Bài mới nhất

18/01/2014

Bản chất thật của Võ Văn Ái

Lê Quang
Có người từng nói rằng Võ Văn Ái là một con người cơ hội giả nhân giả nghĩa để trục lợi cá nhân quả thật cũng chẳng ngoa.
Lật lý lịch của Võ Văn Ái, người ta thấy Ái có quốc tịch Pháp, dân tộc Kinh, quê Thừa Thiên - Huế, là Phật tử. Ái là bác sĩ; viết văn, làm thơ, làm báo với các bút danh: Nguyễn Thái, Thi Vũ, Trần Phổ Minh..., và làm chính trị giật dây! Ái có 2 vợ; vợ bé là Penelope Faulkner (người Anh), có tên Việt là Ỷ Lan. Cuộc đời tình ái của thi sĩ Thi Vũ cũng rất phức tạp, đa đoan. Là Phật tử, Ái không từ nổi đam mê sắc dục và niềm đam mê này trở thành “bệnh lý” như “bệnh lý” chống lại dân tộc của Ái.
Nhưng cuộc đời chính trị của Ái mới đáng nói. Năm 1953, thấy Pháp sắp thua thì Võ Văn Ái lăm le theo Việt Minh, bị Việt Minh không nhận, đuổi về thì theo phe Ngô Đình Diệm để được du học. Khi có phong trào cứu trợ thuyền nhân vượt biển thì theo thầy Nhất Hạnh, cướp được trụ sở mà Đảng Cộng sản Pháp đã cho phong trào cứu trợ này mượn, thì lại hất thầy Nhất Hạnh luôn và biến thành cơ sở Quê Mẹ để tranh đấu cho nhân quyền kiểu Mỹ.
Ái mang danh Phật tự đấu tranh cho Phật giáo Việt Nam nhưng thật ra Ái chỉ lợi dụng Phật giáo để trục lợi và âm mưu chia rẽ, phá nát Phật giáo Việt Nam. Ái từng hết mực ca ngợi thầy Nhất Hạnh thì không lâu sau đó do chuyện ăn chia không đều trong vụ tổ chức thuyền cho người Việt Nam trốn ra nước ngoài Ái đã chẳng suy nghĩ mảy may dìm thầy Nhất Hạnh. Khi thấy xu hướng Huyền Quang, Quảng Độ được người Mỹ ưu ái thì Ái nhanh chân đi tắt đón đầu tâng Huyền Quang, Quảng Độ lên tận chín tầng mây như những ngôi sao sáng trên bầu trời Phật giáo Việt Nam mà kỳ thực là lợi dụng Phật giáo để chống Nhà nước. Với những hành động khôn ngoan, Ái nhanh chóng nhận được nhiều cảm tình của Huyền Quang, Quảng Độ và đã lừa gạt được không ít tăng, ni, phật tử ở hải ngoại. Ái được phong Giám đốc Phòng thông tin Phật giáo quốc tế, đặt dưới sự điều hành, chỉ đạo của Quảng Độ. Với vai trò mới, Ái tích cực tuyên truyền chống Việt Nam. Nhưng với bản chất cơ hội, Ái không trung thành với bất kỳ ai. Là Phật tử nhưng Ái đã phá tan nền Phật giáo Việt Nam trong nước và hải ngoại. Do có sự tham mưu, nhúng tay của Ái mà lần lượt những cao tăng có uy tín, có trình độ bị Quảng Độ hạ bệ. Trong bài phát biểu trước BBC, Ái đã phủ nhận thành tựu, vị thế của Phật giáo Việt Nam khi tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2008 và đăng cai tổ chức Vesak 2014.

Gần đây, Ái bị vạch trần chuyện lem nhem tiền bạc, chuyện lợi dụng Phật giáo chống Cộng của Ái được NED tài trợ gần 1 triệu USD kể từ năm 2000 đến nay. Như vậy, với bản chất cơ hội, Võ Văn Ái đã hoàn toàn mất sự tín nhiệm của cộng đồng phật tử hải ngoại.

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét