Bài mới nhất

15/01/2014

SAM RAINSY ĐANG HOANG TƯỞNG NGHIÊM TRỌNG


                                    Hoa đất

Kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, vu cáo và kêu gọi chống Việt Nam là chiêu bài quen thuộc của Sam Rainsy. Quyết liệt trong các hoạt động xúi dục, kích động người dân biểu tình gây ra tình hình bất ổn tại Campuchia, nhưng những phát ngôn của chủ tịch Đảng đối lập CNRP - Sam Rainsy không khác gì những gánh xiếc kệch cỡm trong “cơn hoang tưởng” kéo dài khiến cho con đường chính trị của Sam Rainsy ngày càng rơi vào bế tắc. Trong lúc Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đang ở Phnom Penh, Sam Rainsy, lãnh đạo đối lập Campuchia phát ngôn trên tờ Cambodia Daily, nhật báo độc lập bằng tiếng Anh của Campuchia:
Khi Thủ tướng Hun Sen từ Việt Nam về Campuchia thì sau đó xảy ra đàn áp đẫm máu. Do đó chúng tôi ngờ rằng Chính phủ Việt Nam chắc hẳn đã có lời khuyên với Hun Sen nên dùng vũ lực đối với người dân và nhất là đối với công nhân. Và giờ đây nhiều khả năng là Thủ tướng Việt Nam sang Campuchia để chúc mừng Hun Sen đã làm theo lời khuyên của ông ta.
Sự thật là, vì lười biếng suy nghĩ và cái nhìn phiến diện nên Sam Rainsy sẵn sàng tuôn ra những câu chữ, những ý tưởng mặc định đã có sẵn trong đầu để nhanh chóng có được sự tung hô từ phe đối lập những thế lực bên ngoài. Không phải nhắc lại quá khứ đầy thành tích bất hảo của mình, con rối chính trị Sam Rainsy đang mắc bệnh hoang tưởng trầm trọng. Kịch bản “Mùa xuân A’Rập” được Sam Rainsy dàn dựng ở Campuchia đang rơi vào bế tắc và thất bại. Căn bệnh hoang tưởng kéo dài của Sam Rainsy có thể trả giá bằng sự trừng trị của pháp luật, khi những phát ngôn lộng hành này không thể giúp sức cho tham vọng chính trị của ông.
Những câu chuyện bịa đặt tới mức hoang đường, nhằm reo rắc vào tâm trí một bộ phận người Campuchia thiếu thông tin suy nghĩ rằng Việt Nam gợi ý cho Hun Sen đàn áp người biểu tình. Thực tế, trong quan hệ quốc tế, chuyện viếng thăm giữa các nguyên thủ diễn ra thường xuyên. Sự ngờ vực của Sam Rainsy là không có căn cứ khi trong các cuộc hội đàm, nội dung trao đổi đều có sự quan sát của giới báo chí và đông đảo dư luận, tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, hợp tác giáo dục, y tế.
Việc trấn áp các phần tử quá khích dưới chiêu bài kích động chống đối theo kiểu “cách mạng đường phố” của Sam Rainsy là một hình thức bảo vệ quyền lực nhà nước của Chính phủ Campuchia. Điều này đã được Hiến pháp và pháp luật của Campuchia quy định. Nhiều người quá khích bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình đã khai nhận những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật là do sự chỉ đạo của Sam Rainsy và đảng đối lập, trong đó phần lớn là số xã hội đen, những kẻ côn đồ, không có công ăn việc làm. Nhìn về cuộc khủng hoảng tại nước láng giềng Thái Lan, sự ổn định chính trị ở Campuchia là cơ sở để đưa đất nước này càng phát triển, là động lực để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa hai nước. Thiết nghĩ, “căn bệnh hoang tưởng” của Sam Rainsy chỉ có thể chữa trị dứt điểm khi pháp luật Campuchia vào cuộc, cương quyết xử lý những hành vi vi phạm của con rối chính trị này.Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

nếu như là một ngừoi Việt Nam yêu nước thì bạn sẽ nghĩ cái gì khi mà Sẩmin sy cứ văng vẳng cai tư tưởng chống đối việt nam như thế, có phải chính ông đang kích động nhân dân Campuchia chống lại Việt Nam không, như thé thfi có lợi hay có hại cho tình hình ổn định khu vực đây và đương nhiên nếu như sam rainsy lên làm lãnh đạo thfi ngừoi ta có thấy là ông ta không có bản lính không???

chúng ta đều biết về sam rainsy , đó là một con người nham hiểm và ừng bị cơ quan an ninh campuchia diều tra, nhưng gần đây khi ông ta trở lại thì ông đã có những tư tưởng cực đoan, chống đối, đặc biệt là dùng việc nói sai sự thật về VIệt Nam và dùng việc gây chiến với VIệt Nam làm cái để tranh cử cho mình, ông đúng là một con ngừoi hoang tưởng quá mức

Chuyến thăm của các vị lãnh đạo 2 nước Việt Nam vs Campuchia là minh chứng cụ thể, sinh động của tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó mật thiết giữa Việt Nam và Campuchia. Các vị lãnh đạo hai nước đã khẳng định quyết tâm của cả hai bên tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia. Thế mà các thế lực phản động tìm đủ mọi cách chia rẻ chúng ta chúng ta cần đoàn kết hơn nữa để chúng biết thế nào là sức mạnh của tình đoàn kết

Trước sau như một, Việt Nam làm hết sức mình để ủng hộ Campuchia hòa bình, độc lập, ổn định, phát triển phồn vinh, nhân dân Campuchia hạnh phúc.Chuyến thăm của các vị lãnh đạo 2 nước Việt Nam vs Campuchia đã đem lại nhiều kết quả thiết thực và có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ láng giềng tốt đẹp, sự tin cậy, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Campuchia, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận hợp tác cụ thể để đưa quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và bền vững, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Những lời nói của Sam rainsy thật vô căn cứ và nực cười đến ngây thơ. Chẳng nhẽ bao nhiêu máu của chiến sỹ Việt Nam đã hy sinh trên mảnh đất Campuchia bao nhiêu năm qua không chứng minh được gì, sự hợp tác hỗ trợ về kinh tế bao nhiêu năm qua không thể hiện được gì. Những luận điệu kia thật là vô căn cứ và ngờ nghệch. Đúng là một con rối chính trị không hơn không kém!

Đúng là ông ta đang hoang tưởng thực sự, những gì mà ông ta làm quả nhiên là làm ảnh hưởng đến tình hình chung của sự ổn định chính trị của đất nước họ, làm cho đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn, đó là một điều hết sức nguy hiểm, đối với đất nước ta, những gì mà ông Sam đã làm quả là không chấp nhận được. Chúng ta đã làm cho đất nước họ là một nước láng giềng tình cảm của nước anh em, thế mà cả gan lại có những hành động vu khống hết sức trắng trợn, điều đó chúng ta không thế chấp nhận được./

Những điều mà ông ta làm là hết sức hoang đường, hết sức hoang tưởng không thể nào chấp nhận được.Không thể nào chấp nhận được cho những việc làm và hành động hết sức hoang tưởng và khốn nạn của ông Sam Rainsy.Tại sao ông ta có thể phủ nhận công lao của người dân việt nam khi giúp đỡ Campuchia vượt qua được kiếp nạn diệt chủng khmer đỏ chứ.Ông ta có lẽ sinh ra khuyết não nên mới phủ nhận lại lịch sử như vậy.Những gì mà ông ta đang làm đã ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp của hai nước.Vậy nên chúng ta cần phải cùng nhau để ngăn cản việc làm xấu xa của ông ta.

Luận điêu của Sam quả là quá nguy hiểm, đáng khinh, những gì mà ông ta làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ của đất nước và tình hình chung của các mối quan hệ bang giao giữa các nước, cần cảnh giác trước âm mưu đó của Sam Rainsy. những luận điệu xuyên tạc không thể chấp nhận được, không những ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam mà còn kích động ảnh hưởng tới quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc; một tên cơ hội chính trị đi đêm với Trung Quốc sẽ chẳng thể được nhân dân Campuchia ủng hộ... luận điệu xuyên tạc theo kiểu nhai đi nhai lại sẽ khó tác động được vào nhân dân campuchia

Luận điệu gian trá và giả dối của ông Sam quả là điều mà chúng ta đáng phỉ nhổ, những gì mà ông tra làm chỉ phục vụ cho cái gọi là nhu cầu chính trị của ông ta, những gì mà ông ta làm quả là làm cho tình hình chung của khu vực và đất nước hết sức nguy hiểm. Chúng ta cần quan tâm đúng mức với thủ đoạn này của Sam Rainsy , bởi vì nó làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình của các mối quan hệ./

việc làm của sam rainsy là vô căn cứ, là vu cáo cho lãnh đạo của Việt Nam và làm ảnh hưởng đến tình cảm hữu nghị của hai nước Việt Nam và CamPuChia. Việc thăm hữu nghị của hai nước diễn ra thường xuyên, có lịch trình và thời gian rõ ràng. Hơn nữa trong các cuộc hội đàm trò chuyện luôn có nhà báo truyền hình dõi theo. Không thể có chuyện vô căn cứ như vậy được.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia có lịch sử truyền thống lâu đời, đã được thử thách qua thời gian dài và hiện nay đang tiếp tục được gìn giữ và phát triển. Sự gần gũi về địa lý, lịch sử, văn hóa cũng như sự tương đồng về việc lựa chọn con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và mục tiêu phát triển đất nước ngày nay là nhân tố quan trọng để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc. Thế mà 1 số phàn tử chống đối đang muốn phá bỏ, phủ nhận điều đó như Samrainsy với những lời vu khống vô căn cứ nhằm xóa đi tinh thần hữu nghị đoàn kết giữa 2 nước. Hành động đê hèn của chúng nhất định sẽ bị thất bại

Bố thằng sam vừa ngu vừa dốt, có phải ai cũng làm cách mạng được đâu.Tưởng có mấy thằng tàu khưa đứng sau mà oai ah?

rac thai

Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng gần gũi, có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước là anh em gắn bó, chia ngọt, sẻ bùi. Chúng ta vui mừng về những thành tựu mà nhân dân hai nước đã đạt được, về mối quan hệ mật thiết gắn bó tương trợ lẫn nhau giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển, mối tình hữu nghị bền chặt, sắt son giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia.

Đăng nhận xét