Bài mới nhất

13/11/2013

ĐỪNG PHÁN XÉT AI KHI CHƯA NHÌN LẠI BẢN THÂN MÌNH !


        Hiện nay, vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. Đó là mục tiêu, động lực để các quốc gia hướng tới, hơn lúc nào hết vấn đề này có tính chất toàn cầu mà mọi cá nhân, tổ chức đều có chức trách thúc đẩy nó. Nhưng phải nói rằng vấn đề dân chủ nhân quyền không bao giờ cao hơn chủ quyền quốc gia. Cho nên, trước hết vấn đề này thuộc về tránh nhiệm của các quốc gia riêng biệt, sau đó thuộc cơ chế ứng xử chung của Liên hợp Quốc và quy tắc khu vực nếu có. Trong khuôn khổ đó, việc thực thi dân chủ, nhân quyền của một quốc gia không có bất kỳ một quốc gia nào, một tổ chức, cá nhân nào có quyền phán xét, bình phẩm một quốc gia khác về tình hình dân chủ nhân quyền. thước đo, đánh giá tình hình nhân quyền của quốc gia vị thế pháp lý chỉ có thể là Liên Hợp Quốc, quy tắc khu vực mới có quyền phán xét, đánh giá. Những giá trị đó được cộng đồng quốc tế công nhân như một giá trị chung trong quy tắc ứng xử quốc tế.


       Vậy nhưng vượt trên tất cả các gia trị đó , Mỹ luôn ỷ mình là một quốc gia số nên tự cho mình cái quyền được phán xét, chỉ trích, bình phẩm tình hình nhân quyền của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt nam. Từ năm 2004 đến nay, các nghị sỹ Hạ viện Mỹ đã bốn lần giới thiệu và thông qua dự luật về tình hình nhân quyền Việt nam. Mới đây nhất, Ngày 31/07/2013 Hạ Viện Mỹ đã thông qua dự luật HR1897 về tình hình nhân quyền Việt nam, đã vu cáo, xuyên tạc, chỉ trích, bình phẩm sai sự thật về tình hình nhân quyền Việt nam. Cũng như việc thực hiện các chính sách thù địch khác đối với Việt nam Mỹ luôn tìm mọi cách để can thiệp vào công việc nội bộ Việt nam dưới chiêu bài “ bảo vệ, thực thi dân chủ, nhân quyền” hòng tô vẻ, bôi lem giá trị của Việt nam trong cộng đồng quốc tế. Nhưng sau những vụ bê bối do thám, các chương trình nghe lén của Mỹ đối với các quốc gia và các chính khách quốc tế thì cộng đồng quốc tế nói chung cũng đã thấy được bản chất thực sự của vấn đề dân chủ nhân quyền của Mỹ. Những tiết lộ cựu nhân viên tình báo Snowden cho thấy Mỹ đã không từ cả đồng minh thân cận của minh khi đặt máy nghe lén 35 chính khách là lãnh đạo cao cấp các nước Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản chứ đừng nói đến việc đáng cắp thông tin, cài đặt các thiết bị nghe lén của các quốc gia thù địch hay trung lập khác. 

Quyền tự do tại "thế giới tự do" ...

      Không chỉ nghe lén, cài đặt các chương trình giám sát thông tin của các quốc gia khác, Mỹ còn xâm phạm nghiêm trọng quyên riêng tư của mọi công dân trong xã hội. Bản thân các nhà cầm quyền Mỹ đã không tôn trọng những nguyên tắc tối tiếu của quyền công dân, quyền con người. Chính Mỹ là quốc gia đã mạnh mồm tuyên bố trong bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ rằng “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa cho họ những quyền không ai xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc” nhưng bây giờ với những hành động mà Mỹ đã làm, phải chăng chính Mỹ đang biến mình thành tội đồ của những phát biểu đó. Một đất nước mà pháp luật cho phép các cơ quan chức năng có quyền xâm phạm thư tín, điện tín của công dân trong xã hội, coi đó là hoạt động hợp pháp để nắm bắt thông tin, thái độ chính trị, các quan điểm của các cá nhân. Vậy thử hỏi, quyền công dân còn cái gì nữa? khi mà mọi hoạt động từ đi lại, ăn ở, sinh hoạt, mọi thông tin của cá nhân… các cơ quan chức năng Mỹ nắm trong lòng bàn tay. Với những hành động đó, dư luận quốc tế phần nào hiểu ra được ai mới là kẻ không tôn trọng những giá trị tự do dân chủ, vi phạm dân chủ, nhân quyền của thế giới. 

      Ấy vậy mà thật nực cười sao khi chính Mỹ luôn “vỗ ngực, xưng vương” cho mình là số một trong việc thực thi quyền con người, đảm bảo quyền cơ bản của công dân và tự cho mình cái quyền được phán xét, chỉ trích, bình phẩm, thậm chí là can thiệp một cách có hệ thống vào công việc nội bộ của các quốc gia trên cơ sở là lực lượng tiến hành “ bảo vệ và thực thi nhân quyền”. Thế nhưng với tất cả các vụ việc bê bối xảy ra mới thấy rằng chính Mỹ mới là quốc gia vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền nhất và không đủ tư cách để phán xét tình hình nhân quyền quốc gia khác, trong đó có Việt nam.

     Trong khi Việt nam với sự hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, quyền con người được đảm bảo thực thi một cách có hiểu quả, trên cơ sở cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong nhiều năm qua, vớ những đường lối chủ trương đúng đăn Đảng và Nhà nước Việt nam đã lãnh đạo đất nước phát triển với trình độ cao. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước ta còn đẩy mạnh thực hiện quyền con người, xác định con người vừa là mục tiêu, vùa là động lực của sự phát triển kinh tế xã hội. 

     Thực tế, trong những đối tượng mà Mỹ hay các tổ chức phản tôn sùng là “ nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền” ở Việt nam, nhưng kỳ thực họ là ai? Là những người bất chấp pháp luật, đứng trên pháp luật để thực hiên các hành vi vi phạm pháp luật của quốc gia. Họ luôn mang cái danh hảo “nhà dân chủ” để thực hiện các âm mưu phá hoại đất nước. Vi phạm pháp luật thì phải trừng trị theo chế đinh của pháp luật quốc gia. Điếu đó là tất yếu không bàn cãi của mọi quốc gia. Nhưng thật lạ, chính Mỹ lại cho rằng Việt nam vi phạm dân chủ, nhân quyền khi tiến hành xử phạt những người đó. Đơn cử khi phiên tào xét xử Lê Quốc Quân về tội trốn thuế theo điều 161 BLHS ngày 2/10 chính Mỹ đã ra thông cáo này nọ để chỉ trích, bình phẩm, thậm chí là lên án chính quyền Việt nam vi phạm quyền tự do, dân chủ của công dân, Việt nam đàn áp người bất đồng chính kiến… Thật nực cười sao? Thử hỏi trên đất nước Mỹ phạm tội trốn thuế có bị trừng trị hay không? năng hay nhẹ đối với hành vi này, điều này chính các vị nắm rất rõ. Vậy tại sao chính các vị lại can thiệp vào công việc xét xử một bị can phạm tội trốn thuế của một quốc gia như Việt nam. Còn nữa, vi phạm tội trốn thuế chẳng liên quan quái gì đến tự do, dân chủ, nhân quyền cả cho nên đừng có ngu mà tung hô như thế?

       Tóm lại, với những bê bối xảy ra trong những năm vùa qua đã cho thấy một điều là chính Mỹ là quốc gia đã không tôn trọng các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền của nhân loại. Vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do đời tư của công dân trong xã hội, cho nên Mỹ không đủ một tư cách nào để phán xét tình hình nhân quyền quốc gia khác, trong đó có Việt nam

Linh BEO

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Tại sao khi nào Mỹ cũng cho mình có cái quyền được ràng buộc nước khác mà không nhìn lại bản thân mình xem sao ? cái gọi là nhân quyền của Mỹ đó chỉ là âm mưu chống phá của chúng mà thôi.
Nước Mỹ luôn tự cho mình là quốc gia dân chủ, tự do, coi trọng quyền con người. Song thực tế đã chứng minh việc thực hiện nhân quyền ở nước Mỹ không như những gì mà họ từng tuyên bố. Chế độ nô lệ được chấp nhận ở các bang miền Nam nước Mỹ trong suốt 75 năm đầu tiên của nền cộng hòa Mỹ; tình trạng phân biệt chủng tộc, giới tính tại các trường học, các khu dân tộc luôn là một trong những vấn đề nhức nhối, phải đến năm 1875, phụ nữ mới được luật pháp Mỹ thừa nhận họ là con người; trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, Mỹ đã ủng hộ một số chế độ quân sự độc tài tàn bạo thông qua hỗ trợ tài chính và quân sự miễn là họ ủng hộ các lợi ích kinh tế và địa chính trị của Mỹ…
Mới đây là các vụ bê bối nghe lén của Mỹ, những cái đó thì sao ? sao không nghe nói gì cả, thế nên Mỹ không có cái quyền được phán xét người khác đúng không các bạn.

Đúng vậy nước Mỹ làm gì có tư cách để nói về vấn đề dân chủ nhân quyền ở VIệt Nam ta chứ. Thông qua vụ bê bối nghe lén mà Mỹ và các nước đồng minh thực hiện chúng ta đã hiểu rõ cái bản chất dân chủ nhân quyền của chúng. Vấn đề nhân quyền trong nước còn chưa được xử lí, nhiều bất cập như vậy, vậy mà bọn Mỹ lại còn dám lên tiếng về nhân quyền Việt Nam sao. Xin khẳng định với chúng nó rằng ở Việt Nam ta luôn tôn trọng dân chủ nhân quyền thực sự, không phải hô hào suông như chúng mày đâu Mỹ à!

Từ trước đến nay Mỹ và các nươc đồng minh luôn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Đây là một âm mưu đã quá lỗi thời của bọn chúng, việc hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhân quyền ở Việt Nam là hoàn toàn vô nghĩa vô giá trị. Bởi lẽ nó không phản ánh đúng thực chất vấn đề này ở VIệt Nam, ở nước ta quyền con người luôn được Đảng, Nhà nước ta coi trọng chứ không giống như những luận điệu xuyên tạc mà Mỹ đã đưa ra. Việc Mỹ và các nước đồng minh vi phạm nghiêm trọng dân chủ nhân quyền trong vụ nghe lén gây xôn xao dư luận vừa qua sao không hề nghe bọn chúng gào thét gì, mà cứ chăm chăm soi xét nhân quyền Việt Nam vậy. Đúng là rất vô lí.

Nước Mỹ họ cậy mình mạnh về kinh tế quân sự mà ức hiếp các nước khác quá đáng quá. Các chính trị gia của họ chẳng ưa gì nước ta cũng bởi một phần ám ảnh của quá khứ khi mà nước ta là nước duy nhất trên thế giới từng làm cho quân đội của Mỹ thất bại, họ sẽ chẳng thể nào quên được nỗi nhục ấy vì vậy họ đã nghĩ đủ mọi cách để xuyên tạc nói xấu đất nước ta.

Chúng ta hãy nhìn vào trong lòng nước Mỹ đang diễn ra cái gì, nào là những vụ nghe trộm điện thoại, các vụ vi phạm nhân quyền trong các nhà tù, và nhiều những câu chuyện khác mà cựu tình báo của Mỹ Snowden đã nêu lên, đó là chưa kể những hành vi thiếu nhân quyền của Mỹ tại các quốc gia mà Mỹ có ảnh hưởng tới như Afghanistan, Siri, Iraq,... họ đều là nạn nhân của những cuộc tấn công nhằm mục đích vụ lợi của Mỹ.

Trước khi phán xét về đất nước ta sao Mỹ không nhìn lại mình và rồi so sánh xem giữa nước ta với nước của họ nước nào dân chủ hơn. Họ chỉ đứng trên góc nhìn của bọn phản động Việt Nam trên đất Mỹ mà chấm điểm dân quyền cho đất nước Việt Nam thì dĩ nhiên là có những nhận xét không khách quan rồi, những người họ nếu từng đến Việt Nam họ sẽ không bao giờ nói như vậy, tiếp xúc với con người Việt Nam thân thiện sẽ khiến họ có cái nhìn khác.

Mỹ không có quyền phán xét bất cứ quốc gia nào khác. Mọi hành động phán xét của Mỹ đều là âm mưu muốn can thiệp vào nội bộ những nước ấy mà thôi. Mỹ dân chủ, Mỹ nhân quyền sao? Thế sao còn tồn tại những khu ổ chuột đằng sau những thành phố lớn phát triển, ở đó con người bị đối xử không bằng cả loài vật, bị coi là cặn bã của xã hội.???

người Mỹ họ có sức mạnh từ kinh tế và quân sự điều này giúp họ có thể tiến tới những hành động khiến nhiều nước phải lao đao về những chính sách dấu ấn Mỹ. chính sách đối ngoại chiếc gậy và củ cà rốt vẫn đang được người Mỹ áp dụng trên nhiều nước khác nhau điều này đã thay đổi bản chất vấn đề nhân quyền mà người Mỹ vân rêu rao, họ nói đất nước họ văn minh thực hiện quyền dân chủ. một đất nước mà chúng ta đều biết dân chủ của họ là một thứ dân chủ quá trỡn.

ở nước mỹ có biểu tượng nữ thần tự do. người mỹ muốn nói với thế giới là ở nược họ văn minh vào bậc nhất trên thế giới. mà có ai nghĩ rằng biểu tượng đó là ước mơ của người dân Mỹ. sự thực khi ước mơ thì điều ở hiện tại là vẫn chưa đạt được sự tự do nhân quyền như vậy. điều mà người mỹ đem ra thể hiện đó là sức mạnh của quân sự sức mạnh từ kinh tế. sức mạnh từ chiến tranh. dân chủ thực sự phải được xây dựng từ những điều cơ bản nhất có thể là từ khói lửa chiến tranh mới thấy được giá trị của quyền con người như người Việt ta đã làm.

Cả thế giới đang xem thường nước Mỹ và các nước đồng minh của chúng, bởi lẽ những nước này lúc nào cũng hô hào kêu gọi bảo vệ, bảo vệ dân chủ, nhâ quyền, nhưng thực tế thì sao đây mới chính là những nước vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền trầm trọng nhất. Nếu như vậy thì liệu các nước này có xứng đáng để nói về vấn đề nhân quyền ở VIệt Nam mình hay không? Xin thưa rằng là không, các nước này hãy tự chỉnh đốn lại vấn đề dân chủ nhân quyền trong nước đi đã rồi mới tiếp tục nói chuyện được nhé!

Đúng là như thế, nếu một vấn đề mà mình chưa làm được, hay làm sai thì đừng có mà phán xét người khác, đừng có mà áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác. Về vấn đề nhân quyền, thực tế là có rất nhiều bằng chứng cho thấy Mỹ đã nhiều lần vi phạm nhân quyền. Trong khi đó, Việt Nam ta là một nước tự do, dân chủ theo đúng nghĩa của nó, nhưng lại bị Mỹ phán xét, và áp đặt luật cho. Như thế có phải gọi là ngược đời, vô lý không ạ?

ỷ thế là một cường quốc số một trên thế giới và đang trên đà thực hiện mục tiêu bá chủ thế giới nên có bất kỳ một động thái nào của các nước thì Mỹ đều có mặt để thể hiện quyền ủy, đòi quyền lợi, có khi đó là bí mật quốc gia thì Mỹ cũng có cách xâm nhập rồi khi bị phát hiện thì chỉ một cái cớ đó là vì mục đích chung của toàn cầu, vì hòa bình, chống khủng bố, hay nền kinh tế thế giới. Nói tóm lại Mỹ làm mọi điều sai trái thì đều biện hộ bằng cái gọi là vì mục tiêu chung của thế giới để biện hộ cho hành động của mình. Không chỉ nghe lén, cài đặt các chương trình giám sát thông tin của các quốc gia khác, Mỹ còn xâm phạm nghiêm trọng quyên riêng tư của mọi công dân trong xã hội.

Mỹ lúc nào cũng tự dưng, tự đắc về sự dân chủ, minh bạch, tự do của đất nước mình để rồi liên tục nhúng tay vào những hoạt động nội bộ của các nước khác để gây chia rẽ, chống đối các chính sách của họ. Trong khi mới đây nhất chính Mỹ bị các nước tẩy chay, lên án sau hành động không chỉ nghe lén, cài đặt các chương trình giám sát thông tin của các quốc gia khác, Mỹ còn xâm phạm nghiêm trọng quyên riêng tư của mọi công dân trong xã hội. Điều đó thể hiện bản thân các nhà cầm quyền Mỹ đã không tôn trọng những nguyên tắc tối tiếu của quyền công dân, quyền con người. Do vậy chúng ta cần có những quy tắc mà Liên Hợp Quốc làm bản lề để quy định, ứng xử về vấn đề dân chủ, nhân quyền giữa các nước để Mỹ không được đà nữa

Nhân dịp Việt Nam ứng cử thành công vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc cùng nói qua về tình hình nhân quyền, dân chủ thực sự ở nước Mỹ, đất nước mà trong nhiều năm luôn vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và cố áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ vào Việt Nam. Nếu thật sự ở Mỹ có nhân quyền thực sự thì đã không có nhiều cuộc nổ súng vô nghĩa như thế xảy ra, cũng chẳng có các cuộc biểu tình đòi dân chủ, tranh chấp giữa dân tộc, sắc tộc, chính vì thế Mỹ hoàn toàn không có tư cách để áp đặt vào quốc gia khác cái sai của mình.

mĩ hoàn toàn không không có quyền được được áp đặt những cái của minh cho nước khác, và hơn hết mĩ cũng là một quốc gia binh đẳng trong quan hệ quốc tế, và hơn hết chính quốc gia này cũng phải thực hiện được các vấn đề dân chủ như những gì họ đã tuyên bố, đã phán và nói với các quốc gí khác, thực tế thì gần đây có khá nhiều thông tin về việc mĩ không đảm bảo nhân quyền cho chính nhân dân mình cũng như các nguyên thủ của các quốc gia khác trên thế giới

hành động của Mỹ là hành động của kẻ tiểu nhân, kẻ ngụy quân tử. Bên ngoài thì Mỹ mạnh miệng tuyên bố bảo vệ cho dân chủ, bảo vệ nhân quyền, nhưng đó chỉ là cái cớ để Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ các nước khác, còn bên trong Mỹ lại chính là những kẻ xâm phạm đến nhân quyền cơ bản, hành động nghe lén của Mỹ bị cả thế giới lên án chỉ trích.

chính xác, hãy nhìn lại chính mình trước khi nói người khác, hơn nữa là áp đaddawj cái gì đó cho ai, mĩ đang dùng cái gọi là nhân quyền để gây ra nhiều khó khăn cho các nước, bắt các nước này nước khác đảm bảo nhân quyền, nhưng cái gọi là kim đó bọc mãi cũng không thể dấu được lâu ngày, mới đây liên tục những hành vi của mĩ đá làm cho người ta nói rằng chính mĩ cũng không có nhân quyền, chính họ cũng không tôn trọng những nước đồng minh hay chính người dân của nước mình

mĩ đúng là một đất nước nói rất hay và luôn cố gắng bắt nước khác phải làm theo nhưng chính nước mĩ là nước không làm được hết những yêu cầu về nhân quyền, không hoàn toàn thực hiện nghiêm túc những quy định để dảm bảo nhân quyền đó, có chăng những lời nói của mĩ đó cũng chỉ là những tuyên bố rùng rờn mà thôi

Đất nước Việt Nam luôn xem trọng quyề con người , vấn đề nhân quyền được đặt lên hàng đầu. Nhà nươc Việt Nam là của nhân dân , do nhân dân và vì nhân dân mà phục vụ. Điều đó cũng được khẳng định trong Hiến Pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Gần đây có nhiều thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để nói xấu đất nước Việt Nam , nhằm hạ uy thế Việt Nam trên trường quốc tế. Nhưng nhân dân Việt Nam luôn doàn kết và sẽ vượt qua mọi chông gai thử thách và sống gió

Nhiều nước trên thế giới vi phạm về quyền con người và đặc biệt là Mỹ như lời tác giả đã nói trên thì đất nước Mỹ cũng không coi trọng về quyền con người nhưng họ chỉ trích phê phán như thật, Đặc biệt một số kẻ tung hô như thật mà không thấy xấu hổ,, chúng hình như bị mua chuooocj rồi về đi nói xấu nước khác trong đó có Việt Nam, để nhằm thực hiện nhũng ý đò và âm mưa mà chúng bị điều khiển

Không hiểu thời gian sau này khi Việt Nam đang tại vị ở Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Mỹ có còn muốn cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ lên chúng ta không nữa? Có lẽ là vẫn có bởi những tổ chức muốn chống phá Việt Nam tại Mỹ và những quốc gia khác vẫn không ngừng hoạt động, xuyên tạc hòng làm tan vỡ chế độ XHCN ở nước ta đồng thời làm hạ thấp hình ảnh của Đảng CS. Âu cũng dể hiểu bởi TBCN và XHCN vốn không có sự hòa đồng. Chỉ là Việt Nam đang vững chắc trên con đường XHCN, và đó là quyết định của cả dân tộc.

Mỹ luôn là quốc gia lấy vấn đền nhân quyền, dân chủ ra để lên án, gây nên những xung đột trên thế giới nhưng chính bản thân Mỹ lại không thực hiện tốt dân chủ nhân quyền, cái mà Mỹ luôn lấy nó ra làm chuẩn mực và Việt Nam chúng ta cũng là một trong số các quốc gia đã bị lợi dụng vấn đề này để phá hoại đất nước ta. và việc Việt Nam trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc là cái tát trực diện vào mặt cho những kẻ đã xuyên tạc sự thật ấy về Việt Nam.

vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. và Việt Nam chúng ta đã hoàn thành mục tiêu trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của hội đồng liên hợp quốc. thế nhưng Mỹ và các thế lực thù địch luôn xuyên tạc, phá hoại, nói sai sự thật. điển hình như Mỹ đã vu cáo, xuyên tạc, chỉ trích, bình phẩm sai sự thật về tình hình nhân quyền Việt nam. Cũng như việc thực hiện các chính sách thù địch khác đối với Việt nam Mỹ luôn tìm mọi cách để can thiệp vào công việc nội bộ Việt nam dưới chiêu bài “ bảo vệ, thực thi dân chủ, nhân quyền” hòng tô vẻ, bôi lem giá trị của Việt nam trong cộng đồng quốc tế. và khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc thì bọn chúng mới có thể im lặng được.

ĐỪNG PHÁN XÉT AI KHI CHƯA NHÌN LẠI BẢN THÂN MÌNH, bản thân mình có gì hơn người khác đâu mà cứ thích đi so sánh, phán xét người khác thế nhỉ, nhìn nhiều anh về nước Mĩ thật ra cũng hài phết, tưởng thế nào, văn hóa là đây hay sao =, văn hoa của thế hệ hiệ đại hay sao, chỉ có mình Mĩ có thôi, nhinh ghê ghê

Ở Mỹ, dân chủ và nhân quyền chỉ được ví như một thằng hề mà thôi. Bởi lẽ, làm sao có thể có cái gọi là dân chủ, nhân quyền ở một nước TBCN, khi vẫn có chế độ bóc lột sức lao động, vẫn là những nhà tư sản làm chủ đất nước trong khi giai cấp vô sản thì không có quyền lợi gì. Vậy mà, Mỹ luôn tự cho mình là đại diện của dân chủ, nhân quyền, dùng bạo lực vũ trang với rất nhiều quốc gia với danh nghĩa bảo vệ nhân quyền. Thật là nực cười.

Vụ nghe lén điện thoại của Mỹ mới bị phát hiện gần đây là minh chứng rõ nhất cho sự giả tạo của Mỹ trong vấn đề dân chủ, nhân quyền. Mỹ luôn lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền ra để can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia. Nhưng thực chất đó chỉ nhằm phục vụ cho âm mưu chính trị của Mỹ. Mỹ cũng nói Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Nhưng sự thật đã chứng minh cho toàn nhân loại thấy không phải như vậy. Sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc đã cho thấy vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời đập tan những luận điệu sai lệch của các nước tư bản và bè lũ phản động.

Bài viết phân tích rất có chiều sâu, đi thẳng vào vấn đề. ở nước mỹ có biểu tượng nữ thần tự do. người mỹ muốn nói với thế giới là ở nược họ văn minh vào bậc nhất trên thế giới. nhưng thực tế thì sao đây mới chính là những nước vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền trầm trọng nhất. Mỹ liên tục nhúng tay vào những hoạt động nội bộ của các nước khác để gây chia rẽ, chống đối các chính sách của họ. Trong khi mới đây nhất chính Mỹ bị các nước tẩy chay, lên án sau hành động không chỉ nghe lén, cài đặt các chương trình giám sát thông tin của các quốc gia khác, Mỹ còn xâm phạm nghiêm trọng quyên riêng tư của mọi công dân trong xã hội.

Mỹ là một nước lớn, họ có tiềm lực lớn về kinh tế cũng như quân sự, tuy nhiên thì chưa chắc cứ lớn, cứ hiện đại thì họ có thể đảm bảo được tất cả cái gọi là nhân quyền ở trên đất nước họ được thực hiện! nơi có một bức tường nữ thần tự do lớn nhất thế giới, một đất nước luôn lớn tiếng nói với thế giới về cái mà họ gọi là nhân quyền, tuy nhiên họ lại chả chứn tỏ được điều gì cả, những gì họ làm đều đi ngược với những gì họ nói! đất nước Việt Nam chúng ta nhỏ bé nhưng chắc chắn khác xa với nước Mỹ tự cao ấy!

Hiện nay, vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. Đó là mục tiêu, động lực để các quốc gia hướng tới, hơn lúc nào hết vấn đề này có tính chất toàn cầu mà mọi cá nhân, tổ chức đều có chức trách thúc đẩy nó. Nhưng đó cũng không phải là cái cớ để bất cứ một quốc gia nào có thể tham gia vào công việc nội bộ của một quốc gia khác. đó là một điều khó mà chấp nhận được.

Chúng ta vẫn biết rằng mỹ là một quốc gia như thế nào, một nước luôn cho mình là một chuẩn mực của tự do, của nhân quyền, và lấy đó là cái cớ để thực hiện những chính sách, những âm mưu nhằm xâm lược, can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Nhưng chính mỹ cũng quên rằng cho chính nội tại nước mỹ vẫn đang tồn tại rất nhiều những bất đồng, những mâu thuẫn chưa được giải quyết. và có thể nói rằng, tự do và nhân quyền ở mỹ chỉ là một trò hề mà thôi.

nói đến nhân quyền, nói đến tự do ở mỹ thì chắc hẳn đó là một trò cười cho những ai có cái nhìn thực sự hiểu biết về nó. trước hết, mỹ là một quốc gia luôn tự cho mình là tự do, là khuôn mẫu về nhân quyền, nhưng những gì đang tồn tại ngay chính nội tại nước mỹ lại phản ảnh một cách ngược lại. đó là việc mâu thuẫn sắc tộc, xung đột giữa các tầng lớp xã hội, khoảng cách giàu nghèo,... Đó là một thực tế hiển hiện ở nước mỹ mà chúng ta không thể gọi đó là tự do, là nhân quyền được.

Nếu xem mỹ là một quốc gia tự do, nhân quyền thì có lẽ đó là sự xỉ nhục cho tự do. Hãy nhìn vào những gì nước mỹ đang làm, những gì tồn tại trong nội tại nước mỹ. có quá nhiều vấn đề. từ việc nghe lén điện thoại, lấy cắp thông tin một cách phạm pháp đối với quốc gia khác, cho đến những vấn dề tồn tại trong nội tại nước mỹ, tất cả chỉ nói lên một điều. tự do ở mỹ là tự do rởm, dân chủ rởm mà thôi.

Trong nhiều năm qua, với những đường lối chủ trương đúng đắn Đảng và Nhà nước Việt nam đã lãnh đạo đất nước phát triển với trình độ cao. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước ta còn đẩy mạnh thực hiện quyền con người, xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển kinh tế xã hội.

Đăng nhận xét