Bài mới nhất

19/01/2014

Thấy gì qua cuộc tuần hành tại Hồ Gươm ngày 19.1.2014


                               Hoa đất

         
Yêu nước là một nét văn hóa, điều này đã trở thành bản tính trong mỗi con người Việt Nam chân chính. Trước những vấn đề chính trị - xã hội nhạy cảm trong thời gian qua, lòng yêu nước trỗi dậy trong các tầng lớp nhân dân. Cổ súy, ủng hộ, tung hô, chê bai… tất cả đều phản ánh những suy nghĩ riêng của mỗi cá nhân đối với những hành động ngang ngược của nước láng giềng trong vấn đề tranh chấp Biển Đông.
Mấy ngày vừa qua, lợi dụng 40 năm ngày Trung Quốc chiếm Hoàng Sa nhóm chuyên ăn vạ No-U đã tích cực lợi dụng,  kích động người đi biểu tình ở Hồ Gươm. Có cả một công nghệ được các đối tượng triệt để lợi dụng, nào là mạng xã hội; rải tờ rơi; dùng thủ thuật kích động, xuyên tạc chính sách Nhà nước; dùng tiền, quần áo phát cho người đi biểu tình… Tuy vậy, so với những gì mà các đối tượng dự kiến, kết quả chỉ là lại sự thất vọng tràn trề cho những âm mưu đứng sau nó:
 Thứ nhất, số lượng người tụ tập chỉ khoảng vài chục người. Đây là những thành phần đã quá quen thuộc trong giới dân chủ cuội. Thực ra thì vì chung mục đích chống phá nên các nhà rân chủ này ở lại với nhau, còn nếu bình thường chúng đấu đá, xâu xé nhau là chuyện như cơm bữa. Vì có vài chục người, nên trên các trang mạng BBC, RFA… vốn là diễn đàn phát ngôn của các nhà rân chủ cũng không đăng tin bài nhiều về sự kiện này. Các thông tin đưa ra mang tính chung chung, và thường “chém gió” đẩy số lượng lên vài trăm người để đánh lừa dư luận. Theo lãnh đạo của cuộc tụ tập, đối tượng chủ mưu Nguyễn Lân Thắng cho biết: có những người đến từ rất xa như Thanh Hóa, Vinh, Quảng Trị, thậm chí có người từ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đế́n tham dự lễ tưởng niệm. Chính xác thì đây là vài bác khiếu kiện được các đối tượng cho tiền, ngồi chây lỳ, cầm băng rôn, khẩu hiệu và ra về sớm. May mắn cho các bác khiếu kiện đã kiếm được ít tiền về quê ăn tết mà không tốn nhiều công sức.
 Thứ hai, sau nhiều lần kích động biểu tình quanh Hồ Gươm, so với các cuộc tụ tập trước đây, số lượng người đã giảm đáng kể. Thành phần học sinh, sinh viên tham gia cũng không xuất hiện. Điều này cho thấy, ý thức cảnh giác về yêu nước và lợi dụng lòng yêu nước để tiến hành các hoạt động gây rối đã được các tầng lớp nhân dân nhận ra, đặc biệt là lớp trẻ đã nhận ra trách nhiệm của mình trong việc lên án các luận điệu xuyên tạc của bọn phản động núp dưới danh nghĩa yêu nước. Thủ đoạn của No-U đã bị vạch mặt như những màn kịch vụng về, hết ý tưởng, không có tác dụng để đánh lừa người dân nên các đối tượng đã không thực hiện được mưu đồ kích động phá rối, gây chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Trên bất kỳ phương diện nào, lòng yêu nước chân chính phải là một giá trị văn hóa sâu sắc, phù hợp với đạo lý, văn minh chứ không thể là sự lạm dụng để đánh bóng hoặc phục vụ mục đích cá nhân. Những chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước của No-U đáng bị xã hội lên án và có chế tài xử lý sớm.  

Hot!

Từ khóa SEO:

11 nhận xét:

Đúng là âm mưu của No-U đã bị vạch mặt. Thủ đoạn của các chú ăn vạ này đã cũ kỹ lắm rồi.

Vẫn cái bài tụ tập vài anh em chém gió ăn vạ với nhau để kích động, lôi kéo chia rẽ nội bộ Đảng và Nhà nước, chia rẽ đoàn kết dân tộc. thực ra nếu là tưởng niệm những người lính đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 thì đó là điều rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên đó chỉ là cái cớ để chúng lồng ghép các hoạt động bêu xấu, nói xấu Đảng, xuyên tạc sự thật. Đó mới là điều lực lượng công an phải dẹp đám đông.

thực sự thấy toàn những gương mặt wen thuộc, giường như họ đi khắp nơi chỉ để biểu tình thui hay sao, họ bị ai xui khiến vậy mà họ lại làm vậy! Thực sự đây cũng chỉ là cuộc biểu tình của mấy bố rận chủ không có việc làm không xây dựng đất nước toàn nghe theo lời xúi bày lợi dụ dỗ của địch hoặc vì lợi ích cá nhân của họ mà làm vậy! chúng ta con dân Việt Nam phải thể hiện đúng là con dân người Việt đừng để phải hổ thẹn với tổ tông đã bao đời xây dựng đất nước ta như ngày hôm nay

Dù cho có là lý do nào đi chăng nữa thì mục đích của các anh chị rận tại Việt Nam cũng chỉ là phát động phong trào, hưởng ứng biểu tình để xã hội, chính trị thêm phần bất ổn, góp phần giúp các thể lực thù địch bên ngoài được dịp tấn công thêm vào Việt Nam thôi. Chuyện phát động biểu tình tưởng niệm lần này cũng thế, cứ mang cái yêu nước ra để dụ dỗ người khác, xin lỗi chứ thủ đoạn chẳng khác gì mấy vụ biểu tình nhỏ nhỏ lần khác, cũng rải truyền đơn xuyên tạc nói xấu nhà nước thôi chứ mục đích chẳng cao thượng gì. Bảo sao lần này chẳng mấy người tin theo bọn NO-U này.

Lòng yêu nước là tinh thần tốt đẹp cao quý đã có từ lâu trong lòng mỗi người dân VN. Nó tốt đẹp và cao quý, nhưng đôi khi lòng yêu nước lại bị những kẻ xấu lợi dụng để chống phá nhà nước ta. Hiện nay rất nhiều đối tượng xấu liên tục có những hành động cản trở phá hoại các mặt hoạt động của đất nước ta. Chúng luôn tìm cách lợi dụng chính nhân dân ta chống lại đảng nhà nước ta. Chúng ta những con dân người Việt hãy thể hiện tinh thần yêu nước 1 cách đúng đắn nhất, đừng để bị kẻ xấu lợi dụng

trốn linh thiêng đã bị xúc phạm bởi những việc làm mang tính chất phá rối an ninh của các nhà dân chủ cuội và người tuần hành. chúng ta biết được những giá trị những nét lễ nghi của những con người tỏ ra kính trọng trong buổi lễ tưởng niệm. nhìn về các hoạt động của các nhà dân chủ cuội tuần hành tại Hồ Gươm vào ngày 19 vừa qua chúng ta thấy được những nét hồn đó chính là nét mặt vui vẻ tươi cười hô hào không hề tôn trọng những việc làm của một buổi tưởng niệm.
sự kính trọng gửi tới những 74 chiến sĩ đã hi sinh tại Hoàng Sa năm nào đang bị những nhà dân chủ vẫy bẩn, không chỉ dừng lại ở đó đâu với xã hội với người dân họ còn là những người bất lương với những việc làm mang tính chất gây tổn hại cho xã hội cho đất nước.

Viết còn chưa thạo sai chính tả tùm lum, chỉ vì dân trí thấp mà nghe theo các thế lực vì cái lợi trước mắt, chán thật

Thật sự vụ tuần hành nhằm mục đích vào đâu đây có thật là ý nguyện của người dân tưởng niệm các chiến sĩ đã phải hi sinh để bảo vệ đất nước trước nước láng giềng TQ! Thực sự TQ hành động quá ngang ngược nhưng chúng ta ở thế yếu nên không thể vội vàng mất đi sự bình tỉnh giải quyết công việc, chúng ta được cộng đồng quốc tế ủng hộ, nhiều dẫn chứng của lịch sử có lợi cho chúng ta! Nhà nước ta không đứng yên không làm j như bọn phản động đã tuyên truyền! Chúng ta cần nhìn nhiều mặt, phải biết thể hiện lòng yêu nước đúng cách của mình đừng để bị bọn xấu lợi dụng

Thật sự thì những hành động kiểu như thế này dường như đang quá vô bổ đang quá mất thời gian và tiền bạc cho nhân dân cho đất nước đấy chứ chẳng đem lại được một kết quả gì tốt đẹp cả. Vậy nên nếu biết nghĩ cho xã hội cho đất nước hay là cho những người xung quanh thì hãy nên dừng mấy cái hành động này lại trước khi quá muộn nếu không sẽ có một ngày chúng ta sẽ tự mình làm khổ mình giống như nhân dân ở thủ đô của Ucraina hiện nay đấy.

Những việc làm kiểu như thế này thật là vô bổ và tốn đi tiền bạc công sức của nhân dân ta đồng thời nó cũng gây ra những tác hại xấu cho xã hội như làm mất trật tự an toàn xã hội có thể gây ra khủng hoảng bất đồng mẫu thuẫn.... Thế nên trong xã hội hiện nay những hành động này quả thật là không thực sự cần thiết chúng ta có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề chứ không phải chỉ có biểu tình. Mà biểu tình cũng không phải là cách đề giúp cho vấn đề được giải quyết. Vậy nên mọi người hãy tỉnh táo và hành động cho thật đúng đắn.

Đăng nhận xét