Bài mới nhất

23/01/2014

Đừng như Trần Khải Thanh Thủy

Lê Quang
Gửi Uyên
Trong lúc nhà nhà, người người đang sắm sửa cho một cái tết cổ truyền đầm ấm, sum tụ bên gia đình, những người con xa quê hương, Tổ quốc hướng về mái nhà thân yêu, sum họp bên nồi bánh chưng thì trong nước, thì em lại có ước muốn ngược đời: trốn chạy khỏi đất nước thân yêu mình đang sinh sống để sống chui, sống nhủi bên trời Tây.
Trả lời phỏng vấn Trà My của đài VOA hôm 19-1-2014, em đã nói: "Uyên cầu cứu những ai có thể và có khả năng, nếu đem được Uyên và gia đình_ đem được ngày nào thì tốt ngày đó_ra khỏi cái ‘nhà tù lớn’ này, thì Uyên rất là cảm ơn".
Sao mà dại dột đến thế Phương Uyên ơi! Giữa lúc mọi người xa quê hương đang hướng về Tổ quốc thì em lại đòi bán rẻ tổ quốc để ra đi. Chẳng lẽ sức mạnh đồng tiền lớn đến thế sao? Ở quê hương mình, với người có năng lực như em nếu chịu khó suy nghĩ, chịu khó lao động thì sẽ có được cuộc sống khá giả, đầy đủ. Sao em không nghĩ được như thế như bao bạn bè em.
Chẳng lẽ sau những chiêu trò học đòi “làm dân chủ”, rồi những scandal ầm ỹ giới truyền thông mà em vừa bị mọi người vạch mặt là lừa dối chưa đủ để thức tỉnh em rằng phải sống sao cho xứng đáng với lương tâm mình. Những bài học về chị Trần Khải Thanh Thủy còn mới nguyên, mà thú thực, chị Thủy còn có thành tích chống Cộng lâu năm và bề dày kinh nghiệm, ấy vậy mà bây giờ chị sống sao ở trời Tây? Em còn nhỏ dại, em đừng quá hi vọng về những danh hão mà những con cáo quỷ quyệt hứa hẹn, tiêm nhiễm vào đầu em. Hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn.

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét