Bài mới nhất

05/12/2013

ĐA ĐẢNG GIỐNG BÊN ĐẠI GIA NHIỀU GÁI ĐẸP


     Không biết các bạn có hay liên tưởng giữa sự việc này với sự việc kia không, chứ đối với tôi thì điều đó luôn hình thành đầu và luôn có sự liên tưởng một cách đặc biệt. Vấn đề mà tôi đang nói ở đây là, trong thời gian qua có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, đặc biệt là các ý kiến của các nhà đấu tranh dân chủ “rởm” tại Việt Nam, họ cho rằng hiện tại Việt Nam cần phải “đa nguyên, đa đảng” . Vậy là tôi lại liên tưởng ngay đến vấn đề đa đảng hiện tại giống như bên đại gia có nhiều người đẹp.

Các bạn cứ thử tưởng tượng một điều rằng, bên các đại gia luôn là các em chân dài, người đẹp vây quanh. Sự hưởng thụ của các đại gia là rất sung sướng, rất phiêu bồng. Tuy nhiên cứ nghĩ về hạnh phúc của những đại gia này liệu có được trọn vẹn hay không ? liệu có một gia đình hạnh phúc hay không ? Liệu đại gia đấy có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, nhận được sự thương yêu của vợ con không ? Liệu bà vợ sẽ xử lý như thế nào khi bên người chồng mình có những người đàn bà khác vây quanh, khi mà người chồng mình không bao giờ quan tâm đến cuộc sống gia đình, khi mà người chồng chỉ biết làm đại gia, cung cấp tiền cho vợ nuôi con mà không quan tâm gì đến cuộc sống của một gia đình hạnh phúc. Có phải cuộc sống như vậy quá xô bồ không ? Cứ thử nghĩ xem một người chồng giàu có, đại gia với cuộc sống bên gia đình êm ấm thì nó sẽ như thế nào? Hạnh phúc biết mấy. Quả thật là như vậy, theo tôi nghĩ thì cuộc sống như vậy sẽ thực sự hạnh phúc và có ý nghĩa, sự ổn định và lâu dài sẽ là rất lớn, so với đại gia nhiều người đẹp thì chỉ được một thời gian hưởng thụ, còn thời gian còn lại sẽ ra sao? Và các bạn sẽ nghĩ sao khi những người đẹp cấu xé, đánh đập nhau chỉ vì một đại gia.


                        Đa đảng hay là sự diệt vong?

Có lẽ điều mà tôi so sánh trên đây nó không ngang bằng cho lắm, nhưng phần nào đó giúp tôi suy nghĩ được một đôi điều về vấn đề “đa đảng” hiện nay tại Việt Nam. Vấn đề “đa đảng” tại Việt Nam mà các nhà “dân chủ” nói đến là sẽ đưa đất nước Việt Nam có được một thể chế chính trị hoàn thiện để cùng đưa đất nước đi lên phát triển về kinh tế. Nhưng thực ra họ có suy nghĩ rằng điều đó có thực sự tốt hơn là một đảng lãnh đạo như Việt Nam hiện tại không ? Họ có nghĩ được những mặt trái của vấn đề đa đảng gây ra không ? có nghĩ rằng đất nước này sẽ loạn giống như những cô gái tranh nhau, đánh nhau, cấu xé nhau chỉ vì anh đại gia không ?Học có nghĩ rằng rồi sẽ có người sứt đầu, chảy máu, sẽ có thương vong giữa các cô gái không ? có thực sự hạnh phúc thực sự không ? Cũng giống như đất nước vậy, sự đấu đá nhau giữa các đảng sẽ gây nên sự bất ổn về chính trị, tình hình của đất nước sẽ không thể kiểm soát được khi có những phần tử cơ hội chính trị lợi dụng cơ hội này để thao túng. Sẽ là gì khi đất nước có những nhóm đối lập quyền lợi, lợi ích với nhau, họ sẽ dùng mọi thủ đoạn để có được ngôi vị quán quân là đứng đầu quản lý đất nước này. Họ sẽ không nghĩ rằng sẽ tranh đấu bằng cách thúc đẩy sự phát triển kinh tế mà chỉ nghĩ cái ngôi vị đó thôi. Cũng như người đàn bên người đại gia sẽ dùng mọi thủ đoạn, kể cả đánh, đâm chém để có được người đàn ông đó. Quả thật nếu các bạn suy nghĩ cho thật sự xác đáng, cho thật sự sâu xa thì các bạn sẽ hiểu ngay được vấn đề đó. Nếu một người đàn ông giàu với một gia đình hạnh phúc thì cũng giống như một đất nước phát triển với một đảng lãnh đạo, sự ổn định bền lâu sẽ là rất lớn. 

Thời gian qua, các bạn có thấy những vụ biểu tình tại Thái Lan mà chính phủ không dám dùng vũ lực để khống chế người biểu tình hay không ? các bạn có cập nhật các thông tin về đất nước AiCập hiện tại không ? người dân là thành phần phải trả giá cho sự đấu đá chính trị của các phe nhóm. Cuộc sống của người dân dường như là không được một ngày yên ổn, không có được sự đảm bảo an ninh cho cuộc sống một cách hoàn toàn, chỉ lo giữ cho tính mạng của mình thì thời gian đâu mà phát triển kinh tế nữa. Tôi thực sự không muốn cảnh “ thây chất đầy đồng máu chảy thành sông” các bạn ạ, tôi không muốn một dân tộc lại đấu đá nhau để tranh dành quyền lực các bạn, các nhà “dân chủ” có hiểu không ? Thực chất các nước như Mỹ,các nước Châu Âu, bản chất của các đảng cũng chỉ có một bản chất và cùng thực hiện một mục đích là phục vụ cho chính giai cấp, chính đảng đó, nếu nhìn thẳng vào sự thật của dân chúng các nước này thì chúng ta sẽ hiểu hơn vấn đề đa đảng tại đất nước họ.

Điều tôi muốn nói ở đây là : Nếu tôi là đại gia, tôi chỉ muốn sống bên gia đình hạnh phúc, muốn có một cuộc sống thực sự ổn định và bền vững đó là điều tôi mong muốn. Tôi cũng nhắn như với những người đang có suy nghĩ “ đa nguyên đa đảng” đặc biệt là các nhà “dân chủ” rởm thì hãy suy nghĩ cho chín chắn, hãy đứng trên lập trường của những người hiểu biết và phải biết liên tưởng để góp phẩn cho một đất nước Việt Nam giàu mạnh, vì một đất nước Việt Nam thịnh vượng. 

KHIRUNG@

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

bài viết rất hay về nôi dung và rất đặc biệt về tên bài viết. người đọc có thể nhận thấy ngay những gì tác hại qua việc đa đảng ở việt nam, nó hoàn toàn có những tác hại không hề như mong chờ của những nhà dân chủ, đơn giản là khi đa đảng thì không biết bên nào hơn, khiến cho tình hình bất ổn diển ra và gây nên căng thảng thường xuyên, hay nhìn thái lan là biết phần nào hậu quả của nó

đa đang sẽ gây ra sự bát ổn chính trị là đương nhiên và những thiệt hai của nó f=gây ra thì ai cũng có thể hiểu, thái lan là một ví dụ rất thuecj tế. dudwgx giưa hai đang đối lập, người dân sẽ có sự phan vân không biết đảng nào sẽ hơn, đúng núi này trông núi nọ, và không có sự nhất trí trong việc chon lựa, không thích lại đổi thế thì laojn là cái chắc

Những lời dưới đây có thể xem như lý lẽ của tôi chống lại bọn thích đa đảng mà chả hiểu quái gì về tình hình, văn hóa, con người, đất nước Việt Nam. Các bạn hãy dùng những bài viết và những lý lẽ của tôi để tranh luận với đám đòi dân chủ và đa đảng ở Việt Nam nếu các bạn đuối lý. Nhưng, tôi cũng không có ý định khuyên các bạn cãi nhau với đám đó, mất thì giờ của chính mình mà không đạt được gì cả, bạn không thể làm họ khôn hơn được, cãi nhau chỉ làm ta thắng về lý lẽ chứ chẳng làm cho nhận thức họ tăng lên được, không khuất phục được lòng người

Tôi không nghĩ Việt Nam tiếp tục áp dụng một Đảng như hiện nay là hợp lí nhất. Đa đảng chỉ là con đường đi dẫn đến nội chiến mà thôi, bởi khi mà chế độ đa đảng được áp dụng thì kéo theo đó sẽ là việc kéo bè, kéo cánh, tranh giành quyền lực. Đảng Cộng sản Việt Nam độc quyền nhưng không hề độc đoán. Đảng của dân, do dân, vì dân và phục vụ lợi ích của nhân dân, thế nên rất dân chủ. Còn khi đa đảng thì liệu dân có thực sự được làm chủ đất nước hay không, hay chăng chỉ là phục vụ lợi ích cho những tên cầm quyền của mỗi đảng??

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đa đảng các đảng phái khác nhau cạnh tranh nhau về quyền lực của các đảng phái các nhà lãnh đạo các đảng phái chỉ tập trung vào việc tranh chấp quyền lực thì đời sống của người dân ai sẽ quan tâm đến đời sống của nhân dân. Vậy đa đảng để làm gì? Đa đản để đời sống nhân dân lâm vào cảnh khó khăn mà không một nhà lãnh đạo nào quan tâm sao.

Đa Đảng ở đâu thì tôi không biết, nhưng ở Việt Nam hiện nay thì tại sao lại phải tiến hành chế độ đa đảng cơ chứ? Vì dân chủ ư? Một Đảng vẫn dân chủ! Vì xây dựng cuộc sống tốt đẹ hơn ư? Đa Đảng sẽ dẫn tới việc các đảng phái tranh giành quyền lực, lôi kéo nhằm tăng số lượng người theo đảng, vậy thử hỏi thời gian đâu mà xây dựng đất nuwóc, mà chăm lo đời sống nhân dân nữa? Vậy nên ở Việt Nam hiện nay, đa đảng chẳng khác nào tự sát.

Tôi dám chắc rằng, hầu hết những con người dứng lên kêu gọi đa nguyên đa đảng ở Việt Nam hiện nay thì có một phần không nhỏ chỉ là những kẻ chạy theo, a dua hoặc bị lợi dụng. Và một bộ phận khác, họ lại là những con người quá ảo tưởng. Họ không thật sự ý thức được rằng việc đa đảng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào khi áp dụng vào tình hình nước ta hiện nay, họ không nhìn ra được những bất cập khi đất nước ta tiến hành đa đảng. Tôi chỉ xin nói một điều, nếu muốn đất nước ta phát triển giàu mạnh, văn minh thì bọn RẬN CHỦ kia, hãy dừng ngay việc kêu gọi đa nguyên đa đảng đi!

Tác giả liên tưởng rất tuyệt vời, tôi rất thích cách liên tưởng đó, đó là một sự dân dã nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong đó. Quả đúng là thời gian qua các nhà dân chủ cứ kêu gọi cho đất nước VIỆT NAM đa đảng, rốt cuộc họ có muốn cho dân tộc VIỆT NAM được hưởng trọn vẹn trong sự hòa bình , ổn định, không có tiếng bom, tiếng sung hay không ? hay là họ cứ muốn như các nước Thái Lan, Ai Cập... Đa đảng đấy, rồi thì sao? dân tình cực khổ chứ sao ?

Rất tuyệt vời, tôi thích cách liên tưởng này của tác giả, đó là một sự liên tưởng rất đơn giản nhưng nó lại rất thực tế.Quan điểm này nó phù hợp với những ý kiên của một số người cho rằng đa nguyên đa đảng là tốt, đã nói là không có gì là hoàn hảo cả, đó là sự thật không lẽ không nhận ra, chính vì thế vấn đề đa nguyên đa đảng đối với bản thân tôi là điều mà hoàn toàn không nên . Cứ tưởng tượng đến một số nước như AI CẬP, Thái Lan là tôi lại ghê rợn rồi.

Tác giả có cách liên tưởng giữa tính chính trị và tính đời thường hay đấy, nó cũng không có gì là to tát cả, vấn đề là tác giả lấy ý tưởng từ cuộc sống của một người đại gia bên các gái đẹp và sự tranh dành đó diễn ra một cách mãnh liệt, đấu đá, tranh chấp, hạnh phúc gia đình không có , vậy thì sướng làm gì cơ chứ . Đa đảng cũng thế các bạn nhỉ ? công nhận là sự đấu đá nhau để tiến bộ là sẽ có , nhưng những thủ đoạn sử dụng đối với nhau là sẽ như thế nào đây ? liệu có khả quan không ? hay là lại AI cập Thái Lan...như thế thì đúng là không nên, không nên.

Tác giả có sự liên tưởng rất tuyệt vời đúng là việc đa nguyên đa đảng không khác gì bên đại gia có nhiều gái đẹp cả. Khi bên đại gia có nhiều gái đẹp đại gia đó mải mê ăn chơi không chịu lo cho công việc làm ăn của mình thì sớm muộn gì thì đại gia đó cũng phá sản. Còn đa nguyên đa đảng các người lãnh đạo các đảng phái khác nhau đấu đá nhau tranh nhau địa vị sẽ không có thời gian chăm lo cho đời sống nhân dân.

Tại sao đất nước ta phải đa đảng trong khi đất nước ta đang phát triển đất nước đi lên Chủ Nghĩa xã hội, từ giờ đến năm 2020 đất nước ta sẽ trở thành một nước công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Đời sống nhân dân ta đang được nâng cao theo từng giai đoạn phát triển của đất nước. Đời sống nhân dân ta cũng chẳng thua kém gì so với các nước tư bản

Lại nói về chuyện đa đảng, những kẻ rận chủ đừng có hi vong chúng mày có thể làm cho đất nước Việt Nam thay đổi chế độ. Cái sự đa nguyên đa đảng của chúng mày mọi người dân Việt Nam đều thấy được những mặt hại của sự đa nguyên đa đảng của chúng mày muốn thực hiện tại Việt Nam nên nhân dân Việt Nam sẽ không bị chúng mày kích động đi biểu tình đòi đa nguyên đa đảng nữa đâu.

Trong thời gian qua có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, đặc biệt là các ý kiến của các nhà đấu tranh dân chủ “rởm” tại Việt Nam, họ cho rằng hiện tại Việt Nam cần phải “đa nguyên, đa đảng” . Nhưng hãy nhìn vào thực tế khách quan , đa Đảng như Thái lan để xảy ra bạo động, đấu tranh vũ trang của người dân, hay là đa đảng như mỹ để đánh bom khủng bố, để xả súng hàng loạt,.... Nói tóm lại thì cái đa đảng chỉ là vô ích mà thôi

"Đa đảng giống như bên đại gia nhiều gái đẹp" đây quả là một hình tưởng khá là thú vị. Đại gia, bên cạnh mình rất nhiều gái đẹp, như nhân dân, bên cạnh có nhiều Đảng lãnh đạo. Nhiều gái đẹp, nhiều khi chẳng biết chọn ai, nhiều khi gái đẹp cũng gây phiền toái cho mình, cũng như nhân dân nhiều Đảng sẽ phân vân, rồi chia bè kéo cánh để chọn " người đẹp này, người đẹp kia", giống như ở Thái Lan vậy, chẳng yên bình một chút nào cả. Rồi nhiều gái đẹp, cũng có gái đẹp xấu tình, lại tìm cách " tranh thủ đại gia, vơ vét của đại gia,...." cũng giống như có đảng tìm cách bòn rút của nhân dân vậy.

Qua tình hình của các nước theo chủ nghĩa đa nguyên đa đảng như Thái Lan, Ả Rập chúng ta đều thấy rồi đấy, tất cả đều hỗn loạn, tình hình xã hội chẳng tốt đẹp gì, bạo lực diễn ra khắp nơi, đời sống nhân dân thì khổ cực,... Thử hỏi xã hội đa nguyên đa đảng ai mà theo được cơ chứ, nhìn lại cuộc sống bây giờ, mà chúng ta thay đổi theo thành đa nguyên đa đảng thì khác nào biến đất nước ta như Thái Lan, Ả Rập đâu?!

Các nhà rận chủ cứ luôn miệng kêu gọi đất nước chúng ta theo con đường đa nguyên đa đa đảng, nhưng nhìn vào tình hình của các nước theo thể chế này chẳng có ai muốn theo cả. Chúng cứ ca ngợi đa nguyên đa đảng là tốt đẹp là dân chủ, nhưng tôi chẳng thấy điều tốt đẹp nào ở đó cả, nhìn vào Thái Lan mà xem, chẳng khác nào sống trong địa ngục cả, cứ như bây giờ là thoải mái nhất rồi, người dân Thái Lan đang mong ước cuộc sống hòa bình như chúng ta đấy các nhà rận chủ ợ/

Cứ đơn đảng như bây giờ đi, đa đảng làm gì cho phức tạp ra, rồi lại đấu đá lẫn nhau, tranh giành quyền lực lẫn nhau, không tập trung được vào công việc phát triển đất nước đâu, nhìn vào các nước theo thể chế đa nguyên đa đảng chúng ta biết rồi đó, chẳng tốt đẹp gì đâu, chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ đã lựa chọn là con đường đúng đắn nhất cho dân tộc ta rồi.

Vấn đề Đa nguyên Đa Đảng thực sự đang rất nóng, khi mà nhiều "rận" chủ cho rằng Việt Nam cần phải Đa nguyên Đa Đảng như mấy nước khác. Rằng phải có sự cạnh tranh về chính trị thì mới tốt được. Theo tôi thấy thì Việt Nam là một đất nước bé. Nếu như một nước bé như thế này mà có nhiều Đảng, mỗi một Đảng đi theo một hướng, thì chả khác nào thời xưa, khi mà Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân.

Việt Nam được đánh giá là nước có nền an ninh chính trị tốt nhất Thế Giới. Hình ảnh tổng thống Mỹ chạy thể dục vòng quanh bờ hồ cho thấy rõ điều đó. Khi mà việc làm như vậy ở nước Mỹ thì rất hiếm. Họ phải bảo vệ Tổng thống 24/7. Điều này cho thấy cái lợi và cái hại chế đa Đa nguyên Đa Đảng ấy. Người dân Việt Nam thì thỏa mái đi đâu cũng được. Nhưng với người dân Mỹ thì khác, họ đi đâu cũng nơm nớp lo sơ khủng bố, xả súng....

chẳng cần nhìn đâu xa xôi cứ nhìn vào Thái Lan là thấy rõ được các vấn đề phức tạp của Đa nguyên, đa đảng. nào là tranh giành quyền lực, phản đối chính sách, biểu tình... vậy đa nguyên đa đảng tốt ở chỗ nào. Đúng đa nguyên đa đảng giống như các đại gia nhiều người đẹp, nhưng đằng sau đó là tranh giành tài sản, là ghen tuông, là tan vỡ chẳng đáng chút nào. cứ yên ổn như Việt Nam ra đường không sợ xả súng hàng loạt cũng chẳng sợ bạo động, thoải mái tư tưởng làm ăn, học hành, chơi bời có phải tốt hơn gấp vạn lần các đại gia lắm tiền nhiều của nhưng suốt ngày sợ cướp không???

những kẻ chống phá đất nước ta đang muốn nước ta đa đảng. những điều đó sẽ không xảy ra, nước ta đang được lãnh đạo bởi một đảng duy nhất, đó là đảng cộng sản việt nam. đảng ta đang lãnh đạo nước ta rất tốt, không có chuyện việt nam đa đảng, chỉ có những kẻ phản động, kẻ bán nước mới muốn thế, muốn chúng ta đa đảng để chia rẻ nội bộ chúng ta, muốn chúng ta mất đoàn kết để thừa cơ chống phá thôi.

đa đảng như thái lan đó à, bạo động xảy ra. đất nước việt nam không như thế, nước ta có một đảng duy nhất lãnh đạo thôi, tập trung mọi quyền lực, ý đảng lòng dân như một không tốt hay sao. đa đảng đẻ đám rận chủ thừa cơ hội gây mất đoàn kết, chống phá nước ta à. bọn bán nước cầu vinh muốn chúng ta đa đảng để chống phá đây mà, nhưng âm mưu của chúng sẽ không được thực hiện.

Con đường mà Việt Nam chọn là hoàn toàn đúng đắn. Ở Việt Nam, chỉ dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng cộng sản Việt Nam thì đất nước mới có thể phát triển được. Thực tiễn đã chứng minh tất cả các nước đi theo con đường đa nguyên đa đảng đều lâm vào khủng hoảng trầm trọng. Mới đây nhất là Thái Lan. Thái Lan đi theo con đường phát triển TBCN, đi theo hình thức chính thể quân chủ lập hiến, nhưng tại sao chảng thấy hoà bình ổn định tí nào? Bạo động, biểu tình vẫn diễn ra, thậm chí diễn ra rất dữ dội. Hãy thử so sánh với Việt Nam xem đâu là quốc gia có sự ổn định hơn về chính trị.

Đa nguyên đa đảng như Thái Lan đấy. Tình hình chính trị luôn bất ổn. Người dân biểu tình đòi lật đổ chính quyền ở khắp nơi. Cảnh sát dùng cả biện pháp vũ trang để đàn áp người dân. Liệu đa nguyên đa đảng như thế thì có còn tự do, dân chủ, nhân quyền cho người dân được hay không. Việt Nam tuy là một nước nghèo, nhưng tình hình chính trị tương đối ổn định. Người dân được sống trong hòa bình, tự do chứ đâu như mấy nước tư bản chủ nghĩa kia.

Đa đảng như thái lan thì chắc là người dân không biết chọn ai,ai cũng muốn tranh giành quyền lợi về phía mình. Thực tiễn ở Việt Nam cho thấy, ở Việt Nam chỉ cần sự lãnh đạo của một đảng duy nhất, đó là đảng cộng sản Việt Nam. chúng ta đang là một trong số những nước có sự phát triển ổn định về kinh tế, xã hội ổn định, yên bình, tăng trưởng vẫn đều đều. Và đặc biệt hơn quyền con người luôn luôn được đảm bảo.

Tác giả bài viết phân tích rất chuẩn xác, cách so sánh cũng thật hóm hỉnh. Thử nghĩ xem nếu Việt Nam cũng tiến hành đa nguyên đa đảng như các nước khác thì sẽ ra sao? Lúc đó, ở Việt Nam sẽ không còn cái gọi là dân chủ, nhân quyền mà thay vào đó là sự bất ổn về chính trị, là biểu tình, là bạo động vũ trang,là rất nhiều thứ tồi tệ khác khó mà tưởng tượng ra được.

Đa Đảng thì cũng có thể nó sẽ là tốt và cũng đã có rất nhiều nước theo con đường này và họ đã gặt hái được rất nhiều thành công nhờ nó. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta cứ thấy nước họ làm là học cách làm theo được bởi vì có những cái nó chỉ phù hợp ở nước họ những đối với nước ta thì lại không phù hợp và nếu cứ cố tình làm thì nó không những không đem lại hiệu quả gì mà lại chính là tác hại cho chúng ta. Vậy nên cần phải nghiên cứu xem xét cho thật kĩ càng trước khi đưa ra những quyết định bởi vì nó liên quan đến cả vận mệnh của đất nước liên quan đến cuộc sống của nhân dân ta.

Lấy ví dụ rất sát với thực tế. quan điểm của tôi không phản đối đa đảng miễn sao đất nước phát triển cuộc sống người dân ấm no hạnh phúc, thế giới không có chiến tranh mọi người chung tay xây dựng một trái đất xanh, sạch đẹp. Tôi thấy rằng đất nước VN chúng tôi không cần thiết phải chưa cần thiết phải đa đảng bởi vì 1 Đảng chúng tôi vẫn có thế dần dần tiến tới được mục đích cao nhất đó!

chả biết thế nao là tốt
1 đảng cũng tốt mà đa đảng cũng tốt
lioa
on ap standa
on ap

Vấn đề đa đảng tại Việt Nam mà các nhà dân chủ nói đến là sẽ đưa đất nước Việt Nam có được một thể chế chính trị hoàn thiện để cùng đưa đất nước đi lên phát triển về kinh tế. Nhưng thực ra họ có suy nghĩ rằng điều đó có thực sự tốt hơn là một đảng lãnh đạo như Việt Nam hiện tại không ?

Đăng nhận xét