Bài mới nhất

08/12/2013

“CON MA THỨ HAI “ SẼ NHƯ THẾ NÀO???


   Sau những thành công vang dội mà “Ma làng 1” mang lại thì hiện nay “Ma làng 2” đã xuất hiện trên màn ảnh nhỏ vào ngày 06/12/2013.

    Câu chuyện trong “Ma làng 1” đơn giản, tập trung phản ánh vấn đề tái hiện những đổi mới ở nông thôn giai đoạn xóa bỏ bao cấp lạc hậu, khoán ruộng đến hộ nông dân, chống quan liêu, sự suy thoái đạo đức của tầng lớp cán bộ địa phương và các thủ đoạn loại bỏ những cán bộ, dân thường ngay thẳng để tập trung quyền lực, lợi ích cho cá nhân, dòng họ mình. Làng ma - Mười năm sau (Ma làng 2) bao quát những vấn đề rộng lớn hơn của nông thôn, nông dân trong thời kỳ đổi mới, đi sâu phân tích đời sống tâm lý xã hội của nông thôn với khát vọng làm giàu bằng mọi giá trong khi còn thiếu các điều kiện tri thức, cơ sở vật chất, trình độ nghề nghiệp…


(Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đang tiếp tục hành trình làm phim của mình.)

       Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần cho biết, phần 2 của bộ phim mang tên “Làng Ma – 10 năm sau”, nói về những bi kịch của người nông dân trong quá trình đô thị hóa, khi làng Ma được lựa chọn cho một dự án đầu tư khu du lịch sinh thái. Những mâu thuẫn nảy sinh, trong quá trình giải tỏa, đền bù đất đai, tạo nên những sóng gió ở ngôi làng nhỏ…. Cày nghĩ chắc hẳn nó sẽ hấp dẫn không kém phiên bản 1 của mình.

Ông ấp ủ ý tưởng làm tiếp bộ phim này đã lâu, và hoàn thành kịch bản từ cách đây hai năm. Tuy nhiên vì lý do nhà tài trợ mà cho đến bây giờ phim mới được hoàn thành.Nhưng trong cái rủi lại có cái may, cúng nhờ sự chậm chễ đó mà ông có điều kiện chỉnh sửa,đầu tư tâm huyết cho bộ phim nhiều hơn.

      Nguyễn Hữu Phần cho biết, ông gửi gắm những quan niệm của mình vào trong tác phẩm: “Tôi thể hiện quan niệm này trong phim bằng nhiều cách, để nói lên rằng đất đai là tài sản quý nhất của nông dân cũng như của đất nước, nếu như chúng ta giữ được đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long, là có thể bảo đảm được an ninh lương thực và cho nhiều vấn đề phát triển. Nhưng nếu chúng ta đổ bê tông lên đất, thì không còn những bảo đảm này nữa. Vậy làm thế nào để cân đối giữa phát triển nông nghiệp với phát triển nông thôn, làm thế nào để khai thác được sản phẩm nông nghiệp từ đất, giữ được đất mà vẫn giúp cho nông dân có được công ăn việc làm, sung túc hơn. Đó là câu hỏi mà phim đặt ra”.

      Nếu như ở phần một kết thúc phim là khoảng năm 90, người dân phấn khởi vì cảm thấy cuộc sống của mình sẽ thay đổi nhiều. Nhưng chỉ năm năm sau, từ năm 95 trở đi, bi kịch đã xảy ra: mất đất, mất ruộng, đô thị hóa… nhiều người lâm vào cảnh tay trắng, làng xóm lại hỗn loạn vì chuyện đền bù tiền, tiêu tiền…

       Ông cũng giải thích: “Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng vì phần 1 quá nổi bật và thành công cho nên tôi mới bám vào đó và tiếp tục xây dựng phần 2. Thực ra, kịch bản của phần 2 hoàn toàn có thể xây dựng thành một phim độc lập, mang 1 tên khác và không liên quan đến “Ma làng” cũng được. Tuy nhiên ở đây tôi muốn tiếp tục số phận của những người nông dân, được nối tiếp nhau qua nhiều giai đoạn. Nếu như ta để cùng một nhân vật, cùng một làng xóm ấy, thì sẽ thấy được nhiều thay đổi, cả hướng tích cực và tiêu cực. Tôi muốn làm một phim có sự xâu chuỗi về cuộc đời của người nông dân từ thời này qua thời khác”.

      Tuy nhiên, trong phần 2 này chúng ta sẽ không còn ông Dỏ do diễn viên Hồng Sơn thủ vai mà thay vào đó là một ông Dỏ mới toanh,trẻ hơn do diễn viên tài năng Trung Hiếu thủ vai. Trong phim cũng không còn ông Tòng (đã chết ở phần 1 ) do diễn viên Bùi Bài Bình diễn xuất rất thành công. 

       ( Một cảnh trong phim Ma Làng 2 )

Chúng ta hãy cùng chờ xem con ma thứ hai trong phim la ai? Những tình huống của phim như thế nào? Cày nghĩ là sẽ rất hay, không làm chúng ta thất vọng đâu. Hãy cùng chờ xem!

Lưỡi Cày

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Phim , " Ma Làng" có lẽ là lâu lắm rồi , cũng chẳng nhớ là xem khi nào nữa , nhưng mà vẫn nhớ có cái đoạn " Bố em là con ma lớn , em là con ma nhỏ đấy" ở cái đoạn đầu của phim , lúc đó cũng còn nhỏ thôi , tối không phải học bải nhiều , tối đến cứ đến phim là hầu như cả nhà lại cùng nhau xem phim, nhớ quá!

Bộ phim ma phải công nhận khá hay phần 2 mới đc 5 tập đầu nhưng có thể thấy nhân vật ất cũng vẫn rất tinh quai

Đăng nhận xét