Bài mới nhất

16/11/2013

NHẬT KÝ BÁN NƯỚC VÀ "NGÓN TAY THỐI"


      Trong một thế giới bùng nổ thông tin, nhiều người vẫn hồn nhiên tiếp nhận đủ thứ thông tin từ truyền thông mà quên khuấy rằng TRUYỀN THÔNG THẾ GIỚI TƯ BẢN LÀ NGÀNH KINH DOANH, nghĩa là yếu tố lợi nhuận là hàng đầu.       Chuyện báo chí Âu- Mỹ tiếp tay cho các tập đoàn xâm lược không lấy gì làm mới mẻ, lạ lẫm với người Việt Nam, vì hơn ai hết chúng ta trước đây từng là nạn nhân. Truyền thông Âu- Mỹ viết cái gì về Bắc Triều Tiên là chuyện của bọn họ , vấn đề tởm lợm ở đây là NKYN Mỹ rất hăng hái té nước theo mưa.

    Bài viết trên NKNew.org là của một cô Thu Thủy nào đó đang du học ở xứ Kim Chi, bài khá dài nhưng NKYN Mỹ tâm đắc nhất cái khoản “ Việt- Triều căng thẳng vì Triều xù tiền gạo”, “người Việt Nam đánh giá Bắc Triều Tiên hiếu chiến và ngang ngược”.

Ở đây chúng ta không đi sâu vào phản biện bài viết của Thu Thủy, nhưng cũng nên điểm qua một chút để biết tư cách và trình độ của cô ta . Trong đoạn cuối bài viết , tác giả có nhắc đến các trường mẫu giáo Việt- Triều tại Hà Nội với nhận xét : “có danh tiếng rất tốt tại địa phương vì cơ sở và chất lượng giáo dục, nhưng không đề cập gì về Bắc Triều Tiên trong chương trình giảng dạy” như minh chứng cho chuyện Viêt Nam lạnh nhạ, sứt mẻ với BTT.

    Cô nuôi dạy trẻ phải dạy con nít 3-4 tuổi về Triều Tiên sao? Trung tâm Việt- Đức (trực thuộc ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM) không dạy Sinh Viên một môn nào về nước Đức, chắc Việt Nam lạnh nhạt với CHLB Đức ? Dù mang tiếng là du học sinh nhung cô Thu Thủy này đầu óc không khá hơn là mấy so với mấy anh admin NKYN Mỹ, nhìn lập luận của cô nàng người ta nhớ ngay cái dạo NKYN Mỹ kêu gào “Nguyên thủ quốc gia cúi đầu trước cờ ngoại bang là bán nước”.

     Tác giả Thu Thủy và NKYN Mỹ đúng kiểu ngưu tầm trâu, mã tầm ngựa nhất là cái khoản Photoshop. Qua bàn tay của Cô nàng , Chủ Tích Kim Nhật Thành xỉa “ngón tay thối” vào mặt Bác Hồ ( vui lòng xem ảnh gốc đính kèm). Với một tác già trình độ lùn , tư cách hèn hạ như vậy , thiết nghĩ chúng ta nên cho bài viết ấy vào sọt rác thì hơn.

     Quan hệ ngoại giao Việt Nam- Bắc Triều Tiên chưa bao giờ căng thẳng hay lạnh nhạt với nhau , dù rằng trên chặng đường phát triển của mình mỗi nước chọn lựa cách thức khác nhau tùy thuộc hoàn cảnh mỗi nước. Người Việt Nam nhớ mãi 14 phi công Bắc Triều Tiên hy sinh tại Việt Nam và không quên thứ gạo nước bạn viện trợ, nấu cơm dẻo, thơm nhưng ăn không no vì nở ít của những năm khó khăn.

      Đáp lại cái tình của nước bạn , Việt Nam cũng nhiều lần giúp đỡ nước bạn. Năm 1996 ,Triều Tiên mua 2 vạn tấn gạo của Việt Nam nhưng chưa thanh toán, cả gốc và lãi tính đến năm 2007 là 18,046 triệu USD. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã nhiều lần hỗ trợ Triều Tiên hàng ngàn tấn gạo: năm 2000, hỗ trợ 1000 tấn gạo; năm 2001: 5000 tấn gạo; năm 2002: 5000 tấn gạo; năm 2005: 1000 tấn gạo và 5 tấn cao su nguyên liệu; năm 2007: 50.000 USD (viện trợ khẩn cấp) và 2000 tấn gạo. Với một tình cảm tốt như thế , bảo rằng hai nước trục trặc vì số nợ 18tr USD là chuyện hoang đường , không có bất cứ văn kiện ngoại giao hay tài liệu chứng minh điều đó.

      Bắc Triều Tiên với người Việt Nam có hiếu chiến ngang ngược hay không? câu trả lời có hay không tùy vào hai loại người Việt Nam. Một loại người Việt Nam chân chính , hiểu biết lịch sử Việt Nam nên họ hiểu biết về Bắc Triều Tiên vì đất nước họ một thời bị Mỹ xâm lược. Một loại người Việt Nam đặt ông Mỹ lên đầu, với họ ông Mỹ bao giờ cũng đúng, ngay cả khi ông Mỹ trút bom đạn xuống đất nước họ, tàn sát đồng bào ho. Ông Mỹ nói Bắc Triều Tiên ngang ngược và hiếu chiến thì họ tin ngay mà không cần bỏ ra 5 phút suy nghĩ.

    Tại sao nước Mỹ cứ thi hành một chính sách thù địch chống Bắc Triều Tiên mấy chục năm nay? Đơn giản là không chống Bình Nhưỡng, thì họ không có lý do nào để hiện diện quân sự tại bán đảo Triều Tiên. Nước Mỹ chứ không phải ai khác lo sợ và ám ảnh một nước Triều Tiên thống nhất .

      Cách thức đối xử của Mỹ đối với Triều Tiên rất kinh điển. Cấm vận và làm đủ thứ để cho người ta nghèo đi. Dân mà nghèo thì tất nhiên ít nhiều mất niềm tin vào chính phủ, và sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các đài- báo tâm lý chiến . Nếu nạn nhân tự vệ bằng cách đóng cửa thì truyền thông Âu-Mỹ sẽ tha hồ vẽ vời chân dung nạn nhân theo ý muốn.

     Đất nước nào cũng có những thành phần xôi thịt sẵn sàng làm tay sai cho ngoại bang nếu được trả lương . Số phận Bắc Triều Tiên khác Lybi, Syri vì họ có vũ khí mạnh và bởi vì Mỹ khó tìm được…. bọn phản động trong nước.Bắc Triều Tiên không hiếu chiến hay ngang ngược , những gì họ đã làm và đang làm là để bảo vệ đất nước của họ trước người Mỹ.

       Người Việt Nam chúng ta yêu chuộng hòa bình nhưng quý trọng độc lập tự do , và đã từng nếm trải hoàn cảnh bị chống phá cô lập, chúng ta thông cảm và hiểu những gì Bắc Triều Tiên phải làm. Chỉ những kẻ sùng bái nước Mỹ , mù tịt lịch sử nước nhà mới hồn nhiên ( và cố ý) cho rằng Bắc Triều Tiên “ngang ngược và hiếu chiến”.

Hải Trang 

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

NHật kí yêu nước gì cái trang này, đây thực chất là một trang phản động mà thôi. Chúng ta ai cũng biết mối quan hệ Việt - Triều luôn hết sức tốt đẹp, được lãnh đạo hai nước hết sức coi trọng. Vậy mà cái tên Thu Thủy kia lại dám tuyên truyền bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật như vậy. Đúng là không thể chấp nhận được. Internet cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin khác nhau, nhưng chứng ta phải biêt thu thập những thông tin đúng đắn, chính xác chứ không được tin vào những thông tin xằng bậy như thế này được.Phản đối trang NHật kí yêu nước!

Không thể chấp nhận những luận điệu phi lí, vu khống của cái trang vớ vẩn này đưa ra được. Mong tác gả Thu Thủy hãy xem lại, và có trách nhiệm nghiêm túc với bài viết của mình. Không khó để chúng ta nhận ra bài viết của tác giả này đã làm phương hại nghiêm trọng mối quan hệ hữu nghị Việt - Triều. Thực tiễn lịch sữ đã chứng minh rõ ràng là chưa bao giờ Việt Nam ta có hành động xem thường nước bạn mà ngược lại luôn nhiệt tình giúp đỡ nước này khi họ gặp khó khăn, Việt Nam mình tuy kinh tế còn kém phát triển nhưng đã không ít lần viện trợ cho Triều Tiên.

Trước hết xin khẳng định rằng quan hệ Việt Nam - Triều Tiên luôn được giữ gìn, tốt đẹp, trái ngược hoàn toàn với những luận điệu xuyên tạc mà trang "Nhật Kí bán nước" rêu rao trên trang mạng. Đây thực chất là một bài viết phản động nhằm phá hoại quan hệ giữa hai nước anh em chúng ta. VÌ vậy chúng ta cần phải lên tiếng đấu tranh chống lại những luận điệu, vạch mặt âm mưu của tác giả Thu Thủy đê người đọc được biết và tránh xa những điều sai trái này!

vì mục đích bán nước, phản bội tổ quốc mà các thế lực phản đọng tìm mọi cách để thực hiện mục tiêu của bọn chúng. trơ chẽn thay là chúng lại có thể vu oan, nó không thành có, nói đúng thành sai, phủ nhận sự thật của lịch sử. trong khi mà mối quan hệ giữa Việt Nam và Triều Tiên vẫn luôn tốt đẹp thì bọn chúng tại tìm cách để vu oan cho mối quan hệ ấy. thật đáng khinh cho việc làm bỉ ổi của chúng.

Hay cho chiêu bài dùng hình ảnh chỉnh sửa để đi xuyên tạc lãnh tụ của dân tộc ta. NKYN không hơn gì một lũ bán nước, một lũ phản động. Hành động của chúng không xuyên tạc, không bịa đặt, không dung tục thì đó không phải là bọn NKYN rồi. Mỗi một độc giả khôn ngoan sẽ luôn nhận ra điều ấy, rằng NKYN là trang thông tin của bọn phản động.

Mặc dù ngày nay triều tiên thực sự khó hiểu và chẳng có nước nào có thể làm bạn hay kết giao vói họ bởi họ có một nhà lãnh đạo thực sự hung hăng và khó hiểu. có lẽ đây là quy luật của tuổi trẻ khi đối mặt với một vị trí như vậy ! tuy thế mà nước ta không vì thế mà nói xấu Triều Tiên. Cùng có chung hệ tương tưởng có lẽ nơi nào đó chỗ nào đó chúng ta cũng có những nét riêng. có lẽ sự hung hăng này của triều tiên cũng vì đám chủ nghĩa tư bản đang làm loạn ngoài kia !

Một nhà báo như vật có đáng được chúng ta gọi là nhà báo , có đáng để viết về họ và có đáng với nghề viết báo không. Người ta vẫn thường nói nhà văn nói láo nhà báo nói phét ! nhưng nếu đúng thì làm sao bán được báo nhà văn sao sống được. nhưng họ vẫn sống. có người sống bởi chính niềm đam mê nghề của mình còn có người sống bởi cái danh nhà báo và khả năng xuyên tạc bài viết sự thật của họ ! dù sao thì nhìn 2 bức ảnh pTS kia mà thấy vừa điên vừa tức lại buồn cười !

Nhật ký yêu nước toàn đăng tải những thông tin bịa đặt, hoặc lấy từ những nguồn không đáng tin, không có cơ sở chứng minh cho luận điểm bài viêt đưa ra, chỉ toàn những thôn tin vô giá trị. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Triều tiên hoàn toàn bình thường, chẳng có gì gọi là lạnh nhạt hay đối đầu gì cả. Việt Nam đã nhiều lần giúp đỡ Triều Tiên về lương thực, không chút đắn đo, việc đó thể hiện thiện tình của Việt Nam với Triều Tiên không như những bài đăng của NKYN.

Tình hình Việt Nam Triều Tiên đâu có gì mà Nhật ký yêu nước lại bịa đặt nói rằng hai nước đang lạnh nhạt với nhau, còn về việc đối với người dân Việt Nam Bắc Triều Tiên có hiếu chiến hay không thì phải mở cuộc điều tra trên diện rộng với người dân của Việt Nam để đưa ra đánh giá, đằng này lại chỉ lấy ý kiến của một bộ phận có cái nhìn sai lệch về vấn đề quốc tế, rồi đăng lên những thông tin sai với sự thật, NKYN quả thật đã quá sai lầm khi đăng những tin bài như vậy. NKYN cần có hành động sửa đổi ngay những thông tin ấy.

Cái hình ảnh bện hoạn thế này mà rồi cũng đưa lên được là thế nào, nhất kí yêu nước với những con người bệnh hoạn, không biết là nghĩ cái gì nữa, khoe trình độ photoshop đấy hả, ngu thế này thì đừng có khoe

Cảm ơn tác giả đã có bài viết hay để lật tẩy bộ mặt đểu cáng, lật lọng của bọn bán nước. Qua đây chúng ta có thể thấy được sự nham hiểm, mưu mô, không từ thủ đoạn nào của kẻ xấu, đồng thời cũng là bài học cho chúng ta là không nên vội tin những gì chúng nói, hãy tự tìm hiểu thực hư, cũng giống như trường hợp nêu trên, nếu như không có bài viết này của tác giả thì có lẽ sẽ có người tin bọn chúng nói rồi.

Mịa bọn nhật kí bán nước!
XIn lỗi vì tôi nói nó tục tịu quá, nhưng thật sự tôi không thể chịu được những hành động bỉ ổi của chúng đối với lãnh tụ kính yêu, đối với đất nước và dân tộc ta. Chúng là bọn ma sói, là bọn chó má chứ chẳng phải con người nữa. Đúng là bọn phản quốc chó chết, gặp bọn mày ở đâu tao thề tao sẽ không tha cho bọn mày.

Âm mưu của chúng là nhằm hạ thấp sự tin yêu của nhân dân chúng ta đối với Bác Hồ vĩ đại, muôn ngăn cách tình hữu nghị quốc tế của đất nước ta với bạn bè quốc tế đây mà. Chỉ cần biết photoshop là chúng đã chế biến hình ảnh theo ý muốn của chúng, cũng may là đã có người vạch trần tội ác của chúng, chứ không thì thật nguy hiểm cho mọi người khi bắt găp những thông tin bẩn như thế này.
Cảm ơn tác giả rất nhiều.

mình muốn liên lạc với tác giả Hải Trang.
Nếu Hải Trang đọc được cmt này vui lòng mail cho mình :
tranduc.anhtuyen@gmail.com
xin cảm ơn tác giả Hải Trang

Việc này mà cũng xuyên tạc được. Thật sự là hình ảnh con người bác quá thiêng liêng. Những kẻ nào xuyên tạc mà có hình ảnh bác hay bất cứ điều gì liên quan đến người là mình hết sức căm ghét.

Đăng nhận xét