Bài mới nhất

09/11/2013

“RẬN CHỦ” THOI THÓP VÌ PHÁP LUẬT NGHIÊM MINH


       Thời gian gần đây khi lướt qua một số trang mạng trên Internet, chúng ta có thể thấy được dư luận đang rất bức xúc với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Chúng lấy bình phong là “yêu nước”, “vì dân” để che mắt, đánh lừa quần chúng, ngang nhiên lợi dụng các trang mạng xã hội, blog tiến hành các hoạt động phá hoại theo sự chỉ đạo của các thế lực thù địch bên ngoài. Thấy được sự nguy hiểm đó, chính quyền ta đã ra sức tiến hành điều tra, xử lí các đối tượng này theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh. Đây là điều mà nhân dân ta rất cần đến.

      Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những cái tên “nổi tiếng” như Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Huy…..Các đối tượng trên đã lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ, chóng mặt của công nghệ thông tin, trên các trang mạng, diễn đàn để tiến hành các hoạt động tuyên truyền phá hoại chính quyền. Chủ yếu chúng bị xử về các tội chính trị như hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân….Quả thực để trở thành một người nổi tiếng như đúng bản chất của nó thì có rất nhiều cách khác nhau, nhưng đáng kinh ngạc thay khi những con người này lại lựa chọn cho mình cái cách ngu xuẩn nhất đó là phản bội Tổ Quốc, chống lại nhân dân, bị mọi người khinh bỉ, coi thường. Họ được nhiều người biết đến, đơn giản vì “họ là người Việt Nam nhưng tâm hồn không ở Việt Nam”, lí tưởng, tư tưởng của họ đã bị bán đi một cách rẻ mạt cho các thế lực thù địch bên ngoài và đổi lại chỉ là những đồng “u ét đê” bẩn thỉu đến ghê tởm. Vật chất, danh lợi tầm thường đã làm cho chúng bị mù quáng, không thể phân biệt rõ trắng đen nữa rồi. Tên Lê Quốc Quân là luật sư, Phương Uyên cũng trình độ đại học…đấy chứ. Nhưng thật đáng buồn khi với trình độ đó, họ lại không thể nhận thức được những sai lầm ấy của bản thân sẽ gây ra biết bao hậu quả tai hại cho đất nước, nhân dân - mảnh đất ấy, con người ấy đã sinh ra, bao bọc họ khôn lớn thành người. 

        Những bài học từ Liên Xô cũ đã cho chúng ta thấy rằng không bao giờ được mất cảnh giác với những hoạt động tuyên truyền đánh vào chính trị, tư tưởng người dân của các thế lực thù địch. Bởi lẽ dân là gốc, dân giàu thì nước mạnh, tư tưởng người dân vững vàng thì đất nước mới có thể phát triển ổn định được. Thực chất bọn chúng đang thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”ở nước ta. Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, chúng ra sức tiến hành tuyên truyền bôi xấu Đảng, Nhà nước, chế độ một cách ồ ạt bằng nhiều cách, trên nhiều phương tiện khác nhau nhưng chủ yếu là thông qua Internet để dần thay đổi nhận thức của người dân. “Chúng nghĩ rằng cứ làm vậy đến 10 năm rồi 20 năm, thậm chí là một thế kỉ thì ắt sẽ có ngày thành công, khi đó bọn chúng sẽ kích động nhân dân đứng lên lật đổ chính quyền, đòi đa nguyên đa đảng như những gì đã xảy ra ở Ai Cập chẳng hạn”. Lê Quốc Quân, Phương Uyên, Đinh NHật Huy…, chẳng lẽ các bạn lại mong muốn đất nước ta có ngày đó, một xã hội rối ren, đầy phức tạp, cuộc sống người dân thì cực khổ, lầm than. Chẳng lẽ các bạn muốn gia đình mình, con cháu mình phải sống trong cảnh như vậy sao? Điều ấy là không thể, các thế lực thù địch chúng mày đã nhầm to rồi đấy, biết không hả? ngày đó chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra ở Việt Nam. Chính quyền ta luôn luôn cảnh giác với những hoạt động chống phá đó, tiêu diệt tận gốc mầm mống nảy sinh, không một ai, không một tổ chức nào có quyền và có thể lấy đi cuộc sống bình yên của nhân dân. Và rồi thực tiễn đã chứng minh một cách rõ ràng nhất - công lí sẽ luôn giành chiến thắng, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Những phiên tòa được mở ra trong bối cảnh không ít “rận chủ” bên ngoài hô hào phản đối, nhưng rồi khi phiên tòa kết thúc cũng là lúc nhân dân ta vui mừng, hoan nghênh, chính quyền đã xử đúng người, đúng tội không thể chối cãi được. Trong đó điển hình như tên Trần Huỳnh Duy Thức bị tuyên phạt 16 năm tù, Lê Quốc Quân bị xử 30 tháng tù, Đinh Nhật Huy 15 tháng tù treo…  Kẻ có tội thì phải chịu tội(Ảnh:Nguồn Internet)

        Đất nước phải có kỉ cương phép tắc thì xã hội mới ổn định, lòng dân mới an tâm được. Hễ là người có tội trước nhân dân, trước đất nước thì dù sớm hay muộn người đó nhất định sẽ bị trừng trị một cách thích đáng. Pháp luật nghiêm minh thì mới có thể răn đe được những người khác trong xã hội, lực lượng công an của nước ta đâu có nhiều, làm sao có thể xử lí được hết tất cả khi họ đồng loạt chống chính quyền cơ chứ. Vì vậy vai trò của pháp luật là rất quan trọng để răn đe, giáo dục những người có ý định chống lại chế độ, chống lại nhân dân, do đó trong các vụ án điển hình chúng ta phải xử lí một cách đúng đắn, nghiêm minh và tuyên truyền rộng rãi. Dân gian ta có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại”, pháp luật còn có vai trò quan trọng trong việc giáo dục, cải tạo những con người đã từng mắc sai lầm, giúp họ quay trở lại cuộc sống đời thường, trở hành công dân có ích cho xã hội.

      Tóm lại, pháp luật là để quản lí xã hội, bảo vệ đất nước, nhân dân ta. Chúng ta hãy tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật, có tội thì ắt phải chịu tội, “sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lí ấy không bao giờ thay đổi.”.

Quang Phúc

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Tác giả bài viết tổng quát vấn đề rất chuẩn , những vấn đề mà chúng ta quan tâm hiện nay là những hành vi xâm phạm đến đất nước đến lợi ích chung của dân tộc đều bị nghiêm trị trước pháp luật một cách công minh. Chính vì pháp luật là cán cân công lý là biện pháp để áp dụng đối với những kẻ vi phạm pháp luật nên một số cá nhân đã dám yêu cầu nhà nước bỏ một số điều luật như điều 258 BLHS( cách làm như thế này của chúng là nhằm nhà nước bỏ điều này đi để lợi dụng sự tự do ngôn luận) chống phá nhà nước VIỆT NAM . Đó là điều mà chúng ta không thể chấp nhận được, những người không vi cố tình vi phạm pháp luật thì họ không bao giờ có những hành động như vậy .Tóm lại là pháp luật phải nghiêm minh để nghiêm trị những kẻ dám vi phạm pháp luật.

Pháp luật là công cụ để quản lí nhà nước, đưa việc làm vào khuôn khổ của sự quản lí, các nhà rận cũng không phải những trường hợp ngoại lệ và có thể muốn đưa những việc làm hành động của họ vượt qua cái ngưỡng của pháp luật. chiêu trò tự do dân chủ của họ đưa ra là hợp lí trong tình huống hiện nay những dựa vào đó mà có thể cổ súy cho những việc họ làm thì hoàn toàn không thể hiện sự dân chủ. dân chủ thực sự đến khi biết tôn trọng pháp luật.

Rận chủ thoi thóp? số lượng những kẻ đã được pháp luật sờ gáy so với những kẻ còn đang kêu gào ngoài xã hội thì quả là số lượng hiếm hoi. phần nào đó những kẻ bị bắt do bản tính hung hán chúng phạm với một số tội khác. còn về phần pháp luật ta thì hiện chưa hoàn thiện cho lên vẫn còn số kẽ hở mà các nhà rận lợi dụng thâm tóm để kêu gào hoạt động cắn phá nhân dân.

Đúng vậy vai trò của pháp luật là hết sức quan trọng. Tuy hệ thống pháp luật nước ta còn có một số bất cập nhất định nhưng nó đã có vai trò hết sức to lớn trong việc trừng trị những tên rận chủ hám danh, hám lợi kia. Đồng thời còn góp phần răn đe những tên khác chưa bị pháp luậ sờ gáy.Nhưng tôi tin rằng với sự nghiêm minh của pháp luật thì bọn chúng nhất định sẽ bị trừng trị mà thôi. THế hệ trẻ, nhân dân ta cần có một lòng tin với chính quyền, với pháp luật sẽ giúp đất nước ta ngày một phát triển vững bền.

Cái bọn rận chủ này đúng là không biết trời cao đất dày, dám bán rẻ đạo đức của mình, chấp nhận cuộc sống tôi tớ để nhận lấy những đồng tiền bẩn thỉu kia từ chính tay của bọn phản động, thế lực thù địch - những kẻ đang gieo rắc cuộc sống lầm than cho nhân dân VIệt Nam ta.Chúng đang bị các nước thù địch lợi dụng để thực hiện các mưu đồ chính trị nguy hiểm đối với nước ta, với mục đích cao nhất của chúng là nhằm xóa bỏ vai trò của Đảng cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Vì vậy chúng ta không được lơ là mất cảnh giác. Lúc này vai trò của pháp luật là rất quan trọng nhằm đấu tranh, xử lí thích đáng bọn rận chủ này nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân ta!

Pháp luật ta nghiêm minh thì mới có thể trừng trị những tên gian ác kia được. Thực ra chúng có hiểu biết gì đâu chỉ thấy có tiền, có USD là sáng mắt lên bất chấp mọi thứ để làm việc cho các thế lực thù địch, bọn phản động. Hiện nay các thế lực thù địch đang xây dựng một hệ thống các tên tay sai để làm việc cho chúng chống phá đất nước, nhân dân ta. vÌ vậy pháp luật cần nghiêm minh để răn đe những đối tượng này đê bọn chúng không dám chống phá cách mạng ta nữa.

Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Huy rặt 1 lũ phản động. Chúng tưởng với những hành động của chúng có thể lật đổ được sự lãnh đạo của đảng, thay đổi được thể chế chính trị ở nước ta sao. Một lũ ngu xuẩn. Chúng phải hiểu rằng, đất nước Việt Nam có được ngày hôm nay phải trả giá bằng chính mồ hôi, xương máu của biết bao thế hệ, trong đó có cả tổ tiên của chúng. Dân tộc Việt Nam không cho phép bất cứ kẻ nào cái quyền phá hoại thành quả của cha ông đã dày công xây dựng. Hãy sớm thức tỉnh đi nhé các nhà rân chủ nửa mùa.

rận chủ thì mãi vẫn chỉ là rận chủ, còn công lý thì vẫn mãi là công lý. Công lý thuộc về đảng, về nhà nước, về nhân dân Việt Nam chứ không phải thuộc về bọn rận chủ nửa mùa. Trước sự nghiêm minh của Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì các người không thể làm được gì đâu. Pháp luật Việt Nam đại diện cho công lý, đại diện cho quyền lợi của nhân dân Việt Nam. Hãy bỏ cuộc đi thôi lũ rận chủ ạ :)

không thể lơ là, chủ quan, coi thường bọn phản động. Chúng luôn tìm mọi sơ hở, sai sót của đảng, nhà nước để vin vào đó bôi xấu chính quyền, làm hoang mang lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Chúng dùng thủ đoạn mị dân, lôi kéo những người có lập trường tư tưởng chính trị không vững vàng để làm việc cho chúng. Thật may, hệ thống pháp luật Việt Nam vẫn đang hoạt động rất tốt, Đảng và nhà nước vẫn đem lại niềm tin cho nhân dân nên bè lũ phản động không thể làm được gì. Tuy nhiên, vẫn cần luôn luôn cảnh giác, xử lý nghiêm minh với những kẻ giám cả gan bôi xấu chính quyền.

Khi phát luật thiết chặt quản lý, những kẻ lo sợ nhất chính là những kẻ thường xuyên lợi dụng kẽ hở pháp luật để mưu lợi làm việc. Trong đó phải nói đến đám rận chủ đầu tiên, những kẻ lợi dụng nhân quyền, dân chủ, tôn giáo dân tộc để xuyên tạc, bịa đặt tuyên truyền chống lại nhà nước ta. Tin rằng khi pháp luật nghiêm minh chúng sẽ không còn dám lộng hành trên đất nước ta nữa.

Pháp luật đặt ra là để đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ công dân và trừng trị những kẻ xâm hại đến quyền và lợi ích của người khác. Pháp luật càng nghiêm mình thì quyền lợi của công dân càng được được đảm bảo, đồng thời pháp luật nghiêm minh sẽ khiến những kẻ vi phạm pháp luật hoạt động dè chừng hơn, hoặc dừng hẳn hành động vi phạm của mình.

hoan nghênh .hoan nghênh sự nghiêm minh của pháp luật nhà nước ta...chúng ta cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa và các hình phạt nghiêm khắc hơn nữa để răn đe những kẻ cố tình làm sai trái pháp luật gây rối trật tự xã hội và gây diễn biến hòa bình và nói xấu bêu xấu đảng ta...nhằm chuộc lợi phục vụ lợi ích cá nhân

qua thành công vừa qua của việt nam khi lần đầu tiên nước ta được cồng đồng quốc tế công nhận và tin tưởng bầu vào thành viên của tổ chức nhân quyền quốc tế ..nó như là cú đấm đánh mạnh vào các tổ chức phản động ,những thế lực thù địch...khi mà mọi nhân dân bạn bè quốc tế đều tin tưởng vào 1 việt nam bình đẳng nhân quyền thì không biết những tổ chức phản động sẽ còn tạo được những hiệu ứng khi nói xấu đảng và nhà nước ta nữa không

Quả thực để trở thành một người nổi tiếng như đúng bản chất của nó thì có rất nhiều cách khác nhau, nhưng đáng khinh bỉ thay khi những con người này lại lựa chọn cho mình cái cách ngu xuẩn nhất đó là phản bội Tổ Quốc, chống lại nhân dân, bị mọi người khinh bỉ, coi thường.

Thật đáng buồn khi với trình độ đó, họ lại không thể nhận thức được những sai lầm ấy của bản thân sẽ gây ra biết bao hậu quả tai hại cho đất nước, nhân dân - mảnh đất ấy, con người ấy đã sinh ra, bao bọc họ khôn lớn thành người. Nhưng chính họ lại không nhận ra được hành vi sai trái đó mà khi bị bắt rồi vẫn tiếp tục có thái độ bất mãn không chịu ủng hộ hợp tác với cơ quan điều tra. Thật đáng thất vọng.

Đăng nhận xét