Bài mới nhất

19/11/2013

HÃY THỂ HIỆN LÒNG YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH


Lên mạng (chủ yếu là Facebook), đọc nhiều, nhưng thấy rằng phần đông các bạn trẻ (18-31) đều tỏ vẻ như đang hằn hộc trước Trung Quốc. Tại sao lại như thế? Vì Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa? Với một người yêu nước thì đó là điều không thể chấp nhận được, phải thể hiện lòng yêu được bằng cách thù “Tàu khựa”, tảy chay “Tàu khựa”.
Các bạn có biết rằng, hiện nay các thế lực thù địch (đứng đầu là Mỹ, các nước phương Tây) và bọn phản động trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề này (vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam), thậm chí lợi dụng những lòng yêu nước chân chính của các bạn để tiến hành chiến lược “diễn biến hòa bình”.

“Diễn biến hòa bình” là gì? Đó là làm thay đổi chế độ của các nước theo XHCN thành TBCN (bao gồm kết cấu kinh tế - cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng – Nhà nước, tôn giáo, đạo đức…), trong đó, chắc chắn phải có Việt Nam, Trung Quốc, Cuba và nhiều nước khác. Đó là âm mưu cơ bản, lâu dài, nguy hiểm khó nhận biết của chúng. Các bạn thử tưởng tượng xem sẽ nguy hiểm như thế nào đối với chúng nếu châu Á (Lào, Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga) ngự trị bởi chủ nghĩa xã hội, làm đối trọng với châu Âu, châu Mỹ (vốn là những nước chống Cộng giữ nguyên mô hình TBCN).
Vấn đề tranh chấp biển đảo của Việt Nam – Trung Quốc không nằm ngoài âm mưu đó, chúng ráo riết lợi dụng nó để chống lại sự phát triển, nhằm mang lại lợi ích cho chúng, các nước giữ nguyên mô hình TBCN. Kích động sự thù hằn 02 dân tộc, 02 quốc gia (trong đó có 02 chính quyền, 02 Đảng Cộng sản) sẽ mang lại lợi ích cho chúng. Đó là chiêu bài kích động, lợi dụng lòng yêu nước của 02 dân tộc.

Có thể nói vấn đề biển đảo Việt – Trung là rất phức tạp và là ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại của 02 quốc gia, do đó, chắn chắc sẽ không dễ dàng để giải quyết, muốn giải quyết không thể ngày một ngày hai, nóng vội mà phải mềm dẻo, hài hòa.
Đối với Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta đang tập trung giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất, đảm bảo lợi ích quốc gia, nhưng rất thận trọng, khéo léo nếu không thì… Trung Quốc ngày này đã trở thành một cường quốc, chỉ sau Mỹ. Về quân sự, rất khó biết được tiềm lực của nó mạnh tới đâu và tôi cam đoan ngay cả Mỹ cũng không dám đụng đến (nếu không nhờ vào khối đồng minh to lớn, lực lưỡng). Vậy Việt Nam thì sao, tất nhiên phải “dùng nhu thắng cương”, nghĩa là sử dụng trí tuệ (vì người Việt Nam rất thông minh) chứ không phải là nắm đấm (chúng ta đấm được nhưng Trung Quốc không đau, hậu quả tnhư thế nào thì các bạn thử tưởng tượng). Tôi nói điều này ra không phải vì mình nhát chết, mà phải “biết người, biết ta, trăm trận, trăm thắng”, “chắc thắng mới đánh, không chắc thắng không đánh”.

Bàn đến các luận điệu của các “anh em ngụy yêu nước” (ngụy là giả tạo, chứ không phải Ngụy): chính quyền nhu nhược trước Trung Cộng. Xin lỗi, vậy nếu là họ liệu hô có giải quyết được không? Hay chỉ giỏi mồm, lưỡi dài, nói thì nói nhưng chã biết thế nào là thời cuộc. Họ nói như vậy được lợi gì? Nhiều lắm: hạ uy tín của chính quyền, trong đó có Đảng Cộng sản Việt Nam; kích động thù hằn 02 dân tộc Việt – Trung bằng cách lợi dụng chính lòng yêu nước của các bạn; mang lại lợi ích cho các nước tư bản (trong đó có cả họ vì họ không thích Cộng sản). Khi các nước XHCN quay lại cãi nhau thì các nước TBCN lại mở party, buffet, cụng ly uống mừng. Do đó, có thể hiểu tại sao chúng lại hay kích động vấn đề này.

Có thể các bạn cho rằng tôi thân Trung Quốc nên mới viết như vậy, Trung Quốc nó lấy đảo rành rành ra đó còn bênh nó làm gì. Không hề, tôi là một người yêu nước, gốc Việt hẳn hỏi, rất tự hào dân tộc, rất quan tâm đến vấn đề biển đảo của Việt Nam, nhưng không bị kích động, mà sáng suốt, nhận ra cái nào đúng, cái nào sai. Nếu các bạn sáng suốt, các bạn cũng có suy nghĩ như tôi.
Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta vận dụng rất linh hoạt tinh thần “ĐỐI TƯỢNG – ĐỐI TÁC”. Trung Quốc cũng vậy, là một nước mạnh trên thế giới, khoa học – kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, y tế… đều mạnh, nên chắc chắn sẽ là ĐỐI TÁC tốt cho Việt Nam, nhất là gần nhau về vị trí địa lý, cùng chế độ chính trị thông thương hợp tác sẽ thuận lợi. (vì vậy mối quan hệ này luôn bị kích động, xuyên tạc).
Tuy nhiên, không phải cái gì Trung Quốc cũng tốt, nhất là vấn đề biên giới hải đảo. Việt Nam và Trung Quốc đang tranh chấp quyết liệt chủ quyền tại đây. Vậy, Trung Quốc cũng là ĐỐI TƯỢNG đấu tranh của Việt Nam trên vấn đề này. Đừng hiểu một cách cứng nhắc, hợp tác với Tàu là theo Tàu, đánh Tàu thì không cần phải hợp tác. Tất cả mọi thứ nên xét trong sự tương đối nhất định, không nên tuyệt đối hóa mọi vấn đề. Không chỉ riêng với Trung Quốc, đối với Mỹ cũng vậy, Việt Nam cũng xem Mỹ là ĐỐI TÁC quan trọng trong hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế, khoa học – kỹ thuật và nhiều vấn đề khác, vì Mỹ là nước giàu mạnh nhất thế giới mà. Tuy nhiên, “chống Mỹ” vẫn luôn luôn được nhắc đến, nghĩa là ta cũng xem Mỹ là ĐỐI TƯỢNG đấu tranh của ta (này là nhân quyền, dân chủ, nuôi dưỡng bọn phản động chống Việt Nam, gây sức ép trên nhiều phương diện…). Vậy, các bạn hiểu cho rõ ĐỐI TÁC - ĐỐI TƯỢNG. Nói thêm, chắc hẳn các bạn có nghe đến khái niệm “toàn cầu hóa – globalization” (1972), và Toàn cầu hóa đang trở thành xu hướng chung, ép các quốc gia trên thế giới phải xích lại gần nhau hơn. “Trong tính hiện thực của nó, bản chất con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội”. Việt Nam không thể lảng tránh hội nhập kinh tế quốc tế mặc dù phải đối mặt nhiều thách thức bên cạnh những lợi ích.

Trên đời có hai thứ không thể lựa chọn: Một là, Con cái không được lựa chọn cha mẹ, cả cuộc đời phải nghe lời và phụng dưỡng cha mẹ. Hai là, quốc gia không lựa chọn được láng giềng. Một ngàn năm, một triệu năm cũng khó thay đổi điều đó. Nên phải xác định, Việt Nam nằm gần Trung Quốc là một bất lợi khi lựa chọn con đường "tự lực, tự cường". Hay suy ra đối với Campuchia, khi hàng xóm của họ là Việt Nam và Thái Lan.

Tại sao cả Việt Nam và Trung Quốc đều xem trọng vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa?

Trước tiên, đó là vì chủ quyền quốc gia của mỗi quốc gia. An ninh quốc gia suy rộng ra cũng chính là lợi ích dân tộc. 02 quần đảo nằm ở vị trí đắc địa (cái này khỏi phải phân tích vì sao) mà ai cũng muốn nắm giữ nó. Hãy nghĩ ra một ví dụ tương tự cho bản thân mình xem (02 chàng trai cùng yêu 1 cô gái xinh đẹp được nhiều người nhòm ngó, có ai nhường ai không, hay vì lợi ích cá nhân) từ đó suy ra cho 02 quốc gia (dân tộc). Để bảo vệ an ninh quốc gia (cũng là bảo vệ lợi ích của dân tộc) liệu Việt Nam hay Trung Quốc có chịu nhượng bộ không? Nếu nhượng bộ, chắc chắn sẽ bị cho là hèn, nhát. Chỉ khổ thân người cầm chầu. Việt Nam có muốn giao đảo cho Trung Quốc không. Never. Vậy Trung Quốc có muốn giao đảo cho Việt Nam không? Cũng có thể (vì Trung Quốc đang đuối lý) nhưng không nên vì không biết Việt Nam sẽ sử dụng nó làm gì? (có ảnh hưởng đến Trung Quốc không, có cho Mỹ đóng căn cứ quân sự trên đó không? Vân vân…).

Đề cập đến luận điệu của các nhà “ngụy yêu nước”. Tại sao họ lại khăng khăng chỉ trích Công hàm “bán nước” của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng? Đã là yêu nước thì bao nhiêu lợi ích cũng phải dành cho dân tộc mình chứ, sao lại vạch áo cho người xem lưng. Thì ra, họ không phải yêu nước, mà họ ghét Cộng sản, đó mới là vấn đề cơ bản. Thì ra, họ đang lợi dụng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo của các bạn để chống chính quyền, chống lại sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là điều đơn giản và dễ hiểu.
------------------------------------------
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)
Ngọc Tuấn

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Lòng yêu nước đang bị lợi dụng bởi thế lực thù địch trong thời gian qua, chúng ta quan tâm đến các nhà giả danh yêu nước để phá hoại đất nước như phương Uyên, KHa. Lê Quốc Quân...họ nói là họ yêu nước nhưng bản chất thực sự là cố tình tìm mọi cách để tuyên truyền phá hoại, không có một cái gì gọi là tính xây dựng đoàn kết trong này cả, những việc làm đó của các nhà giả danh yêu nước quả thật là chúng ta đáng lên án. Đừng lợi dụng lòng yêu nước, hãy thể hiện lòng yêu nước theo đúng nghĩa của nó.

Yêu nước là sức mạnh

bài viết đã thể hiện quan điểm của tác giả rất rõ ràng, ai cũng biết, hoàng sa, trường sa ;à những vấn đề nóng trên biển đông, và chúng ta biết rằng thế kỉ 21 là thế kỉ của biển đảo, nhiều quốc gia đều hướng lợi ích thiết thực của quốc gia mình vào biển đảo, và đương nhiên khong có ai có thể nhường nhịn cho ai, tác giả ví rất hay, nếu như hai người con trai tranh nhau một cô gái đẹp thì liệu họ có nhường nhịn nhau không và nhường nhịn đó sẽ là không thể, có chỉ là một lợi ích rất nhỏ, với biển đảo thì đó là lợi ích hoàn toàn lớn hơn rất nhiều, và không thể có chuyện nhường nhịn ở đây cho dù thế nào đi nưa

Ngày nay, với tất cả các nước chúng ta đều áp dụng chính sách Đối tượng - đối tác. Đây là một chính sách hoàn toàn đúng đắn. Vì suy cho cùng, các nước hợp tác hay xung đột với nhau cũng đều là vì lợi ích của quốc gia, của dân tộc họ. Xung đột giữa Việt Nam và Trung Quốc về vấn đề biển đảo đã diễn ra từ lâu. Không nước nào muốn nhượng bộ. Nhưng không thể vì thế mà cắt đứt quan hệ với Trung Quốc được. Điều này sẽ gây bất lợi rất lớn đối với Việt Nam. Cũng không thể dựa vào Mỹ để đòi lại chủ quyền biển đảo. Vì mục đích của Mĩ là muốn các nước xã hội chủ nghĩa đấu đá lẫn nhau, còn Mĩ là ngư ông đắc lợi. Nói tóm lại, đây là một vấn đề nhạy cảm, cần có những tính toán và bước đi đúng đắn, tỉ mỉ.

Là người dân Việt Nam, ai mà chẳng có lòng yêu nước. Nhưng lòng yêu nước đó cần phải được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ. Không nên yêu nước một cách mù quáng. Yêu nước là phải đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên đầu. Yêu nước mù quáng không những giúp được cho đất nước mà còn làm hại, gián tiếp giúp đỡ cho các thế lực thù địch. Hãy là những con người yêu nước một cách chân chính nhé!!!

Là công dân Việt Nam có lòng yêu nước là rất tốt. Nhưng lòng yêu nước đó cần được đặt đúng nơi đúng chỗ. Như việc sinh viên Việt Nam biểu tình trước đại sứ quán trung quốc trước kia là hoàn toàn sai lầm, đi đúng theo hướng của các thế lực phản động mong muốn, góp phần diễn tập cho cuộc cách mạng màu. Hiện nay, tât cả các nước, kể cả mỹ và trung quốc chúng ta đều coi là đối tượng, đối tác. Bên cạnh đấu tranh thì vẫn luôn hợp tác để cùng phát triển.

đây là một vấn đề hết sức phức tạp! đúng là người dân Việt Nam luôn có thừa lòng yêu nước, những ngọn lửa yêu nước luôn cháy trong lòng mỗi một người dân Việt Nam! tuy nhiên thì nhiều người lại đang bị những thế lực thù địch lợi dụng chính ngọn lửa yêu nước ấy vào những âm mưu đen tối của chúng! những vấn đề tranh chấp lãnh thổ chủ quyền biển đảo đang diễn ra hết sức nóng và mỗi công dân chúng ta hãy tin tưởng vào những chính sách đường lối của Đảng và nhà nước thay vì biểu tình này nọ gây mất trật tự công cộng, kéo theo đó là bao hoạt động phạm pháp khác!

Đấy!!! Một khi yêu nước là phải hiểu được những vấn đề sau nó là như thế chứ không phải cứ có cái gì 1 phát là chửi ầm ầm lên mà chẳng được cái tịch sự mẹ gì. Bây giờ lên facebook thấy không ít bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước thật, nhưng lòng yêu nước đó toàn dược thể hiện bới mấy câu tục tằn, vô văn hóa thì ai nghe theo cho. Haizz...Trung Quốc vs Việt Nam, sự tranh chấp biển đảo hay thống nhất chủ quyền sẽ còn 1 thời gian rất dài để giải quyết vì nó liên quan đến quyền lợi trực tiếp của mỗi nước. Hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những lập luận, những ý kiến khách quan, và hơn thế nữa đừng nhìn vào những chính sách có thể gọi là mềm dẻo của ta mà ngộ nhận luôn là nhu nhược

nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn,việc đó thể hiện qua 2 cuộc đấu tranh dành giải phóng dân tộc đó là lúc chiến tranh ai ai cũng thể hiện lòng yêu nước bằng việc cầm súng để bảo vệ tổ quốc vậy thời bình này thì nhiều người vẫn còn chưa trả lời đc làm cách nào để thể hiện lòng yêu nước bằng những hành đông thiệt thực nhất, cũng đơn giản thôi, chiến dich mùa hè xanh,sinh viên làm tình nguyện đi các vùng núi cao tham gia các hoati động từ thiện giúp nhân dân đồng bào bão lũ.. nhưng chắc thời bình hiện nay thi giới trẻ có thể cố gắng tu dưỡng đạo đức cố gắng học tập để sau này bảo vệ tổ quốc

"Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước" đúng vậy, lòng yêu nước là tinh thần bất diệt của dân tộc ta, lòng yêu nước đã gắn kết sức mạnh dân tộc để đánh đuổi mọi kẻ thù xâm lược. Nhưng lòng yêu nước ấy được thể hiện ở từng thời kì của đất nước là khác nhau. Thời hòa bình, không phải cứ kêu gào đòi khởi chiến với Trung Quốc mới là yêu nước, nó có khi còn phản tác dụng, thành mục tiêu bị các thế lực thù địch lợi dụng kích động.

Hiện nay có nhiều thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề xã hội để thực hiện những âm mưu diễn biến hòa bình của chúng. Đặc biệt chúng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam để tuyên truyền kích đọng quần chúng nhân dân, gây mất trật tự xã hội , Nhằm thực hiện được những mục địch của chúng. Ý định của chúng muốn biến nươc ta thành một nước đa nguyên đa đảng hoặc nhằm xoay chuyển nước ta sang một hướng lái khác, lệ thuộc vào một số nước lớn như Mý hay những nước TBCN khác. Chính vì vậy nhân dân Việt Nam ta cần nêu cao tinh thần ảnh giác không đueọc để bọn chúng lợi dụng và lợi dụng tình yêu đất nước của mọi người để chúng có thể thực hiện được những âm mưu của chúng

Tinh thần yêu nước Việt Nam được bắt nguồn từ những tình cảm bình dị, đơn sơ của mỗi người dân. Tình cảm đó, mới đầu, chỉ là sự quan tâm đến những người thân yêu ruột. thịt, rồi đến xóm làng, sau đó phát triển cao thành tình yêu Tổ quốc. Tình yêu đất nước không phải là tình cảm bẩm sinh, mà là sản phẩm của sự phát triển lịch sử, gắn liền với một đất nước nhất định.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Yêu nước là tình cảm và tư tưởng phổ biến, vốn có ở tất cả các dân tộc trên thế giới chứ không riêng gì của dân tộc Việt Nam. Song, tư tưởng ấy được hình thành sớm hay muộn, đậm hay nhạt, nội dung cụ thể, hình thức và mức độ biểu hiện cũng như chiều hướng phát triển của nó lại tuỳ thuộc vào điều kiện lịch sử đặc thù của từng dân tộc. Đối với dân tộc Việt Nam, lòng yêu nước không chỉ là một tình cảm tự nhiên, mà nó còn là sản phẩm của lịch sử được hun đúc từ chính lịch sử đau thương mà hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Thời gian vừa qua khi lên các trang mạng xã hội cúng như các blog cá nhân thì các thế lực thù địch bên ngoài lúc nào cũng hô hào kêu gọi nhân dân ta đứng lên đi biểu tình phản đối Trung Quốc về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa. NHưng thực chất đằng sau đó là cả một âm mưu chính trị đầy đen tối của chúng, chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta phục vụ cho âm mưu chống phá chính quyền, cách mạng ta, tạo tiền để cho cách mạng màu, phục vụ cho âm mưu diễn biến hòa bình của chúng. Đồng thời nhằm tạo ra sự căng thẳng, gây áp lực quá mức cần thiết lên quan hệ ngoại giao VIệt - TRung. Như vậy, theo tôi để thể hiện lòng yêu nước thì có rất nhiều cách khác nhau, đâu nhất thiết cứ phải đi biểu tình cơ chứ! Chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta, bọn Khựa không thể làm gì được đâu!

Đất nước ta có truyền thống yêu nước nồng nàn từ thời ông cha ta. Nhưng mỗi người sẽ có một cách thể hiện lòng yêu nước cho riêng mình. Trong thời gian gần đây các thế lực thù địch và những kẻ phản động trong nước và ngoài nước lợi dụng tinh thần yêu nước của mọi người để kêu gọi mọi người tham gia biểu tình phản đối việc trung quốc chiếm hoàng sa và trường sa của nước ta. Những kẻ kích động mọi người đi biểu tình để qua đó chúng tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc về đường lối chính sách của đảng ta.

Tinh thần yêu quê hương đất nước của đồng bào ta thể hiện qua 2 cuộc đấu tranh chống đế quốc pháp và đế quốc mĩ để giành độc lập cho dân tộc. Ngày nay trong thời bình tinh thần yêu quê hương đất nước vẫn tồn tại trong mỗi con người Việt Nam. Nhưng tinh thần yêu nước của mọi người cần phải thể hiện sao cho đúng dắn không lên bị những kẻ phản động kích động mọi người đi biểu tình để không làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Lòng yêu nước thể hiện ở những hành động “sống đẹp, sống có ích” như hiến máu cứu người, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, tham gia giao thông có văn hóa, gương mẫu chấp hành pháp luật, tôn trọng nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần đoàn kết cộng đồng, tình nguyện xung phong về làm việc tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, xây dựng các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng. Chúng ta yêu nước khi chúng ta thực hiện phương châm “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khi chúng ta thành kính trước lá cờ Tổ quốc và hát vang bài Quốc ca trong Lễ chào cờ, khi chúng ta giữ gìn bản sắc của dân tộc Việt Nam, hình ảnh của con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế…

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, lòng yêu nước được đo bằng điểm học tập và rèn luyện. Đối với các bạn thanh niên nông thôn, đô thị, yêu nước là chăm chỉ lao động, sản xuất, làm giàu chính đáng. Đối với các bạn thanh niên công chức, viên chức, làm việc trách nhiệm, chí công vô tư, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Đối với các bạn thanh niên trong lực lượng vũ trang, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ, chính là biểu hiện của tinh thần yêu nước. Có những việc rất nhỏ, như: không vứt rác bừa bãi, có ý thức giữ gìn tài sản công cộng và thậm chí, thể hiện sự tôn trọng với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, không sinh dùng từ “ngoại”, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Đây là 1 vài quan điểm của tôi

vấn đề biển đảo Việt – Trung là rất phức tạp và là ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại của 02 quốc gia, do đó, chắn chắc sẽ không dễ dàng để giải quyết, muốn giải quyết không thể ngày một ngày hai, nóng vội mà phải mềm dẻo, hài hòa. Nhiều ý kiến cho rằng Đảng và Nhà nước ta nhu nhược trong đối ngoại để Trung Quốc ngang nhiên chiếm đảo của chúng ta, nhưng tiên quyết trong chính sách của ta là phải hòa bình, mềm dẻo, lấy sự ủng hộ của luật pháp quốc tế làm trọng không được manh động với một nước lớn như Trung Quốc.

Trên mạng thì thiếu gì kẻ ăn nói ngông cuồng. Phát ngôn ra đâu phải chịu trách nhiệm về lời nói của mình cho nên có cần gì đâu. hết chửi đảng nhà nước quay ra kích động biểu tình, chống đối chính phủ. Hết tụ tập chống người thi hành công vụ lại đến kêu gọi chụp ảnh đưa lên mạng để kiếm tiền. Chẳng biết vì dân chủ ở đâu mà chỉ thấy lố bịch thôi.

Đăng nhận xét