Bài mới nhất

20/11/2013

THÀNH CÔNG CỦA VIỆT NAM TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ       Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc được thành lập năm 2006 với vai trò là cơ quan có tiếng nói quan trọng nhất trong hệ thống các thể chế của Liên Hợp Quốc về quyền con người, góp phần thúc đẩy sựu tôn trọng và bảo vệ trên phạm vi toàn cầu về quyền con người và tự do cơ bản một cách công bằng, bình đẳng và không phân biệt đối xử.

Các nước chúc mừng Việt Nam trúng cử với số phiếu bầu cao nhất. Ảnh: Vietnam+
     Tuy mới thành lập với 43 thành viên nhưng hoạt động của hội đồng nhân quyền có vai trò quan trọng mà tiền thân là ủy ban nhân quyền Liên Hợp Quốc – một trong những trụ cột để thực hiện mục tiêu của Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy và khuyến khích sự tôn trọng các quyền của con người và các quyền tự do cơ bản cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, quốc tịch, ngôn ngữ và tôn giáo.

    Ngày 12- 11, đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68 tiến hành bỏ phiếu bầu 14 nước thành viên mới của hội đồng nhân quyền mới nhiêm kỳ 2014-2016.Việt Nam sau bao nỗ lực cố gắng đã chính thức trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền với 184/193 phiếu bầu- đấy là một thắng lợi lớn của nước ta.

      Việc Việt Nam trở thành thành viên hội đồng nhân quyền là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực triển khai chiến lược đối ngoại độc lập ,tự chủ tích cực,chủ động hội nhập quốc tế tiếp thu tinh thần của nghị quyết đại hội lần thứ 11 và nghị quyết 22 của bộ chính trị về hội nhập quốc tế.Mở ra một chiến lược mới , những cơ hội mới cho nước ta trong vấn đề con người cũng như trên tất cả những lĩnh vực khác của đất nước.

       Đó là sự ghi nhận của quốc tế về những thành tựu của nước ta về quyền con người. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “mọi người sinh ra ai cũng có quyền bình đẳng, đó là quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.’’ Việt Nam là một nước độc lập, hòa bình, tự chủ; con người được sống âm no, hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của Đảng công sản Việt Nam và sự quản lý của nhà nước. Nhân dân đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng và hành động , chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Nước ta ngày càng khẳng định được thế và lực của mình trên các lĩnh vực ngày càng cao và vững chắc hơn.

       Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là một trong những vấn đề quốc tế lớn, là một trong ba trụ cột hoạt động chính của liên hợp quốc. Việc ứng cử và trúng cử với số phiếu cao nhất vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc là một bước đi quan trọng trong tiến trình triển khai, phát triển những chính sách đối ngoại, là bạn, là đối tác tin cậy , là thành viên được cộng đồng quốc tế tín nhiệm; chủ động tích cực hơn trong vấn đề hội nhập quốc tế; khẳng định vị thế của nước ta trong hội đồng nhân quyền cũng như từng bước khẳng định vị thế, vai trò của mình trên các lĩnh vực khác.

      Thắng lợi này ghi dấu sự đánh giá cao, sự tín nhiệm, ủng hộ của nhân dân cả nước và của bạn bề quốc tế về việc đảm bảo nhân quyền, đảm bảo quyền con người được đề cao, chú trọng ở một đất nước nhỏ, còn nhiều khó khăn nhưng luôn hòa bình , ổn định như Việt Nam. Trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền, nước ta sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình góp phần tăng cường và thúc đẩy những giá trị cũng như hoạt động của hội đồng nhân quyền. Thắng lợi này là một liều thuốc đắng cho các nhà “ rận chủ”, phản động luôn rêu rao nhân quyền, dân quyền, phủ nhận thực tiễn cách mạng Việt Nam; bôi nhọ chính quyền, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng với âm mưu chống phá Đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước .

      Nhân dân Việt Nam đoàn kết, thống nhất một lòng tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng, vào vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam và sự quản lý của nhà nước.

Hải Trang

Hot!

Từ khóa SEO:

58 nhận xét:

chúc mừng thành công của việt nam ...chúc mừng sự cố gắng vượt bậc của đảng và nhân dân ta cuối cùng cũng được bạn bè quốc tế ghi nhận và tin tưởng bầu vào thành viên của hội đồng nhân quyền quốc tế...hy vọng chúng ta sẽ làm tốt hơn khi ở vị trí mới này ..để chứng tỏ cho mọi người trên khắp thế giới chúng ta là đất nước hài hòa và thân thiện

Được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất trong tất cả các quốc gia lần này cho chúng ta thấy một điều rằng, các nước trên thế giới rất coi trọng nước ta, đây là một thành công lớn của nước ta trên trường quốc tế, từ nay những kẻ luôn mồm nói nhân quyền nước ta thế nào chăc hết cách nói.

Thật là tự hào về điều này, được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu bầu thuộc loại cao nhất trong số tất cả các nước được bầu, từ đó mới thấy được rất nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ đất nước ta, chính vì thế đây là một thành công nhỏ của nước ta trên trường quốc tế, đất nước cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa

Thật tuyệt vời khi việt nam được bầu làm thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc , đây là một bước tiến, một thành công của đất nước ta trên thế giới, tất nhiên vào đây chúng ta phải thể hiện rất nhiều phẩm chất của mình hơn nứa để góp phần chung vào sự phát triển của nhân quyền trên khắp thế giới, thật tự hào về điều đó

Xin chúc mừng việt nam đã trở thành một trong mười bốn thanh viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc, thật là tự hào về điều đó ,không có lý do gì để còn có thể nói nhân quyền ở việt nam thế này thế nọ thế lọ thế chai mà lũ phản động vẫn ngày đêm lấy ra bôi nhọ được nưa ,việt nam thực sự là một quốc gia rất tươi đẹp và hết sức tuyệt vời

Đây là một cú tát chính trị có thể nói là đau điếng cho phe diều hâu chính trị của Mỹ, đặc biệt là Đảng Cộng hòa, và các tay sai bản xứ nội tuyến của họ ở các nước, trong đó có Việt Nam, tổ chức khủng bố Việt Tân, và các loại loa như Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), Đài Á châu Tự do (RFA), và các truyền thông, phe nhóm, bloggers tay sai. Bởi không chỉ có Việt Nam được tín nhiệm cao nhất, mà các nước khác thường xuyên bị Mỹ và phương Tây "kêu ca" về "tình trạng nhân quyền" như Nga, Trung Quốc, Cuba cũng nằm trong các quốc gia được số phiếu tín nhiệm cao nhất.

Ngay khi gia nhập Hội đồng Nhân quyền, ở trong nước, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng tự hào nói rằng: “Việt Nam đã hội nhập quốc tế rất sâu rộng. Đây chính là đòn đánh mạnh vào các đối tượng mà bấy lâu nay cố tình bôi nhọ, vu cáo chúng ta”. Và hiện nay, lãnh đạo, cơ quan chức năng của Việt Nam đang bàn thảo đưa ra nhiều việc cấp thiết phải làm để đáp ứng kỳ vọng trong nước cũng như của cộng đồng quốc tế.

Kết quả này còn làm cho "danh sách", "báo cáo" tình hình nhân quyền thường niên của chính phủ Hoa Kỳ trông có vẻ lạc lõng, lập dị, kém giá trị, kém độ tin cậy, thiếu khách quan, thiếu trung thực. 4 nước có số phiếu tín nhiệm cao là Việt Nam, Nga, Cuba, Trung Quốc hàng năm đều công khai phản đối cái "danh sách nhân quyền" phán xét bậy bạ tình hình nhân quyền nước họ của chính phủ Mỹ, đặt lên đặt xuống các quốc gia trong danh sách nhân quyền của họ như một trò chơi, tỏ ra không tôn trọng các nước khác

Trước đó, từ khi Việt Nam công bố tin sẽ ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, có hàng chục "kháng thư", "thỉnh nguyện thư", các cuộc vận động thu thập chữ ký online, offline để phản đối, ngăn chặn, tìm cách quấy phá chuyện VN gia nhập Hội đồng Nhân quyền LHQ. Bởi vì nếu VN là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ thì các danh nghĩa "đấu tranh", các "phong trào" nhân quyền của họ còn có ý nghĩa gì nữa, có khác gì trò cười.

Ấy thế mà, một số nhà bình luận trong nước như Phạm Chí Dũng ở TP.HCM, trong buổi trả lời phỏng vấn RFI lại ngang ngược nói: “Việc Việt Nam vào được Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc là một tín hiệu vừa lạc quan và vừa bi quan. Lạc quan đối với Nhà nước Việt Nam. Chắc chắn Nhà nước Việt Nam sẽ coi đây là một thắng lợi chính trị, thắng lợi ngoại giao trên trường quốc tế, điều mà Việt Nam chưa từng đạt được từ năm 2006 khi thành lập Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Còn bi quan đối với những tổ chức quốc tế hoạt động về nhân quyền như HRW (Human Rights Watch), Ân xá Quốc tế. Đó là những tổ chức đã đưa ra hàng loạt dẫn chứng về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, nhưng cuối cùng thì họ thất vọng. Lãnh đạo một tổ chức nhân quyền quốc tế cũng đánh giá đây là một cú giáng nặng đối với vấn đề nhân quyền”.

Là một thành viên của Hội đồng, chúng ta sẽ có tiếng nói rất quan trọng để thế giới thấy rõ hơn vấn đề quyền con người ở mỗi quốc gia, đặc biệt hiểu rõ hơn về quyền con người ở Việt Nam”

Rốt cuộc kết quả là VN không những đã là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ, mà lại còn trúng cử với số phiếu ủng hộ cao nhất của cộng đồng quốc tế. Ngay trong lúc này, tôi biết có một bộ phận người gốc Việt trẻ tuổi (nhất là thế hệ sinh ra hoặc trưởng thành ở Mỹ) ở ngay Texas, ở ngay bên Mỹ này, đang rất shock, kinh ngạc, không dám tin, không muốn tin, không thể tin nổi, bởi vì họ đã bị tẩy não, nhồi sọ quá n

Họ toàn nghe kể về những cái xấu (có cái thật, có cái bịa, có cái thổi phồng nửa thật nửa bịa) ở VN. Họ đọc báo chí Việt ngữ thấy toàn là những hình ảnh biếm họa bậy bạ về VN, những hình ảnh chọn lọc không hay. Trong đầu óc họ, trong thế giới cõi riêng của họ thì VN là một xứ sở, một nơi mà người dân đang lầm than, rên xiết, quằn quại và kiệt quệ chết dần chết mòn dưới chế độ cộng sản phi nhân. Một chế độ "độc tài" chỉ vì có một đảng lãnh đạo và đang bị thế giới cô lập. Một chế độ XHCN, một "thiên đường cộng sản", một chủ nghĩa Marx Lenin "đã bị thế giới quẳng vào sọt rác". Tóm lại là cái gì lạc hậu nhất, dở tệ nhất, kém văn minh nhất, thì đó là Việt Nam. Những người trẻ này họ không hiểu họ ngu dốt và bị tẩy não, nhồi sọ nặng đến mức nào.

qua đại diện là Liên Hiệp Quốc, đã không có thành kiến với cộng sản, với CNXH, hay với mô hình một đảng lãnh đạo như một số người bất mãn, chống cộng đã thành kiến và tưởng rằng thế giới này cũng nghĩ giống quan điểm của họ, cũng như quan điểm của chính phủ Mỹ. Dư luận thế giới chỉ xem thực tiễn nội tại xã hội chứ không xem mô hình thiết kế chính trị bề ngoài. Những người này không hiểu lâu nay họ hoang tưởng và "ếch ngồi đáy giếng" đến mức độ nào. Lâu nay họ hoang tưởng rằng cả nước nghe theo họ, hay cả thế giới suy nghĩ giống họ, nhưng các sự kiện gần đây tại VN và LHQ đã cho thấy ngược lại. Chẳng những người VN không hùa theo họ, mà còn phản đối họ, và dư luận quốc tế cũng không như họ tưởng tượng.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Kết quả này sẽ làm một số kẻ nếu còn biết xấu hổ sẽ phải xấu hổ, và làm cho những cái tít giật gân "Nhà hoạt động nhân quyền abcd bị nhà cầm quyền VN đàn áp", "Nhà đấu tranh nhân quyền abcd bị CSVN trù dập" của VOA, RFA, Việt Tân và các blogs chống cộng.... sẽ phải "ngượng nghịu" hơn, tính chính danh của các nhãn hiệu đó đang bị thách thức.

Các loại nhãn hiệu này cũng đáng cười như nhãn hiệu "sinh viên yêu nước chống Trung Quốc", trong khi những cựu chiến binh Quân đội Nhân dân Việt Nam từng cầm súng bắn nhau với TQ suốt 1 tháng vào năm 1979 và suốt thời gian hai bên quan hệ không được tốt đến năm 1991 mà còn không bao giờ tự nhận là "yêu nước, chống Trung Quốc", thế nhưng VOA, RFA, Việt Tân và các blogs phản động lại "truy phong" cho những đứa con nít ranh chưa ra đời, chưa một ngày lao động, chưa đóng góp một đồng xu cho đất nước, tên thì thất nghiệp, tên thì thất học (như Đinh Nguyên Kha bỏ học), trở thành những "sinh viên yêu nước chống Trung Quốc". Không còn sự trơ trẽn nào bằng.

Các lãnh đạo quốc tế đều khá giả nên đa số người thân, người nhà của họ thường hay đi du lịch, và VN là một địa điểm du lịch hấp dẫn. Gia đình, thân nhân, con em, con cháu của họ đi du lịch VN, có những thời gian tuyệt vời ở đây, tha hồ dùng Internet miễn phí ở bất kỳ nơi đâu trong Đà Nẵng, Đà Lạt, Hội An, vào Internet còn thoải mái và ít tốn thời gian, tiền bạc hơn cả ở nước họ. Từ đó đưa đến một thiện cảm vô thức trong thâm tâm của họ, từ đó họ tin vào những gì mắt thấy tai nghe, tin vào thực tế xã hội hơn là các truyền thông tay sai Mỹ hay các hồ sơ của Mỹ, còn những nội tuyến bản xứ, những "con vẹt" của Mỹ thì càng không đáng cho ai phải quan tâm.

Cái tâm lý chống cộng khan cả cổ nhưng lại thích xã hội VN một cách vô thức này cũng thấy ở một bộ phận tàn dư ngụy (nhất là những người đã có tuổi, đã từng về nước thấy sự khác nhau không ngờ của VN trong thời gian mà họ rời khỏi nước và thời gian họ về thăm nhà), ngày thường ở các quán cafe Mỹ thì chửi bới, chê bai con người và xã hội VN thế này thế kia. Nhưng hàng năm cứ đem hết tiền lương về VN đi chơi. Cho thấy sâu thẳm thâm tâm của họ thật ra đang mâu thuẫn với những gì xuất phát ra từ lời nói hay câu chữ của họ (vì đô la, thành kiến, thù hận....) Nếu quả thật xã hội VN tệ hại như vậy thì sao anh thường xuyên đi tới một nơi "tệ hại" như vậy, một xã hội "tệ hại" như vậy làm gì. Mà lại còn có những trải nghiệm vui vẻ tốt đẹp nữa, thậm chí vui hơn cả khi anh ở Mỹ hay ở nước nào khác.

Sự thành công ngoại giao này có thể nói có công lao lớn của tân phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh, người đã đứng đầu ngành ngoại giao Việt Nam nhiều năm qua. Công lao làm cho bạn bè quốc tế hiểu Việt Nam, hiểu đúng và chính xác về tình hình nhân quyền Việt Nam này nên được ghi nhận theo tinh thần "phê phán, chỉ trích phải đi đôi với động viên, ghi nhận".

Nếu chỉ chăm chăm vào mặt trái hay mặt phải thì không thể có cái nhìn khách quan, toàn cảnh và chuẩn xác bức tranh xã hội. Tô hồng hay bôi đen một chiều thì đều là chủ quan, phiến diện, thậm chí cực đoan. Chỉ có "phê bình cái xấu song hành với động viên cái tốt" thì mới thúc đẩy hiệu quả nhất cho xã hội tiến lên. Nếu chỉ có chăm chăm phê phán, đả kích, bôi đen hay thậm chí cho thuốc bậy thì không có lợi cho đất nước.

Bạn bè quốc tế đánh giá tích cực tình hình nhân quyền Việt Nam, từ đó đã ủng hộ và tín nhiệm VN làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, điều này rất tốt và đáng trân trọng, đây cũng là một vấn đề đáng khích lệ và có khả năng đem lại niềm tin cho dân. Và sự hội nhập Hội đồng Nhân quyền LHQ của VN còn có thể đem lại những hợp tác, học hỏi lẫn nhau về vấn đề quyền con người, làm sao để cho người dân sống tốt, xã hội được tốt, nói chung là một sự kiện tốt và có ích. Nhưng vấn đề cốt yếu nhất, quan trọng nhất và thực tế nhất vẫn là phải làm tốt, lo cho dân được tốt trong nội bộ của chính ta.

Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền thì đây sẽ là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến mới trong triển khai chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước ta theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế. Đó còn là sự khởi đầu một vận hội mới cho sự nghiệp tôn trọng, thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 3 năm sắp tới làm thành viên Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam sẽ có cơ hội đóng góp một cách trực tiếp hơn tiếng nói và hành động đầy tính xây dựng, trách nhiệm của mình vào công cuộc bảo vệ và thúc đẩy các giá trị quyền con người trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có điều kiện chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm tốt từ bạn bè quốc tế nhằm đảm bảo sự thụ hưởng ngày càng tốt hơn các quyền của mỗi người dân Việt Nam.

Sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế chính là sự thừa nhận thuyết phục nhất đối với những thành tựu ta đã đạt được trong việc đảm bảo các quyền con người ở Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Xuyên suốt trong công cuộc Đổi mới, Đảng ta luôn khẳng định con người vừa là mục tiêu vừa là động lực của sự phát triển. Định hướng đó được thể chế hóa trong hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật mà cao nhất là Hiến pháp; được cụ thể hóa trong các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; được minh chứng rõ nét trong những đổi thay từng ngày trên mọi mặt đời sống xã hội của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tín ngưỡng…

Ý thức được tính cạnh tranh quyết liệt trong việc ứng cử Hội đồng Nhân quyền, Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, trực tiếp là Bộ Ngoại giao tiến hành chiến dịch vận động tranh cử toàn diện, rộng khắp và hiệu quả ở nhiều cấp, cả trong và ngoài nước, kể cả Lãnh đạo cấp cao, nhằm giành được sự ủng hộ của đông đảo các nước thành viên Liên hợp quốc. Tính đến nay ta đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nước. Điều này thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với chính sách, thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền con người; phản ánh vị thế và uy tín ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế; là minh chứng của những mối quan hệ song phương ngày càng chặt chẽ của ta với các nước; là sự tiếp nối thành công và đóng góp của Việt Nam trong các tổ chức, diễn đàn quốc tế.xuất phát từ những thành tựu to lớn của Việt Nam trong việc đảm bảo thực hiện quyền con người trong thời gian qua. Tại Việt Nam quyền con người luôn được đảm bảo thực hiện đầy đủ cả trên phương diện chính sách và thực tiễn. Đã có nhiều báo cáo của các tổ chức quốc tế cũng như nhà lãnh đạo các quốc gia ghi nhận điều này. Chính đại sứ Mỹ ông David Shear trong một cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam hồi đầu tháng 8 năm nay cũng đã đánh giá là Việt Nam đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể trong việc đảm bảo nhân quyền.

việc ứng cử vào thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thể hiện mong muốn và quyết tâm của Việt Nam trong việc đóng góp vào công cuộc bảo vệ nhân quyền của thế giới. Ai cũng biết Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hòa bình với những giá trị nhân văn cao cả. Con người Việt Nam luôn giàu lòng nhân ái. Chính vì vậy Việt Nam mong muốn trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc để đóng góp hết sức mình vào công cuộc bảo vệ quyền con người trên khắp hành tinh này.

Việt Nam biết rằng ở nhiều nước trên thế giới, kể cả ở những nước phát triển hàng đầu và thường vỗ ngực tự xưng là “thiên đường của tự do” thì vẫn còn đó nhiều vụ việc, vấn đề vi phạm quyền con người một cách nghiêm trọng. Vẫn còn đó những người dân da đen vô tội bị đánh đập, vẫn còn đó những nhà tù giam giữ và tra tấn tù nhân theo các hình thức dã man thời Trung Cổ. Vẫn còn có những quốc gia mà sự riêng tư trên điện thoại, Internet của công dân vẫn đang bị xâm hại. Vì vậy với việc trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Việt nam sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Điều này cũng đã được khẳng định trong bài phát biểu của ông Lương Thanh Nghị: “Việt Nam mong muốn tham gia vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khóa 2014-2016 để đóng góp tích cực hơn vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới."

Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng để đảm trách vị trí thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc. Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh: “Việt Nam tin tưởng vào khả năng của mình đảm đương vai trò thành viên Hội đồng nhân quyền và cam kết sẽ đóng góp tích cực vào công việc chung của Hội đồng để nâng cao tính hiệu quả, minh bạch, khách quan, cân bằng trên tinh thần đối thoại, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau”.

Xin chúc mừng những gì mà Việt Nam đã làm được để có thể lấy lòng tin của người dân thế giới về vị trí bảo vệ nhân quyền này. Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là một trong những vấn đề quốc tế lớn, là một trong ba trụ cột hoạt động chính của liên hợp quốc vì vậy chọn ra được đất nước xứng đáng với trách nhiệm cao cả này. Với vị trí này chúng ta tin tưởng rằng thế giới sẽ có nhân quyền, người dân sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản của mình. khỏi những giá trị tư bản

Sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc đã đánh dấu một bước tiến to lớn của nước ta trên trường quốc tế. Điều này thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với chính sách, thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền con người; phản ánh vị thế và uy tín ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế. Đồng thời là đòn đánh phủ đầu đập tan luận điệu của bè lũ rận chủ về nhân quyền ở Việt Nam.

Trước khi Việt Nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, bè lũ rận chủ luôn vu khống, đưa ra những luận điệu thiếu căn cứ cho rằng Việt Nam là một quốc gia không coi trọng nhân quyền. Sự kiện này đã đập tan luận điệu xảo trá của bọn phản động, đồng thời nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. khẳng định với toàn nhân loại rằng ở Việt Nam, vấn đề nhân quyền luôn luôn được đề cao, coi trọng, dân tộc Việt Nam được sinh sống trong một môi trường hoàn toàn tự do, bình đẳng.

Tại Việt Nam quyền con người luôn được đảm bảo thực hiện đầy đủ cả trên phương diện chính sách và thực tiễn. Đã có nhiều báo cáo của các tổ chức quốc tế cũng như nhà lãnh đạo các quốc gia ghi nhận điều này. Điều này cũng đã được khẳng định trong bài phát biểu của ông Lương Thanh Nghị: “Việt Nam mong muốn tham gia vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khóa 2014-2016 để đóng góp tích cực hơn vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới."

Việt Nam trong tim tôi

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Những thành công đó đã chứng minh được năng lực của đất nước VIỆT NAM, điều quan trọng là đất nước VIỆT NAM không bao giờ đi ngược lại với thông lệ quốc tế, không chỉ là vậy mà còn tôn trọng và có những bước đi đúng đắn, chỉ có âm mưu của các nhà Rận chủ luôn âm mưu phá hoại đất nước nên lên tiếng xuyên tạc nhằm làm mất hình ảnh của đất nước VIỆT NAM trên trường quốc tế nhưng điều đó là khó có thể làm được.

Việt Nam chính thức trúng cử hội đồng nhân quyền liên hợp quốc. Đây là một thành công thể hiện cách nhìn nhận của các nước trên thế giới về nhân quyền tại Việt Nam và là cái tát đau đớn nhất cho các nhà rận chủ. Thực tế và sự thật thì không bao giờ có thể phủ nhận và Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề đó, hơn nữa Việt Nam cũng không bao giờ đi ngược lại với công ước chung của thế giới cả

có lẽ đây là một bước tiến dài trên con đường xã hội chủ nghĩa ở nước ta! nước Việt Nam chúng ta xứng đáng được bầu chọn vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc vì những gì mà nhà nước ta đã làm, Đảng ta đã làm là rất hợp lòng dân, cũng như giúp người dân có thể cải thiện đời sống được tốt hơn! và sự kiện này cũng là một cái tát đau đớn dành cho những nhà rận chủ đã và đang hoạt động chống phá lại nhà nước ta!

những thành công của việt nam trên trường quốc tế trong thồi gian qua cũng đã đánh giá một phần đóng góp không nhỏ vì mục đích quốc tế, vì tương lai của thế giới, nó cũng thể hiện lòng chân thành của người việt nam khi tham gia vào các quan hệ, tham gia vào những diễn đàn vì tương lai của nhân loại. việc việt nam tham gia vào tổ chức nhân quyền thế giới như một minh chính cho thấy việt nam chúng ta có đỉ khả năng làm những việc các nước phát triển có thể làm hay nói cách khác việt nam cũng đảm bảo được những điều kiện tốt nhất để phát triển con người

chúc mừng việt nam khi là thành viên của hội đồng nhân quyền quốc tế, đó lf một nỗ lực không ngừng của toàn thẻ nhân dân việt nam, của thể chế chính trịn việt nam, đó cũng là một bước thành công trên lĩnh vực quốc tế của việt nam, đó cũng là một cơ hội cho việt nam phát triển hơn về mặt pháp luật nhằm đảm bảo nhân quyền cho người dân, đảm bảo cho người dân được phát triển toàn diện, đó cũng là một cú đánh vào những kẻ dám bêu xấu việt nam trên trường quốc tế rằng việt nam không đmar bảo được nhân quyền, quyền con người

Với những sự phát triển vượt bậc và dáng ghi nhận, sự cố gắng hết mình của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam thì những gì chúng ta làm được khiến cả thế giới phải khâm phục và công nhận. đó là điều không thể chối cãi. Điều đó đã được chứng minh bằng thực tiễn khi mà các tổ chức quốc tế có uy tín trên thế giới, thì Việt Nam lần lượt là thành viên. từ WTO, hội đồng bảo an liên hợp quốc và mới đây nhất là hội đồng nhân quyền bảo an liên hợp quốc,.... Đó là điều khẳng định đanh thép nhất cho việc vị thế Việt Nam ngày càng được nâng lên một cách đáng kể.

Đâts nươc Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế , Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trương quốc tế. Nhiều thành tựu trong những năm gần đây đã khẳng định được diều đó, đặc biệt trong thời gian gần đấy Việt Nam đã được trở thành thành viên của Hiệp Hội Nhân Quyền thế giới , đây là một thành tựu nhằm khảng định cho thế giới biết rằng vấn đề nhân quyền ở Việt Na vẫn được Đảng và Nhà Nước ts quan tssm hàng đầu

Đây là một thắng lơij của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế, qua đây cũng khẳng định cho nhân dân thế giới biết rằng đất nươc Việt Nam rất voi trọng quyênf con người đặc biệt là đảm bảo thực hiện tốt các quyề và nghĩa vụ của nhân dân Việt Nam. Không như những kẻ chống phá cách mạng nước ta đã xuyên tạc và nói xấu Đảng Và nhà nước ta là không coi trọng quyền con người và làm haj uy tín Việt Nam trên trường quốc tế

Được gia nhập Hiệp Hội nhân quyền thế giới Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế và qua đó cũng nhằm dập tắt những âm mưu của các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề nhân quyền của Việt Nam để chúng phá cách mạng Việt Nam , nhằm thực hiện những âm mưu và kế hoạch của chúng. Đất nước Việt Nam là một nươcs nhân quyền và đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền cn người

Được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất trong tất cả các quốc gia lần này cho chúng ta thấy một điều rằng, các nước trên thế giới rất coi trọng nước ta, đây là một thành công lớn của nước ta trên trường quốc tế, từ nay những kẻ luôn mồm nói nhân quyền nước ta thế nào chắc giờ sẽ không nói nổi nữa.

thành công của việt nam trên trường quốc tế thể hiện sự đánh giá một cách hết sức khách quan và tiến bộ của bạn bè thế giới về tình hình nhân quyền của việt nam ta trong giai đoạn hiện nay...nó chứng tỏ lòng tin của bạn bè nhân dân thế giới về một việt nam hòa bình, tự do và phát triển,,,,xin chúc mừng việt nam

sau rất nhiều nỗ lực cuối cùng thì chúng ta cũng chững tỏ cho bạn bè quốc tế thấy một quốc gia việt nam an bình , bình đẳng,,một quốc gia nhân quyền và dân chủ..mọi thủ đoạn của bọn phản động không thể nào làm thay đổi được thật và cụ thể đã được cả thế giới công nhận...với thắng lợi mới này chúng ta càng tự tin khi khẳng định mình là một quốc gia dân chủ

Xin chúc mừng đất nước ta lại có thêm một bước tiến trong việc nâng cao vị thể trên trường quốc tế. Sau khi trở thành thành viên hội đồng nhân quyền thế giới, Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, nhận thức của thế giới về Việt Nam sẽ đầy đủ và chân thực hơn. Và hơn hết, điều này đã bác bỏ những luận điệu sai trái cho rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền của lũ rận chủ.

các nước trên thế giới rất coi trọng nước ta, đây là một thành công lớn của nước ta trên trường quốc tế, từ nay những kẻ luôn mồm nói nhân quyền nước ta thế nào chăc hết cách nói. Điều này không chỉ khiến cho hình ảnh của Việt Nam được quốc tế biết đến mà còn khiến cho bọn rận đang phản đối Việt Nam ứng cử, đồng thời là những kẻ đang cố gắng vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền không ho he

Với sự cố gắng không ngừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đất nước Việt Nam đã và đang có những thành tựu đáng khích lệ trong công cuộc phát triển đất nước, được bạn bè quốc tế hết sức ghi nhận. Trong đó, việc nước ta trúng cử vào Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc lá bằng chứng rõ ràng nhất trong việc khẳng định vị thế của VIệt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời điều đó còn cho thấy VIệt Nam ta là một nước mà vấn đề dân chủ nhân quyền luôn được bảo vệ, quan tâm, hoàn toàn trái ngược với những luận điệu xuyên tạc của các thê lực thù địch trong thời gian qua!

đất nước ta đang ngày càng khẳng định đc vị thế của mình trên trường quốc tế, thật đáng tự hào và hãnh diện khi mình là người Việt Nam

Chúc mừng việt nam khi là thành viên của hội đồng nhân quyền quốc tế. Đây là sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo và của toàn thể nhân dân. Mong rằng khi tham gia vào tổ chức này thì vấn đề dân quyền dân chủ của Việt Nam được làm tốt hơn nữa.

Được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đất nước ta đã gia nhập hội đồng nhân quyền thế giới. Được sự quan tâm của bạn bè và sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn bè trên thế giới đất nước ta sẽ thực hiện về vấn đề nhân quyền và dân quyền tốt hơn nữa. Đó cũng là nỗ lực của các cấp lãnh đạo và toàn thể nhân dân Việt Nam.

ngay sau khi giành độc lập dân tộc, một số quyền cơ bản của con người đã được quy định trong hiến pháp 1946 như: Quyền được sống, quyền được mưu cầu hạn phúc, quyền được đi lại… và quyền con người ngày càng được mở rộng trong Hiến pháp 1959. Cho đến Hiến pháp 1980 và gần đây là Hiến pháp 1992, các quyền con người đã được quy định một cách đầy đủ, rộng rãi nhất như: các quyền về kinh tế, văn hóa giáo dục, tôn giáo…

Các nước xã hội chủ nghĩa dù còn lại rất ít nhưng Việt Nam luôn tự hào là nước đi lên từ CNXH và sẽ tiếp tục xây dựng một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã dần khẳng định vị trí của mình trong khu vực cũng như trong trường quốc tế. Đó là điều không thể phủ nhận. Chắc chắn Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa trong thời gian tới

Việt Nam đang dần dần cải thiện vị trí của mình trong mắt bạn bè quốc tế trên mọi phương diện, kinh tế chính trị văn hóa xã hội. Đặc biệt là trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nền kinh tế thị trường này. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư quyết định đầu tư cho Việt Nam vì chính trị ổn định, kinh tế phát triển đều, có ít biến động. Lại có nguồn lao động dồi dào, đang từng bước hoàn thiện.

Muốn thành công hơn nữa chúng ta cần thay đổi chính con người mình,đặc biệt là người lãnh đạo sao cho phù hợp với hoàn cảnh hội nhập kinh tế quốc tế đó là: Cần phải thường xuyên rèn luyện các kỹ năng lãnh đạo như kỹ năng quản lý,có khả năng về ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng bản địa), kỹ năng giao tiếp và ứng xử để tập hợp được mọi người ở những môi trường văn hoá khác nhau, kỹ năng đàm phán tham gia vào cải cách hành chính quốc gia thông qua hợp tác với các cơ quan nhà nước, tham gia các diễn đàn đóng góp và xây dựng các cải cách hành chính. Đây là ý kiến cá nhân của riêng tôi

Việc Việt Nam trở thành thành viên hội đồng nhân quyền là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực triển khai chiến lược đối ngoại độc lập ,tự chủ tích cực,chủ động hội nhập quốc tế tiếp thu tinh thần của nghị quyết đại hội lần thứ 11 và nghị quyết 22 của bộ chính trị về hội nhập quốc tế. Đây là minh chứng cho việc thực hiện tốt nhân quyền và dân quyền ở Việt Nam và khi tham gia tổ chức này tạo điều kiện cho Việt Nam mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

Đăng nhận xét