Bài mới nhất

05/12/2013

LÊ HIẾU ĐẰNG ĐÃ LÊN CƠN ĐIÊN !


      Vào lúc 07h 59’’, trên Blog huynhngocchenh.blogspot.com có giật tít “Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố bỏ Đảng”. Bài viết có đăng cụ thể bút tích, đồng thời viện dẫn lý do bỏ Đảng của ông Lê Hiếu Đằng như sau: Quả thực nếu như với quyết định của một con người bình thường về một vấn đề gì đó thì chúng ta cũng chỉ xem đó là chuyện bình thường, nhưng với trường hợp trên đây của nhân vật Lê Hiếu Đằng - một đảng viên kỳ cựu với hơn 40 năm tuổi Đảng thì có rất nhiều vấn đề cần phải xem xét lại, nhất là với chính bản thân ông Lê Hiếu Đằng.

Trước hết, chúng ta hãy nhìn lại lai lịch sơ qua về cựu đảng viên này:
Ông Lê Hiếu Đằng sinh năm 1944, quê ở tỉnh Quảng Nam, từng học Trường Trung học Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, học Đại Học Luật Khoa, Sài Gòn, cũng có một năm học Văn khoa Sài Gòn (1964). Ông Đằng nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam (1968 - 1977), Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định (1969 - 1975), Nguyên phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (từ 1989 - 2009), là Đại biểu HĐND Thành phố khóa 4, khóa 5. Ông là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Từ 1975 đến 1983 ông là giảng viên Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học ở Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ thuộc Khu ủy Sài Gòn - Gia Định.

Với lịch sử bản thân của một con người gần 70 tuổi đời và hơn 40 tuổi Đảng, ông Lê Hiếu Đằng chắc hẳn là người hiểu sâu sắc hơn ai hết về quá trình hình thành, phát triển và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển đó, bản thân ông Lê Hiếu Đằng đã có những đóng góp không nhỏ cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò của nó đối với lịch sử cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đang ngày càng “chuyển mình” mạnh mẽ hơn, hội nhập với kinh tế quốc tế, tạo ra nhiều bước phát triển mới. Mọi người dân đang thể hiện lòng biết ơn Đảng, Nhà nước bằng những hành động thiết thực nhất. Thế mà, hãy xem một con người “kinh nghiệm” như Lê Hiếu Đằng đang thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một người đảng viên Đảng Cộng sản như thế nào!

Trong bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh”, Lê Hiếu Đằng có dùng cụm từ “tính sổ Đảng Cộng sản Việt Nam”; rồi tiếp theo đến “Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng”, ông lại mạnh dạn: “..trong hai bài viết nói trên, tôi chưa bao giờ nói là chống Đảng Cộng sản hoặc xoá bỏ Đảng Cộng sản. Tôi chỉ đề nghị Đảng Cộng sản nên chấp nhận đối lập chính trị, để phát triển một nền chính trị lành mạnh, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thế giới. Không nên duy trì chế độ độc tài toàn trị, bóp nghẹt các quyền tự do, dân chủ của người dân mà chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng cam kết trước nhân dân trong Tuyên ngôn độc lập và trong Hiến pháp năm 1946…”. Như vậy, từ việc dùng từ mang tính chất đe dọa đến sự tồn tại của Đảng Cộng sản, sang bài viết thứ hai Lê Hiếu Đằng lại đề xuất đa nguyên, đa đảng, không đồng nhất ý kiến chỉ duy nhất có một Đảng lãnh đạo như hiện nay. Đứng trên lý tưởng của một đảng viên có thâm niên như ông Lê Hiếu Đằng thì quả thực đây là những ý tưởng quá táo bạo!!!

Và đến ngày 04/12/2013, để hiện thực hóa ý tưởng đó Lê Hiếu Đằng đã viết đơn chính thức quyết định xin ra khỏi Đảng. Đến đây, không còn nghi ngờ gì nữa, đảng viên kỳ cựu Lê Hiếu Đằng đã thực sự mất hết tính chiến đấu, không còn lý tưởng tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam. Thật xấu hổ thay cho cái tuổi Đảng của ông, ông không “ưa” Đảng nhưng ông vẫn đủ kiên trì để hơn 40 năm nay vẫn là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, vẫn đứng trong đội ngũ của Đảng. Cũng không hiểu là ông đang nghĩ gì, định lại làm gì nữa. Ông nói có nhiều người muốn ra khỏi Đảng trong khi thực tế lại hoàn toàn ngược lại, hiện nay rất nhiều người đang phấn đấu vào Đảng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Thực tế trong các trường học hiện nay, các em học sinh, sinh viên đều phấn đấu học tập, rèn luyện để được kết nạp vào Đảng; Mục tiêu phấn đấu trên hết của một sinh viên đại học đó là có kết quả học tốt để được xét kết nạp đảng.

Cùng bàn luận với những gì mà ông Lê Hiếu Đằng đã và đang làm và cùng nhìn lại những nỗ lực cố gằng của ông từ trước đến nay chúng ta không khỏi buồn lòng với một cán bộ đảng viên kỳ cựu đang dần phai nhạt lý tưởng đến mức độ không thể cứu vãn được.

Tinto@ 

Nguồn : Đây

Hot!

Từ khóa SEO:

74 nhận xét:

Thật không hiểu tại sao ông lại có quyết định như vậy, Đảng ta từ trước tới giò vẫn là một Đảng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, tất cả đều vì nhân dân. Cho dù trong thời gian vừa rồi trong Đảng có một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên thoái hoá, biến chất, nhưng Đảng đã kịp thời sửa chữa, và chỉnh đốn, do vậy, Chúng ta phải xây dựng Đảng vững mạnh hơn là rời xa Đảng.

Hơn 40 năm tuổi Đảng, tưởng chừng Lê Hiếu Đằng phải được tôi luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, được rèn luyện để trung kiên với Đảng và Nhà nước. Ấy thế mà hắn lại làm cái hành động điên rồ kia, hắn nói đến "một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên thoái hoá, biến chất" là nói chính hắn, những kẻ ăn cháo đá bát như hắn cần bị khai trừ khỏi Đảng.

Ông Đằng không hổ thẹn với lương tâm ông ấy là được. Đừng ảo tưởng nữa các đồng chí DLV. Hãy trở lại thực tế phũ phàng đi! Chẳng có thằng nào xin vào đảng để cống hiến nữa đâu, chúng xin vào đảng để mong có chút chức tước hoặc để sục sạo lần mò kiếm chút trên tiền thuế của dân thôI!

Một đám ô hợp hò nhau làm chuyện vớ vẩn ấy mà, rảnh rỗi sinh nông nổi. Một số người trong đám này có những người cũng có học thức, có những người đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng, có những người còn làm cố vấn cho hai đời Thủ tướng nhưng do thoái hóa biến chất, ức chế khi nghĩ rằng mình là người tài giỏi mà không được trọng dụng mà lập ra mấy cái hội đoàn vớ vẩn chuyên đòi lật đổ Đảng Cộng sản. Chỉ có tiền là họ làm gì cũng được

Đúng là vãi Đằng, làm bao nhiêu là việc mà chả được coi trọng,thế có ức con nhà bà chế không cơ chứ. Những kẻ chống cộng ở hải ngoại coi ông như thế nào kìa, ông không thấy hay sao?
Lại thêm cái câu của ông rằng lập Đảng mới không phải để đối đầu với Đảng cộng sản thì xin hỏi ông lập ra để làm gì? Hay là ở cái tuổi gần đất xa trời rồi ông không có việc gì làm, muốn lăng xê tên tuổi của mình như cái kiểu mà các ca sĩ trong giới Show bit vẫn làm hả ông Đằng

Tôi thấy số like bài viêt cải ông Lê Hiếu Đằng là giả thôi. Tôi nói như thế cũng có lí do cả, lí do đó là:
Thứ nhất, bọn RẬN hiện này cũng có cả một đội, như chúng ta đã thấy thì khi vào trang của rận thì chúng ta thấy chúng tung hô, cổ vũ nhau không tiếc lời. nên cái like đó cũng là bọn chúng vào tự sướng với nhau cả thôi.
Thứ hai nữa là bây giờ công nghệ tăng like khá nhiều, tôi là người yêu công nghệ nên tôi cũng có tìm hiểu thì bây giờ trên mạng có vô vàn công cụ để tăng lai, bạn thích bao nhiêu là có bấy nghiêu, rất dễ dang.

Ông Lê Hiếu Đằng muốn thực hiện đa nguyên, đa đảng ở nước ta. Mình thắc mắc, đa nguyên là gì. Cố đọc ebook thì cũng hiểu được khá nhiều. Đa nguyên chính trị là có nhiều đảng phái đối lập nhau cùng tranh giành vị trí lãnh đạo. Trên thế giới không có nước nào thực hiện đa nguyên về chính trị. Ở Mỹ dù có hai đảng là Cộng hòa và Dân Chủ nhưng đều là đảng của giai cấp tư sản. Đứng sau là các tập đoàn vũ khí và tài chính hậu thuẫn. Đa nguyên chỉ là một học thuyết nhằm lừa gạt những người nhận thức non nớt. Do đó, ông cho rằng nước mình nên đi theo con đường đa nguyên để phát triển chẳng hợp lý gì cả.

Lê Hiếu Đằng cho rằng nếu đa đảng thì sẽ chống lại sự tham nhũng, lạm quyền. Tôi cho rằng nó chẳng thuyết phục. Bởi lẽ ngay trong ASEAN thôi, Philippine và Indonesia thực hiện đa đảng nhưng tham nhũng vẫn hoành hành. Thời kỳ cầm quyền của ông Mac-cốt, ông ta đã biển thủ 10 tỷ USD công quỹ. Nếu so với thu nhập GDP của Philippine thời đó thì tài sản của ông ta bằng hơn một nửa GDP của nước này/1 năm. Còn Indo thì chẳng khác là mấy. Công việc chống tham nhũng phụ thuộc vào phương pháp chứ không phục thuộc vào chế độ.

Có một câu hỏi đặt ra là điều gì khiến Lê Hiếu Đằng quay ngoắt 180 độ phủ nhận tất cả những gì mà ông ta theo đuổi ngần ấy năm cuộc đời? Nhưng rõ là những hành động của ông ta rõ là có một kịch bản sẵn và ông ta là người thủ vai chính trong vở diễn phủ nhận XHCN ở Việt Nam. Kẻ nào đứng sau ông ta đây? Ông ta hành động ngớ ngẩn như thế là vì già lú lẫn hay là biến chất hay là vì đô la đây.

Ông Lê Hiếu Đằng đang chơi trò tung hứng chăng. Hoạt động của ông không khác gì một con dối, bị người khác điều khiển. Ông có những phát ngôn cũ rích, quanh quẩn chỉ vài điều là đa Đảng hay không. Và mục đích của ông là muốn lập ra một Đảng mà do chính ông điều hành.??? Tôi thực sự nghi ngờ vào khả năng của ông.?

Rõ ràng đây là trò mèo câu kết trong ngoài, trò tung hứng của đám zân chủ cuội và các thế lực thiếu thiện chí và âm mưu chống phá công cuộc xây dựng đất nước của Việt Nam! Dù vậy đây là màn tung hứng lố bịch, ai cũng biết đó chỉ là lũ tư tưởng bất thường luôn chống phá đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc! Đây là hành vi không thể chấp nhận được!

Ở cái tuổi "Vui thù điền viên", không lo mà hưởng tuổi già đi còn bày đặt chuyện làm chính trị, cái loại bán nước này sao không chết sớm đi cho rảnh nợ. Đất nước Việt Nam tươi đẹp sẽ không có đất để chôn một con chó dại như ông đâu Hiếu Đằng ah!

Thật sự mà nói thì chúng tôi những người dân Việt Nam cũng éo cần cái Đảng của ông Đằng đâu. Bởi vì tôi biết dẫu có tham gia cái Đảng dở hơi ấy cũng mệt người thôi, căn bản vì cái Đảng ấy làm gì phải phục vụ lợi ích của chúng tôi đâu, vì lợi ích của các ông đấy chứ. Già rồi sắp sang bên kia rồi thì hám danh lợi làm gì hả ông. Có mang được theo đâu mà cố làm gì.

Thực sự Lê Hiếu Đằng là kẻ phản bội, đáng khinh bỉ. Giả ốm bệnh hoạn để rồi lại trả lời phỏng vấn của đài RFI (Một đài luôn có những bài viết, lời lẽ xúc phạm và xuyên tạc về đất nước Việt Nam, là trung tướng quân đội mà lại hèn hạ như thế. Cứ sang sảng trên mạng như thế mà kêu ốm bệnh. Bó tay kẻ phản bội hèn hạ này

Bộ mặt của Đằng cuối cùng cũng đã lộ. Một kẻ gian xảo, ăn cháo đái bát và giẫm đạt lên cả một truyền thống lịch sử lâu đời của đất nước chúng ta như vậy. Thật là hoang tưởng khi ông có suy nghĩ là sẽ thành lập cái gọi là đảng dân chủ xã hội để chống lại Đảng Cộng Sản, sẽ không có ai dại dột đến nỗi tham gia vào một đảng, mà ngay kẻ cầm đầu là một kẻ bội bạc, một kẻ phản bội đất nước như vậy cả, cái ý nghĩ điên rồ của Đằng có lẽ nên vứt qua một bên được rồi.

Tại sao một con người có tuổi lão thành đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam lại có thể có những suy nghĩ lệch lạc như vậy chứ. Đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản ông đã thề hứa những gì? Tự hào vì Đảng cộng sản mà nay lại thế này sao, Đúng là nực cười quá đi. Đòi đa nguyên đa đảng thực chất thì chỉ có những bọn muốn phá hoại đất nước này nói lên mà thôi

Có lẽ trước khi chết con người ta thường mắc bệnh hoang tưởng thì phải. Đa nguyên đa đảng ư? Thật là buồn cười, nhân dân Việt Nam không cần cái đảng mà ông đã nghĩ ra, đa đảng thì được gì chứ? Để nhân dân khổ cực như Ai cập sao?? thật là một ý tưởng điên dồ quá đi mất. Tại sao với một chế độ như thế này, với sự lãnh đạo tài tình của Đảng như thế này thì tại sao phải đa đảng chứ? ông đừng làm thừa mấy cái việc này nữa, phí công vô ích thôi.

Đúng là kẻ bệnh hoạn, hoang tưởng chính trị, không có bất cứ một cơ sở nào để ông ta có thể thực hiện cái gọi là đảng dân chủ xã hội đó cả. sẽ chẳng có một ai đồng ý tham gia một đảng, mà khi kẻ cầm đầu là một kẻ bội bạc và tráo trở như vậy. Nhân dân VIệt Nam chưa bao giờ cần cái gọi là đa đảng. Khi mà với sự lãnh đạo của Đảng CỘng Sản thì nhân dân Việt Nam luôn được đảm bảo mọi quyền lợi một cách tối đa, và cuộc sống thì ngày càng được nâng lên. Đến lúc dừng lại cái ý nghĩ hoang đường khi thực hiện đa đảng ở VIệt Nam.

trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống xâm lược để giành độc lập, tự do trọn vẹn, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo duy nhất đồng cam cộng khổ với toàn dân, cùng "nếm mật nằm gai", “vào sống ra chết” với nhân dân để giành được độc lập, tự do và cuộc sống yên bình cho nhân dân. Thế mà ông Đằng lại phủ nhận tất cả sao?

thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, cùng nhân dân vượt qua bao khó khăn để ổn định và phát triển đất nước vững chắc, từng bước bảo đảm tốt hơn, đầy đủ hơn nhu cầu vật chất, tinh thần ngày một cao của nhân dân. Điều này là sự thực hiển nhiên, được chính nhân dân ta và cả Liên hợp quốc ghi nhận, chứ không phải như lời ông Đằng bịa đặt.

Tuyên bố ra khỏi Đảng ư? Thật ngớ ngẩn. Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi thành lập, với bề dày kinh nghiệm và đường lối đúng đắn đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh bền bỉ, kiên trì giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước đổi mới và phát triển, được nhân dân tin tưởng trao cho sứ mệnh cao cả là chính đảng duy nhất lãnh đạo đất nước.

Mình thấy cách tốt nhất để mỗi người thể hiện khát vọng dân chủ cho đất nước, cho nhân dân là chung tay, góp sức, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Xây dựng dân chủ ở nước ta còn những thiếu sót, yếu kém, chúng ta cũng đã nhận rõ và đang tìm cách khắc phục. Đ

Các nhà "dân chủ" cố tình vẽ ra một viễn cảnh, đó là thực hiện đa đảng nhằm lật đổ Đảng ta hiện nay với viễn cảnh tươi đẹp để lòa bịp nhân dân. Tôi thấy rằng đó là một âm mưu vô cùng thâm độc, có mưu đồ giết chết lợi ích của quốc gia dân tộc để tư lợi cho ngoại bang

Là một đảng viên trẻ, tuổi Đảng của tôi chưa bằng 1/10 so với của ông, tôi rất bất ngờ trước lời lẽ của một vị cao tuổi Đảng như ông. Tôi mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng tôi tin rằng, mình vào đảng là một lựa chọn đúng đắn.

Đừng làm mất đi sự ổn định của đất nước mà chúng ta đã dày công vun đắp. Việt Nam đã phải chịu quá nhiều đau thương mất mát rồi, tôi không muốn thấy chiến tranh, bạo động hay bất kỳ hành động nào khác ảnh hưởng đến sự hòa bình, ổn định của đất nước cả. Chúng tôi không muốn nữa, chẳng nhẽ các người không hiểu rằng chúng ta mới được 38 năm hòa bình để phát triển và cũng chỉ thực sự phát triển từ năm 1986 đến nay hay sao. Hay suy nghĩ lại đi mấy ông dân chủ rởm

việc đảng cộng sản việt nam có thể phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay, có thẻ lãnh đạo đất nước việt nam ổn định và phát triển được như ngày hôm nay, phải trải qua một quá trình hết sức khó khăn và vất vả, với nhiều hi sinh, chính vì vậy ông lê hiếu đằng cũng như các vị hãy dừng ngay hành động của mình lại

những người như ông lê hiếu đằng cũng như những vị muốn đa đảng ở việt nam cần phải suy nghĩ lại, bởi họ đã và đang sai lầm rồi, nếu thực sự là họ là người muốn mang đến những điều tích cực cho nhân dân việt nam thì họ phải suy nghĩ lại, còn nếu không thì họ sẽ phải bị trả giá thôi

sự đúng đắn trong khâu lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản việt nam có lẽ không cần phải bàn gì thêm nữa ,điều đó là đã quá rõ ràng rồi, tất nhiên là vẫn có một số người xấu, tuy nhiên đó chỉ là số ít mà thôi, việc ông lê hiếu đằng cũng như một số người có yêu cầu thành lập đảng đối lập quả thực không tốt đẹp gì cả

Hóa ra Lê Hiếu Đằng cùng team với Xuân Diện hán nôm và GS Tương Lai cơ à :) Thảo nào mà đột nhiên Đằng đang nằm bệnh thập tử nhất sinh theo thiên hạ đồn là thế vậy mà vẫn có sức để viết cái gọi là suy nghĩ trên giường bệnh trong đó có đề cập đến Viêt Nam cần đa đảng, mình tưởng Đằng đơn phương độc mã nghĩ ra trò đó hóa ra cũng được các chiến hữu Diện và Tương nhồi nhét vào đầu, thắc mắc một nhà chính trị gia đã 45 năm trong đảng cộng sản đột nhiên phản bội lại chế độ phản bội đất nước để nghĩ ra ý nghĩ khí hiểu đó @@ Đám rận này nó nhảy nhiều nới quá @@

đừng bao giờ hi vọng là có đa đảng ơ việt nam , không phải là vì đảng cộng sản việt nam không cho phép mà là người dân việt nam sẽ không bao giờ có thể chấp nhận được điều đó, nhân dân việt nam thừa hiểu là chỉ có đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước sẽ đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho họ, sẽ đem lại tương lai tốt đẹp cho đất nước

chắc chắn rồi Lê Hiếu Đằng một con người đang muốn phá bỏ nền độc lập tự do của dân tộc. Mục tiêu của đảng là gì chả phải là xây dựng đất nước phát triển cuộc sống con người cải thiện và dân nâng cao hay sao. đơn đảng thì mục tiêu vẫn như vậy mà đa đảng thì mục tiêu cũng không thay đổi, huống chi có nhiều đảng rồi xảy ra tình trạng tranh chấp bất ổn mà có thể như Ai cập hiện nay xã hội bất ổn cuộc sống của người dân luôn bị de dọa. dù sao đi nữa có sắp đi gặp các ông các cụ thì xin hãy để con cháu còn sống được yên ổn

xin ông hãy mở mắt, mở tâm trí để nhìn cho thật rõ, sự thật rằng Đảng Cộng sản Việt Nam – chính đảng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội là do lịch sử và yêu cầu của thời đại quy định. Lịch sử đấu tranh của dân tộc ta trong những thập kỷ cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc đã đưa đến đòi hỏi khách quan cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đánh dấu bước ngoặt, chấm dứt thời kỳ khủng hoảng về đường lối cứu nước.

xin thưa với ông LHĐ rằng chế độ một đảng lãnh đạo không có nghĩa là chế độ không dân chủ, chế độ độc tài, là chế độ chỉ có quan liêu, tham nhũng. Thực tế chỉ ra rằng, chế độ độc tài, quan liêu, tham nhũng không phải là căn bệnh riêng có của chế độ độc đảng, của chủ nghĩa xã hội. Việc chống chủ nghĩa quan liêu, độc tài liên quan đến hoạt động của toàn bộ xã hội. Nó là vấn đề lớn mà các nước trên thế giới, cả các nước tư sản đa đảng và những nước chủ nghĩa xã hội độc đảng.

Giữa nó và chế độ một đảng lãnh đạo ở các nước XHCN không có mối quan hệ bản chất nào. Chế độ đa đảng không phải là giải pháp duy nhất đúng để ngăn chặn sự độc tài, sự quan liêu và tham nhũng của bộ máy nhà nước. Thậm chí, trong các quốc gia đa đảng, các đảng thường tranh giành quần chúng, chia rẽ quần chúng, kích thích sự thèm khát quyền lực của quần chúng, tạo điều kiện để tham nhũng phát triển, trở thành căn bện trầm kha của các quốc gia này.

Thực chất của mỗi nền dân chủ đều là chuyên chính của một giai cấp: chuyên chính chủ nô, chuyên chính tư sản hoặc chuyên chính vô sản. Dân chủ không phụ thuộc vào chế độ độc đảng hay đa đảng mà phụ thuộc vào lý tưởng và bản chất của đảng chính trị cầm quyền. Vì vậy, bản chất của đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập trong xã hội tư bản chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là bảo đảm nền chuyên chính của giai cấp tư sản, tức bảo đảm quyền lực cho giai cấp tư sản. Cái “dân chủ” mà chủ nghĩa đa nguyên chính trị tư sản chủ trương chẳng qua chỉ là sự mị dân, dân chủ về mặt hình thức, dân chủ cho thiểu số giai cấp tư sản.

không biết ông lê hiếu đằng này có quan tâm tới tình hình thời sự hay không, bởi nếu có quan tâm tới tình hình thời sự cũng như tình hình chính trị, xã hội của việt nam thì chắc chắn là ông sẽ biết rằng những hành động của mình làm thì hoàn toàn là sai trái rồi, những gì ông nói là hoàn toàn bịa đặt về tình hình việt nam hiện nay

Đã có rất nhiều các chuyên gia, các nhà lãnh đạo đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng, hiện tại ở Việt Nam không thể tồn tại đa nguyên, đa đảng, vậy mà cớ sao giờ vẫn còn những con người có những suy nghĩ kiểu như vậy chứ. Không chỉ trên lí thuyết, mà thực tiễn cũng đã chứng minh rõ ràng rồi mà, chúng ta phải gắn với một Đảng duy nhất, chỉ có như thế chúng ta mới được ổn định mà thôi. Hỡi ông Lê Hiếu Đằng ơi, ở cái tuổi của ông, thì tốt nhất đừng có làm tay sai cho mấy tên rận chủ nữa

thực sự thì đây chắc chắn là vấn đề sẽ được bàn bạc trong thời gian tới, đó là điều không thể tránh khỏi được, mặc dù đại đa số người dân việt nam đều ý thức được vấn đề, ý thức được như thế nào là đúng, là sai, biết rằng không cần thiết và không nên có đa đảng ở việt nam, nhưng bên cạnh đó vẫn còn đó những người như lê hiếu đằng vẫn không nhận thức được vấn đề

Nếu đã dẫn học thuyết Mác - Lê-nin, chắc ông Đằng cũng không quên, cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng gắn bó với nhau theo hình chóp xuôi. Không phải cơ sở hạ tầng có cái gì thì kiến trúc thượng tầng cũng phải có cái ấy. Chẳng hạn, Việt Nam cũng như bất cứ nền kinh tế mở nào khác trên thế giới đều có thành phần kinh tế nước ngoài (các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc các doanh nghiệp góp vốn liên doanh, mua cổ phần tại các doanh nghiệp trong nước). Điều đó không có nghĩa (cũng chẳng có nước nào cho phép) nhất thiết phải tồn tại “Đảng của những người làm trong khu vực kinh tế nước ngoài” để bảo vệ quyền lợi cho thành phần kinh tế ấy.

Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước vững mạnh, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đem lại những quyền lợi cơ bản cho quốc gia, dân tộc và toàn thể nhân dân lao động. Vậy tại sao ông phải hô hào thành lập đảng đối lập vào lúc này? Đâu có phải cứ đa nguyên, đa đảng là tự nó đã có dân chủ?

Thực chất các lời khuyên "đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập" đưa ra gần đây một cách rất "tâm huyết", chẳng qua chỉ nhằm tước bỏ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản mà thôi. Thủ đoạn ấy, không ai còn lạ nữa. Ông Lê Hiếu Đằng chỉ đưa ra cái cách để hủy hoại đất nước này thôi.

Chính từ chủ trương đổi mới, nên Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài tới sản xuất, kinh doanh. Như vậy, sự lãnh đạo của Đảng không hề cản trở bất kỳ sự tự do kinh tế nào tại Việt Nam. Khi ông nói: “Điều 4 Hiến pháp hiện nay là đi ngược lại với sự vận động của thực tiễn, cản trở sự phát triển của đất nước”, không biết là dựa trên căn cứ nào.

Tôi khô g đồng ý với ý kiến của ông hiếu đằng nhưng cũng không đồng tình với tác giả bài viết ở đoạn chiến tranh việt nam-trung quốc.cuộc chiến tranh này hoàn toàn là do phía trung quốc,họ bắt tay với mỹ chứ không phải lỗi của vn.

Đất nước ta trải qua mấy chục năm chiến tranh, hậu quả tàn phá hết sức nặng nề, chúng ta quá hiểu giá trị của hòa bình. Trách nhiệm của chúng ta là bằng mọi cách giữ vững môi trường hòa bình để dựng xây, phát triển đất nước. Còn dĩ nhiên, chủ quyền quốc gia, độc lập tự do của đất nước là thiêng liêng, chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ bằng mọi giá - ông Đằng ạ!

Ông Đằng nói, để có tự do, dân chủ thì phải thực hiện “tam quyền phân lập”, tức là quyền lập pháp, quyền hành pháp, quyền tư pháp phải độc lập hoàn toàn với nhau. Tuy nhiên, đây là quyền lựa chọn của mỗi quốc gia. Trên thực tế, mỗi nguyên tắc phân công quyền lực Nhà nước đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Việt Nam lựa chọn nguyên tắc thể hiện được cao nhất quyền lực của nhân dân, nguyên tắc “tập trung quyền lực”. Theo đó, ở Việt Nam, quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân, nhân dân trao quyền đó cho cơ quan đại diện cao nhất của mình là Quốc hội.

Ông Đằng cũng nói, “con người khác con vật ở chỗ là có tự do”. Thiết nghĩ, nếu nói cho đúng hơn phải là "con người khác con vật ở chỗ biết xác lập quyền tự do trong khuôn khổ có sự hài hòa giữa lợi ích cá nhân và lợi ích chung của cộng đồng, của dân tộc và của nhân loại". Con người không thể đòi quyền tự do cắn xé đồng loại như con vật, nói rộng ra, không thể “thích làm gì thì làm” như con vật.

Ông viết bài này nhằm kích động dân tình, nhằm gây mất ổn định chính trị như mấy nước Ai cập, Xi ry, ly bi? Nhân dân ta đang yên ổn làm ăn nuôi gia đình con cái hạnh phúc, nước ngoài đang tin tưởng đầu tư vào VN, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân VN, đất nước chúng ta ổn định về Chính trị mà ông không thấy, không muốn hay sao? ông muốn chúng ta như Sy ri, Ai cập, Ly by hả ông?

Thế hệ trẻ chúng tôi được sinh ra trong hòa bình, ấm no hạnh phúc, được đi học vui cùng bạn bè. chúng tôi được hưởng niềm vui và sự yên bình từ Đảng và Nhà nước tạo nên, thế mà những người như các ông lại muốn phá vỡ sự bình yên đó? Đúng là các ông chỉ biết đến tiền, có tiền rồi thì hại cả dân tộc sao?

đảng cộng sản việt nam, có thể nói rằng đây là một đảng luôn biết chăm lo cho dân, quan tâm tới lợi ích của nhân dân, đảng cộng sản việt nam có thể lãnh đạo đất nước, nhân dân việt nam như ngày hôm nay không phải là chuyện ngẫu nhiên, mà đó là do quá trình chiến đấu gian khổ cả trong thời chiến lẫn thời bình mới có thể có được

Bộ mặt của Đằng cuối cùng cũng đã lộ. Một kẻ gian xảo, ăn cháo đá bát và giẫm đạp lên cả một truyền thống lịch sử lâu đời của đất nước chúng ta như vậy. Những gì hắn đang hoang tưởng tưởng rằng sẽ che mắt được mọi người nhưng cuối cùng thì bản chất thực sự của hắn cũng đã lòi ra rồi

cần phải có những cuộc trao đổi như thế này thì mới giải quyết được vấn đè được,về cơ bản thì nhân dân việt nam đã nhận ra được sai lầm của ông lê hiếu đằng và những người này rồi, tuy nhiên không phải vì thế mà không nhăc nhở mọi người, bởi nên nhớ thì mọi vấn đề của xã hội đều xuất phát tư những vụ như thế này mà thôi

đa đảng cái gì mà đa đảng vậy, đừng tưởng nhân dân việt nam không biết ý đồ của các ông nhé, các ông muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam phải không, để làm gì vậy để các ông lên lãnh đạo đất nước này chắc, người dân việt nam chúng tôi không thích điều này đâu

muốn đa nguyên đa đảng là muốn cuộc sống của nhân dân việt nam ngày càng tồi tệ hơn đấy, bởi chúng ta đều biết chế độ đa nguyên đa đảng là không phù hợp với thực tiễn của đất nước ta, chúng ta chỉ có thể ổn định và phát triển được nếu có sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam mà thôi, đó là thực tế, không sai chút nào đâu

Đầu hai thứ tóc, sắp xuống lỗ rồi mà còn mà ba cái trò đáng khinh bỉ như vậy. Là người giữ chức vụ quan trọng, đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng lâu như vậy, để rồi giờ đây đi làm phản, với cái tư tưởng thủ dâm chính trị, xem mình là cái rốn của vũ trụ như vậy, thật là hoang tưởng thay. Cái Đảng rận chủ xã hội của lão chỉ có taofn rận và rận mà thôi. Chẳng có ai đi theo đâu

là một công dân việt nam bình thường rồi thì mọi người cũng phải có nghĩa vụ cống hiến và xây dựng đất nước rồi, còn đã là đảng viên đảng cộng sản việt nam thì đó là nhiệm vụ bắt buộc rồi, trách nhiệm của người đảng viên là phải cống hiến và xây dựng đất nước rồi, ông lê hiếu đằng chính là người làm xấu hình ảnh của những người đảng viên đảng cộng sản việt nam

Việt Nam không cần đảng đối lập, thực tế cho thấy là Việt Nam ta được sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang có những sự phát triển hết sức mạnh mẽ. Cái sự thật đó thì không việc gì phải phủ nhận làm gì cả. Chứ giờ đa nguyên đa đảng cũng chỉ là để giống các nước loạn lạc bên trung đông thôi. Có ai muốn đâu chứ

Có phải cứ đa đảng là dân chủ, đa đảng là phát triển thịnh vượng. Đó là những tư duy thấp kém mới suy nghĩ như vậy mà thôi. Còn muốn đất nước phát triển thực sự thì phải có những phát minh về khoa học kỹ thuật cũng như chú trọng công tác hợp tác quốc tế, tập trung phát triển kinh tế đi liền với đổi mới cơ chế quản lý xã hội. Việc của chúng ta là thiếu đi những cơ chế chứ không phải là thiếu đi đa đảng!!!

Ông không hiểu hay là cố tình không hiểu vậy, nếu ông không hiểu thì cần phải giải thích rõ cho ông ta viết như thế nào là đúng như thé nào là sai, còn nếu ông ta vẫn cố tình không hiểu thì lại xử lý kiểu khác, bởi như vậy thì ông ta đã có hành động chủ đích gây sóng gió trong xã hội việt nam rôi

Lại là Lê Hiếu Đằng- một kẻ phản bội không hơn không kém, phản bội Đảng, phản bội cách mạng, phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân. Phản bội cái chế độ mà hắn đã đi theo hơn bốn chục năm qua. Chỉ vì hám danh lúc tuổi đã xế chiều mà đã phát biểu những quan điểm chính trị hết sức sai lệch và điên rồ. Hắn đã tự phản bác lại chính mình, chính cuộc đời mình.

Một người đã bị lệch lạc về tư tưởng như ông Đằng thì việc xin ra khỏ Đảng cũng là điều tất yếu. Thế nhưng tôi chỉ thấy tiếc cho 40 năm tuổi Đảng của ông. 40 năm là con người của Đảng, vậy mà ông lại có thể dễ dàng bỏ Đảng để đi theo bọn rận chủ a dua ư? Thật đáng tiếc thay!

"Có một sự vô lí không hề nhẹ"- một con người đã có 40 năm theo Đảng lại có thể quay lưng lại với Đảng khi đã ở cái tuổi 70. "Tôi chỉ đề nghị Đảng Cộng sản nên chấp nhận đối lập chính trị, để phát triển một nền chính trị lành mạnh, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thế giới. Không nên duy trì chế độ độc tài toàn trị, bóp nghẹt các quyền tự do, dân chủ của người dân" Vậy khác gì 40 năm qua ông đã tiếp tay cho tội ác? tiếp tay cho một chế độ độc tài? Thật VỚ VẨN. một con người tha hoá về tư tưởng như ông Đằng thì ra khỏi Đảng cũng chẳng có gì là đáng tiếc cả.

Thật sự tôi không thể hiểu nổi lí do tại sao một con người đã có 40 năm tuổi Đảng khi đến cái tuổi đời 70 lại xin ra khỏi Đảng trong khi có rất nhiều người đang cố gắng phấn đấu nỗ lực không ngừng để được vào Đảng, để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Vẫn biết rằng hiện nay trong hàng ngũ của Đảng có không ít kẻ đang bị tha hoá về đạo đức, đang bị lệch lạc về tư tưởng. Phải chăng ông Đằng là một trong số đó?

Theo như tôi biết thì ông Lê Hiếu Đằng là một người đã từng phục vụ nhân dân, nghĩa là đã từng làm trong cơ quan nhà nước, mà như thế thì chắc chắn ông ta cũng có trình độ học vấn, nhưng mà nhìn cái bản chữ viết gọi là của Ông Đằng ở trên tôi khó mà tin được, chữ viết này hoàn toàn không phải của một người viết lách thành thạo được, nhìn chẳng khác nào chữ của một người mới biết chữ, hoạt ích viết chữ. Theo tôi thì đã có người giả danh ông Đằng để tạo ra bút tích này rồi.

Qua câu nói của ông Lê Hiếu Đằng là " Sẽ tính sổ với Đảng cộng sản" thì chứng tỏ ông Đằng đã có tư thù sẵn với Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam rồi. Theo tôi thì đây chính là ngội nguồn vì sao ông ta lại tích cực chống phá nhà nước ta trong thời gian vừa qua. Một khi có tư thù thì muốn trả thù, và vì muốn " tính sổ" với Đảng cộng sản cho nên ông ta đã liên tục có những lời lẽ xúc phạm, xuyên tạc đủ chuyện nhằm làm hạ uy tính của Đảng trong nhân dân, ông ta muốn lật độ Đảng để có trả thù chứ không phả là vì những vấn đề khác như ông ta nói.

Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng”, ông lại mạnh dạn: “..trong hai bài viết nói trên, tôi chưa bao giờ nói là chống Đảng Cộng sản hoặc xoá bỏ Đảng Cộng sản. Tôi chỉ đề nghị Đảng Cộng sản nên chấp nhận đối lập chính trị, để phát triển một nền chính trị lành mạnh, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thế giới. Nghe qua thì người ta dễ bị nhầm tưởng ông đang đấu tranh vì lợi ích dân tộc thật đấy. Nhưng với tình hình an ninh các nước đa Đảng như hiện nay thì có thể thấy được cái lợi cũng như cái hại của cái mà ông gọi là Đa nguyên Đa Đảng.

Nhìn cái cách ông viết văn sao mà kinh thế không biết. Viết rồi tẩy, tẩy rồi lại viết. Như kiểu bản nháp của đứa trẻ con vậy. Các cụ có câu nét chữ nết người quả không sai. Nhìn nét chữ của ông này tôi cũng đã đoán được phần nào con người của ông. Nhưng vì lý do gì mà ông tuyên bố từ bỏ Đảng thì tôi không biết được. Nó có thể là từ lợi ích cá nhân của ông không còn phù hợp với lợi ích của Đảng, của toàn dân tộc nữa chăng.???

Nếu có thể, tôi sẽ hỏi ông một điều rằng: Không biết vì cái gì mà ông lại đi lại lợi ích của dân tộc. Điều gì đã làm ông thay đổi quan điểm khi mà ông đã ngoài 70 tuổi. Ông cho rằng Đảng ta đã thoái hóa biến chất, nhưng tôi thấy ông là một cựu Đảng viên, vậy mà sức chiến đấu của ông không bằng những người trẻ tuổi. Hay tại ông đã già, tuổi cao sức yếu cho nên không còn sức để phục vụ cho Đảng nữa. Đảng cần những người có lòng nhiệt huyết cao, phục vụ cho Đảng chứ không cần những người như ông đâu, ông Đằng ạ

20 năm, 30 mươi năm tuổi Đảng cũng chỉ là quãng thời gian con người ấy giữ vững được niềm tin của mình, đi theo con đường, lý tưởng đúng đắn của mình. Nhưng không phải ai cũng đi được hết đoạn đường ấy. Ông Đằng chỉ là một ví dụ của một Đảng viên đã lùi bước, không dám sống, hành động đến cùng vì những thứ lí tưởng mà mình theo đuổi.đôi lúc vì cái thể diện mà ôn không hề ngại khi nói dối long mình, việc gì phải như thế ông đằn nhỉ!

tưởng chừng Lê Hiếu Đằng phải được tôi luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, được rèn luyện để trung kiên với Đảng và Nhà nước. Ấy thế mà hắn lại làm cái hành động điên rồ kia, hắn nói đến "một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên thoái hoá, biến chất" là nói chính hắn,Tôi tự hỏi, liệu họ có thông đồng với nhau hay không, và những gì họ đi ngược lại với dân tộc là do tự ngồi lại với nhau và bàn bạc, thống nhất hay không? tại sao chúng lại cùng quan điểm với nhau như thế, nếu là quan điểm cá nhân thôi thì cần gì phải biết nhau thế này.

Tự hỏi rằng những con sâu làm rầu nồi canh của Đảng có phải chính là những kẻ nói rằng Đảng cộng sản Việt Nam giờ thoái hóa biến chất. Đảng được lãnh đạo bởi những người ưu tú của cả nước. Nguyên tắc, chí hướng của Đảng trước sau như một trong mọi hoàn cảnh mọi thời đại vậy nó thoái hóa biến chất ở chỗ nào hay chính những người như ông Đằng mới là người thoái hóa biến chất. không biết ông đã bao nhiêu năm tuổi Đảng mà có thể phát ngôn được như thế. xin ra thì cứ ra chẳng có ai chứa chấp một đảng viên biến chất như ông đâu!!!

Thật đáng buồn. Không thể hiểu tại sao ông lại có quyết định như vậy. Phải chăng ông đã già, và cũng giống với quy luật của tạo hóa là khi về già, con người ta trở nên lẩm cẩm và "lẫn". Với tôi, tôi tha thiết và mong muốn được là một đảng viên, để được rèn luyện trong môi trường cách mạng, để được góp chút sức lực dựng xây Việt Nam.

Đáng tuổi cha chú nhưng việc làm thì như thằng hề thế hả ông Đằng . Ông hãy nhìn lại mà xem , Đảng có chấp nhận ông không ? Đảng có cần ông không ? một người suy thoái về chính trị như vậy thì Đảng có chấp nhân được không ? Vậy nên ông chẳng có tư cách gì mà xin ra khỏi đảng cả. Điều Đảng làm là nhân từ . Hãy tự biết xấu hổ mà xin ra đi thôi .

Những chiêu trò, luận điểm cũ rích dù được dán mác mới mà ông Lê Hiếu Đằng được coi là hình mẫu, nhân vật tiên phong, hay nhân vật tiêu biểu cũng không thể đánh lừa được dư luận. Chỉ tiếc cho một số người được tung hô, tán dương (hoặc tự tung hô, tự tán dương) không hay biết hoặc có biết nhưng vẫn tự thỏa mãn việc bị lợi dụng, kích động, tự thỏa mãn vai trò con rối trong tay người khác. Thật không biết nhục còn kêu gào cãi cố

Sau những hành động những gì ông nghĩ, ông nói, ông viết về Đảng Cộng sản Việt Nam thì rõ ràng ông không còn xứng đáng đứng trong đội ngũ của Đảng nữa, Đảng ta đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân. Đảng đã không thể giúp ông thỏa mãn những "nguyện vọng cá nhân" như cách tư duy lệch lạc của ông. Và đây là hệ quả tất yếu của sự bất mãn. Mà bất mãn trong mọi trường hợp đều là hệ quả của những đòi hỏi mang tính cá nhân không được thỏa mãn!

Đăng nhận xét