Bài mới nhất

20/12/2013

BỘ MẶT THẬT CỦA DƯƠNG VĂN MÌNH VÀ ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA KẺ XẤU


                                                                              Hoa đất
Gọi là đạo Dương Văn Mình, nhưng thực tế đây là một loại hình “tà đạo” chứa đựng các yếu tố phản khoa học, lợi dụng sự lạc hậu, mê tín của một bộ phận đồng bào Mông để trục lợi cá nhân, phục vụ lợi ích cho giáo chủ Dương Văn Mình và số cầm đầu cốt cán của tổ chức.
Xuất hiện vào năm 1989, với các luận điệu mê tín, phản khoa học như: “năm 2000 trái đất nổ tung, Dương Văn Mình được Chúa Giê Su nhập vào, ai theo Dương Văn Mình thì không làm cũng có ăn, không học cũng biết chữ, người chết sẽ sống lại, người già sẽ lột xác trẻ lại, người trẻ trẻ mãi không già, ốm đau sẽ tự khỏi bệnh...”. Từ đấy, Dương Văn Mình tự cho mình là giáo chủ, lừa gạt đồng bào Mông ở các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, kiếm tiền từ các hoạt động cúng bái, lừa bịp quần chúng. Năm 1990, Dương Văn Mình bị kết án 05 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân” “Tuyên truyền mê tín dị đoan”.
Sau khi ra tù, để tiếp tục lừa bịp quần chúng và trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Dương Văn Mình đã bỏ trốn khỏi địa phương, tiếp tục chỉ đạo số cầm đầu, cốt cán của tổ chức lừa bịp, khống chế quần chúng nhằm hình thành cái gọi là “đạo Dương Văn Mình” với ý nghĩa y được tôn sùng như chúa Giê Su. Hoạt động của Dương Văn Mình đã bị Hội Thánh Tin Lành miền Bắc phản bác, không công nhận. Tuy vậy, do nhận thức còn hạn chế, đời sống khó khăn, và sự khống chế của số đối tượng cốt cán, đồng bào Mông vẫn tin theo các luận điệu lừa bịp của Dương Văn Mình. Đặc biệt, dưới sự kích động của các phần tử xấu, Dương Văn Mình đã chỉ đạo các đối tượng của tổ chức lập “Nhà nước riêng” cho người Mông, ly khai tách khỏi cộng đồng quốc gia - dân tộc Việt Nam. Thời gian qua, việc cơ quan chức năng dỡ bỏ “nhà đòn” (do Dương Văn Mình nghĩ ra) vi phạm các quy định của pháp luật về xây dựng cũng đang bị một số phần tử xấu kích động, lợi dụng để xuyên tạc, chống phá. Theo chính những người Mông xuống “khiếu kiện” tại Hà Nội cho biết: các đệ tử tà đạo Dương Văn Mình vận động bà con phá bỏ bàn thờ tổ tiên, hàng ngày đến “nhà đòn” tập hợp. “Nhà đòn” này chỉ để một số đồ dùng tang lễ, ngoài ra chỉ có một thánh giá lớn để hàng ngày các đệ tử Dương Văn Mình vận động bà con đến cầu nguyện, hoặc nghe chúng tuyên truyền về nhà nước Mông. “Nhà đòn” thực chất là cơ sở tôn giáo trái phép lập ra để cạnh tranh với nhà văn hóa, các công trình văn hóa do chính quyền địa phương và bà con xây dựng nên. Những luận điệu tuyên truyền của tà đạo nhằm phá vỡ những tiến bộ không chỉ trong kinh tế xã hội mà còn cả về văn hóa của người Mông trong những năm vừa qua. Dưới tác động của các luận điệu tuyên truyền, một số đồng bào do nhẹ dạ, cả tin và trình độ nhận thức còn hạn chế nên đã nghe và tin theo, hoạt động theo sự chỉ đạo của những đối tượng cầm đầu, cốt cán.
Vì vậy, việc một số đồng bào người Mông bị những đối tượng cầm đầu, cốt cán của tổ chức bất hợp pháp này lợi dụng lôi kéo, kích động xuống Hà Nội để “khiếu kiện” nhưng thực chất là để phản đối lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Sử dụng đồng bào Mông nhằm gây sức ép với Đảng, Nhà nước ta. Việc các cơ quan chức năng vận động đưa bà con người Mông về quê là việc làm đúng đắn và thể hiện thái độ có trách nhiệm với nhân dân của Đảng và Chính phủ. 
Qua khảo sát, phần lớn các địa bàn bị ảnh hưởng bởi tà đạo từ lúc tin theo Dương Văn Mình, đời sống của người dân ngày càng khó khăn, đồng bào Mông không chăm lo sản xuất, con cái nghỉ học nhiều. Hàng ngàn người Mông khốn khổ trong hoang lạnh, nhiều người ốm, đói, có người đã chết. Chúng ta còn nhớ, cách đây không lâu, ở bản Pahé, xã Tranh Đấu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra vụ tự sát tập thể hơn 50 người với niềm tin mù quáng vào Giáo chủ Cà Văn Liêng (đạo Phạ tốc) muốn được lên “nước trời”. Với chính sách đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho đồng bào, ngăn chặn các hoạt động manh động, vi phạm pháp luật, thiết nghĩ việc xử lý theo đúng pháp luật những hành vi vi phạm của số đối tượng cầm đầu tổ chức tà đạo Dương Văn Mình là cần thiết, giúp đồng bào hiểu rõ tính chất nguy hiểm, loại bỏ ảnh hưởng của loại tà đạo này trong đời sống xã hội, vạch trần bản chất của “giáo chủ Dương Văn Mình” đem lại cuộc sống bình yên cho người Mông.


Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

nghe nói thằng Dương Văn Mình bệnh hoạn lắm. bỏ trốn sống cùng em vợ mà mọi người vẫn tôn sùng. chắc là nó giỏi lừa bịp đồng bào. rồi có ngày sẽ bị pháp luật trừng trị những hành vi vi phạm của mình

Tà đạo Dương Văn Mình không những lừa bịp đồng bào, phục vụ lợi ích cho số đối tượng cầm đầu mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người dân. nguy hiểm hơn khi số đối tượng cầm đầu kích động người Mông chống đối chính quyền, móc nối bọn phản động lập Vương quốc Mông. thiết nghĩ cần loại bỏ tà đạo này ra khỏi đời sống xã hội để mang lại sự yên bình cho người Mông.

Lần đầu tiên nghe đến cái đạo này và nghe qua cũng đủ biết là sự trá hình của bọn phản động rồi. lợi dụng sự cả tin của những người Mông bọn chúng tự tạo ra cái đạo hết sức quái thai với những lời răn dạy hết sức nhảm nhí và mê tín. lợi dụng điều này bọn chúng sẽ lôi kéo được nhưng người Mông chống đối chính quyền vì vậy chúng ta hãy hết sức nghiêm khắc trừng trị nhưng kẻ như Dương Văn Mình để cho cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số được yên ổn

Mấy thứ tà đạo vớ vẩn, à tay sai của lũ phản động chuyên đi lừa lọc dân chúng để lấy lòng tin của nhân dân, tìm cơ hội sẽ kích động người dân biểu tình, đứng lên chống phá Đảng và nhà nước ta thôi. Đúng là một lũ rận thâm độc. Chúng lừa bịp sự thiếu thông tin và sự cả tin để lừa người dân nhằm phục vụ cho lợi ích của bọn chúng mà thôi.

chỉ toàn những kẻ vô nhân tính đi làm cái việc hại dân như bọn này đã không giúp cho cuộc sống của người Mông bớt khó khăn đi thì thôi lại còn đưa ra đủ các thể loại phá phách mê tín rồi kích động người ta chống đối chính quyền. mới nghe thôi đã chả thấy cái gì hay ho toàn những chuyện nhảm nhí phản khoa học cho một cái đạo rởm. chính quyền cac dân tộc thiểu số nên phát hiện và ngăn chặn những bọn này để không gây hại cho xã hội

không phải lần này mà là rất nhiều lần những kẻ xấu lợi dụng sự cả tin của mọi người đặc biệt là người dân tộc thiểu số để tiêm nhiễm vào đầu họ những tư tưởng xấu xa, phản khoa học của những cái tà đạo quái dị như đạo Dương Văn Mình. vậy nên chính quyền phải là người giúp đỡ khai thông tư tưởng cho những người dân này để họ không tin vào cái ác đi theo con đường tà giáo để phản đối chính quyền và nhà nước cũng cần quan tâm hơn nữa cuộc sống của những người dân tộc thiểu số này

Cái thứ tà đạo này cần phải bị loại khỏi xã hội, loại khỏi đất nước của chúng ta. Không thể để cho cái thứ xấu xa này tồn tại trong xã hội chúng ta được. Hãy cùng phủ nhận và bài trừ cái tà đạo này bạn ơi.

Đúng là cái tên Dương Văn Mình này bị bệnh hoạng rồi. Ở tù mấy năm như vậy mà vẫ chưa chịu cái thói chuyên đi lừa đảo người khác như vậy sao. Người dân tộc ta trình độ còn thấp, lạc hậu, mê tín nên rất dễ bọ các đối tượng này lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động chống phá đất nước của chúng. THiết nghĩ chúng ta cần có những chủ trương, biện pháp để nâng cao trình độ nhận thưc cho người dân, tăng cường công tác tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người dân nơi đây được hiểu và nắm vững.

Đây thực chất là một hoạt động nhằm lợi dụng vấn đề dân tộc để chống phá đất nước, cách mạng ta. Dương Văn MÌnh là một kẻ cầm đầu trong vụ này, hắn ta đã từng vào tù rồi mà không hối cải nay lại ngựa quen đường cũ. Đúng là không thể chấp nhận được. Đứng đằng sau Dương Văn Mình chắc chắn là các thế lực thù địch rồi, bởi vì hắn không thể tự nhiên, dám ngang nhiên tiến hành các hoạt động như vậy được. RÕ ràng các vấn đề liên quan đến dân tộc ton giáo luôn hết sức phức tạp, đòi hỏi chính quyền ta phải xử lí khéo léo mới được. Còn tên Dương Văn Mình kia thì nhất định hắn lại phải vào tù lại rồi! Lần này vào mong hắn ta sẽ biết hối cải!

Một trong những vấn đề mà các thế lực thù địch tập trung lợi dụng để chống phá đó chính là vấn đề dân tộc, tôn giáo. Người dân tộc ta với trình độ còn thấp kém, lạc hậu nên dễ bị các đối tương như Dương Văn Minh lôi kéo, xúi dục, tham gia v ào các tổ chưc phản động của chúng. Chúng ta cần có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn những mầm mống phá hoại như thế này, bởi lẽ những bài học từ các vụ bạo loạn ở Tây Nguyên đã cho chúng ta thấy được tác hại lớn của các vấn đề như thế này!

Tù hắn 10 năm thật không bõ, cái loại người như thế này phải cho ở tù cả đời mới sáng mắt ra được. Chỉ là một kẻ vô công rồi nghề không có công ăn việc làm, đúng là nhàn cư vi bất thiện, hắn lại đi tuyên truyền lập nên một bè phái gì đó do hắn làm giáo chủ, thật là lố quá sức tưởng tượng. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để lừa gạt, Dương Van Minh đúng là kẻ có phần con nhiều hơn phần người

Những âm mưu thâm độc của Dương Văn Mình thì ai cũng đã thấy nhưng người dân tộc Mông họ còn chưa hiểu rõ bản chất của tên này mà vẫn tin tưởng rằng hắn ta là thần thánh, hắn ta là hiện thân của chúa đến cứu thế họ. Trách nhiệm của chúng ta là phải làm sao truyền đạt được những thông tin chính xác này đến cho những người dân tộc để họ hiểu và đứng lên chống lại âm mưu của tên Dương Văn Mình.

Dương Văn Mình hoạt động tà giáo mua chuộc lòng tin của người dân tộc bằng những thủ đoạn mê tín dị đoan nhằm trục lợi cá nhân và hoạt động chống chính quyền nhân dân. Đó là những tội trạng nặng nề của hắn cần phải bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc để hắn ta phải bị xử lý và phải chịu những ngày tháng trong tù. Cái giá cho tội nghiệt của hắn thế là còn nhẹ đấy.

Không hiểu sao tên Dương Văn Mình này những tội ác của hắn ta đã quá rõ ràng vậy mà người dân tộc kia vẫn không nhận ra tội ác này mà vẫn để hắn ta lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự trị an của thành phố Hà Nội khi mà người dân tộc tràn xuống Hà Nội để làm loạn theo như những lời nói của tên tà đạo Dương Văn Mình, người dân cần tỉnh táo mà nhận ra sự thật này.

Dương Văn Minh cũng chỉ là con tốt thí mạng thôi, chủ yếu là những kẻ đang đứng sau và điều khiển hắn. Một con người thiếu hiểu biết như hắn chắc chắn không thể nghĩ ra được những hành vi như thế. Dù sao thì hắn cũng đã phải trả giá về hành động của mình, đó cũng là cái giá cho những kẻ không phân biệt phải trái trắng đen nghe theo những lời lẽ dối trá của bè lũ phản động

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

nghe những luận điệu của "tà đạo" này là đã biết chúng chỉ lợi dụng đồng bào dân tộc thiểu số, những người thiếu hiểu biết để lừa bịp, mị dân nhằm phục vụ cho mục đích chống phá chính quyền và Nhà nước Việt Nam. Những hành vi như vậy đã lặp lại ở nhiều nơi và dường như không có dấu hiệu dừng lại. Chính quyền địa phương cùng với Đảng, Nhà nước cần quan tâm giáo dục đồng bào dân tộc thiểu số, thuyết phục đồng bào để đồng bào ổn định cuộc sống.

Đất nước đang phải chống cả giặc ngoài lẫn giặc trong chưa bao h từ lúc kết thúc chiến tranh đến bây h tình hình đất nước chúng ta lại căng thẳng như bây h. Được dịp các thế lực thù địch trong nước ta nổi dậy và có nhiều hoạt động chống phá nhà nước ta, gây rối an ninh trật tự, hay đòi thả tự do cho những kẻ mạo danh dân chủ để chống phá nhà nước ta như Cù Huy Hà Vũ, Bùi Hằng ... nếu các bạn theo dõi thường xuyên trên báo mạng thì chắc sẽ biết những rõ những đối tượng này, 1 đối tượng khác chúng ta cũng cần phải chú ý đến đối tượng Dương Văn Minh bài viết đã nói rõ bản chất xấu xa của thằng này

Rất cần những bài viết vạch mặt chỉ đích tên như thế này để chúng ta có thể biết rõ về những con rận, những kẻ đang dang tâm bán nước, phá hoại nền cộng hòa xã hội dân chủ, công bằng văn minh trên đất nước ta, cần phải tẩy chay chúng, đàn áp chúng bằng dư luận bằng những bằng chứng thép đẻ chúng không thể lươn lẹo, và cũng để mọi người cùng biết mặt hắn để tránh bị hắn lừa đảo.

Cần bắt hắn và tống cổ hắn vào tù lần nữa, lần này hãy để hắn tù mọt gồnđi, cái loại bán nước, truyền bá tà đạo này còn nguy hiểm hơn cả buôn đồ lậu, cũng chính vì việc này mà chúng ta càng cần phải chú ý hơn tới đồng bào miền núi xa xôi hẻo lánh, họ là những người dân lương thiện, không biết về thế giới bên ngoài nhiều nên rất dễ bị những bọn phản động xúi giục chống lại đảng và nhà nước, thiết nghĩ chúng ta nên điều các cán bộ, hay các chiến sĩ an ninh về các vùng miền núi, giúp đỡ cũng như tuyên truyền về đảng về các chính sách xã hội của đảng và nhà nước ta như thế nào để họ có thể hiểu rõ hơn và tin vào đảng và nhà nước hơn.

Đất nước ta đang trên đà phát triển kinh tế hội nhập, phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, trung quốc thì đang lăm le chiếm hoàng sa trường sa, vậy mà còn có những con người như cái thằng này, chính chúng là những kẻ đáng chém nhất, phải bắt chúng lại, trừng trị thích đáng lấy đó làm gương cho bọn rận đang chờ cơ hội kia. Trách nhiệm lại càng đè nặng hơn trên vai các đồng chí công an vùng biên. Do địa hình hiểm trở, rộng dân cư thưa thớt trình độ hiểu biết cũng thấp, nên dễ bị bọn chúng lừa đảo.

Lũ phản động này lợi dụng bà con dân tộc cả tin, thật thà nên lừa đảo, kích động bà con biểu tình mà, phải trừng trị thích đáng

tai nghe mắt thấy chưa mà mấy chú mấy thím nói vậy chứ.?thời đại bây giờ viết lên một bài như thế này khó khăn lắm sao.?mấy chú mấy thím hiểu phản động là gì chưa đó.?

do trình độ nhận thức , trình độ dân trí còn thấp , đời sống sinh hoạt khó khăn thiếu thốn,đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa , vùng đặc biệt khó khăn , dân tộc thiểu số miền núi, lợi dụng trình độ nhận thức , dân trí thấp , kém hiểu biết, không phân biệt được đâu là phải trái , đúng sai , mù mịt , sáng suốt , cái gì nên theo , k nên , nên tin và k nên , chỉ biết nghe theo lời của kẻ khác , sống cho họ , làm cho họ, chết vì họ mà k biết là có xứng đáng không , không phân biệt đc đâu ra đâu , ... lợi dụng tình trạng đó kết hợp với vấn đề tôn giáo dân tộc , các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề tôn giáo dân tộc ,vùng sâu vùng xa , vùng đặc biệt khó khăn để tuyên truyền, lừa bịch , mua chuộc,.... người dân đi theo họ nhằn chống phá , xuyên tạc cách mạng, nhà nước , đẳng, gây rối , làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội , gây khó khăn cho cuộc sống của người dân

do trình độ nhận thức , trình độ dân trí còn thấp , đời sống sinh hoạt khó khăn thiếu thốn,đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa , vùng đặc biệt khó khăn , dân tộc thiểu số miền núi, lợi dụng trình độ nhận thức , dân trí thấp , kém hiểu biết, không phân biệt được đâu là phải trái , đúng sai , mù mịt , sáng suốt , cái gì nên theo , k nên , nên tin và k nên , chỉ biết nghe theo lời của kẻ khác , sống cho họ , làm cho họ, chết vì họ mà k biết là có xứng đáng không , không phân biệt đc đâu ra đâu , ... lợi dụng tình trạng đó kết hợp với vấn đề tôn giáo dân tộc , các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề tôn giáo dân tộc ,vùng sâu vùng xa , vùng đặc biệt khó khăn để tuyên truyền, lừa bịch , mua chuộc,.... người dân đi theo họ nhằn chống phá , xuyên tạc cách mạng, nhà nước , đẳng, gây rối , làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội , gây khó khăn cho cuộc sống của người dân

Đăng nhận xét