Bài mới nhất

14/01/2014

Hình ảnh đẹp về người chiến sỹ cụ Hồ ra đi giải phóng đất nước

Anh vệ quốc quân
Xuân Thuỷ

Cái áo trấn thủ
Cái mũ nan tre
Nước da vàng khè
Đôi mắt sáng rực

Có phải cây súng kia còn ấm ức
Chưa giết trọn quân thù?
Có phải chiếc ba lô
Còn chứa đầy tâm sự?

Này đây bàn tay thợ
Này đây bàn tay nông
Này đây tay hàng rong
Này đây tay cậu tú
Ai sợ gì chúng nó
Dù súng mẹ súng con.

Dừng chân gió rít đầu non
Nhìn sang phía giặc lòng còn sục sôi
Đêm qua đánh trận bên đồi
Vừa vào được bốt, sáng trời phải ra
Xung phong mới giáp lá cà
Mấy thằng quỷ đã ra ma mấy thằng
Trời kia ơi có biết rằng
Trời đừng sáng vội, ta phăng cả đồn.

Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

bác hồ chính ma một con người suốt cuộc đời này hi sinh vì độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, nếu như chúng ta không có một con người như thế thì Việt Nam không có như ngày hôm nay và đương nhiên chúng ta không có một cuộc sống hòa bình và ổn định như thế này, chính có Bác đã khai sáng cho Việt Nam chúng ta một tương lai tươi sáng hơn và tốt đẹp hơn, tôi yêu Bác Hồ

Bác luôn có một hình ảnh đẹp với nhân daa Việt Nam, suốt cuộc đời của mình, bác đã công hiến không hề tiếc thân mình để cứu cho đất nước không có chiến tranh, được tự do hòa bình và ổn định. bác là một chủ đề được rất nhiều nhà thơ khai thác và viết lên nhiều bào thơ hay, nếu như Bác không có những đóng góp, là một người có khả năng thfi không bao giờ bác lại được người dân quan tâm nhwu thế

Cuộc đời Bác gắn với dân tộc và gắn với nhân dân Việt Nam. Bác quên cả cuộc sống của bản thân quên cả những lợi ích cá nhân để dành thời gian, công sức cho đất nước. Công lao của Bác đối với sự nghiệp giải phóng, giành độc lập cho dân tộc là vô cùng to lớn. Dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn Bác.

Từ những ngày đầu thành lập, đất nước còn nghèo khó, những chiến sĩ đầu tiên của quân đội ta phải "có gì mặc nấy" nhưng những người lính "mũ nan, áo túm" ấy đã lập nên những dấu ấn, chiến công hiển hách để tạo nên phẩm chất của "Bộ đội Cụ Hồ". Quân đội ta ngày càng lớn mạnh, đồng nghĩa với việc được Đảng, Nhà nước, nhân dân chăm lo chu đáo hơn đây là lá cờ đầu trong các phòng trào dựng nước và giữ nước!

Việt Nam đẹp nhất tên người, một vị lãnh tụ vĩ đại và là tấm gương sáng cho tất cả các thế hệ người dân Việt Nam noi theo. Làm mình chợt nhớ đến câu hát " ai cũng chọn việc nhẹ nhàng , gian khổ sẽ giành phần ai" . Hồ chí mình , một con người " cả cuộc đời vì nước vì non" đã chịu bao gian chuân khổ ải để tìm ra con đường cứu cả dân tộc thoát khỏi cảnh đọa đầy.

Các phẩm chất như tình thương yêu đồng chí, đồng đội lúc thường cũng như lúc chiến đấu; quan hệ dân chủ, thân ái giữa cán bộ và chiến sĩ, giữa cấp trên và cấp dưới, giữa lãnh đạo và quần chúng; sự chia ngọt, sẻ bùi và cùng chung gian nan hoạn nạn đã làm cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân trong các giai đoạn lịch sử khác nhau đoàn kết như keo sơn, đồng lòng chung sức xây dựng quân đội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Truyền thống đó là sự hội tụ, kết tinh của bản lĩnh chính trị và tính nhân văn cao đẹp của Bộ đội cụ Hồ

Bác Hồ là minh chứng rõ ràng nhất về tinh thần dân tộc, vì đất nước vì tổ quốc mà hi sinh bản thân mình. Cả cuộc đời Bác dành trọn cho Tổ Quốc non sông. sự ra đi của Bác là niềm thương tiếc vô bờ bến của nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Có lẽ khó tìm ra con người Hồ Chí Minh thứ hai.

Những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược là những năm tháng đầy đau thương nhưng cũng vô cùng anh dũng, đáng tự hào của dân tộc. Hình ảnh người chiến sĩ cụ Hồ là một hình ảnh vô cùng đẹp và là đề tài phổ biến, dồi dào của văn học nghệ thuật thời đó. Tuy thời đó đã đi xa nhưng chúng ta cũng không thể nào quên được những năm tháng đó. Gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới những anh bộ đội, thương binh, liệt sĩ đã hi sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước.

Đăng nhận xét