Bài mới nhất

16/11/2013

NKYN : YÊU NƯỚC HAY BÁN NƯỚC ?     "Nhật ký bán nước" ra sức quyết liệt đưa ra những luận điệu xuyên tạc những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Không những thế, chúng còn lợi dụng các trang mạng xã hội như Facebook,Twitter, Yahoo,...lôi kéo các bạn trẻ Việt Nam bất mãn , thiếu hiểu biết vào hùa theo chúng. Do nhận thức không đúng đắn về chính trị cũng như sự lầm tưởng về những tổ chức kiểu này nên nhiều bạn trẻ bị dụ dẫn vào tổ chức phản động này. Thực sự mà nói tổ chức này nup dưới danh nghĩa là “yêu nước”, “đòi dân chủ”,...nhưng thực ra hành động của chúng thực sự đáng bị phỉ báng, chúng luôn bôi nhọ và nói xấu tình hình ở Việt Nam làm cho nhiều người hiểu nhầm về chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước ta.


Thử soi kĩ vào tổ chức này xem , thực chất chúng có nhiều luận điểm bán nước hơn là cái mác yêu nước. Yêu nước không thấy đâu nhưng sao toàn lời lẽ phản động, đậm chất dung tục và thiếu hiểu biết. Khi quốc vương Campuchia qua đời chúng đăng bài lên những trang mạng xã hội với nội dung là “sau Bắc Kinh, Hà Nội treo cờ rủ tưởng niệm cựu vương Campuchia” và chúng đã kèm theo là sự so sánh về cách hành xử của Việt Nam trước sự ra đi của Cựu Hoàng Bảo Đại “còn nhớ cách đây 15 năm, Hoàng Đế Bảo Đại của Việt Nam đã qua đời tại Paris, không một quan chức cấp cao nào của Việt Nam nào tham dự buổi tang lễ này” đồng thời kèm theo phía dưới là những lời bình luận cực kì ngu xuẩn và nông cạn.

Thật nguy hiểm khi chúng nói “thấy quan thầy Trung Quốc làm nên làm theo”. Thật quá nguy hiểm với những lời bình thiếu nhận thức của chúng, chúng nói thế không khác nào hạ thấp quốc thể nước ta . Chúng ta cần phải xem xét lại vị vua Bảo Đại: Khi còn tại vị, rõ ràng là ông quá nhu nhược không chịu đứng lên chống lại thực dân Pháp đang đặt ách đô hộ dân tộc ta. Sau khi thoái vị vua Bảo Đại dù tuyên bố mạnh mẽ rằng: “tôi thà làm công dân một nước độc lập còn hơn làm vua một nước nô lệ” và được Bác Hồ mời vào Chính Phủ làm Cố vấn cho chính quyền nhưng ông ta đã trở mặt. Ông ta chấp nhận là bù nhìn cho Pháp lập ra cái gọi là quốc gia Việt Nam - tiền thân của Việt Nam cộng hòa sau nay, cản trở cực kì nghiêm trọng trong quá trình chống Pháp của nhân dân ta lúc bấy giờ và quá trình thống nhất đất nước về sau. Đặc biệt chúng ta cần phải nhớ rằng khi thoái vị rồi , ông ấy chỉ là một công dân bình thường , không còn đứng đầu dân tộc Việt Nam, thêm vào đó Bảo Đại cũng đã mang tội với Tổ quốc nên vấn đề không tổ chức treo cờ rủ vào đám tang ông ta là hợp lý.

Riêng quốc vương Campuchia Sihanouk, ông đã giúp đỡ Việt Nam bằng cách cho quân giải phóng xây dựng các căn cứ ở sườn đông Campuchia. Việc này có ý nghĩa rất lớn với quân giải phóng vì sau mỗi trận đánh họ rút về phía bên kia và Mỹ không thể làm gì được. Càng quan trọng hơn khi ta tiến hành Tổng tiến công Mậu Thân 1968, giúp quân ta trú ẩn và phục hồi sau tổn thất lớn.

Ngiêm trọng hơn, chúng còn nói trong tất cả các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc chỉ có nước ta và một số nước XHCN khác có điều luật và bản án “tội tuyên truyền chống nhà nước”. Nhưng sự thật ra sao, đây là bịa đặt , xuyên tạc tại Điều 2358 Luật pháp nước Mỹ đã quy định rõ ràng rằng : “Bất kì ai cố ý hô hào, kích động, khuyến khích, lật đổ hay quấy rối CP Mỹ và các tổ chức chính quyền cấp dưới đều bị tuyên phạt cao nhất tới 20000 USD, hoặc phải ngồi tù 20 năm, Sau khi mãn hạn tù 5 năm cũng không được Chính Phủ và các tổ chức khác tin dùng” . Ngày 13.2.2013 FBI đã bắt giữ 9 người thuộc 1 giáo phái vì âm mưu chống lại chính quyền liên bang. Tại điều 18 Hiến Pháp nước Đức đã quy định rõ : “Ai lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, đặc biệt là tự do báo chí, tự do tuyên truyền, tự do tụ tập, tự do lập hội, những bí mật thư tín, quyền sở hữu hoặc tỵ nạn làm công cụ chống lại trật tự của xã hội tự do dân chủ sẽ bị tước bỏ quyền công dân. Tòa án tối cao liên bang sẽ quyết định về việc bị tước quyền công dân và mức độ xử phạt.” Riêng ở Thái Lan: Tội xúc phạm hoàng gia bị xử 20 năm tù giam. Ngày 7.5.2012. một người đang thụ án trong tù đã chết trong tù. Ông ta bị kết án chỉ vì 4 tin nhắn xúc phạm hoàng gia.

Một điều thường thấy ở tổ chức gọi là NKBN, cứ mỗi lần Trung Quốc gây hấn trên biển Đông , chúng lại “hát bè” làm loạn trong nước . Vẫn giọng điệu cũ rích là kêu gọi biểu tình trước cơ quan ngoại giao của Trung Quốc tại nước ta. Một điều chúng ta thấy rằng sau các cuộc biểu tình Trung Quốc vẫn không chùn chân và không xem các cuộc biểu tình đó ra gì. Biểu tình thực sự có tác dụng tích cực không, nhìn nhận thẳng sự thật khách quan mà nói thì biểu tình góp thêm phần nhắc nhở tinh thần dân tộc về chủ quyền Tổ Quốc nhưng điều này chỉ tạo hiệu ứng mạnh mẽ với sự đồng lòng của đại đa số nhân dân, còn không thì nó sẽ phản tác dụng. NKBN kêu gọi biểu tình họ chỉ hô chống Trung Quốc thì ít mà hô hào “chống Nhà nước” , lôi CA ra chửi thì nhiều. NKBN cực kì thâm độc , nhờ cuộc biểu tình để chia rẽ khối đại đoàn kết của nhân dân trong đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ .

Nhà nước là tổ chức lãnh đạo thống nhất, quân đội là sức mạnh tiền phương, nhân dân là hậu phương là nền tảng tinh thần..thế nhưng NKBN lại ra sức chia rẽ nhân dân ta, dè bỉu sức mạnh quân đội ta, mị dân là nhà nước hèn nhát...vậy thì bản chất chúng là những kẻ phá hoại chứ không phải những con người yêu nước chân chính. Đó còn chưa kể khi những cuộc biểu tình nhỏ lẻ đó lại bị Trung Quốc lấy cớ gây hấn leo thang trên biển Đông. Biểu tình thực sự không phải là cách làm tốt nhất lúc này.

Từ trước đến này hàng loạt các động thái tích cực mang lại hiệu quả thiết thực cho vấn đề biển Đông thì không bao giờ thấy NKBN đưa tin:

1. Trang bị khí tài hướng đến tự vệ biển Đông.
2. Thúc đẩy quan hệ ngoại giao với các nước lớn như Nga, Ấn, Nhật
3. Thông qua ASEAN gây sức ép lên TQ phải tuân thủ 'Quy tắc ứng xử Biển Đông
4. Thỏa thuận tuần tra chung với các nước Phillipin, Indonexia, Malaixia.
5. Nghiên cứu sử liệu khẳng định chủ quyền.
6. Thống nhất đưa chủ quyền Biển Đảo vào hiến pháp.
7. Xây dựng lực lượng Cảnh sát Biển
8. Liên tục đưa ra tuyên bố khẳng định chủ quyền .

Tất cả những tin như vậy thì không bao giờ thấy chúng đăng, chỉ chực chờ để hò hét Nhà nước hèn với giặc.

Hèn đâu chưa rõ, chỉ thấy 1979, chúng ta đã đánh cho Trung Quốc Tan Tác, chỉ thấy Hải Chiến 1988 chúng ta có một Vòng Tròn Gạc Ma Bất Tử, chỉ thấy ngay nay chúng ta đang ra sức, dùng mọi biện pháp tốt nhất để vừa giữ được hòa bình ổn định, vừa hướng đến toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.

Tiện đây xin gửi lời đến một số người luôn miệng bảo rằng Việt Nam nhu nhược khi chỉ biết "Quan Ngại" và "Tuyên Bố Khẳng Định Chủ Quyền" :

Nhưng xin nói rằng, Hoàng Sa là của VN, bây giờ chúng ta có thể chưa lấy lại được, nhưng con cháu chúng ta sẽ phải lấy lại được, nhưng từ bây giờ cho đến lúc đó, chúng ta phải liên tục tuyên bố chủ quyền, đó không phải nhu nhược mà đó là nguyên tắc. Tuyên bố ngoại giao không chỉ là lời nói, nó còn mang ý nghĩa pháp lý. Chứ không phải người phát ngôn Bộ Ngoại Giao của chúng ta thích nhắc đi nhắc lại những điều đó.

Trung Quốc đang lăm le lãnh hải, chủ quyền biển đảo nước ta, Tổ Quốc cần sức mạnh đoàn kết của toàn dân, cần sức mạnh của quân đội nhân dân. cần sự mưu trí khéo léo của người làm ngoại giao, cần sự lãnh đạo thống nhất để toàn vẹn lãnh thổ thì bọn chúng lại ra sức chia rẽ, cố bắt đất nước này hèn như chúng nghĩ. Qua những hành động đó của “NKBN ” thì thực sự cho thấy chúng chỉ “núp bóng yêu nước” để chống phá đất nước , hành động của chúng thể hiện đang bán nước chứ không hề yêu nước chân chính.

Ngọc Tuấn


Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

"Nhật ký bán nước" ra sức quyết liệt đưa ra những luận điệu xuyên tạc những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Không những thế, chúng còn lợi dụng các trang mạng xã hội như Facebook,Twitter, Yahoo,...lôi kéo các bạn trẻ Việt Nam bất mãn , thiếu hiểu biết vào hùa theo chúng.đó là những điều có thật trên thực tế, cho thấy bọn này có âm mưu rất thâm độc, thực chất bọn chúng đều một ruột với nhau cả, nhưng liệu có làm được gì không ? phá hoại chán rồi thì chắc cũng thôi dẹp bỏ đi chứ làm như thế thì đến chết trời cũng không buông tha cho đâu.

yêu nước hay hại nước một cây hỏi rất hay mọi việc điều được phản ánh qua hành động cụ thể điều đó mới chính xác vè thiết thực nhất chứ không phải là phản ánh qua tên gọi qua diện mạo bên ngoài nhìn bên ngoài nhật kí yêu nước có vẻ hay lằm những thực chất thì sao chúng là nhữn kẻ có tư tưởng cục đoan vô cùng nhìn sự việc nào đó chỉ nhìn bằng nửa con mắt không có một cách đánh giá nào khách quan hiểu sai trái hoàn toàn mọi điều vậy có hay không cần phải trả lời khi mọi chuyện ai đều hiểu rằng NKYN không có một chút gì là vì đất nước nayf

yêu nước thì cần gì phải nói ra chỉ cần hành động là có thể chứng minh được điều đó rồi. Mỗi người có một khả năng một nhận thức nhưng đều có thể góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước chứ không phải là những kẻ ngày nào cũng nói là vì đất nước vì nhân dân vì nhân quyền này nọ mà lại đi thực hiện những hành vi xuyên tạc và bôi nhọ người khác thậm chí còn lừa bịp lôi kéo họ vào mục đích xấu xa vậy đó cái nhật ký yêu nước hãy thử nhìn lại bản thân mình xem đã

Cái trang NKYN này toàn thấy những kẻ biến thái, bị tâm thần về chính trị nên mới đăng bài viết bài theo lối phản động nhưng lại dám tự nhận là yêu nước! Nhân dân Việt Nam có ai không yêu nước, nhưng tình yêu ấy được thể hiện qua nhiều cách khác nhau, phấn đấu xây dựng quê hương, tổ quốc, giáo dục con cháu trong gia đình để đào tạo lớp lớp đi sau, chứ không có ai bán nước lại nói rằng yêu nước như chúng.

Nhật ký yêu nước được nhắc đến có một lần facebookker "Anh Ba Ho Lep" đã tuyên bố rằng : đó là trang của những người thờ ma VNCH

Đố là luận điệu của bọn bán nước. Những thông tin mà trang Nhật Kí Bán Nước này đưa ra đều hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bôi xấu Đảng và Nhà nước ta. Đứng đằng sau các trang mạng này là bàn tay đen của các thế lực thù địch bên ngoài, chúng muốn lợi dụng các trang mạng trên để tuyên truyền, tác động vào tư tưởng của người dân để phục vụ cho các âm mưu chính trị nham nhiểm của chúng. Ví như chúng liên tục kêu gào mọi người đi biểu tình để phản đối Trung Quốc nhưng mục đích của chúng là làm gây mất trật tự trong nước, làm tác động quá mức cần thiết đến quan hệ Việt - Trung. Chúng ta không thể tin vào trang này được!!

Đúng là bọn giả danh yêu nước để nhằm tuyên truyền chống phá cách mạng, nhân dân ta. Chúng thì có hiểu gì về vấn đề chính trị đâu chứ nhưng lúc nào cũng bảo Đảng, Nhà nước phải làm thế này thế kia. Chính quyền ta đã có những chính sách, biện pháp đối phó phù hợp nhất rồi, làm gì cũng phải khôn khéo, mềm dẻo chứ. Trong vấn đề tranh chấp với Trung Quốc cũng vậy, chúng nó cứ hô hào mọi người đi biểu tình nhưng làm vậy thì có lợi gì hay không hay chỉ bị bọn xấu lợi dụng, xuyên tạc thôi chứ và rồi con gây mất trật công cộng nữa. Làm gì cũng phải phân tích đúng sai, cái lợi, cái hại chứ. Chúng ta không thể tin vào những luận điệu sai trái, khiêu khích của trang Nhật kí bán nước này được.

Thật đúng là buồn cười! Không biết bọn chúng có hiểu gì về pháp luật không mà dám ngang nhiên bảo chỉ có những nước xã hội chủ nghĩa mới có điều luật tuyên truyền chống nhà nước chứ. Xin khẳng định rằng tất cả các nước trên thế giới đều có những quy định về tội này nhằm mục đích là bảo vệ chính quyền, bảo vệ đât nước. Và thường thì khung hình phạt cho tội này là khá cao để răn đe giáo dục. Đến nước Mỹ cũng có điều luật ấy đó, sao chúng nó không gào thét đi mà chỉ nhằm VIệt Nam ta vậy. Đúng là hết sức trắng trợn, vu khống thế là cùng.

Với những trang mạng độc hại như thế này thì tôi nghĩ nhà nước cần ngăn chặn chúng lại đi. Không cho chúng hoạt động nữa, không thể để chúng tiếp tục lan truyền những thông tin bẩn cho người dân như thế được, thật nguy hiểm đối với những người mà không biết về bộ mặt thật của chúng, tình hình xã hội thế nào khi mọi người đều tin những gì chúng nói đấy???? sẽ rất hỗn loạn, và chúng sẽ là ngư ông đắc lợi.

Cái tên thì rõ hay nhưng mà hành động của chúng thì ngược lại hoàn toàn, đúng là cái bọn mị dân, quỷ đội lốt người mà. Thật không thế tin được là lại có cái bọn mặt dày như thế. Chúng cứ tưởng với cài tên này thì mọi người sẽ không nhận ra được bộ mặt thật, bộ mặt bán nước của chúng chắc. Chúng nhầm to rồi, bộ mặt xấu xa của chúng mọi người biết đến từ lỗ chân lông rồi.

Bọn nhật kí bán nước này cũng chỉ là bọn tát nước theo mưa mà thôi, cùng với dân làm báo, và một số trang blog cá nhân của một sô cá nhân có " thanh tích" trong việc cổ xúy cho những hành động chống phá nhà nước dân tộc ta, chúng đã và đang đầu độc người dân mạng bởi những thông tin xào nấu, thêm bớt một cách bừa bãi với chủ ý bôi nhọ nhà nước, lãnh đạo nhà nước và thậm chí là lãnh tụ của dân tộc ta.

Cứ mỗi lần lên cái trang Nhật kí bán nước, là tôi cứ tuôn ra biết bao lời chửi mắng giành cho chúng. Nếu chúng mà thực hiện những hành động như cái tên của chúng thì chẳng ai nói đâu, nhưng mà với cái tên hay như thế, ý nghĩa như thế mà chúng lại đi làm những chuyện bị người đời chê cười thì không thể tha thứ cho chúng được. Hành động sai trái của chúng được rất nhiều người biết nước, đến nỗi mà tìm kiếm trên google với cái tên đúng với bản chất của chúng " nhật kí bán nước" là thấy ngay chúng rồi.

gắn một cái mác nhật ký yêu nước giả tạo nhưng thực chất chúng đang lợi dụng mạng xã hội để lôi kéo các bạn trẻ Việt Nam bất mãn, thiếu hiểu biết vào hùa theo chúng. Do nhận thức không đúng đắn về chính trị cũng như sự lầm tưởng về những tổ chức kiểu này nên nhiều bạn trẻ bị dụ dẫn vào tổ chức phản động này. Bản chất của chúng cũng không khác mấy những trang mạng phản động khi liên tục tung tin xuyên tạc, nói xấu đất nước ta trên mọi phương diện đường lối chủ trương mà chả tuyên truyền được một việc làm có ích nào cho đất nước cả

Đăng nhận xét