Bài mới nhất

11/02/2014

Một số vấn đề đáng chú ý trong hoạt động của Pháp Luân CôngHoa đất


Thời gian qua, những vấn đề phức tạp phát sinh trong hoạt động của Pháp Luân Công tại Việt Nam đang gây ra những phản ứng tiêu cực, trái chiều từ dư luận. Một số người cho rằng hành động đập phá tượng đài Lê Nin, chống Đảng cộng sản của Nguyễn Doãn Kiên và đồng bọn là hành vi lợi dụng hình ảnh của Pháp Luân Công,. Trong khi cộng đồng Pháp Luân Công ở Việt Nam xem đấy là thời cơ để “công khai hóa” tổ chức. Có thể khẳng định rằng, Pháp luân công là tổ chức chưa được công nhận tính hợp pháp tại Việt Nam nên mọi hoạt động của tổ chức này đều vi phạm pháp luật. Hãy cùng tìm hiểu để làm rõ tính bất hợp pháp của tổ chức này.
   Pháp luân công do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 tại Cát Lâm, Trung Quốc) lập năm 1992 ở Trung Quốc.
    Về nội dung thuyết giảng: Pháp luân công vay mượn một số thuật ngữ trong Phật giáo, như: chú giải “Đức” là vật thể màu trắng, “Nghiệp” là vật thể màu đen, chúng đối lập nhau; “Pháp luân” là bánh xe pháp luân của Phật. “Pháp luân” xoay theo chiều thuận sẽ hấp thụ năng lượng vũ trụ, cung cấp cho các bộ phận trong cơ thể người tập gọi là “Độ kỷ”; khi “Pháp luân” xoay ngược chiều sẽ phát ra một năng lượng mà mọi người xung quanh có thể tiếp nhận, đó là “Độ” cho người khác. Người tập Pháp luân công làm cho con người đạt đến “khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt”; ai ngăn cản là “ma quỷ”.


Mặt khác, trong sách “Chuyển pháp luân” của Lý Hồng Chí có một số luận điểm ngược với khoa học, phủ nhận khoa học hiện đại, gây thiệt hại về tính mạng và sức khỏe cho người tham gia Pháp Luân công như: “Nguyên nhân của bệnh tật là do con người đã làm những việc xấu từ kiếp trước; nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám và chữa trị, tự nhiên có người trị bệnh cho”; “Khoa học hiện đại không phải là khoa học vì theo khoa học con người không nhận thức được thế giới, chỉ có Pháp luân công là khoa học huyền diệu nhất và Lý Hồng Chí mới có thể giải thoát cho con người…”
   Tại Trung Quốc, nhiều người quá mê tập luyện, bỏ việc làm ở xí nghiệp, cơ quan. Một số người có bệnh không chịu dùng thuốc, chỉ chú ý luyện công nên đã chết hoặc tự sát (trước năm 1999, đã có 1.700 người tập luyện từ chối điều trị, không dùng thuốc nên đã chết hoặc tự sát)
    Bị các đối tượng xấu kích động, đã có khoảng 10.000 người theo Pháp luân công tập trung về Bắc Kinh ngồi bao vây Trung Nam Hải, biểu tình 14h liền, đòi chính phủ Trung Quốc công nhận Pháp luân công hoạt động. Một số người quá khích đe dọa tự sát nếu Chính phủ từ chối. Từ ngày 12/04 – 22/07/1999, sau sự kiện trên đã có hơn 300 cuộc biểu tình, bao vây trị sở chính quyền các địa phương, gây rối trật tự xã hội. Sau đó, Lý Hồng Chí và số đối tượng cốt cán trốn sang Mỹ và lập “Tổng hội Pháp luân công” tuyên truyền, lôi kéo kích động chống chính phủ Trung Quốc. 
    Từ năm 2002 đến 2007, Pháp luân công đã tổ chức 162 lần làm nhiễu tín hiệu vệ tinh để tấn công đài truyền hình, 122 vụ chèn phá sóng mạng lưới truyền hình cáp ở một số thành phố của Trung Quốc, gửi hàng triệu thư điện tử, gọi điện quấy rối nhằm vào cơ quan Đảng, Chính phủ đe dọa cuộc sống bình yên của người dân. 
    Qua đấy cho thấy, Pháp luân công là một tổ chức lợi dụng màu sắc tôn giáo để hợp pháp hóa hoạt động chống đối, đã lôi kéo được nhiều người tham gia, đòi yêu sách, nếu không đáp ứng sẽ kích động biểu tình. Tích cực lợi dụng vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo để hoạt động tuyên truyền chống Đảng cộng sản. Một số đối tượng (Pháp luân công người trung Quốc) tham gia các tổ chức phản động lưu vong người Việt tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
    Cần cảnh giác với các hoạt động tuyên truyền phát triển lực lượng của Pháp luân công vì mục đích xấu.


Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

mình thấy nghi nghi ,làm một hành động điên rồ một là nó điên thật hai là nó làm vì mục đích gì,chẳng có kẻ ngu nào mà lại làm như thế rồi viết cả thư gửi Đảng ta,hay chúng đa pr cho cái gọi pháp luân công gì đó,thực sự lâu nay mình chẳng biết có khi chẳng thấy có sự hiện diện của cái gọi là giáo phái này,nhưng qua chuyện này nó thực sự nỗi tiếng

Đối với bản thân tôi nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung mà nói , hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh không bao giờ phai mờ , luôn tồn tại trong tim của những người con yêu nước.Việc làm và hành động của Nguyễn Doãn Kiên thực sự là đáng lên án, đáng nhận án tử trong lòng mỗi người dân Việt Nam

Bài viết này hoàn toàn nói sai sự thật về Pháp Luân Công. Các con số thống kê đề không có một dẫn chứng nào cả (về việc không uống thuốc và chết)

Tự sát theo như sư phụ Lý Hồng Chí giảng thì đó là tội lớn nhất nó tương đương với tội giết người vì thế không bao giờ có học viên chân chính nào làm việc tự sát này.

Mặt khác người tu luyện Pháp Luân Công là cần phải tuân theo luật pháp quốc gia sở tại, không được tham gia các hoạt động mang tính đấu tranh chính trị. Đây là những yêu cầu quan trọng nhất của sư phụ Lý đối với người tu tập. Ai làm trái các quy tắc này thì họ tuyệt đối không phải là học viên Pháp Luân Công

Trích: http://phapluan.org/book/dymf_html/index.html

Phụ lục IV: Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp cần biết

1. Pháp Luân Đại Pháp là công pháp của tu luyện Phật gia; không ai được phép mượn danh nghĩa tu luyện Pháp Luân Đại Pháp để tiến hành tuyên truyền tôn giáo khác.

2. Hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình; hễ ai có hành vi vi phạm chính sách pháp luật quốc gia, thì đều là điều không được dung nạp trong công đức của Pháp Luân Đại Pháp. [Hành vi] vi phạm cũng như hết thảy những hậu quả đều là do đương sự tự chịu trách nhiệm.

3. Hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, thì đều cần tích cực duy hộ đoàn kết [trong] giới tu luyện, cộng đồng gắng sức vì sự nghiệp phát triển truyền thống văn hoá của nhân loại.

4. Các học viên, phụ trách viên, cùng các đệ tử Pháp Luân Đại Pháp, trừ phi được phê chuẩn của người khai sáng, chưởng môn, hoặc bộ phận hữu quan, thì không được coi bệnh cho người; càng không được tự [đi] coi bệnh thu phí nhận quà.

5. Các học viên Pháp Luân Đại Pháp, [hãy] lấy tu luyện tâm tính làm [cơ] bản, tuyệt đối không được can thiệp đến chính trị quốc gia, càng không được tham dự vào hoạt động đấu tranh có tính chính trị; ai vi phạm thì đã không còn là đệ tử Pháp Luân Đại Pháp, hết thảy những hậu quả đều do đương sự tự chịu trách nhiệm. Hãy lấy: ‘sớm đến ngày viên mãn’, ‘tinh tấn thực tu’ làm bản nguyện.

Lý Hồng Chí

Pháp Luân Công không phải là một tổ chức hay tôn giáo.
- Không Ghi Danh: ai muốn tập thì tập không muốn tập thì thôi
- Không có quỹ: sư phụ Lý nghiêm cấm tất cả các hành vi thu phí nhận quà và tạo quỹ...
- Không có cơ sở, trụ sở: không xây dựng bất kỳ chùa miếu hay giáo đường nào cả.
- Không có vai vế, chức sắc: tất cả người mới tập hoặc tập lâu đều là đệ tử như nhau.

Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Nghĩa là tôn giáo được hoạt động trong khuôn khổ pháp luật của Việt Nam. Tuy nhiên tôn giáo đó phải được Nhà nước Việt Nam công nhận với tư cách pháp nhân. Có thể thấy Pháp luân công là tổ chức chưa được công nhận tính hợp pháp tại Việt Nam nên mọi hoạt động của tổ chức này đều vi phạm pháp luật.

Đăng nhận xét