Bài mới nhất

19/11/2013

ĐÔI LỜI VỚI CÁC ''NHÀ RÂN CHỦ''.


1/ Các ông nói Việt Nam ngu dốt và đói nghèo?

Phải rồi, một dân tộc bỊ ngàn năm đô hộ. Một dân tộc hơn 100 năm bị thực dân bóc lột tận xương tủy. Một dân tộc 30 năm phải gồng lưng đánh giặc đế quốc hùng mạnh nhất thế giới và đám tay sai bán nước bẩn thiểu để nhận viện trợ. Đã vậy, còn thêm 20 năm bị cấm vận thì sức lực đâu, của cải đâu mà không nghèo. Thời gian đâu mà học để nâng cao dân trí. Chiến tranh đi qua, bọn giặc cướp nước và đám tay sai để lại những gì? Một đất nước tàn phá tan nát, đến nhà thờ, chùa chiền chúng cũng không tha. Một đất nước còn sót lại hơn 800.000 tấn bom mìn nằm rãi rác. Một đất nước còn hàng triệu lít chất độc da cam. Một đất nước bị kẻ thua trận tức tối bày trò cấm vận và đám tay tru tréo tẩy chay. Thử hỏi như vậy làm sao không đói nghèo, lạc hậu. Một đất nước vừa hòa bình lại phải đánh Nam, dẹp Bắc với bọn diệt chủng, bành trướng. Trong cảnh như vậy, mà đất nước đó còn phải dẹp bọn con rơi của chủ nghĩa thực dân đế quốc rơi rớt lại ở Tây Nguyên, đất nước đó phải dẹp đám chống phá tay sai với các chiến dịch Đông Tiến của đám mất trí.


Như vậy, Việt Nam nghèo nàn, lạc hậu là chuyện hiển nhiên. Nhưng Đất nước đó vẫn tồn tại và phát triển, dẹp được tất cả các môi nguy để trở thành đất nước thanh bình hàng đầu thế giới. Cấm vận hoài mà nó từ đói đến xuất khẩu được gạo tuy không nhiều. Đến khi mở cấm vận thì xuất khẩu gạo vọt lên hàng thứ 2 thế giới và các nông sản khác thì hàng đầu thế giới. Chưa hết, trong thời gian như vậy mà có biết bao nhân tài xuất hiện như Đặng Thái Sơn, Ngô Bảo Châu, Hoàng Tụy… được thế giới biết đến.

Các ông thì sao? Làm tay sai bán nước để ăn cơm ăn. Khi thất trận nó bắt làm cu li thì giả điên, giả bệnh để kiếm tiền chứ biết làm cóc khô gì đâu. Có ăn có học như các ông mà nói năng tục tiểu, bậy bạ thiếu văn hóa còn hơn mấy nhóc chăn bò xóm tôi nữa mà. Đã vậy còn suốt ngày chê bai lớn lối. thật lố bịch.

2/ Các ông nói các ông có chính nghĩa?

Trong chiến tranh, người dân ủng hộ các ông và đế quốc hay công sản? Cái này chắc các ông biết quá mà. Vậy nên các ông mới dồn dân, lập ấp để người dân không ủng hộ kháng chiến. Nhưng chính nghĩa vẫn là chính nghĩa, người dân vẫn theo dù đang đói nghèo. Họ ít học nhưng họ biết lẽ phải để họ theo. Có biết bao nhiêu cuộc biểu tình chống đế quốc và bè lũ tay sai, chắc các ông không đếm nỗi. Chưa hết, hầu hết các nước cũng biểu tình chống các ông và đế quốc xâm lăng, trong đó có cả nước bu của ông nữa đấy. Sau chiến tranh, gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã công nhận vào quan hệ với Việt Nam, trong đó có cả Bu các ông đây. Bu các ông còn đề nghị nâng tầm quan hệ lên thành đối tác chiến lược nữa cơ. vậy ai có chính nghĩa? Các ông nói các ông có tri thức mà sao các ông không nhận thấy những chuyện rành rành ra đó. Hay là các ông nói CS đã tuyên truyền cho cả thế giới hết rồi?

3/ Các ông nói các ông lãnh đạo 90 triệu dân trong nước lật đổ CS?

Ở chổ tôi, sáng sáng các anh chăn vịt cùng lùa ra cho vịt chạy đồng, chiều chiều lùa về, vịt ai về quây nấy. Sáng sáng các cháu chăn bò cùng lùa bò lên rẩy, chiều chiều lùa về bò ai về chuồng nấy. Đến mùa, các bác nông dân đi cấy, làm cỏ, gặt lúa vần công cho nhau. Tôi thấy họ học ít mà đoàn kết, sẽ chia, đằm thắm biết bao. Còn các ông bên đó, có biết bao là hội đoàn, suốt ngày chưởi rủa, bêu xấu, tố cáo lẫn nhau. Ông này chụp mũ ông kia, cuối cùng cả đám các ông trở thành cộng sản kiểu hải ngoại hết. Chỉ có bấy nhiêu người mà không tập hợp được với nhau mà đòi về lãnh đạo 90 triệu dân trong nước. Xin lỗi các ông, các ông về chăn bò chung với đám con nít xóm tôi nó còn không cho, sợ các ông lùa bò của nó nữa chứ ở đấy mà lãnh đạo, về đây lãnh đạn thì có.

4/ Các ông nói CS tàn ác?

Các ông biết rỏ là Thím của mấy ông nó bóc lột dân tộc này đến tận cùng xương tủy. Mấy triệu người chết trước mắt các ông đó thôi. Chắc gia đình các ông được thím cho bú nên làm địa chủ, khi CS họ đứng lên, lấy hết tài sản và giết luôn đám địa chủ bán nước hại dân để chia cho dân nghèo giờ tiếc của nên rối loạn tâm thần chứ gì? Các ông nhìn trên bản đồ của các ông thời đó mà xem? Có phải nhà tù nhiều hơn trường học không vậy? biết bao nhiêu cuộc thảm sát của Thím, Bu và các chư hầu đã và đang tiếp tục được giải mã các ông có xem hay không? Các ông có biết luật 10/59 không? “Theo luật 10-59, tội xử chỉ có hai mức: tử hình và khổ sai chung thân. Xét xử chỉ được phép kéo dài tối đa 3 ngày, không có giảm khinh, không có kháng cáo, bản án thi hành ngay”, ai tàn ác vậy? chiến tranh xong, CS không giết các ông là may, họ giam giử các ông để rảnh tay đối phó với diệt chủng polpot, bành trướng bắc kinh, tàn quân Fulro và đám lưu vong chạy thoát về quấy rối nữa. Trong thế thù trong giặt ngoài như vậy, thả các ông ra có mà mang họa à? Thế mà các ông thù hằn gần 40 năm vẫn chưa nuốt trôi. Vậy những người bị các ông nhốt, tra tấn tù đày ở Côn Đảo, Phú Quốc, và hàng trăm nhà tù trong đất liền họ có nuốt trôi không? Họ không giết các ông là may đấy vì họ đâu có ấu trĩ như các ông. Họ muốn hòa giải, hòa hợp từ khi bắt được các ông kìa. Chứ mà trả thù thì tiêu đời các ông rồi.

Hàng triệu lít chất độc gia cam đổ lên đất nước này có phải là tàn ác? Bộ đội, người dân và con cái của họ cũng như con cái của những người lính VNCH phục vụ cho việc rãi này bị đau đớn, biến dạng dị tật là do ai? Tôi nói cho các ông biết rằng trong 2 triệu nạn nhân chính thức bị chất độc gia cam tại Việt Nam có rất nhiều người là con cháu của người lính VNCH chứ không chỉ là bộ độ và người dân không đâu. Chính lính Mỹ và đám chư Hầu còn bị thì nó tha gì đồng đội các ông. Có tàn ác không? Các ông biết rằng 2 triệu nạn nhân có biểu hiện từ nhỏ. Còn có hàng triệu nạn nhân khác bị chết, ung thư mà không rỏ nguyên do cũng xuất phát từ cái thứ tàn độc ấy đấy. Vậy có tàn ác không? Ai tàn ác vậy?

5/ Ai bán đất bán biển?

Hoàng Sa ai làm mất? Đảo Ba Bình tại sao mất?

Ai tuyên bố thà dâng đất cho Vatican chứ không để rơi vào tay công sản?

Ai tuyên bố biên giới của Mỹ kéo dài đến vỹ tuyến 17?

Vì đồng đô la viện trợ mà các ông để chuyện đó xảy ra, bây giờ ra rả CS bán đất bán biển. Đúng là “ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo”

Tôi chỉ là nông dân nghèo, được nhà nước kéo dây internet về làng, chúng tôi vào đó để học hỏi kỹ thuật nuôi trồng. Gặp mấy ông trên này nói nhảm dữ quá, cầm lòng không đặng, có vài điều để các ông nghe chơi. Hiểu hay không thì mặc các ông. Nhưng các ông đừng bố láo nhân danh 90 triệu dân chúng tôi nhé. Bây giờ ra thăm ruộng, không nói thêm được. Mà với mây ông thì nói biết bao cho đủ, vì câu nào mấy ông nói ra cũng vô lý hết trơn. Để mấy anh em trong diễn đàn này họ có trình độ, có hiểu biết dạy các ông sẽ hay hơn.

Nhớ nhé, ĐỪNG BỐ LÁO NHÂN DANH 90 TRIỆU DÂN CHÚNG TÔI NHÉ, HÃY LO MẤY CÁI HỘI TÀO LAO CỦA MẤY ÔNG ÊM ẤM ĐI
---------------------------------------
Nguồn: KBCHN
Tác giả: Hai lúa nước Việt

Hot!

Từ khóa SEO:

68 nhận xét:

Nói như lời của tác giả bài viết thì chúng ta là những con người VIỆT NAM chân chính phải chịu rất nhiều tội lỗi mà chúng đỗ lỗi cho ta. Có nghĩa như kiểu "ăn xong đổ vỏ" qủa nhiên bọn này thằng Mỹ nó dạy cho thâm thù thật sự, quả thật không thể tin nổi là chúng lại dám đối xử với những người đã từng chung dòng máu với chúng như thế, nói câu này thì cũng hơi thừa nhưng cũng phải nói, bởi nhiều người mù quáng mà theo mấy thằng cờ vàng cũng chưa nhận ra bản chất đâu? nếu như chúng mà có ý muốn xây dựng đất nước này thì chúng đã không làm những điều như vậy, thực chất của chúng là chỉ phá hoại mà thôi, nó muốn cái quyền lợi theo kiểu ngồi mát ăn bát vàng như cái thời VNCH, nó muốn chỉ hứng của người khác thôi, lẽ ra, bọn này không nên sống trên thế gian này nữa nhưng mà chúng vẫn cố bám níu? tại sao chúng lại không thay đổi được bản chất ác ôn đó nhỉ ? hay là máu của Mỹ đã thấm vào chúng rồi.

Chiến tranh đã tàn phá đất nước ta một cách nặng nề, làm cho nền kinh tế tụt hậu so với các nước trên thế giới vì vậy nhân dân ta lúc ấy còn đói, còn khổ lắm. Nhưng chúng ta cũng phải công nhận rằng nhờ có sự lãnh dạo tài tình của Đảng mà trong những năm gần đây chất lượng cuộc sống của người dân đã tăng lên một cách đáng kể, tiềm lực của đất nước ngày càng được nâng cao. Đồng thời chúng ta cũng dễ dàng thấy rằng đất nước ta luôn được bạn bè trên thế giới công nhận là một trong những nước có chính trị ổn định nhất. Đó chẳng phải là những thành quả lớn lao mà cách mạng ta đã làm được hay sao. Mong rằng những tên rận chủ chuyên nói láo để kiếm tiền kia sẽ suy nghĩ lại về những hành động điên rồ của mình!

Hiện nay chúng ta cũng phải công nhận là đất nước mình có những bất cập nhất định trong việc thực hiện các đường lối chính sách của Đảng, NHà nước, những tiêu cực trong xã hội phát sinh. Đây là những vấn đề mà luôn được các thế lực thù địch quan tâm lợi dungj để khoét sâu vào, chống phá cách mạng, nhân dân ta . Thiết nghĩ khi đánh giá một vấn đề chúng ta cần một cái nhìn tổng thể và khách quan hơn. Rõ ràng ở bất kì một xã hội nào đi chăng nữa thì nó cũng có những tiêu cực nhất định. Vấn đề cốt lõi là Chính quyền đã nhìn nhận những vấn đề đó như thế nào mà thôi. Và thực tế đã cho ta thấy rằng Đảng ta đã và đang bắt đúng bệnh mà mình mắc phải, nhiều cuộc họp đã được thảo luận về các vấn đề này và đã có những biện pháp cụ thể được đề ra. Mong rằng các nhà lãnh đạo sẽ tìm cho dân tộc con đường đi đúng đắn nhất!

Cờ vàng đã làm được cái gì ? có phải ở trong chiến tranh cờ vàng đã ủng hộ nhiệt tình cho Mỹ giết đồng bào mình không ? có phải trong thời bình Cờ vàng lại âm mưu kêu gọi Mỹ cấm vận VIỆT NAM làm cho kinh tế VIỆT NAM đi xuống trong một thời gian dài không , có phải cờ vàng cho các nhà rận chủ vào để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc , phá hoại các chủ trương, đường lối chính sách của đảng nhà nước đúng không ? hô hào yêu nước thế này thế nọ nhưng có thấy được làm gì để cống hiến cho tổ quốc này đâu, chỉ thấy làm cho đất nước thêm bất ổn, tốt nhất là đưa đi đốt đi, đừng có làm những trò vô nghĩa như thế.

Liệu ba que có làm nên trò gì không đây? các nhà rận chủ hô hào thế này thế nọ nhưng mà bản chất thật thì sao? tác giả nói về bản chất của bọn này tôi rất đồng ý, chúng chỉ có âm mưu để phá hoại đất nước VIỆT NAM này thôi, chả có cái gì gọi là đóng góp cho dân tộc đâu? cái mà chúng muốn đó là cái lợi ích cá nhân mà chúng đã mất đi, chúng đi bợ đít cho Mỹ để hưởng những cái cặn của Mỹ dành cho, cái loại này thì vứt, rốt cuộc bao nhiêu năm qua chúng mày cũng chỉ là âm mưu phá hoại cả thôi.

Mặc kệ bọn rận muốn nói gì thì nói chúng ta vẫn đi tin vào con đường mà cả dân tộc đã xác định từ trước từ tư tưởng của Hồ Chủ Tịch là đi vững chắc tới CNXH và Đảng CS là đảng duy nhất lãnh đạo. Suy cho cũng chúng nói gì cũng chỉ muốn mị dân, kích động nhân dân làm giảm hình ảnh của Đảng CS và chế độ trong lòng nhân dân mà thôi, bởi chúng không hiểu thành tựu mà chúng ta, đất nước Việt Nam này đã phải cố gắng đạt được sau cả nghìn năm bắc thuộc, sau từng ấy thời gian sống trong đau khổ, nghèo khó, ngu dốt. Buồn cười cho những thủ đoạn của bọn chúng, cũng chỉ là chiêu bài xuyên tạc đường lối, tạo điều kiện cho các thế lực nước ngoài phá hoại nhà nước Việt Nam mà thôi, dần dần rồi nhân dân cũng biết bản chất của chúng mà thôi, những vỏ bọc, những cái mác dân chủ, nhân quyền này nọ rồi cũng phải lòi ra thôi.

Nếu phải nói về các nhà rận chủ chỉ có mấy điều cần nói đó là hám tiền, không tự tôn, tự hào dân tộc, mù quáng, ngu si và "yêu nước" giả tạo. Bởi sao, họ không hiểu được cái mà đất nước Việt Nam này đã phải trải qua để có ngày hôm nay, có thể trong số các nhà rận chủ có kẻ là thành phần của chế độ cũ không chấp nhận sự thật, muốn chìm đắm trong quá khứ, cũng có nhiều kẻ chỉ vì tiền mà hành động chống lại nhà nước và chế độ XHCN hiện tại. Cuối cùng thì đến khi nào họ mới có thể nhận ra là đã sai lầm, có lẽ là cũng không phải là thời gian ngắn, đợi đến khi mắt mờ, tay chậm, chân run, không tiêu được tiền từ ngoại bang nữa mới thôi.

chỉ ăn với đi chống phá chả được nước non gì,thế nào là dân chủ các người có biết không hay là chỉ có nói mồm chỉ vì mấy đồng bạc của bọn phản đông mà bán rẻ đất nước bán rẻ lương tâm.Thật bỉ ổi cho những kẻ mở mồm là dân chủ nhưng thực tiễn là các nước trên thế giới đều công nhận là việt nam là nước có nền dân chủ và được bầu vào với số phiếu rất cao.Đó mở to mắt ra mà nhìn chỉ được ăn với đi chống phá, tôi khinh

Trong khi toàn thể nhân dân đang thực hiện quyền dân chủ của mình, góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Luật đất đai. Bên cạnh những nỗ lực không ngừng của mỗi người dân yêu nước, yêu từng mảnh đất thấm đẫm máu xương, mồ hôi của biết bao thế hệ người Việt, các nhà “dân chủ” cũng lợi dụng tung tin, mua chuộc, lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin, kêu gọi “dân chủ trong sở hữu đất đai”. Đâu là bộ mặt thật của các nhà dân chủ, họ có thật sự vì lợi ích của đất nước, dân tộc, lợi ích của những người Việt nam ?

Trong khi toàn thể nhân dân đang thực hiện quyền dân chủ của mình, góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Luật đất đai. Bên cạnh những nỗ lực không ngừng của mỗi người dân yêu nước, yêu từng mảnh đất thấm đẫm máu xương, mồ hôi của biết bao thế hệ người Việt, các nhà “dân chủ” cũng lợi dụng tung tin, mua chuộc, lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin, kêu gọi “dân chủ trong sở hữu đất đai”. Đâu là bộ mặt thật của các nhà dân chủ, họ có thật sự vì lợi ích của đất nước, dân tộc, lợi ích của những người Việt nam ?

Từ đầu năm đến nay, rất nhiều người đại diện cho “rân chủ” đi kêu gọi Nhân quyền, dựng lên hàng loạt chuyện đặt điều bôi nhọ Việt Nam. Nhưng khi Việt Nam đã gia nhập Hội đồng Nhân quyền rồi thì không ít thế lực thù địch đội lớp áo “trong trắng” lên tiếng bảo là “việc nhận được ghế của Việt Nam là thắng lợi của Đảng Cộng sản Việt Nam chứ không phải của nhân dân Việt Nam”. Vì sao những thành phần này lại trơ trẽn như vậy? Phải chăng đây mới chính là bản chất thật của “rân chủ”?

Ngay khi gia nhập Hội đồng Nhân quyền, ở trong nước, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng tự hào nói rằng: “Việt Nam đã hội nhập quốc tế rất sâu rộng. Đây chính là đòn đánh mạnh vào các đối tượng mà bấy lâu nay cố tình bôi nhọ, vu cáo chúng ta”. Và hiện nay, lãnh đạo, cơ quan chức năng của Việt Nam đang bàn thảo đưa ra nhiều việc cấp thiết phải làm để đáp ứng kỳ vọng trong nước cũng như của cộng đồng quốc tế.

việt nam ngu dốt đói nghèo cũng chính là do chúng ta, chúng ta không tự thay đổi cuộc sống của mình còn chờ ai làm cho mà ăn nữa, nếu đói nghèo mà cứ đổi cho nhà nước hoàn toàn như thế có được không, nhà nước đã định hướng rồi và giờ là công việc của người dân, người dân phải tích cực làm việc chứ, cứ cái kiểu như mấy ông rận, làm không chịu làm mà cứ đòi kêu nghèo suốt ngày thì cũng chịu, các ông thì giỏi rồi, chạy tung tăng đi chửi bậy lung tung liếm cái ăn chứ như nhân dân việt nam không làm được như thế đâu, đùng có lôi kéo người khác vào con đường của mình, không phải ai cũng làm được như các ông đâu mà. đúng là lợp người cơ hội, a dua

"rận chủ" mà có chính nghĩa ư, thật nặc cười, chính nghĩa mà đi xuyên tạc những sự thật, chính nghĩa mà đi chống đối những việc làm dúng của đảng và nhà nước, chính nghĩa mà đi nhận tiền để bán lương tâm mình mà chửi rủa đồng bào, chính nghĩa mà đi chửi chủ tịch hồ chí minh, đi chửi đại tướng võ nguyên giáp, đi chửi các cán bộ lão thành cách mạng, chính nghĩa mà không coi tổ tiên ra gì, bán đứng mồ mã của các anh hùng đa hi sinh xương máu ngã xuống vi đất nước

Cái bọn rận chủ này thì lấy tư cách gì mà đòi đại diện cho 90 triệu dân Việt Nam. Những người dân Việt Nam căm thù chúng còn chưa xong huống gì để chúng đại diện. Đúng là một lũ láo xược, ngông cuồng, bợ đít bọn nước ngoài để lấy vài đồng đôla bẩn thỉu. Các người mà cũng xứng đáng là con dân Việt Nam à, cũng xứng đáng với bao nhiêu thế hệ đã phải ngã xuống để bảo vệ đất nước này à? Hãy tỉnh lại đi nhé bọn rận chủ thối tha.

Bọn rận chủ rặt một lũ ngu si, hám tiền, bán rẻ dân tộc. Bọn chúng là kẻ thù không đội trời chung với nhân dân Việt Nam, những con người yêu nước. Chúng cần phải hiểu rằng nền độc lập, tự do mà chúng ta đang được hưởng là do máu và nước mắt của hàng triệu triệu người đi trước đem lại, chúng không có tư cách gì đòi đại diện cho nhân dân Việt Nam chống phá lại Đảng, chống phá lại nhà nước.

Chúng không ngừng tuyên truyền xuyên tạc rêu rao nước ta vi phạm nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, đồng thời hạ uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Nhưng có lẽ mục đích của chúng đã không thể nào thực hiện được trước sự cảnh giác thận trọng của chính quyền ta và thực tiễn đã chứng minh một cách rõ ràng nhất khi mà VIệt Nam mới đây đã chính thức trúng cử vào Hội đồng nhân quyền của LIên Hợp Quốc với số phiếu tán thành rất cao. Qua đó đã thể hiện vấn đề nhân quyền ở nước ta luôn được quan tâm bảo vệ, hoàn toàn không giống như những luận điệu rêu rao của các thế lực thù địch!

phải nói là quá nhiều những cái luận điệu thối nát của bọn rận, không hiểu sao chúng lại cứ phát ngôn ra được, cứ nghĩ ra được mấy cái luận điệu ấy nhỉ? phải chăng là do sức mạnh của đồng tiền là quá lớn, lớn tới mức làm cho bọn chúng mờ mắt không thấy được lối đi nữa! âm mưu, thủ đoạn của bọn rận này thì chắc có thừa và để phục vụ cho những cái âm mưu đen tối của chúng thì chắc hẳn cái tài nói ngang, xuyên tạc của bọn chúng sẽ được phát huy tối đa!

5 câu hỏi đó, những nhà rận chủ hãy đọc cho kỹ cả câu trả lời. Đất nước chúng tôi, không phải của các ông đã gồng mình trải qua những cuộc chiến tranh ác liệt mà đến giờ phút này nó vẫn còn đeo đẳng. Bao nhiêu người phải khổ vì những kẻ thù đó, vậy mà vì đồng tiền đô la, vì lợi ích cá nhân mà các ông quay lưng lại với đất nước giờ đây đang yên bình này, 1 lần nữa để tiếp tay cho kẻ thù phá hoại đất nước. Chúng tôi, những người dân sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ như thế!

Kẻ nào nói Việt Nam nghèo đói lạc hậu thì kẻ đó là những kẻ nhìn Việt Nam của nhiều thập kỉ trước, thời mà Việt Nam còn phải khắc phục hậu quả của chiến tranh. Tuy hiện nay còn nhiều đồng bào còn phải chịu cảnh thiếu thốn về nhiều thứ nhưng dân tộc ta đã thoát ra khỏi cảnh đói nghèo, đã trở thành một nước có nền kinh tế đang phát triển, bắt kịp với khoa học kĩ thuật thế giới.

Vài năm trở lại đây thì do công nghệ thong tin phát triển đặc biệt là internet phát triển thì trên các trang web, blog, các mạng xã hội như facebook, zingme,….xuất hiện một số nhóm người tự xưng là các “nhà dân chủ” qua đó mọc lên cái gọi là "phong trào dân chủ ở Việt Nam" mà hoạt động chủ yếu là chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam ta

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Thông qua internet tôi có biết được một số thông tin rất hài hước về "phong trào dân chủ và các nhà dân chủ” mà khi đọc xong các bạn có thể cười một cách thất vọng được.

Tôi thấy trên các diễn đàn toàn đăng các bài viết của các Nhà dân chủ, những càng đọc tôi lại càng không hiểu bởi lẽ trên đó toàn là những lời lẽ mang tính phản động, vu khống, chửi bới Đảng và Nhà nước.

Quanh đi quẩn lại tôi thấy cái phong trào nghe rất oai này chỉ thấy “mấy mống” người viết, một bài được đăng lại ở nhiều nơi, ai không biết lại tưởng là phong trào có nhiều thành viên, có nhiều tác giả ai dè được có vài người, nghĩ mà thấy chán luôn. Mặt khác, cứ tưởng phong trào dân chủ diễn ra “hoành tá tràng” lắm, ai ngờ chả thấy ma nào thèm tham gia, nếu có cũng chỉ có vài thằng nhóc học sinh ở cấp “Phổ thông cơ sở” tham gia vì chúng chẳng biết gì, chỉ thấy cái tên nghe “oai oai” nên chúng mới đăng ký làm thành viên, ấy thế vậy mà các nhà dân chủ đưa tin lên rất hoành tráng, nào thì có bao nhiêu người ký tên ủng hộ, nào thì đã có tám nghìn bao nhiêu công dân tự do ký tên, tôi nghĩ đó chỉ là sự ảo tưởng, trò lừa bịp của các nhà dân chủ cả thôi, số liệu thì tự vẽ ra cho oai chứ ai kiểm chứng được đó là đúng hay sai

Nghe một câu chuyện này tôi mới thấy hài hước thật, một bà mẹ ở Hà Nội “tá hỏa” đi tìm đứa con gái 16 tuổi bỏ nhà đi, bà ta đinh đinh là con gái mình đi theo lũ phản động và nhờ cơ quan công an tìm kiếm, nhưng thất vọng thay khi tìm thấy thì cô con gái đó bỏ nhà đi theo trai chứ có thấy phản động gì đâu.

Khi kiểm tra Facebook của cô bé thì mới thấy vì sao mà bà ta lại nói vậy, ra là trên đó toàn những khẩu hiệu như “sống là để diệt Cộng, sống để tự do, sống là để gì gì đó nữa ….” Bằng cái tý tuổi đầu biết gì mà phát ngôn như vậy, thì ra là thế này, cô bé nói do đọc được các khẩu hiệu đấy trên các diễn đàn của mấy nhà dân chủ, thấy “oai oai”, “hay hay” thì đăng lên Facebook cho “bướng” chứ có biết gì là dân chủ đâu.

Tôi tưởng thế nào chứ thực chất thì trong cái gọi là"phong trào dân chủ" các thành viên tự phong tặng danh xưng cho nhau, rồi đặt nhiều ních, nhiều tên để lừa bịp cộng đồng trên thế giới ảo chứ có ai thèm đếm sỉa đến diễn đàn đâu. Mà trên thực tế, ông tự xưng là bác sĩ thì không hành nghề chữa bệnh; bà luật sư thì chưa từng đứng trước tòa làm thày cãi; mấy đứa viết linh tinh chẳng ai biết tới thì tự nhận là "nhà báo tự do, nhà báo yêu nước"… đúng là toàn cái danh hão tự đặt cho nhau, chứ một lũ rỗng tuếch có biết gì đâu mà đòi làm chuyên môn.

Theo mấy “nhà dân chủ” thì họ nói: tranh luận để tìm ra chân lý nhưng có thấy chân lý, chân leo gì đâu, toàn thấy tìm ra những cái cũ rích từ thế kỷ 18 19 rồi cho rằng mình thông minh, mình đúng đắn lắm, ai cũng thấy mình tài giỏi hơn người khác.

Do vậy trong lúc tranh luận các nhà dân chủ rất thích chửi bới, moi móc chuyện riêng tư của nhau ra mà tranh cãi, không khác gì một cái chợ “chửi” trên diễn đàn. Rồi các nhà dân chủ lôi cả chuyện nhận được bao nhiêu tiền từ bên ngoài, kẻ được ít thì tị nạnh với kẻ được nhiều, kẻ được nhiều thì lại chửi kẻ được ít không có công trạng gì, cứ thế vì tiền mà khẩu chiến quyết liệt như vậy nhưng cũng chẳng vào đâu, chỉ tổ cho bạn đọc thấy được một buổi “chửi nhau” hài hước mà bật cười.

Một chuyện nữa cũng cho thấy sự lưu manh của các nhà dân chủ, “phong trào dân chủ” trên các diễn đàn do quá ít người tham gia nên tiểu chuẩn mà các nhà dân chủ đề ra để kết nạp thành viên là ai chửi Đảng và chính quyền nhiều thì sẽ được ưu tiên tham gia, khi thấy một ai đó tham gia thì các nhà dân chủ như “nắng hạn gặp mưa”, rấ là phấn khởi vì đã có người tham gia, không thì phong trào “ế chổng ế chơ” kiểu như sáng đi chợ vừa ra khỏi nhà đã gặp gái rồi.

Mấy ông bà"dân chủ" thường đưa ra cuộc thi rất là dở hơi, mang tính “diễn trò” rất cao đó là: Họ thi xem ai chửi chính quyền hay hơn, ai chửi chính quyền hiệu quả hơn rồi tung hô cho nhau, tán thưởng nhau như một lũ “tâm thần”.

cái bản chất của mấy nhà dân chủ vẫn hiện ra, mặc dù tung hô nhau thế nhưng trong hoạt động thì sểnh ra là cãi nhau, ai cũng thấy mình tài giỏi hơn người khác, ai cũng muốn có một vị trí trong tổ chức, ông này nói thì bà kia chửi là ngu, bà kia nói thì ông này lại chửi bà này đần độn.

phát ngôn mỗi người một kiểu, mỗi nhóm một kiểu, lại còn gây khó dễ cho nhau," vạch áo cho người xem lưng". Ra tuyên ngôn mà có tới hai nhóm tranh nhau xem ai ra trước, bản nào cũng được ca ngợi là rất “chí ný”, sâu sắc.

Một chuyện nữa cũng cho thấy sự lưu manh của các nhà dân chủ, “phong trào dân chủ” trên các diễn đàn do quá ít người tham gia nên tiểu chuẩn mà các nhà dân chủ đề ra để kết nạp thành viên là ai chửi Đảng và chính quyền nhiều thì sẽ được ưu tiên tham gia, khi thấy một ai đó tham gia thì các nhà dân chủ như “nắng hạn gặp mưa”, rấ là phấn khởi vì đã có người tham gia, không thì phong trào “ế chổng ế chơ” kiểu như sáng đi chợ vừa ra khỏi nhà đã gặp gái rồi. Chắc do lúc lập phong trào các nhà dân chủ không đi xem ngày giờ, không đốt vía, khi lập xong thì người đầu tiên đăng ký là thành viên là “gái” đây mà.

Hiện nay thì "phong trào dân chủ" cả trong nước lẫn hải ngoại không có lấy một “nhân tố” nào có tầm cỡ, có trí tuệ để lãnh đạo phong trào, trong khi đó thì liên tục xảy ra các cuộc công kích nội bộ mà người đọc nghe mà thấy “nản”, nghe thấy mà “chán”

Khi ai cũng thấy mình tài giỏi hơn người thì sẽ mạnh ai nấy làm, không theo một thể thống cống rãnh gì cả, lặp đi lặp lại mãi vẫn chỉ thấy dạy dỗ dân chủ là thế này, dân chủ là thế kia, bên Mỹ người ta làm thế này, bên Anh người ta làm thế nọ, rồi đem Việt Nam ra so sánh với nước này nước nọ, thế các nhà dân chủ không được “dạy” câu “mọi sự so sánh đều là khập khiễng à”, đúng là một lũ không biết gì.

Lại còn có mấy nhà dân chủ tự xưng mình học ở trường này trường nọ nữa chứ, học chủ nghĩa này, chủ nghĩa nọ nhưng khi viết bài chẳng thấy có tý tẹo lý luận nào cả, có chăng thì cũng chỉ là copy, paste của người khác. Đọc bài của mấy ông này, tôi thấy các ông “sủa” to lên cho có vẻ có lý luận chứ thật sự các ông rỗng tuếch, chẳng biết gì cả. Nhưng tôi “ngán” nhất là có mấy "nhà dân chủ" sử dụng ngôn ngữ đầu đường só chợ để viết lách. Dân trí bây giờ cao rồi, đừng tưởng viết bằng ngôn ngữ chợ búa là bình dân, bình dị, gần gũi... mà lừa bịp được bạn đọc. Viết như thế chỉ làm lộ ra bản chất côn đồ, lưu manh của “các nhà dân chủ” mà thôi.

Thiết nghĩ, con đường phát triển của đất nước còn dài, Đảng và Nhà nước đã và đang tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân để cùng nhân dân cả nước xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, nhân dân được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nếu thực tâm các nhà dân chủ muốn tốt cho quê hương đất nước thì hãy làm dân chủ một cách thực sự, đừng làm “trò hề” cho thiên hạ “nhổ” vào.

Không biết nói gì hơn, trích lại lời của facebooker Phạm Phương vậy :

Em rất lỳ lợm và hiểu rõ bản chất của sự tức giận. Nên việc phản ứng trước những lời chửi bới của các anh NoU là điều không tưởng. Kệ các anh thôi. Mồm là của các anh, các anh cứ việc nói. Em thấy vui vẻ là chính .

Em quả thực cũng k chờ đợi các anh sẽ phản ứng như người có học. Vì vốn dĩ các anh hạ đẳng thì thừa mà tĩnh lặng thì chưa bao giờ có.

Mới đây em có đọc một cuốn sách có vài câu thế này: "Mình thèm khát tự do hơn bất kì người nào trên đời. Nhưng điều làm mình ghê tởm hơn nữa là những kẻ không có tí đầu óc nào. Loại người mà Eliot gọi là những kẻ rỗng tuếch. Những kẻ ấy lấp đầy sự rỗng tuếch của mình bằng việc ném vào mặt mọi người hàng loạt những hành động rộng tuếch, ra sức cưỡng bách mọi người phải như chúng, phải công nhận chúng. Mặc dù chính chúng cũng chẳng thật sự hiểu được hành động đó là gì. "

Chúng - những kẻ rỗng tuếch ấy với đầu óc hẹp hòi triệt tiêu trí tuệ khốn khổ thay lại k bao giờ khoan nhượng để chấp nhận sự đa dạng, với lý thuyết suông, suy nghĩ sáo rỗng và LÝ TƯỞNG ĐI MƯỢN để xây dựng một hệ thống thổ tả.

Dân chủ cái gì bọn này, đầu óc thì toàn bã đậu.Nếu chúng bất tài nhưng biết cách sống thì người khác còn thương.Đằng này chúng lại đi chống lại giống nòi, chống lại dân tộc thì còn ai thương những kẻ này được đây.Suốt ngày huênh hoang để kiếm chút tiền của nước ngoài thôi mà.

Mấy kẻ tự phong anh hùng đấu tranh vì dân chủ ấy chỉ là những kẻ bán thân cho thế lực thù địch, làm tay sai cho chúng để âm mưu lật đổ nhà nước ta. Mỗi người dân chỉ cần nghe thấy luận điệu của chúng để dễ dàng nhận ra.

Những con người cứ nhân danh là những nhà hoạt động vì dân chủ nhân quyền vì lòng yêu nước đấu tranh cho một đất nước việt nam tốt hơn. Nhưng thử hỏi trong số mấy vị có mấy người dám dứng lên cầm súng khi đất nước lâm nguy tôi đoán chắc lúc đó các vị sẽ chạy mất dép ra nước ngoài mà thôi các vị chỉ vì tiền mà làm những việc xấu mà thôi

Nhiều năm trở lại đây, một số tổ chức và cá nhân ở nước ngoài, nấp dưới chiêu bài "dân chủ, nhân quyền", thường đưa ra nhận xét, đánh giá xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; đáng tiếc là việc làm của các tổ chức, cá nhân này lại được một số nhân vật tự nhận là "nhà dân chủ" ở trong nước phụ họa theo. Và những người đó không biết mình đang là những con hề những tên hề cho xã hội mà thôi.

Trước hết tôi nghĩ, nếu các "nhà dân chủ" ở trong nước thực tâm mong muốn xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, độc lập dân tộc và chủ quyền đất nước được giữ vững, mọi người đều được tạo điều kiện để phát triển,... thì nên làm những việc ích nước, lợi dân. Hãy cống hiến và cùng toàn dân xây dựng Tổ quốc Việt Nam hùng cường. Hãy là người Việt Nam chân chính để chúng tôi có thể học hỏi và noi theo.

Thứ dân chủ nửa mùa đem đi rêu rao ca ngợi, nhưng bản thân những nhà dân chủ này không hiểu được thật sự mình đang nói cái gì. Chỉ làm vì lợi ích cá nhân, không biết thứ dân chủ có đem lại hạnh phúc, công bằng cho nhân dân hay không. Hay khi thứ dân chủ đấy được áp đặt lên, người dân lại chịu khổ cực, áp bức.

Với những kẻ hám lợi, bị mua chuộc thì không cần phải bận tâm nói đến. Còn những người có lòng tốt nhưng bị lợi dụng, hay đang suy nghĩ lầm lạc thì cần nhìn lại. Dân chủ mà các vị ca tụng đấy chỉ là bề nổi của một tảng băng, mà cái các vị nhìn cũng chỉ là cái hào quang vật chất đã làm lóa mắt, làm cho các vị không nhận ra được bản chất của những kẻ kêu gọi cho dân chủ đấy.

Các nhà “ dân chủ” mang cái danh này mà không thấy ngại hay sao? Bản thân không làm được gì có ích cho xã hội thì mang cái danh đó làm gì? Them nhục nhã và bị bàn dân thiên hạ ném đá thôi.
Nếu thực sự vì dân vì nước thì hãy ra ngoài xã hội kiếm công việc gì làm mà đưa lại lợi ích của đất nước đi chứ đừng ngồi đó mà lê la nói lên những điều ngu xuẩn thế này nữa???

Dân chủ gì cái mặt chúng nó có mà rận chủ thì có chúng nó vì tiền thôi chứ đằng thẳng ra không ai chu cấp tiền và phương tiện cho chúng nó xem chúng nó có làm không chúng nó cũng là vì tiền ấy mà.Những cái loại hèn hạ ấy khinh vì tiền bán rẻ lợi ích dân tộc bán rẻ quê hương thì không bằng loài cầm thú không bằng loài súc vật.

Chúng chỉ là những tên hề diễn trò mà thôi!. Trong cái mác mà chúng tự phong cho nhau là nhà dân chủ thì chỉ cần nhìn kỹ vào những việc chúng làm là mọi người có thể nhận ra bộ mặt thật của chúng. Chuyên đi bôi xấu ĐẢng, nhà nước bằng cách xuyên tạc sự thật, dựng lên các câu chuyện hư cấu để làm giảm uy tín lãnh đạo, kích động người dân biểu tình chống đối theo sự chỉ đạo của bè lũ lưu vong hải ngoại mỗi khi được bơm tiền về. Chúng chỉ là những con rối bán mình cho giặc.

Trong khi toàn thể nhân dân đang thực hiện quyền dân chủ của mình, góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Luật đất đai. Bên cạnh những nỗ lực không ngừng của mỗi người dân yêu nước, yêu từng mảnh đất thấm đẫm máu xương, mồ hôi của biết bao thế hệ người Việt, các nhà “dân chủ” cũng lợi dụng tung tin, mua chuộc, lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin, kêu gọi “dân chủ trong sở hữu đất đai”. Đâu là bộ mặt thật của các nhà dân chủ, họ có thật sự vì lợi ích của đất nước, dân tộc, lợi ích của những người Việt nam ?

Dân chủ trong sở hữu đất đai, đơn giản hóa đó là nhân dân được làm chủ đất đai thuộc quyền sở hữu của mình, được nhà nước đảm bảo bằng văn bản pháp luật. Nhưng hiểu như thế nào là "quyến sở hữu" và "mục đích sử dụng đất đai" ? cần có những văn bản hướng dẫn cụ thể, phổ biến cho nhân dân, không để tình trạng vì thiếu hiểu biết mà bị kẻ xấu lợi dụng.

Nói chung vấn đề đất đai là vấn đề cần phải bàn rằng đó là một vấn đề hệ trọng liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Người dân coi đất quý hơn cả mạng sống của mình là cái chắc, nhất là đối với người nông dân. Trong khi đó ở Việt Nam không hề có một cơ chế thống nhất cho việc đền bù đất đai mà chỉ là chụp giật mà thôi, thế nên có thể nói rằng các thế lực thù địch luôn lợi dụng vào vấn đề đó để kích động nhân dân chống đối chính quyền.

ôi khẳng định luôn các “nhà dân chủ” kiểu này 99,99% là những tên “tay sai” đắc lực của các thế lực thù địch, phản động ngoài nước. Các “nhà dân chủ” này luôn luôn có sự “câu kết chặt chẽ” với các thế lực nước ngoài để chống đối Đảng và Nhà nước ta. Nhưng vì sao chúng có sự câu kết như vây, tôi nghĩ chỉ có một lí giải đúng nhất đó là hầu hết “nhà dân chủ” hoạt động cho nước ngoài là vì “lợi ích cá nhân, lợi ích vật chất” mà các thế lực ngoại bang giành “tặng” cho chúng MÀ THÔI

Dân chủ kiểu gì hay là lại chỉ tung hô hai cái từ "dân chủ" ra cốt chỉ làm màu làm mè lừa bịp mấy con rận ghẻ chạy theo cái mốt đó. Trước khi xem xét hay chạy theo tư tưởng dân chủ thì tôi nghĩ các bạn rận nên xem lại chính mình và cái xu hướng mà bạn chọn trước đi nhé.

mình dám chắc những kẻ đó là phục vụ cho lợi ích và mưu đồ của chúng chứ chẳng có tâm huyết hay là phục vụ cho lợi ích của nhân dân như chúng hứa hẹn đâu. Những kẻ đòi hỏi yêu sách dân chủ một cách cực đoan và mù quáng chỉ là những kẻ phá hoại tình hình an ninh chính trị của nước nhà.

Biết rằng 1000000 người đó chỉ là thiểu số, thiểu số phải phục tùng đa số đó là quy luật của tự nhiên, nhưng rằng cái thiểu số đó cũng là con số lớn. Ở đây nếu thực sự có 1000000 người kí tên vào danh sách kiến nghị 72 thì đó cũng là điều đáng lưu tâm. Bởi lẽ chúng ta cũng không thể coi thường con số đó, so với 90000000 dân Việt nó chỉ là con số nhỏ nhưng đứng một mình thì có ai dám bảo đó là con số nhỏ. Dân chủ phục vụ cho đa số, nhưng quan trọng là làm thế nào để 1000000 người đó cũng tự nguyện công nhận dân chủ chứ không phải là bắt buộc

Trong thời gian vài năm trở lại đây trên mạng internet, các mạng xã hội như Face book, twitter, các diễn dàn … thường xuyên thấy phát tán các luận điệu xuyên tạc, vu khống sai trái ... của các thế lực thù địch nhằm kích động nhân dân chống đối Đảng, Nhà nước ta. Trong đó chúng thường lấy danh nghĩa rất là “hoành tá tràng” như: tự xưng danh cho mình là những “nhà dân chủ, nhân quyền” dương cao ngọn cờ “dân chủ nhân quyền”, “dân tộc tôn giáo” lập ra các diễn đàn mang tính chất rất là “hổ báo” mà mấy “nhà dân chủ” đó hay gọi với nhau với một cái tên “hoành tráng” là “phong trào dân chủ ở Việt Nam” để nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Chúng dùng nhiều chiêu bài để lừa bịp, lợi dụng một bộ phận nhân dân, những người nhẹ dạ cả tin hoặc thiếu bản lĩnh chính trị, cơ hội, bất mãn chính trị, háo danh, háo lợi để qua đó sử dụng họ như một “công cụ” để xâm phạm an ninh quốc gia, trất tự an toàn xã hội ở Việt Nam, gây mất ổn định chính trị đất nước để trục lợi.

Tới hiện tại, trong cái gọi là "nhà dân chủ" có quá nhiều người hám danh, phong tặng danh xưng tùm lum cho nhau. Mà trên thực tế, ông bác sĩ thì không hành nghề chữa bệnh; ông luật sư thì chưa từng đứng trước tòa làm thày cãi; ông viết linh tinh chẳng ai biết tới thì tự nhận là"nhà báo tự do"; hoạt động vì dân chủ và tự do , toàn là sự ngụy tạo vớ vẩn

“nhà dân chủ” vốn là những người cường hào ác bá, địa chủ , ngụy quân ngụy quyền củ trong chiến tranh và bộ phận nhỏ quần chúng bất mãn chui rúc sang các nước tư bản để sinh sống, bản thân luôn tôn thờ, sung bái lối sống đè đầu cưỡi cổ, áp bức bóc lột coi đó là mô hình lý tưởng cho khẩu hiệu tự do dân chủ
thật bỉ ổi cho cái mạo danh, ngụy tạo trắng trợn này

tự xưng danh cho mình là những “nhà dân chủ, nhân quyền” dương cao ngọn cờ “dân chủ nhân quyền”, “dân tộc tôn giáo”" nhưng mục đích của những nhà dân chủ ở đây là gì chứ không phải mục đích cao cả mà chúng hằng muốn chỉ vì lợi ích vật chất thôi. Cứ ở đó kêu gào dân chủ nhân quyền và rồi cuối cùng được người khác bơm cho thỏa thích thế là kêu gào dân chủ. Đúng là lũ cạn bã chỉ vì vật chất mà làm đủ điều

Những khó khăn trong thời kì kinh tế thị trường đã là quá lắm rồi. Vậy mà luôn có một lũ chấy rận suốt ngày âm ỉ cắn xé thì chẳng có ngày nào được yên thân. Lợi dụng nhân quyền tự do để đưa ra những luận điệu xảo trá, những lời lẽ xuyên tạc mà chẳng ai nghĩ được rằng chúng có thể nghĩ ra được những thứ thấp hèn như thế. Chỉ vì chút lợi trước mắt mà làm bao nhiêu người phải chịu khổ

Đến bao giờ mấy con rận này còn tồn tại là đất nước vẫn chưa thể yên ổn được. Hết chiêu trò nọ, lời lẽ bịa đặt kia chúng lại giở trò mua chuộc lôi kéo. Kẻ được coi là trí thức cũng chỉ là cái danh hão, cứ mở mồm ra là nhân quyền nọ, tự do kia, nhưng thực chất lại là đang làm cái cớ để chống phá Đảng, chống phá nhà nước, cần đáng lên án

Một đất nước còn sót lại hơn 800.000 tấn bom mìn nằm rải rác. Một đất nước còn hàng triệu lít chất độc da cam. Một đất nước bị kẻ thua trận tức tối bày trò cấm vận và đám tay tru tréo tẩy chay. Thử hỏi như vậy làm sao không đói nghèo, lạc hậu. Một đất nước vừa hòa bình lại phải đánh Nam, dẹp Bắc với bọn diệt chủng, bành trướng. Thế nhưng đất nước ấy vẫn hòa bình và ổn định thuộc bậc nhất thế giới. Xem ai có thể sánh bằng thành tựu ấy được.

Cảm ơn tác giả bài viết. Rất nhiều trang mạng, blog rêu rao và đưa tin xấu về chính quyền. Chúng còn xuyên tạc lịch sử, nói sai sự thật, nhìn sự việc phiến diện rồi đổ hết lỗi cho cộng sản này, Đảng cộng sản nọ. Tác giả đã có những đánh giá và đưa được dẫn chứng sắc bén. Cho bọn miệng lưỡi không xương phản động hết chỗ nói.

Cam on tac gia da co bai viet rat hay de ca 2 phe doi lap cung suy ngam.toi dang hoc quan su va len mang de tim hieu ve ' dien bien hoa binhe'.ban than toi la con chau linh nguy nhung toi ko ung ho ong cha minh.vi du ai thang ai thua di nua thi cung chi co mot dong mau dan toc do xuong ma thoi.toi chi biet minh la nguoi con dat Viet thi mai mai la nguoi con cua dat Viet.vay thoi.toi mong rang nhung the he noi tiep ong cha toi ngay truoc nen suy nghi tich cuc hon cho con chau minh va che do dang ta bay gio quan tam den nhung buc xuc cua dan minh hon.vi ko phai ai cung co the len tieng nhung buc xuc cua minh.o che do nao cung vay thoi.deu co cai hay va do cua no.quan trong la dan toc minh doan ket thi ko co suc manh nao vuot qua.bay gio nguoi Viet chung ta chia re va noi xau lan nhau thi dung la thang my no cuoi cho.

Cam on tac gia da co bai viet rat hay de ca 2 phe doi lap cung suy ngam.toi dang hoc quan su va len mang de tim hieu ve ' dien bien hoa binhe'.ban than toi la con chau linh nguy nhung toi ko ung ho ong cha minh.vi du ai thang ai thua di nua thi cung chi co mot dong mau dan toc do xuong ma thoi.toi chi biet minh la nguoi con dat Viet thi mai mai la nguoi con cua dat Viet.vay thoi.toi mong rang nhung the he noi tiep ong cha toi ngay truoc nen suy nghi tich cuc hon cho con chau minh va che do dang ta bay gio quan tam den nhung buc xuc cua dan minh hon.vi ko phai ai cung co the len tieng nhung buc xuc cua minh.o che do nao cung vay thoi.deu co cai hay va do cua no.quan trong la dan toc minh doan ket thi ko co suc manh nao vuot qua.bay gio nguoi Viet chung ta chia re va noi xau lan nhau thi dung la thang my no cuoi cho.

Đăng nhận xét