Bài mới nhất

04/12/2013

CHÚNG TA THẤY GÌ TỪ VỤ VIỆC “THẬM MỸ VIỆN CÁT TƯỜNG NÉM XÁC PHI TANG”


        Những ngày qua dư luận cả nước hết sức bang hoàng trước thông tin về vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường gây chết người rồi phi tang thi thể nạn nhân để trốn tranh trách nhiệm. Theo theo thông tin ban đầu thì  lúc 9h sáng 19/10, anh Huy (chông chị Huyền) nhận được cuộc gọi cuối cùng của vợ và sau đó 11h cùng ngày, điện thoại tắt lịm không liên lạc được. Sau đó, vào khoảng 0h10 ngày 20/10, anh Huy tiếp tục nhận được một số điện thoại lạ nói là tìm thấy xe máy chị Huyền ở khu vực Sài Đồng, Q.Long Biên, Hà Nội trong tình trạng còn nguyên chìa khóa và đồ đạc không bị xáo trộn.

Thẩm mỹ viện Cát Tường nơi vừa xảy ra vụ tử vong gây chấn động dư luận.

     Sau khi trình báo những dấu hiệu mất tích bất thường của chị Huyền, anh Huy cho biết, sáng nay (22/10) cơ quan công an thông báo với gia đình anh Huy, các nhân viên thẩm mỹ viện Cát Tường (số 45 đường Giải Phóng) sau khi làm thủ thuật gây mê cho chị Huyền, đã khiến chị tắt thở. Để phi tang, những nhân viên trên đã chở xác của chị Huyền lên cầu Vĩnh Tuy vứt xuống sông Hồng, sau đó đưa xe máy của chị để ở Sài Đồng tạo hiện trường giả.
Theo nguồn tin thì hiện cơ quan điều tra đã bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án đưa về trụ sở tạm giam và điều tra.

Hiện tại cơ quan chức năng và gia đình vẫn đang tích cực tìm kiếm xác chị Huyền.”

       Gia đình chị Huyền vô cùng đau sót khi nghe tin chị chết và bị ném xuống sông. Nhưng càng đau sót hơn khi đã hơn 49 ngày trôi qua, mặc dù gia đình đã tốn rất niều công sức, tiền bạc vào việc tìm kiếm thi thể Chị Huyền nhưng vẫn chưa tìm thấy.

     Vụ việc thẩm mỹ viện Cát tường, một lần nữa đã dấy lên một hồi chuông báo động về vấn đề y đức của một bộ phận không nhỏ y, bác sĩ hiện nay, đồng thời cũng bộc lộ những sơ hở của ta trong công tác quản lý lĩnh vực từ lâu đã có nhiều phức tạp – Phòng khám, chữa bệnh, thậm mỹ viện ngoài công lập.

      Tháng 5/2013 Thẩm mỹ viện Cát tường được phòng tài chính – kế hoạch Quận Hai bà Trưng Cấp giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1D8022624, ngành nghề kinh doanh là dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa ngoại, phẩu thuật tạo hình. Cơ sở này được Sở Y tế Hà nội cấp giấy phép hoạt động phẩu thuật thẩm mỹ. Bản thân Nguyễn Mạnh Tường có trình độ thạc sĩ, hiện đang chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ nhưng chỉ thuộc khoa ngoại nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên tiến hành các hoạt động phẩu thuật thẫm mỹ. Nguyễn Mạnh Tường đã bất chấp các quy định của pháp luật, cố tình lờ đi các nguyên tắc chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để rồi gây ra cái chết thương tâm cho Chị Lê Thị Thanh Huyền. đành rằng những rủi ro trong khi tiến hành các biện pháp y học là không thể tránh khỏi trong ngành Y tế. Điều nay dư luận có thể thấu hiểu và cảm thông. Song trước những hành động phi nhân tính của bác sĩ đối với bệnh nhân sau đó là điều đáng lên án và không thể chấp nhận được. Bởi đó là hành động phản bội “lời thề Hippocrate” , vi phạm các chuẩn mực đạo đức của những người làm công tác y tế về “12 Điều Y đưc”, tinh thần “lương y như từ mẫu” cũng như những giá trị, truyền thống nhân văn, nhân đạo tốt đẹp về lòng nhân ái mà ông cha ta từ bao đời này hun đúc và gìn giữ.

       Bên cạnh đó, sự việc sảy ra ở thậm mỹ viện Cát tường cũng đã bộc lộ nhiều sơ hở, thiếu sót của các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động quản lý các cơ sở khám, chữa bệnh, thậm mỹ viện ngoài công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay. Trước đó, trên địa bàn Hà Nội liên tục xảy ra các vụ việc tương tự tại các trung tâm thẩm mỹ viện, làm đẹp tư nhân, trong đó phần lớn các cơ sở này không có giấy phép kinh doanh hoặc làm trái chuyên môn. Điển hình như vụ việc ngày 19/04/2005 Chị Ngô Thị Kim Hoa( Đông Anh – Hà Nội được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng mệt mỏi, tím tái, da nhợt nhạt và dần đi vào hôn mê sâu. Khoảng 45 phút sau, chị Hoa đã chết.

      Trước đó, chị Hoa có nhờ anh Ngô Duy Cương (ở quận Long Biên) đưa đi bơm sillicon, nâng ngực. Nơi họ chọn để "làm đẹp" là thẩm mỹ viện Hồng Chi ở số 1 dốc ga Long Biên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Thầm mỹ viện Hồng Chi.

        Đến nơi, chị Hoa vào bên trong bơm ngực còn anh Cương ngồi đợi ở ngoài. Chờ hơn 4 tiếng , thấy quá lâu mà chị Hoa chưa ra, anh Cương nóng ruột vào hỏi thì được nhân viên cho biết: “Chị Hoa đang bị mệt nên để chị Hoa nghỉ...”.

        Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Cương gọi điện báo cho chị Hải đến thẩm mỹ viện Hồng Chi còn anh Cương có việc bận ra ngoài. 20 giờ cùng ngày, anh Cương quay lại cùng chị Hải lên gác 3 thì thấy chị Hoa trong tình trạng mắt lờ đờ, người tím tái, hỏi không trả lời. Hai người đã nhanh chóng đưa chị Hoa đi cấp cứu.

      Cơ quan điều tra đã trưng cầu Viện Pháp y Trung ương tiến hành khám nghiệm giám định pháp y. Kết quả cho thấy, toàn bộ các cơ quan bên trong bị phù xung huyết nặng, tim nhẽo....Theo các gác giám định viên pháp y Trung ương, nguyên nhân dẫn đến việc nạn nhân tử vong là do suy tim cấp và phù phổi cấp, mất sức phản vệ vì dị vật vào cơ thể.

Vụ việc mất mạng vì xóa sẹo tại thẩm mỹ viện Linh Nhung, vụ việc xảy ra ngày 4/1/2013, khi anh Trần Tuấn Anh (sinh năm 1976, trú tại Hải Phòng) đưa chị gái Trần Thị Thu Hương (SN 1971) đến thẩm mỹ viện Linh Nhung tại 255 Xã Đàn (Phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) để xoá sẹo môi trên.


Thẩm mỹ viện Linh Nhung nơi chị Trần Thị Thu Hương đến phẫu thuật.

       Đến 17h cùng ngày, chị Hương được bác sĩ là chủ thẩm mỹ viện cùng 2 nhân viên đưa lên tầng 4 để thử phản ứng gây tê, sau đó chị Hương có biểu hiện sốc phản vệ. Ê kíp này gồm bác sĩ Võ Tiến Huy (37 tuổi, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa) và 2 nữ y tá là Ngô Thị Chách (36 tuổi, trú tại xã Hà Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội), Đồng Thị Tuyết (24 tuổi, trú tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

      Ngay sau đó, chị Hương đã được thẩm mỹ viện đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, đến 2h ngày 5/1, chị Hương đã tử vong. Liên quan đến vụ việc này, Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã được báo cáo tình hình và sẽ phối hợp với cơ quan điều tra để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

“Nguồn: http://skycity.vn

      Riêng trường hợp của thậm mỹ viện Cát tường, cơ sở này hoạt động từ tháng 05/2013, được đăng quảng cáo rùm beng trên một số trang mạng nhưng từ đó đến ngày xảy ra vụ việc, không có cơ chức năng nào đến kiểm tra , chấn chỉnh. Những hoạt động trái chuyên môn, vượt quá giới hạn , phạm vi giấy phép kinh doanh ban đầu của cơ sở thậm mỹ ngoài công lập không đủ điều kiện vẫn ngang nhiên hoạt động.

       Thêm nữa, theo luật Khám bệnh, chữa bệnh các bác sỹ được phép làm ngoài giờ ở các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân nếu có chứng chỉ hành nghề. Họ có thể đứng đầu các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân với điều kiện cơ sở đó phải được cấp giấy phép hoạt động. khi làm các thủ tục xin phép, họ phải báo cáo với cơ quan quản lý cán bộ nơi công tác, làm việc. Tuy nhiên, cơ sở khám bệnh Cát tường đã được cấp phép và đi vào hoạt động nữa năm nay, ông Nguyễn Mạnh Tường là bác sĩ khoa ngoại của bệnh viện Bạch Mai làm chủ nhưng lãnh đạo bệnh viện cũng không hề hay biết?

        Qua sự việc xảy ra tại cơ sở thậm mỹ viện Cát tường còn cho thấy trình độ nhận thức của một số người trong việc làm đẹp, nhất là trường hợp liên quan đến phẩu thuật, thẫm mỹ rất hạn chế. Làm đẹp là một nhu cầu chính không chỉ của phụ nữ mà còn của tất cả mọi người. tuy nhiên, làm đẹp ở đâu, làm đẹp như thế nào cho an toàn lại là vấn đề mà không phải ai cũng hiểu rõ. Thực tế cho thấy, trong bối cảnh các phòng khám, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp tư nhân ( kể cả những cơ sở hoạt động chui và hoạt động có giấy phép kinh doanh) mọc lên như nấm hiện nay, nhiều phụ nữ đã tự tìm đến các cơ sở này theo lời chỉ dẫn của bạn bè, đồng nghiệp hay chính từ các chương trình quảng cáo của chính các cơ sở đó mà không có sự tìm hiểu cơ sở đó có đáng tin cậy hay không? có giấy phép kinh doanh hoạt động hay không? chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ, cơ sở vật chất, kỷ thuật như thế nào? Một số bộ phận do có trở ngại về vấn đề tâm lý, ngại đến các các trung tâm, phòng khám nhà nước, các bệnh viện lớn vì sợ phải gặp người thân, xấu hổ, thủ tục hành chính, mất nhiều thời gian… nên đã tìm đến các cơ sở tư nhân thiếu tin cậy dẫn tới hậu quả đáng tiệc.
----------------
Phong Linh

Hot!

Từ khóa SEO:

102 nhận xét:

Theo tôi được biết, những người thầy thuốc trước khi hành nghề đều phải đọc lời thề của thầy thuốc, lời thề Hippocrates. Vậy mà có người vẫn bất chấp tất cả chỉ vì lợi ích bản thân. Vào bệnh viện công gặp các y bác sỹ mà như là phạm nhân trong trại giam gặp cán bộ quản giáo.

Dư luận đã và đang bức xúc trước thực trạng của ngành y hiện nay; đây là một việc làm phi đạo đức, phải có hình phạt thích đáng đối với những người coi thường mạng sống của mọi người này. Sao họ không đặt người thân của họ vào tình cảnh của những bệnh nhân

Theo tôi, không thể "vơ đũa cả nắm" như vậy được. ở ngành nghề nào cũng vậy, cũng có người tốt kẽ xấu, cũng có người tài người kém, đặc biệt là ngành y, thử hỏi các bạn, có ai dám khẳng định mình thi vào đại học y là đậu? những người thầy, người cô tại các trường đại học y? các thầy các cô tận tình cho sinh viên? hay tại một số bệnh viện? dù lương và chế độ không đủ sống, các bác sỹ, y tá vẫn nhiệt tình chăm sóc người bệnh? thử hỏi đã có ai khen họ một câu? tôi đồng ý là những người làm nghề y mà không có lương tâm thì nên loại bỏ, nhưng bên cạnh đó, các bạn cũng phải biết ủng hộ đội ngũ y tế? quan điểm của riêng tôi:" loại bỏ hết những người làm nghề y không có lương tâm, khuyến khích và đãi ngỗ những bs giỏi có trách nhiệm"

không chỉ đuổi ra khỏi ngành mà còn phải trừng phạt thật nặng, đây là những hành vi ăn chặn trên mô hôi, nước mắt của đồng loại mình, bỏi vì việc nhân bản của họ không bị tốn kém về mặt hóa chất và những vật tư khác nhưng họ vẫn thu tiền hoặc thu từ bảo hiểm xã hội, là những việc làm vô lương tâm, cần phải loại bỏ những con sâu này ra khỏi xã hội.

Nếu kể ra thì có vô vàn câu chuyện để minh chứng rằng một bộ phận lương y như từ mẫu bây giờ đã không còn chăm sóc các bệnh nhân với thái độ như vậy nữa. Bạn tôi là bệnh nhân Ung thư nên phải thường xuyên vào bệnh viện để điều trị hóa chất,xạ trị nhưng trong vòng hơn 2 năm dòng chưa một lần bác sĩ xuống thăm khám bệnh nhân hay hỏi thăm mà chỉ có y tá theo dõi tình trạng bệnh nhân và bác sĩ thì ngồi trên phòng mà kê đơn thuốc.

Cảnh tượng thật hãi hùng! Mười mấy con người được đăng ký danh sách vào một cái giường đơn, hỏi ai nằm ai không? khi tất cả đều đang đau đớn về bệnh tật! Để thuê một giường ở phòng tự nguyện, gia đình bạn tôi đã phải trả ít nhất từ khoảng 300 nghìn tới 400 nghìn một ngày. Đó là gia đình bạn ấy có điều kiện hơn một chút, vậy còn những người có hoàn cảnh khó khăn thì sao? Chỉ còn nước lại nằm cạnh thùng rác hoặc ở nhà mà thôi. Người dân Việt Nam đa số đều chưa ý thức về việc đi sâu tìm hiểu về căn bệnh của mình. Khi vào bệnh viện, giao phó tính mạng bản thân hoàn toàn cho bác sĩ. Một điều tôi nhận thấy ở các bệnh viện Việt Nam là các bệnh nhân chỉ được cung cấp những thông tin ít ỏi về quá trình điều trị, còn không biết mình sẽ được điều trị thuốc gì.... Muốn hỏi thêm các thông tin khác thì cũng chịu, không biết hỏi ai, vì bác sĩ quá bận rộn! Cái nghề, cái nghiệp là để chăm sóc và chữa trị tận tình cho các bệnh nhân. Các bác sĩ hiện nay vẫn thực hiện đúng chức năng của mình, không ai phủ nhận điều đó, nhưng đôi khi họ còn đặt vấn đề... với tiền lương bác sĩ đó thì tiền ở đâu để mua ...ô tô. Y đã không còn lương như từ mẫu!

Ngành y còn nhiều người tốt, tận tụy, trách nhiệm với con người và công việc. Nhưng 1 thực trạng họ đang vướng ở cơ chế, ở lãnh đạo và ở đồng nghiệp. Hãy khảo sát xem tình trạng "chạy chọt" trong ngành y tỷ lệ là bao nhiêu so với xã hội? Hãy xem tình trạng quan liêu cửa quyền của lãnh đạo ngành y. Và cuối cùng hãy xem lối sống, đạo đức đời thường của nhân viên ngành y cả nước?

Muốn làm người tốt trong xã hội này thật không dễ. Với 1 ông giám đốc bệnh viện như vậy muốn làm đúng và tốt công việc của mình thật khó. Phải chấp nhận làm sai để cùng tồn tại hoặc ra đi. Cái quan trọng nhất là người lãnh đạo phải vừa có tài và vừa có tâm. Nhưng...

Lời thề Hippocrates Tôi sẽ chỉ dẫn mọi chế độ có lợi cho người bệnh tùy theo khả năng và sự phán đoán của tôi, tôi sẽ tránh mọi điều xấu và bất công. Tôi sẽ không trao thuốc độc cho bất kỳ ai, kể cả khi họ yêu cầu và cũng không tự mình gợi ý cho họ; cũng như vậy, tôi cũng sẽ không trao cho bất cứ người phụ nữ nào những thuốc gây sẩy thai. Tôi suốt đời hành nghề trong sự vô tư và thân thiết. Dù vào bất cứ nhà nào, tôi cũng chỉ vì lợi ích của người bệnh, tránh mọi hành vi xấu xa, cố ý và đồi bại nhất là tránh cám dỗ phụ nữ và thiếu niên tự do hay nô lệ. "Đại trùng tu ngành Y"

Việc học đầu tiên của ngành Y nên học là Y đức trước khi trở thành 1 bác sĩ . Bệnh nhân mất lòng tin vào bệnh viện vì lương tâm của Bác sĩ không còn, giờ thì đau ốm biết tin vào ai??? Thật quá thất vọng với Ngành Y nước mình.

Bác sĩ có giỏi cách mấy mà nếu không chịu đi vào vòng "quỹ đạo" của BV đó, ko theo số đông rất dễ bị tẩy chay, ko có cơ hội hợp tác rồi lấy đâu ra người phát huy Lương y như từ mẫu.

Xã hội cũng nên thay đổi lại cách nhìn nhận về ngành y, tại sao cứ phải yêu cầu các nhân viên y tế sống và ứng xử theo đức tin! Chữa bệnh là một nghề mà xã hội cần, người làm nghề y cũng chỉ là một nghề kiếm sống dựa vào nhu cầu của xã hội.

những người như thế thì được làm bác sĩ, trong khi những học sinh thi Đại học Y Hà Nội được 27 điểm thì trượt đại học và khó có cơ hội phục vụ hết mình cho ngành Y. Thực sự thấy buồn!

Xin lỗi cho tôi được nói thật, nói đúng ý nghĩ của tôi lúc này sau khi đọc những bài báo, những tin tức của dư luận trong những ngày vừa qua, nếu có hơi nặng lời thì mong mọi người thông cảm cho sự hiểu biết nông cạn của tôi. 1 sự việc nghiêm trọng như thế này chắc chắn phải có sự thông đồng với nhau trong bệnh viện này, nếu không là sự thờ ơ của 1 nhóm người biết mà không dám nói lên sự thật. Rồi nay mai chúng ta hãy chờ xem sự việc được giải quyết như thế nào, Thật là đau lòng và sót xa thay cho những đạo đức nghề nghiệp bị bán rẻ.

Người dân hiện nay rất đau buồn với ngành y tế nhưng cũng phải chấp nhận vì họ không thể làm khác được.Ở Nha Trang tôi cũng gặp một trường hợp nhưng không biết phải làm sao.Con tôi hơn 2 tuổi qua sự giới thiệu đi khám một bác sỹ có kinh nghiệm hơn 30 năm,và vị bác sĩ này có mấy người con đi học y khoa bên Pháp.Sau khi khám xong vị bác sĩ viết một toa thuốc không ai có thể đọc được(chỉ người nhà họ biết thôi)người bán thuốc lấy thuốc theo đơn của bác sỹ nọ đem tán thành bột hết rồi cho vào từng gói nhỏ hướng dẫn cho bệnh nhân uống.Quý vị thấy đó chỉ vì đồng tiền mà bác sỹ họ sẵn sàng bất chấp đạo đưc nghề nghiệp và quy định của pháp luật mà làm càng.Bệnh nhân chúng tôi chỉ còn cách không khám và uống thuốc do bác sỹ đó đưa nữa,thật đáng buồn

Làm nghề Y mà không có cái Tâm là điều đáng sợ nhất.Gần đây đã xảy ra nhiều việc không sao tưởng tượng ra nổi,không biết khi tốt nghiệp,các tân Thầy Thuốc có đọc lời thề trước ông Tổ nghành Y không?Hay là chỉ đọc cho có?Không thể nói cả nghành y đã không còn Y Đức,nhưng qua nhiều việc vừa xảy ra cho thấy nên " ĐẠI TU ".

Hay! Sự cảu thả vè nghề nghiệp, coi thường khoa học, tận cùng của sự tha hoá. Không biết những người gây ra chuyện có đọc được những dòng chữ này k nhỉ? Mà đau khi đọc xong họ có còn lương tâm để nghỉ lại những gì mình đã là k?

Y đức, đạo đức là hai thứ khác nhau, lâu nay tôi thấy nhiều người lẫn lộn, trường hợp nhân bản xn thì Bs đã vi phạm y đức rồi, tôi thấy nên loại những người đó ra khỏi ngành y tế. Theo ý kiến của tôi, việc giáo dục đạo đức đã được nhà trường xã hội đảm nhận, nhưng sv y khoa có được dạy y đức chưa? Ở các nước tiên tiến người ta không chỉ dạy nhân viên y tế thương con người mà người ta còn dạy họ phải biết thương yêu cả động vật khác. Và để chấn chỉnh y đức, tôi thấy chúng ta nên cẩn thận khi đưa kinh tế vào y tế, đừng để BS lo kinh tế cho chính họ nữa mà chỉ để họ lo cho sức khỏe của bệnh nhân thôi thì BS mới có thời gian học nâng cao tay nghề phục vụ người bệnh (đây cũng là một phần của y đức).

Gian lan tien bac thi bi xu toi " lua dao chiem doat tai san" còn với tội như BV HĐ HN thì xử như thế nào để công bằng ?! Người bệnh đặt sinh mạng mình vào tay BS, mà kg ngờ các BS ở đây lại làm những chuyện " thế gian kg ngờ" như vậy được. Xem thường sinh mạng người khác như vậy có đáng để cho họ làm việc gì với xã hội nữa kg ?

Đành là thế, nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay không chỉ "không thầy đố mày làm nên", mà không tiền nhiều khi chỉ có… chết. Đúng vậy, nhưng lấy đồng tiền làm thước đo chính trong cả những lĩnh vực rất nhạy cảm như giáo dục, y tế thì quả thật là không ai có thể chấp nhận được. Nhưng niềm tin vẫn cứ mất dần đi khiến việc tìm kiếm lại ngày càng khó khăn, gian khổ hơn.

“Kiểu quản lý nhà nước do các bộ, sở làm đều ‘tăng cường hết cỡ rồi’, ‘đã xuống kiểm tra rồi’…. nhưng đều bị ‘tiền’ làm cho thành kiểu cưỡi ngựa xem hoa mà thôi. Suy từ công ty tôi mà ra, 1 năm 3 đợt kiểm tra, mỗi đợt đều được báo trước 15 ngày. Khi xuống là chỉ để nhận phong bì rồi về, có kiểm tra gì đâu? Ai đời thanh tra đi kiểm tra 1 công ty có tới 200 nhân viên nhưng họ đi có 4 thanh tra và kiểm tra chưa tới 1h đã xong? Nói ‘không biết’ ư? Câu này nghe quen quen với các thanh tra sở và bộ rồi”

Cứ bảo là không phép, nhưng thực ra là… có phép, làm phép xong rồi mới hoạt động được chứ. Cũng xin đừng đánh giá thấp thanh tra sở thế. Mà không chỉ riêng thanh tra đâu… Họ…tinh lắm, nhanh nhạy lắm, làm gì có chuyện không phép mà mở được? Năm nào chả được nhận bằng khen…. Đây lại còn mở cửa được 6 tháng rồi đấy

“Mấy năm nay sao đầu vào đại học ngành Y lại ‘hot’ đến thế, 27 điểm mà vẫn trượt? Thử ngẫm lại xem… Mình có thể khẳng định với các bạn rằng ngoài cái sự công nhận của xã hội về mặt cao quý của ngành Y, thì Y tế bây giờ cũng đang là một trong những ngành có thu nhập cực kỳ cao so với mặt bằng thu nhập xã hội nói chung. Tất nhiên là họ (các ‘từ mẫu’ yêu quý của chúng ta) đã bỏ ra công sức và thời gian nhiều hơn để học tập thì cũng phải được đền đáp lại một cách tương xứng. Nhưng làm ngành Y mà chỉ chăm chăm vào kiếm cho được thật nhiều tiền mà quên đi mất nhiệm vụ cao thượng nhất của mình là cứu người thì thật là… THẤT ĐỨC!


“Xã hội rất cần những con người sống đẹp vì cộng đồng như anh Tuấn. Anh là một trong những công dân trẻ tuổi của Thủ đô có hành động đẹp sau chuỗi các hoạt động tự nguyện, đầy tình cảm tri ân của các bạn trẻ Thủ đô đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mong rằng xã hội ta có thêm nhiều con người như vậy và dần loại bỏ bớt những hạng người thất đức như đối tượng Tường”

“Giá như ngoài đường gặp được nhiều hơn những người như anh Tuấn và các bạn thì tốt biết bao nhiêu. Những cũng vì những trò lừa đảo, dàn cảnh cướp của... mà XH đang có quá nhiều người đi đường vô cảm đó…” -

Trên đời này có rất nhiều người còn thờ ơ với người bị nạn, song đây là một thanh niên có lương tâm, có trách nhiệm khi gặp tình cảnh đó bên đường vắng. Tôi cũng rất khâm phục nghĩa cử của bạn. Bạn là một người tốt của xã hội ta”

Cũng đã có một số bình luận của những bạn đọc tự giới thiệu là người của chính ngành y lập luận rằng: thời nay đừng nên nói tới hai từ Y Đức nữa bởi không thể buộc những người thầy thuốc chỉ có tận tụy phục vụ mà không lo cho cuộc sống hiện tại và tương lai, trong khi họ cũng chỉ là những con người không thể phải ngoại lệ với guồng quay xã hội. Song nói vậy xem ra có vẻ như vẫn giữ cách tư duy: dễ ta, khó người hoặc nói cách khác là chỉ muốn dân bao dung với cán ngành y tế, đối lại những căn bệnh của ngành y cứ… để nguyên???

BT nói "tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của y tế tuyến dưới… để tiến tới nâng cao y đức hơn nữa"? Y đức phải được nâng lên hàng đầu chứ. Thời xưa thiếu thốn mà y đức của những vị thầy thuốc đâu có tệ hại như bây giờ? Theo tôi, cái cần nâng cao trước hết là Y đức chứ chưa phải là nâng cao chất lượng này nọ…

“Làm sao có thể chấp nhận lời thỉnh cầu của BT đây, khi đã có nhiều sản phụ bị chết oan, có bao nhiêu sự đau đớn, khốn khổ của các bệnh nhân vì không lo đủ phong bì cho y bác sĩ. Lại còn những vụ cán bộ ngành y câu kết với người bán thuốc để kê đơn bừa bãi nhằm tư lợi ... Sự thiếu trách nhiệm của ngành y tế dẫn đến bao nhiêu sữa công thức nhập ngoại biến thành thực phẩm chức năng, rồi tăng giá vù vù nhằm tự lợi gây khốn khổ cho bao nhiêu cháu nhỏ sơ sinh Việt Nam...


Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn được nhấn mạnh trong đại đa số ý kiến bạn đọc dù ai cũng hiểu rằng không thể “vơ đũa cả nắm”. Song qua đó để thêm một lần nữa thấy rõ tầm quan trọng của Y đức trong ý nghĩa của mặt phải, hiện đang rất lu mờ so với những căn bệnh đang hoành hành phía mặt trái của ngành y hiện nay:

“Trong lịch sử chưa bao giờ ngành phải tổ chức hàng trăm lớp học cho hơn 6.000 cán bộ y tế về y đức”... - Tôi nghĩ đã là cán bộ ngành y thì phải thuộc Y đức rồi. Đến bây giờ phải tổ chức học lại những gì đáng lẽ phải thuộc từ lâu, đó không phải là thành tích. Làm sao cử tri có thể bao dung được với ngành y khi mà người dân vào viện, nếu không có tiền thì nói chung là… khó sống lắm?”

Dân chúng tôi cũng muốn bao dung lắm, nhưng nên làm thế nào đây trước các vụ trẻ sơ sinh bị chết một cách oan ức vì những mũi tiêm chủng? Những sản phụ tử vong cùng với thai nhi chưa kịp chào đời... Rồi những hành động vô cảm của y tá, bác sĩ đối với bệnh nhân khi chưa có phong bì "dọn đường".. Là những người đứng đầu ngành y, mong các vị giới chức hãy chứng tỏ trách nhiệm của mình trước hết bằng các giải pháp không để cho đạo đức ngành y xuống cấp như vậy nữa

Là những người đứng đầu ngành, mong lãnh đạo Bộ Y tế nên làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình thông qua những hình thức quản lý sao cho có hiệu quả. Chứ tôi nói thật: nghành của BT đang vô cùng rối ren, người dân vào viện mà không có tiền cho bác sỹ và y tá thì… thôi rồi. Đó là hình thức THAM NHŨNG trắng trợn và thiếu đạo đức!”

Để xảy ra hiện tượng phản ánh của nhân dân về y đức của các cán bộ ngành y tế mà chỉ dừng lại các danh hiệu thi đua thôi ư??? Sao không bãi miễn chức vụ? không truy cứu trách nhiệm dân sự, hình sự? Chúng ta thừa biết danh hiệu thi đua đầy ra đó: nào là thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, chiến sỹ thi đua các cấp tỉnh, bộ, ngành ... mà y đức thì vẫn ngày càng xuống cấp, vì sao? Phải chăng vì những danh hiệu đó đa phần giành cho các vị giới chức (Xin các vị có những danh hiệu chân chính bằng tài năng và y đức của mình thứ lỗi)... Tôi nghĩ, nếu vẫn chỉ bằng các biện pháp ko thiết thực như đã nêu ở trên thì y đức có lẽ... còn lâu mới nâng lên được...

Đã qua 49 ngày của chị Huyền rồi mà cái xác vẫn chưa thấy, chúng ta thấy điều này có sự khác lạ không chứ? liệu bác sỹ cát Tường có gì gian dối trong khai cung không đây hả các bạn, liệu những lời khai đó có trung thực hay không ? đối với cá nhân tôi thì quả là tôi cũng không thực sự vào lời nói của BS Tường, những hành động đó của một bác sỹ quả thật là đáng lên án, khi mà chúng ta có cần đến những bác sỹ để cứu người họ lại có những hành động như thế thì sự tin tưởng của chúng ta liệu là như thế nào đây chứ.

Tại sao phần lớn y bác sĩ ở Việt Nam lại cứ để cho nhân dân ca thán, thậm chí ghét? Trong khi các bác sĩ nước ngoài lại được người dân yêu quý. Tôi lấy ví dụ các bác sĩ ở Nhật: khi đến bệnh viện các bác sĩ, y tá họ hướng dẫn rất nhiệt tình, làm việc đến nơi đến chốn. Còn các bác sĩ ở VN thì ngược lại, thậm trí còn rất hay cáu gắt với bệnh nhân. Phải nói thẳng ra là có tiền thì mới phục vụ nhiệt tình, tôi nói ở đây không phải là tất cả nhưng đa số là vậy. Rất đúng là y bác sĩ hãy nhiệt với người bệnh, tự nhiên họ sẽ yêu quý y bác sĩ.

Tôi thấy Xã hội bây giờ hầu như toàn thế cả, không chỉ riêng ngành Y mới báo động về đạo đức. Cứ ra đường đụng tới cái gì là phong bao, phong bì, nếu không có thì đố mà làm được việc gì. Vì thế, bác sĩ cũng như vậy thôi, họ cũng nằm trong guồng quay đó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bác sĩ còn có Y đức. Hi vọng, những bác sĩ ấy sẽ vẫn giữ mình trong sạch!!!

Gửi bạn tran van bạn có biết thu nhập 1 bs ở nước ngoài là bao nhiêu ko? Bạn có biết bao nhiêu bác sĩ phải bươn chải làm thêm để đảm bảo kinh tế cho gia đình ko? cơ chế thị trường chĩ là cách nói.chỉ hỏi 1 câu là có mấy người ôm đồng lương ốm đói mà yên tâm làm việc? Muốn yêu cầu y đức thì cả xã hội cần phải thể hiện nhân đức trước đã.đừng ích kỉ mà bắt người khác phải hi sinh khi mà bạn chỉ muốn hưởng

tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của y tế tuyến dưới… để tiến tới nâng cao y đức hơn nữa. " Y đức phải được nâng lên hàng đầu chứ. Thời xưa thiếu thốn mà y đức của những vị thầy thuốc đâu có tệ hại như bây giờ. Cái cần nâng cao là y đức chứ không phải nâng cao chất lượng này nọ.

chỉ có sửa đổi mới mong chuộc lỗi với dân. còn kia bác sỹ thờ ơ với người bệnh khi cần cấp cúu. dẫn đến những cái chết thương tâm.ngày xưa khi đất nước còn thiếu kỹ thuật , vật tư ,thiết bị thì không có những cái chết vô cảm . bay giờ chỉ vì thiếu tiền phong bì mà con người nhất là bác sỹ lại giết ngừoi một cách hiện đại thế

Thời gian như dài như thế mà xác chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy, chúng ta nghĩ gì về điều này, liệu rằng lời khai của bs Tường có đúng không ? hay là lại có sự gian dối ở đây, đấy là điều mà chúng ta đáng nghi ngại nhất, ít nhất cũng phải có cơ sở chứng minh để chứng minh người phạm tội là bs Tường đã phi tang chứ, nếu xét về phẩm chất đạo đức của ông này với tư cách là một người bác sỹ thì quả nhiên là điều đáng nói đấy các bạn ạ.

Việc gây chết người ném xác tày đình xẩy ra, nhưng không có gì mới với ngành Y, rồi sẽ lại báo cáo báo cày, lại thế nọ, thế kia không có ai thuộc cơ quan quản lý ngành y của sở Y tế Hà Nội, đơn vị quản lý bác sĩ là bệnh viện Bạch Mai bị xử lý trách nhiệm? Quản như thế thì người dân chết oan còn tiếp diễn. Mong rằng qua vụ này hãy chấn chỉnh lại hệ thống thanh kiểm tra, cấp phép và quản lý bác sĩ của các bệnh viện, đừng kiểu chết người rồi lại hô vài câu xong đâu lại vào đấy.

Minh thay khong chi tham mi vien. Ma ngay ca cac thay thuoc cung chua lam het trach nhiem cua minh, cung nhu vu mot san phu cung thai nhi tu vong do khong duoc cap cuu kip thoi. Do cung la do su hoi hot cua bac si, nguoi xua thuong noi "luong y nhu tu mau "nhung nhung bat cha me nay co that su lam tron trach nhiem chua

Chỉ là những vụ thiên tai, lũ quét rồi tai nạn dù ở trường hợp nào đó mà mất xác thì cả nước với mọi lực lượng đều phải có gắng bằng mọi giá, mặc dù vất vả để tim xác nạn nhân. Đằng này là một BS ( còn được ví nhừ TỪ MẪU ) đã gây nên cái chết cho một con người vậy mà còn đang tâm ném thi thể người ta xuống sông để phi tang và rồi mọi người lại phải nỗ lực tìm kiếm. Theo tôi pháp luật nên trừng trị thích đáng, cần thiết loại bỏ khỏi xã hội, để lại chỉ để mọi người thêm căm phẫn và ảnh hưởng xấu đến ngành y, đến những Bác sĩ có tâm huyết phục vụ nhân dân!

Chỉ có ở ta: Mất bồ mới lo làm chuồng Về vụ Cát Tường: Thanh tra y tế Hà Nội ở đâu và đã làm gì. Ngay như các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Nội mà hàng loạt bác sỹ chui từ TQ sang hành nghề mà không hay biết đến khi xẩy ra chuyện mới kiểm tra, thanh tra. Và ở các tỉnh thành khác nữa. chẳng qua là chưa xẩy ra chuyện thôi. Vinasin, Vinaline phá của dân hàng ngàn tỷ đồng rồi mới phát hiện và xử lý. Cái ụ nổi to vật vã có phải cái kim đâu.

thật là khủng khiếp, tại sao thẩm mỹ viện này vẫn hoạt động ngang nhiên như vậy mà không có cơ quan nào vào cuộc vậy. là một bác sĩ trong một bệnh viện lớn như thế mà có thể làm điều trái lương tâm đạo đức nghề nghiệp thì liệu người dân khi vào chữa bệnh có thể tin cậy ở các bác sĩ trong bệnh viện nữa hay không...

Đúng vậy, phải tử hình mới thỏa đáng với tội lỗi gây ra của anh ta, những bác sĩ này phải loại ngay ra khỏi hàng ngũ bác sĩ, và không còn lương tâm nữa thì cũng loại ngay ra khỏi xã hội này, nếu để còn sống thì khoảng 5 năm sau lại gây ra sự việc đau lòng cho người khác, thật phẫn nộ quá, và nhân đây tôi kêu gọi tất cả các chị em phụ nữ và cả đàn ông nữa đừng bao giờ và tránh xa việc thẩm mỹ tương tự như thế này, vì phải nghĩ rằng đẹp thì chẳng thấy nhưng rủi ro quá lớn, đánh bạc quá to, nếu mất là mất hết, và nếu được thì chỉ đẹp ra chút thôi, chỉ để cho người khác giới hưởng thụ cái gọi là < đẹp> mà bản thân có thể được chút đỉnh nhưng mất là mất cơ hội sống hoặc để lại di chứng khổ cả đời, và với quan điểm của tôi thì phụ nữ nào cũng đẹp, không cần phải chỉnh trang dao kéo làm gì cho khổ sở ra, phụ nữ đã phải sinh con mang nặng đẻ đau, mấy lần đẻ là mấy lần đau như xé xác, như vậy đau chưa đủ sao ? mà tự thân làm khổ, và mỗi người phải tự trang bị các kỹ năng sống thông minh cho mình, thì hiếm khi gặp phải sự cố trong cuộc sống.

Tội của ông BS này thì rõ ràng rồi. Nhưng để cơ sở thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động không phép và không đúng chuyên môn thì lỗi này thuộc về cơ quan quản lý nào? cá nhân nào phải chịu trách nhiệm liên quan? Nếu cơ quan quản lý không có câu trả lời, không truy cứu được trách nhiệm của đơn vị và cá nhân đã buông lỏng quản lý để các cơ sở y tế , thẩm mỹ viện tư nhân hoạt động chui thì những sự việc đau lòng như ở thẩm mỹ viện Cát Tường sẽ vẫn tiếp tục xảy ra.

Tạm gác lại vấn đề y đức, chỉ đơn giản là sự quan tâm, tôn trọng giữa người với người dường như cũng bị các bác sỹ bỏ quên. Nói thẳng là người thân mình vừa ra viện đấy,nói thẳng là hết 6tr tiền thuốc và hơn 4tr tiền "chạy" đấy,thì sao nào??? Có thay đổi được gì đâu? Mất niềm tin - thất vọng là tâm lý chung của mọi người rồi...

Sao xảy ra bao nhiêu sự việc với ngành y mà tôi chưa bao giờ thấy Bộ trưởng y tế đứng ra nhận trách nhiệm trước nhân dân để xảy ra nhiều sự việc đau lòng. Sao lúc tăng giá thì thấy so sánh với nước ngoài, sao lúc này đây sao không thấy ai so sánh với nước ngoài.

trong môi trường y tế chưa bao giờ từ y đức được đề cập nhiều như thời gian gần đây nhưng vấn đề vi phạm đạo đức trong ngành y càng nghiêm trọng.đã có không ít bệnh nhân đã phải bỏ mạng vì gặp phải thầy thuốc thất đức.vụ việc TMV hành nghề sai gây chết người rồi vứt xác xuống sông thì đã đến tột cùng của tội ác.như vậy XH càng bất an khi tội ác được gây ra bởi chính bàn tay của những người được gọi là thầy.chẳng nhẽ ngàng y tế không nhìn ra vấn đề này hay sao?

Các cơ quan chức năng tại sao không sử lý không có biện pháp chế tài nào để ngăn chặn những sự việc như vậy ngay từ đầu, tại sao cái thẩm mỹ viện Cát Tường to như vậy mọc lên hoạt động từ lâu rồi sao không có cơ quan nào quản lý được mà để ngang nhiên hoạt động không phép...

Chúng ta có thể xâu chuỗi lại các sự việc trong năm 2013 này thôi thì cũng đã có thể nói rằng y đức là một thứ quá xa sỉ. Một sự xuống cấp về đạo đức chỉ vì đồng tiền đã làm hỏng nhiều nhân viên y tế. Có lẽ đã đến lúc cần vào làm trong sạch ngành y ko thể để như bây giờ.

Tâm Đức ngành y phải được đặt lên hàng đầu, nhưng thật trớ trêu với rất nhieu các y Bác sĩ. Vao viện mà cứ nam doi Bác sĩ đến khám chữa bệnh thì thật khó mà đến lượt hoặc khỏi bệnh mà phải có tiền. Những người nghèo bị bệnh nặng nằm viện thì khổ hơn rất nhiều Lân. Họ bị Quát nạt mắng mỏ.... Thậm Chí có những bac si còn ăn tiền của bệnh nhân.... Thật mất nhân cách, vô lương tâm. Đề nghị Bộ y tế Cần có luật cụ thể và có tính răn đe mạnh hơn đối với nhưng y Bác sĩ k có nhân cách.

ôi là bác sỹ, kết quả xét nghiệm nhân bản không nguy hiểm như dư luận phân tích những ngày gần đây đâu. Mà theo tôi, đó là cách các lãnh đạo BV thường dùng để hợp lý hóa bệnh án và để móc TIỂN BHYT ấy mà....Theo quan điểm của tôi đây thì là vấn đề ăn chia tại Khoa Xét nghiệm BV Hoài Đức. Đề nghị các cấp có thẩm quyền cho thanh tra vấn đề xét nghiệm trong quý 4/2011 thôi, sẽ thấy ngay ai phạm tội thế nào, có khi còn nguy hiểm hơn các bằng chứng vừa công bố trên dư luận ấy chứ!!!

Kính thưa các đơn vị… chưa bị lộ! Còn bao nhiêu y bác sỹ và BV chưa bị lộ nữa đây? Tuy có cách làm khác nhau nhưng động cơ giống nhau cả, cứ nhập viện là bị nhét vào túi đủ thứ từ giấy vệ sinh đến đơn thuốc với hàng trăm ngàn tiền thuốc, thậm chí ra viện rồi mà giấy vệ sinh chưa dùng hết một nửa. Lại mua sổ khám bệnh mới mà lần trước vừa mua viết một trang vài dòng… Còn chưa kẻ phải mua "xèng" để được quan tâm trò chuyện…” -


"Đây là những hành vi vi phạm quy chế, vi phạm y đức nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra trong ngành y tế Hà Nội” – Mong ông Chánh Thanh tra hãy khoan kết luận vội, mà chỉ nên nói là lần đầu chúng tôi được biết thôi. Xét nghiệm nghiệm kiểu này cũng có thể là có bệnh nhân thật mà cũng có thể là hồ sơ ảo để thanh toán bảo hiểm thôi. Chuyện "thường ngày xảy ra ở huyện" mà, cứ thanh tra toàn diện sẽ rõ tại sao Quy Bảo hiểm VN có nguy cơ bị vỡ..

Theo tôi đây là trách nhiệm của ngành Y tế đã không kiểm tra giám sát các bộ phận thuộc ngành mình quản lý, để xảy ra bao vụ việc rồi. Nào tiêm nhầm thuốc, trả trẻ sơ sinh còn sống về…chôn. Vaccine thì tiêm chết người, thực phẩm nhiễm độc khắp nơi, nay còn “nhân bản” xét nghiệm - không còn hành động nào tàn ác hơn. Chúng ta biết tin vào cái gì đây?

Đã một thời gian dài như thế mà xác của chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy, quả là điều mà chúng ta đáng nghi ngại thật sự các bạn ạ. Liệu điều mà bác sỹ cát Tường nói là đúng hay sai, sự việc đó có đúng với những lời khai không? quả thật gây nên nỗi nghi ngờ rất lớn trong chúng ta. Thiết nghĩ rằng, với tư cách đạo đức của một người bác sỹ mà làm những việc như vậy thì quả là không còn lương tâm nữa đúng không?

làm đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người nhưng làm đẹp thế nào đúng cách, an toàn thì nhiều người còn chưa nhận thức được, đơn cử như trường hợp của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án bác sĩ thẩm mĩ viện Cát Tường làm chết bệnh nhân đã cho thấy chỉ là mang họa vào thân khi chưa tìm hiểu kĩ lưỡng đã chạy theo mốt làm đẹp của người khác. Trong khi đó thì một số phòng khám, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp tư nhân mọc lên như nấm hiện nay, nhiều phụ nữ đã tự tìm đến các cơ sở này theo lời chỉ dẫn của bạn bè, đồng nghiệp hay chính từ các chương trình quảng cáo của chính các cơ sở đó mà không có sự tìm hiểu cơ sở đó có đáng tin cậy hay không

hiện nay vấn đề y đức là vấn đề khiến cả dư luận quan tâm. qua các sự việc xảy ra mà bài viết đã đề cập, tôi thấy dương như ngành y chúng ta đang có vấn đề từ trong nội tại. Điều đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nghành y đối với nhân dân ta. Chúng ta có thể thấy bao giờ cũng vậy sự thật làm nên uy tin !

Là người phụ nữ, đương nhiên ai cũng muốn mình luôn đẹp trong mắt người khác. Thế nhưng trong suy nghĩ của tôi, vẻ đẹp của một người không phải chỉ là ngoại hình. Ông cha ta có câu " Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", ấy vậy mà các chị em cứ đua nhau đi thẩm mĩ viện, bơm ngực, hút mỡ, để làm gì? Để rồi một đi không trở về ư?

Vụ án thẩm mĩ viện Cát Tường đang là một dấu hỏi lớn được đặt ra. Liệu rằng chị Huyền có thật sự bị vứt xác xuống sông? Liệu rằng sau lời khai của bác sĩ Cát Tường còn ẩn chứa điều gì mờ ám? Liệu bao giờ sự thật mới được phơi bày? Đã 49 ngày trôi qua, gia đình đã bỏ ra không biết bao nhiêu công sức, tiền của mà xác của chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Nếu như vẫn còn một chút gì đó là lương tâm, thì mong là bác sĩ Cát Tường sẽ sớm nói lên sự thật.

Có lẽ không chỉ sự việc lần này mà còn nhiều những sự việc , trường hợp khác đã cho chúng ta thấy nhiều hạn chế, thiếu sót của các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhà đối với hoạt động quản lý các cơ sở khám, chữa bệnh, thậm mỹ viện ngoài công lập , có lẽ đó cũng là một điều hết sức đáng lưu tâm của các cơ quan chức năng

Xin đừng dùng sự việc thẩm mĩ viện Cát Tường để quy chụp ngành y. Bất kì một việc gì cũng có người đúng, kẻ sai, cũng đều tồn tại những mặt tích cực lẫn tiêu cực. Có rất nhiều y bác sĩ đã cống hiến cả cuộc đời vì nghề y, họ là những "tử mẫu" thực thụ, được cả xã hội kính trọng. Chuyện của thẩm mĩ viện Cát Tường là chuyện xảy ra ở thẩm mĩ viện tư nhân, nên càng không thể dùng nó để đánh giá y đức của đại bộ phận y bác sỹ được.!

Từ vụ việc trên chúng ta cần phải suy xét kĩ về những vấn đề nhạy cảm trong xã hội.Chúng ta sẽ phải có những biện pháp để khắc phục không để những sự việc như thế này xảy ra nữa vì nó gây ra nhiều bức xúc trong xã hội.Về phía ngành y cũng có một phần trách nhiệm là không quản lí chặt chẽ các cơ sở nhỏ lẻ để sự việc diễn ra rồi mới phát hiện.Nhưng chúng ta cũng không nên đổ hết lỗi cho ngành y.Vì đây là con sâu làm giàu nồi canh mà thôi.

Từ vụ việc trên chúng ta cần phải rút ra nhiều kinh nghiệm đối với cuộc sống nhất là đối với chị em phụ nữ.Hiện nay xã hội phát triển,chính vì thế nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng nhiều hơn.Nhưng chúng ta cần phải tìm cho mình một chỗ đáng tin cậy để làm đẹp chứ không phải làm bừa bãi.Cũng chính vì việc chủ quan của chị em mới dẫn đến có những sự việc như vừa rồi.Chúng ta cần phải rút kinh nghiệm từ những sự việc trên.

Cuộc sống có rất nhiều điều mà chúng ta chưa thể lường hết được.Cũng như chị Huyền,một người có tiền,có chồng con đàng hoàng,đang trong cuộc sống hạnh phúc êm ấm,chỉ muốn đi làm đẹp để cho chồng có thể hãnh diện hơn.Nhưng mà ai ngờ đâu được lại xảy ra sự việc như vậy.Nó phá tan một gia đình đang hạnh phúc,nó cướp đi của những đứa trẻ bàn tay chăm sóc của người mẹ.Nó cướp đi của người chồng người vợ yêu quý.Cuộc sống có rất nhiều điều,chúng ta cần phải để phòng bất cứ điều gì.

Hiện tượng này bây giờ đã trở thành vấn nạn rồi. Bác sĩ không chỉ thiếu về trình độ mà còn thiếu cả về y đức. Cuộc sống ngày càng phát triển thì lại càng có nhiều người bị tha hóa. Nghề bác sĩ là nghề vốn được mọi người nể trọng, người lương y vốn được so sánh với từ mẫu. Vậy mà có những con sâu làm ràu nồi canh như vậy khiến chúng ta không khỏi đau xót. Cần phải có những biện pháp cụ thể để giải quyết dứt điểm vấn đề này. Đề nghị Bộ y tế Cần có luật cụ thể và có tính răn đe mạnh hơn đối với nhưng y Bác sĩ k có nhân cách.

Xã hội ngày càng phát triển, đáng lý ra trình độ nhận thức, đạo đức, lương tâm con người càng phải được nâng cao. Đằng này ngày càng xuất hiện nhiều những con người vô nhân tính. Bỏ qua việc trình độ năng lực của bác sĩ có hạn, nhưng hành động dã man giết người phi tang của bác sĩ ở thẩm mỹ viện Cát Tường là không thể chấp nhận được. Vẫn biết rằng đó chỉ là những con sâu làm ràu nồi canh nhưng nếu không xử lý, ngăn chặn kip thời thì sớm muộn gì đây cũng trở thành vấn nạn. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có những hành động cụ thể để xử lý thích đáng những cá nhân này. Về phía ngành y cũng có một phần trách nhiệm là không quản lí chặt chẽ các cơ sở nhỏ lẻ để sự việc diễn ra rồi mới phát hiện.Nhưng chúng ta cũng không nên đổ hết lỗi cho ngành y.Vì đây là con sâu làm giàu nồi canh mà thôi.

Đã chấp nhận bước chân vào nghề y, chọn con đường làm nghề thầy thuốc thì phải có một tấm lòng nhân hậu, một lương tâm thật trong sáng, hết lòng phục vụ người bệnh chứ không phải như những con người này, vì tiền làm tất cả mọi thứ, bất chấp cả những việc gây nguy hiểm đến tính mạng người khác. Không hiểu đây là bác sĩ hay sát thủ nữa. Xã hội ngày càng phát triển thì y đức càng xuống cấp. Theo mình nghĩ nguyên nhân sâu xa không phải là do việc quản lý chưa nghiêm ngặt mà do còn nhiều yếu tố khác nữa như việc chưa chú trọng giáo dục y đức cho bác sĩ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc cấp phép và quản lý ngành nghề, ứng xử của những nhà quản lý sau mỗi vụ việc. Nếu cứ để những sự việc như thế này xảy ra thì thật đáng lo ngại

Trước khi tốt nghiệp Trường ĐH Y Hà Nội, sinh viên nào cũng phải đọc 5 lời thề nghề nghiệp. Trong đó, có lời thề: “Không làm điều gì tổn hại tới uy tín nghề nghiệp”. Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ĐH Y Hà Nội đã phản lại lời thề. Không chỉ làm chết người, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường còn phi tang xác nạn nhân. Đây là một hành động vô nhân tính không thể chấp nhận được. Ngoài vụ Thẩm mỹ viện cát tường đã có rất nhiều vụ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Nhưng phải đến khi vụ việc xảy ra thì cơ quan chức năng mới vào cuộc. Điều này thể hiện sự yếu kém trong khâu quản lý, cần phải khẩn trương khắc phục.

cuộc sống càng ngày càng phát triển và nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Nhưng chúng ta cần tìm cho mình những cơ sở làm đẹp uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc như trường hợp Thẩm mỹ Cát Tường vừa qua. Qua đây cũng cho chúng ta thấy một số y bác sỹ thiếu kinh nghiệm gây hậu quả chết người và có những hành động vô nhân tính khi ném phi tang. Các cơ quan chức năng cần xử lý nhanh chóng xử lý những yếu kém để tránh những trường hợp tương tự xẩy ra.

Hiện nay việc quản lý các thẩm mỹ viện của các cán bộ quản lý ngày càng lỏng lẻo, khiến cho những kẻ như vây càng ngày càng lộng hành. Vấn đề đạo đức của ngành y tế hiện nay đang là một vấn đề nóng, cả dư luận đều lên án. Khi mà hàng loạt sự việc liên quan đã xảy ra như : việc sao chép kết quả xét nghiệm tại bệnh viên Thanh Nhàn, việc các y bác sĩ tiêm thuốc dỏm cho trẻ em khiến những đứa trẻ đó tử vong, rồi việc ăn bớt vắc sin.... Hàng loạt vấn đề nổi lên, gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh đối với những người làm việc trong ngành y tế. Nơi mà sự sống và cái chết của người bệnh đặt cả vào tay của những y bác sỹ.

Đề nghị tác giả bài này làm rõ, những thông tin dưới đây lấy nguồn từ đâu:
"Tháng 5/2013 Thẩm mỹ viện Cát tường được phòng tài chính – kế hoạch Quận Hai bà Trưng Cấp giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1D8022624, ngành nghề kinh doanh là dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa ngoại, phẩu thuật tạo hình. Cơ sở này được Sở Y tế Hà nội cấp giấy phép hoạt động phẩu thuật thẩm mỹ."

1- "Phòng tài chính – kế hoạch Quận Hai bà Trưng Cấp giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1D8022624." Cần làm rõ: "Giấy phép" hoàn toàn khác với "Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh". Không có loại giấy nào gọi là "giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh"

2- "Cơ sở này được Sở Y tế Hà nội cấp giấy phép hoạt động phẩu thuật thẩm mỹ." Điều này là không chính xác.

Kính mong chủ nhà và các bạn tham khảo các bài kiên quan vụ Cát Tường ở đây:
Mời bạn đọc xem bài liên quan đã đăng trên Google.tienlang:
1- VỤ THẨM MỸ VIỆN CÁT TƯỜNG VÀ TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ
http://googletienlang.blogspot.com/2013/10/vu-tham-my-vien-cat-tuong-va-trach.html

2 - Báo Tuổi trẻ cùng Chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM nói sai pháp luật
http://googletienlang.blogspot.com/2013/10/bao-tuoi-tre-cung-chanh-thanh-tra-so-y.html

3- CẦN CÁCH CHỨC GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ HÀ NỘI
Kỳ 1: Có cần xử lý trách nhiệm cơ quan quản lý hay không?
http://googletienlang.blogspot.com/2013/11/can-cach-chuc-giam-oc-so-y-te-ha-noi.html

4- CẦN CÁCH CHỨC GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ HÀ NỘI Kỳ 2
Kỳ 2: “Trảm” ai?
http://googletienlang.blogspot.com/2013/11/can-cach-chuc-giam-oc-so-y-te-ha-noi-ky.html

5- CẦN CÁCH CHỨC GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ HÀ NỘI- Kỳ 3
Kỳ 3: Giải pháp chấnchỉnh thế nào?
http://googletienlang.blogspot.com/2013/11/can-cach-chuc-giam-oc-so-y-te-ha-noi-ky_3006.html

Dù thế nào đi chăng nữa vụ việc thẩm mỹ viện cát tường mà chủ mưu chính là Nguyễn Mạnh Tường đã ném xác chị Huyền xuống sông Hồng cũng cho thấy một điều về một nền y tế còn non yếu về y đức của nước nhà. lần này vấn đề y đức không còn nói ở mức độ thấp mà nó đã được đưa ra ở múc cao nhất, nếu không nói là rất gay gắt. Hy vọng cùng với ngành giáo dục thì ngành y tế cần có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa.

Những ngày qua dư luận cả nước hết sức bang hoàng trước thông tin về vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường gây chết người rồi phi tang thi thể nạn nhân để trốn tranh trách nhiệm. Một hành động khiến cho cả dư luận phải sốc, thực sự bàng hoàng trước những hành động mất nhân tính đó. dường như càng ngày, giá trị của đồng tiền càng được đặt lên cao hơn nhân cách và đạo đức của con người.

Qua vụ án nghiêm trọng này chúng ta thấy gì cơ? Chắc chắn điều đầu tiên là có vẻ như y đức của những người thầy thuốc, người bác sĩ ngày càng xuống dốc, đây không phải là chụp mũ cho toàn bộ những người làm trong công tác y tế, tuy chỉ là những con sâu rất nhỏ thôi những cũng dấy lên cảnh báo về công tác quản lý, tay nghề, hay đạo đức nghề nghiệp trong ngành y tế. Haizz. Vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại cần giải quyết nếu Việt Nam muốn đi lên, phát triển mạnh mẽ lắm. Riêng một ngành nghề đã nhiều vấn nạn như thế rồi.

qua vụ việc này cho chúng ta 1 điều rằng ý đức của người bác sĩ là quan trong nhất,về đạo đức của mỗi con người là do sự giáo dục dạy dỗ của nhà trường gia đình và bạn bè,các mối quan hệ xã hội.Như bác hồ đã nói "có tài mà không có đức cũng vô dụng' những điều bác nói quả là không có sai,ở mỗi người khi đã làm bác sĩ cần có kĩ thuật chuyên môn tốt mà cũng cần có đạo đức nghề nghiệp để có thể là công dân có ích cho xã hội,

VỤ việc bác sỹ Cát tường lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về y đức bác sỹ hiện nay. đó là một vấn đề hết sức nóng trong hoàn cảnh bây giờ. có thể nói rằng, nghề y là một nghề cao quý được mọi người tôn trọng. Nhưng bây giờ, đồng tiền đã che mờ đi tất cả. kể cả y đức của một người Bác sỹ, đó là một điều hết sức đáng buồn.

Vấn đề y đức hiện nay đang là một vấn đề gây nhức nhối với dư luận. Những biểu hiện tha hóa, biến chất về đạo đức của đội ngũ y bác sỹ thực sự là điều đáng lên án. Vụ việc về thẩm mỹ viện Cát Tường lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về điều đó , cần những biện pháp để ngăn chặn những biểu hiện như xuống cấp của y đức bác sỹ một cách kịp thời.

Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã gây xôn xao dư luận thời gian qua, nó đã dóng lên hồi chuông cảnh báo về y đức của một bộ phận các y bác sĩ hiện nay. NGành y là một ngành có ý nghĩa hết sức quan trọng, là ngành cứu người, được mọi người hết sức quan tâm. Tuy nhiên nếu chúng ta không có các biện pháp quản lí phù hợp và để nó xảy ra nhiều tiêu cực như thời gian qua thì quả thật không hề ổn. Vì vậy mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng vào cuộc trước hết là giải quyết ổn thỏa vụ án này và sau đó cần tăng cường công tác quản lí có hiệu quả hơn để tránh các vụ việc đáng tiếc như thế này!

Đây là một vụ án hết sức phức tạp, khiến dư luận hết sức bức xúc, quan tâm, đây cũng là một trong những vụ án bê bối của ngành y. KHIến cho ít người không khỏi lo lắng cho ngành chữa bệnh, cứu người này. Rõ ràng vai trò của ngành y là hết sức quan trọng đối với nhân dân ta. NHưng hiện nay có lẽ do mặt trái của nền kinh tế thị trường mà không ít các y bác sĩ bị suy thoái về đạo đức lối sống, chạy theo danh lợi mà quên đi trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. MOng rằng sau những vụ bê bối vừa qua các cơ quan ban ngành sẽ sớm khắc phục những sơ hở thiếu sót này!

đã có ai kiểm định về những thẫm mỹ viện đó hay chưa hay chỉ làm một cách hời hợt và thiếu khách quan. Qua vụ thậm mỹ viện cát tường này mới thấy được cái gì đã và đang diễn ra trong tình hình hiện nay. Những thẫm mỹ việc có uy tín thì ít mà những thẫm mỹ viện không đạt yêu cầu thì được mọc lên nhan nhản. Với những gì đang diễn ra là một lời cảnh báo những điều không thể giấu được thì mọi người đều biết tuy nhiên những thứ mà người khác không biết thì không biết có bao nhiêu vụ đa xảy ra

Mong rằng qua vụ án hết sức kinh hoàng này các chị em có mong muốn làm đẹp xin hãy cẩn thận với những thẩm mỹ viện tư kiểu này. Rõ ràng làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của chị em nhưng chúng ta cũng nên tìm đến các cơ sở có uy tín, có giấy phép kinh doanh đàng hoàng chứ đừng có nên tìm đến những cơ sở như thẩm mỹ viện Cát Tường kẻo mang họa vào thân mà không biết. Qua đây chúng ta cũng nên suy nghĩ, xem xét lại ngành y qua những vụ việc thời gian vừa qua để có biện pháp quản lí phù hợp, hiệu quả hơn!

làm bất cứ điều gì thì người ta đều phải có hai chữ đạo đức nghề nghiệp chứ không phải cứ làm mà kết quả ra sao thì ra. Thực sự điều đó rất đáng phải báo động trong tình hình hiện nay chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà không nhìn thấy hậu quả về sau và một điều chúng ta biết ở đây là hậu quả không bao giờ biết trước được. Vụ việc diễn ra đã cách đây cũng khá lâu rồi nhưng chúng ta đều biết được rằng vẫn chưa có kết quả của việc tìm kiếm thi thể của nạn nhân điều đó làm cho người thân và gia đình nạn nhân hết sức đâu khổ

có thể nói tính chất của vụ việc diễn ra hết sức là nghiêm trọng. Thật thế với hành vi như vậy chúng ta không thể nào tưởng tượng ra được cái đạo đức và tư cách làm người của vị bác sĩ đó đâu. Những gì diễn ra xung quanh vụ việc làm trấn động cả đất nước vì tính dã man cũng như tàn ác của kẻ giết người và đồng thời cho thấy được mức độ của các hành vi phạm tội ngày môt gia tăng và điều đó cho thấy chúng ta phải trấn chỉnh ngay nếu không muốn những tình huống tương tự đó sẽ diễn ra

qua vụ việc của thẩm mỹ viện cát tường chúng ta cần có cái nhìn thận trọng hơn về các dịch vụ làm đẹp của các thẩm mỹ viện hiện nay. Chúng ta phải chấn chỉnh ngay những trung tâm thẩm mỹ thiếu cơ sở, không an toàn, làm những biện phép làm đẹp mà trung tâm thẩm mỹ không được phép làm. Mọi người dân cũng cần có nhận thức đúng đắn hơn về việc làm đẹp bằng dao kéo, nó có thể nguy hiểm vê sức khỏe, tính mạng.

Hành vi của chúng là hành vi của loài cầm thú chứ không phải hành vi của một con người nữa rồi. Vì sai sót dẫn đến thiệt hại về tính mạng cho bệnh nhân, rồi lại trốn tránh trách nhiệm, hủy xác để hòng trốn tội, khiến cho mãi tới bây giờ, cách ngày vụ việc xảy ra đã lâu mà xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy, người nhà vẫn chưa được đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng.

qua vụ việc này chúng ta cần nhìn nhận rõ hơn về lương tâm của một số bác sĩ hiện nay, những người đó chỉ chạy theo vật chất trước mắt mà không cần để ý tới sức khỏe tính mạng của người khác. Bên cạnh đó cũng cần cảnh báo cho mọi người về nguy cơ, tác hại của việc làm đẹp bằng dao kéo, cần có các biện pháp chấn chỉnh ngay việc hoạt động của các thẩm mỹ viện kém, không được cấp phép.

Trong tình hình xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Dẫn đến rất nhiều các trung tâm thẩm mĩ được mở ra mà chất lượng thì chúng ta không thể khẳng định được. Các chị em phụ nữ không nên đi phẫu thuật thẩm mĩ làm gì vẻ đẹp của chị em là vẻ đẹp do trời ban cho chúng ta lên chân trọng vẻ đẹp đó.

Qua sự việc xảy ra ở thẩm mĩ viện cát tường đã cho chúng ta thấy tình trạng một số các trung tâm thẩm mĩ cá nhân được thành lâp một mà không có giấy phép kinh doanh hay không có sự đồng ý của Các cấp các ban ngành cho phép đó là thực trạng ở trên rất nhiều tình thành của nước ta. Các cơ quan chức năng cần xử lí nghiêm minh các trường hợp vi phạm.

Từ sự việc trên các chị em phụ nữ hãy rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình . Ai cũng có nhu cầu làm đẹp nhưng chúng ta phải chọn nơi nào uy tín có đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm chứ không phải ở đâu chúng ta cũng làm. Có thể làm ở những nơi uy tín chất lượng nó đắt hơn một chút nhưng nó đảm bảm sự an toàn cho mọi người khi phẫu thuật làm đẹp.

ngành Y tế Hà Nội đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công phân cấp… trong quản lý hành nghề y dược ngoài công lập.

Về vụ việc này, Sở Y tế cho rằng, đây là vụ vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong lĩnh vực ngành nghề khám chữa bệnh, gây dư luận xấu, ảnh hưởng tới uy tín ngành Y tế, trách nhiệm trước tiên thuộc về bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường đồng thời có trách nhiệm quản lý nhà nước của Sở Y tế và chính quyền địa phương. Bác sĩ tường cần phải bị xử lí nghiêm minh

Sự việc nghiêm trọng xảy ra ở cơ sở Cát Tường cho thấy, chúng ta cần phải làm tốt hơn nữa công tác giáo dục y đức cho người thầy thuốc. Và, không phải chỉ có vấn đề y đức, mà còn có cả những bất cập trong công tác quản lý y tế. Thầy thuốc phải đặt tính mạng của bệnh nhân lên trên quyền lợi của mình..

vụ việc bác sĩ Thẩm mỹ viện Cát Tường đã gây chấn động dư luận nước ta. qua vụ việc này chúng ta có thể thấy được rất nhiều vấn đề từ xã hôi hiện nay cần đáng báo động như: y đức của những người hành nghề y ở đâu, công tác quản lí của các cơ quan liên quan như thế nào mà để một thẩm mỹ viện không có giấy phép hoạt động như vậy...đã hơn 50 ngày nhưng xác nạn nhân vẫn chưa tìm thấy, hy vọng gia đình sớm tìm được xác nạn nhân

đã trên năm mươi ngày mà xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy, không nên loại trừ các khả năng dù là nhỏ nhất để tìm thấy được nạn nhân. vụ việc vừa qua cho thấy một vấn đề rất quan trọng là ý thức của con người ngày càng kém, rất nhiều vụ việc tàn ác và dã man đã xảy ra để lại những hậu quả vô cùng tồi tệ cho người bị hại, những kẻ phạm tội cần phải chịu mọi hình phạt xác đáng cho tội lỗi mà mình đã gây ra.

vụ án này đã gây ra cho gia đình nạn nhân không chỉ mất người thân, mà trong quá trình tìm kiếm xác nạn nhân đã làm tốn kém rất nhiều tiền của gia đình, công sức của những người thân. vụ án này đã gây xôn xao rất lớn trong dư luận trong thời gian xảy ra vụ án đến bây giờ, mong rằng xác nạn nhân sẽ sớm được tìm ra và đưa vụ án vào xét xử một cách nhanh chóng để trả lại sự công bằng cho gia đình nạn nhân

việc làm đẹp cơ thể đối với chị em như hút mỡ, bơm ngực, bơm mông hiện nay là rất phổ biến. những việc làm nay rất tốn kém nhưng lại rất nguy hiểm, rất nhiều cơ sở làm đẹp không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn cố tình hoạt động phạm pháp,đơn cử là qua vụ việc trên chúng ta thấy thẩm mỹ viện cát tường không có giấy phép, bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề...nên việc chị em đi làm đẹp nên cẩn trọng thì hay hơn, cần điều tra kĩ trước khi phổ thuật.

thật đáng buồn vì trong xã hội lại xảy ra những vụ việc như thế này, nếu vụ việc này không bi phanh phui thì thẩm mỹ viện này vẫn tiếp tục hoạt động và không biết bao nhiêu nạn nhân nữa sẽ bị thế này. một sự thật hiện ra là y đức bác sĩ ở đâu, những cơ quan liên ngành quản lí như thế nào khi mà một cơ sở thẩm mỹ lớn như vậy không có giấy phép mà vẫn được hoạt động. chia buồn với gia đình nạn nhân, gia đình đã phải chịu những đau đớn không nhỏ qua việc này và cần trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ việc này.

Vụ việc thẩm mỹ viện Cát tường, một lần nữa đã dấy lên một hồi chuông báo động về vấn đề y đức của một bộ phận không nhỏ y, bác sĩ hiện nay, đồng thời cũng bộc lộ những sơ hở của ta trong công tác quản lý lĩnh vực từ lâu đã có nhiều phức tạp – Phòng khám, chữa bệnh, thậm mỹ viện ngoài công lập.

Đăng nhận xét