Bài mới nhất

14/02/2014

ĐÒN BẨY CHO LÊ QUỐC QUÂN

                                                                    Hoa đất
Vì một lý do như trên trời rơi xuống, đám rận chủ nghĩ ra trò: kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt Nam 17.02 để tưởng nhớ và tôn vinh những người con đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất quê hương trước quân Trung Quốc xâm lược!
Đành rằng việc lợi dụng các sự kiện chính trị xã hội nhạy cảm để kích động người dân xuống đường biểu tình gây rối trật tự công cộng là “chiêu bài” đã quá cũ kỹ của giới rận chủ, tuy vậy có phải bất kỳ sự kiện nào cũng bị chúng lợi dụng. Nhìn vào khoảng thời gian gấp gáp từ lúc các Bờ lốc đen, Bờ lốc vàng đăng tải lời kích động biểu tình đến thời điểm diễn ra chỉ vài ngày (16.02 - chủ nhật), câu trả lời là không. Đơn giản chỉ vì giới rận chủ đã quá già, thời tiết Hà Nội như thế này mà xuống đường liên tục thì chỉ có…out. Hơn nữa, lâu lâu phải có sự thay đổi trong cách chém gió để lừa bịp người dân, chứ có mấy ai biết ngày 17.02 là ngày gì đâu?
Nhưng ít ai biết rằng mục đích của những cuộc tụ tập kiểu này bị chuyển hướng sang những nội dung khác, như sau khi diễn ra, trên mạng Internet lại xuất hiện la liệt những hình ảnh của các nhà rận chủ vốn thường đi đầu trong việc phản đối bản án dành cho Lê Quốc Quân về tội trốn thuế trong phiên sơ thẩm trước đây. Ngày 18/02 diễn ra phiên tòa phúc thẩm dành cho Lê Quốc Quân. Không nằm ngoài những toan tính của mình, chiến thuật của giới rận chủ đã được định hình sẵn: trong hét – ngoài kêu. Ở trong tù, Lê Quốc Quân với kịch bản “tuyệt thực” ngày thứ 10 liên tiếp đã giúp sức cho các đối tượng bên ngoài tung hô, xuyên tạc từ đấy kích động gây rối, đòi yêu sách giảm án cho hắn trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới. Bên ngoài, nếu chỉ một vài nhà rận chủ đứng ra kêu gào giảm án cho Lê Quốc Quân nghe ra không hợp lý, không có sức thuyết phục. Hơn nữa, hành vi “trốn thuế” của y đã rõ ràng, không thể bẻ cong pháp luật. Vì vậy, giới rận chủ chỉ còn cách dùng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” và áp lực của số đông để gây sự chú ý, kêu gọi sự can thiệp trắng trợn từ các thế lực thù địch. Kích động biểu tình ngày 17.02 với lý do kỷ niệm ngày Biên giới Việt Nam nhưng đấy chỉ là “đòn bẩy” dành cho những nỗ lực vô vọng của Lê Quốc Quân. Đáng chú ý, mỗi khi các cơ quan chức năng tiến hành biện pháp giữ gìn trật tự là lập tức họ lên tiếng bóp méo sự kiện, vu cáo chính quyền "đàn áp người yêu nước", từ đó cổ súy cho các hành động tung hô, đòi giảm án cho Lê Quốc Quân – nhà rận chủ đang bị giam giữ.

Thiết nghĩ, một luật sư lại dùng những thủ đoạn hèn hạ để phủ nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, thật nực cười hơn khi chiêu trò “tuyệt thực” được giới rận chủ cuội diễn đi diễn lại như những màn kịch rẻ tiền không thể đánh lừa những con tim yêu nước chân chính.

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

đúng là giới rận chủ, vừa kích động biểu tình để cổ vũ cho Lê Quốc Quân. Chỉ một thằng rận chủ mà làm ầm ỹ vậy. Một chứ 100 người như Lê Quốc Quân cũng phải xử cho nghiêm. phải thượng tôn pháp luật. những chiêu trò này không có tác dùng gì đâu. mọi người hãy cảnh giác với những chiêu trò này nha.

Lê Quốc Quân ở trong tù với kịch bản tuyệt thực ngày thứ 10 liên tiếp đã giúp sức cho các đối tượng bên ngoài tung hô, xuyên tạc từ đấy kích động gây rối, đòi yêu sách giảm án cho hắn trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới.trong khi đó ở bên ngoài giới dân chủ dùng chiêu bài dân chủ, nhân quyền và áp lực của số đông để gây sự chú ý, kêu gọi sự can thiệp trắng trợn từ các thế lực thù địch.

Thiết nghĩ, đây là bản án đúng người, đúng tội, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật.Tuy nhiên, sau phiên tòa chính giới một số nước đã ầm ỹ kêu gọi thả tự do cho Lê Quốc Quân. Họ gọi y là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị” mặc dù y phạm tội trốn thuế, một hành vi gian dối của một gian thương làm thiệt hại tài sản nhà nước, trục lợi bản thân. Đúng là Lê Quốc Quân là tù nhân lương tâm, nhưng chính y là tù nhân của lương tâm y, phải chịu sự cắn rứt, dày vò của lương tâm, bởi lẽ đối với hành vi gian dối của mình, Lê Quốc Quân không những vi phạm pháp luật Việt Nam mà y còn là một con chiên của Chúa đã vi phạm lời răn của Chúa đó là Chớ trộm cắp và chớ làm chứng dối.

một số anh hề dân chủ cùng một số giáo dân nhẹ dạ sẽ được tổ chức (có lẽ là bây giờ đã được tổ chức, có phân công, có “chương trình hành động” hẳn hoi) đến gây rối trật tự bên ngoài phiên tòa, có thể một số người sẽ cố tình xô xát để vu vạ cho lực lượng bảo vệ phiên tòa. Chính giới một số nước có thể lên tiếng nhằm cổ vũ cho các anh hề dân chủ. Lâu nay chúng ta vẫn biết qua bao phiên tòa khác là càng nhiều nước quan tâm các anh càng làm to chuyện và như vậy tiếng tăm càng lớn, tiền nhận được càng nhiều, rõ ràng các anh đến phá phiên tòa là vì hầu bao lép kẹp của các anh (do lười lao động) nhưng dĩ nhiên các anh sẽ quay phim, chụp hình và ầm ỹ lê đòi thả Lê Quốc Quân mặc dù biết chắc là không được.

HĐXX sẽ tuyên án như thế nào? Chắc chắn, với tội trạng không thể chối cãi của Lê Quốc Quân, HĐXX sẽ tuyên y án sơ thẩm. Việt Nam đang xây dựng nhà nước pháp quyền, mọi người dân đều phải tuân thủ pháp luật, mọi hành vi vi pham pháp luật đều bị xử lý đích đáng trước pháp luật. Do vậy, Tòa sẽ tuyên y án. Chắc chắn là như vậy. Cũng cần khẳng định thêm, Tòa tuyên xử tội phạm Lê Quốc Quân, một công dân Việt Nam vi phạm pháp luật chứ không phải xét xử Luật sư Lê Quốc Quân hay là tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị gì sất. Sẽ là kịch bản như vậy. Sẽ là một phen bẽ mặt của mấy anh hề dân chủ nhưng ai mà them quan tâm khi túi đã rủng rỉnh tiền.

biểu tình và tổ chức biểu tình đã quá quen thuộc với nhóm rận chủ,và chúng ta đều biết kỷ niệm 17.2 chiến tranh biên giới chỉ là cái cớ của bọn chúng để tổ chức biểu tình,nhưng lại nói đên hính ảnh Lê Quốc Quân như vậy có liêm quan không.một tên tội phạm trốn thuế lại được chú ý vậy sao,và hắn lại có những hành động chống đối như tuyên bố tuyệt thực( còn tuyệt hay không thì không biết),không giống tội phạm kinh tế chút nào nhĩ

Đăng nhận xét