Bài mới nhất

04/01/2014

Nhìn lại những vấn đề tôn giáo nổi bật năm 2013

Lê Quang
Năm 2013 trôi qua, tình hình tôn giáo ở Việt Nam không ngừng phát triển. Nhà nước tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tôn giáo, tín đồ và người dân thể hiện niềm tin tôn giáo của mình, tiến hành các hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật. Nhiều cơ sở thờ tự được Nhà nước cho phép xây dựng mới, khang trang hơn, to đẹp hơn trong niêm hân hoan, phấn khởi của quần chúng tín đồ. Mối quan hệ của các tôn giáo ở Việt Nam đối với các tôn giáo trên thế giới không ngừng được mở rộng, thể hiện tầm ảnh hưởng và uy tín của đất nước Việt Nam chúng ta. Cộng đồng tăng, ni, phật tử đang hân hoan, vui mừng khi được Nhà nước cho phép tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc năm 2014 tại Việt Nam, một lễ Phật giáo lớn nhất trên thế giới. Tín đồ Thiên Chúa giáo đang ngày càng đóng góp công sức, tiền của vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước để tạo điều kiện phát triển hơn nữa giữa Nhà nước và Giáo hội Thiên Chúa giáo VIệt Nam và Tòa thánh Vatican. Cộng đồng tín đồ các tôn giáo khác cũng có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Có thể nói rằng xu hướng hòa bình, phát triển và hòa hợp giữa đạo và đời là xu hướng phổ biển, chủ đạo trong năm qua.
Tuy nhiên, bên cạnh đại bô phận quần chúng tín đồ chăm lo xây dựng, phát triển đất nước thì vẫn còn một bộ phận tín đồ mù quáng, bị lợi dụng, kích động vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống Nhà nước Việt Nam. Đó là vụ việc 14 thanh niên Công giáo tại Nghệ An tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đó là vụ việc gây rối nghiêm trọng an ninh trật tự tại giáo xứ Mỹ Yên, Nghi Lộc, Nghệ An… Tất cả những vụ việc này đều chính quyền phân tích cho quần chúng tín đồ hiểu về những sai phạm của mình. Có những người đã nhận thấy tội lỗi của mình. Có những kẻ vẫn còn mù quáng. Những người biết ăn năn hối cải sẽ được xét xử khoan hồng, những kẻ cố tình chống phá sẽ bị nghiêm trị.

Hi vọng trong năm 2014, các tôn giáo ở Việt Nam tiếp tục phát triển, chức sắc, tín đồ các tôn giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước. Đối với những người còn niềm tin mù quáng, hi vọng họ sẽ sớm tỉnh ngộ, hòa nhập vào xu thế phát triển chung của dân tộc.

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét