Bài mới nhất

01/12/2013

HỒ CHÍ MINH – SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI


     “Dải đất huy hoàng Việt Nam- một nhân dân anh hùng với tên Hồ Chí Minh sáng chói”, chủ tịch Hồ Chí Minh, con người của mọi thời đại vẫn sống vẹn nguyên trong trái tim hàng triệu đồng bào cả nước cũng như nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới.Thơ ca dân tộc, thơ ca thế giới viết về Người với một niềm tự hào, một lòng ngợi ca sâu sắc; thế hệ hôm nay nhắc tên Người với một lòng kính trọng, biết ơn vô cùng.


      Hồ Chí Minh- tên Người là cả một miền thơ; là nguồn cảm hứng bất diệt cho các thi nhân, thi sĩ, đi vào văn thơ,âm nhạc và gần gũi với cuộc sống đời thường.Cuộc đời của con người giản dị, hiền từ ấy lại là cuộc đời của một bậc vĩ nhân, của một con người đại nhân, đại trí, đại dũng; hy sinh , gắn chặt cuộc đời mình cho cách mạng non song, dân tộc tới những giây phút cuối đời.

       Lớn lên trong thời loạn lạc, ý thức cách mạng, tinh thần dân tộc sớm in sâu vào tâm thức chàng trai trẻ, hun đúc nên một tình yêu nước thương dân đến nồng nàn, mãnh liệt. Quyết định xa gia đình,xa làng Sen quê mẹ, chàng thanh niên ấy lặng lẽ ra đi, tìm con đường cứu nước, cứu dân “đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi”, tìm ánh sáng mới cho cách mạng dân tộc sớm tìm ra con đường dải phóng. Sau bao nhiêu năm bôn ba, vất vả “ba mươi năm ấy chân không nghỉ- đi mãi bây giờ mới tới nơi”, Người trở về quê hương lãnh đạo Đảng cộng Sản, lãnh đạo nhân dân đứng lên giải phóng dân tộc với thắng lợi của cách mạng tháng Tám vĩ đại. Ý chí, nghị lực kiên cường, lòng yêu nước sâu sắc là sức mạnh không bao giờ vơi cạn, là cội nguồn cho những cống hiến không ngừng nghĩ. Ánh sáng của chũ nghĩa Mác Lênin, ánh sáng của chũ nghĩa xã hội và tư tưởng , tầm nhìn rộng có tính chiến lược của Người đã chèo lái con thuyền cách mạng nước nhà đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác , giải phóng dân tộc thoát khỏi áp bức, lầm than.

     Hồ Chí Minh- người là muôn vàn tình yêu thương. Tình thương của một người Cha già, tình thương của một vị chủ tịch thương dân, trọng dân, gần dân :

Bác ơi ! Tim Bác mênh mông thế

Ôm cả non sông, mọi kiếp người

        Cuộc đời của Người chỉ có một ham muốn, một ham muốn tột bậc là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; thương người như thể thương thân, Bác luôn chăm lo ,quan tâm đến cuộc sồn của đồng bào từ những cụ già tới các em nhỏ, từ những người ở hậu phương hay những thanh niên nơi chiến tuyến….Tình thương là lẽ sống, là đạo lý muôn đời của dân tộc “nhân dân ta từ lâu sống với nhau có tình có nghĩa. Từ khi có Đảng lãnh đạo , giáo dục tình nghĩa ấy lại càng cao đẹp hơn, trở thành đồng bào, đồng chí, tình nghĩa năm châu bốn biển một nhà.”

       Hồ Chí Minh- người là tấm gương đạo đức cao đẹp, đạo đức, phẩm chất, nhân cách của Người là đỉnh cao của một bậc hiền triết, là hình tượng cao quý của mọi thời đại, của biết bao thế hệ nhân dân Việt Nam. Lòng trung thành với Tổ Quốc, với cách mạng; sống có lý tưởng, khiêm tốn, giản dị; lời nói phải đi đôi với việc làm; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư…..Đạo đức của Người là đạo đức cách mạng, phẩm chất nhân cách của Người là đúc kết truyền thống ngàn đời của nhân dân Việt Nam, là nguồn cội, là ý thức dân tộc ăn sâu, thấm nhuần trong từng cử chỉ, lời nói, hành động của Người. Một cụ già giản dị với áo nâu, với đôi dép cao su; một vị chủ tịch với cháo bẹ rau măng với bàn đá chông chênh dịch sử Đảng sống cuộc đời thanh bạch đã đi vào tiềm thức của dân tộc, cùng hồn thiêng dân tộc vang mãi đến muôn đời.

       Viết bao nhiêu mới hết, kể bao nhiêu mới xong cuộc đời của con người vĩ đại ấy, thế hệ hôm nay vẫn ghi nhớ công lao trời bể của Người, đang cố gắng học tập và rèn luyện theo phẩm chất đạo đức Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng của Người trở thành những chủ nhân của đất nước, những người cống hiến hết mình cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đi lên của đất nước.

         Đặc biệt hơn, trong giai đoạn hiện nay, có những phần tử quá khích, phản động đi ngược lại lịch sử, bị các thế hệ thù địch bên ngoài lợi dụng ra sức chống phá Đảng và nhà nước ta… Mọi tầng lớp, mọi tổ chức, mỗi một cá nhân cần đoàn kết thống nhất , kiên quyết chống lại các âm mưu, các hoạt động chống đối gây nguy hại đến an ninh quốc gia, gây nguy hại đến cuộc sống bình yên của nhân dân, giữ gìn thành quả cách mạng mà ta đang có. Từng bước xây dựng đất nước đi lên sánh vai với các cường quốc năm châu như chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Người đã đi vào giấc ngủ ngàn thu cùng hồn thiêng sông núi, cả dân tộc, nhân dân thế giới vẫn nhắc tới Người như một hình tượng bất tử muôn đời.

- Sao Băng Thiên Sứ-

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Hồ Chí MInh là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, suốt đời vì dân vì nước. Nhờ những công lao đóng góp vô cùng lớn của Bác mà chúng ta có cuộc sống hòa bình ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Bác mãi mãi là tấm gương sáng ngời cho toàn thể nhân dân chúng ta noi theo. Hiện nay có một số đối tượng phản đông không ngừng có các hoạt động bêu xấu, xuyên tạc sai lệch những thông tin về Bác. Đây là điều không thể chấp nhận được. MỤc đích của chúng là nhằm hạ bệ uy tín, sự vĩ đại của Bác trong lòng nhân dân VIệt Nam, làm cho chúng ta mất chỗ dựa về tư tưởng, tinh thần để bọn chúng dễ dàng thực hiện các âm mưu chính trị của mình. Đây là điều mà chúng ta phải cực kì cảnh giác!

Khi bạn ở đâu ở bất kì nơi nào trên đất nước VIệt Nam thì chỉ cần nhắc đến tên Hồ Chí MInh thì không một ai không biết, không suy tôn, tự hào về con người này. Bởi lẽ Bác là một bậc vĩ nhân của mọi thời đại, một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc VIệt Nam, được đông đảo nhân dân trong và ngoài nước yêu mến, quý trọng. Thời gian gần đây toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang tích cực hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MInh, đây là một phong trào có ý nghĩa hết sức quan trọng. Có thể nói Bác luôn là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ chúng ta noi theo, học tập. Người VIệt Nam ta luôn tự hào về Bác!

Hồ Chí Minh
Người lính già
Đã quyết chiến hy sinh
Cho Việt Nam độc lập
Cho thế giới hoà bình!
Người đã sống nǎm mươi nǎm vũ bão
Vì nhân loại
Người quyết dâng xương máu
Vì giang sơn
Người quyết dứt gia đình!
Những câu thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn làm tôi không thể nào quên được những công lao to lớn của người, dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn của người đã khai sinh ra đất nước Việt Nam dân chủ cộng hòa cho dân tộc Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hồ Chí Minh- tên Người là cả một miền thơ; là nguồn cảm hứng bất diệt cho các thi nhân, thi sĩ, đi vào văn thơ,âm nhạc và gần gũi với cuộc sống đời thường.Cuộc đời của con người giản dị, hiền từ ấy lại là cuộc đời của một bậc vĩ nhân, của một con người đại nhân, đại trí, đại dũng; hy sinh , gắn chặt cuộc đời mình cho cách mạng non song, dân tộc tới những giây phút cuối đời. Quả đúng là như thế, tên người là một vần thơ, công ơn của người quả là vô giá muôn đời không quên.

Chúng ta đang được sống trong thời đại mà những thế hệ đi trước trong đó có chủ tịch HỒ CHí MINh vĩ đại hằng mong ước. Chúng ta cần phải luôn nhớ tới những công lao đóng góp của NGười, của các vị anh hùng của dân tộc đã đổ biết bao công sức, mồ hôi xương màu vì cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay. Thời bình, chúng ta không chỉ cố gắng xây dựng đất nước mà có một nhiêm vụ cực kì quan trọng khác là bảo vệ đất nước trước sự chống phá của các thế lực thù địch, bọn phản dộng. Đã có những lúc bọn chúng tập trung bôi xấu hình ảnh của Bác, của Đại tướng mà mục đích chính của chúng là nhằm phá hoại đất nước ta trên lĩnh vực tư tưởng. Đây là một âm mưu không hề đơn giản của các thế lực thù địch mà chúng ta không được xem thường!

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng dân tộc vĩ đại, danh nhân văn hóa thế giới, được dân tộc VIỆT NAM và cả thế giới quý mến. Người đã giúp nhân dân Việt Nam thoát khỏi cảnh áp bức bốc lột của đế quốc thực dân. Công ơn của người quả thật là vô cùng to lớn, ít có điều gì có thể so sánh được. Dâm tộc Việt Nam sẽ cố gắng hết mình cho sự phát triển của đất nước.

Bác Hồ -người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại!

Đã có không biết bao nhiêu tác phẩm từ thơ ca cho đến nhạc họa ca ngợi công lao to lớn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Người là ánh sáng mở đường cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách lầm than đô hộ. Một con người giản dị, thanh cao, chí công vô tư. Thế nhưng, đau lòng thay ngày nay trên mạng xuất hiện rất nhiều những thông tin sai lệch về Bác, đơm đặt, vu khống, bôi nhọ hình ảnh của Bác. Thiết nghĩ những con người này hãy nhìn lại những việc làm đấy, xem lương tâm có áy náy hay không. Cả dân tộc Việt Nam và cả thế giới này đều kính trọng và ngưỡng mộ Người. Vậy cớ sao lại có những kẻ đi ngược thời như thế? Muốn tìm sự nổi tiếng hay chỉ vì đạo đức và nhận thức đã bị sa lầy?

Có lẽ hiếm tìm ra một ai trên thế giới này lại nhận được tình cảm và sự ngưỡng mộ nhiều như chủ tịch Hồ Chí Minh. COn người vĩ đại, tài ba đó khiến cả thế giới phải ngưỡng một, phải kính nế. DÙ ở cương vị nào đi chăng nữa thì phẩm chất, đạo đức của người vẫn là một điều đáng để chúng ta học tập.

Bác Hồ, một con người vĩ đại, một vị anh hùng dân tộc, không chỉ những người dân Việt Nam biết ơn, khắc ghi công lao của Bác, mà rất nhiều người trên thế giới này còn ngưỡng mộ người. Đó là một điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Một con người kiệt xuất với những suy nghĩ khác người đã đưa Việt Nam chúng ta thoái khỏi cảnh đổ máu và tang thương. đưa đất nước chúng ta đi từ bùn đen lên. Công lao hết sức to lớn đó cả dân tộc Việt Nam luôn ghi nhận.

Hồ Chí Minh- tên Người là cả một miền thơ; là nguồn cảm hứng bất diệt cho các thi nhân, thi sĩ, đi vào văn thơ,âm nhạc và gần gũi với cuộc sống đời thường. một con người vĩ đại nhưng lại hết mực giản dị, dù ở bất cứ một cương vị nào thì Bác vẫn giữ nhân cách của một con người giản dị, đầy tình thương và lòng bác ái. Bác là một tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo, với cả về nhân cách, đạo đức, lối sống và tác phong làm việc.

Trong lòng mỗi người dân Việt Nam chúng ta hẳn ai cũng giữ trong mình hình ảnh vị chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc.Người là một vị anh hùng sáng mãi trong lòng người dân Việt nam chúng ta.Tiếng tăm của Người vang vọng năm châu trấn động địa cầu.Người đã đi vào lịch sử dân tộc như một vị thánh nhân đã đem lại thống nhất độc lập cho dân tộc Việt nam ta.

Vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc Việt nam ta đã đi vào trong tim mỗi người dân Việt Nam.Người như vị cứu tinh đưa đất nước Việt Nam thoát khỏi thời kì đen tối nhất của ách đô hộ.Người như vì sao tinh tú sáng nhất trong bầu trời đầy sao sáng.Đối với người dân Việt Nam chúng ta thì hình ảnh một vị chủ tịch tài ba lỗi lạc sẽ không bao giờ phai mời được trong tâm trí của mọi người.Người đã đi vào các trang sử hào hùng của dân tộc cũng như thế giói.

Hồ Chí Minh sáng mãi tên người,chúng ta đã có bài hát như vậy.Chủ tịch Hồ chí Minh vĩ đại của chúng ta sẽ sáng mãi trong lòng dân tộc Việt nam.Người là một người anh minh tài ba, nỗi lạc.Người soi đường chỉ lối cho chúng ta.Đưa cả dân tộc Việt Nam lên một trang sử mới.Chính vì thế trong mỗi trái tim bé nhỏ của người dân Việt nam chúng tal luôn luôn hiện hữu hình ảnh vị chủ tịch,vị cha già đáng kính của dân tộc.

Bác Hồ,Người cho ta tất cả,đúng như thế,chủ tịch Hồ CHí Minh đã đem lại cho chúng ta một cuốc sống tươi sáng hơn,một cuộc sống ấm no đầy đủ hơn.Đem lại cho chúng ta nền hòa bình dân tộc,người dân được ấm no hạnh phúc.Những gì chủ tịch Hồ CHí Minh đem lại cho chúng ta quả thật là to lớn,không gì có thế sánh bằng.Vì thế chúng ta cần noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đời đời nhớ ơn tới Người.

Chủ tịch Hồ chí Minh vĩ đại của chúng ta.Người đã đi bôn ba bao nhiêu năm nước ngoài để tìm ra con đường đưa dân tộc ta thoát khỏi ách đô hộ thực dân.Người đã đem lại cho người dân Việt Nam chúng ta một cuộc sống mới,mở ra cho lịch sử Việt nam một trang sử mới,một trang sử hào hùng và chói lọi.Người sẽ sống mãi trong lòng chúng ta như một vị cứu tinh của dân tộc.

Nhân dân đc sống ấm no hạnh phúc chính là nhờ công lớn lao của chủ tịch hồ chí minh,người đã buôn ba đi tìm đường cứu nước bằng 2 bàn tay trắng,là con người thiên tài của dân tộc VN trải qua bao nhiêu ngàn đời thì sẽ không ai có thể thay đổi đc vị lãnh tụ vĩ đại đó,với lòng yêu nước thương dân Bác đã góp phần của mình vào công cuộc đấu tranh giành độc lập giải phóng dân tộc.Việt Nam đẹp nhất khi có tên người

Bác Hồ ”- Đó là tên gọi trìu mến nhất, thiêng liêng nhất mà dân tộc đã dành cho vị lãnh tụ kính yêu của mình. Và đã từ lâu, Bác đã trở thành lẽ sống, thành lý tưởng không thể thiếu trong đời sống chính trị và tinh thần của dân tộc VN và nhân dân thế giới.Yêu thương và kính trọng Bác,chúng cháu nguyện thực hiện tốt những lời dạy của Người, nhất là thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức trách nhiệm trong từng hành động của mình, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn như Bác hằng mong ước

“Hồ Chí Minh- Sáng mãi tên Người”…Gương sáng của Người sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với thế hệ mai sau, lớp lớp thanh niên ngày nay quyết học tập và làm theo lời dạy của Người. Khát vọng cống hiến đã được ấp ủ trong trái tim tuổi trẻ cả nước. Đó là chân lý, lẽ sống của tuổi trẻ ở mọi thời đại và sẽ bừng lên khi Tổ quốc cần…

nhắc đến vị chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính của dân tộc Việt Nam thì trong mỗi chúng ta không khỏi tự hào, với một lòng ngợi ca sâu sắc; thế hệ hôm nay nhắc tên Người với một lòng kính trọng, biết ơn vô cùng. Cả cuộc đời vì nước vì non với mong muốn làm sao cho nước nhà độc lập, dân ta được tự do, ai cũng có cơm ăn, áo mặc. Cuộc đời Người như một bản hùng ca của dân tộc Việt Nam với một tư tưởng lớn của đất nước cho thế hệ tiếp sau noi theo. Thế nhưng hiện nay có một số thế lực thù địch luôn xuyên tạc lịch sử, chống phá những tư tưởng ấy để làm phá hoại nền tư tưởng tốt đẹp ấy. Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh đẩy lùi những kẻ xấu như chúng để không làm vấy bẩn tư tưởng của thế hệ trẻ, nhưng tương lai của đất nước

Chưa bao giờ những người dân Việt Nam thôi tưởng nhớ đến vị chủ tịch Hồ Chí Minh Vĩ Đại. đã 44 năm kể từ ngày Bác ra đi nhưng những hình ảnh thân thương vẫn còn in đậm trong tâm trí những người dân Việt. những hi sinh của Bác, những công lao to lớn mà người đã làm cho dân tộc chúng ta sẽ không bao giờ quên điều đó. Hồ Chí Minh luôn là cái tên đẹp nhất Việt Nam. là tấm gương đạo đức để cả nước chúng ta noi theo. thế hệ trẻ sẽ luôn luôn làm tốt những gì mà Bác đã giao phó

Dù ở bất kì hoàn cảnh nào thì tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn là kim chỉ nam cho Đảng Cộng Sản Việt Nam cho nhân dân Việt Nam tiến lên con đường Xã Hội Chủ Nghĩa . Tư tưởng của Bác luôn thấm nhuần trong tất cả các công việc về phát triển kinh tế , an sinh xã hội đến việc đảm bảo quyền tự do cho nhân dân .

Bông sen lớn của đất nước Việt Nam . Bác Hồ người là niềm tin tất thắng ,là người dẫn đường chỉ lối cho dân tộc Việt Nam ta trên con đường đi lên Xã hội chủ nghĩa . Bác đã ra đi nhưng những lời bác dặn thì vẫn luôn mang những giá trị lớn nhất, mang những giá trị sâu sắc nhất . Toàn Đảng toàn dân tộc ta sẽ cùng nhau sống , chiến đấu , lao động để đi tiếp con đường này .

Lý tưởng cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh giáo dục cho thế hệ trẻ, các thế hệ cách mạng đời sau là chủ nghĩa nhân đạo cộng sản theo quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lê-nin. Ðó là lý tưởng cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động: Giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; lấy hạnh phúc của nhân dân, của con người là mục tiêu cao nhất, nhằm đưa lại cho con người cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được sống trong xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, trong đó "tự do của mỗi người là điều kiện cho sự phát triển tự do của tất cả mọi người". Ðối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ không phải là cái gì quá cao xa mà là gần gũi, giản dị, dễ thấy. Người quan niệm chủ nghĩa xã hội là dân giàu, nước mạnh. Trong chủ nghĩa xã hội ai cũng phải làm việc có năng suất, chất lượng và hiệu quả. Phải giáo dục cho mọi người ý thức cần kiệm liêm chính, làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít, ai không làm thì không hưởng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp họ phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, chiến đấu, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trở thành con người phát triển toàn diện, người chủ xứng đáng của đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng bất diệt cho các thi nhân, thi sĩ, đi vào văn thơ,âm nhạc và gần gũi với cuộc sống đời thường.Cuộc đời của con người giản dị, hiền từ ấy lại là cuộc đời của một bậc vĩ nhân, của một con người đại nhân, đại trí, đại dũng; hy sinh , gắn chặt cuộc đời mình cho cách mạng non song, dân tộc tới những giây phút cuối đời.

thế hệ hôm nay vẫn ghi nhớ công lao trời bể của Người, đang cố gắng học tập và rèn luyện theo phẩm chất đạo đức Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng của Người trở thành những chủ nhân của đất nước, những người cống hiến hết mình cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đi lên của đất nước.

Đăng nhận xét