Công an.
Trước đó, sau khi trở về nhà, trao đổi với hàng chục phóng viên ở các cơ quan báo chí khác nhau, ông Nguyễn Thanh Chấn và luật sư Nguyễn Đức Biền đã khẳng định ẩn sau án oan 10 năm của ông là những lời khai ép cung và một quá trình dài luyện tập nhập vai hung thủ “giết người”.
Mặc dù đã hơn 10 năm trôi qua nhưng ông Chấn vẫn nhớ như in những ngày tháng bị bức cung; không sao quên được cảnh những điều tra viên, cảnh sát viên cầm dao, cầm búa đe dọa, bắt ông chép và học thuộc đơn tự thú, luyện tập làm “diễn viên” cách thức gây án.
Trao đổi với Báo Người Lao Động xung quanh thông tin cho rằng thời điểm truy tố ông Chấn với tội danh “Giết người”, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang là ông Phạm Văn Minh - khi đó là Phó giám đốc và hiện nay là Giám đốc công an tỉnh Bắc Giang - nên ông Minh cũng phải bị xem xét trách nhiệm trong việc này, ông Thân Văn Khoa, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang xác nhận: “Thời điểm đấy ông Minh là Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra là đúng rồi. Còn trách nhiệm thế nào phải làm rõ các nội dung đó ra, chứ bây giờ nhận định thì hơi khó. Nếu vi phạm thì chắc cả kiểm sát, cả công an đều có trách nhiệm hết. Liên quan đến ai thì phải xử lý đến đấy”.Danh sách các điều tra viên phải giải trình
Công an tỉnh Bắc Giang cho biết tham gia điều tra vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn hơn 10 năm trước có 7 người, trong đó điều tra viên Phan Hữu  Tân đã mất nên 6 người còn lại phải viết giải trình, gồm:
1. Đại tá Thái Xuân Dũng: Chánh thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang, từng là Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, Phó phòng Cảnh sát điều tra. Ông Dũng là người đã ký kết luận điều tra vụ án và chuyển hồ sơ lên VKSND tỉnh Bắc Giang truy tố ông Nguyễn Thanh Chấn.

2. Đại tá Lê Văn Dũng: Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Cách đây 10 năm, ông Dũng là Phó phòng Cảnh sát điều tra, trực tiếp chỉ huy điều tra vụ án Nguyễn Thanh Chấn.

3. Ông Nguyễn Đình Dung: Phó trưởng Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang - điều tra viên chính của vụ án Nguyễn Thanh Chấn cách đây 10 năm.

4. Ông Trần Nhật Luật: Phó trưởng Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang, hồi đó là điều tra viên.

5. Ông Đào Văn Biên: Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Bắc Giang), là điều tra viên vụ ông Nguyễn Thanh Chấn.

6. Ông Nguyễn Trung Thành: Phó trưởng phòng Công tác Đảng, công tác quần chúng Công an tỉnh Bắc Giang - trước đây là điều tra viên, trực tiếp hỏi cung Nguyễn Thanh Chấn.

Hot!

Từ khóa SEO:

86 nhận xét:

Không có lửa làm sao có khói, vả lại nếu ông Chấn không có tội thì việc gì ông ta phải nhận để rồi mà ngồi tù 10 năm vô nghĩa. Rõ ràng trong vụ việc này có sự khuất tất cần làm rõ, các cơ quan chức năng cần có sự điều tra chính xác, nhanh chóng để có thể có những câu trả lời đối với dư luận. Việc phủ nhận những điều mà ông Chấn kể của các điều tra viên đã đưa vụ việc vào thế khó, bởi việc này đã trải qua thời gian quá dài. Hi vọng sự việc sẽ sớm được làm rõ.

Nhiều khi có những sự giối trá được giấu đi và mãi mãi không lộ diện và cũng có khi những sự dối trá lại bị phơi bày sau nhiều năm được che giấu. Vụ án ông Chấn cũng là một ví dụ cho sự không bền vũng của sự dối trá ! Có lẽ các cơ quan chức năng lần này phải làm rõ vụ án này để người dân cũng như ông chấn có thể lấy lại được sự công bằng, để công lý được thực thi và cũng để giữ lại được lòng tin của người dân với công an !!

thử lật lại vấn đề. sau 10 năm chịu án oan cuối cùng ông Chấn đã được minh oan, trả lại tự do. Việc ông không phạm tội giết người đã được tòa án chứng mình. Vậy tại sao trong vụ án 10 năm trước ông lại nhận tội giết người. Phải chăng ông Chấn có vấn đề về thần kinh. Điều này là không thể vì cơ quan pháp y cách đây 10 năm đã khẳng định trong lúc phạm tội ông Chấn hoàn toàn bình thường. Mong các cơ quan chức năng hãy làm rõ vụ việc để xử lý đúng người đúng tội.

Đúng như vậy, trong hoàn cảnh này thì ai mà nhận đánh đập ép cung ông Chấn chứ, chứng cứ thì cũng không có, ai mà dại đi nhận tội. Sai phạm là quá rõ ràng, không cần phải nói nhiều với những điều tra viên này làm gì, phải xử lí thật nghiêm minh. Đây là nỗi nhục cho ngành công an, tòa án và viện kiểm sát. Bao nhiêu con người đã gây ra nỗi oan 10 năm cho ông Chấn phải chịu sự trừng phạt

Sự thật thì vẫn mãi là sự thật, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Nếu ngày trước không có chuyện ép cung thì tại sao ông Chấn lại bị xử oan như thế. Ông Chấn đâu có vấn đề gì về thần kinh mà không giết người lại đi nhận tội. Mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để phần nào bù đắp lại những năm tháng mà ông Chấn phải oan ức trong tù, đồng thời xử lý đúng người đúng tội, củng cố niềm tin cho nhân dân vào sự nghiêm minh của pháp luật.

Cài gì cũng vậy, làm sai thì phải biết sửa sai thôi, sao lại chối bay chối biến như vậy. Có thể là không đánh đập thì cũng ép cung người ta rồi, không cớ gì mà họ không làm lại nhận tội, nhất là cái tội giết người mà nếu là người bình thường thì có thể bị tử hình. Nói cái gì thì nói thì làm sai thì phải nhận tội, phải đền bù về vật chất và tinh thần cho người ta, không để người ta oan uổng 10 năm như thế được. Chỉ oan 1 năm là đã thấy khổ lắm rồi chứ

Lại cái trò mèo, có giỏi thì nhỷ vào mà lằm, đến lúc làm mới thấy cái khó của công việc, chứ ai chẳng muốn mọi chuyện ổn thỏa, không muốn có chuyện gì xảy ra. Thực ra cái oan của người dân là không sai, nhưng không phải vì thế mà ngừng điều tra, tội phạm vẫn ở ngoài vòng pháp luật, vẫn cần phải đấu tranh

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

6 điều tra viên cùng phủ nhận đánh đập, ép cung ông Chấn. Chẳng nhẽ ông Chấn lại tự nhận tội trong khi không hề giết người hay sao. 10 năm ngồi oan trong tù là 10 năm ông chấn phải xa gia đình, xa người thân, không được làm tròn bổn phận của 1 người chồng, người cha. Bị xã hội coi thường, bị dư luận lên án. Mong cơ quan chức năng hãy xử đúng người đúng tội để phần nào đền bù những oan ức mà ông Chấn phải chịu.

Đến lúc này rồi đương nhiên người ta sẽ phủ nhận hành động của mình, là cán bộ thì tin chắc rằng họ đủ khôn ngoan để nhận ra nếu thú nhận họ sẽ phải gánh chịu hậu quả như thế nào. Những giá trị mất đi trong 10 năm phải chịu oán oan sai ấy, thời gian đâu thể quay trở lại để bù đắp cho ông Chấn. Những kẻ cố tình xử oan vụ án ấy cần phải đi tù 10 năm mới thấm được cái hậu quả chúng đã gây ra.

Một cái kết án làm ảnh hưởng đến cả cuộc đời không những của riêng cá nhân ông chấn mà còn là của toàn thể gia đình ông , đến danh dự của họ. Cơ quan chức năng cần làm nghiêm khắc vụ án này , cần xử lý những cán bộ thiếu minh bạch để lấy lại lòng tin trong nhân dân, để trả nỗi oan ức cho người bị án oan.

Nếu kẻ cắp nào cũng tự khai ra tội của mình thì đã không cần đến cơ quan công an, không cần đến quá trình điều tra và xét hỏi. Những kẻ từng xử án oan sai cho ông Chấn, nếu theo lời kể của ông dùng biện pháp ép cung thì chúng đáng bị lôi ra trước pháp luật để xử lý, đường đường là người đại diện cho luật pháp mà lại trực tiếp vi phạm pháp luật như thế thì đáng chịu hình phạt nặng nhất.

Đừng để đến lúc người dân chẳng còn tin vào các vị bảo vệ pháp luật nữa mà tự xử thì to chuyện đó nghe . Phim cổ trang Hàn quốc cũng có nhiều cảnh mấy tên quan xấu bị đại hiệp giấu mặt cắt cổ rồi để lại ký hiệu trên xác đó .

Gửi các điều tra viên CA Bắc Giang -Xin hỏi các vị Ông Chấn Không Phạm tội, Ông là người nông dân bình thường Sao ông lại mô tả và thực hành đúng tình tiết vụ án ,đúng hành động cầm dao ,chắc chắn phải có người chỉ dạy ,trong trại giam ai được quyền chỉ bảo ông Chấn?.. -Bây giờ thực hành đưa các vị vào trại ,ở cùng đầu gấu chắc sẽ tường trình đúng sự thật thôi?

Ông Chấn ơi ! Đọc báo mà thấy thương ông quá ! Tôi sợ các người đã ép cung ông lúc trước khó để cho ông yên lắm ông à , vì người ta đang nắm cương vị cao . Còn ông chỉ là người nông dân thoii ông ạ . Ông cẩn thận nhé ông ! Họ đang làm tường trình nói là không ép cung ông . Vậy sao " tự nhiên " ông lại nhận tội để phải đi tù thế hở ông ? Chẳng biết thế này là thế nào !!!

Chuyện các điều tra viên chối tội là hoàn toàn dễ hiểu, vì tôi nghĩ, với chức danh hiện tại như vậy thì các ông ấy thừa hiểu: nhận tội hậu quả sẽ thế nào và chối tội thì sẽ ra sao. Vì vụ án đã 10 năm rồi và các ông ấy đã leo lên đến cái chức danh như hiện nay đâu phải là những người dại dột.... Hãy xem việc họ làm chứ đừng nghe họ nói. Họ đã biết ép cung thì họ chắc thừa mánh khóe để chối tội. Chỉ khổ cho những người dân vô tội mà rơi vào tay họ mà thôi.

Xin thưa với các ông là giờ ai dám nhận, bằng chứng ép cung thì "đào " đâu ra được . Nhưng mà chả có ai không giết người, có bằng chứng ngoại phạm nếu ko bị làm gì lại đi nhận tội giết người cả. Câu chuyện con gấu bị lôi ra từ rừng nhận mình là con Thỏ, có ai đọc chưa ạ???Các điều tra viên đương nhiên sẽ phủ nhận ép cung vì họ sẽ nghĩ rằng ko có bằng chứng và thời gian thì lâu rồi. Ko ép cung bằng bạo lực thì chắc ko ai điên để nhận tội giết ngừoi về mình vì biết rõ tội giết người sẽ bị tử hình hoặc tù chung thân. Phải điều tra rõ và đúng là ép cung thì phải bỏ tù các điều tra viên đó.

Bây giờ các điều tra viên đều là thủ trưởng, là sếp của các ngành rồi. Phấn đấu bao nhiêu năm mới lên được như thế, giờ ai dám nhận tội? Vậy nhưng vẫn hy vọng pháp luật xử lý nghiêm những người này để cho những cán bộ khác không dám làm sai nữa, vì khi phấn đấu lên làm sếp rất nhiều thời gian. Họ sai từ ngày mới làm quân, bây giờ lên làm sếp bị xử lý kỷ luật họ sẽ mất hết. Cần làm nghiêm để tránh làm sai ngay từ đầu...

Việc điều tra có ép cung, dọa dẫm nghi phạm hay không thì mong Bộ Công an cần vào cuộc. Còn với người dân chúng tôi, chúng tôi tin rằng 1 người nông dân thật thà chất phác như bác Chấn không có "bản lĩnh" và cũng không bao giờ lại đi vu oan cho các cán bộ điều tra cả. 10 năm trời các vị đẩy 1 người dân vô tội lâm cảnh tù đày, lương tâm các vị không day dứt sao?... Hãy thành thật với đời thì người dân sẵn sàng tha thứ. Còn lo cho cương vị ư? Tôi tin sự nghiêm minh của pháp luật sẽ được thực thi công bằng, xóa đi nỗi an khuất, trả lại danh dự cho người dân vô tội như bác Chấn. còn những thành phần gây ra sự oan sai sẽ phải bị trừng trị đích đáng.

Giờ họ còn có quyền hơn rồi, làm gì mà chả được, nói gì mọi người ai chả "phải" nghe? Giờ khéo không cẩn thận bác Chấn lại bị quy vào cái tội... cấu kết với các phần tử xấu làm ảnh hưởng tới uy tín của cán bộ chức năng chứ chả chơi... Ôi rồi khổ vẫn hoàn khổ, có khi lại phải vào tù thêm dăm chục năm =)) Người có quyền thì có tiền, làm gì mà chả được :)) Bao giờ xã hội có được công bằng *))

Nếu ông Chấn không giết người thì tại sao ông Chấn lại "diễn" lại được các hành động, tư thế, thời gian giết người, để từ đó tòa án kết tội? Phải chăng ông Chấn là "nhà ngoại cảm"? Chúng ta đang học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh, rồi Nghị quyết TW4. Nếu có, chỉ cần sai sót nhỏ cũng nên cho các vị này thôi việc hết, như vậy thì các tiêu cực mới giảm đi được.

Có ngu mới nhận? Rồi dân thường vẫn là người chịu thiệt thòi và mất mát nhiều nhất. Luật pháp nêu rõ là dân chủ, bình đẳng... nhưng khi người dân kêu oan thì toàn thấy bị bác bỏ??? Nếu "không ai ép cung" (???) thì có lẽ nên xử ông Chấn "tội" vu khống và cản trở pháp luật??? Tự nhiên không giết người lại nhận tội để bị đi tù, rồi đi kêu oan gần 10 năm, 3 lần suýt chết....??? Muốn điều tra vụ này, tôi nghĩ không khó lắm. Lật lại tất cả các vụ án mà các đtv này từng lấy cung, hỏi xem có người nào bị bức cung không thì sẽ rõ chứ gì.

Quả là Lạ Thường. Lạ ở đây là các anh căn cứ vào "dấu chân gần đúng" để kết tội ông Chấn mà không căn cứ vào dấu vân tay dính máu của hung thủ có ở khắp hiện trường, trên tường, trên cửa, trên công tắc đèn ... trong khi đã "rất nhiều lần lấy dấu tay của ông Chấn". Còn việc các anh CA phủ nhận đánh đập ép cung thì... thường quá, ai cũng đoán thế.

Sự việc đã diễn ra hơn 10 năm. Không có ghi hình, ghi âm thì không ai tự nhận mình là có tội cả, trong khi tội lỗi của họ là rõ ràng. Phải bằng nghiệp vụ nào đây để điều tra và phải có người điều tra giỏi, có bản lĩnh để điều tra vụ này.Bản án oan đã khiến cả gia đình ông Chấn gặp rất nhiều khó khăn và chịu đủ mọi đàm tiếu.... Đã làm sai mà không chịu nhận? Ông Chấn cũng không muốn gì khi chuyện đặt điều cho người khác, nhưng sự việc bây giờ khó ở chỗ: các ông xử sai đã trở thành có chức quyền cao hơn.... Tuy nhiên, đã sai thì phải nhận lỗi, phải bị trừng phạt. Mong rằng vụ án oan này sẽ được làm sáng tỏ tới cùng.

À hóa ra ông Chấn lại phạm tội "vu khống cán bộ công an"? Các điều tra viên luôn làm đúng phận sự của họ, vì ông ấy "thích đi tù" nên ông ấy khai bịa ra ông ấy giết người thôi (???) Chỉ có điều tôi thắc mắc là vì sao không giết người mà ông ấy lại "thành thục" như thế trong việc diễn lại vụ án giết người??????????

Cũng biết trước các vị ấy sẽ chối đây đẩy ngay mà, "cơ chế" chung là vậy. Ko có văn hóa nhận tội và từ chức. Cá với tất cả, các vị ấy kiểu gì cũng chỉ là khiển trách, thuyên chuyển công tác với chức vụ có khi cao hơn vị trí hiện tại. Hãy đợi đấy!!! Các điều tra viên phủ nhận ép cung là phải, vì giờ họ đều ở vị thế sếp to rồi. Nếu nhận thì phải chịu hậu quả, gia đình và người thân của họ sẽ ra sao. Mất hết mọi thứ ư?

Anh Chấn "vớ vẩn" thật đấy. Được tha rồi lại còn "phát ngôn lung tung"... Pháp luật trọng chứng hơn trọng cung, anh có bằng chứng gì không (video, ghi âm, chụp ảnh, giấy tờ bút tích) mà anh bảo các đồng chí công an yêu quý bức cung đánh đập anh??? À mà nếu có bức cung thì tôi chắc là chỉ có ông T (đã mất) làm thôi nhé, các vị kia "không làm" thế đâu. Có giỏi anh "chứng minh" đi??? Nhưng mà có cán bộ nào lại gọi dân là "mày", với lại còn đe "tao cho mày chết"...??? Chắc là anh "tưởng tượng" ra phải ko?? Anh Chấn ơi, thương anh quá!!!

phải sử lý nghiêm cán bộ ép cung,để lấy lại công bằng cho ông chấn,những kẻ ép cung phải bị chừng trị thích đáng để còn dăn đe những kẻ khác có ý định ngu xuẩn khi thi hành án để cho dân oan đỡ khổ , cai mất mát của nguòi bị oan này ai là nguòi phải trả và trả như thế nào? Phải trăng cứ làm đi rồi bào cáo thành tich còn hậu quả thì......xin mọi người hãy chờ đấy. 10 năm trời vì tai tiếng mà gia đình, con cái và người thân đã bỏ qua những cơ hội phát triên trong cuộc sống...... Hậu quả này quả là không nhỏ

Phải điều tra lại và loại tất cả những cán bộ đã tham gia ép cung và xét xử vụ án này. Cái nghành nghe có vẻ rất thiêng liêng này ngày càng xuống cấp vì không chỉ có 1 con sâu mà quá nhiều con sâu. 10 năm chứ có phải 1 tháng hay 1 năm đâu, hại cả gia đình người ta rồi chỉ một câu "nhầm" hoặc "xin lỗi" là xong sao? Không gì có thể đền bù lại những gì đã mất của gia đình họ. Thời gian, tuổi trẻ, hạnh phúc, danh tiếng.....

vụ án oan của chú Chấn được tất cả các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc , nhà nước quan tâm. nhân dân , người thân phẫn nộ. vậy ai cũng nói và đặt ra vấn đề là sẽ bồi thường vậy bồi thường như thế nào? bồi thường bao nhiêu cho đủ những mất mát, đau thương tủi nhục mà chú chấn cũng như gia đình chú phải chịu trong 10 năm qua. ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những sai phạm vô cùng nghiêm trọng này và các cơ quan có thẩm quyền phải làm gì để đảm bảo sẽ không có sai phạm nghiêm trọng như thế này xảy ra nữa ? phải điều tra rõ nguyên nhân nào dẫn đến sai phạm và cơ quan hay cá nhân nào đã cố ý gây ra sai phạm này. phải có hình thức xử phạt thật nghiêm minh và xin lỗi trước công chúng. pháp luật là để bảo vệ nhân dân chứ không phải làm hại cả đời người như thế này mà nói xin lỗi, nói đền bù là xong.

cái chính là nên xữ lý các cán bộ ép cung ntn? Bác Chấn phải tội oan vào tù 10 năm là nhờ vào các cán bộ ép cung ấy,cũng may mắn là chưa đên mức tử hình nếu không thì các cán bộ ép cung cũng là kẻ giết người rồi. hình phạt cho các cán bộ ép cung ấy là ngồi tù lại 10 năm, thế mới thỏa đáng.Sao lại có những cán cán bộ vô kỷ luật , làm việc không có lương tâm đạo lý gì cả . Luật pháp ở đâu , công lý ở đâu . May mắn cho ông Chấn là có bố liệt sỹ nếu không đã xử tử hình ông Chấn rồi

đọc xong lời kể của ông Chấn mà thấy xót xa đau lòng quá mức. vụ này mà nhà nước không xử ra trò thì dân chẳng bao giờ tin vào nhà nước nữa.. bị người ta nghi ngờ chuyện ăn chộm ăn cắp đã tức điên lên rồi. huống chi đây là việc liên quan đến tính mạng con người. bị oan sai 10 năm. ai mà chịu được cảnh này chứ. vụ này phải xử mấy ông điều tra đến quan tòa. xử hết

ép cung cũnglà nghiệp vụ của cán bộ điều tra sao? thế thì vụ án nào mà chẳng điều tra được hoặc thấy chẳng công đâu mà điều tra, cứ túm lấy một tay ất ơ nào đó rồi nện cho một trận. Sau đó thì chế ra một bản cung vớ vẩn theo trí tưởng tượng của họ rồi bắt người ta ký vào. Thế là OK.

Bắc Giang sẩy ra nhiều chuyện động trới qua ! nhất là từ sau những năm 2000 trở lại đây ! Điều này nói lên chất lượng hệ thống chính trị ở địa phương này quá yếu kém ; buông lỏng lãnh đạo kiểm tra ; giám sát giáo dục cán bộ đảng viên. Về cá nhân phải đưa ngay những kẻ nắm quyền hành pháp luất mà lại lừa đảo ép cung , coi mạng sống của dân như cỏ giác ; Những tên nhu Đ.T.V phải bị sử lý tống giam váo nguc ngay để cho chúng biết thế nào là nỗi đau khổ của Ông Chấn !

Tôi cho rằng cần phải đuổi ra khỏi ngành người kiểm soát viên tên Đ.T. V đã đánh ông Chấn khi ông không chịu khai. Bởi vì ông không làm thì ông làm sao mà khai nhận được lại còn hành hung, ép cung người ta đúng là chẳng còn kỷ cương phép nước gì cả. Ngay cả những người làm luật, cầm luật pháp trong tay mà còn làm ăn thế này thì hỏi rằng những kiểm soát viên như thế này có được ăn học thật sự hay không? hay lại đi mua bằng rồi chạy chọt để hành dân thích gì là làm nấy thậm chí có khi còn làm theo cảm tính chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng đã buộc tội người ta rồi. Việc làm này giống như một vở kịch của các cháu thiếu nhi thật đáng buồn cho ngành tòa án ở Bắc Giang

Chẳng phải ở thời của ông chấn mới có những cán bộ tha hóa , biến chất như vậy ! Chuyện bị công an đánh đập , ép cung giường như đã trở thành lẽ đương nhiên mỗi khi những công dân bị triệu tập ! Nhưng những chuyện đó " đâu nào ai hay " nếu như không có sự việc của ông chấn và báo chí ! Chúng tôi tha thiết mong báo Dân Trí công bố danh tính của các cán bộ công an , kiểm sát viên đã đánh đập , ép cung ông chấn để xử lý nghiêm minh trước pháp luật ! Không để cho những kẻ được học hành , được đào tạo , được nhà nước và nhân dân giao trọng trách lại lạm dụng chức quyền , coi thường quyền công dân tiếp tục nhởn nhơ ,lộng hành !

Chuyện này làm chúng ta nhớ đến bộ phim "Ma làng" chiếu trên VTV. Bộ phim lột tả chân thực tâm tư, nguyện vọng của người dân Việt Nam hiện nay, đó là những kẻ có chức, có quyền làm sai, gây đau khổ cho dân thì sẽ bị báo ứng bởi luật Trời chứ luật Người không làm gì nổi chúng. Giờ đây, chúng ta hãy cùng chung tay cầu nguyện cho những kẻ đã hại đời ông Chấn bị quả báo.

Ở Việt Nam, hễ không điều tra ra được thủ phạm là lại có chuyện "không có chó thì bắt mèo ăn phân" để nhằm báo cáo, lập thành tích, ghi điểm. Như vậy thể hiện một sự yếu kém quan liêu của cả một bộ máy điều tra xét xử tố tụng. Pháp luật lập ra để bảo vệ con người nhưng ở đây sự yếu kém trong lối tư duy điều tra và xét xử đã biến pháp luật thành công cụ phản lại loài người. Thiết nghĩ bằng mọi cách phải đưa ra tòa những người đã từng tham gia điều tra xét xử vụ án này thì người dân mới tin vào pháp luật, chứ cứ thế này, khi xảy ra vụ việc thì cấp này đổ cho cấp kia, người này đổ cho kẻ nọ thì còn ai mà tin vào công lý, tin vào bộ máy pháp luật nữa.

lời khai của Ông chấn bị oan đã rõ dàng. vậy hãy lôi những cán bộ cậy chức cậy quyền ép cung đi. nhà nước của dân vì dân hãy loại bỏ những con sâu làm giàu nồi canh.làm mất lòng tin của nhân dân đi. nếu pháp luật không không lấy lại được công lý thì dân không tin dc luật pháp nữa cán bộ sai thì phắie. tại sao người đại diện cho pháp luật để cho người dân tuân theo hiếm pháp và pháp luật lại đi làm việc sai trái như vậy. cán bộ điều tra viên hỏi ép cung này thậ thiếu đạo đức của người cán bộ.

Tôi đề nghị nêu đích danh tên của những người được nhà nước giao quyền kia, tại sao phải viết tắt mà không nêu đích danh luôn. những kẻ nắm pháp luật, bảo vệ pháp luật nhưng đã bất chấp tất cả, đã hành động trái pháp luật, trái lương tâm đạo lý để giết chết 1 con người vô tôi. Tôi cầu trời khấn phật hãy trừng phạt những kẻ đã reo rắc khổ đau cho bác Chấn và gia đình bác Chấn.

Không thể hiểu nổi cơ quan điều tra làm việc thế nào nữa, nếu đã là hung thủ giết người thì không thể có 1 tâm trạng bình thường được cái tối thiểu này thì trong môn tâm lý tội phạm đã được học rồi tại sao những cán bộ điều tra lại có thể xử theo kiểu côn đồ là ép người không giết người thành kẻ giết người được. Nếu không nhờ ông Chấn có bố là liệt sỹ thì khi thi hành án xong ai sẽ đền mạng cho ông Chấn. Thế này thì thử hỏi xã hội công bằng dân chủ văn minh ở đâu ra... ..

Hình như năm đó mấy ông điều tra vụ án này được tuyên dương và thăng chức sớm vì "Có công truy tìm, điều tra nhanh thủ phạm" kia đấy, mấy vị tòa án cũng được tuyên dương vì xử án điểm thì phải, họ đã đạt được vinh hoa trên sự cùng cực khốn quẫn của người vô tội. Tôi đoán rằng vào lúc này đang có một số kẻ lén lút đến "thông cảm' với gia đình ông Chấn để được "cứt trâu hóa bùn". Giống hệt Dương Chí Dũng cũng đã từng được vinh danh trong Đại hội thi đua cả nước kia mà. Niềm tin ta biết để đâu bây giờ nhỉ?

đúng là những người làm sai thì chả bao giờ nhận mình là sai và luôn tìm mọi cách trốn tội cũng như các tội phạm. Và trong vụ án oan sai dành cho nạn nhân là Nguyễn Thanh Chấn với 10 năm tù tội oan thì các điều tra viên, công tố viên, những người làm công tác tố tụng hình sự theo quy đinh của luật tố tụng hình sự Việt Nam thì họ đã chính thức làm sai quy tắc tố tụng để dẫn tới đổ sai tội danh giết người cho ông Chấn và đên bây giờ sau 10 năm kẻ phạm tội chính thức ra tự thù thì ông Chấn mới được chả tự do, chả lại sự trong sạch cho mình. Tất cả những gì ông phải chịu là những tổn thất to lớn không chỉ về vật chất và còn tinh thần, những người tiến hành tố tụng trong vụ án này phải bị kiểm điểm nghiêm khắc về hành vi sai trái ấy

Hay cho câu: Đến nay, không một điều tra viên nào của vụ án oan này bị lôi ra vành móng ngựa. Tại sao vậy? Công bằng đâu? Văn minh đâu? Pháp luật đâu? Dân chủ đâu? Nếu những vụ trên không làm đến cùng thì người dân biết tin vào đâu đây?

Tôi nghĩ để hạn chế tới mức thấp nhất án oan chỉ cần áp dụng triệt để các nguyên tắc "Quyền được im lặng", "suy đoán vô tội", "kết quả tranh tụng tại Tòa là quan trọng"....công khai minh bạch quá trình điều tra xét hỏi trừ những vụ án về an ninh Quốc gia. Như vậy các cơ quan tố tụng không bị vướng vào các vụ kiện tụng tốn kém, mất uy tín do những sai lầm của những người thực hiện; Nhà nước không phải chi ra những khoản tiền lớn (tất nhiên là của nhân dân) để bồi thường oan sai!.

ai cũng có quyền sống , quyền mưu cầu hạnh phúc..Bác Hồ vĩ đại đã nói thế!...Đừng áp bức uqyền làm con người của người dân lương thiện vốn đã quá khổ rồi....Nhân quyền ở đâu? công lí ở đâu? Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền với số phiếu cao nhất . Hãy làm những gì xứng đáng với niền tin của bạn bè quốc tế dành cho

CA tỉnh Bắc giang đã làm mất lòng tin của người dân cả nước , do vậy theo tôi Bộ CA phải cử Cơ quan điều tra của Bộ vào cuộc trực tiếp phối hợp với VKSNDTC làm rõ và xử lý đích đáng những hành vi sai phạm pháp luật .

Người ta bị tù cả chục năm trời vì cách làm việc tắc trách để lấy thành tích của các vị ấy, trong cả chục năm ấy các vị vẫn lên chức đều đều. Công lý có còn không?Và đến nay, không một điều tra viên nào của vụ án oan này bị lôi ra vành móng ngựa. Tại sao vậy? Công bằng đâu? Văn minh đâu? Pháp luật đâu? Dân chủ đâu? Bao giờ những câu hỏi này mới có người trả lời?

Nếu đúng là cơ quan công an tỉnh Bắc giang dùng nhục hình để tra tấn, ép cung thì tôi nghĩ rằng hành động này quá rã man không thể chấp nhận đc ở một đất nước chủ nghĩa như chúng ta....các cơ quan có thẩm quyền hãy nhanh tay điều tra lại xem có đúng như vậy không???

Đề nghị cơ quan nhà nước khẩn trương xem xét lại vụ án để thêm 1 người dân nghèo nữa k bị oan ưc. Gia đinh không mất đi chỗ dựa. Mấy ông làm sai cho về hưu sớm hết để cho người có năng lực lên làm.cần phải xem xét lại trình độ lý luận chuyên môn và công tác đào tạo cán bộ làm công tác điều tra tại tỉnh bắc giang nói riêng và toàn lực lượng điều tra nói chung của toàn ngành điều tra trên toàn quốc của công an cũng như vai trò giám sát của ngành vks và tòa án trong vấn đề lý luận nhận thức khách quan khi cơ quan csđt đề nghị phê chuẩn khởi tố để tránh oan sai trong tất cả các vụ án liên quan đến luật hình sự và luật tths đã quy định.

Tình trạng oan sai ở nước ta chưa được kiểm tra. Các vụ án oan sai đang diễn ra, đó là chưa xem xét kỷ còn nhiều và còn nhiều nữa chưa đưa ra. Từ trước đến nay chúng tôi rất tin tưởng vào pháp luật Việt Nam. Nhưng gần đây các vụ án oan sai đang dần được hé mở. Nếu luật pháp việt nam không xử lý những người gây nên án oai sai thì lòng tin của nhân dân sẽ giảm sút với pháp luật. Do vậy tôi đề nghị làm cho ra tận gốc, tận ngọn ai là người gây hậu quả thì phải đưa ra trước vành móng ngựa không kể đó là ai. Tôi thật sự bức xúc trước những vụ án oan sai như vậy.

ông Nguyễn Thanh chấn tù chung thân lõ có oan thì còn có cơ hội để người ta sủa sai chứ nếu ông Hàn Đức Long mà sai thì cơ hội để sửa sai là bao nhiêu nếu không có sự thay đổi hình thức tử hình vừa rồi(thời gian thi hành án bị kéo dài đến hôm nay) Vụ án oan 10 năm của Chấn ở Bắc Giang một lần nữa cho ta thấy hệ thống công an làm việc vẫn chưa vì dân. Tôi nhớ không nhầm "tình quân dân như cá với nước" Thử hỏi còn bao nhiêu án oan chưa được làm sáng tỏ?

anh Phan Hữu Hường đã chết khi còn ở trong trại giam, bồi thường như thế nào đối với một mạng người? Và đến nay, không một điều tra viên nào của vụ án oan này bị lôi ra vành móng ngựa. Tại sao vậy? Công bằng đâu? Văn minh đâu? Pháp luật đâu? Dân chủ đâu?" Mạng người thì làm sao đền được ?!

Cảm ơn tác giả nói những lời _tuyệt vọng_ của tôi. "Và đến nay, không một điều tra viên nào của vụ án oan này bị lôi ra vành móng ngựa. Tại sao vậy? Công bằng đâu? Văn minh đâu? Pháp luật đâu? Dân chủ đâu?" Cảm ơn báo cho dân chúng tôi góp tâm huyết!

Tôi thấy có vẻ các điều tra viên các vụ án của Bắc Giang đang được thừa hưởng kinh nghiệm và lối mòn của những người đã từng thụ án và điều tra vụ án của Nguyễn Thanh Chấn. Để có thành tích phá án nhanh, họ bất chấp tất cả mọi quyền của con người, thậm chí cả sinh mạng để đạt được mục đích của mình.

Có lẽ Bắc Giang là một tỉnh điển hình và hy vong là duy nhất về vấn đề oan sai, ai sẽ xử những người gây ra oan sai cho nhân dân, liệu điều đó có được thực hiện? Bắc Giang nên đi đầu trong cả nước để làm điểm về vấn đề nay và hãy chon những người thực tài để làm việc....

Tôi thấy cần kiểm tra lại cơ quan CS điều tra CA tỉnh bắc giang, tại sao họ không có tình người như vậy, ép người vô tội phải nhận tội. như vậy họ không có nghiệp vụ điều tra đâu, tôi đề nghị bắt các người liên quan tường trình sai phạm đến đâu xử lý đến đấy; nên truy tố họ về tội làm nhục người khác... được như vậy mới hợp lòng dân!!!

Qua những vụ án oan sai tại Bắc Giang thấy rằng những điều tra viên tại Bắc Giang không có trình độ nghiệp vụ trong điều tra do đó không tìm được tội phạm. Để lập thành tích họ đã bắt người vô tội rồi dùng các đòn tra tấn, nhục hình buộc họ phải nhận tội gây ra các án oan sai, làm khổ dân nhưng lại bỏ lọt tội phạm. Những người này cần phải xử lý trước pháp luật.

Lâu nay tôi rất tin tưởng vào sự công bằng của xã hội, nay thấy được sự bất công mà Chân Nhân nêu, rất đau lòng, Kính mong các cấp lãnh đạo xem xét lại những cá nhân lợi dụng chức quyền ép cung dân lành, để cho xã hội được công bằng, văn minh. Cám ơn Chân Nhân bạn đã mạnh dạn đấu tranh, chúng tôi luôn ủng hộ lẻ phải cùng bạn.

Thậm chí các điều ta viên còn được thăng quân hàm, thăng chức tước vì đã điều tra nhanh, phá án gọn, bắt đúng người đúng tội. Nhưng chỉ những ai bị rơi vào tay các điều tra viên này mới thấu hiểu được nỗi thống khổ mà họ phải chịu đựng.

Thật không thể tin được cái đấy gọi là pháp luật, Thế này thì cần gì đến công an nữa. Nhờ sự việc của ông Chấn nên mới lên án được những góc khuất nhưng còn bao nhiêu vụ án xử oan, bao nhiêu người cũng bị ép cung, nhục hình nữa. Kính mong cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy đứng ra bảo vệ nhân dân.

Đọc những thông tin này mà tôi vô cùng cảm thấy búc xúc . Trong thời gian vừa qua không biết bao nhiêu là vụ án . Hết vụ bác sỹ rồi vụ nhà ngoại cảm bây giờ lại đến pháp luật . Thật sự thật là đáng buồn . Tôi hi vọng cơ các cơ quan có thẩm quyền nên làm sáng tỏ các vụ việc . Phải là những người công bằng đế không còn những sự việc này sãy ra nữa . khiến cho mọi người dân phải khổ sở . thân

Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn còn chưa thấy có bài báo nào về việc xử lý các điều tra viên ép cung thì đến lượt vụ này. Tôi thấy quá đau lòng khi các điều tra viên ấy chưa bị xử lý.Đến lượt vụ án này nữa. Kính mong các cấp có thẩm quyền xem xét để người dân chúng tôi còn có niềm tin ở công lý. Xin cảm ơn bài báo sâu sắc này

Cảm ơn tác giả bài viết trên nhằm góp phần cứu oan một con người. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc phải xem lại một cách toàn diện việc lấy lời khai của các nghi can, càng không thể đối xử với những nghi can một cách vô nhân đạo như vậy của những ông "cán bộ điều tra".

Dù pháp luật đã quy định không được nhục hinh, bức cung hình,cũng giống như pháp luật, đạo đức đều ngăn cấm con người không được ăn cắp, tham nhũng, giết người...nhưng thực tế vẫn có người vi phạm. Theo tôi, nguyên nhân chính của nhục hình, bức cung dẫn tới án oan sai là từ khâu điều tra. Nếu trao quyền mà không có cơ chế giám sát, kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu điều tra thì khó ngăn chặn được lạm quyền, dẫn tới những chuyện đau lòng trong đó có được mấy vụ may mắn như vụ ông Chấn. Đã đến lúc phải rà soát, sửa đổi quy định có liên quan để bảo đảm có một cơ chế đủ mạnh giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp để bảo đảm tính NGHIÊM, MINH của pháp luật.

Tôi thấy cứ có vụ gì nghiêm trọng thì các Bác lại ùa lên, nói cho to. Hết tính thời sự thì lại đâu vào đấy thôi. Cái dân Cần nhất là, mong các cấp quan tâm thực sự, làm thực sự . Và đúng lời Bác đã dạy . Cán Bộ là đầy tớ của nhân dân thì . Tham nhũng, quan liêu, vô cảm cũng hết . Hãy làm thật để dân tin yêu như thời còn chiến tranh

.Tôi lo là vụ việc sẽ ko được giải quyết triệt để như mong đợi của người dân là phải khởi tố điều tra những cá nhân,tổ chức liên quan và xem xét cả trách nhiệm,tư cách của ĐBQH địa phương và ngành được phân công giám sát hoạt động tư pháp tại địa bàn Bắc Giang,Vĩnh phúc.

Còn một vụ án nữa sao mọi người lại quên?Đó là vụ án 3 thanh niên người Hà Tây,bị tù ,mà họ kêu oan.Cuối cùng ông tối cao vẫn quyết cho họ vào tù.Bởi chính những người xử năm xưa,nay cũng chính họ lên cao và kết quả thì ai cũng biết.Mấy cụ lớn thích nói về Công lý,nhưng công lý hình như xa lánh số phận của ba chàng thanh niên này!

Các quan được ăn học nhà nước sử dụng để cầm cân nảy mực, cán cân công lý mà xem mạng người và nhân phẩm con người như cỏ rác. Một đời người được mấy lần 10 năm. mà 10 năm của ông Chấn đúng vào tuổi chín chắn làm ăn của một đời người. giờ các quan không có lương tâm kia pháp luật cần xử lí, hay cũng chỉ chịu nhắc nhở khiên trách của quan to hơn thôi.

Tôi nhờ đại bbiểu quốc hội chất vấn Bộ trưởng truyền thông: Hiện nay trong nhân dân có tin đồn Số tiền quyên góp nhân đạo bằng hình thức nhắn tin nhà mạng chiếm đoạt quá nửa, do đó những năm gần đây người quyên góp ít dần Dề nghị bộ trưởng cho biết Bộ có giải pháp gì để quản lý. ? Tại sao không để bên được nhân tiền ủng hộ nhắn lời cảm ơn !. Hiện nay các nhà mạng không giải quyết khiếu nại của khách hàng trong thanh toán cước. Khách hàng không kiện ra tòa vì số tiền quá nhỏ tòa không thụ lý, người đi kiện thì có thắng kiện chi phí tốn hơn chính vì lý do này mà các nhà mạng lợi dụng chiếm đoạt của khách hàng. Bộ có giải pháp gì ?

Tại sao không để Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời chất vấn trong kỳ họp lần này? Y tế là lĩnh vực gây nhiều bức xúc trong nhân dân cả nước cả năm nay. Tôi không tin "chỉ nhận được ít câu hỏi" và "một vài phiếu" của các đại biểu quốc hội như Ông chủ nhiệm nói. Tôi có 2 câu hỏi muốn gửi đến Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình xung quanh vấn đề 'nói hoài nói mãi': 1> Thi công chức có phải 'chạy' không? (mặc dù ai cũng biết 100 triệu là ít, là có thật). 2> Giải quyết dứt điểm số lượng 1/3 công chức vứt đi (30% sáng cắp ô đi, tối cắp ô về) được không và cụ thể như thế nào? Kính mong Bộ trưởng dám trả lời!

Ngoài ông Chánh án thì đúng là cần chất vấn, còn 3 ông kia chất vấn làm gì. Vẫn câu trả lời y như cũ thôi. Theo tôi, đáng lẽ cần chất vấn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về y đức, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang về những chính sách pháp luật về đất đai, vấn đề lấy rừng làm thủy điện và Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hụt thu ngân sách nghiêm trọng trong năm nay, về vấn đề tiền lương. 3 lĩnh vực đó mới là 3 lĩnh vực nóng,thiết yếu và người dân mong có câu trả lời nhất hiện nay.

Tại sao ở xã hội mình bây giờ mà còn TỒN TẠI những cán bộ có tư duy như kiểu thời Trung cổ vậy??? Tại sao người dân lại bị ĐỐI ĐÃI TỆ BẠC như vậy?? Xin hỏi bạn đọc và các luật sư cũng như các giới chức: Những người dân BỊ OAN UỔNG đó, khi phải chịu BỨC CUNG NHỤC HÌNH rồi nay được minh oan, họ nhận lại được cái gì từ cơ quan hành pháp đã gây ra oan sai tày đình như vậy??? Và những CÁN BỘ dùng các hình thức bức cung ép cung một cách MAN RỢ đó, họ bị TRỪNG TRỊ như thế nào cho thích đáng??? Liệu rằng có hay không những hình phạt cho những cán bộ này?? hay thậm chí họ còn không bị nhắc nhở, lại còn được ĂN NGON NGỦ YÊN và lần sau lại... cứ thế mà làm??? Đã đến lúc chúng ta cần tạo quyền lớn hơn cho báo chí, để họ giúp nhà nước tìm ra những con sâu đục khoét làm hại nhân dân, làm hại đất nước và phá hỏng cả sự uy nghiêm của pháp luật...

Tôi thấy đây có lẽ là bộ máy cán bộ tệ nhất trong các tỉnh, cần làm rõ... Đây là một sự đau buồn cho cả nước, không thể ngồi yên được. Mong các nhà chức trách hãy vào cuộc và làm việc sao cho xã hội có được sự tin tưởng, nếu ko hậu quả rất khó lường nếu tình trạng này cứ tiếp diễn. Tỉnh Bắc Giang, tôi thấy các cán bộ từ trước tới nay hầu như chỉ lo giữ ghế và nhận nhối lộ là chính thì phải???

Ông Chấn ơi ! Đọc báo mà thấy thương ông quá ! Tôi sợ các người đã ép cung ông lúc trước khó để cho ông yên lắm ông à , vì người ta đang nắm cương vị cao . Còn ông chỉ là người nông dân thoii ông ạ . Ông cẩn thận nhé ông ! Họ đang làm tường trình nói là không ép cung ông . Vậy sao " tự nhiên " ông lại nhận tội để phải đi tù thế hở ông ? Chẳng biết thế này là thế nào !!!

Chuyện các điều tra viên chối tội là hoàn toàn dễ hiểu, vì tôi nghĩ, với chức danh hiện tại như vậy thì các ông ấy thừa hiểu: nhận tội hậu quả sẽ thế nào và chối tội thì sẽ ra sao. Vì vụ án đã 10 năm rồi và các ông ấy đã leo lên đến cái chức danh như hiện nay đâu phải là những người dại dột.... Hãy xem việc họ làm chứ đừng nghe họ nói. Họ đã biết ép cung thì họ chắc thừa mánh khóe để chối tội. Chỉ khổ cho những người dân vô tội mà rơi vào tay họ mà thôi.

Các điều tra viên đương nhiên sẽ phủ nhận ép cung vì họ sẽ nghĩ rằng ko có bằng chứng và thời gian thì lâu rồi. Ko ép cung bằng bạo lực thì chắc ko ai điên để nhận tội giết ngừoi về mình vì biết rõ tội giết người sẽ bị tử hình hoặc tù chung thân. Phải điều tra rõ và đúng là ép cung thì phải bỏ tù các điều tra viên đó.

Việc điều tra có ép cung, dọa dẫm nghi phạm hay không thì mong Bộ Công an cần vào cuộc. Còn với người dân chúng tôi, chúng tôi tin rằng 1 người nông dân thật thà chất phác như bác Chấn không có "bản lĩnh" và cũng không bao giờ lại đi vu oan cho các cán bộ điều tra cả. 10 năm trời các vị đẩy 1 người dân vô tội lâm cảnh tù đày, lương tâm các vị không day dứt sao?... Hãy thành thật với đời thì người dân sẵn sàng tha thứ. Còn lo cho cương vị ư? Tôi tin sự nghiêm minh của pháp luật sẽ được thực thi công bằng, xóa đi nỗi an khuất, trả lại danh dự cho người dân vô tội như bác Chấn. còn những thành phần gây ra sự oan sai sẽ phải bị trừng trị đích đáng.

Nếu ông Chấn không giết người thì tại sao ông Chấn lại "diễn" lại được các hành động, tư thế, thời gian giết người, để từ đó tòa án kết tội? Phải chăng ông Chấn là "nhà ngoại cảm"? Chúng ta đang học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh, rồi Nghị quyết TW4. Nếu có, chỉ cần sai sót nhỏ cũng nên cho các vị này thôi việc hết, như vậy thì các tiêu cực mới giảm đi được.

Cảnh báo: Đề nghị cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao vào cuộc ngay, khởi tố bị can và có biện pháp bảo vệ an toàn tính mạng cho ông Chấn. Nếu không lại có bản kết luận ông Chấn bị tâm thần... và niềm tin vào công lý lại một lần nữa bị vùi dập.

Nói chung pháp luật của chúng ta còn quá non kém và người thực thi pháp luật thiếu chuyên sâu kinh nghiệp về điều tra vụ án. dùng bức cung để ép buộc nạn nhân để lấy thành tích tiến thân nên gây ra những vụ án oan sai và tội ác với người vô tội... Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho sự yếu kém của hệ thống pháp luật của nước ta và những người thi hành công vụ yếu về nghiệp vụ nên gây ra những hậu quả đau lòng. Có trường hợp báo chí nêu lên hiện tượng do bức cung mà có nạn nhân nhẩy từ tầng 3 xuống đất, khiến bị thương năng, còn bao nhiêu vụ án oan sai khác nữa... Bao giờ nước ta pháp luật là cán cân công lý thực sự đi vào đời sống của mọi tầng lớp xã hội và nhân dân, đảm bảo sự công bằng, trật tự xã hội. Chắc chắn còn một bước rất dài khi nạn tiêu cực, tham nhũng ngày một tăng cao trong xã hội chúng ta...

Câu hỏi tu từ "họ vu oan cho ông Chấn để làm gì?" rất sâu sắc! Anh Bùi Hoàng Tám đã tự trả lời khá thấu đáo nhưng rồi vẫn phải thốt lên một câu hỏi như vậy chứng tỏ rằng còn rất nhiều uẩn khúc trong vụ oan án này. Xin thưa với anh Tám, họ vẫn là những con người nhưng còn đã bị mất đi một nửa quan trọng nhất... Cần phải đưa họ trở về đúng vị trí để đón nhận một cách đầy đủ nhất SỰ PHẪN NỘ CỦA CÔNG LÝ, CỦA LÒNG NGƯỜI !!

ép cung, vu cáo cho ông Chấn là chuyện xưa, còn chuyện ngày nay là đây: ép lý thanh chung phản cung, chối tội để các ông điều tra viên ngày xưa hạ cánh an toàn. cái này có à nghen. nếu nó có xảy ra thì cũng chẳng có gì bất ngờ cả. 200 năm trước cụ Nguyễn Du chẳng đã có câu :"làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền". nhờ vu oan cho ông Chấn mà các điều tra viên xuất sắc trên trở thành những ông lãnh đạo cấp tỉnh, huyện thì sau vụ này chắc các ông này lên bộ, có khi cả interpol nửa vì trình độ của các ông này quá siêu. nếu ông Chấn bị vu oan thật sự, thì nên chăng nên kiễm tra lại tất cả các vụ án mà các siêu công an nhân dân này có tham gia điều tra. biết đâu lại xuất hiện thêm vài vụ oan tù nữa.

Bạn viết hay lắm, mong sao ban có nhiều bài viết sâu, sát hơn nữa để cùng mọi người đưa lũ sâu mọt trong lực lượng công an ra ánh sáng và chịu sự trừng phạt của công lý. Chính những con sâu này mới là thế lực thù địch của dân tộc và nhân dân Việt Nam, làm băng hoại lòng tin của nhân dân đối với công lý và luật pháp nước nhà.

Vâng, chỉ muốn có thành tích, chỉ muốn được thăng quan, tiến chức mà họ đã ép cung như vậy, Đây có thể nói là tội toan tính giết người, Họ là những người làm pháp luật thừa biết việc ép cung ông chấn như vậy sẽ dẫn đến cho ông Chấn khung hình phạt cao nhất (sử bắn), dẫn đến cả gia đình ông chất phải tan nát. Vậy mà họ vẫn làm. Ông Chấn không bị sử bắn là nhờ có bố là Liệt sỹ. Thật không còn gì để nói, không biết giờ đây các vị đó nói gì với ban bè, dạy gì cho con cái họ đây.

Việc này sao cơ quan điều tra tiến hành chậm vậy. Việc đã rùm beng trên khắp các mặt báo và dư luận rồi .Mong rằng thời gian tới thì tiến độ làm việc của các anh sẽ tăng lên. Để mau trả lại sự công bằng cho bác Chấn.

Đăng nhận xét