Bài mới nhất

28/02/2014

NHÀ “RÂN CHỦ” LÊ QUỐC QUÂN VỚI NGHĨA VỤ CỦA MỘT CÔNG DÂN VIỆT NAM

Thành Đông
Nghĩa vụ cơ bản của công dân là những nghĩa vụ được quy định trong Hiến pháp - đạo luật cơ bản của một quốc gia. Những nghĩa vụ này được Hiến pháp quy định cho tất cả mọi công dân, hoặc cho cả một tầng lớp, một giai cấp chứ không quy định cho từng người trong điều kiện cụ thể. Nghĩa vụ cơ bản là cơ sở chủ yếu xác định địa vị pháp lý của công dân, cơ sở cho mọi nghĩa vụ cụ thể của công dân. Nghĩa vụ của công dân luôn đi kèm với quyền mà công dân được hưởng quy định trong Hiến pháp.
Các nghĩa vụ của công dân Việt nam được quy định rất rõ trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992, sửa đổi bổ sung năm 2013, trong đó có các nghĩa vụ cơ bản như: Nghĩa vụ trung thành với Tổ quốc. Phản bội tổ quốc là tội nặng nhất (điều 76);  nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý nhất của công dân. Công dân phải làm nghĩa vụ quân sự và tham gia xây dựng quốc phòng toàn dân (điều 77); nghĩa vụ tôn trọng và bảo vệ tài sản của Nhà nước và lợi ích công cộng (điều 78); nghĩa vụ tuân theo Hiến pháp, pháp luật, tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn bí mật quốc gia, chấp hành những quy tắc sinh hoạt cộng đồng (điều 79); Nghĩa vụ đóng thuế và lao động công ích theo quy định của pháp luật  (điều 80). Là một công dân Việt Nam mỗi chúng ta đều được hưởng các quyền cơ bản được quy định trong Hiến pháp đồng thời cũng phải thực hiện các nghĩa vụ cơ bản đã được quy định.
Thời gian vừa qua, cái tên Lê Quốc Quân đang được báo chí trong nước và đặc biệt là nước ngoài quan tâm chú ý. Vậy Lê Quốc Quân là ai? Lê Quốc Quân là một công dân Việt Nam, là một luật sư sinh năm 1971, đồng thời là giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam được thành lập từ tháng 4/2001, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Với vai trò là một “Luật Sư” Lê Quốc Quân đã có những hoạt động chống đối các đường lối, chủ chương chính sách của Nhà nước Việt Nam, các báo chí nước ngoài gọi đây là “người bất đồng chính kiến”.
Ngày 8 tháng 3 năm 2007, Lê Quốc Quân đã  tham gia một khóa học của tổ chức Quốc gia Hỗ trợ Dân chủ (National Endowment for Democracy) ở Mỹ với nội dung là “đấu tranh bất bạo động” sau khi về nước sẽ tiến hành hoạt động chống Nhà nước. Quân đã có những hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân như: lợi dụng việc tổ chức biểu tình chống Trung Quốc trái pháp luật gây mất an ninh trật tự, có nội dung chống Nhà nước. Ngày 29 tháng 1 năm 2009, Quân tham gia tổ chức cuộc diễn hành của số tín đồ Công giáo vào tại Nhà thờ Lớn Hà Nội nhằm yêu sách đòi chính quyền Việt Nam trả lại khu đất mà họ cho là thuộc quyền sở hữu của nhà thờ, thực chất đây là khu đất đang thuộc quyền quản lý và sử dụng của chính quyền thành phố.  
 Với vai trò là một chủ doanh nghiệp, Quân đã chỉ đạo các thành viên trong công ty của mình lập các chứng từ khống để trốn thế để chuộc lợi cá nhân. Ngày 28 tháng 12 năm 2012, Lê Quốc Quân bị bắt vì bị cáo buộc tội danh trốn thuế. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam được thành lập từ tháng 4/2001, do Lê Quốc Quân làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Công ty đăng ký các ngành nghề kinh doanh là tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, dịch vụ lao động, đào tạo, dạy nghề kỹ thuật nông lâm nghiệp, cơ khí điện, dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn. Sau 13 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, đến nay công ty đã bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, gồm cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu và khai thác cơ sở dữ liệu; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; tổ chức hội nghị, hội thảo.
Quá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo Phạm Thị Phương, kế toán Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống các hợp đồng môi giới thương mại, chứng từ và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống, để tăng chi phí quản lý doanh nghiệp, nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số chi phí khống công ty này đã kê khai và quyết toán thuế (trong 2 năm 2010 và 2011) là 2.580.900.790 đồng, trong đó ký hợp đồng môi giới thương mại khống là 1.750.000.000 đồng và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống là 830.900.790 đồng. Tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn là 645.225.197 đồng, trong đó năm 2010 là 235.768.125 đồng, năm 2011 là 409.457.072 đồng.
Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Thị Phương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Bị cáo Lê Quốc Quân không thừa nhận nội dung cáo trạng và cho rằng bị cáo không có hành vi phạm tội “trốn thuế” tuy nhiên tất cả các chứng cứ tại tòa đều chứng minh rất rõ hành vi phạm tội của Lê Quốc Quân.
Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có mặt tại phiên tòa, gồm Phạm Thu Hà, Trần Văn Thanh, Phạm Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Thơm và Vũ Thị Thịnh đều đã khai nhận khi ký hợp đồng, ký phiếu chi tiền mặt và ký phiếu thu tiền mặt đã có chữ ký của Lê Quốc Quân và dấu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam. Sau khi ký xong giao lại toàn bộ cho Phương hoặc nhân viên của công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam. Thực tế những người ký hợp đồng không tham gia làm bất cứ việc gì theo nội dung hợp đồng, không được nhận số tiền theo phiếu chi tiền mặt, không phải nộp số tiền như phiếu thu tiền mặt, việc ký chỉ là hợp thức hóa.

Với những hành động nêu trên, Quân thực sự là một kẻ có tội với đất nước, với nhân dân. Là một công dân Việt Nam đáng lẽ Quân phải biết cống hiến cho xã hội, lao động chân chính để góp phần xây dựng đất nước và thực hiện những nghĩa vụ cơ bản của mình với nhân dân, với đất nước. thực tế thì sao? Quân không những không thực hiện được các nghĩa vụ của một công dân Việt Nam mà còn “cõng rắn cắn gà nhà” suốt ngày hô hét đòi dân chủ ngay trên một đất nước đang có tự do và dân chủ, để nước ngoài lấy cớ can thiệp vào nước ta. Không chỉ có thế với nghĩa vụ là một doanh nghiệp, Quân không những không xây dựng phát triển kinh tế đất nước mà tên “gian thương” Lê Quốc Quân còn tìm mọi cách để trốn thuế, tư lợi cá nhân hàng tỷ đồng, đây là hành động có tội với đất nước, có tội với nhân dân! Bản án mà tòa án tuyên cho Quân là hoàn toàn hợp lý, không chỉ có thế nhân dân Việt Nam còn tuyên bản án về “lương tâm, đạo đức” đối với Quân - kẻ tội đồ của dân tộc! Tôi hy vọng mỗi người dân Việt chúng ta cần lên án mạnh mẽ hành động của Lê Quốc Quân, quyết tâm không để lũ sâu mọt tồn tại một cách vô ích!

Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

những con sâu đang đục khoát đất nước ta! làm chúng ta suy yếu, sợ nhất là địch bên trong thật khó lường chứ giặc ngoài còn có thể nhìn thấy để chống chứ giặc trong thực sự là khó. Mọi người dân đều dốc hết sức mình để xây dựng đất nước, đây lại có những phần tử phá hoại, hại nước hại dân. Lê Quốc Quân thật sự ông ta có phải con dân người Việt không vậy, tôi thật sự buồn với những hành động của ông này! Những phản tử này cần phải được đào thải ra khỏi xã hội này

Chúng ta đang có cuộc sống đã tốt so với công dân ở nhiều quốc gia đó là nhờ vào nhà nước của chúng ta(của dân) từ chúng ta mà ra, tất nhiên không chỉ dừng ở đó mà nó sẽ còn tốt hơn nữa nếu chúng ta cùng cống hiến, chứ không như những thể chế mà quyền lợi chỉ rơi vào số ít những kẽ đi ngược với lợi ích số đông. Mổi chúng ta sẽ cùng chống lại cái tư tưỡng đó cũng như là loại bỏ đi những u nhọt của xã hội vì đó là nhiệm vụ không của riêng ai.

Lê Quốc Quân chắc chắn là phải có va chạm với các thế lực thù địch Việt Nam ở bên ngoài thì mới dám có hành động chống đối cuồng điên đến như vậy. Hắn từng có thời gian ở nước ngoài và hẳn là đã bị "tiêm" vào đầu những giá trị lệch lạc để bây giờ hắn coi những thứ đó là tôn chỉ để làm theo. Riêng tên này phải cho mọt gông cho biết thế nào là pháp luật.

Lê Quốc Quân đang phải trả giá cho những hành động của mình. Đã không làm tròn bổn phận, nghĩa vụ của mình cho đất nước, không đóng góp xây dựng đất nước đã là cái nợ, cái tội quá lớn rồi. Hắn lại còn cõng rắn cắn gà nhà suốt thời gian qua khi hò hét điên cuồng kêu gọi cái gọi là dân chủ kiểu Mỹ trên một đất nước không quan tâm và không cần đến nó. dân chủ ở Việt Nam đã là quá tốt rồi.

Một con người nắm rõ luật pháp hơn ai hết thì cũng nên biết sử dụng luật pháp cho đúng đắn đằng này lại chính là y đang vi phạm pháp luật lại còn cố tình lún sâu vào con đường tội lỗi của mình nữa chứ không chịu thừa nhân lỗi lầm của mình để sửa chữa thì không ai có thể tha thứ được. Những con người này chúng ta hãy cứ để cho luật pháp của Việt Nam trừng trị nghiêm minh để cho hắn biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật.

Cái tên lê Quốc Quân đã và đang gây xôn xao dư luận trong thời gian qua với những hành động vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, gây hại cho đất nước nhân dân ta. LÀ một luật sư đáng lẽ ra Quân phải là người hiểu biết pháp luật nhưng ngược lại Quân lại lợi dụng sự hiểu biết đó để trốn thuế chứ. Đấy là điều chúng ta không thể chấp nhận được

Đúng vậy đã là công dân của một nước thì bất cứ ai cũng phải hoàn thành nghĩa vụ của mình đối với quốc gia dân tộc. Vậy mà tên Lê Quốc Quân này là một luật sư nhưng hắn ta đã tìm cách lách luật nhằm trốn nghĩa vụ của mình. Đây là một hành động vi phạm pháp luật rõ ràng. Án 30 tháng tù là cực kì hợp lí dành cho hắn

Trốn thuế sao? Cứ tưởng một người hiểu biết luật như luật su Lê Quốc Quân này thì sẽ chẳng bao giờ có cái tội này. Nhưng đáng tiếc thay hắn ta đã bán rẻ lương tâm của mình chỉ để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu mà thôi. Đã thế hắn ta còn không ăn năn hối cải gì liên tục có những hoạt động cho mình rằng vô tội nữa chứ như tuyệt thực..đây là điều không thể chấp nhận nổi

Với mức án 30 tháng tù mong rằng tên này sẽ nhận thức đuwọc sai lầm của mình, ăn năn hối cải một cách thành thực. Trốn thuế có thể nói là một tội trời đình, khó có thể ngờ tới đối với tên luật sư hại nước hại dân này. NGhe đâu hắn ta cìn tham gia tổ chức phản động Việt Tân nữa thì phải, nghe có vẻ sợ thật. Nếu đúng thế phải xử lí nghiêm những tên này mới được

Một con người được học hành tử tế có và cũng đang được nhân dân tôn trọng nhưng chỉ vì quá ham muốn vật chất quá si mê đồng tiền nên đã có những hành động sai trái bất chấp tất cả thật là đáng tiếc cho một con người. Ở đời con người ta cần phải biết thỏa mãn với những gì đã có không nên ham muốn quá mức để rồi có những hành động sai lầm không tỉnh táo nó có thể gây hại cho chính bản thân và những người trong gia đình mình đấy.

Lê Quốc Quân phải trả giá cho hành động sai trái của mình trước pháp luật. Trốn thuế đã rõ ràng như vậy mà còn bực tức vấn đề gì nữa. Nói chung là mình chẳng tin cái chuyện ông ta có thể tuyệt thực được hơn 10 ngày trước khi ra tòa, Như Cù Huy Hà Vũ thì biết . Bên ngoài các anh em chiến hữu gào thét như thế mà bên trong anh Cù chả biết gì vẫn béo hú.

Con người của Lê Quốc Quân thì những đồng tiền đã ngấm vào máu đã che mờ mắt của y rồi nên bây giờ hắn không còn biết gì là đúng là sai nữa chỉ cần có tiền là có thể bất chấp tất cả không cần biết hậu quả là gì nữa. Thôi thì chúng ta cũng đã có ý giúp hắn để hắn có thể sửa chữa đã tha thứ cho hắn nhưng hắn không biết điều thì hãy để cho luật pháp trừng trị nghiêm minh thôi.

Nhà rận chủ Lê Quốc Quân thì khi nhắc đến ai ai cũng đều biết được những thành tích đáng nể của con rận này rồi đó chính là hết vi phạm pháp luật về tội chốn thuế rồi còn không chịu thừa nhận tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi đó chính là kích động người khác gây rối có những lời lẽ luận điệu sai trái để phá hoại Nhà nước ta. Vậy nên đối với những loại người này thì hãy dùng luật pháp để nghiêm trị.

xin các nhà rân chủ đừng đấu tranh nữa, tôi là nhân dân nè và tôi không có nhu cầu nhờ các vị đấu tranh [-(

Những cái tên như Lê Quốc Quân hay một số cái tên nữa khi nhắc đến chỉ làm cho người ta cảm thấy buồn lòng vì tại sao dân tộc ta lại có những con người như thế này. Xã hội đã cho chúng có môi trường để học tập để phát triển vậy mà chúng lại còn ăn cháo đá bát quay lại có những hành động chống phá phá hoại, chỉ biết làm hại nhân dân ta mà thôi. Thế nên chúng ta hãy loại bỏ những con người này ra khỏi xã hội của chúng ta.

Những con người như Lê Quốc Quân thì chúng ta không thể nào có thể chấp nhận được những hành vi của y bởi vì một con người nắm rõ pháp luật hơn ai mà lại có thể làm ra những hành vi vi phạm pháp luật không những thế lại còn cố tình không chịu thừa nhận cái sai tiếp tục có những hành vi phạm pháp. Là một con người thì cũng nên biết khi nào thì phải dừng lại để nhìn nhận lỗi lầm của mình chứ không thể nào cứ mãi mù quáng chỉ vì tiền rồi bất chấp tất cả như thế này được.

Đối với Lê Quốc Quân thì giờ đây khi nhắc đến thì sẽ chẳng ai còn tôn trọng mà họ sẽ dành cho con người này những sự coi thường sự khinh bỉ bởi vì những hành vi của y là những hành vi vi phạm pháp luật bán nước hại dân hơn thế lại còn lợi dụng danh nghĩa của nhân dân để phục vụ cho những hành vi sai trái của mình phục vụ cho lợi ích cá nhân. Thế nên chúng ta hãy cứ để cho luật pháp trừng trị hắn thật nghiêm minh.

Lê Quốc Quân là một công dân nhưng hắn lại không thưc hiện đầy đủ nghĩa vụ của một công dân Việt Nam. Thay vào đó là những đòi hỏi không chính đáng. Các cụ nói tay làm hàm nhai, nhưng Lê Quốc Quân lại muốn không làm cũng có hưởng. Chưa kể tới Lê Quốc Quân còn nằm trong số những kẻ tích cực chống phá nhà nước ta bằng nhiều hình thức thủ đoạn.

Là 1 luật sư, hơn ai hết quân luôn hiểu rõ luật luôn biết những việc mình làm và những hành vi của mình là như thế nào, 1 con người được ăn học tử tế có chữ trong đầu chứ có phải là người thất học lưu vong đâu ấy vậy mà những hành động hành vi của quân như là người thiếu hiểu biết vậy. mà nói thật là những người thiếu học thì họ cũng tôn trong người dân của họ hơn nhiều,

Là công dân của nước việt nam, tại sao Quân lại không đi đóng góp cho nhân dân này, cho đất nước này, xây dựng nó tốt hơn chứ tại sao nhiều người quay lưng về đất nước này như vậy, có thể nói là quân đang làm cho những người luật sư càng thêm thất vọng hơn nữa, mà có thể nói là cái sức mạnh của đồng tiền nó đã đưa quân đến chỗ cuối con đường

Quân cũng chỉ là cái con cờ con tốt của thế lực thù địch mà thôi, quân đã đi theo cong đường đầy đen tối khi bị đồng tiền lù mờ đi lí trí, bị kẻ xấu lợi dụng mà quân đã cõng rắn cắn gà nhà, vậy mà quân cứ nghĩ đó là yêu nước, là có thể thay đổi được chế độ nhưng quân đã lầm đã hoàn toàn đi sai con đường mà mình đã chọn

Học Nhiều hiểu biết nhiều mà còn làm luật sư nữa chứ, không giúp ích gì cho đất nước cho tổ quốc thì thôi chứ lại đi cõng rắn cắn gà nhà mới đau chứ, có thể nói đây là âm mưu rất thâm độc của thế lực thù địch chúng sẽ đưa những con người bản địa này lấy ngay trên đất nước mình để phục vụ để giết chết hay chống lại chính con người người dân trên dân tộc mình

Nghĩa vụ cơ bản là cơ sở chủ yếu xác định địa vị pháp lý của công dân, cơ sở cho mọi nghĩa vụ cụ thể của công dân. Nghĩa vụ của công dân luôn đi kèm với quyền mà công dân được hưởng quy định trong Hiến pháp. Mà Quân không thực hiện thì quân phải chịu trách nhiệm . có thế mà bên ngoài cứ hô hào linh tinh.

Đăng nhận xét