Bài mới nhất

15/11/2013

NHỮNG NGƯỜI THẦY TRÊN TRẬN TUYẾN THẦM LẶNG


       Họ là những người thầy đặc biệt, công tác trong mặt trận đặc biệt. Học trò là những phạm nhân đủ các thành phần của xã hội với những tháng ngày đáng quên trong quá khứ. Trách nhiệm và lương tri chính là động lực để những người quản giáo quyết tâm cải tạo phạm nhân trở thành người tốt cho xã hội. Những bước tiến bộ của phạm nhân chính là những phần thưởng tinh thần vô giá đối với họ. Họ chính là những người thầy lặng lẽ trên trận tuyến thầm lặng.


      Hiểu rõ và chia sẽ những tâm tư của những can phạm, phạm nhân, các cán bộ  quản giáo trại giam vừa là người thừa hành pháp luật, quản lý giáo dục phạm nhân đồng thời cũng là những người thầy, người bạn giúp các phạm nhân nhận thức hậu quả do hành vi phạm tội gây ra và  giúp họ cảm nhận được giá trị của cuộc sống tự do, lương thiện.Người thầy quản giáo thường xuyên gần gũi, chia sẽ, cảm thông cùng nỗi khổ tâm của những phạm nhân, phân tích lẽ phải giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, tích cực lao động cải tạo sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

       Có thể những cán bộ quản giáo sẽ không nhận được hoa, không nhận quà, không nhận được những lời chúc mừng như những giáo viên khác trong ngày  20/11 song những lời dặn dò ân cần, những bài học về lao động chân chính, ý thức chấp hành pháp luật, cách phòng chống ma túy, HIV … sẽ giúp những phạm nhân vững tin hơn trên bước đường hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Phần thưởng lớn nhất động viên cán bộ quản giáo là khi thông qua những bài học về pháp luật, kỹ năng sống họ đã giúp các phạm nhân nhận thức được tội lỗi mà họ gây ra cũng như những giá trị của sức lao động , góp phần vào hành trang ngày trở về của phạm nhân niềm tin để làm lại cuộc đời. Không ít phạm nhân trở về với đời thường đã phát huy tốt những nghề học trong trại như nghề mộc, cắt tỉa cây cảnh, chăn nuôi, xây dựng… làm kế mưu sinh, tạo dựng cuộc đời mới tránh những con đường lạc lối. Nhiều người khi gặp lại các cán bộ quản giáo đã trân trọng cảm ơn “những người thầy quản giáo”. Đó chính là sự ghi nhận, là phần thưởng tinh thần vô giá đối với những cán bộ làm công tác quản giáo.

Hải Trang

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Họ là những người thầy đặc biệt, công tác trong mặt trận đặc biệt. Học trò là những phạm nhân đủ các thành phần của xã hội với những tháng ngày đáng quên trong quá khứ. đây là những cố gắng sao không ai biết đến, có ai khen ngợi người ta 1 tiếng hay không hay chỉ nhằm vào cái xấu xa của 1 số cán bộ thiếu trách nhiệm để rồi nói tấy cả, đừng vơ đũa cả nắm thê chứ

không thể nói được gì hay sao mà vỗ tay tó thế, không ai khen đâu, tao là tao biết mày là ai rồi đấy nha, Năc danh ah, con người kiểu gì không biết, mẫu người của thế kỉ bao nhiêu trước công nguyên vậy,chắc không hiểu tiếng người đành ra ám hiệp vậy

những người công an cũng đồng thời là những người quản giáo trong các trại giam, họ làm những công việc thầm lặng đó là giáo dục những con người trong xã hội từng mắc những lỗi lầm trong cuộc sống để giờ đây phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nhưng với sự giúp đỡ của các cán bộ quản giáo, họ đã giúp những con người từng mắc lỗi kia cải tạo, tu dưỡng tốt để sớm được hòa nhập với cộng đồng. công việc của những người quản giáo thật là cao cả.

những chiến công thầm lặng của những chiến sĩ công an làm công việc quản giáo trong các trại giam đó là công việc cao quý, nó được ví như nghề giáo viên ươm mầm tương lai cho đất nước. Thay vì ươm mầm thì họ lại giáo dục, giúp những người đã phạm sai lầm trong quá khứ để giúp họ sớm nhận ra sai lầm, tội lỗi để sửa chữa, sớm hòa nhập với cộng đồng và cống hiến cho xã hội trong tương lai. Họ cũng là những người cần được tôn vinh trong sự nghiệp "trồng người".

Một câu nói về hoa sen rất đẹp "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn",các anh là những người phải gần gũi với nhiều loại phạm nhân khác nhau, tội nặng nhẹ khác nhau, mỗi người mỗi cảnh nhưng chính các anh là những người lĩnh nhiệm vụ cảm hóa họ, để họ quên đi quá khứ, phấn đấu thay đổi để sớm làm lại cuộc đời. Gửi lời chúc sức khỏe đến các anh!

Người thầy quản giáo thường xuyên gần gũi, chia sẻ, cảm thông cùng nỗi khổ tâm của những phạm nhân, phân tích lẽ phải giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, tích cực lao động cải tạo sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Đó là công việc không hề đơn giản đòi hỏi người đó phải yêu nghề và thực sự có tâm với công việc thì mới có thể làm được.

Đăng nhận xét