Bài mới nhất

01/12/2013

VỤ LỌT 600 BÁNH HEROINE - CẦN NHÌN NHẬN KHÁCH QUAN


           Hiện nay, dư luận cả nước đang rất quan tâm đến vụ việc 600 bánh heroin lọt qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để sang Đài Loan. Phải nói rằng đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín của hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines. Lý giải cho sự việc này theo nhiều nguồn tin được viết trên các báo mạng là do chiếc máy soi chuyên dụng trị giá gần 1,2 triệu USD của kho hàng TCS bỗng dưng bị hỏng, không hoạt động (TCS là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines làm nhiệm vụ kiểm tra hàng hóa trước khi niêm phong vận chuyển lên máy bay). Phải chăng "sự cố" hi hữu này lại cũng như sự cố "rơi lốp" máy bay mà cách đây không lâu cả hãng hàng không Vietnam Airlines phải đi tìm? Rất nhiều người dân, bạn đọc đã vội vàng đưa ra những suy nghĩ cá nhân rằng có "sự móc nối ngầm, thỏa thuận ở đây" rằng "1,2 triệu đô có là gì so với 300 triệu đô" (lô hàng 600 bánh heroin có khả năng sẽ đem lại khoảng 300 triệu đô cho bọn tội phạm". Tuy nhiên theo quan điểm riêng tôi, khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra thì chúng ta cũng không nên đưa ra những suy luận như vậy bởi vì cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất từ trước đến nay cũng đã từng phát hiện rất nhiều vụ việc vận chuyển ma túy từ các quốc gia khác vào Việt Nam ví dụ như:


- Ngày 29 tháng 10 năm 2011 tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất khi làm thủ tục thông quan cho khách, hải quan phát hiện Preyanooch Phuttharaksa (quốc tịch Thái Lan) giấu trong valy hơn 3 kg ma túy tổng hợp. Đối tượng này đã chia ma túy thành ba thanh quấn băng keo màu vàng để sát với hai thanh đỡ bằng kim loại của valy hòng vô hiệu hóa hình ảnh của máy soi. Với cách ngụy trang này, Phuttharaksa đã qua mặt cơ quan chức năng của ba nước Benin, Maroc và Quatar trước khi về Việt Nam.

- Tháng 3/2009, một lô hàng do Hãng hàng không Thai Airways vận chuyển từ Ấn Độ về TP.HCM lô hàng này được nhập khẩu từ Công ty Ameen Health Care (có trụ sở tại Ấn Độ) gửi đến một công ty TNHH đóng tại quận Tân Phú, TP.HCM. Khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, được ký gửi tại kho hàng TCS thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam. Dù có hóa đơn, chứng từ và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhưng C47B và Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất nhất quyết kiểm tra phát hiện bên trong các lô hàng này có 420.000 viên tân dược Triprolidine and Pseudoephedrine Hyderochlorides Tablet USP (một loại tiền chất ma túy).

        Qua đó ta thấy rằng trên thế giới cũng có những trường hợp tương tự. Đơn giản là do các đối tượng vận chuyển ma túy, đặc biệt là số đối tượng vận chuyển ma túy xuyên quốc gia thường có những thủ đoạn rất tinh vi hòng qua mắt các cơ quan chức năng. Vì vậy vụ việc để lọt 600 bánh heroin cũng có thể là một trường hợp mà cơ quan chức năng của chúng ta bị qua mắt do sự lơ là, mất cảnh giác cũng có thể là do sự ngẫu nhiên máy "bị hỏng". Kết quả ra sao chúng ta chưa thể vội vàng kết luận xin chờ kết luận cuối cùng của các đơn vị chức năng đang điều tra vụ việc.
------------
Phong Linh

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Vụ này mình cũng thấy có gì đấy bất thường, nhưng mà cũng phải xem xét cho cụ thể. 600 bánh tổng cộng 229 kg heroin thoát qua cửa kiểm tra, giám sát của hải quan lẫn an ninh sân bay Tân Sơn Nhất để đến Đài Loan rồi bị phát hiện. Làm thế nào một lượng lớn ma túy qua mặt kiểm soát sẽ được tiếp tục điều tra. Nhưng vụ việc để lại những tình huống về pháp lý nghiêm trọng. Vấn đề cần phải nói ở đây là một số lượng lớn như thế mà chui lọt đúng là cần phải đánh giá lại vấn đề.
Trước đó, vào ngày 17-11, cơ quan chức năng của Đài Loan đã phát hiện 600 bánh heroin (trọng lượng 229kg, trị giá khoảng 300 triệu USD) được cất giấu trong 12 thùng loa do một máy bay chở hàng của Hãng hàng không China Airlines vận chuyển, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Loan. Như vậy tính bất thường trong vấn đề này chúng ta có thể nhận ra, tuy nhiên phải nhanh chống làm rõ những hành vi trên để phối hợp với các bên liên quan điều tra vấn đề này một cách xác đáng/.

Đây là vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm làm rõ, không thể có chuyện 600kg hê rô in qua đường hàng không mà các cơ quan có liên quan lại không xác định được như thế. Điều đó chứng tỏ rằng việc làm không hiệu quả của các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát hay các thành phần kiểm tra có vấn đề chúng ta phải suy xét một cách cụ thể và chính xác, không để lọt những hành vi gian dối, nhưng cũng không nên làm qua loa đại khái.

Quả thực vụ việc này ẩn chứa rất nhiều điểm bất thường cần được điều tra làm rõ. Để 600 bánh heroin lọt qua được việc kiểm tra của một sân bay quốc tế tầm cỡ như Tân Sơn Nhất là một điều không thể tưởng tượng nổi. Nhưng nguyên nhân do đâu, lí do là gì thì tôi nghĩ chúng ta không nê đoán bừa trước khi có những thông tin điều tra xác thực từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên q

Hiện nay, dư luận cả nước đang rất quan tâm đến vụ việc 600 bánh heroin lọt qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để sang Đài Loan. phải nói rằng đây là một sự việc thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận trong và ngoài cuộc, những câu hỏi lớn về quy trình làm việc, cũng như những tiêu cực mà bộ phận an ninh sân bay làm việc ở đây. có hay không một sự móc nối nào đó?

Thời gian gần đây, chúng ta thấy rằng dư luận đang quan tâm đến vụ việc 600 bánh heroin lọt qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để sang Đài Loan, từ sự việc này chúng ta sẽ phải đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều sự nghi vấn về quy trình làm việc, về khâu kiểm tra của bộ phận an ninh sân bay, phải chăng nó tồn tại một đường dây ngầm nào đó cho việc để các hoạt động phạm tội diễn ra?

600 bánh heroin, một con số ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Tôi không hiểu rằng, với quy trình làm việc hết sức chặt chẽ, khoa học của bộ phận an ninh sân bay, cùng với đó là sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại, cả chó nghiệp vụ cũng được đưa vào để sử dụng, nhưng vẫn để lọt một số lượng khổng lồ heroin như vậy. phải chăng có những sự móc nối nào ở đây? đó là vấn đề mà chúng ta cần cân nhắc làm rõ.

vụ việc để lọt 600 bánh heroin cũng có thể là một trường hợp mà cơ quan chức năng của chúng ta bị qua mắt do sự lơ là, mất cảnh giác cũng có thể là do sự ngẫu nhiên máy "bị hỏng". Kết quả ra sao chúng ta chưa thể vội vàng kết luận xin chờ kết luận cuối cùng của các đơn vị chức năng đang điều tra vụ việc.mà sao lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên thế nhỉ

Với số lượng khổng lồ heroin như vậy. tôi không hiểu tại sao nó lại có thể vận chuyển trót lọt một cách dễ dàng như vậy. có lẽ còn nhiều điều , còn nhiều uẩn khúc mà chúng ta cần làm rõ trong việc này. có hay không một sự móc nối, một sự bao che của những người có liên quan để thực hiện trót lọt những hành động phạm tội như vậy, đó là điều mà chúng ta cần tích cực làm rõ và làm rõ trách nhiệm đến cùng.

Với số lượng khổng lồ heroin như vậy. tôi không hiểu tại sao nó lại có thể vận chuyển trót lọt một cách dễ dàng như vậy. có lẽ còn nhiều điều , còn nhiều uẩn khúc mà chúng ta cần làm rõ trong việc này. có hay không một sự móc nối, một sự bao che của những người có liên quan để thực hiện trót lọt những hành động phạm tội như vậy, đó là điều mà chúng ta cần tích cực làm rõ và làm rõ trách nhiệm đến cùng.

Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng và cần được làm sáng tỏ nhanh chóng, tránh gây bức xúc trong dư luận. Liệu rằng đằng sau việc này lại là một vụ hối lộ khủng, hay chỉ đơn thuần là do "chiếc máy soi chuyên dụng trị giá gần 1,2 triệu USD của kho hàng TCS bỗng dưng bị hỏng, không hoạt động" như lời mà mấy trang báo mạng từng đưa tin?

Hiện nay. Vụ việc này vẫn chưa được đem ra ánh sáng.

Cái quan trọng ở đây là khối lượng quá lớn mà vẫn lọt? "Máy hỏng" là 1 lý do không thể chấp nhận bởi, nếu làm việc có trách nhiệm, người ta còn nhiều biện pháp khác để kiểm tra. Đến nay thì lại thấy Cục HQ TP HCM nói rằng đây là "hàng xanh" nên không cần kiểm tra kỹ là làm sao? Hàng xanh là hàng gì, ai xác nhận cấp độ này?

Lẽ ra khi vụ việc xảy ra người ta phải đình chỉ ngay công tác của những người có liên quan (như người đứng đầu HQ sân bay TSN, ekip thực hiện kiểm tra hàng hóa của HQ và VNA cho lô hàng này) và đặc biệt cần niêm phong Công ty Long vân là chủ của lô hàng đó để phục vụ điều tra. Tuy nhiên đến tận hôm nay vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng chẳng có động thái nào cả.

Nếu không làm nghiêm khắc vụ này, thì không chỉ ngành hành không VN bị mất uy tín mà danh dự Quốc gia của chúng ta cũng sẽ bị tổn hại nặng nề.

ở sự việc này chúng ta cần đánh giá, nhìn nhận đúng thực tế khách quan chứ không nên đánh giá mọi việc theo ý nghĩ chủ quan của mình mà làm ảnh hưởng đến mọi thứ. Với số lượng 600 bánh hêrôin là quá lớn, quá cồng kềnh để có thể vượt qua được một thiết bị máy soi hiện đại, vượt qua đội ngũ cán bộ, nhân viên hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Phải có sự uẩn khúc lớn trong vụ việc này mà chúng ta cần điều tra cần thận để không ảnh hưởng đến ngành hàng không Việt Nam với thế giới trong khi có rất nhiều lần trước hải quan sân bay này đã phát hiện và phá nhiều đường dây vận chuyển ma túy lớn khác

600 bánh tổng cộng 229 kg heroin thoát qua cửa kiểm tra, giám sát của hải quan lẫn an ninh sân bay Tân Sơn Nhất để đến Đài Loan rồi bị phát hiện. cơ quan chuyện gì sẽ xảy ra nếu cơ quan chức năng không phát hiện, thu giữ số ma túy này, chắc chắn là sẽ có rất rất rất nhiều người dân Việt Nam bị đầu độc, nói công an Việt Nam giỏi nhất thế giới cũng không hẳn là vô lí.

Với lượng ma túy lớn như vậy mà cơ quan chức năng không phát hiện ra, có thể là bọn chúng đã sử dụng thủ đoạn để qua mặt nhưng cũng có tay trong tham gia với bọn chúng,Với số lượng 600 bánh hêrôin là quá lớn, quá cồng kềnh để có thể vượt qua được một thiết bị máy soi hiện đại, vượt qua đội ngũ cán bộ, nhân viên hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Phải có sự uẩn khúc lớn trong vụ việc này mà chúng ta cần điều tra cần thận

tôi không nghĩ là với một số lượng lớn heroin như thế lại có thể dễ dàng trót lọt qua bộ phận an ninh sân bay như vậy. vụ việc này đặt ra cho chúng ta nhiều dấu hỏi lớn về công tác an ninh sân bay, liệu có hay không một sự móc nối của những người có trách nhiệm trong việc này đối với những hành động phạm tội hay không? đó là điều mà chúng ta cần làm rõ.

600 bánh heroin, một con số quá lớn đối với tưởng tượng của chúng ta. Đó là những điều đáng ađể chúng ta phải suy nghĩ và đặt ra nhiều câu hỏi. liệu rằng đó chỉ là sai sót của bộ phận an ninh sân bay, hay là có một sự móc nối phạm tội nào đó? Chúng ta cần điều tra làm rõ vụ việc một cách hết sức nghiêm túc và truy cứu trách nhiệm đến cùng.

Một vụ việc hết sức hy hữu, chắc là chưa từng có ở Việt Nam từ trước đến bây giờ. Một khối lượng khổng lồ ma túy qua mắt lực lượng an ninh một cách dễ dàng đến như vậy. Nếu số ma túy đó được tiêu thụ thì không biết sẽ để lại hậu quả như thế nào nữa. Một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an ninh sân bay.

Thời gian gần đây vụ việc lọt 600 bánh heroin đang làm xôn xao dư luận trong nước. chức năng kiểm tra thuộc trách nhiệm của hải quan nhưng không thể đổ hết tội cho cơ quan hải quan tại sân bay tân sơn nhất được. Chúng ta cần điều tra rõ trước khi đưa ra kết luận.

Đừng vội quy trách nhiệm cho cán bộ kiểm tra của sân bay, có nhiều trường hợp có thể xảy ra và không loại trừ trường hợp Trung Quốc cố tình vu khống cho Việt Nam về vụ việc để lọt 600 bánh heroine. Trải qua lịch sử mấy nghìn năm làm hàng xóm của Trung Quốc bài học về lòng nham hiểm, thủ đoạn của chúng ta đã quá rõ ràng rồi.

Hiện có không ít ý kiến băn khoăn cơ quan nào phải chịu trách nhiệm chính của việc “lọt lưới” 600 bánh heroin, vụ việc đang làm xôn xao dư luận hiện nay. Vụ việc có thể là do chiếc máy soi chuyên dụng bị hỏng hay không thì cần phải điều tra làm rõ, không thể chủ quan mà đổ trách nhiệm cho bất kì ai, bất kì cơ quan nào được.

đây là vụ việc ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, bởi lẽ số lượng ma túy là rất lớn, vụ việc này còn mang tính chất quốc tế quan trọng. việc số ma túy quá lớn mà lực lượng hải quan không phát hiện được thì sự nghi ngờ của dư luận cũng không phải là vô lí. để sự việc được ổn thỏa thì cần tích cực điều tra vụ việc một cách nhanh và chính xác nhất mới được. dư luận cũng cần phải có những cái nhìn khách quan hơn trước khi vụ việc được điều tra rõ ràng.

Đúng vậy những thủ đoạn của bọn buôn bán ma túy sử dụng là cực kì phức tạp, tinh vi. VÌ vậy việc phát hiện những vụ ma túy này là không hề dể dàng chút nào, rất là khó khăn cho các cơ quan có thẩm quyền. CHúng ta nên đánh giá một cách khách quan, không thể chỉ vì một vụ việc như thế này mà đánh giá không đúng về các cơ quan chức năng của nươc ta được. TUy nhiên mong rằng qua vụ việc này thì các cơ quan chức năng sẽ hanh cóng làm rõ nguyên nhân, rút ra kinh nghiệm để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc như thế này!

NGày nay khi đất nước ta hội nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế của thế giới. ĐÓ là cơ hội nhưng cũng là thách thức không hề nhỏ, trong đó có vấn đề về tội phạm xuyên quốc gia đang không ngừng gia tăng, mà điển hình đó là vụ án liên quan đến ma túy ở sân bay Tân Sơn Nhất vừa qua đã gióng lên một hồi chuông về hoat động của tội phạm. Ngày nay tội phạm hoạt động cực kì tinh vi phức tạp, mà đặc biệt là tội phạm ma túy. VÌ vậy tôi thiết nghĩ việc cơ quan quản lí của ta không phát hiện được số ma túy này cũng là việc không phải là quá khó hiểu. NHưng mong rằng các cơ quan này cũng sẽ sớm phát triển kĩ thuật để giải quyết những vấn đề trên!

Đây là một vụ án lớn về ma túy, qua đó cho thấy việc quản lí của các co quan chức năng của ta có những sai sót, bất cập nhất định mà chúng ta cần phải xem xét, rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc. Chúng ta đều biết rằng ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, kĩ thuật mà các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy có rất nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau để trốn tránh các cơ quan chức năng. Đây là một bài toán khó, không hề dễ dàng cho cơ quan chức năng. NHưng tôi cũng mng rằng chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ra biện pháp để giải quyết vấn đề, không để tái diễn như trường hợp này!

Đây cũng một phần lỗi lớn là do khâu kiểm tra, dù là lý do gì đi chăng nữa , thì sự việc cũng không nên xảy ra, Nhưng không phải vì lỗi đó mà đổ hoàn toàn là do có sự móc nối này nọ cả. Máy thì không có gì là vĩnh cửu , vĩnh hằng . và thời điểm bọn trúng chọn là trùng hợp . máy thì không đổi còn thủ đoạn thì thường xuyên thay đổi .

Đây là một vụ lọt với số lượng ma túy rất lớn . trách nhiệm lớn nhất thuộc về những người quản lý hàng không , chứ không thể đổ lỗi tại cái máy kiếm tra bị hỏng đúng lúc đó được . Nhưng cũng không phải là cứ đổ tội cho họ hằng ở đây có sự móc nối giữa những người ở trong và ngoài như vậy

Thủ đoạn của chúng thì hết sức là tinh vi , làm sao một cái máy có thể hoàn thành được hết mọi nhiệm vụ . Mọi người nghĩ đơn giản nhé, một máy hiện đại nhất năm 2012 100% phát hiện ma túy, nhưng sang năm 2013 thì ai dám chắc điều đó nào . đã là máy , thì phải có thời gian sử dụng, cuộc sống luôn thay đổi mà .

Ma túy con ma làm suy thoái giống nòi, bao nhiêu tác hại hệ lụy từ ma túy mạng lại chắc ai cũng biết. Khối lượng ma túy khá lớn như vậy mà có thể đi qua được thì cũng hơi bị vô lý, hay thực sự là có sự trợ giúp hậu thuẫn của 1 số đối tượng. Chúng ta cần nghiêm túc xem xét lại vấn đề này điều tra rõ từng chi tiết phát hiện ra những mối liên quan trị đúng người đúng tội

Hẳn phải có khuất tất gì đó trong vấn đề nay. 600 bánh heroin là cực lớn mà chúng ta lại để lộ lọt như vậy thì đúng là có vấn đề. cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay lập tức và tìm hiểu rõ nguyên nhân, xử lý các bên thiếu trách nhiệm mang lại niềm tin cho nhân dân.

Ma túy cái tên đã nói lên tất cả sự nguy hiểm của nó đối với con người bao hệ lụy mà nó đem lại. Ma túy có những tác hại nghiêm trọng cho bản thân người nghiện, gia đình, người thân và xã hội. Ma túy cân được bài trừ ra ngoài xã hội. Việc lọt 600 bánh heroine là vụ việc lớn, chúng ta cần điều tra cụ thể vụ việc cũng không nên viện cớ này nọ mà chối bỏ trách nhiệm. Việc laoij bỏ ma túy ra khỏi xã hội không chỉ riêng công việc của ai mà của toàn thể xã hội

vụ để lọt 600 bánh heroin là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng không thể nói là do máy móc hỏng được. Phải có sự vào cuộc điều tra của cơ quan chức năng để làm rõ mọi hành vi của nhân viên, quản lý xem có quan hệ hay liên quan đến vụ việc hay không, rất có thể đây là vụ đồng lõa với những kẻ phạm tội.

Đăng nhận xét