Bài mới nhất

11/12/2013

MỘT VÀI LỜI VỚI GIÁO SƯ NGUYỄN KHẮC MAI


                      
Kính chúc GIÁO SƯ sức khỏe, vì với cái tuổi 90 của ông, điều quan trọng nhất là tìm kiếm những thú vui trong một xã hội lập lờ, lắm thị phi và đầy rẫy cái xấu. Việc GIÁO SƯ dành thời gian viết một kiến nghị “nho nhỏ” gửi lên lãnh đạo Đảng Nhà nước để giãi bày những suy nghĩ của bản thân mình – dưới dạng thư ngỏ của một nhà nhiên cứu tâm huyết? Điều đấy thật đáng quý. Nhưng cách tiếp cận thông tin của GIÁO SƯ còn mang tính một chiều, nên “vô tình” đã cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, đang được các phần tử xấu tung hô như những anh hùng. Sự kiện sinh viên Nguyễn Phương Uyên buộc thôi học. Đây là điều dễ diểu như bao sinh viên khác có cùng hành vi vi phạm. Có chăng, điểm khác biệt lớn nhất ở đây là sự “nổi tiếng” của Phương Uyên được “cộng đồng kêu gào bàn phím” và các phần tử xấu tung hô trong suốt thời gian qua.
Trong bản nhận tội viết tại cơ quan an ninh điều tra, Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận: “Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Ðảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Ðảng, Nhà nước... Những việc làm này nhằm để được cung cấp máy laptop, điện thoại và hỗ trợ tiền...”. Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, và tỏ ra ăn năn, hối hận trước những việc làm sai trái và mong được sự khoan hồng, tha thứ của pháp luật. Trong thư ngỏ, Giáo sư trích dẫn: “Tôi vừa được tin sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã bị đuổi học,lý do đích thực là vì Uyên đã công khai lên án hành động làm hại đến chủ quyền và đời sống của ngư dân Việt Nam ta của phía  Trung Quốc”. Vậy là đã có câu trả lời cho cho những bức xúc của Giáo Sư rồi.
Kính thưa GIÁO SƯ. Một hành vi vi phạm pháp luật “rõ như ban ngày” như vậy, chắc rằng GIÁO SƯ chưa được cập nhật? Căn cứ vào “Quy chế Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, ban hành kèm theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT ngày 13 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào” có rất nhiều Điều quy định hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với sinh viên. GIÁO SƯ đang sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật, không nên viện dẫn “lòng yêu nước” theo kiểu “một chiều” bào chữa cho Nguyễn Phương Uyên để ra các kiến nghị của mình: tôi đề nghị can thiệp bác bỏ cái quyết định vô văn hóa, phản lại tưởng nhân quyền mà cái Hiến pháp vừa được ban hành chưa ráo mực đuổi học nứ sinh Nguyễn Phương Uyên???
Thiết nghĩ, nhận thức về một vấn đề và suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó là quyền của mỗi người. Nhưng dù có suy nghĩ thế nào cũng phải gắn với tình hình thực tế chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa” được.

Hoa đấtHot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

GS Mai chắc nhầm lẫn rồi. hi vọng GS sẽ có cái nhìn khách quan, tiếp tục có những đóng góp tam huyết cho nền khoa học nước nhà.

GS Mai là một nhà khoa học lớn. thời đại ngày nay thông tin hiều chiều lắm. hi vọng giáo sư tỉnh táo với các thủ đoạn của kẻ xấu.

Là một giáo sư có tên tuổi, mong rằng ông có thể sáng suốt hơn trong việc nhìn nhận các vấn đề liên quan đến chính trị ngày nay, không nên chỉ nhìn và nghe thông tin từ một phía mà có những phán xét sai lệch, càng không nên bào chữa cho những hành vi vi phạm pháp luật như hành vi của Phương Uyên.

Thực sự giáo sư đang nghĩ sai về việc Phương Uyên bị đuổi học rồi, giáo sư vẫn chưa được cập nhật thông tin rằng Phương Uyên đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam. Thực chất chỉ lợi dụng việc biểu tình chống Trung Quốc nhưng thực ra là phát tán tài liệu nhằm chống Nhà nước, một điều vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đáng bị trừng phạt. Nhưng với sự khoan hồng của nhà nước cho sự trẻ người non dạ của Phương Uyên nên cô được giảm bản án và ra tù sớm.

Không hiểu giáo sư nghe những thông tin trái chiều đó ở đâu mà lại lên tiếng bênh vực cho Phương Uyên như vậy. Các việc trên đều là hợp pháp, Phương Uyên đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm kỷ luật của nhà trường, chính vì thế việc Phương Uyên bị buộc thôi học là hoàn toàn hợp lý. Không có gì là khác lạ ở đây cả. Mong giáo sư hiểu cho, đừng để những thông tin trái chiều đó làm giáo sư hiểu sai vấn đề.

"lý do đích thực là vì Uyên đã công khai lên án hành động làm hại đến chủ quyền và đời sống của ngư dân Việt Nam ta của phía Trung Quốc" thế này đã đủ để hiểu G.S Khắc Mai này quan tâm như thế nào đến tình hình đất nước. Uyên bị kết tội không phải bởi hành vi ấy mà bởi em đã tuyên truyền chống nhà nước, rải cờ ba sọc, tiếp tay cho những thế lực thù địch chống phá nhà nước ta.

Sao trong bức hình PU chụp tạo dáng bên mộ Ngô Đình Diệm không thấy lấp ló mặt Giáo sư này nhỉ.

Một bậc Giáo Sư cao niên, nên chắc hẳn tình thương con cháu là rất lớn với tấm lòng nhân hậu như một người ông. Tuy nhiên với thời buổi hiện nay Giáo Sư nên tiếp cận thông tin từ nhiều chiều và nhiều nguồn để biết chắt lọc thông tin nào là đúng đắn và chân thực. Chúc giáo sự luôn mạnh khỏe ! :))

việc giáo sư góp ý kiến cho Đảng và Nhà nước là điều đáng quý. Tuy nhiên giáo sư lại mang tính cá nhân và nhìn nhận 1 chiều cho nên không được khách quan và chính xác. Mỗi ý kiến đóng góp thì chúng ta luôn ghi nhận nhưng phải đúng thực tế thì mới giúp làm sáng tỏ được nếu không chỉ làm cho mọi việc trở nên rối ren mà thôi.

Thiết nghĩ ngày nay rất nhiều thanh thiếu niên vì sự thiếu hiểu biết của mình, vì nghe lớn kẻ xấu, hoặc bị dụ dỗ lôi kéo nên họ đã đi sai con đường! Thanh thiếu niên thế hệ tương lai của đất nước chúng ta càn phải chăm lo giáo dục, đào tạo họ trở thành những người trưởng thành góp phần vào xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh! Tương lai là của thế hệ trẻ, thế hệ tràn đầy sức sống chúng ta phải thể hiện như thế nào cho đúng vai trò của mình đối với đất nước!

Đăng nhận xét