Bài mới nhất

12/12/2013

Xin hãy tự trọngLê Quang
Phải, vẫn là câu chuyện về Nguyễn Phương Uyên. Suốt mấy ngày qua tôi cứ trằn trọc, cứ ấm ức mãi. Thôi thì xin các bác một tí tự trọng vậy. Bởi một nhẽ như này:
Các bác, những vị giáo sư, những nhân sĩ,  những người tự cho mình là duy nhất có lòng yêu nước trong cái xã hội Việt Nam giàu lòng yêu nước này. Đúng. Chính các bác. Học giả uyên thâm, ngời ngời, được xã hội tôn kính. Nhưng mà sao các bác lại có những hành động, có những phát ngôn như vậy. Hết học giả này đến giáo sư nọ, hết nhà dân chủ này đến nhà dân chủ khác. Sao các bác cứ phải tuyên bố này, thư ngỏ kia để bênh vực, tâng bốc, nịnh nọt con bé Phương Uyên vắt mũi chưa sạch vậy. Hệt như thể lũ kền kền chết đói kiếm được cái xác chết thi nhau xâu xé. Hệt như thể mấy ông cai tổng, lý trưởng ngày xưa kiếm được con mẹ chửa hoang để phạt vạ ra đình đánh chén. Hệt như thể thằng cha Chí Phèo chuyên chửi đổng bắt được thằng nào hiền lành tử tế là giở trò rạch mặt ăn vạ. Thật hết chỗ nói.
Mà nào phải chuyện to tát gì đâu. Có phải Nguyễn Phương Uyên, chỉ hô hào vài ba câu là có thể giải quyết được tình hình chăng? Hay là chỉ một hành động đổ thêm dầu vào lửa, đã không giải quyết được tình hình mà còn làm cho tình hình phức tạp thêm? Liệu có phải là yêu nước không các bác? Các bác biết rõ điều này. Phải nói thật rằng, như Uyên may mà còn được sống ở đất Việt mình, đuổi học là may, cho nó học chỉ tổ tốn tiền bố mẹ, phí công thầy cô để nó chống Nhà nước. Như nó bị xử án treo là may, chứ ở các nước khác chắc là tù mọt gông. Yêu nước gì như nó.

Thế mà các bác, những vị giáo sư đáng kính, những nhà rân chủ nhiệt huyết lại hô hào, tâng bốc nó. Thôi, xin các bác tí tự trọng. Nếu các bác còn lương tri, còn tự trọng thì hãy im lặng giùm, như vậy cũng là yêu nước đấy. Còn không, thì hãy ca ngợi những người lính hải quân đang ngày đêm bám biển, giữ biển, giữ vững chủ quyền đất nước. Hãy ca ngợi những người anh hùng đó ấy. Mà tuyệt nhiên lâu nay cũng chỉ thấy các bác chực chực để xiên xẹo, để tâng bốc những người bán nước như Phương Uyên, mà chưa thấy các bác có bài nào tử tế để ca ngợi người lính hải quân, tuyên truyền cho thế giới biết rõ về chủ quyền biển đảo không thể chối cãi của Việt Nam. Nghĩ đến thế mà bực.

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Tại sao các bác không ca ngợi những vị anh hùng thật sự đang ngày đêm không tiếc xương máu bảo vệ chủ quyền đất nước mà lại tâng bấc một con bé Phương Uyên chứ? Phải chăng có mục đích, ý đồ khác?

Hò hét om sòm mà cũng hi vọng giải quyết được tình hình căng thẳng trên biển Đông sao? là do Uyên óc ngắn kém hiểu biết quá hay do kẻ đứng đằng sau Uyên cũng vậy. Thế giới đã bước vào thời kì hòa bình vì thế tranh chấp cũng phải được giải quyết qua đàm phán, bởi còn có nhiều quan hệ giữa hai nước, không phải cứ gây chiến mà giải quyết được đâu.

Nghĩ tới chuyện này, vừa buồn..cười lại vừa thấy ấm ức. Ấm ức khi một thế hệ giáo sư, phó giáo sư nữa, đua nhau mà tâng bóc một đứa trẻ.Thật sự không thể nào lí giải nổi những hành động như thế. Lý do là gì? Không nhẽ với trình độ giáo sư mà lại không biết phân biệt cái gì tốt, cái gì xấu để mà giáo dục thế hệ trẻ ư? Nếu như thế thì thật phí phạm cho cái chức danh giáo sư, phó giáo sư mà suốt đời đã phấn đấu hay sao?


Chuẩn rồi mấy nước ta từ trước tơi giờ đã trải qua biết bao nhiêu chông gai, nhưng đâu có những kẻ rận chủ như bây giờ. Đồng ý ai cũng có quyền này quyền kia, nhưng cái gì thì cái vẫn phải tuân theo đường lối chính sách của nước đó chứ đâu phải muốn làm gì thì tự làm được. Mấy nhà rận chủ rởm này thì chỉ có cái to mồm thôi chứ thực lực thì họ chả có gì yêu quý nhân dân cả.

Không thể chấp nhận được những hành động như thế của các vị giáo sư, phó giáo sư. Các vị đều biết, tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Muốn cho đất nước phát triển, muốn cho dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh thì phải đào tạo ra một thế hệ trẻ tốt. Thế nhưng đáng buồn thay, các vị lại thể hiện cái sự yêu nước của mình bằng cách đi tâng bốc, ủng hộ, hô hào cho hành động chống phá nhà nước của Phương Uyên. Không nhẽ các vị cũng lú lẫn tới nức đấy rồi sao? Lú lẫn tới mức mà không biết làm gì khác ngoài việc đưa một con bé vắt mũi chưa sạch lên tận chín tầng mây?

Mang danh là giáo sư mà còn chẳng biết việc gì là đúng, là sai ư? Không nhẽ bao nhiêu việc có lợi ích cho quốc gia, cho dân tộc không đáng cho các vị động tay động chân hay sao mà lại đi tiếp tay cho một con bé mang tư tưởng phản động như vậy? Các vị lúc nào cũng hô hào là yêu nước, là mong muốn “dân chủ”. Thế nhưng tại sao các vị không dùng bút mực của mình mà đi tuyên dương những con người đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng tổ quốc, những tấm gương sang trong phong trào yêu nước mà lại đi bảo vệ cho một kẻ mang tư tưởng phản quốc như vậy?

Tương Lai mà là giáo sư hả, giáo điều, giáo gian, giáo ngu thì có, giáo ngu mới không phân biệt sai trái. Chỉ có cái đơn viết của con nhỏ Uyên viết mà còn sai bét, nó vào Đoàn mà nó chẳng có đọc nhiệm vụ của tổ chức Đoàn, đọc lại đi bé ngu hơn học sinh lớp 5. Vậy mà , cha ba láp Tương Lai (Tương bần, tương đen, tương hôi) thì có. Không còn gì để viết, giờ ông này ổng viết đâu có báo nào cho phép đăng, nên rảnh quá không biết làm gì thay vì viết cổ vũ tinh thần yêu nước, định hướng cho giới trẻ, lý tưởng cống hiến, phục vụ, yêu nước, ca ngợi các bạn xuất sắc, doanh nhân thành đạt, để giới trẻ noi theo thì lại a dua, tâng bốc, la lang. Chắc thằng cha này có tình ý với con di Uyên thì phải. Chac la di khach san roi, nen phai tang boc, ca ngoi thoi.

Tự trọng hay không tôi không biết, nhưng điều quan trọng là việc làm gì cũng phải có sự đúng đắn nhất định, một công dân sống trong một đất nước thì phải tuân thủ kỷ cương phép nước, phải tuân thủ pháp luật, cớ sao Uyên lại đi làm những cái trò vô học như thế, cái trò quá nhố nhăng phải không ạ, cái đấy có lẽ chỉ Uyên mới có hành động thế,thiết nghĩ rằng một con người có học có suy nghĩ thì chắc không làm như vậy chứ.

Uyên nghe các cụ tâng cho là Uyên lên đỉnh luôn, cớ sao một con người có học mà đi làm những trò như thế, liệu có nên đáng giá lại kiến thức của cô ta không , đẹp người đẹp nết chứ ai con gái mà có những hành động thiếu suy nghĩ như thế, mà lại không biết hối cải thì đúng là sự sa đà quá mức đấy, Uyên hãy nhìn lại cái bộ mặt của mình đi.

Uyên ơi là Uyên, bao nhiêu lời nói, bao nhiêu góp ý mà vẫn không tỉnh ngộ được, có nên xét lại trình độ nhận thức của mình không, nên chăng cô nên kiểm soát lại bản thân của mình trước khi có những hành động lỗ mãng như thế, thật đáng tiếc một cô gái lại không thể qua nỗi ải của những kẻ lừa đảo có dòng dõi, đó là điều rất đáng tiếc, đừng nghe các nhà dân chủ tung hô, tâng bốc, mà hãy nhìn vào chính bản thân mình đi đã.

Già rồi làm sao đi KS được nữa?

Mấy chả ni làm chi có tự trọng mà xin. Tầm vóc của chả cũng đến rứa mà thôi. Trước thì nịnh nọt mẹ Nhân, dừ mẹ Nhân lòi đuôi cáo, mất tín nhiệm của ae rận chủ thì quay ra tìm con bài mới, nịnh nọt e Uyên, Kể ra Uyên trẻ đẹp hơn

Lòng tự trọng hình thành và phát triển trong suốt cuộc sống khi chúng ta hình thành trong đầu hình tượng của chính mình bằng những trải nghiệm với mọi người và hoạt động xung quanh chúng ta. những trải ngiệm trong thời thơ ấu đóng vai trò quan trọng khi hình thành lòng tự trọng. Khi lớn lên, thành công hay thất bại, ngay cả cách đối xử của gia đình, bạn bè, thầy cô đối với bạn... đều tác động trực tiếp lên lòng tự trọng của mỗi người

Lòng tự trọng. Tự trọng nghĩa là mình biết tôn trọng chính bản thân mình. Tự trọng rất tốt trong cuộc sống cũng như công việc. Nó thể hiện sự cứng rắn, lập trường của bạn. Bạn tôn trọng người khác nhưng không hạ thấp mình, đó là tự trọng. Nhưng nếu tự trọng quá là một kẻ bảo thủ. Dễ bị loại bỏ. Con người có lòng tự trọng rất tốt, họ biết soi xét bản thân mình, biết đc điều đúng sự sai. Chúc bạn hạnh phúc!!!

một cô gái trẻ với những hành động việc làm đã đẩy em xuống vũng bùn, và không biết em còn làm những chuyện gì. vũng vẫy như thế nào để thoát khỏi vũng bùn lầy kia. em còn quá trẻ để nhận thức được hành vi của mình có tác hại như thế nào với xã hội, tác hại với nhân dân,,mà cũng khó có cơ hội đế Phương Uyên nhận ra điều đó khi em dường như chỉ biết ăn theo, học theo các tiền bối đi trước mình. đừng để sai lầm nối tiếp sai lầm đến khi em đã đi quá xa để có thể quay lại.

Chúng ta không cần nói thêm bất cứ điều gì về việc xử Phương Uyên buộc phải thôi học.Điều này là rất đúng,với một con người như em thì đến trường học cũng chỉ là đến để học những cái xấu,học là tuyên truyền cho bạn bè những cái phản cách mạng,phản nhà nước.Chính vì thế việc buộc em thôi học để cách li em khỏi môi trường các bạn cùng tuổi để những bạn đó không phải tiếp xúc với con người như em là hoàn toàn chính xác.

Các vị giáo sư là người có học thức.vì thế cần nhìn nhận về vấn đề của con người Phương Uyên một cách thật khách quan.Giả sử nếu cho em đi học tiếp,em sẽ tuyên truyền việc chống đối nhà nước với bạn bè.Rồi tổ chức tụ tập gây rối loạn nhà trường lên thì sẽ ra sao.Việc cho em nghỉ học được đưa ra cũng phải mất bao nhiều người phải nghĩ.Nhưng tôi nghĩ là em xứng đáng bị như thế.

Phương Uyên-một cô gái tuổi ăn tuổi học,tuổi căng tràn sức sống,tuổi của những ước mơ hoài bão lớn lao.Như bao người khác,Uyên cũng được bố mẹ nuôi ăn học từ nhỏ.Vậy mà khi lớn lên,mỗi người có một định hướng về cuộc đời mình khác nhau.Nhưng mà Phương Uyên đã chọn đi vào con đường đen tối,vết xe đổ.Chắc hẳn bố mẹ em sẽ rất buồn khi con mình làm những điều như vậy.

Một số nhà rận chủ cố tình bênh vực cho Phương Uyên rồi từ đó đi kích động mọi người,cho rằng nhà nước ta ép người.Những mọi người thử nghĩ xem,những gì mà Phương Uyên đã gây ra cho nước ta những gì,hậu quả vế sau của nó ra sao thì mọi người sẽ hiểu ngay vì sao nhà nước ta cấm Phương Uyên không được đi học nữa.Vì em là học sinh nên mới có mức án như thế chứ không thì đã phải ngồi tù rồi.

Nhưng kẻ rận chủ cần phải được trừng trị một cách thích đáng.Như Phương Uyên,việc buộc thôi học có phải là vẫn là sự bao dung của nhà nước đối với em.Nhà nước đã tạo cơ hội và điều kiện cho em sửa sai.Vậy mà em vẫn cố tình lún sâu,lấn sâu thêm vào con đường vi phạm pháp luật như vậy.Hình thức đưa ra cho em tôi nghĩ là vẫn rất nhẹ đối với em..

Sống thế nào thì nhận hậu quả như thế mà thôi. đó là cái luật nhân quả của cuộc sống này. CÓ thể chưa nhận ngay, nhưng trước sau gì bọn chúng cũng sẽ nhận mà thôi. một con người như uyên, đã sai, đã phạm tội, nhận được sự khoan hồng của đất nước thì không biết đường hối cải, ngược lại tiếp đó là những hành động ngang ngược và bất chấp như vậy. đó là điều không thể chấp nhận được.

phương uyên ơi là phương uyên, cái lòn tư trong jcaur me để đâu hết rồi, bản lĩnh cảu cái tuổi xaaun của em nay ở đâu,. em có cần phải nguwoif khác giáo dục cho không nhỉ, chăng nhẽ cái tuổi này rồi mà nhận thức của em cũng bằng đứa bé hai ba tuổi ư. em hãy giữ lấy cái lòng tự trọng cử mình đi, vì con người sống rất cần nó đấy

đúng thế, nếu như những lời nói của phương uyên có thể làm cho ý chí của những người dân việt nam được nâng lên thì các bạn coi thường những người lính hải đảo quá đó. những người sát cánh với biển đảo quê hương việt nam ngoài khơi kia đang khó khăn thế nào. các bạn không tôn trong họ gì hết, nghĩ bằng mấy cái băng rôn có thể làm được việc sao. đúng là nhwungx cái tư tưởng ngu dốt, không có chỗ cất còn bày ra ngoài

xin hãy giữ lấy tự trong trước khi nói cái gì.đặc biệt là những người trẻ, những người này cần phải nhìn vào trường hợp này để nhìn lại bản thân mình, tuổi trẻ như vậy, chưa làm gì được cho đất nước mà đã có những sai lầm như vậy thì thật là tai hại, chính vì thế cần phải nhìn lại công tác giáo dục, đặc biệt là về mặt tu tưởng cũng như ý thức về chính trị cho các bạn trẻ

Không hiểu giáo sư gì, tiến sĩ gì, được học hành như thế nào mà lại có thể đi bênh Nguyễn Phương Uyên - 1 sinh viên còn trẻ nhưng lại vi phạm tội tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đúng là cùng một bọn bán nước với nhau. Loại người như thế này phải cho tù mọt gông hết đi

Được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước, thế nhưng Nguyễn Phương Uyên không hề hối cải mà lại có những hành động thể hiện sự chống đối lại Đảng đến cùng. Phương Uyên đã bị Nhà trường đuổi học. Vậy mà những vị giáo sư, tiến sĩ với những hàm học vị cao kia lại bênh vực cho ả Phương Uyên. Thật không thể hiểu nổi. Phải chăng những đồng tiền của bọn phản động đã làm mờ mắt họ. Để họ sẵn sàng bênh vực cho cái xấu, cổ súy chúng để chúng ra sức chống Đảng chống Nhà nước.

Trong khi những người lính hải quân đang ngày đêm bám biển, giữ biển, giữ vững chủ quyền đất nước thì không thấy các vị giáo sư, tiến sĩ "đáng kính" tôn vinh, còn một ả rận chủ như Nguyễn Phương Uyên thì các người lại nâng bi hết mức. Thật làm trò cười cho thiên hạ. Chắc hẳn họ đã nhận được một khoản tiền không nhỏ từ các thế lực thù địch chống đối Đảng. Còn Phương Uyên nữa, mong em hãy giữ lại chút tự trọng cuối cùng mà suy nghĩ lại, quay đầu bây giờ còn kịp Uyên ạ, đừng dấn quá sâu vào vũng bùn lầy.

Lòng tự trọng của những vị giáo sư, tiến sĩ đáng kính đâu rồi. Mang danh là những con người có học vị cao mà lại đi cổ súy cho cái bọn như Phương Uyên à. Còn ra thể thống gì nữa. Phương Uyên đã lộ rõ bản chất của mình là một đứa "bán nước cầu vinh". Tuổi đời của Phương Uyên còn trẻ nhưng đã lộ rõ bản chất là một con cáo già lọc lõi. Gieo nhân nào thì sẽ gặt được quả đấy Uyên ạ. Sớm muộn gì em cũng phải đền tội thôi.

Các học giả, giáo sư nọ, nhà dân chủ sao các bác cứ phải tuyên bố này, thư ngỏ kia để bênh vực, tâng bốc, nịnh nọt con bé Phương Uyên vậy? như lũ kền kền chết đói kiếm được cái xác chết thi nhau xâu xé, như mấy ông cai tổng, lý trưởng ngày xưa kiếm được con mẹ chửa hoang để phạt vạ ra đình đánh chén, như Chí Phèo rạch mặt ăn vạ vậy. Đúng là chẳng ra làm sao.

Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của quốc gia… Nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc rất nặng nề, đòi hỏi phải thường xuyên quán triệt, nắm vững các quan điểm tư tưởng của Đảng, tổ chức triển khai thực hiện chủ động, sáng tạo trong thực tiễn ở mọi cấp, ngành và toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới. Phương Uyên 1 ví dụ cho thế hệ trẻ nhận thức sai lầm để kẻ địch lợi dụng chống phá nhà nước ta

Đăng nhận xét