Bài mới nhất

06/12/2013

LẶNG LẶNG MÀ NGHE, CHÓ SỦA NHAU: LÊ HIẾU ĐẰNG – LƯỢN ĐI CHO NƯỚC NÓ TRONG


          Sáng nay (5-12-2013), nhiều trang mạng và báo nước ngoài đưa hình ảnh bản tuyên bố viết tay của ông luật gia Lê Hiếu Đằng tuyên bố “ra khỏi Đảng”. Cá nhân Nguyễn Văn Minh thấy thông tin này không có gì lạ bởi những người thạo tin, thạo chuyện thời cuộc đã “Gia Cát Dự” điều này sẽ xảy ra sớm với Đằng. Khi mà dù Đằng gây ra những điều sai trái, nhiều người vẫn rộng lòng khuyên nhủ, những mong Đằng tỉnh ngộ song mọi thứ vẫn là nước đổ lá khoai. Với sự kiện này, NVM cũng thấy vui mừng. Xin được chúc mừng cho Đảng CSVN vì Đảng không còn một kẻ cơ hội chính trị, thoái hoá biến chất nghiêm trọng. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ thì những kẻ xấu làm hỏng hàng ngũ nên “lượn đi cho nước nó trong, cho chim nó đậu, cho trời nó xanh...”.


1. Đã không đủ tư cách còn bày đặt tuyên bố

Là người đã hơn 40 năm tuổi Đảng nhưng còn kém hơn cả khi viết cái nhật ký trên giường bịnh, ông Đằng chỉ viết mấy dòng ngắn ngủi khi ra khỏi Đảng như sau:

Tôi tên LÊ HIẾU ĐẰNG là ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỌNG SẢN VN, hơn 40 tuổi đảng. Nay tôi tuyên bố công khai ra khỏi đảng CSVN vì:

ĐCSVN bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất, thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc. Đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân.
Tôi xin xác định đây là quyết định của tôi.

Ngày 04.12.2013
Lê Hiếu Đằng
(chữ ký)

         Sau khi ông Đằng công bố cái gọi là bản tuyên bố trên, đám kền kền, linh cẩu hay xơi xác thối lập tức bu vào tán dương, ca ngợi hành vi trên bằng những mỹ từ “dũng cảm”, “anh hùng”, “ngòi nổ cho một sự khởi đầu”…Các nhà dân chủ thì hí hửng hi vọng hành vi này sẽ khởi tạo một trào lưu mới mà không nghĩ rằng y phục phải xứng kỳ đức, ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Nhân cách đã thấp hèn, hành vi bậy bạ sao có thể thu phục được nhân tâm. Tấn trò hề này cũng lại một lần như hòn đá ném ao bèo chẳng đáng bận tâm, y chang cách đây một hai năm gì đó tay nhà văn Phạm Đình Trọng cũng giở bài bây như Đằng với “huyết thư ra khỏi Đảng”, đưa ra lời tuyên bố dài dằng dặc tuôn ra bao lời “gan ruột” mà cũng có ai thèm nghe, cũng không ai hưởng ứng. Chỉ có Trọng thêm nhục nhã khi tuổi xế chiều mà không biết nói lời nói phải!

      Trở lại với chuyện Lê Hiếu Đằng cùng lời tuyên bố trên, thật ra chẳng có gì là dũng cảm, cũng chẳng có gì là đàng hoàng. Với bản chất sự việc và những gì xảy ra lâu nay, đối chiếu theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam (khoá XI), ông Lê Hiếu Đằng đã không còn đủ tư cách là đảng viên Đảng CSVN. Việc tuyên bố này thực sự là nhố nhăng, là kẻ ăn cắp còn la làng gây sự chú ý. Đúng ra, tổ chức cơ sở Đảng phải công bố khai trừ, xoá tên khỏi danh sách đảng viên với Lê Hiếu Đằng từ lâu rồi.

        Là đảng viên, ông Lê Hiếu Đằng cần biết rằng, Điều lệ Đảng CSVN tại điều 1 đã ghi rõ: “Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng”. “Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

Ở đây, ông Đằng từ lâu đã không thừa nhận Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, không htwcj hiện nhiệm vụ người đảng viên thì lẽ dĩ nhiên là ông không còn đủ điều kiện, tiêu chuẩn là đảng viên.

Mặt khác, Điều 8. Điều lệ Đảng CSVN ghi rõ:

“1. Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ đảng viên, đã được chi bộ giáo dục mà không tiến bộ thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên.

2. Các trường hợp trên nếu đảng viên có khiếu nại thì chi bộ báo cáo cấp uỷ có thẩm quyền xem xét.

3. Đảng viên xin ra khỏi Đảng do chi bộ xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền chuẩn y kết nạp quyết định.”.

Chiểu theo điều 8 nêu trên thì ông Đằng đã thuộc diện ở mục 1, vừa giảm sút ý chí chiến đấu, vừa không làm nhiệm vụ đảng viên, chẳng những không tiến bộ mà còn suy thoái về chính trị tư tưởng nghiêm trọng. Theo thông tin cho biết thì cùng với đó, từ lâu ông Đằng cũng không tham gia sinh hoạt Đảng và lý do ông nêu bị ung thư, bệnh hiểm nghèo gần đây chỉ là một cái cớ để tránh bị xử lý theo Bộ luật hình sự về một số hành vi sai trái.

2. Nhân cách mõ

Trong khi đám kền kền dân chủ mặc sức tung hô hành vi được gọi là “anh hùng” của ông Lê Hiếu Đằng thì có một thực tế thật chua chát, nếu như không muốn nói là hèn bẩn của ông Lê Hiếu Đằng khi ông tuyên bố “ra khỏi Đảng”, “trả thẻ Đảng” nhưng nhiều người từng công tác với ông đã “thách” ông sao không “tuyên bố” “ra khỏi, trả luôn” sổ lương hưu, biệt thự, nhà cửa và nhiều ưu đãi mà ông có được nhờ đi theo Đảng Cộng sản. Đương nhiên là ông không dám, không thể.

Trong vấn đề này thì ông Đằng cũng như không ít “nhơn sĩ, chấy thức”, “rận chủ” khác bao năm nay hàng ngày vẫn ăn lương Nhà nước, thậm chí đi làm ở cơ quan Nhà nước nhưng lại tỏ ra cấp tiến, chống phá chính Nhà nước ấy. Hành động kiểu ăn cháo đá bát này thì chỉ có bọn nhân cách mõ mới thế mà thôi.

3. Đảng là chính mỗi chúng ta

Câu chuyện ông Đằng khiến tôi chợt nhớ đến một đoạn trong thiên ký sự nổi tiếng của Phùng Gia Lộc mà cái tít được lấy từ một tác phẩm văn học cổ điển “Cái đêm hôm ấy đêm gì” – một phóng sự được coi là điển hình của những bất cập, sai lầm của một thời “Đêm trước đổi mới”. Tác phẩm ấy có đoạn như sau:

“Họ xúm vào khiêng bàn thờ ra, để lôi hòm lúa. Bất đồ hai thằng Học và Thức từ bếp tuôn lên, ôm lấy tay chân chư vị, van rối rít.

- Cháu van các chú! Các chú đừng lấy lúa này đi. Lâu nay các cháu phải nhịn để dành bữa sau cúng cỗ bà, làm ma bà!

- Buông ra đi! Ô hay, đồ con nít!

Bà cụ loạng choạng đi lại, giơ gậy cản:

- Các ông không thương trẻ, thì các ông thương lấy thân già, để lấy phúc đức cho con cháu.

Vì họ đá vấp gậy, lại yếu như con căng cắc lột, bà cụ ngã chỏng queo như chiếc ghế đổ.

- Ối Đảng ôi là Đảng ôi! Chính phủ ôi... Trông xuống mà coi...

Tôi xốc mẹ lên giường, bịt mồm cụ lại:

- Mẹ! Mẹ không được la như thế! Đây không phải Đảng! Đảng ta không làm thế. Đảng không chủ trương thế này!

Tôi nói vậy và ngoặp hai hàm răng vào cổ tay mình để kìm giữ cái gì cứ chực tung ra. Hai vợ chồng xúc hết lúa ra thúng bì. Dặn thằng Học trông em, ngó bà, tôi cùng vợ hì hục gánh thóc ra trụ sở nộp...”…

Câu chuyện này ghi lại từ những gì có thực xảy ra ở Thanh Hoá năm 1983.

Sai lầm. Cực đoan. Hà hiếp dân.

Phẫn uất đến thế là cùng nhưng người đảng viên trong phóng sự vẫn nói một câu thật gan ruột: “Mẹ! Mẹ không được la như thế! Đây không phải Đảng! Đảng ta không làm thế. Đảng không chủ trương thế này!”>

Đúng! Đảng không phải là những cán bộ công quyền làm xấu! Đảng chưa bao giờ chủ trương cái xấu. Nhưng Đảng cũng là một thực thể xã hội, cũng có ở trong đó những ung nhọt. Ông Đằng có nhớ lời chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn không: “Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân”.

Đảng ta hiện nay còn những hạn chế, khuyết điểm nhưng chưa bao giờ quên lời dạy ấy. HƠn 3 triệu đảng viên vẫn phần lớn là những con người tâm huyết. Ông Đằng lấy tư cách gì, lấy căn cứ gì để phán “Đảng không còn như trước” mà đang suy thoái, biến chất? Sự thật thì Đảng suy thoái, biến chất, hay chính ông đang suy thoái, biến chất? Đành rằng những sự thất vọng, suy giảm niềm tin là có trong một bộ phận nhân dân từ những yếu kém trong quản lý, điều hành, từ chưa thành công của cuộc chiến chống tham nhũng nhưng không thể chỉ từ cảm nhận cá nhân mà phủ nhận cả một Đảng.

Viết đến đây, tôi chợt nhớ đến lần trò chuyện cùng “vị tướng già đầu bạc, kể mãi chuyện Nguyên Phong” – Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. Có thể nói ông là một trong những lão thần thẳng thắn, bộc trực vô cùng và cũng bức xúc vô cùng trước những khuyết tật của Đảng. Ông viết thư, viết tâm thư bên xe lăn của vợ, ông gặp và đối thoại thẳng với Tổng Bí thư. Nhiều cái còn chưa hài lòng. Nhiều cái dồn nén vì chuyển biến chậm. Nhưng trải nghiệm của người lính từng vào sinh ra tử đủ cho ông hiểu đâu là chân giá trị của tự do, dân chủ. Những kẻ nhân danh dân chủ thấy ông hay nói thẳng tưởng có thể lợi dụng ông tạo dựng ngọn cờ, rủ ông đi biểu tình – ông lắc đầu. Họ lại rủ ông ký vào các bản kiến nghị tập thể. Ông cũng lắc đầu và cười mà rằng: “Cần gì thì tôi nói thẳng ý kiến cá nhân của tôi, việc gì phải ký kết với ai”. Gạ gẫm mãi chẳng được vì lão tướng quá “quách tỉnh”, bọn cáo chồn chơi bài “cáo mượn oai ùm” giả chữ ký của ông trong một bức thư bênh vực tay tiến sĩ luật trở cờ Cù Huy Hà Vũ. Nhưng rất kịp thời, lão tướng tung “chưởng” với chữ viết tay thông báo ngay bức thư đó là giả mạo!

Trong cuộc trò chuyện hôm ấy, tôi đã hỏi thẳng tướng Thước rằng, ông có còn niềm tin vào Đảng CSVN dù thực tế hiện nay còn không ít bất cập không? Vị tướng già trận mạc đã lặng đi hồi lâu rồi nói chậm rãi từng lời: “Chưa bao giờ niềm tin ấy, lý tưởng ấy phai nhạt trong tôi. Có người vì quá bức xúc mà bất mãn. Nhưng tôi nói, bất mãn với Đảng là hỏng. Đảng là tất cả chúng ta chứ không phải chỉ là một vài đồng chí lãnh đạo. Phê bình để Đảng mạnh lên chứ không phải là chống Đảng. Công luận, dư luận và lãnh đạo phải tỉnh táo, phân biệt những ý kiến đóng góp phê bình với mục đích xây dựng”.

Lời tuyên bố của Lê Hiếu Đằng cho sự giã từ một lý tưởng, một con đường hơn 40 năm theo đuổi bằng mấy dòng viết nghuệch ngoạc, còn thiếu cả nét đủ cho thấy cách ứng xử dưới tầm văn hoá. Một người trí thức khi giã từ một ý thức hệ thiết nghĩ nên có một tuyên bố cho đàng hoàng, đúng nghĩa, chuẩn mực hơn thì nên tôn trọng tiến hành theo đúng các thủ tục hành chính Đảng, có kính thưa, kính gửi đến tổ chức mình từng sinh hoạt, có lời giã biệt cho có đầu có cuối. Còn với những dòng như Lê Hiếu Đằng viết, đủ cho thấy bản chất của một kẻ cơ hội chính trị, muốn thực hiện tấn trò đời này như một canh bạc chính trị cuối cùng để nổi tiếng sau mấy chiêu trò kêu gào thành lập đảng nọ, đảng kia nhưng chẳng gây hiệu quả.
Tiếc thay, gậy ông đập lưng ông. Với hành vi này, Lê Hiếu Đằng càng bộc lộ rõ bản chất và nhân cách của mình, tự vẽ thêm một vết nhơ nhuốc đen ngòm lên gương mặt già nua, bạc nhược của kẻ phản bội Đảng – nơi đã cho Đằng một con đường, một cuộc sống, một vốn tri thức, một sự nghiệp và cả những gì đang có…

Nguyễn Văn Minh
(Báo QĐND)


Hot!

Từ khóa SEO:

90 nhận xét:

Tôi nhận thấy một điều rất lạ là những người mà có quan điểm đối lập với dân tộc trong thời gian vừa qua đều quen biết nhau, và thường xuyên gặp gỡ nhau, chỉ trong vòng thời gian ngắn thôi mà họ đã có thể xem nhau như anh em rồi. Tôi tự hỏi, liệu họ có thông đồng với nhau hay không, và những gì họ đi ngược lại với dân tộc là do tự ngồi lại với nhau và bàn bạc, thống nhất hay không? tại sao chúng lại cùng quan điểm với nhau như thế, nếu là quan điểm cá nhân thôi thì cần gì phải biết nhau thế này, đâu quả là một sự trùng hợp hiếm thấy. Có lẽ nào!

Một bài viết hay với cái nhìn khá sâu sắc và toàn diện. Đúng! Lê Hiếu Đằng là một kẻ không còn xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên việc hắn bị khai trừ ra khỏi Đảng cũng chỉ là chuyện sớm muộn, nhưng khốn thay hắn lại còn bày đặt viết thư xin ra khỏi Đảng chỉ để gây sự chú ý của dư luận. Nói thế bởi nếu như ông ta thực sự là một người hiểu biết và có tri thức thì đáng ra bức thư viết tay nó phải trọn vẹn hơn, có kính gửi, kính thưa, có đầu có cuối chứ không phải chỉ như một mẩu giấy nháp của bọn học sinh cấp 1 như thế. Đáng buồn thay cho 40 năm tuổi Đảng của ông Đằng!

Lê Hiếu Đằng cũng chính là một con rận mà thôi, Ông ta cũng chẳng khác nào Xuân Diễn, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải,.. đâu, toàn là những tên cơ hội ngu si mà thôi. Chúng nghư bọn đế quốc mơn trớn, hứa sẽ cho chúng lãnh đạo đất nước khi chúng lật độ được Đảng cộng sản tại Việt Nam chúng ta nên chúng mới hối hả làm chó săn cho đế quốc như thế, chúng thật dại dột, vì lịch sự và bản chất của bọn tư bản bẩn thỉu đến như thế mà chúng không nhận ra, rồi các ông cũng chẳng được gì từ bọn đế quốc đâu.

Chuyện ông Lê Hiếu Đằng làm không đáng kể nếu Đảng Cộng Sản thật sự chỉnh đốn hàng ngũ và cải cách chính phủ. Ông ta già rồi, về hưu không có chuyện gì làm thấy chuyện tham nhũng và nhiều vấn đề xã hội phức tạp thì tức mình làm vậy, có gì là lạ đâu?

Lê Hiếu Đằng đúng là tên trẻ thì ăn bám chế độ, già thì lại phản chế độ, toàn làm những việc chống đối với chính quyền, phá đảng, phá nhà nước. Hay là do tiền của nhà nước trợ cấp cho thì ít mà của bọn phản động nó cho thì nhiều hơn nên phải làm theo những gì nó sai bảo? Hãy tỉnh táo lại đi Hiếu đằng Ơi

Ông Lê Hiếu Đằng đang có những sai lệch trong nhận thức về tư tưởng, ông đã không nhìn nhận toàn diện vấn đề để có một đánh giá đúng, phải nói rằng, ông ủng hộ đa nguyên, đa đảng nhưng ông không hiểu gì về nó cả, ông không biết rằng chính đa nguyên, đa đảng ở các nước khác đã gây ra nhiều cuộc nội chiến lãnh nhau giữa các phe phái làm cho nhân dân khổ cực

một chế độ đa đảng theo Lê Hiếu Đảng sẽ phải vận hành theo ý đồ của các thế lực phản động nước ngoài chỉ nhằm vào việc phá vỡ sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trong quá trình đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc làm cho nhân dân ta khổ cực. vậy đa đảng để làm gì cơ chứ

Đồng bào các dân tộc, tôn giáo không quan tâm đến việc đa nguyên đa đảng, đồng bào các dân tộc đều thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và yêu cầu phải tôn thêm sự lãnh đạo của Đảng. Đảng đã lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi Cách mạng tháng Tám, đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước cũng như giành những thành tựu trong công cuộc đổi mới hiện nay. đồng bào đã muốn thế thì đa đảng làm gì nữa chứ

Nhắc đến đa đảng nghĩ đến Hiếu Đằng là câu cửa miệng hiện nay trên các trang mạng các blog :) Sự thực thì không rõ Hiếu Đằng già quá hóa điên hay thế nào mà 45 năm qua ông vẫn luôn tận tụy cho đảng cộng sản mà giờ quay 18o độ để mà nghĩ ra cái trò đa đảng :) nếu ông ấy có thể nêu ra một vài lý do hợp lý phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nước ta để có chế độ đa đảng thì chẳng ai nói làm gì cho khéo còn được nhiều người ủng hộ ! đằng này ông chả nêu được cái lý do gì mà cứ to mồn rêu rao là nước ta cần đa đảng để tốt đẹp hơn :) tôi thấy giờ không tốt hơn là xuốt ngày chém nhau giết nhau bắn nhau hay sao ???

Trọng bệnh ở đây chỉ là cái cớ thôi,chứ bệnh mà nói sang sảng trên các báo như thế thì chỉ là cái trò lừa thiên hạ,trò hề che mắt thế gian mà thôi. trọng bệnh mà suốt ngày oang oảng mấy cái giọng điệu chống phá nhà nước, chống phá chính quyền thế này thì có ai tin được không? Những kẻ ăn cháo đái bát như ông Đằng này thì cho gặp diêm vương nhanh cho nó sớm chợ.

Có ai trong số chúng ta tin rằng ông Đằng đang bị trọng bệnh không? riêng theo tôi thì đó chỉ là một trò hề, một màn kịch vụng về không hơn không kém. ông mắc trọng bệnh, ông im tiếng cho đến khi được mấy cái đài giẻ rách như BBC, RFI, RFA,…. phỏng vấn thì ông bỗng dưng khỏe đến kỳ lạ như vậy? nói xấu chính quyền Việt Nam một cách điên cuồng như vậy. Đáng thương quá đấy ông Đằng ạ.

“thế hệ trẻ Việt Nam chỉ thừa nhận ông là một con người cũng đã từng có một ít công đóng góp cho xây dựng đất nước nhưng chúng tôi không thể chấp nhận thói về già lẩm cẩm,để lại tai họa cho con cháu đời sau được”. Chúng tôi công nhận những đóng góp của ông trong quá khứ với tổ quốc, với đất nước, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng tôi cổ súy những cái xấu, những cái sai lệch về tư tưởng của ông hiện tại. CHúng tôi biết thế nào là sai, thế nào là đúng. mong ông sớm nhận ra những hành động sai trái của mình.

Đã từng là một người có những đóng góp những thành tựu, công sức nhất định cho đất nước, giúp đất nước phát triển. nhưng không hiểu vì sao, ông Đằng lại có nhữnghành động sa trái, chống lại chính quyền như vậy. Phải chăng đó là vì cái lối ảo tưởng, xem trời bằng vung và xem mình là cái rốn vũ trụ của ông Đằng? Có lẽ một con người đã hai thứ tóc trên đầu như ông thì nên có những hành động chuẩn mực hơn để giới trẻ học tập, chứ không phải là như thế này.

Tôi không nghĩ rằng một người như ông Đằng, lại có thể có những phát biểu, có những hành động ngỗ ngáo và trắng trợn như vậy. Dù gì, ông cũng là một người từng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng, được sống bằng những đồng thuế công sức của người dân, được chế độ này nuôi sống. Nhưng không ngờ ông là một người tráo trở như vậy. Bây giờ, ông phát biểu trên mấy cái báo đài phản động chống phá Việt Nam như vậy. thật là không chấp nhận được.

Khi mà ông đã từng giữ những chức trách quan trọng trong bộ máy chính quyền của chúng ta, đã từng là một người đứng trong hàng ngũ của Đảng quang vinh, chính ông cũng đã từng sống chết với chế độ, để bảo vệ chế đọ này. chúng ta ghi nhận những điều này. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cổ súy cho cái xấu, cái sai hiện tại đáng lên án của ông. Hy vọng ông sớm giác ngộ ra được những sai trái của mình.

những vấn đề liên quan tới ông lê hiếu đằng theo tôi nghĩ không phải là vấn đề thuộc về nhân cách hay là đạo đức gì đó, đó đơn giản chỉ là vấn đề về mặt nhận thức tư tưởng cũng như về mặt pháp luật,đó hoàn toàn là những điều sai trái

thực ra chúng ta không cần quá quan tâm tới con người của ông lê hiếu đằng này làm gì cả, con người ông ta như thế nào cũng chẳng ảnh hưởng gì tới xã hội cả, chỉ có những hành động sai trái của ông ta mới làm ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội mà thôi

ông lê hiếu đằng quả thực trong thời gian vừa qua đã nổi danh như cồn, nhưng sự nổi tiếng của ông ta thì lại không có gì tốt đẹp cho xã hội và đất nước cả, ngược lại, đó lại là sự nổi tiếng dựa vào những phát ngôn gây sốc, sai trái, đó là điều hết sức đáng tiếc và cũng đáng lên án nữa

Đọc bài viết của ông Lê Hiếu Đằng, mình thấy hàng loạt cái điểm dở hơi trong lập luận của ông ta. Ông nói rằng chủ nghĩa Marx không còn giá trị nhưng sau đó ông lại dùng chính chủ nghĩa Marx để nói rằng cớ sở hạ tầng như thế nào thì kiến trúc thượng tầng phải như thế. VN có nền kinh tế thị trường thì cũng phải có thể chế chính trị giống các nước tư bản – đa đảng đối lập. Buồn cười cách lập luận của ‘luật sư’ Đằng thật đấy.

Bác đã có tuổi, gần đất xa trời rồi nhưng vẫn muốn được nổi tiếng theo một cách rất riêng, có thể Bác không còn đủ minh mẫn nữa rồi để nhận ra mình đang nói những gì. Bác cho rằng bác đang đại diện cho nguyện vọng của người dân sao, thực tế đó chỉ là ý kiến của một cá nhân, chẳng đại diện cho ai cả, đó giống như việc trong một đàn có có con cá thích bơi ngược vậy

chuẩn luôn, đối với thành phần như lê hiếu đằng này thì phải dùng cụm từ thoái hòa biến chất là phù hợp nhất, rõ ràng ông lê hiếu đằng này là một đảng viên lâu năm đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng, đáng lẽ ông ta không bao giờ được phép có những hành động như vậy, nhưng không, ông đã ngang nhiên quay lưng chống đối lai đảng cộng sản việt nam,chống đối lại nhân dân ta

Đất nước Việt Nam cần phải thưc hiện đa nguyên, đa đảng” ? “Việt Nam cần phải thành các đảng chính trị đối lậpvới Đảng cộng sản , các đảng phải cạnh tranh với nhau thì đất nước mới phát triển” cái này thì bọ rân chủ nên xem xét lại,đảng cộng sản việt nam đang chèo lái con thuyền đất nước đi đúng theo những gì mà nhân dân mà nước công hòa xã hội chủ nghĩa cần đến,nước ta đang dần phát triển không thể so sánh nên kt đối vs các nước lớn đc nhưng so vs các nước khác thì VN cũng không hề nhỏ,đất nước đang khôi phục sau 30 năm chiến tranh tàn phá,hãy đặt niềm tn tuyệt đối vs đảng cộng sản việt nam.chỉ có đảng lãnh đạo mới phát triển đất nước đc

Cái chủ đề này thì xưa quá rồi, Bác Đằng chỉ là dĩ vãng cuộc tình rồi, bị xã hội vả cho vào mặt nhiều như thế nên Đằng im mõm ngay có dám láo nữa đâu. Còn thằng cha Lữ Phương hay gì đấy trên danlambao thì có ái chấp đâu. Lữ Phương hay gì đi chăng nữa cũng chỉ là loại ngồi ở trời Tây mà hot cho vui mà thôi, chứ làm được gì. Muốn làm người tốt không muốn cứ muốn làm đầu trộm đuôi cướp để thiên hạ họ chửi cho vào mặt. Lê Hiếu Đằng suy cho cùng thì cũng chỉ thuộc loại hắt không ra hơi nữa nhưng vẫn muốn nói liều, nói láo. Thật là khốn nạn.

Thật tiếc thay, một con người có tài năng như Lê Hiếu Đằng lại thiếu đi cái đức của một con người. Cớ sao khi đã mang bên mình những chức vị lớn, tiếng tăm đã có rồi, lại rắp tâm có những phát ngôn, những dự định đi ngược với xu thế của nhân dân việt nam như vậy. Ông hãy tỉnh lại đi, đừng có bước đi quá xa của cái sự gọi là "phản bội" ấy.

sống bao nhiêu năm trên đời mà vẫn không hiểu được là sao, thế mà cũng mang tiếng là đảng viên đảng cộng sản việt nam cơ đấy, nhận thức quá kém cỏi, không hiểu việc nào nên làm ,việc nào không nên làm việc nào có lợi cho đất nước, già rồi mà còn ham hố dại dột như vậy thì việc giải thích cũng không đơn giản đâu

Đúng là không có tính người nữa. Là một con người từng là một đảng viên, thế nhưng chính trị tư tưởng không vững vàng, để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo đi ngược lại với những chủ trương, chính sách của Đảng như vậy, phải chăng ông này đã già rồi cho nên lẩm cẩm như vậy.

giấc mộng này đúng là một giấc mộng hão huyền, đúng là ai cũng có quyền mơ mộng ,không ai cấm điều đó, tuy nhiên như ông lê hiếu đằng này thì không được rồi, bởi đó không phải là việc của riêng ông nữa, đó la việc có ảnh hưởng tới đất nước và xã hội rồi, làm sao có thể làm ngơ được chứ!

Cứ cho là ông Lê Hiếu Đằng không có vấn đề gì cả mà chỉ là chuộng tây chuộng tư bản thôi đi thì ông ta không biết rằng bản chất đa đảng đối lập ở các nước tư bản thì suy cho cùng giai cấp nào cấp quyền và phục vụ giai cấp nào?Đó trả phải là giai cấp tư sản sao có bao giờ ông thấy giai cấp vô sản nắm quyền lãnh đạo chưa? Và nếu VN chấp nhận điều đó liệu có tránh khỏi kịch bản như ai cập hiện tại không? Gìa rồi thì nên tỉnh táo ông Đằng à.

Hãy nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn thế này. Việc đa Đảng cầm quyền không có gì là xấu cả, trên thế giới có 160 quốc gia đa Đảng. Vì thế mà không nên chửi bới linh tinh. Vấn đề là chúng ta chưa hợp và sẽ không hợp với Đa Đảng vì còn đường đi của chúng ta mang sắc thái riêng. Cúng không nên áp tất cả theo Đa Đảng hay đơn Đảng. cần công bằng nhìn nhận vấn đề.

có lẽ giấc mộng của ông sẽ không bao giờ trở thành sự thật đâu, hãy xem giấc mộng của ông lê hiếu đằng là gì vậy, ông ta mong muốn có một đảng đối lập, thậm chí là nhiều đảng đối lập ở việt nam, vậy thì mục đích của ông ta là gì vây, đó chẳng phải là hành động mong muốn phá hoại đất nước ta hay sao

việc đảng cộng sản việt nam có thể phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay, có thẻ lãnh đạo đất nước việt nam ổn định và phát triển được như ngày hôm nay, phải trải qua một quá trình hết sức khó khăn và vất vả, với nhiều hi sinh, chính vì vậy ông lê hiếu đằng cũng như các vị hãy dừng ngay hành động của mình lại

vẫn biết là hiện nay có nhiều thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn luôn có âm mưu lật đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, đó không phải là điều mới nữa, tuy nhiên việc một đảng viên đảng cộng sản việt nam có những hành động đó vẫn không khỏi khiến cho nhân dân việt nam cảm thấy bị sốc

Ờ bỏ ngoài tai là tốt nhất, những phát biểu của bác Đằng nếu chúng ta không tinh ý để phát hiện ra những sai sót, sai lầm trong nhưng ý kiến đó thì rất dễ chúng ta tin theo những điều đó. Phải là người có kiến thức xã hội và kiến thức pháp luật ở một trình độ nào đó mới có thể phản biện lại những phát biểu của bác ấy vì thực tế bản chất của nó là sai lầm rồi

Một con người lớn tuổi như vậy, lại có trình độ lại có những suy nghĩ lệch lạch đến như vậy, chẳng nhẽ những đồng tiền bẩn thỉu mà các thế lực thù địch cho ông này để ông này bán rẻ đi lương tâm, lòng tự trọng của mình để đi theo chúng, phản bội lại Tổ quốc. Thật là đáng buồn.

Sao một người như Lê Hiếu Đằng mà suy nghĩ lại nông cạn thế nhỉ, ông ta thừa biết Đảng Cộng sản Việt Nam là sự lựa chọn của lịch sử, là sự chọn lựa của nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam ngày càng tin tưởng và ủng hộ vào vai trò lãnh đạo của Đảng, những luận điệu xuyên tạc của những tên phản bội Tổ quốc như chúng mày sẽ không ai tin nữa đâu.

Có lẽ bác Đằng đang học tập bà Tưng để được nổi tiếng hay sao ấy, hai người này có những điểm chung giống nhau đến kỳ lạ, họ bất chấp đạo đức để được nổi tiếng, bà Tưng thì có hình ảnh gây sốc, hết khoe thân lại diễn clip khiêu khích, rồi bác Đăng cũng muốn nổi tiếng bằng những phát biểu giật gân kiểu "nên cho đa nguyên, đa đảng", lạ một điều là bác Đằng từng có hơn 45 năm tuổi Đảng mà bây giờ cũng thoái hóa biến chất đến không nhận ra nổi

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Tình huống 2
500 hành khách đang trên chuyến bay xuyên quốc gia, đang bay trên không phận Triều tiền. Phi cơ trưởng thông báo, máy bay hết nhiên liệu chỉ đủ bay trong vòng 15 phút nữa và không kịp hạ cánh xuống bất cứ đâu trừ lãnh thổ Triều tiên nhưng chính phủ triều tiên không cho phép hạ cánh mà sẽ bắn rơi ngay nêu hạ cánh. Mọi người được tiếp viên phát cho mỗi người một chiến dù và được hướng dẫn sữ dụng. Xong mọi người được phi cơ trưởng thông báo tự quyết định ở lại với chiến máy bay hoặc nhảy dù. Bạn có 3 phút quyết định và chuẩn bị nhé.
A) Bạn ở lại máy bay vì còn có tài sản mang theo khá lớn và hi vọng Triều tiên đổi ý cho hạ cánh.
B. Thông báo cho người thân những vấn đề quan trọng và bước ra cữa nhảy dù tìm hi vọng sống tiền bạc tính sau, mất thì kiếm lại được.
C) không làm gì cả, cứ ngủ tiếp đến đâu thì đến.

Bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” và lời kêu gọi thành lập Đảng đối lập đã nói lên sự tha hóa biến chất của một Đảng viên kỳ cựu. Ông đã tự phủ nhận công lao đóng góp cả đời mình để lấy những lời tung hô dâm loạn cùng những đồng tiền nhơ bẩn từ các tổ chức phản động.
Những điều này có thể thấy rằng ông không xứng đáng là một Đảng viên, việc loại trừ ông ra khỏi tổ chức chỉ là một sớm một chiều nào đó. Cũng có thể vì ông đã gần đất xa trời nên Chi bộ Đảng nơi ông sinh hoạt không muốn truy xét. Vừa qua ông tuyên bố ra khỏi Đảng, bút tích của ông được các trang mạng xã hội trái chiều xâu xé như một siêu phẩm hài thời hiện đại.

Bạn này nói đúng đấy, bác Lê Hiếu Đằng là người có tuổi rồi, đâu còn trẻ trung gì nữa, bác lộ cái bản chất xấu xa của bác ra thì sẽ bị tất cả nhân dân việt nam sẽ nhổ vào mặt bác đấy. Và lúc ấy ai ai cũng gọi bác là "thằng" thôi, còn nỗi nhục gì nhục hơn như thế không, khi để con nít nó đối xử với mình như thế

Phải công nhận là bác Đằng già đầu rồi mà có vẻ vẫn dại nhỉ. Lại đi làm việc cho kẻ xấu, bày đặt suy nghĩ, nêu ý kiến này nọ, mà cái tư tưởng muốn đa đảng mà bác nêu ra chẳng hợp lý một tí nào. Bác chỉ biết ảo tưởng, tự sướng về lợi ích của đa đảng mà chẳng để cập đến cái ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội, đất nước của đa đảng. Chắc bác phải nghĩ rằng đa đảng dù là làm giảm vai trò của Đảng CS nhưng lại có thể gây ra tranh chấp chính trị giữa các đảng phái đối lập với nhau, vậy thì có phải cuộc sống của nhân dân bị ảnh hưởng không? Nếu thế thì đa đảng làm cái quái gì?

đảng vẹm đã ru ngủ bao nhiêu thế hệ , vẽ nên 1 cái thiên đường ảo tưởng , dùng thủ đoạn để đè dầu cưỡi cổ phục vụ cho lợi ích riêng tư mà quên đi tự hào dân tộc. Ai đã thức tỉnh và từ bỏ đảng , sẽ trở thành người , còn những kẻ nào chỉ vì chút bổng lộc mà phải quì gối khom lưng trước giặc thù , thì mãi mãi chỉ là lũ dòi bọ , bị người đời khinh miệt . Hiểu dùm chút đi thụt bi ơi

có lẽ ông Đằng đã thấy được bộ mặt bỉ ổi của đảng vẹm càng ngày càng kinh tởm . Để khỏi phải nhìn thấy mặt Mao , mặt Hồ dâm dật , ông đã từ bỏ đảng vẹm tuy có trễ , nhưng vẫn hơn ko có .

Vất được thẻ đảng , hồi chánh là đã góp được 1 viên gạch xây dựng VN vững mạnh . Các đảng viên hãy mạnh dạn giống ông Đằng đi nhé

ông lê hiếu đằng, với phát ngôn gây sốc của mình đã thực sự khiến dư luận xã hội phải chú ý, không chú ý sao được khi mà một đảng viên lão thành của đảng cộng sản việt nam lại có tư tưởng lệch lạc như vậy, tuy nhiên những phát ngôn đó cũng không làm nguy hại lớn tới tình hình đất nước, nhân dân việt nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam thì đất nước vẫn sẽ luôn được ổn định

đây là một tình trạng hết sức nguy hiểm, bởi ai cũng biết là lê hiếu đằng vốn là một đảng viên, thậm chí là một đảng viên lão thành ,tuy nhiên ông ta lại ngang nhiên có những tuyên bố đi ngược với lợi ích của đảng, đó là điều không thể chấp nhận được, đó là điều mà đảng cần phải suy nghĩ, nếu không thì sẽ không tránh khỏi tình trạng bị chống phá từ bên trong

xung quanh nhân vật lê hiếu đằng hiện nay chắc chắn có rất nhiều thông tin trái chiều, bởi mọi người thắc mắc là nguyên nhân tại sao một người như ông lại thể có hành động sai trái như vậy, nguyên nhân của vấn đề này rất cần phải được làm rõ

ông lê hiếu đằng ông ăn gì mà lại có phát ngôn sai trái như vậy, ông có biết là nhân dân việt nam rất bất bình trước những hành động của ông hay không, thực ra thì con người ông như thế nào tốt hay xấu thì cũng không có ai quan tâm đâu, tuy nhiên nếu những hành động của ông làm ảnh hưởng tới đất nước thì lại là chuyện khác

những thành phần như lê hiếu đằng đúng là khó hiểu thật, già rồi, có học thức có kinh nghiệm sống mà sao vẫn có những sai lầm sơ đẳng như vậy, có biết là những hành động sai lầm của ông sẽ gây tác động tiêu cực như thế nào tới đất nước ta hay không, ông không có đủ khả năng để nhận trách nhiệm về những hành động của mình đâu

mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau về các vấn đề của cuộc sống, tuy nhiên trong trường hợp của lê hiếu đằng thì tôi tin mọi người đều có sự nhất quán, đó là mọi người đều nhận thức được hành động của lê hiếu đằng là hoàn toàn sai lầm, nếu không có phản đối mà mạnh mẽ thì ông ta sẽ còn tiếp diễn những hành động sai lầm của mình, đó là điều không hề tốt đối với đất nước chúng ta

Thật đáng buồn cho một người tuổi đã cao nhưng những nhận định về chính trị và bản lính chính trị của ông lại thấp tới như vậy. Ông chỉ là con tốt trong bàn cờ của mấy tên dân chủ mà thôi. Chúng chỉ lợi dụng ông cho những việc của chúng, cho lợi ích cá nhân của chúng mà thôi. Thật đáng buồn cho một con người.

Xin nói rõ để các bạn trên diễn đàn đừng hiểu lầm: Tôi rất ý thức rằng chúng ta cần phải đoàn kết để có sức mạnh chống ngoại xâm. Chẳng phải tôi khắt khe đối với sự quay về của những kẻ lầm đường lạc lối. Trái lại, tôi rất hoan nghênh. Đối với những đảng viên cộng sản như Đại tá Phạm Quế Dương, Đại tá Phạm Đình Trọng bỏ đảng, tôi không yêu cầu họ ăn năn, sám hối. Bởi vì họ ở trong hoàn cảnh, tình thế không thể hiểu cộng sản làm tan nát đất nước về mọi phương diện. Nhưng khi họ nhìn thấy bộ mặt thật của cộng sản là họ dứt khoát bỏ đảng không thương tiếc. Tôi đã từng viết bài ngợi ca họ.

Còn những thành phần ở Miền Nam như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm có cơ hội nhìn thấy sự tàn ác của cộng sản (qua nhân chứng, tài liệu, sách vở: gần 1 triệu đồng bào Miền Bắc phải từ bỏ mồ mả cha ông, ruộng vườn, nhà cửa để vào Nam tìm tự do; sự man rợ của cộng sản trong Cải Cách Ruộng Đất; bịt miệng, đày đọa những văn nghệ sĩ trong phong trào Nhân Văn từng dấn thân tham gia kháng chiến) mà đi theo cộng sản là những kẻ có tội tày đình. Dân đen quê mùa không có học vấn mà theo cộng sản thì không đáng trách. Còn những người có học ở Miền Nam mà bảo rằng họ theo cộng sản vì lý tưởng là nói dối, bất lương. Nếu thực sự lương thiện, khi tranh đấu đòi hòa bình, đòi chấm dứt chiến tranh là đòi cả hai phía. Đòi đuổi Mỹ thì cũng phải đòi đuổi Nga, Tàu.

Tại vì ông Đằng bảo Đảng Cộng Sản ngày nay không đem lại công bằng xã hội, quan chức tham nhũng, hèn với giặc nên ông bỏ đảng, chứng tỏ ông Đằng vẫn cho rằng cộng sản ngày xưa tốt. Tức là ông vào Đảng Cộng Sản vì lý tưởng; chứ không phải ngu. Theo tôi, cái dũng của người tự nhận mình là "trí thức" thì phải dám thẳng thắn nhìn nhận sai lầm của mình chứ không nên tìm cách nói quanh.
Tôi khuyên ông Đằng hay những người lầm đường lạc lối phải có sự sám hối để xứng đáng với tư cách con người. Cho nên, lời khuyên sám hối của tôi cho ông Đằng là mở ra một cánh cửa cho những người trót phạm tội "phản bội dân tộc" nên cải tà quy chánh. Người trót phản bội biết sám hối sẽ xứng đáng được hưởng sự bao dung của nạn nhân. Bản thân tôi, một chiến sĩ trong Quân Lực VNCH, cũng bị lương tâm dằn vặt suốt hơn 38 năm qua, vì mình đã không tận tình chiến đấu, dù chẳng hề viện cớ chối bỏ một phi vụ nào.
Bên thắng cuộc hay bên thua cuộc đều phải ăn năn, sám hối thì mới có sự đoàn kết để vượt lên trên mọi trên mọi tranh chấp thì sẽ yêu thương nhau, hòa hợp hòa giải với nhau được. Cộng sản là tà đạo. Phải hiểu dứt khoát như vậy mới dám bỏ chỗ tối để ra chỗ sáng. Cương Lĩnh hay Hiến Pháp của Đảng Cộng Sản là cuốn kinh thánh của bọn tà giáo, quỷ sứ! Nhất định phải vứt vào thùng rác, chứ không thể tu chính. Phải đồng loạt bỏ đảng để giải thể cộng sản thì mới thoát khỏi tai họa Hán hóa. Đó là một khẳng định.

tôi không ngờ được, một người lớn tuổi như vậy, nhận thức lại kém tới như vậy. Ông ta cũng là một người có trình độ học vấn thế nhưng lại không có tư tưởng vững vàng, không làm chủ được mình trước sức mạnh của đồng tiền, đi theo bọn phản động phản bội lại Tổ quốc mình, trả ơn đất nước bằng cách như vậy.

Già cả rồi, cũng trải qua những sóng gió của cuộc đời rồi, thế mà nhận thức kém tới như vậy. Bản lĩnh chính trị của ông lế Hiếu Đằng thật quá kém. Không những chưa trả ơn cho đất nước thế mà còn phản bội lại Tổ quốc như vậy. Ông này có chết cũng không rửa hết tội.

Hãy suy nghĩ chín chắn hơn, khi thể hiện quan điểm của mình, đừng nhăng cuội, đừng có vì lợi ích của cá nhân bản thân mà làm lợi làm cơ cho các thế lực phản đổng “rước voi vào dày mả tổ”, đừng bao giờ có tư tưởng “không thành công cũng thành nhân”… trước sự tồn tại bền vững, phát triển của đất nước ta. Tuổi già nên nghỉ ngơi, đừng lăn tăn chuyện của con cháu.

Tôi lại không có cùng quan điểm chính trị với tác giả bài viết này. Ông Lê Hiếu Đằng đã có một thâm niên trong hàng ngũ đảng viên. Tuổi đảng của ông còn cao hơn tuổi đời của tôi hằng mấy chục năm. Kinh nghiệm của ông ta với đường lối, hướng đi của đảng Cộng Sản Việt Nam chắc chắn là hơn tất cả hằng triệu triệu người Việt Nam. Những gì tốt xấu của đảng ông ta đều rỏ cả. Tôi không tin những ý kiến tư tưởng của ông ta về sự thật của đảng là ngông cuồng, là phá hoại dân tộc. Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải là một đảng tuyệt đối chân chính, không sai lầm. Đường lối hiện tại của đảng chưa hẳn đả là đúng hoàn toàn. Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam tự tin là một đảng chân chính lo cho sự an toàn của người dân thì sợ quái gì với các đảng nhóc con kia. Sợ gì dân chúng theo họ mà truất phế đảng ta.
Quan điểm chính trị của tôi là đa đảng tốt cho dân tộc nhưng không hẳn là tôi theo chủ chương của các đảng khác. Các đảng đối lập muốn hạ bệ Đảng Cộng Sản Việt Nam tưởng dể dàng lắm à! Trừ phi đảng ta là một đảng vô dụng, chỉ biết ngồi mát ăn bắt vàng.

Không có cái gì là tuyệt đối cả không gì là hoàn hảo cả hoàn hảo là không có thật mà.Chủ trương đường lối chính sách của Đảng ta cũng vậy không thể hoàn hảo được sẽ có những tồn tại nhất định nhưng quan trọng là cái được cái được mà nhân dân nhận được mà đất nước nhận được bạn à. Nếu giả dụ đa đảng ở nước ta thì sẽ là những đảng nào là những kẻ đang nhen nhóm đòi thành lập đảng này phái nọ sao điều đó là không thể đó là những tàn dư của chế độ ngụy quyền tay sai Mỹ cũ luôn có hành động phá hoại đất nước thậm chí là những hoạt động khủng bố hoặc là tay chân của những thế lực thù địch với ta. Mặt khác nếu đa đảng liệu có tránh khỏi cuộc tranh giành quyền lực đất nước rơi vào cảnh như rất nhiều nước không mới đây nhất là Ai Cập. Trong khi một đảng nhưng đất nước ổn định phát triển tương đối tốt và đảng đại diện cho quyền lợi cho lợi ích của nhân dân.

Tin gì lời của những kẻ đang nằm bệnh. Nằm bệnh thì mấy ai nghĩ ra được cái gì hay ho đâu. Nằm bệnh mà vẫn còn cố nhận tiền của các thế lực thù địch để quay lưng lại với chính đất nước mà ông ta đã sinh ra và lớn lên. Tỉnh táo nói có khi còn sai huống chi là còn đang nằm bệnh

Dù bác Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng nhưng nếu là một con người có tình có lý thì không bao giờ quay lưng nói xấu chính những người đồng chí, đồng đội của mình, người đã từng cùng chung một chiến tuyến. Nguyên nhân của một con người như bác muốn xin ra khỏi Đảng có lẽ chỉ có bác mới biết được lý do của cá nhân mình. Tự biện ra một lý do cao cả “Vì Đảng đi ngược với lợi ích của dân tộc, nhân dân” có vĩ đại quá không. Quá hài ước. Vậy thì trước đây sao bác không ra khỏi Đảng sớm hơn, ngay từ lúc vừa mới đứng vào hàng ngũ Đảng viên. Tất cả chỉ là ngụy biện.

Phải công nhận với cái tuổi thấp thập cổ lai hi thì cái lửa chiến đấu trong lão quả là đáng khen, dù đã “bệnh” đến độ phải nhập viện nhưng lão vẫn cố gắng thoi thóp rên rỉ thêm những lời cuối cùng. Có những con người cái tôi và lòng tự trọng , mà đúng ra là cái sĩ diện cùng sự cố chấp đã trở thành bản tính và Lê Hiếu Đằng là kẻ đại diện cho điều đó.

các đồng chí đảng vẹm đẹp đẽ ở chỗ nào mà đòi khen cơ chứ . Lỡ nghe lời dụ dỗ ngon ngọt , lỡ tin vào những lời điêu ngoa xảo trá , lỡ hy vọng vào tương lai viễn tưởng mà đảng vẹm vẽ ra . Nay vất thẻ đảng , ko những hồi tỉnh cho mình , mà còn hồi sinh cho những kẻ mê muội đã và đang đanh tâm theo giặc tàu khựa bán nước buôn dân . Góp gió sẽ thành bão . Một cái thẻ đảng vất xuống , vạn vạn cái thẻ đảng vất xuống

Đóng góp ý kiến cái con khỉ chỉ được cái phá hoại đất nước thì có. Nếu góp ý thì phải thông qua người đại diện của mình là đại biểu Quốc hội nơi ông Đằng sinh sống hoặc nếu cùng quẫn lắm thì cũng phải thông qua một bản kiến nghị gửi Quốc hội hay thế nào đấy. Chứ không thể có cái kiểu ăn nói xằng bậy trên các đài bắp cải như thế. Như vậy chính là đang có hành động muốn phá hoại đất nước hơn là xây dựng. Đất nước của chúng ta đã phải trải qua bao nhiêu đau thương mất mát để có được một sự bình yên như ngày hôm nay. Vậy mà lại có những kẻ đi thọc gậy bánh xe là thế nào. Đúng là không thể chấp nhận được cái kiểu phản bội một cách trơ trẽn khi vừa mất đi lợi ích của ông Đằng, thật là một kẻ tiểu nhân bỉ ổi.

đối với những người đó thì họ có thực cự có thiện chí đóng góp cho đất nước hay không thì bản thân họ cũng biết rõ rồi, không có gì phải nói nhiều về vấn đề đó cả, nói nhiều cũng vậy thôi, còn việc của chúng ta, những người dân việt nam thì đơn giản thôi, chỉ cần nhận ra được đâu là vấn đề đúng, đâu là vấn đề có lợi cho đất nước thì chúng ta làm thôi

Trích: Tự biện ra một lý do cao cả “Vì Đảng đi ngược với lợi ích của dân tộc, nhân dân” có vĩ đại quá không. Quá hài ước.(ngưng)

Trí thức gì mà mãi hơn 38 năm sau ngày Miền Nam phỏng giái mới thình lình thấy ra như dzậy!?
Dân Miền Nam bình thường, chỉ vài tháng sau 30/4/75 khi bọn cướp cọng sản chở tài sản cướp giựt của Miền Nam kìn kìn về Bắc thì đã biết chúng nó là một bọn ăn cướp, sát nhơn.
Tại sao khi Đằng còn quyền thế không nhìn thấy " đảng " của y là độc tài, toàn trị, tham nhũng, thúi nát, không phải chỉ là bất công mà là chặt đầu, bóp cổ người dân để giàu sang phú quý, lầu cát, dinh thự đăng đăng cướp ruộng đất để nông dân bặt đường sinh kế, sống lê la khắp nơi phố thị, trong cảnh sống vô gia cư, tử vô địa táng???

ranh giới của người đóng góp đối với kẻ phá hoại thực ra không quá xa đâu, nhưng đó chỉ là với những người thực sự có tâm huyết đối với đất nước mà thôi, còn những người chủ động có những ý kiến trái chiều với mục đích sai trái thì không có gì phải bàn bạc cả, rõ ràng là kẻ phá hoại rồi

Nếu như có ai hỏi tôi về vấn đề Đa đảng ở Việt Nam, tôi sẽ trả lời rằng : " Chúng tôi không phản đối đa nguyên đa đảng , chúng tôi chỉ nhận thấy rằng đất nước chúng tôi chưa đủ thích hợp để thực hiện đa nguyên đa đảng ở thời điểm này, sau này nếu phù hợp chúng tôi sẽ thực hiện " bởi thế mà nhà tri thức nhà dân chủ nào có ý kiến thì hãy ngâm câu này nhé !!! Chúng tôi những con người yêu nước đủ nhận thấy cái gì đang tốt và sẽ tốt !! chẳng cần ai phải chỉ bảo chẳng cần mấy bác bên ngoài chõ mõm vào mà kích đểu :)

đúng là kẻ chỉ biết một mà không biết hai đừng chỉ nhìn vào các nước khác mà thèm thuồng mỗi một quốc gia có một đặc điểm nhất định không nước nào giống nước nào vì thế chắc chắn sẽ không bao giờ được áp đặt một cách máy móc và phải dựa vào hoàn cảnh cũng như những điều kiện của mỗi quốc gia để chọn con đường để phát triển. Thử nhìn những quốc gia chọn con đường đa đảng đa nguyên có thấy sự ổn định và phát triển hơn Việt Nam đâu đó chính là sự thật và thực trạng vì thế hãy bình tĩnh lại và suy nghĩ cho nó chín chắn

Lời nói của một tên trở cờ, bội bạc như Đằng thì liệu rằng ai sẽ nghe theo chứ? Là một con người đứng trong hàng ngũ của Đảng mấy chục năm trời, rồi thì giữ chức trách quan trọng. nhưng vì cái lối suy nghĩ ảo tưởng, thủ dâm chính trị mà giờ đây lão lại có những phát biểu điên cuồng như vậy. Đa đảng ư? xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chỉ cần một Đảng và một Đảng duy nhất đó chính là Đảng Cộng Sản VIệt Nam. Đó mới là niềm tin tất thắng của cả dân tộc VIệt Nam.

cần phải nói như thế nào thì ông lê hiếu đằng này mới chịu hiểu đây, mà thực sự thì không cần nói thì ông ta cũng phải tự hiểu chứ, sống bằng ngần này tuổi rồi mà ,chỉ cần chứng kiến vào tình hình thực tế và sự phát triển của việt nam thì ông cũng phải hiểu chứ, hay trong lúc không tỉnh táo ông ta phát ngôn như vậy đây

tát nhiên là những kẻ phả hoại sẽ không bao giờ thành công với những mục đích xấu xa của mình ,nhân dân việt nam cũng như là nhà nước cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra và ngăn chặn họ, tuy nhiên cũng không thể coi nhẹ việc phòng ngừa và ngăn chặn những hành động sai trái của những người này, bởi những thủ đoạn mà họ sử dụng sẽ ngày càng một tinh vi và khó phát hiện hơn

"chuyện Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Không tuyên bố ra khỏi đảng, thì Đằng cũng sẽ bị tống cổ khỏi đảng bởi cái tư cách ấy không đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của đảng" Đúng vậy, một người đã không còn tin vào đảng, ý chí và nhận thức đã bị phai mờ thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của Đảng làm gì nữa cả. Nhưng tại sao việc ông Đằng ra khỏi Đảng lại được làm rùm beng lên tới mức độ này? Phải chăng đây là âm mưu nhằm đánh bóng tên tuổi? Hay đằng sau đó là sự giật dây của thế lực thù địch?

đảng vẹm đã cho nhân dân thấy rõ bộ mặt hèn hạ , điếm đàng , bỉ ổi , khốn nạn . Đánh đập dân để cưỡng chiếm đất đai , dùng thủ đoạn vu khống để bắt nhốt người yêu nước , thông đồng với giặc để bán đất bán biển . Hàng ngũ đảng vẹm sẽ bị tan rã , hoặc là từ bỏ đảng , hoặc là bị nhân dân vùng lên lật đổ .

ANH ĐẰNG ƠI ANH ĐẰNG
Anh chỉ đáng kêu thằng
Nhưng tôi có đi học
Nên đổi lại cho bằng
Anh tranh đấu rất hăng
Nhưng mục đích chính rằng
Sao cho giàu sang sớm
Nên Anh rất lì lợm
Bày đặt chuyện đấu tranh.
Đấu tranh chỉ là để
Tìm ra thứ tốt hơn
Nhưng rồi Anh thấy đó
Cả dân tộc tủi hờn
Bốn lmươi năm quá đủ
Cho anh hưởng Vinh quang
Giờ này sắp xuống lổ
Còn làm bộ chàng ràng
Cộng sản nó quỷ quyệt
Dùng Anh làm bung xung
Lập Đảng cuội đối lập
Khiến dân chúng nổi khùng
Anh rơi vào bẩy chúng
Nay làm bộ ăn năn
Nhưng lại ca ngợi bác
Làm ai cũng bất bằng
Nếu phản tỉnh thật tình
Nên vứt ngay thẻ đảng
Vài luôn cả sổ hưu
Dân chúng mới tin mình
Anh lằng nhằng thấy rõ
Hỏi những chuyện đã qua
Thay vì nên xin lỗi.
Anh bảo "nói làm gì"
Anh cho tôi xin đi
Dân bây giờ quá rõ
Đảng của Anh mặt lọ
Đã đến lúc phải bò
Sao laį muốn giằng co
Nói Đảng ngày xưa tốt
Bây giờ vì quá dốt
Mới có đứa làm càng
Anh phải nói đàng hoàng
Đảng xưa nay đều bậy
Nếu làm được như vậy
Tôi đây mới tin anh
Còn tìm cách chối quanh
Làm sai không giám nhận
Anh nghĩ suy cẩn thận
Rồi nói lại nghe Anh
Là người có học hành
Phải chính danh mới phải
Mong Anh đừng sợ hãi
Trở về với nhân dân
Tranh đấu giờ rất cần
Những người như anh vậy
Từ nay đừng làm bậy
Dân chúng sẽ thứ tha.

Nhờ hệ thống internet nên được xem qua nhiều hình ảnh Sài Gòn xưa. Hôm nay, được đọc comment của bác, DX ước gì được sanh ra và lớn lên ở SG dưới thời "Mỹ-Ngụy", để cho con cháu Lê Duẩn, Lê Đức Thọ,..............thèm chơi.

Cám ơn những chia xẻ tâm tình của bác đến với dưới trẻ, thật là xúc động. Có thể nói nhờ hệ thống thông tin ngày nay, và những chia xẻ tâm tình của thế hệ trước, để giới trẻ có những sự hiểu biết một cách trung thực vể nước ta trước đây. Thật ra, văn hoá Việt Nam và con người Việt Nam tốt đẹp như những xứ văn minh (hiện nay), và cũng đầy đủ năng lực tạo nên một xã hội văn minh thịnh vượng. Cũng chỉ tại cái đảng cs ma-qủy kia đã biến đất nước Việt Nam như ngày hôm nay.

ghĩ đến khi đảng Cộng sản Việt nam tan rã, thì :
---- Biết bao nhiêu là chuyện thăm cung bí sử. Người trong cuộc tâm tình.
---- Chuyện người oan kiên kể lể về đời mình, đời người thân, người kế cận . . .
---- Biết bao nhiêu chuyện tố cáo, đàn áp, cướp đất cướp nhà . . .
---- Và biết bao nhiêu chuyện trên xứ độc đảng độc tài này, bao nhiêu sách vở cho vừa.
Nhất là chuyện ân oán giang hồ, oan kiên, tủi nhục . . . Sợ quá chẳng dám nghĩ đến.

Đả lương thiện tốt lành thì không theo CS,tuổi thanh niên theo CS chỉ là nghe lời CS tuyên truyền một chiều mà không tìm hiểu sâu rộng trong sách vở của nước theo tư bản .Bốn chục năm theo ĐCS củng đồng lỏa với cái ác ,củng vì lợi ích bản thân và gia đình,giờ nói chuyện bỏ ĐCS củng quá muộn .Đả làm gì với chánh quyền VNCH,và làm gì với nhân dân sau nầy có dám đứng ra nhận lổi hay không ,vẩn còn ngụy biện CS trước kia tốt lý tưởng ,CS hiện nay xấu xa ,nhưng CS từ đâu ra ,ai mang về đè đầu cởi cổ người dân non nước đất liền biển đảo bán sạch .Là HCM phải không ,luôn miệng nói cán bộ nhân dân học đạo đạo đức HCM nhưng đạo đức gì ,một người chồng giết vợ ,bỏ vợ ,không nhìn con...giết luôn ân nhân của mình trong CCRĐ.Vậy LHĐ nhìn ĐCS thấy trước kia tốt lý tưởng ở chổ nào,một nước VNCH yên bình dân chủ tự do ,miền quê hiền hòa ,thanh thiếu niên vui học ,cơm no áo ấm ,bọn nào đem quân dày xéo miền Nam tạo chiến tranh tương tàn ,ai xâm lược ai ,Mỷ xâm lược à toàn tuyên truyền ngụy biện ,vì dân miền Nam lạc hậu trí thức nên nghe theo đó thôi ,chứ nhửng người có học hành thành thị mấy ai nghe CS .Nhửng người trí thức miền Nam một số ít ỏi như LHĐ nhẹ dạ cả tin,chỉ nghe và đọc một chiều cộng con cháu nhửng người theo Việt Minh nên mới theo CS mà thôi

Trích "...vẩn còn ngụy biện.."

Giái mà, ông cựu tổng thống VNCH Nguyễn văn Thiệu, viết hồi ký, đẻ cho người VN, biết hết về USA thì hay nhỉ.
Giái mà, ông cựu tổng thống VNCH Nguyễn văn Thiệu, khi quân tháo chạy khỏi Tây Nguyên, hay khi mất Xuân Lộc, tuyên bố đầu hàng, thì trách được vài nghìn mang người chết, trước 30/4/1974, thì hay nhỉ. (Quốc hội Mỹ, không cấp tiền, thì đằng nào cũng thua)

Ông Thiệu có nói một câu
đáng cho ta suy nghĩ: “Làm kẻ thù của Mỹ dễ hơn là làm đồng minh với
Mỹ”

Quay đầu lại là bờ bạn Johne case ạ. Trước đây LHD có làm gì xấu cho VNCH nhưng bây giờ ông ấy là người dũng cảm dám nói ra những điều không tốt của CS mà không hề sợ trả thù. Tôi khâm phục ông và mong muốn càng ngày càng có nhiều người như ông ra mặt chống đối CS công khai. Có như vậy thì những người khác đang chán ghét CS mới dám noi theo. Hãy rộng lượng một tí bạn Johne case ạ

Sẽ có một ngày

Sẽ có một ngày con người hôm nay
Vất súng, vất cùm, vất cờ, vất Ðảng

BẤM VÀO NGHE NHẠC

http://ngayphanxetdaden.blogsp...

Sẽ có một ngày con người hôm nay
Vất súng, vất cùm, vất cờ, vất Ðảng
Ðội lại khăn tang, quay ngang vòng nạng
Oan khiên !
Về với miếu đường, mồ mả, gia tiên
Mấy chục năm trời bức bách lãng quên
Bao hận thù độc địa dấy lên
Theo hương khói êm lan, tan về cao rộng
Tất cả bị lùa qua cơn ác mộng
Kẻ lọc lừa, kẻ bạo lực xô chân

Sẽ có một ngày

Sẽ có một ngày con người hôm nay
Vất súng, vất cùm, vất cờ, vất Ðảng

BẤM VÀO NGHE NHẠC

http://ngayphanxetdaden.blogsp...

Sẽ có một ngày con người hôm nay
Vất súng, vất cùm, vất cờ, vất Ðảng
Ðội lại khăn tang, quay ngang vòng nạng
Oan khiên !
Về với miếu đường, mồ mả, gia tiên
Mấy chục năm trời bức bách lãng quên
Bao hận thù độc địa dấy lên
Theo hương khói êm lan, tan về cao rộng
Tất cả bị lùa qua cơn ác mộng
Kẻ lọc lừa, kẻ bạo lực xô chân

đảng là bầy đàn; vậy ra khỏi đảng là ra khỏi bầy đàn. Theo bầy theo đàn thì bị mất tự do và phải làm những điều trái với lương tâm và sở thích của mình. Bằng chứng rõ nhất là cái quốc điểm đảng hội vừa cho ra cái thứ hiến pháp bầy đàn. Ra khỏi đảng là bước đầu của một cá nhân có tinh thần độc lập tự trọng. Tuy nhiên, có những cá nhân dựa thế danh nghĩa của đảng cs để uy hiếp kẻ khác, để làm bậy. Thành phần giá áo túi cơm ăn hại đái nát này lại chiếm số đông trong đảng cộng sản.

Một liều bỏ đảng đi anh
Hai liều lên tiếng đấu tranh nhân quyền
Ba liều sự thật tuyên truyền
Bốn liều dẹp bỏ hão huyền đảng nô
Năm liều trói đám bưng bô
Sáu liều đập nát lăng hồ cầu tiêu
Bảy liều thắp nến tin yêu
Tám liều vùng dậy quyết liều một phen
Chín liều giết hết đảng hèn
Mười liều thế giới ngợi khen Lạc Hồng

Tôi không cùng chính kiến và chiến tuyến với những người như ông Đằng hay ông Dũng vừa bỏ đảng CS. Nhưng tôi cũng không thù hận cá nhân họ. Việc làm nào của họ đúng thì mình phải có sự công bằng để nhìn nhận.

Có nhiều lý luận cho rằng những người như ông Đằng phải tạ tội với dân chúng thì mới được. Lý luận nầy không sai, nhưng cách hành động như vậy là thiếu thực tế.

Tôi hỏi quý vị, giả sử như không còn CS nửa, VN có tự do dân chủ thì quý vị có chủ trương bắt tất cả đảng viên CS đem bỏ tù hay không ?

Dĩ nhiên là không bao giờ được phép làm như vậy trong thể chế dân chủ. Bằng cớ là các nước CS Đông Âu hậu CS họ chẳng bao giờ làm như vậy. Họ không cần làm cách hạ sách như vậy cả. Thất nhân tâm.

Tuy nhiên, những tên đầu sõ gây tội diệt chủng thì sẽ bị đem ra xét xử công khai trong phiên tòa đàng hoàng. Cũng không thể xử tất cả các thành viên chế độ cũ được. Chúng ta cũng không thể bắt cá nhân một người phải từ bỏ lý tưởng cũng như phải cúi đầu xin lỗi người khác. Đó là cách làm của độc tài toàn trị.

Vấn đề là quý vị có xây dựng được một xã hội tự do pháp trị hay không, khi đó tự nhiên sự chính nghĩa sẽ làm gương cho những gì lầm lỗi, phải noi theo cái đúng. Nên nhớ, ngay cả các nước hậu CS họ cũng không cấm cá nhân dân chúng còn tôn sùng Lenine hay Karl Marx trong nhà.

Nếu quý vị tự cho mình trung thành với lý tưởng tự do tôn trọng phẩm giá nhân quyền, quý vị phải chứng tỏ mình khác VC trong suy nghĩ và hành động.

Tôi không cùng chính kiến và chiến tuyến với những người như ông Đằng hay ông Dũng vừa bỏ đảng CS. Nhưng tôi cũng không thù hận cá nhân họ. Việc làm nào của họ đúng thì mình phải có sự công bằng để nhìn nhận.

Có nhiều lý luận cho rằng những người như ông Đằng phải tạ tội với dân chúng thì mới được. Lý luận nầy không sai, nhưng cách hành động như vậy là thiếu thực tế.

Tôi hỏi quý vị, giả sử như không còn CS nửa, VN có tự do dân chủ thì quý vị có chủ trương bắt tất cả đảng viên CS đem bỏ tù hay không ?

Dĩ nhiên là không bao giờ được phép làm như vậy trong thể chế dân chủ. Bằng cớ là các nước CS Đông Âu hậu CS họ chẳng bao giờ làm như vậy. Họ không cần làm cách hạ sách như vậy cả. Thất nhân tâm.

Tuy nhiên, những tên đầu sõ gây tội diệt chủng thì sẽ bị đem ra xét xử công khai trong phiên tòa đàng hoàng. Cũng không thể xử tất cả các thành viên chế độ cũ được. Chúng ta cũng không thể bắt cá nhân một người phải từ bỏ lý tưởng cũng như phải cúi đầu xin lỗi người khác. Đó là cách làm của độc tài toàn trị.

Vấn đề là quý vị có xây dựng được một xã hội tự do pháp trị hay không, khi đó tự nhiên sự chính nghĩa sẽ làm gương cho những gì lầm lỗi, phải noi theo cái đúng. Nên nhớ, ngay cả các nước hậu CS họ cũng không cấm cá nhân dân chúng còn tôn sùng Lenine hay Karl Marx trong nhà.

Nếu quý vị tự cho mình trung thành với lý tưởng tự do tôn trọng phẩm giá nhân quyền, quý vị phải chứng tỏ mình khác VC trong suy nghĩ và hành động.

Thưa bạn. Chúng ta cần phải tôn trọng tự do của người khác với điều kiện sự tự do đó không được làm hại đến cộng đồng và xã hội. Tôi không có quyền đòi hỏi người khác làm theo ý của tôi nhưng tôi có quyền phản đối những hành động vô cớ làm hại cho tôi, cho Tố quốc và dân tộc tôi. Chẳng hạn, tôi tôn trọng việc luật gia Lê Hiếu Đằng tuyên bố bỏ đảng, nhưng tôi có quyền tin hoặc không tin sự chân thành của ông ta. Một khi ông Đằng công khai việc "bỏ đảng" của mình thì mọi người cũng có quyền công khai nhận xét. Nhận xét đúng thì được khen, nhận xét sai thì lại bị người khác phản đối miễn là phù hợp với "Thôn Quy" của DLB.

ngậm mõm thối của chúng mày đi? nói ngưa cả đít. ông Đằng thành lập Đảng đối lập họa chăngchỉ vì mục đích kiếm chác lợi ích cho ích bản thân ông thôi? Phải chăng với những tuyên bố như vậy và là người đại diện cho đảng đối lập với Đảng Cộng sản thì Lê Hiếu Đằng sẽ nhận được một thù lao xứng đáng? Dù biết rằng giấc mộng thành lập đảng đối lập với Đảng Cộng sản sẽ chẳng bao giờ đi đến đâu.

Đứng trước những thử thách cám dỗ của cuộc sống hiện nay, giữ gìn phẩm chất, giá trị của người Đảng viên cống hiến quên mình cho đất nước thật không phải dễ dàng,việc ra khỏi đảng hay đó là việc nói giảm nói tránh cho việc ông bị đảng đuổi khỏi vì có những việc làm không hoàn thành trách nhiệm không đủ tư cách của một đảng viên đảng cộng sản việt nam.

các dân tộc, tôn giáo không quan tâm đến việc đa nguyên đa đảng, đồng bào các dân tộc đều thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và yêu cầu phải tôn thêm sự lãnh đạo của Đảng. Đảng đã lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi Cách mạng ,Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Không tuyên bố ra khỏi đảng, thì Đằng cũng sẽ bị tống cổ khỏi đảng bởi cái tư cách ấy không đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của đảng

Em chán ngấy cái cảnh giở ông giở thằng của mấy lão này lắm rồi. Ra khỏi Đảng thì ra đi sao phải bày đặt này nọ làm gì cho mệt. Nói lắm cũng mỏi mồm mà sao mấy người này chưa thấy mỏi nhỉ. Thật đúng là những kẻ xấu bụng thì không bao giờ tự nhận ra được sự sai trái của mình, lúc nào cũng tự cho mình là hơn người, là vĩ đại, là quần chúng yêu nước

Có một câu hỏi đặt ra là điều gì khiến Lê Hiếu Đằng quay ngoắt 180 độ phủ nhận tất cả những gì mà ông ta theo đuổi ngần ấy năm cuộc đời? Nhưng rõ là những hành động của ông ta rõ là có một kịch bản sẵn và ông ta là người thủ vai chính trong vở diễn phủ nhận XHCN ở Việt Nam. Kẻ nào đứng sau ông ta đây,ngỡ ngàng khi biết nhân vật của chúng ta lại từ bỏ Đảng một cách dễ dàng như vậy, mặc dù tuổi đảng của ông đã nằm ở độ tuổi 40 năm tuổi đảng, cũng đã nếm đủ mùi vị, và cũng có thể được xem rằng là được giác ngộ về đảng

không có Đảng thì chúng mày không có thứ gì mà đút vào mồm đâu mà ở đấy mà mở mồm ra là chửi bới, mở mồm ra là nói xấu Đảng . nói thật là chúng mày đã không làm được gì cho đất nước thì ngồi 1 xó mà ăn đi. đừng có làm mấy chuyện trời không dung đất không tha. Tội lớn nhất là phản bội tổ quốc đấy biết chưa?

Đăng nhận xét