Bài mới nhất

12/01/2014

Câu chuyện về Bùi Hằng và Hiệp hội dân oan của cụ bà Hiên Đức

Lê Quang
Thật nực cười. Một trò hề. Nhố nhăng. Lừa bịp… Đó là những ngôn từ mà những ai quan tâm đến phong trào dân chủ Việt Nam giành tặng cho tổ chức các dân oan gia, khiếu kiện gia.
Khi mới thành lập Hiệp hội dân oan họ mạnh mồm lắm. Tuyên bố hùng hồn lắm. Nhưng khi thấy họ công bố cụ bà Hiền Đức làm Chủ tịch thì mọi người không khỏi ngán ngẩm. Một tổ chức tự tuyên bố rõ hoành tráng lại để cho một cụ bà ở cái tuổi cố lai hy lãnh đạo thì hi vọng làm nên trò trống gì. Mà đúng thật là không làm nên trò trống gì. Tổ chức lập ra nhưng không thu hút được những “dân oan chính hiệu” tham gia. Thế thì lập tổ chức cũng chỉ là đánh trống ghi tên mà thôi.
Sau cái màn ra mắt, công bố hoành tráng, mọi người lại được một phen cười vỡ bụng, cười đến chảy cả nước mắt khi chứng kiến màn kịch giữa một dân oan già và một dân oan trẻ. Đó là những pha khẩu chiến, những màn phản pháo, công kích lẫn nhau chẳng khác gì mấy bà hàng mắm tôm đầu chợ. Ai cũng tự nhận mình là dân oan chính hiệu, là người tổ chức phong trào dân oan. Khi cụ bà Hiền Đức được bầu chọn chức danh Chủ tịch Hiệp hội, cụ phấn khởi, cụ vui mừng lắm. Không ngờ sự nghiệp dân oan của mình cũng có ngày được làm đến chức chủ tịch. Cụ bộc bạch: điện thoại phải liên tục xạc pin để giải quyết cho dân oan khắp mọi miền tổ quốc. Phen này chắc đến điếc vì nghe điện thoại mất. Nhưng Bùi Hằng cũng chẳng phải tay vừa. Bao nhiêu năm rạch mặt ăn vạ, bao nhiêu năm cãi cùn cãi cối chẳng lẽ lại thua. Đã không được cơ cấu nhân sự trong Hiệp hội lại còn bị một cụ già tranh giành phần ảnh hưởng đến số dân oan ít ỏi rõ là đã chạm đến lòng tự ái đến một dân oan lão luyện Bùi Hằng. Chị ta phản pháo ngay và luôn. Phản pháo mạnh mẽ và kịch liệt. Chị chia sẻ: chị chính là dân oan chính chủ, chị không thèm tham gia cái hiệp hội của bà già kia, đám kia chỉ lập ra để phá hoại phong trào dân oan, vân vân và vân vân…

Quả thực đây là cuộc chiến vô cùng khốc liệt. Chống lưng cho Hiền Đức là các trí thức gia còn ủng hộ Bùi Hằng là các biểu tình viên và Dòng chúa cứu thế ba miền. Cuộc chiến chưa có hồi kết này rồi sẽ đưa phong trào dân oan đến đâu? Chuyện đó không quan trọng, quan trọng là mọi người vẫn còn được xem những màn kịch hay, những trò hề lố bịch.

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Vì dân oan cái gì cơ chư!!!!
Tất cả là vì tiền tài và danh vọng thôi. Không thể tin những con người tự xưng này được. Hãy tin vào xã hội việt nam hiện tại với sự soi đường đẫn lối sáng suốt của Đảng!
Tôi yêu Việt Nam!

Đăng nhận xét