Bài mới nhất

16/11/2013

SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “BÁO LỀ TRÁI”


Blogger Trương Duy Nhất với Blog Một góc nhìn khác
       Thời gian gần đây, một số người đã sử dụng một thuật ngữ tương đối lạ “ Báo lề trái” để chỉ các trang wed, blog đối lập với báo chí chính thống của Nhà nước Việt nam hiện nay hay theo họ còn gọi là “báo lề phải”. Có thể kể đến các trang Wed, blog dạng như Đàn chim Việt, Đối thoại, Ý kiến, Tự do dân chủ, Điếu cày, Sự thật và công lý, Anh ba sàm, XuanDienHanNom, Nguyễn Tường Thụy blog, Dân làm báo, bauxiteVN, Huỳnh Ngọc Chênh blog, Một góc nhìn khác… Vậy vấn đề đặt ra là làm sao có “báo lề trái” và bản chất thật sự của báo lề trái này là như thế nào?

       Trước hết có thể thấy rằng, từ trước đến nay ở Việt nam trong hệ thống thuật ngữ báo chí không hề có thuật ngữ “báo lề trái” hay “báo lề phải”. Hệ thống báo chí tại Việt nam ra đời từ nhu cầu của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trải qua hằng trăm năm xây dựng và phát triển (Từ ngày 21/06/1925 đến nay) đã thực hiện tốt chức năng cung cấp thông tin về các vấn đề chính trị, kinh tế - xã hội, cả trong nước và quốc tế đến nhân dân. Đến nay hệ thống cơ quan báo chí Việt nam đã phát triển trên 900 cơ quan báo chí và thực sự trở thành diễn đàn đáng tin cậy của đông đảo nhân dân Việt nam. Ở Việt nam quyền tự do báo chí luôn được đảm bảo, qua báo chí người dân có thể tìm hiểu thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội. Đảng và Nhà nước luôn khuyến khích người làm báo phát huy hết vai trò của “chiến sỹ trên mặt trận thông tin” phản ánh đầy đủ khánh quan chân thực mọi khía cạnh của đời sống xã hội đất nước. Không hề có chuyện Đảng và Nhà nước cấm đoán, bóp nghẹt tự do báo chí cũng như bắt buộc các cơ quan báo chí hoạt động theo lề này lề khác. Đương nhiên trong đó cũng có những thông tin liên quan đến BMQG hoặc không phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa của dân tộc thì báo chí không được phép đưa tin để bảo đảm lợi ích quốc gia. Đây là vấn đề mà tất cả các cơ quan báo chí trên thế giới phải tuân theo chứ không riêng gì Việt nam. Do đó, không hề có chuyện báo chí Việt nam hiện nay là báo chí “lề phải” hay hoạt động theo đúng lề đường bên phảỉ mà Đảng vạch ra như quan điểm của một số người. Việc đặt ra báo lề trái hay báo lề phải đó là quan điểm của một số cá nhân, tổ chức thù địch với Nhà nước Việt nam trong và ngoài nước. Cố tình dựng lên, thổi phồng để gieo vào đầu nhân dân Việt nam cũng như dư luận quốc tế rằng Việt nam không có tự do báo chí, hoạt động của báo chí Việt nam hiện nay là hoạt động theo lề mà Đảng đã vạch ra và ngoài những tờ báo chính thống đó còn có những tờ báo lề trái “đối lập” dám nói, dám làm, dám viết những vấn đề mà báo lề phải không dám đề cập. Do đó, thiết nghĩ nếu ai cho rằng ở Việt nam có báo lề trái hay lề phải thì hoàn toàn sai lầm.

        Thứ hai, về bản chất thực sự của báo lề trái này thì có thể khẳng định rằng trước hết đó không phải là báo, vì nó chỉ đơn thuần là những trang tin, blog cá nhân không đủ tư cách hoạt động như một cơ quan báo chí đơn thuần. Mặt khác đây là những trang tin, bloger cá nhân do các tổ chức, cá nhân thù địch trong và ngoài nước dựng nên để phục vụ các hoạt động thù địch chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. Các trang như Đàn chim Việt, Đối thoại, Ý kiến, Tự do dân chủ, Điếu cày, Sự thật và công lý, Anh ba sàm, XuanDienHanNom, Nguyễn Tường Thụy blog, Dân làm báo, bauxiteVN, Huỳnh Ngọc Chênh blog, Một góc nhìn khác…đều là do các phần tử phản động trong cộng đồng người Việt nam ở hải ngoại phối hợp với các đối tượng ở trong nước lập nên nhằm mục đích chống phá Đảng, Nhà nước cộng hòa XHCN Việt nam. Trên các wed, blog này họ đăng tải rất nhiều thông tin, bài viết xuyên tạc về các vấn đề chính trị kinh tế, xã hội của Việt nam. Thậm chí họ còn bịa đặt những câu chuyện đời tư không có thật của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích hạ uy tín của các cơ quan Đảng, bộ phận cán bộ lãnh đạo quần chúng. Không phải là các trang Wed, blog này “dám nói những điều mà báo lề phải không dám đề cập” như một số người thường nghĩ mà những gì họ đăng trên các trang wed, blog này đều là những câu chuyện, thông tin sai sự thật. Mục đích của họ khi viết các bài này là để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước làm cho mọi tầng lớp trong và ngoài nước mất niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước. Thử hỏi như thế làm sao xứng làm báo được. 

Tóm lại, ở Việt nam hiện nay hoàn toàn không có chuyện báo lề trái hay báo lề phải. Những cái “thậm xưng” mang tiếng báo lề trái thực chất chỉ là những trang wed, blog do các cá nhân, tổ chức thù địch với Nhà nước Việt nam dựng nên phục vụ cho hoạt động chống phá sự nghiệp xậy dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam XHCN của nhân dân ta. Tuy nhiên, những câu chuyện xuyên tạc, bịa đặt như vậy thì sớm hay muộn họ cũng phải bộc lộ bản chất và sẽ bị chính nhân dân Việt nam lật tẩy mà thôi.

Hải Trang

Hot!

Từ khóa SEO:

50 nhận xét:

"Có thể kể đến các trang Wed, blog dạng như Đàn chim Việt, Đối thoại, Ý kiến, Tự do dân chủ, Điếu cày, Sự thật và công lý, Anh ba sàm, XuanDienHanNom, Nguyễn Tường Thụy blog, Dân làm báo, bauxiteVN, Huỳnh Ngọc Chênh blog, Một góc nhìn khác…" quá nhiều tranh báo lề trái mà ở đấy là sự nói xấu đất nước mình, có gì xấu thò moi móc hết ra, thế nhưng vẫn tồn tại là thế nào, vì ở đó người ta cho cái quyền tự do nhưng lại bị làm dụng

Đàn chim Việt, Đối thoại, Ý kiến, Tự do dân chủ, Điếu cày, Sự thật và công lý, Anh ba sàm, XuanDienHanNom, Nguyễn Tường Thụy blog, Dân làm báo, bauxiteVN, Huỳnh Ngọc Chênh blog, Một góc nhìn khác, từ những trang này thì cũng là cái môi trường xuất hiện nhiều con người giống như THỨC. cái tên trắc ai cũng khá lf quen với mọi người, bọn này cũng chỉ là tay sai cho các thế lực thù địch bên ngoài thôi

không chỉ riêng ở việt nam mà ở đâu cũng có tình trạng như vậy mà ở nước nào cũng có tình trạng như vậy thôi , có điều ở việt nam chỉ có một đảng, không nói là điều đó không tốt( vì đất nước vẫn đang vô cùng ổn định và phát triển, như vậy là rất tốt rồi) nhưng những báo như vậy thì sẽ thành lề trái thôi

Gọi thì gọi thế thôi nhưng ai chẳng biết là cái bọn lề trái là cái bọn sai trái, cũng như bọn ra đường mà đi bên trái ấy mà. Chúng không phải điên thì cũng là những kẻ có tư tưởng không bình thường hoặc cũng có thể là những kẻ hám lợi mà bán đi cả lương tâm của chúng cho chó tha

Chẳng có loại nào là báo lề trái với báo lề phải cả. Chỉ là quy định như vậy để nói giảm nói tránh cái lũ rận viết báo thôi. Chứ thực ra phải gọi đám báo lề trái bây giờ là một lũ phản động chân chính bởi ngòi bút của chúng đã bị đồng tiền uốn cong trở thành vũ khí chống lại Đảng và nhà nước mà

Lề trái với lề phải, tóm lại nó chỉ có 1 tên là báo thôi. Cãi nhau nhiều mất thời gian. Chỉ có mấy thằng thích nói giảm nói tránh mới tự gọi mình là báo lề trái thôi. Chứ chẳng có ai công nhận lề trái lề phải gì đâu nha. Các bác đừng để chúng bịp bợm chỉ bằng vài từ tưởng như đơn giản như thế này

Có thẻ nhận thấy một điều cái thẻ loại báo lề trái này đó không phải là báo vì nó chỉ đơn thuần là những trang tin, blog cá nhân không đủ điều kiện để được hoạt động như một cơ quan báo chí. Mặt khác đây đều là các trang tin, Blog do các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước dựng nên để phục vụ cho hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. chính vì thế phai càn loại bỏ cái thể loại báo lề trái này.

báo lề trái hay lề phải đó chỉ là cách gọi thông thường của mọi nguời mà thôi. chúng ta không nên xem trọng cum từ này mà cần phải nhận thức và có thái độ rõ ràng về nội dung, thông tin mà từng mặt báo đã đưa, bởi hằng ngày chúng ta tiếp xúc với những nội dung, thông tin đó. Việc kiểm tra, phát hiện và xử lý các họat động vi phạm pháp luật về báo chí đã có cơ quan chủ quản thực hiện. Là người Việt Nam chúng ta cần có chính kiến của riêng mình để lên án, đấu tranh với những hoạt động lợi dụng báo chí vi phạm pháp luật.

Đa số các báo lề trái đều viết những bài không đúng sự thật nhằm mục đích chính là chống đối chính quyền, hạ uy tín của các lãnh đạo Đảng, nhà nước, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào bộ máy chính quyền với mục đích lật đổ chính quyền, tung hô các phần tử phản động. Chẳng mấy tờ báo lề trái nói được điều hay, lẽ phải, tôn trọng sự thật. Mà đa số đằng sau họ là sự hậu thuẫn, chỉ đạo của các phần tử thù địch chống đối nhà nước ta.

Trong mấy năm gần đây, ở lĩnh vực báo giới có một cụm từ mới để phận biệt hai thái độ khác nhau của làng báo, nhất là báo mạng đó là “Báo Lề Phải” và Báo Lề Trái”.

Theo quan niệm và định nghĩa của nhà cầm quyền mà dư luận nói “Báo Lề Trái” là; những thông tin bài vở hình ảnh không đúng với chủ trương, chính sách của chính quyền. và được cho là những tờ báo có tính chất “Phản Động”.

Chỉ ở nước ta mới có thêm khái niệm trong báo chí: “báo lề trái” và “báo lề phải”. Nôm na là báo lề phải đưa những thông tin đã được chỉ đạo chặt chẽ từ trên xuống, còn báo lề trái đưa… tá lả, có gì đưa hết từ những nguồn tin có kiểm chứng lẫn tin đồn thổi.

Nhưng dù có cả hai loại báo, người dân vẫn “đói” thông tin trong bối cảnh xã hội ngày càng dày đặc thông tin. Vì sao lại nghịch lý như vậy? Là vì họ cần những thông tin chọn lọc, được đưa ra từ những tờ báo có tính chính thống và nguồn cung cấp thông tin rõ ràng của các cơ quan công quyền và các ban ngành có chức năng. Trong khi đó, vẫn còn đó những lời từ chối bằng sự im lặng hoặc trốn tránh nhà báo, thậm chí còn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay hoặc đánh hội đồng nhà báo bằng dùi cui! Và khi báo chính thống ngày càng ít những nội dung mang tính thời sự, gần gũi với những khao khát thông tin từ người dân thì các trang blog, trang web, các clip công bố trên YouTube của các “nhà báo tự do” hay của người không công khai danh tính (tất cả đều không thuộc dòng báo chí được cấp phép) lại rầm rộ đưa các tin tức từ nhiều chiều, nhiều nguồn khiến người đọc càng ngập trong nhiễu loạn thông tin.

Đọc giả cần những thông tin trung thực và đó là nguyên tắc hàng đầu của báo chí chứ không phải những thông tin được gọt giũa. Trong thời đại bùng nổ thông tin đa chiều như hiện nay, việc gọt giũa và định hướng chỉ càng hạ thấp uy tín của người đưa tin. Bạn đọc ngày càng xa rời báo chí chính thống và lượng đọc giả rất đông đang tìm thông tin trên các blog cá nhân đã giải thích tất cả. SGTT ngày càng có nhiều bài viết cung cấp thông tin trung thực và điều đó đang đem lại danh tiếng của tờ báo đối với bạn đọc. Mong tờ báo phát huy thêm nữa. Nhân nói về “lề trái” và “lề phải”, câu nói của GS N.B.C có lẽ sẽ là kim chỉ nam cho nghề nghiệp các bạn: “chỉ có loài cừu mới đi theo lề”.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, mặc dù nhiều blog hiện nay tích hợp nhiều chức năng, trình bày không khác một tờ báo điện tử, nhưng “cái áo không làm nên ông thầy tu”. Luật Báo chí nước ta nêu rõ: “Báo chí ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của các tổ chức của Đảng, cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội; là diễn đàn của nhân dân”. Luật pháp Việt Nam hiện chưa cho phép báo chí tư nhân. Các trang web, blog nói trên cũng không phải là cơ quan ngôn luận của một đoàn thể, lực lượng xã hội nào ở Việt Nam, không được pháp luật thừa nhận thì không thể coi là hoạt động báo chí ở Việt Nam.

Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới này, không ai có thể nhân danh tự do ngôn luận mà đưa thông tin xấu độc, gây hại cho xã hội và cộng đồng. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người luôn kêu gọi tự do internet trên thế giới, cũng từng nói: “Hiện nay chúng tôi nhận ra rằng việc mở rộng internet có những thách thức. Việc này cần đến những luật chơi căn bản nhất để chống lại những việc làm sai trái và có hại.

Luật Báo chí ở Việt Nam không hạn chế quyền tự do thông tin của người dân, nhưng những thông tin gây hại cho cộng đồng thì sẽ bị hạn chế như: Không được kích động chống Nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; không được kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, không được kích động dâm ô, đồi trụy, tội ác; không được tiết lộ bí mật Nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định; không được đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống....

Theo thống kê của ITU, cơ quan thuộc Liên hợp quốc thì vào năm 2000, Việt Nam chỉ có khoảng 200.000 người sử dụng internet, chiếm 0,3% dân số thì đến cuối tháng 11-2010 là 27,3 triệu người, chiếm khoảng 31,7% dân số và lọt vào danh sách 20 quốc gia có số người sử dụng internet nhiều nhất thế giới. Hiện ở Việt Nam, có 6 trang mạng xã hội phát triển nhất gồm: ZingMe với 4,6 triệu thành viên, Facebook với 3,5 triệu thành viên và Yahoo có 3,1 triệu người dùng. Các trang còn lại như: Yume với 2,6 triệu người, GoOnline có 1,6 triệu, Tamtay có 1 triệu người dùng… Tổ chức RSF, trên thực tế cũng không đủ uy tín khi đưa ra báo cáo hồ đồ về tình hình sử dụng internet ở Việt Nam.

họ nhặt nhạnh thông tin từ đủ mọi nguồn, kể cả nguồn "thông tin vỉa hè" rồi phát tán các thông tin “ngược dòng lịch sử” để bôi nhọ lãnh tụ, bôi đen lịch sử dân tộc theo kiểu “rước voi về giày mồ ông vải”

có thể khẳng định, cái gọi là "báo chí lề trái" thực chất chỉ là một thứ "rác rưởi" trên xa lộ thông tin toàn cầu internet. Tuy có thể ban đầu thu hút sự tò mò, hiếu kỳ của người đọc bởi những thông tin lạ nhưng bạn đọc chân chính sẽ sớm nhận ra chân tướng và không rỗi hơi mất thời gian với loại web, blog lá cải, đi ngược dòng chảy chung này. Không phải ngẫu nhiên mà gần đây, một bạn sinh viên đã có bài viết trên blog nêu ra những “dấu hiệu nhận biết phản động trên facebook, blog, website”. Không ít bạn trẻ đã phản đối những trang này và yêu cầu xử lý chúng để làm trong sạch môi trường internet, giúp người dân được tiếp cận thông tin trung thực, bổ ích

Trên những blog này các blogger đã đưa lên rất nhiều thông tin truyền tải tới người dùng Internet trong đó có không ít thông tin xuyên tạc, bịa đặt thậm chí có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và như một kết cục tất yếu những blogger vi phạm pháp luật đã phải chịu những sự chế tài của pháp luật như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào… Một câu hỏi đặt ra là tại sao trong số họ có những người nguyên là nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu…

các blogger này đã tự đề cao quá mức cái tôi cá nhân, tự huyễn hoặc về bản thân để rồi có cái nhìn sai lệch về các vấn đề và trượt dài vào con đường sai trái. Phải công nhận rằng trong những Blogger vừa kể tên ở trên có những người cũng có chút tài năng thực sự. Điển hình như Trương Duy Nhất từng là nhà báo, Phạm Viết Đào từng là nhà văn, dịch giả với những tác phẩm nổi tiếng

Từ đó anh viết nhiều bài trên blog thể hiện cái nhìn định kiến, thiếu khách quan, thổi phồng những mặt tiêu cực, yếu kém của đất nước mà phủ nhận sạch trơn những mặt tích cực, những thành tựu mà đất nước đang đạt được dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Anh có tài nhưng liệu cái tài của anh đã đủ để anh coi thường hết tất cả mọi người, coi thường cả dân tộc mình như thế chưa.

Cách nhìn nhận các vấn đề của anh cũng mang nặng tính tiêu cực, anh chê bai hết vấn đề này đến vấn đề khác của đất nước. Thậm chí trong nhiều bài viết anh còn xuyên tạc, bịa đặt, thêm thắt các tình tiết khiến một bộ phận người dùng Internet khi đọc blog của anh đã có sự nhìn nhận không đúng về bản chất thật sự của các vấn đề anh nêu ra. Thên nên có người đã gọi anh là Phạm Viết Bừa. Cả Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào cũng như một số blogger qua các bài viết không đúng sự thật của mình đã gây ra những tác động tiêu cực nhất định cho xã hội và đất nước.

Vốn mang sẵn trong mình tư tưởng đề cao cái tôi cá nhân, nay lại được ca tụng, tâng bốc với những mỹ từ có cánh nên các Blogger này ngày càng trượt dài vào con đường lệch lạc, sai trái. Họ tích cực viết nhiều bài trên blog của mình, lúc đầu chỉ là theo hướng suy diễn vấn đề theo chủ quan cá nhân, dần dần chuyển sang thành xuyên tạc, bịa đặt các tình tiết, câu chuyện không có thật,

Nhiều bài viết của họ đã thực sự trở thành những bài viết có nội dung tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Và mỗi một bài viết họ lại được các tổ chức, cá nhân thù địch nhà nước Việt Nam ca tụng, tâng bốc nên họ càng tích cực viết hơn và đánh mất chính bản thân mình lúc nào có lẽ ngay cả chính họ cũng không biết. Và đương nhiên đấy cũng là cái đích mà các tổ chức, cá nhân thù địch này nhắm tới khi mà lôi kéo được ngày càng nhiều người vào con đường chống đối nhà nước Việt Nam.

của các blogger này phải kể đến đó là họ đã bán đạo đức, lương tâm, danh dự của mình một cách quá “rẻ mạt”. Tôi biết những người này khi viết những bài viết có nội dung gây tổn hại cho lợi ích của đất nước Việt Nam như thế thì ngoài những lời ca tụng, tâng bốc ở trên họ còn nhận được một số tiền do các tổ chức, cá nhân này gửi về dưới các danh nghĩa như “hỗ trợ”, “giải thưởng”…

Họ đã bán đạo đức, lương tâm, danh dự của mình một cách quá dễ dãi và rẻ mạt. Rồi đây ai sẽ còn nhớ tới Phạm Viết Đào với tư cách là một nhà văn, một dịch giả có tiếng. Họ chỉ còn nhớ Phạm Viết Đào là một nhân vật có nhiều bài viết xuyên tạc, bịa đặt, không đúng sự thật làm tổn hại lợi ích của đất nước, dân tộc và toàn xã hội. Cái giá phải trả có lẽ quá đắt anh Phạm Viết Đào ạ.

Nói thật viết blog cũng như viết báo cái gì cũng phải tuân thủ theo một quy định chung. Blog là một trò chơi và muốn tham gia trò chơi thì phải tuân thủ theo luật chơi, nếu không tuân thủ luật chơi thì sẽ bị thổi còi truất quyền thi đấu là điều đương nhiên. Ví như Phạm viết đào vừa rồi cũng bị nhà nước truất quyền thi đấu bởi ông không tuân thủ luật chơi của blog.

các trang Wed, blog dạng như Đàn chim Việt, Đối thoại, Ý kiến, Tự do dân chủ, Điếu cày, Sự thật và công lý, Anh ba sàm, XuanDienHanNom, Nguyễn Tường Thụy blog, Dân làm báo, bauxiteVN, Huỳnh Ngọc Chênh blog, Một góc nhìn khác… Mới đúng là các trang báo lề trái thực sự, các loại báo này chủ yếu đưa các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ và nói xấu rất trắng trợn , đó là một điều hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với các trang báo này. Mà cũng không nên gọi đó là các trang báo , bởi nó giống như các blog cá nhân ấy, trình bày theo kiểu ý kiến cá nhân phá hoại. Dpj bỏ sớm đi thì hay hơn..

làm con người, sống ở trên đời này thì ai mà không có sai lầm chứ, bản thân tôi cũng có những sai lầm nhất định, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó cả, không thể cứ viện cớ là sai lầm mà có thể mắc phải hết lần nọ đến lần kia, đó chỉ là sự ngụy biện mà thôi

những blogger này có quá nhiều, sai lầm từ nhận thức đền hành động đó chính là nguyên nhân khiến họ có những hành động như vậy, thực tế thì cũng có một số blogger bị băt và bị xử lý về những hành đông sai phạm của mình rồi ,nhưng vẫn có những người khác tiếp diễn những hành động đó, thật không hiểu nổi họ nghĩ gì nữa

những blogger đang tự đẩy mình xuống bùn đen bằng những hành động dại dôt của mình cũng là người viết blog nhưng có người thì bị pháp luật xử lý, có người thì lại chẳng sao, có phải là tự nhiên không? đương nhiên là không rồi, ai sai thì mới bị xử lý thôi

Cái điều lạ lùng là một số chủ blog viết bài chông phá đất nước chuyên xuyên tạc bịa chuyện một cách bỉ ổi, vô liêm sỉ, thì khi bị bắt được mấy cái blog khác, hoặc một số báo đài pản động nước ngoài bảo vệ, tôn vinh thì nghĩ mình như một vị lãnh tụ giải phóng dân tộc, đừng tự huyễn hoặc mình nữa, nhìn lại mình đi con.

Nếu ai mà cũng đòi tự do theo kiểu loạn luân hay là tự do theo kiểu loạn ngôn của các nhà rận chủ thì có mà loạn à. Con mẹ Linh nhà thổ thì chuyên nhân danh nhà văn để nói láo, còn tên Ba sàm sỡ thì chuyên đi cop bài phản động...Ai làm gì cũng phải tuân thủ pháp luật và tuân theo thuần phong mỹ tục và các giá trị đạo đức cốt lõi. Không ai được làm bất cứ thứ gì mà coi thường pháp luật và các giá trị đạo đức được. Đấy nếu có thì sẽ chỉ là những kẻ vô học hay đầu trâu mặt ngựa mà thôi.

có rất nhiều sai lầm mà các blogger như trương duy nhất, phạm viết đào mắc phải. mình tin những sai lầm này không phải là khách quan, họ ý thức biết được những điều mình làm, mình nói ra là nói sai sự thật nhưng họ vẫn làm vẫn viết đấy là sai lầm về đạo đức, đạo đức nhân cách người làm báo yêu cầu trung thực họ đã không có điều này. tiếp theo là lối viết xuyên tạc bịa đặt những điều không có thật hay vu khống cho cán bộ lãnh đạo của Đảng đó là bất nhân. nói sai sự thật phản bội lại nhân dân, phủ nhận lịch sử, công lao đóng góp của cha , anh người đi trước đã ngã xuống để đổi lấy độc lập tự do là bất nghĩa. lừa dối độc giả đó là bất tín.
bất nhân, bất nghĩa, bất tín hội ngộ cả ở các bloger phản động. đem luận tội họ trước nhân dân là hoàn toàn chính xác

Mỗi một người có một triết lý sống riêng quả mình. Có thể họ cho nhứ thế là đúng vì đó là lý tưởng của họ. Tôi chỉ nghĩ rằng những người Việt Nam không ở trong các tổ chức gọi là phản động này thì đừng bao giờ dẫn thân vào. Vì đây sẽ là tử huyệt của tương lai và sự nghiệp của bản thân cũng như những thế hệ con cháu của mình.

Các blogger dạo này ra ngoài tiếp xúc nhiều văn minh các nước quá hay sao mà loạn hết cả lên rồi. Chỉ trích chỗ này đá xoáy chỗ kia toàn là bịa đặt mà thôi. Không dừng lại ở đó vài thằng còn dùng blog làm chỗ để chửi chế độ, vu cáo bịa đặt các vị quan chức nước ta. Đó là hành động không thể chấp nhận được và xứng đáng phải vào nhà đá!

Từ ngày có phong trào blog cá nhân là mọi người thi nhau viết blog nêu tư tưởng quan điểm cá nhân tung lên mạng. cũng từ đây có nhiều blogger đã lợi dụng blog là nơi để tuyên truyền chống phá phản cách mạng. Gần đây mới có vài tên bị bắt nhưng có lẽ nó vẫn còn rất nhỏ so với số lượng blogger đang vi phạm hiện nay

Các blogger thi nhau viết và viết những bài viết truyền bá tư tưởng phản cách mạng. Chẳng hiểu họ viết vì mục đích gì nữa. Liệu có phải vì miếng cơm manh áo hay không mà họ phải làm những điều bỉ ổi đến như thế? Nếu điều đó là sự thật thì việc xử lí họ chẳng có gì phải chê trách hết

Nếu chỉ là sai lầm không thôi thì chẳng ai phải bắt tội làm gì cả. Vấn đề ở đây là họ sai lầm có hệ thống và thường xuyên làm điều này. Có nghĩa là họ cố tình thực hiện hành vi phi pháp và điều này đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc. Thế nên họ bị bắt là hoàn toàn xứng đáng không có gì phải bàn ở đây cả

Loanh quanh, lòng vòng trên mạng tôi thấy có bài tiêu đề về những sát thủ tự do thông tin, nghe cái tên có vẻ rất quái đản và rụng rợn, những tưởng đọc sẽ có gì hay ho và nổi bật lắm ai ngờ vẫn chỉ là một tác phẩm “chế” rất là công phu của một số kẻ não phẳng lì như mặt đường quốc lộ.

Theo tôi những kẻ vô tài, bất đức, là nhà báo chân chính thì chẳng ai lại có những đề tài bêu rếu và bôi nhọ lãnh đạo một số nước và vu cáo về tự do báo chí, tự do ngôn luận của một số nước. Nói cho công bằng thì họ cũng chẳng có việc gì làm nữa vì đã mang tiếng phản bội nhân dân, đi ngược lại đường hướng của dân tộc thì đạo đức của họ cũng chỉ đến vậy thôi!

Chúng ta cần phải đứng lên đấu tranh với những bài báo phản động, chống phá cách mạng, nhân dân ta như thế này. Chúng hoạt động theo sự chỉ đạo của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm địch hướng dư luận để phục vụ cho các âm mưu chính trị của chúng. Vì vậy chúng ta cần tích cực tuyên truyền đứng lên đấu tanh với những hoạt động chống phá đó đê giúp cho người dân nhận thức và loại bỏ những thông tin bẩn thỉu đó ra. Đồng thời các cơ quan chức năng cần tiến hành các biện pháp để xóa bỏ những trang phản động này để làm trong sạch nguồn thông tin!

Vai trò của báo chí là rất quan trọng nhằm định hướng dư luận, nhiều lúc tuy là một thông tin sai nhưng dưới những ngòi bút sắc sảo thì có thể làm cho người đọc hiểu sai, hiểu nhầm vấn đề, từ đó có những nhận thức sai lầm. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin như ngày nay thì chúng ta được tiếp cận với rất nhiều luồng thông tin khác nhau, do vậy chúng ta cần phải tẩy chay những trang báo có tính chất phản động như vậy để góp phần làm cho môi trường cung cấp thông tin được trong sạch lành manh.

Mục tiêu mà các thế lực thù địch muốn tấn công vào nhất đó là về tư tưởng người dân, nếu tư tưởng người dân không vững vàng thì sẽ rất nguy hiểm. Do đó chúng lợi dụng trên các trang mạng để tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc bậy bạ về chế độ, cách mang, xã hôi Việt Nam ta nhằm làm cho người dân nhìn nhận vấn đề một cách sai lệch. Đây là âm mưu hết sức nguy hiểm của các thế lực thù địch mà chúng ta phải cảnh giác!

Nói đi nói lại, mỗi trang web hay blog, page... được gọi là báo lề trái đều là công cụ của bọn phản động nhằm lợi dụng mạng Intenet để phát tán, tuyên truyền thông tin chống nhà nước, là những bài viết xuyên tạc, bịa đặt gây ảnh hưởng tới uy tín của Đảng và Nhà nước. Thế nên khi tiếp xúc với những thông tin của chúng cần cẩn thận xem xét và có đấu tranh.

Ma, ngu khong hieu noi. Bon may xem tinh hinh KTXH, ANTT, KHGD,... xem tot cho nao? Roi tham nhung tu tren xuong duoi, ... Vay ma con co nhung bon chay ran nhu bon may. Nguoi ta phan bien thi goi la phan dong. Vay tui may cu ngoi do ma ca tung cai 'quang vinh va muon nam' do di. Khi nao dat nuoc khanh kiet thi nhan dan cung deo con tien ma nop thue nuoi bon may dau. Ma, ngu nhu hon cho.

Mình thấy giờ nhieufe lắm bạn oi, mình thấy cái gì có tiền là họ làm thôi á
tho tho au, da ga online, đá gà cựa sắt

Đăng nhận xét