Bài mới nhất

08/12/2013

CẢNH GIÁC VỚI LỜI MỜI THAM GIA “GIAO LƯU NHÂN QUYỀN” CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ


       Ngày 6/12/2013, trên một số facebook của một số thành viên Hội Anh em dân chủ đăng thư mời “Tham Dự Chương Trình Giao Lưu Nhân Quyền” với đại diện Đại sứ Quán Hoa kỳ; Đức. Thụy Điển, EU tại Quán Cafe Gecko Số 10 phố Tạ Quang Bửu – Phường Bách Khoa - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội (Tầng 4) với nội dụng “giao lưu trao đổi kinh nghiệm, mở rộng kiến thức hiểu biết về dân chủ nhân quyền”. Chúng tôi cảnh báo cộng đồng mạng: Hãy cảnh giác với Hội Anh em dân chủ và các hoạt động núp bóng dân chủ, nhân quyền của chúng!


AI ĐANG ĐIỀU HÀNH HỘI ANH EM DÂN CHỦ?

    Đó là Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội, đều mới ra tù vì bị kết án theo Điều 88 BLHS, hiện đang chấp hành án quản chế sau mãn hạn tù. Việc chọn địa điểm tổ chức trên vì chúng nằm sát nhà Nguyễn Văn Đài (NVĐ) vì y đang bị quản chế, ra khỏi địa bàn phường phải xin phép chính quyền. Tuy nhiên do NVĐ mới là điều hành, phát ngôn chính của Hội này nên bài viết này tạm dừng ở NVĐ

     Nguyễn Văn Đài (SN 1969) quê Giã Trạch, Châu Giang, Hưng Yên, trú tại phòng 302, Z8 Bách Khoa, Hà Nội. Sau khi xuất khẩu lao động ở Đức, năm 1990 Nguyễn Văn Đài về nước theo học Đại học Luật Hà Nội. Năm 1995, tốt nghiệp Đại học, Nguyễn Văn Đài làm việc cho một số văn phòng luật sư. Sau đó, Đài thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật; đồng thời là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân, có trụ sở tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội.

     Về Nguyễn Văn Đài, trươc khi đi tù từng lập ra hàng loạt tổ chức dân chủ trá hình như: "Công đoàn độc lập Việt Nam", CLB "Dự án vì công lý", “Ủy ban nhân quyền Việt Nam” …đều do các tổ chức phản động lưu vong khác nhau chỉ đạo, cấp tiền hoạt động. NGoài ra Đài còn giữ các “chức vụ” như đại diện tại Hà Nội của nhóm 8406 do Nguyễn Văn Lý cầm đầu, đại diện Đảng dân chủ Việt Nam do ông Hoàng Minh Chính lập ra, …Sau khi ra tù, Đài còn thêm “chức vụ” đại diện trọng nước của “Quỹ Tù nhân lương tâm” ở Úc do ông Phùng Mai điều hành và lập ra “Hội Anh em dân chủ” này. 

      Nguyễn Văn Đài là “đảng viên quốc nội” của Việt Tân, thông tin này đã được chính Thứ trưởng công an Nguyễn Văn Hưởng khẳng định với ĐSQ Mỹ trong nội dung lên án Việt Tân mượn tay bà nghị sỹ Loretta Sanchez chuyển tiền, cổ vũ thành viên và thân nhân thành viên trọng nước, trong đó có Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân (1). Đệ tử ruột của vị gạo cội Việt Tân trong nước là Nguyễn Phương Anh trong bài MẶT THẬT VIỆT TÂN 3 (3) cũng nói rõ “LQQ tự nhận là người hướng dẫn, chỉ đạo của cả Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân,Trần Vũ Hải…vì anh ta được giao nhiệm vụ giúp các luật sư đó thành lập tổ chức sau khi học ở NED về”, tức Lê Quốc Quân (Ủy viên Trung ương Việt Tân) là người được NED (Mỹ) đào tạo, trực tiếp chỉ đạo mạng lưới luật sư trong nước là Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Vũ Hải…

       Ngoài việc tham gia Việt Tân, Nguyễn Văn Đài còn cộng tác với rất nhiều tổ chức phản động lưu vong khác, thực hiện nhiều “dự án” khác nhau và đều được trả lương hàng tháng, chẳng hạn “Cùng với thời gian trên, theo sự chỉ đạo của Vũ Quốc Dụng, Phạm Nam Định, Đoàn Viết Hoạt và một số tổ chức phản động lưu vong người Việt, như “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”... Nguyễn Văn Đài tiếp tục thành lập cái gọi là “Ủy ban nhân quyền Việt Nam” và “Hãng tin tự do” (FNA) do y đứng đầu với sự tham gia của Phạm Văn Trội, Bạch Ngọc Dương, Lương Duy Phương, mục đích thu thập bằng chứng Việt Nam “đàn áp dân chủ, nhân quyền” để tổng hợp đưa lên mạng Internet và hàng tháng gửi báo cáo cho các đối tượng phản động lưu vong người Việt.” (4). Nói chung Đài là con buôn dân chủ có hạng và đẳng cấp bậc nhất Việt Nam, bởi vậy ông ta luôn được các ĐSQ Mỹ, EU “săn sóc” đặc biệt ưu ái!

      Thu nhập của Nguyễn Văn Đài vì thế rất khủng! Thống kê sơ bộ trước khi đi tù, Nguyễn Văn Đài nhận 60.000 USD từ một số tổ chức hải ngoại (5)

    Sau khi ra tù, NVĐ vẫn là công cụ câu tiền đồng bào hải ngoại cho Việt Tân, tiêu biểu như có hẳn bài diễn văn xin tiền cho “Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam” của Việt Tân tại Unify Event Center, 765 Story Rd, San Jose, CA, 95122, USA ngày 11/8/2012 (6), chắc chắn phần trăm Đài nhận được từ những vụ này kha khá.

       Khi tuyên bố trên các phương tiện truyền thông về việc lập Hội Anh em dân chủ, Nguyễn Văn Đài đã lừa bịp rằng ““Hội Anh Em Dân Chủ” chỉ cần tuân thủ các qui định của facebook và luật pháp của Hoa Kỳ. Các sinh hoạt giữa các thành viên của Hội như trao đổi thông tin, huấn luyện,… đều diễn ra trên không gian mạng, pháp luật Việt Nam không có qui định cấm và cũng không phải xin phép về vấn đề này. Khi các thành viên của Hội muốn gặp mặt, họ có thể cùng nhau tham dự các đám cưới, sinh nhật, tiệc chiêu đãi, picnic,… pháp luật không cấm và không phải xin phép” (6). Hiện các hoạt động của Đài và Hội này được các tranh tin của Việt Tân phản ánh đầy đủ!!! (8)

Ngoài lập Hội Anh em dân chủ, người ta còn phát hiện Nguyễn Văn Đài lập ra và điều hành Diễn đàn sinh viên vì tương lai dân tộc như là nơi để Nguyễn Văn Đài tuyển lựa, lôi kéo người. Sau thời gian trá hình ban đầu chỉ để nick Luật sư Nhân quyền hay Luật sư David Nguyen điều hành, giờ đây Đài cho các thành viên chủ chốt tham gia điều hành, phát triển Diễn đàn này khá hùng hậu(9)

NHẬN ĐỊNH VỀ VIỆC HỘI ANH EM DÂN CHỦ TỔ CHỨC GIAO LƯU NHÂN QUYỀN

Đấu tranh dân chủ, nay là đấu tranh nhân quyền đã trở thành nghề, xu hướng thời trang mode nhất của các nhóm, hội chống Nhà nước gần đây. Núp dưới danh nghĩa này chúng được lợi đủ đường, ví dụ như:

- Công khai tụ tập, dã ngoại, quảng bá, khuyếch trương hội nhóm chống đối trá hình một cách “hợp tình hợp lý”

- Là “vũ khí” đối phó với sự ngăn cản của chính quyền, nếu bị giải tán, chúng sẽn tha hồ bình phẩm chính quyền đàn áp dân chủ, nhân quyền,…

- Vẫn giải ngân được các nguồn tài trợ từ các “quỹ” ở hải ngoại vì “ngầm” quy ước với nhau hoạt động này có còn hơn không có hoạt động gì công khai lực lượng trong nước.

- Các ĐSQ nước ngoài, tổ chức nhân quyền…dễ bảo vệ, dễ ủng hộ, dễ cổ súy, dễ can thiệp, dễ lên án chính quyền, dễ trao giải thưởng tôn vinh các “anh hùng chống Cộng” …

Các hoạt động kỷ niệm ngày 10/12 không ngu gì mà chúng không lợi dụng, nhất là trong bối cảnh Việt nam vừa trở thành thành viên UNHRC, các nhà, hội “đấu tranh dân chủ” tích cực tổ chức các hoạt động theo các vẻ và cơ hội lợi dụng khác nhau để “chào mừng sự kiện” này. Hội Anh em dân chủ tổ chức vụ giao lưu nhân quyền này chắc chắn không phải là ngoại lệ!

Ngay cả Ngày hội Tôi tự do mới đây của các NGO, tổ chức thanh niên được chính quyền cho phép, các nhà “đấu tranh dân chủ” đã tích cực “ủng hộ, tham gia” không ngoài việc tận dụng “cơ hội” này.

Tuy nhiên, việc Hội Anh em dân chủ này công khai mời gọi mọi người tham gia một việc mà hoàn toàn mang tính “khiêu khích” chính quyền, chắc chắn là ý đồ vô cùng nham hiểm của Nguyễn Văn Đài và Hội của anh ta mà ai ai cũng có thể nhìn thấu.

- Mong cộng đồng hãy cảnh giác. 

- Mong chính quyền sẽ ngăn chặn được vụ việc này và lật tẩy được mưu đồ của những kẻ đứng sau việc “giao lưu nhân quyền” này.

- Mong rằng các ĐSQ được nêu tên trên sẽ không công khai làm BÌNH PHONG cho bọn chống đối Nhà nước ta

- Mong rằng cộng đồng mạng sẽ lan truyền thật rộng bài viết này và gửi đến những nơi cần đọc nó.

Chú thích:

-----------------------

Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Những người dám đứng lên không sợ bị trả thù là dũng cảm. Bênh vực dân nghèo không phải có tội mà ngược lại, những kẻ bênh vực bọn hút máu dân mới đáng bị treo cổ!

Các bác cứ yên tâm đi, riêng chó nhà em mà đi:“Tham Dự Chương Trình Giao Lưu Nhân Quyền” thì mệ đĩ nhà em xẽ chuyển hộ khẩu nó sang ngay thế giới bên kia.

bọn chúng lại mượn dân chủ nhân quyền để hoạt động tuyên truyền những cái xấu vào xã hội rồi. Thực chất của cái gọi là : thảo luận nhân quyên do chúng phát động chính là chúng tuyên truyền những luận điệu sai trái đến người dân, biểu tính tụ tập đông người gây mất trật tự công cộng mà thôi, chẳng tốt đẹp gì bọn chúng rồi, tôi thấy chiêu trò ngụy danh này của chúng áp dụng mấy lần trước rồi.

Sẽ chẳng ai tham gia vào cái lời mời vớ vẩn của chúng đâu, rồi cũng sẽ như mấy lần trước, chúng đến tự sướng với nhau xong rồi lợi dụng sự đông người nơi công cộng, làm trò hề cho mọi người hiếu kì lại xem rồi chúng chụp hình viết bài phóng đại xuyên tạc nói nhiều ngươi tham gia ấy mà. Mọi người hãy đợi xem xem tôi nói có đúng không nhé.

Hôm nay tôi lên công viên thống nhất, thấy có một số kẻ đến tím tôi và hỏi thứ 3 này tôi có bận gì không, nếu không thì đến đây hôm đó sẽ có hoạt động picnic đông vui lắm, bạn đến và mặc theo chiếc áo này bạn sẽ nhận được 300k từ ban tổ chức, tôi thấy băn khoăn vì trên áo có ghi những dòng chữ tôi thấy không hay cho lắm, tôi nghi ngờ nên tôi không nhận, hôm nay lên mạng thấy bài viết này thì ra là do bọn phản động làm, may quá đi mất, may mà tôi không tham tiền mà làm theo chúng, nếu không thì tôi trở thành kẻ bán nước mất rồi chứ đâu.

Cháu cũng được mời nhưng cháu bảo cháu đang bị bệnh : Thối mồm! Họ bảo thối mồm cũng được, thối tai còn được nữa là thối mồm. Cứ đi đi cho nó đông. Ý cô sao ạ?

Này thì đa đảng, này thì nhân quyền này, Sang Thái mờ tự sướng!
Cuối cùng thì được cái chi?
Mất thời qua rõ, có gì văn minh.
Nay đảo chính, mai biểu tình.
Vài năm mấy bận, dân tình khổ thôi.
Mỗi lần: Máu chảy, đầu rơi.
Mỗi lần: Cửa nát, nhà thời tan hoang.
Mỗi lần: Đất nước kinh hoàng.
Con dân kinh sợ, vua càng rối tinh.
Làm sao đất nước phồn vinh.
Làm sao mà được văn minh với đời.
Nhìn người, ta ngẫm, rồi đi.
Cuối cùng thì được cái gì! Có nên?

Tổ chức này là do bọn phản động lập ra, mục đích lôi kéo quần chúng tham gia để chúng thực hiện những cuộc biểu tình, rồi từ đó kích động dân chúng chống lại chính quyền. Điều này thật nguy hiểm nếu diễn ra ở Việt Nam. Nó sẽ là mồi lửa để cho phong trào cách mạng màu của các thế lực thù địch thành công. Những người dân Việt Nam hãy cẩn thận với những lời kêu gọi nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng đằng sau nó là sự toan tính, vì mục đích này kia.

Người dân phải hết sức cảnh giác trước những lời mời của những kẻ như Đài khi tham gia những tổ chức như thế này. Nó là những tổ chức phản động núp bóng danh nghĩa hợp pháp. Trong một thời gian hoạt động kiểu gì cũng sẽ có những hoạt động xâm phạm đến an ninh quốc gia. Như thế hẳn sẽ vi pham pháp luật. Những người tham gia kiểu gì cũng sẽ bị liên đới. Cho nên chả dại gì mà tham gia những tổ chức như thế này cả.

Chúng ta phải cảnh giác trước những lời mời trên mạng khi chưa có sự hiểu biết đúng đắn về những thông tin liên quan đến chúng. Anh em nào lên mạng thì phải tự trau dồi cho mình kiến thức cần thiết, lập trường tư tưởng vững vàng không thì sẽ dễ bị lôi kéo, mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong cuộc sống. Phải phục vụ cho đất nước này, xây dựng đất nước này ngày một giàu đẹp, văn minh

Anh em phải hết sức cảnh giác với mấy bọn này nếu không muốn ngồi bóc lịch trong tù nhé. Là người con sinh ra trên quê hương Việt Nam tươi đẹp, mỗi người phải tự trau dồi cho mình kiến thức và phải tự đề kháng lại những thói hư tật xấu phát sinh trong cuộc sống này. Không nên để những lời dụ dỗ ngon ngọt tác động đến suy nghĩ, tư tưởng chính trị của mình

Ai mới lên facebook hay online trên các trang mạng thì phải hết sức cẩn trọng trước những lời mời gọi tham gia giao lưu vô bổ của những nhà tự cho mình là cứu quốc, là yêu nước. yêu nước như thế thì em sẵn sàng chạy luôn không phải suy nghĩ, cái mà chúng gọi là yêu nước thực chất chỉ là những trò lố bịch, rởm đời không đáng bận tâm. Chúng ta phải thật cẩn trọng với điều này

Ôi. bây giờ chẳng dám lên mạng nữa đâu, chẳng biết nên tin ai nữa. Ai cũng có thể lừa mình, lôi kéo mình vào những việc làm gây nguy hại đến chính bản thân mình cũng như gây hại đến lợi ích của tập thể, của xã hội. Có khi mình phải ở nhà suy nghĩ thấu đáo trước khi có ý định lên mạng mới được. Như thế vừa an toàn, vừa lợi cho cả đôi bên, sẽ không mắc bẫy

Giao lưu nhân quyền cái gì chứ.Rõ ràng là điên hết chỗ nói, đi lập ra hội phụ nữ nhân quyền. Cứ khi nào mà tôi thấy có được tổ chức nào của chị em phụ nữ mà có được nhiều hoạt động thiết thực như Hội phụ nữ Việt Nam thì tôi mới tin, còn không thì thôi. Khi nào mà họ có những hoạt động thiết thực như đền ơn đáp nghĩa,ủng hộ chính quyền nhân dân,giúp đỡ đảng trong các công việc của đất nước thì mới tin họ nhé

Có người còn đang mơ hồ về cái gọi là tổ chức này.Chứ trên thực tế thì chẳng thể hiểu được điều gì đang xảy ra, có thể là chủ trương mới của bịn rận chủ cũng nên, chủ trương lập hội này nọ mà thôi. Tuy nhiên theo tôi thì cái gọi là Hội phụ nữ nhân quyền này chẳng mấy chốc mà sụp đổ vì chẳng có ai mặn mà đi theo, chẳng có thành viên đâu.Còn những ai làm nên cái tổ chức này thì sớm muộn cũng không có hậu quả tốt đâu

Mấy cái giao lưu này mục đích chắc chắn nhằm lôi kéo quần chúng tham gia để chúng thực hiện những cuộc biểu tình, rồi từ đó kích động dân chúng chống lại chính quyền. Điều này thật nguy hiểm nếu diễn ra ở Việt Nam. Nó sẽ là mồi lửa để cho phong trào cách mạng màu của các thế lực thù địch thành công.Thật là trò điên của đám rận chủ,rồi chúng sẽ bị trừng trị

Chúng ta phải cảnh giác với mấy trò của bọn rận chủ kiểu như thế này.Chúng luôn tìm trò để có thể chống phá nhà nước ta.Qua đây đất nước cũng cần cảnh giác và có những biện pháp để bọn rận chủ này không có thể đạt được mục đích của mình

Chúng ta phải cảnh giác trước bất kì những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.Mục đích của chúng lập ra cái tổ chức gọi là giao lưu nhân quyền này chủ yếu mục đích của chúng là kích động người dân chống phá nhà nước,đòi tự do dân chủ nhân quyền.Chúng sẽ đưa ra các hình thức ở nước ngoài để người dân tin theo.Chính vì thế người dân cần phải cảnh giác với những tổ chức này.

Thôi , nói chung là không thể tin được điều gì từ cái đám rận chủ này được đâu , nghe chúng nó có khi mình thành kẻ phạm pháp không biết lúc nào đâu , nghe bọn chúng nói thì hay đấy , nhưng thực ra cũng chẳng thể che giấu được cái bản chất thực sự của bọn chúng đâu mà , đừng ai bọn chúng , toàn là những cái trò không đâu của đám rận chủ hết đấy

Những lời mợi mọc ngon ngọt , những lời hứa hẹn đầy mầu hồng nhưng thực chất thì lại chỉ là cái vỏ bọc . ẩn chứa trong đó là chúng ta đang tiếp tay cho bọn ngoại xâm , bọn phản quốc những hành động gây cản trở đến quyền lãnh đạo của Đảng . đang làm mất dần đi quyền tự do của mình .

Hiện nay chúng ta thường xuyên nghe đến những nhà dân chủ hay hội anh em dân chủ được thành lập ra để bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân. Nhưng chúng ta cần phải nhìn nhận cho đúng bởi rất dễ hiểu nhầm và bị những cái tên gọi che mắt chúng ta. Những việc làm và hành động của các nhà dân chủ hay hội anh em dân chủ thì lại trái ngược với những gì mà nhân dân ta mong muốn chúng chỉ biết lợi dụng nhân dân để phục vụ cho những âm mưu của bọn chúng đó chính là chống phá phá hoại Nhà nước ta. Thật sự đây là một trong những hành động âm mưu rất nguy hiểm và nếu nhân dân ta không hiểu rõ được vấn đề thì sẽ vô tình tiếp tay cho những hoạt động của bọn chúng.

bọn này thật là lắm chiêu nhiều trò, cứ có cơ hội là chúng tận dụng triệt để chống phá nhà nước ta. Hội anh em dân chủ được lập ra chỉ nhằm mục đích lôi kéo người dân tham gia sau đó thuyết phúc họ xúi bày họ bằng những thủ đoạn lừa mị, có những hành động chống chính quyền nhân dân ta. Tạo lực lượng phản động ngay trong lòng nhà nước ta, để muốn chính chúng ta tiêu diệt chúng ta. Mọi người hãy cảnh giác đừng để biij bọn chúng lừa nha

Sau hơn 04 năm tuyên bố thành lập, đến nay “Hội anh em dân chủ” đang chuẩn bị tan rã sau khi những đối tượng cầm đầu, cốt cán đã bị bắt, xử lý nghiêm minh với những hoạt động đi ngược lại với lợi ích của quê hương, đất nước. Trước đó, vào ngày 23/4/2013, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Đinh Nhật Uy đã tuyên bố thành lập "Hội anh em dân chủ", đưa lên mạng xã hội dự thảo, cương lĩnh, điều lệ, logo và kêu gọi sự tham gia của những kẻ cùng tư tưởng bất mãn, chống phá đất nước.

Đăng nhận xét