Bài mới nhất

06/01/2014

TƯƠNG LAI CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ NĂM 2014

TƯƠNG LAI CA PHONG TRÀO DÂN CH NĂM 2014
                                 Hoa đất

Một năm trôi qua với nhiều toan tính và dự định bất thành của phong trào dân chủ: Hiến Pháp được thông qua với sự đồng thuận cao; Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc, tình hình chính trị - xã hội ổn định…  Tuy vậy, dưới cách “chém gió” theo kiểu “gỡ gạc” của các nhà rân chủ, đây là năm của “dân chủ và nhân quyền” có tác dụng thức tỉnh nhiều người dân quan tâm đến tình hình đất nước. Nhìn lại thời gian qua, nhiều vấn đề chính trị - xã hội trong và ngoài nước được các nhà rân chủ lợi dụng để xuyên tạc, nhưng dường như những kết quả ít ỏi đạt được không khiến các nhà rân chủ quan tâm, đơn giản chỉ vì: miễn có tiền là được. Nội bộ của phong trào dân chủ đang bị rệu rã, phân hóa khi những vốn kiến thức ít ỏi và khoảng thời gian chủ yếu của họ chỉ dành chửi bới, trách móc, dìm hàng nhau trên chính các diễn đàn mà họ tạo ra (Tiến sỹ Hán Nôm Xuân Diện tố “kịch sỹ” Bùi Hằng là “kẻ vô ơn”, No-U phân hóa, tách thành No-U FC và Hoàng Sa FC, Nguyễn Quang A chửi bới Thúy Nga và Bùi Hằng…). Chẳng khác nào đây là gánh hát rẻ tiền của những kịch sỹ muốn thể hiện mình.
Một số nhân vật được phong trào dân chủ tôn sùng và cổ súy như những anh hùng: Lê Quốc Quân bị xử lý về tội trốn thuế, Nguyễn Phương Uyên – tuyên truyền chống nhà nước, Nguyễn Văn Dũng aduku thủ lĩnh Hoàng Sa FC bị bắt vì tội giao cấu với trẻ vị thành niên đang làm cho phong trào dân chủ mất phương hướng. Và cái “ngông” của sự sa đọa đang phải đánh đổi khi khoảng thời gian “bóc lịch” đang làm cho những nhân vật ảo tưởng về các giá trị dân chủ phương Tây mất hết ý chí, niềm tin về con đường mà các nhà rân chủ đã vạch ra.
Sự trẻ hóa của phong trào dân chủ đang làm cho những trí thức gạo cội như: Nguyễn Quang A, GS Tương Lai, Xuân Diện… lên cơn đau đầu dài ngày. Số trẻ phần lớn là những cá nhân bỏ bê học hành, lười lao động muốn chứng minh khả năng chống phá khi những hành động bồng bột, manh động của họ không được những "cao tăng" kiểu “cơ hội chính trị” ủng hộ. Nào là rải tờ rơi chống Đảng, Nhà nước; kích động gây rối: lừa đảo… Dưới con mắt của các bậc lão thành, đây là những hành động theo kiểu “dục tốc bất đạt”. Khi sự chỉ đạo của số trí thức gạo cội không phát huy hiệu quả, nhiều nhân vật đã phải trực tiếp đi biểu tình, xuống đường, hội họp, kêu gào… để khẳng định vị thế của những người cầm đầu: Lê Hiền Đức, Nguyễn Quang A, GS Tương Lai…
Sự chỉ đạo, cổ vũ của các thế lực bên ngoài bấy lâu nay là liều thuốc tinh thần cho những nỗ lực chống phá bên trong. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, những khoản “bố thí” từ các “nguồn” bên ngoài chỉ đủ giúp duy trì sinh hoạt thường ngày của phong trào dân chủ. Lo cho cái ăn còn khó, không biết những người hành nghề rân chủ sẽ còn động lực nào để thực hiện những toan tính của mình trong năm 2014. Những khoản tiền hàng chục nghìn USD dành cho Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định trước đây, giờ chỉ là giấc mơ xa vời. Thế mới có chuyện dân chủ hóa "lưu manh" để ăn vạ, câu kết với xã hội đen để kiếm sống. Những thành phần ấy lấy đâu ra thực lực và chính nghĩa để đại diện cho cái gọi là “phong trào dân chủ”.
Năm mới, “phong trào dân chủ” sẽ đi về đâu?



Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

năm 2014, phong trào dân chủ sẽ phát triển theo hướng kêu gào bàn phím, kích động xuống đường. Số rân chủ hóa lưu manh sẽ nhiều hơn. bên cạnh đó, chúng sẽ tiếp tục đấu đá để tranh nhau miếng cơm hàng ngày

Năm qua đúng là giới rận chủ đã "tích cực hoạt động" để lại nhiều sự kiện tai tiếng cho đất nước. Là Điếu Cày tuyệt thực suýt chết, Cù Huy Hà Vũ học đòi bắt chước, là Lê Thị Công Nhân bị cụ già dùng chổi dạy cho bài học trường đời, là Uyên và Kha trẻ người non dạ ngụy trang phản đối Trung Quốc để tuyên truyền, dải truyền đơn chống nhà nước, và cuối năm là thời điểm của hàng loạt tuyên bố gây "shock"...

Tự do kiểu Mỹ chỉ là một hình thức trá hình, trơ trẽn mà thôi các bạn à, không đáng tin cậy đâu. Nội tại nước mỹ luôn có những mâu thuẫn và bất công.tự do ở nươc Mỹ là kiểu tự do hạn hẹp, cục bộ, ở Mỹ chỉ có giai cấp tư sản những người giàu có mới có tự do, còn hầu hêt nhân dân lao động các quyền tự do bị hạn chê bóp nghẹt.Mỹ tung hô bảo vệ nhân quyền trên khăp thế giới nhưng nước mỹ lai có những vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền. phải chăng đó chỉ là chiêu trò lừa bịp che mắt thế giới của Mỹ

Đối với bản thân tôi, tôi nghĩ rằng,nước Mỹ lấy tư cách gì để mà phê phán về vấn đề nhân quyền đối với các nước trên thế giới, cũng như ở VIỆT NAM nhỉ ? Nói đến "nhân quyền" trước hết phải nói đến quyền được sống của con người. Tuy nhiên Mỹ lại đã từng (thậm chí sẽ) tự cho mình cái quyền mang bom đạn đến sát hại hàng triệu người dâ vô tội trong hàng quá nửa thế kỷ nay ở khắp nơi trên thế giới mỗi khi Mỹ muốn thì rõ ràng "nhân quyền" của Mỹ chỉ là 1 trò hề.

Tự do kiểu Mỹ là vậy đấy, chúng luôn cho mình là tất cả, nhưng rốt cuộc có được cái gì đâu, qủa nhiên là từ trước đến nay chúng luôn âm mưu chống đất nứước ta thực sự.thật chứ tôi cũng không hiểu sao Mỹ cứ suốt ngày nói tới nhân quyền, lên tiếng dạy bảo các nước khác về nhân quyền được nhỉ, thực sự là quá trơ trẽn! theo như tôi được biết thì chỉ trong tháng 1 năm 2013, Mỹ đã thực hiện hàng tỉ cuộc nghe trộm điện thoại, không chỉ của những người dân mà còn có cả quan chức cấp cao của các nước. Đó là hành động nhân quyền của Mỹ à.

Nhân quyền kiểu MỸ thì ai chẳng biết, chúng thấy chúng lớn nên muốn ức hiếp nững nước bé như chúng ta vằng các chiêu trò dân chủ, nhân quyền, quả là điều không thể chấp nhận được. Mỹ lợ dụng tất cả các vấn đề để chống phá đất nước VIỆT NAM một cách quyết liệt, sử dụng toan tính các mưu đồ chính trị một cách thâm hiểm để nhằm làm cho đất nước ta tơi vào tình trạng bất ổn, những điều đó qủa là chúng ta đáng lên án đối với những hành động của chúng./

Trong năm qua, phong trào dân chủ đã thành công tới mức THÊ THẢM. các nhà dân chủ đã bị dội quá nhiều nước lạnh vào mặt, thế nhưng, dường nhuư các nhà dân chủ vẫn chưa tỉnh ngộ, và vẫn tiếp tục muốn được "tắm" trong năm 2014 hay sao ấy? cây muốn lặng mà gios chẳng chịu ngừng!

Có tiền thì có nhiệt tình. Mà tiền cạn thì cái nhietj nó cũng giảm. Đó là quy luật tất yếu, bình thường. Kinh tế suy thoái, nguồn cơm viện trợ từ ngoài về nó cũng giảm đáng kể, vì vậ nên các nhà dân dường như hoạt động không mấy hiệu quả nữa, mà điển hình tiêu biểu là hàng loạt kế hoạch bất thành trong thời gian gần đây, tất cả đều chỉ như là trò cười cho thiên hạ mà thôi.

trong khi đất nước đang phát triển và đi đúng hướng nhất là năm qua khi chúng ta đạt được những thành tựu như Hiến Pháp được thông qua với sự đồng thuận cao, Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc, tình hình chính trị - xã hội ổn định,...thế nhưng dưới tài năng chém gió của các nhà rân chủ thì chúng vẫn móc máy là đủ thứ để làm sai sự thật, tiêm vào đầu nhưng người dân ít hiểu biết những thông tin không chính xác nhằm đạt được mục đích phá hoại của chúng. nhưng dù thế nào đi nữa thì chúng bay cũng không đạt được mục đích của mình đâu.

Dân chủ là một hình thức tổ chức thiết chế chính trị của xã hội, trong đó thừa nhận nhân dân là nguồn gốc của quyền lực, thông qua một hệ thống bầu cử tự do. Nói cách khác, dân chủ thực chất là quyền lực thuộc về nhân dân. Nhà nước ta đã làm đúng theo đường lối của Đảng để thể hiện đúng điều đó. Thế nhưng, các thế lực phản động luôn hô hào dân chủ, tự do để phục vụ cho mục đích cá nhân của chúng, phá hoại đất nước. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo tài tình của Đảng và nhà nước, sự đoàn kết của toàn dân tộc, chúng sẽ chẳng thể làm được gì đâu.

Phong trào đấu tranh cho dân chủ” ở Việt Nam về danh nghĩa họ đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất mục đích thực của họ lại là lợi dụng vấn đề “dân chủ” để thực hiện các ý đồ khác, mà có thể nói là ý đồ nhằm liên kết lực lượng hình thành phong trào chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam là ý đồ chính của những người đề xướng “phong trào” này. Và đương nhiên, cái xấu chẳng bao giờ chiến thắng cả. Sớm muộn gì bọn rân chủ này cũng phải trả giá mà thôi.

Gọi là “Phong trào đấu tranh cho dân chủ” ở Việt Nam nhưng không thấy có lực lượng tham gia, có chăng cũng chỉ một vài người to mồm, thích nổi tiếng nên kêu gào, hò hết. Hơn nữa đường hướng hoạt động chẳng thấy đâu, người đứng đầu cũng không biết là ai, có chăng chắc cũng mấy bác tự nhận là các nhà “zân chủ zởm” cho nên cũng chẳng thấy lôi kéo, tập hợp được mọi người. Sớm muộn gì những phong trào này chẳng tan rã nhanh chóng.

Hiến pháp 1992 “Quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân” đđánh dấu một bước phát triển mới về nội dung và hình thức trên cơ sở đổi mới tư duy pháp lý. Trong đó, xác định những quyền và nghĩa vụ cụ thể về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa. Về pháp lý, những quyền này của công dân là các quyền hiến định. Như vậy, tổng thể các quyền của công dân trong Hiến pháp được hiểu là do Nhà nước quy định. Phạm vi các quyền cơ bản của công dân phụ thuộc vào Hiến pháp, có nghĩa là Hiến pháp không quy định thì công dân không thể có quyền. Sau khi hiến pháp sửa đổi được ban hành tôi nghĩ rằng quyền con người dân chủ chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn và từ ít tiến tới không con vấn đề dân chủ nào để địch lợi dụng chống nhà nước ta!

năm 2014 bắt đầu, đây cũng là một năm đánh dấu sự cộng bố thành công bản hiến pháp mới của việt nam, năm mà hiến pháp sẽ được thi hành và trở thành dạo luật cao nhất của việt nam , là một cao luật cao nhất và là một trong những thước đo của luật pháp việt nam, năm mà việt nam sẽ không có chỗ cho những kẻ rận chủ, suốt ngày chửi bới thuê, các con rận sẽ hết đất chúng ta cùng hi vọng sẽ như thế

Theo tôi được biết thì nước Mỹ là một đất nước về nhân quyền rất yếu kém nhưng luôn cho rằng mình có nhân quyền, vu khóng cho nước khác vi phạm nhân quyền, tốn giáo và các thứ khác .Cả mấy thằng phản động cũng dựa vào đó mà xuyên tạc lăng nhăng. Chúng nó luôn cho rằng việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền.vậy thử hỏi xem việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc thì thế nào chứ.

Nhìn lại thời gian qua, nhiều vấn đề chính trị - xã hội trong và ngoài nước được các nhà rân chủ lợi dụng để xuyên tạc, nhưng dường như những kết quả ít ỏi đạt được không khiến các nhà rân chủ quan tâm, đơn giản chỉ vì: miễn có tiền là được.

Và cái ngông của sự sa đọa của các nhà rân chủ đang phải đánh đổi khi khoảng thời gian bóc lịch đang làm cho những nhân vật ảo tưởng về các giá trị dân chủ phương Tây mất hết ý chí, niềm tin về con đường mà các nhà rân chủ đã vạch ra.

Đăng nhận xét