Bài mới nhất

21/02/2014

SỰ RA ĐI BÌNH THƯỜNG CỦA MỘT VỊ TƯỚNG CÔNG AN, KHÔNG NÊN XUYÊN TẠC NÓ ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG “MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ HÈN HẠ”

Thành Đông
Ngày 18 tháng 02 năm 2014, Thứ trưởng bộ Công an ông Phạm Qúy Ngọ đã từ chút hơi thở cuối cùng vào hồi 21h5 phút tại bệnh viện Quân y 108. Ai cũng biết thứ trưởng Bộ Công an đã bị mắc căn bệnh ung thư gan từ lâu, ngoài ra ông cũng có những vấn đề khác về sức khỏe, các báo chí trong nước và nước ngoài vẫn đăng tin về sự kiên cường chống lại bệnh tật của ông Phạm Qúy Ngọ. Cái gì đến cũng phải đến, căn bệnh ung thư gan quái ác là nguyên nhân chính dẫn đến sự ra đi của vị Thứ trưởng này. Tuy nhiên vấn đề mà các báo chí nước ngoài vốn có tư tưởng chống Việt Nam đang soi mói về sự ra đi của tướng Ngọ là việc có người tố cáo ông dính líu đến vụ Vinalines mặc dù chưa có bất cứ kết luận và thông báo chính thức nào của người có trách nhiệm về việc này. Thế nhưng các báo như: Dân làm báo, Quan làm báo, BBC…. Có những bài viết xuyên tạc sự thật về cái chết cũng như sự việc nêu trên. Ở Việt Nam mọi người đều được tự do ngôn luận, tự do viết báo nhưng người viết phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã đưa ra công chúng. Huống chi đây chỉ là những suy đoán trẻ, không muốn nói là xuyên tạc một cách trắng trợn, ví dụ như: “Dân ta tự mở hồ sơ Phạm Quý Ngọ”, “sự trả thù hay bịt miệng”,… với những phân tích và lập luận mang tính hoang đường và xuyên tạc một cách trắng trợn, chúng ta phần nào hiểu được trình độ và sự ấu trĩ của những “nhà báo” lai căng kia. Phải chăng đây là một sự trả thù hèn hạ đối với một người đã chết, người đã làm cho bọn tội phạm và những phần tử phản động khiếp sợ bấy lâu? Hay là một hành động để nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị bẩn thỉu dựa vào cái chết của một vị tướng tài.
Để độc giả hiểu rõ hơn về ông Phạm Qúy Ngọ, tôi chỉ nêu một số nét về cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng Công an này, cái mà “bàn dân thiên hạ” ai cũng biết!
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hiện tại, ông và gia đình đang cư trú tại chung cư 33B Phan Bội Châu – Hà Nội. Trước đây, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ theo học tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Ngày 19/04/1980, ông Ngọ gia nhập, đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hiện tại, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Thứ trưởng Bộ Công an. Ông Ngọ là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam)
Trong quá trình hoạt động của mình, ông Ngọ đã được tặng thưởng nhiều huân, huy chương
Trước khi về công tác tại Bộ Công an, ông từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, hàm đại tá. Trong thời gian này, với tư cách Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, ông Phạm Quý Ngọ đã hoàn thành xuất sắc việc xử lý những biến động tại Thái Bình, được ông Phạm Thế Duyệt - Ủy viên Bộ Chính trị lúc đó - rất khen ngợi. Sau này, chính ông Ngọ là người được Bộ trưởng Bộ Công an giao nhiệm vụ theo dõi, chỉ huy, xử lý vụ Tiên Lãng.
Ngày 14/2/2006, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân. Trong thời gian này, ông cũng được Thủ tướng quyết định thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng.
Và chỉ sau mấy tháng, đến ngày 11/7/2006, ông Ngọ được đề nghị bổ nhiệm kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, thay thiếu tướng Cao Ngọc Oánh.
Ngày 28/01/2008, ông được Thủ tướng quyết định giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Trên cương vị này, ông giữ vai trò Chủ tịch Hội nghị Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 29 (ASEANAPOL-29) diễn ra từ 13 đến 15/5 /2009 tại Hà Nội.
Từ ngày 1/1/2010, ông được chuyển sang làm Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm. Ngày 12/08/2010, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.
Ngày 18/1 / 2011, ông được bầu làm Ủy viên Chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Ngày 22/7/2013, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho 3 cán bộ cao cấp của lực lượng Công an nhân dân. Ông Ngọ vinh dự là một trong 3 cán bộ được thăng cấp bậc đợt này.
Trong suốt quãng thời gian hoạt động chính trị của mình, ông Ngọ được nhiều người biết đến khi xử lý biến động ở Thái Bình năm 1997, giám sát vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Và gần đây nhất, ông Ngọ đóng vai trò là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines.
Qua một vài nét về tiểu sử của tướng Phạm Qúy Ngọ chúng ta thấy đây thật sự là một vị tướng tài có công với nước, sự ra đi của ông thật sự là một tổn thất lớn đối với ngành Công an. Qua đây chúng ta cũng thấy được sự ấu trĩ và những mưu đồ chính trị bẩn thỉu của các các đối tượng phản động nêu ở trên, trên thế giới chỉ có kẻ tiểu nhân mới là những việc khi trà đạp lên công lý và sự thật!

Hot!

Từ khóa SEO:

44 nhận xét:

Ở Việt luôn tôn trọng tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhưng không vì thế mà ai muốn viết gì cũng được. Ai muốn nói thế nào thì nói là không được. Phải có sự quản lý của cơ quan chức năng đối với những bài báo bài viết sai sự thật làm ảnh hưởng đến lòng tin của dân chúng. sự ra đi của thượng tướng Phạm Quý Ngọ là do căn bệnh ung thư gan quái ác. Không như sự bịa đặt của các tờ báo, blogger như dân làm báo, quan làm báo hay BBC đã nói.

Người ta đã không may bị bệnh mà qua đời rồi còn không thấy thương tiếc thì thôi đằng này lại còn có những lời lẽ không thể nào mà có thể chấp nhận được với những lời lẽ ấy nó ảnh hưởng tới danh dự nhân phẩm của người đã khuất cũng như danh dự nhân phẩm của gia đình người thân cũng như cả chính quyền nữa. Thế nên đối với những con người như thế này thì cần đưa chúng ra ngoài pháp luật để trừng trị một cách nghiêm minh không để cho chúng muốn làm gì thì làm.

Sáng sớm đọc tin trên mạng không tin vào mắt mình nữa, sao bác lại ra đi nhanh quá, mới hôm nào còn nghe bác trả lời phóng vấn của vnexpress, nghe giọng nói thấy sức khỏe của bác còn rất tốt. Bất ngờ quá mong bác bình an nơi chính suối vàng. Xin chia buồn cùng gia đình. Bác là một trong những người con ưu tú của Thái Bình đã ra đi! Cuộc đời và sự nghiệp của bác là tấm gương để lại cho những thế hệ trẻ người Thái bình noi theo, phấn đấu, trưởng thành. Kính chúc hương hồn bác được yên giấc ngàn thu.

Một người con ưu tú của dân tộc đã ra đi khi mà ông vẫn còn có thể tiếp tục cống hiến cho đất nước cho nhân dân. Thật sự là ông ra đi làm cho chúng ta có một chút gì đó thương tiếc đau buồn cho ông cùng với gia đình cũng như sự nghiệp của đất nước ta. Ông sẽ mãi là một trong những tấm gương cũng như người con ưu tú của dân tộc để cho mọi người noi theo học tập. Mong ông yên giấc ngàn thu. Vĩnh biệt ông!

Người ta đã không may ra đi đã không may không còn được sống ở trên cõi đời này nữa mà còn vô lương tâm còn vô nhân đạo khi mà sử dụng họ xuyên tạc bôi nhọ danh dự nhân phẩm của họ để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu thì không bằng loài cầm thú không còn tính người. Hãy để cho người ta được yên cũng như để cho những người thân của họ gia đình họ được yên ổn sống chứ đừng chỉ biết vì tiền mà hành động như thế nữa.

Ông Ngọ bị bệnh đã lâu và bây giờ, sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, dù đã được điều trị rất tận tình nhưng giờ không thể tiếp tục chống chọi nữa nên ông đã ra đi. ĐÓ là một tin buồn. Thế nhưng, ông lại ra đi khi vụ vinalines chưa được làm rõ, vậy nên cái chết của ông đã để lại nhiều dấu chấm hỏi cho nhiều người. Nhưng đâu có ai có thể lựa chọn được cái chết cho mình, vào lúc nào đâu?

Thằng nào có quyền xếp hạng "tự gio báo chí" vậy, VN đã cho nó cái quyền đó chưa mà nó có quyền xếp hạng cả VN vậy?
Thằng VV nào thừa nhận cái quyền đó của bọn cha căng chú kiết đéo biết ở đâu ra đó thì đúng la bọn đâù bò nô lệ.

đúng là vị tướng tài của dân tộc,chúng ta đã có nhiều sự mất mát quá lớn,trước là tướng Giáp bây giờ là tướng Ngọ,thực sự là sự ra đi không báo trước ai cả,cuộc đời bác đã lập nhiều chiến công cho đất nước,giải quyết các vụ lớn như vụ Thái Bình 1997 vụ Tiên Lãng Hải Phòng và mới đấy vụ vinasine.cho thấy một con người cương trực có tài thao lược và định việc,rất thương tiếc khi bác đã ra đi

người chết nhưng tiền không mất. gia đình Tướng Ngọ vẫn giàu có bất thường.[-(

những thông tin về sự ra đi của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã rất rõ ràng. Nhưng các thế lực chống phá cách mạng vẫn không ngưng có những bài viết đả kích nhằm hạ uy tín của bác. Lợi dụng cuộc điều tra về thượng tướng chưa kết thúc. chúng đã xuyên tạc bịa đặt làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân với thượng tướng.

Nhân dân ta chưa bị mù chưa bị đui hay cũng chưa bị điếc ấy vậy mà bọn rân chủ cứ rộ lên lấy cái chết của tướng Ngọ ra làm cái nội dung đề bình luận mưu cầu chính trị cứ nói tướng Ngọ chúng ta là tên tội phạm vậy bằng chứng đâu khi có thể kết luận tướng Ngọ là tội phạm chứ,chúng ta đang sống đang có những nhận biết nhất định vì cái đúng cái sai,chứ không như bọn phản động chúng có thể biến cái sai thành đúng khiến chúng ta mù mịt về thông tin

con người ai cũng có lúc ốm đau bệnh tật ai cũng có thể nói là không thể chống lại cái chết được, con người lớn lên sinh sống rồi cũng có ngày phải ra đi mãi mãi, sinh ra từ cát bụi rồi cũng trở về cát bụi mà thôi, đó là những gì quy luật tự nhiên mang lại nó có gì là sai hay sao mà bọn Rân chủ lắm mồm vậy chứ, cứ lấy cái chết của tướng Ngọ ra làm trò đùa trò chơi cho chúng, thiết nghĩ việc gì rồi cũng có cái giá của nó nên hãy đợi xem bọn rân chủ này chết như thế nào nhé

Xuyên tạc bịa đặt một người con ưu tú một người có những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước là không thể nào chấp nhận được. Thậm chí ngay cả một người dân bình thường những hành động kiểu như thế này cũng không bao giờ được chấp nhận cả. Dân tộc ta là một dân tộc có truyền thống yêu thương đùm bọc lẫn nhau giữa con người với con người vậy mà vẫn có những hành động này. Hãy để cho luật pháp trừng trị thật nghiêm những con người có hành động này.

Sự ra đi của một vị tướng Công an vì bệnh ung thư phổi thì cũng là chuyện đáng tiếc thương cho gia đình và xã hội nữa. Trong bối cảnh vụ việc liên quan đến bác chưa dứt thì các thế lực thù địch, phản cách mạng có cơ hội để xuyên tạc, nói xấu và là cơ hội để chúng hạ uy tín của công an với quần chúng nhân dân. Mọi người nên cảnh giác với nhưng tin tức không xác thực về bác Ngọ.

Ông là một trong những người con ưu tú của dân tộc của nhân dân ta khi đã cống hiến đã hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ dân tộc ta đảm bảo cho nhân dân có một xã hội môi trường sống tốt đẹp nhất. Thế nhưng chỉ vì tiền mà bọn phản động có thể lợi dụng cả danh nghĩa của ông mặc dù là ông đã ra đi về với cõi vĩnh hằng rồi. Thật sự là không thể nào có thể chấp nhận được những hành động như thế này cần phải loại bỏ nó ra khỏi xã hội của chúng ta.

Ông đã ra đi rồi nhưng vẫn không được yên nghỉ nơi chín suối chỉ vì những kẻ không phải là con người có những hành động nhục mạ lợi dụng danh nghĩa của ông để phục vụ cho những âm mưu đen tối của bọn chúng. Thật sự thì trong xã hội của chúng ta không thể nào có những loại người như thế này bởi vì những hành động này không phải là hành động của con người mà nó không bằng loài cầm thú. Hãy loại bỏ nó ra khỏi xã hội của chúng ta.

Một con người cả cuộc đời đã cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước luôn hi sinh cho sự nghiệp nhưng đã không may ra đi về với cõi vĩnh hằng để lại cho chúng ta những sự mất mát đau thương. Tuy ông đã ra đi nhưng ông sẽ mãi là một trong những tấm gương sáng để cho thế hệ sau có thể học tập và noi theo những đức tính những phẩm chất của ông đê tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc bảo vệ nhân dân.

Tuy ông đã ra đi nhưng ông vẫn chưa được yên nghỉ khi mà có một số kẻ chỉ biết đến tiền đến lợi ích của bản thân vẫn tiếp tục có những hành vi bỉ ổi những hành vi bịa đặt xuyên tạc để bôi nhọ danh dự nhân phẩm của ông. Đối với những hành vi này thì chúng ta không thể nào mà chấp nhận được hơn nữa là đối với những người đã khuất thì càng không thể nào mà chấp nhận được. Đề nghị các cơ quan có chức năng các ban ngành phải trừng trị thật nghiêm minh những kẻ có những hành vi này.

tướng Phạm Qúy Ngọ vừa ra đi đã bị các thế lực thù địch và bọn phản động xuyên tạc nói xấu,bọn này thật không có tình người,người đã mất cũng không để họ yên nghỉ,một người đã cống hiến cả đời để chống lại tội phạm,sự ra đi của ông là mất mát lớn của ngành công an cũng như của cả nước,cái bọn rận chủ này đã không biết ơn ông còn xuyên tạc bỉ ổi vì mục đích chính trị bẩn thỉu,thật đáng giận

DÂN TA TỰ MỞ HỒ SƠ Phạm Quý Ngọ

Cái chết của Phạm Quý Ngọ không nằm trong phạm vi của một cá nhân bình thường. Đó là cái chết của một ủy viên Trung ương đảng - thành viên của bộ phận đang nắm giữ quyền lãnh đạo đất nước; của một Thứ trưởng Bộ Công An - bộ phận nắm giữ quyền thi hành pháp luật; của một mắc xích quan trọng trong một vụ án lớn có ảnh hưởng sâu rộng đến bộ máy cầm quyền. Do đó, chết không thể... hết. Hết là điều mà những thế lực cai trị đen tối mong muốn như kết quả mà họ sẽ đạt được: Đình chỉ vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" (1).

Trong bộ máy toàn trị không có tam quyền phân lập, không có truyền thông độc lập và tất cả mọi sinh hoạt chính trị đều bị khống chế bởi đảng cộng sản, những bí mật cung đình, những cái chết như của Phạm Quý Ngọ sẽ không bao giờ có được những dữ kiện, bằng chứng cụ thể. Chúng ta buộc phải dựa vào những phân tích, suy luận để có thể đi đến những giả thuyết gần với sự thật nhất. Bài viết này dựa trên tinh thần đó: những giả thuyết liên quan đến cái chết của Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ.

Những giả thuyết về số phận của Phạm Quý Ngọ

Chỉ có 3: a. Chết bệnh và hoàn toàn do chứng ung thư gan; b. Chết vì bị giết; và c. Không chết.

Chúng ta thử phân tích nhiều khía cạnh khác nhau để mỗi người tự kết luận giả thuyết nào có xác suất xảy ra cao nhất.

Những đối tượng liên quan

1. Trong bất kỳ án mạng điều tra nào, động cơ là bước khởi đầu để điều tra tội phạm: Những ai sẽ được "lợi" với cái chết của Phạm Quý Ngọ khi nó dẫn đến kết quả đình chỉ vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" theo một phần quy định trong Điều 107 của Bộ luật Hình sự: Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác.

Lời khai của Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014 (2) đã chỉ mặt những đối tượng này: Trần Đại Quang là Bộ trưởng Bộ Công An, Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.

Trước tòa, Dương Chí Dũng khai báo đã đưa cho Phạm Quý Ngọ 20 tỷ, tiền từ Trương Mỹ Lan, và việc này đã được người chuyển tiền tên Tiệp báo cáo cho Trần Đại Quang.

Do đó, Trần Đại Quang, Trương Mỹ Lan, người tên Tiệp - bị công khai nêu danh tánh là 3 nhân vật trực tiếp có được những "điều lợi" nếu Phạm Quý Ngọ không thể mở miệng khai thêm điều gì. Người bị ảnh hưởng lớn nhất là Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.

Nhân chứng Phạm Quý Ngọ

Ngay trong những xã hội phát triển, nhân chứng trước khi ra tòa bị giết bởi những thành phần có thể bị kết án vì lời khai nhân chứng là chuyện đã xảy ra. Vì thế ở nhiều nước có chương trình "bảo vệ nhân chứng". Do đó, phía muốn khai thác lời khai của Phạm Quý Ngọ phải tìm cách kéo Phạm Ngọ vào vòng kiểm soát và "bảo vệ" của mình. Động thái đầu tiên được Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Phạm Anh Tuấn dọn đường qua ngả truyền thông - “Tạm đình chỉ công tác đối với Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ để đảm bảo việc điều tra, làm rõ những nội dung tố cáo của Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam khai tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng bọn “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” (3)

Nếu điều này xảy ra thì viễn ảnh một Dương Chí Dũng thứ hai khai hết trước tòa là điều có thể xảy ra. Và đó là mối đe dọa đối với Trần Đại Quang.

Do đó, giả thuyết có xác suất tương đối cao hơn mọi giả thuyết khác là Trần Đại Quang là thủ phạm của âm mưu và kế hoạch dẫn đến cái chết của Phạm Quý Ngọ.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

DÂN TA TỰ ..... (2)

Trần Đại Quang

Trần Đại Quang là người có nhiều thủ đoạn để leo lên chức Bộ trưởng Bộ Công An. Một trong những hành vi bị khui ra khai man lý lịch để được đưa vào danh sách bầu cử Trung ương, sau đó là vào bộ chính trị, tiến lên làm bộ trường bộ công an thay Lê Hồng Anh... (4a) (4b)

Từ lời khai ngắn gọn của Dương Chí Dũng: “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang - bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa” cho đến viễn ảnh Phạm Quý Ngọ sẽ khai hết, Trần Đại Quang là người phải lo lắng nhất. Những suy diễn cho phản ứng của Trần Đại Quang trong giả thuyết nếu ông ta là thủ phạm:

1. Sắp xếp để cho Phạm Quý Ngọ bỏ trốn. Bài học đã xảy ra đối với Dương Chí Dũng và trong hoàn cảnh phe đối nghịch - cũng từ kinh nghiệm Dương Chí Dũng - gia tăng cảnh giác, canh chừng... cho thấy điều này không mấy khả thi.

2. Cho Phạm Quý Ngọ giả chết. Điều này rất khó xảy ra với 3 lý do: (a) Nếu không trốn được như ở trên thì giả chết rồi trốn đi đâu? (b) Nếu trốn được ở một quốc gia nào khác thì xác suất để không bao giờ có ai thấy, bắt gặp hoặc không để lực lượng tình báo của phe chống Quang tìm ra gần như là zero. Hơn nữa, hệ quả của sự việc nếu bị phát hiện sẽ rất nặng nề.

3. Cho Phạm Quý Ngọ chết.

Và lúc này chứng bệnh ung thư gan của Phạm Quý Ngọ trở thành thế cờ chiến lược.

Lá gan Phạm Quý Ngọ

Cho đến ngày tin Phạm Quý Ngọ chết được thông báo, hầu như không có một tin tức nào từ báo lề đảng, từ Bộ Công an đề cập đến tình trạng ung thư gan của một Thứ trưởng công an đã trở thành tâm điểm của cơn bão án Dương Chí Dũng. Điều đó không đương nhiên đồng nghĩa với việc ông Ngọ không bị bệnh gan. Chúng ta có thể đoán rằng bệnh ung thư gan - nếu có thì ở trong tình trạng chưa vào giai đoạn cuối - nên đã không được nghĩ đến trong thế trận Phạm Quý Ngọ trước đó mà chỉ xuất hiện khi nhu cầu Ngọ phải ra đi vĩnh viễn thúc bách.

Lá gan Phạm Quý Ngọ được đưa vào Bệnh viện Quân đội 108. Tại sao lại là Bệnh viện Quân đội mà không là của Công an như Bệnh viện 198 hoặc Bệnh viện 20/4 để chữa trị cho một Thượng tướng công an? Vẫn trong giả thuyết Trần Đại Quang thì phải chăng Trần Đại Quang muốn đi một nước cờ xa hơn để chứng minh rằng ông Ngọ không chết trong bàn tay của công an tại bệnh viện của công an. Tuy nhiên, sự gượng gạo, không tự nhiên trong nước cờ này lại biến nó thành một nước cờ thấp: gia tăng sự nghi ngờ.

Từ đó dẫn đến những suy diễn chung quanh giờ phút cuối cùng của Phạm Quý Ngọ. Hãy đọc một đoạn ngắn từ PetroTimes: "Nhưng được các bác sĩ khoa cấp cứu A11 Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 hồi sức tích cực, nên trái tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, đến 21h05 thì ngừng hẳn). Tướng Phạm Quý Ngọ từ ba tháng nay đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác." (5)

Thử tưởng tượng những gì xảy ra như bất cứ ở một bệnh viện nào: chỉ có những bác sĩ ở trong phòng cấp cứu. Nạn nhân ngưng thở được định rõ bằng máy đo biểu đồ tim. Bác sĩ trưởng sau nhiều lần tìm cách hồi sức đã có kết luận y khoa sau cùng: bệnh nhân đã chết. Bác sĩ trưởng ghi biên bản ngày giờ chết, lý do và ký xác nhận biên bản. Bác sĩ ra ngoài thông báo cho những người liên hệ với bệnh nhân đã chết. Ngày giờ chết xác định rất rõ ràng và đơn giản.

Đơn giản như vậy tại sao có tình trạng các báo đăng giờ chết khác nhau. "Nổi bật" nhất là PetroTimes vào lúc 19:58 thông báo ông Ngọ chết vào lúc 21:20, sau đó sửa lại giờ của bài báo là được đăng lúc 21:21 và ông Ngọ chết vào lúc 21:05.

Hiện tượng này cho thấy tình trạng rất bất bình thường trong cái chết của Phạm Quý Ngọ; cho thấy có những thông tin khác nhau - có thể đến từ một kế hoạch không suôn sẻ; có thể đến từ những thay đổi bất ngờ trong tiến trình tạo hồ sơ pháp y cho hợp lý. Nói chung nó không đến từ một tiến trình bình thường.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

DÂN TA TỰ ..... (3 - Phẫn Kết)

Lá gan Phạm Quý Ngọ đã đến thời điểm sau cùng của ung thư?

Đây là mấu chốt của vấn đề.

Nếu giả thuyết Trần Đại Quang là thủ phạm thì ông ta sẽ muốn dư luận bị kéo vào những phân tích Phạm Quý Ngọ không bị ung thư gan để mọi lý luận khác đều bị vô hiệu hóa khi thật sự ông Ngọ đang có triệu chứng ung thư gan.

Nếu giả thuyết Trần Đại Quang là thủ phạm thì ông ta sẽ không muốn có sự lưu tâm đến việc ông Ngọ bị ung thư gan ở giai đoạn nào, có đủ thời gian sống để làm nhân chứng và vì thế ông ta bị giết trước khi lâm vào tình trạng sau cùng của chứng bệnh hiểm nghèo này.

Những hình ảnh, sinh hoạt, tin tức về Phạm Quý Ngọ trước ngày 18 tháng 2 không cho thấy một chỉ dấu nào về một người bị ung thư gan chỉ còn vài tuần, hay vài ngày nữa là chết.

Chỉ một ngày sau khi tin ông Ngọ chết, báo chí lề đảng được bơm tin để trình bày tình trạng của ông Ngọ ung thư ở giai đoạn cuối (mà trước đây không có):

- Tướng Phạm Quý Ngọ chống chọi với căn bệnh quái ác như thế nào?
- Tâm nguyện cuối đời của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ
- Tìm hiểu căn bệnh ung thư của ông Phạm Quý Ngọ
- Hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư của tướng Ngọ
- Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời vì bệnh gì?
....

Tất cả gần như đều xuất phát từ một nguồn tin, vẽ lên một Phạm Quý Ngọ rất bệnh tật, yếu đuối và rõ ràng chết vì ung thư gan.

Trong khi đó, thực tế là ông ta có đủ sức khỏe tối thiểu để có thể được thăng lên thượng tướng công an chỉ mới vào tháng 7/2013.

Lá gan của... Nguyễn Bá Thanh và tình trạng nội bộ đảng

Cái chết của Phạm Quý Ngọ dù thật sự đến bởi nguyên nhân nào cũng tạo nên một thông điệp vô hình gửi đến mọi phe: tù tội đã có và bây giờ chết chóc cũng có. Liệu Trưởng ban Nội chính Trung ương có đủ gan để tấn tới và phanh phui những mảng tối trong vụ này.

Nếu cái chết của Phạm Quý Ngọ đến từ bàn tay của một thế lực nào đó thì bảo đảm rằng số người chủ mưu và biết chuyện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó có một hai chúa trùm chỉ phán "các chú biết cần phải làm gì" để tránh trách nhiệm. Còn lại là 90 triệu người dân, hơn 3 triệu đảng viên cộng sản và ngày cả những quan lớn trong Trung Ương đảng đều mù mờ phỏng đoán.

Có người sẽ tin tưởng vào những gì truyền thông lề đảng (bây giờ cũng chia năm xẻ bảy bởi các thế lực khác nhau trong đảng) thông tin, tuyên truyền. Nhiều người dựa vào bản chất của chế độ cộng sản, tập quán thanh trừng, tình trạng đấu đá gia tăng mãnh liệt từ đại hội 6 sẽ tin rằng cái chết của Phạm Quý Ngọ là một cái chết bất bình thường, có nhiều nghi vấn và cần tìm hiểu, phân tích. Và hơn ai hết, ở trong chăn mới biết rõ rận, những đảng viên cộng sản cao cấp của đảng dù không biết tường tận sự tình nhưng hiểu rõ những gì đang xảy ra: Nếu nó đến với Dương Chí Dũng, với Phạm Quý Ngọ thì nó có thể đến với bất kỳ ai.

Cái chết của Ngọ trong năm Ngựa sẽ không dừng lại ở những bài viết ca tụng Ngọ trong những ngày sắp tới. Đằng sau nó là một nỗi hoang mang và lo sợ lẫn nhau kéo dài trong nội bộ đảng.

Những điều muốn khác nhau

Điều mà các thế lực trong bóng tối muốn là mọi thứ sẽ chìm xuồng, hình ảnh của Phạm Quý Ngọ sẽ được đánh bóng là hình ảnh của một đảng viên trung với đảng, hiếu với dân và là một chiến sĩ công an gương mẫu. Và đó là sân khấu của truyền thông đảng trong những ngày sắp tới.

Điều mà chúng ta muốn là phân tích, đưa ra mọi giả thuyết. Chúng ta có quyền nghi ngờ, có quyền đặt vấn đề, có quyền phân tích. Trong xã hội dân chủ, văn minh nó lãnh vực của các cơ quan điều tra độc lập và các phóng viên điều tra độc lập. Ở xã hội độc tài, người dân trong đó có các blogger, các còm sỹ phải tự làm. Chúng ta sẵn sàng chấp nhận có những phân tích chưa đủ thuyết phục; đó là điều khó tránh khi phải sống trong một đất nước bị bưng bít, mọi dữ kiện đều bị kiểm soát và bóp méo, tạo dựng bởi các thế lực cầm quyền.

Hồ sơ mở này chắc chắn có nhiều lỗ hổng, chưa đủ sức thuyết phục nhưng xin được làm bước khởi đầu để các còm sĩ cùng chung tay góp sức cho việc đi tìm sự thật trong thế giới giả dối, cho việc đi tìm ánh sáng trong đường hầm đen tối của đảng cầm quyền.


Vũ Đông Hà


Ngay đêm hôm đó, tất cả các xã trong huyện dùng xe “công nông” chở người dân ình ịch đổ xuống chật ních khu vực ngã tư có trụ sở công an và viện kiểm sát, ước tính có tới 4, 5 ngàn người đứng chật cứng đoạn đường dài 2 km.

Hôm nay, ngày 23 tháng 2 năm 2014 là ngày đại tang của gia tộc ông Phạm Quý Ngọ và bản tộc họ Phạm xã Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến ông Ngọ về sự mất mát có thể lẽ ra chưa đến này. Tôi nghĩ, ngay bây giờ mà nói ra những điều mắt thấy tai nghe về công trạng của ông Ngọ là không đáng kể thì thật là có lỗi khiếm nhã với người đã khuất. Nhưng suy cho cùng, vào thời buổi các chính khách đối xử với dân chả ra gì, người sống còn chẳng tử tế với nhau thì người chết cũng chả có nghĩa lí gì. Về công trạng của ông Ngọ trung ương không biết chứ dân thì biết rõ. Ông về làm đội trưởng cảnh sát điều tra ở Quỳnh Phụ, có công trấn áp được một số tên cộm cán trong giới tội phạm. Ông là một cán bộ “cộm cán” tiêu biểu xuất sắc nhất trong những người cán bộ cộm cán. Tôi xin phép bạn đọc dùng từ “cộm cán” vì tra từ điển tiếng Việt không có từ này. Cứ tạm ngầm hiểu nghĩa là đứng đầu một cách tuyệt đối. Có việc dính líu đến công trạng của ông Ngọ được truyền thông tung hô mà trên thực tế thì không phải công của ông Ngọ. Phải nói ra điều này để mọi người khỏi nhầm lẫm. Năm 1997 xảy ra vụ nổi loạn của nông Dân Thái Bình mà tâm điểm là huyện Quỳnh Phụ bởi vì những chủ trương chính sách phi lí, áp bức bóc lột dân lành, thu phí, huy động sức dân vượt quá sức chịu đựng của họ. Đó chính là hậu quả của cái bệnh thành tích, đồng thời tiếp tay cho cán bộ tham nhũng. Vì thế tháng 11-1994 có 139 hộ trong 156 hộ nông dân thôn Ô Cách, xã Quỳnh Xá xin ra khỏi Họp tác xã.Từ cuối năm 1996 đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ nông dân đi khiếu kiện đông người, lên UB nhân dân huyện, rồi kiện vượt cấp lên tỉnh.

(Xem Tiếp Phần Dưới)

Ngày 15-4-1997 gần 3000 người xã Quỳnh Hồng lên huyện gửi kiến nghị không được chấp nhận, họ đã rồng rắn đi bộ 25 cây số lên UB ND tỉnh để gửi đơn kiện. Sự việc trở nên nghiêm trọng và bùng nổ vì ngày 8- 5-1997 viện kiểm sát huyện kí lệnh bắt giam hai công dân xã Quỳnh Mĩ một cách vô cớ. Ngày 9-5 hàng nghìn người kéo nhau bao vây viện kiểm sát huyện, chửi bới xỉ vả dùng cả nhục hình đối với viện trưởng kiểm sát, yêu cầu phải thả ngay hai người của họ. Chiều 10-5-1997 công an tỉnh (lúc này anh Ngọ là giám đốc) đã đưa lực lượng khá hùng hậu với các phương tiện như xe vòi rồng, chó nghiệp vụ, lựu đạn cay… về để trấn áp biểu tình khiến cho tình hình càng trở nên nghiêm trọng.

Ngay đêm hôm đó, tất cả các xã trong huyện dùng xe “công nông” chở người dân ình ịch đổ xuống chật ních khu vực ngã tư có trụ sở công an và viện kiểm sát, ước tính có tới 4, 5 ngàn người đứng chật cứng đoạn đường dài 2 km. Khi quả lựu đạn cay đầu tiên được cảnh sát ném ra thì đoàn người dồn lên, cuồn cuộn như sóng cồn, bão nổi. Gạch nung xếp một đống mấy vạn viên để chuẩn bị xây nhà tại cổng trường đảng gần đó bị người dân ném tới tấp như mưa rào vào trụ sở công an huyện. Họ hò nhau đẩy đổ tường bao, cứ nhìn thấy những cảnh sát quen mặt là xúm vào đánh cho nhừ tử. Cuộc lộn xộn đến trưa ngày hôm sau (11-5) mới ngưng, khi hai công dân bị bắt oan được thả. Có thể nói lòng dân phẫn nộ đến cực độ. Liên tiếp những ngày sau đó, điểm nóng khiếu kiện đông người tập trung tại xã Quỳnh Hoa. Trong lúc trời mưa rào như trút nước, đoàn người đầu trần chân đất có nhiều phụ nữ và trẻ em tham gia đã “áp giải” chủ tịch xã lên huyện, yêu cầu phải giải trình những vấn đề họ quan tâm. Công an huyện về xã bị bắt hàng loạt, trói dặt cánh khuỷu, khóa traí tay, đánh đập thành thương tích. Trong trận chiến đêm ngày 10-5, ba xe cứu hỏa của công an bị đập nát, 8 chiến sĩ bị thương. Anh Ngọ thua trận.

Thời gian này, ông Phạm Thế Duyệt là trưởng ban dân vận trung ương nhận định rằng không có thế lực thù địch nào đứng đằng sau nhân dân Quỳnh Phụ, mà chỉ do huy động sức dân quá mức khiến họ không chịu nổi. Việc thu phí từ hơn 20 khoản xuống còn vài ba khoản, tự nhiên phong trào khiếu kiện im bặt. Lúc này anh Ngọ mới ra tay. Anh cho rà soát những phần tử quá khích, đánh công an, tóm cổ bỏ tù. Nông thôn Quỳnh Phụ đã bình yên rồi, lại càng bình yên hơn. Công của anh Ngọ là chỗ đó. Thắng lợi của anh nằm trong thắng lợi của cả hệ thống chính trị.

Xin thắp nén nhang cầu cho chân linh anh Phạm Quý Ngọ về cõi vĩnh hằng siêu sinh tịnh độ. Chết là hết, khen chê nào có nghĩa lí gì, anh nhỉ? Xin cúi đầu vĩnh biệt!

Vương Uyển Trinh •

Đây là một chuyện thuộc loại "Truyện Dài Việt Cộng". Bây giờ thì Việt nói gì cũng chẳng còn một ai tin, và người dân bây giờ chỉ tin nơi bản thân và những đánh giá của họ. Một chế độ đã bị mất hết niềm tin của dân thì sớm muộn gì cũng phải sụp đổ. Tóm lại, Việt cộng bây giờ như bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối rồi. Hết thuốc chữa.

Bi sắt •

Mạng sống của một UVTƯ đảng còn rẻ như thế thì mạng người Việt ta chỉ là cái đinh rỉ với đảng. Dù ông Ngọ chết do thế lực nào thì chính trường Việt Nam giờ vẫn bị thao túng bởi rất nhiều phe nhóm đang nhe nanh giương vuốt với nhau và không loại trừ có bàn tay của ngoại bang. Trong thời gianh tới có thể có những biến động lớn. Hãy cứ chờ xem.

Phạm Đức •

Cộng Sản ở đâu chết là chết cả đám cho Dân ăn mừng một thể như cộng Sản ở Tiệp, Balan, Rumani, Nga... chứ mà chết kiểu này Dân cũng mệt mỏi.

congno •

Quý Ngọ không phải là con ngựa quý, ngựa nào cũng là ngựa, chỉ dể cho đảng Cộng cởi mà thôi. Quý Ngọ còn là Ngó Quỷ, ngó nhìn giống quỷ, giống ma, nên nó phải chết thôi. Đảng CS cũng là loài quỷ dữ, nó cũng sẽ không tồn tại, cũng sẽ chết như ngọ, như Hồ tặc.

Bútcùn •

Hơn 70 năm "Đảng cho nhân dân muà xuân". cho nên cứ đến tết lại thấy "Ơn đảng" trước tất cả. Năm nay năm Ngọ, bao nhiêu chuyện ì xèo xảy ra
- Kỷ niệm cuộc chiến Hoàng Sa , ghi nhớ những chiến sỉ VNCH hy sinh chống quân Tàu bảo vệ biển đảo (hình như có sự hà hơi tiếp máu cuả đảng ta?)
- Kỷ niệm cuộc chiến chống quân xâm lược phiá bắc với hơn 50 vạn đồng bào và bộ đội cu Hồ hy sinh.
Nhưng tất cả "Trớt quớt". Đầu xuân đảng và Tưởng Thú bày tiệc thịnh soạn cho nhân dân ăn "bánh vẻ vĩ đại bọc thịt ngưạ và thịt lưà". Đảng tổ chức liên hoan ca muá nhạc Tàu phù mrất hoành thánh trước tượng dài Lý Thái Tổ. Vậy có đảng lào, nhà nước lào ngon hơn đảng thổ tả Cướp Sản và nhà nước "đập dập tự do hạnh phúc" cuả nhăn răng Diệt nam anh hùng! Sướng nhỉ?

ND •

Xin quý vị đừng quên rằng tất cả những gì đã xảy ra trong vụ án này đều nằm dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính Trị.
Lời khai đích danh về tướng Ngọ chỉ xảy ra sau khi Bộ Chính Trị có phiên họp thảo luận để đồng ý phương án này.
Do đó làm gì có chuyện bất ngờ ở đây.
Đừng tưởng rằng đánh anh Dũng thì lòi anh Ngọ, đánh anh Ngọ thì lòi anh Quang!
Tất cả đều phải qua sự đồng ý của Bộ Chính Trị.
Lề dân chúng ta đừng để bọn lề đảng dẫn dắt sự kiện.

Nguyễn (Trả lời) ND •

Sau lưng Bộ Cá Tra
Còn có Tình báo Hoa Nam
Do thái thú chệt ở Hà Nội chủ trì
Nó quyết định cho Ngọ tịch
Để chấm dứt dzụ 2 phe
"Đảng quyền" và "phủ quyền" tranh phong
Gây bể bạt hệ thống chi bộ An nam
Hổng còn ai làm thổ quan
Cai trị xứ An nam cho chệt

Dân oan Thái Bình •

Có người bạn cùng quê làng Ma hỏi tôi sao cái thôn làm báo giống thôn 3 nhà thế, có nhiều thôn dân, đặc biệt những chuyện thâm cung bí sử, con Ma nhà họ Trương (Trương cô nương! bị bệnh cũng biết), huỷ thi diệt tích, thanh tra Catanhiz trong bộ phim Bạch Tuộc cũng biết (Nguyễn Bá Thanh)... Tôi chỉ không biết nhiều, vì tôi là dân nhập cư từ Làng Ma. tôi chỉ biết sơ là thôn dân là những người nông dân họ vất vả làm việc trên những cánh đồng, đêm về bên cây đa làng, họ cũng nhau kể chuyện... Xin mời thôn dân, thôn nữ nghe câu chuyện: Bố già Mafia Cảnh sát Phạm Quý Ngọ.

- Phạm Quý Ngọ nguyên giám đốc công an tỉnh Thái Bình, nay được phong hàm Trung Tướng, giữ chức Thứ Trưởng Bộ công an. Vốn không có tài cán gì nổi trội nhưng Ngọ lên rất nhanh bằng tiền. Các chiêu thức làm tiền của Ngọ có thể nói là vô tiền khoáng hậu. Không ai ước lượng được gia sản của Ngọ là bao nhiêu chỉ biết Ngọ hiện có hai căn nhà tại toà nhà Pacific. Con trai Ngọ, Hùng “ngọ” cũng nghiễm nhiên ở một căn hộ giá triệu đô tại chung cư Vincom.

- Tuy nhiên đặc điểm của Ngọ là làm việc rất kín tiếng nên ít ai biết được bản chất mafia của hắn. Cách đây vài năm khi sốt đất vẫn lên cao bằng mọi thủ đoạn Ngọ đã chuyển toàn bộ hơn 13.300m2 trụ sở của Tổng cục Cảnh sát tại khu vưc đất vàng của Hà Nội cho Tiền “còi”, một đại phú đồng hương Thái Bình. Ở Việt Nam không một ai không biết đại gia 'nông dân' tiền 'còi' - Người có đặc quyền có thể trèo cả hai chân nhảy lên ngồi tót trên ghế tại nhà Thủ Tướng nguyễn Tấn Dũng để đàm đạo. Theo thông tin từ chính Tiên còi thì anh ta đã phải tốn 70 triệu USD để rải từ Thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở để lấy được Quyết định của Thủ Tướng cho phép hoán đổi lấy khu đất vàng của Tổng cục cảnh sát làm dự án. Nhưng chẳng có dự án nào cả. Tiền còi bán sang tay ngay 150 triệu đô la cho một Tập đoàn nước ngoài, sau khi trừ chi phí, Tiền còi bỏ túi 80 triệu đô la, may mà có số tiền Trời cho này mà Tiền đã đưa vào cứu Ngân hàng An Bình của chính Tiền còi đã bị hắn rút tiền cho vay các dự án của mình tới 30 năm!

Một kẻ phi nhân tính như thế nắm toàn bộ hệ thống cảnh sát trong tay thì không có gì khó hiểu khi xã hội đen lũng đoạn xã hội Việt Nam. Cho dù tội ác nào, việc phi pháp đến thế nào cũng có thể giải quyết bằng tiền.

Ngọ cũng chính là người được Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cử đi điều tra bố già Kiên khi Kiên còn đang là đường dây của Thủ Tướng Phan Văn Khải và đang chống đối 3 Dũng. Nhưng tiền đã gắn kết Kiên và Ngọ. Từ chỗ điều tra thì Ngọ và Kiên lại trở thành cặp bài trùng. Chính Kiên và Tiền còi là người đã bỏ tiền ra để mua cho Ngọ chức Thứ Trưởng và chính Tiền còi - thông qua thương vụ 'cướp' trắng Trụ sở Tổng cụ cảnh sát bằng cách dùng từ mỹ miều hoán đổi lấy 03 Trụ sở mới - đã móc nối để Phạm Quý Ngọ trở thành tay chân của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tướng Ngọ thường đi du hí TP. HCM. Mỗi lần Ngọ vào ở tại khách sạn Caravel và các doanh nghiệp xếp hàng để lên nộp tô thuế cho Ngọ.

Cậy quyền cậy thế Ngọ đã ăn cướp của rất nhiều người. Câu chuyện về Ngọ còn rất dài. Đọc thư của đại gia Dương Bạch Diệp để hiểu thêm về thủ đoạn của Ngọ. Trở về trước đó khoảng vài ngày trong khi Hội Nghị Trung Ương chuẩn bị kết thúc thì vào buổi tối người ta nhìn thấy Dương Chí Dũng đến tư dinh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau đó khá muộn y đến nhà Phạm Quý Ngọ đi chiếc xe Mercedes 7 chỗ ngồi.

Phạm Quý Ngọ có mối quan hệ mật thiết với Dương Chí Dũng từ lâu. Tết nguyên đán hàng năm Tướng Ngọ đều xuống liên hoan tất niên cùng Vinaline và công ty thành viên. Đồng thời Tướng Ngọ lên được Trung Tướng và bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ công an nắm Tổng cục cảnh sát ai cũng biết là vì Tướng ngọ là đệ tử của 3 Dũng.

(Tiếp phần trên)

Một dấu hỏi đặt ra: Tại sao Cục cảnh sát điều tra của Phạm Quý Ngọ không ký Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm Dương Chí Dũng cùng lúc với Phúc và Chiều vào tối 17/5/2012 mà lại phải chờ đến sáng hôm sau Cục Cảnh sát điều tra mới mang Quyết định khởi tố bắt tạm giam Dương Chí Dũng đến phòng Bộ Giao thông vận tải và Cục hàng hải? Họ lấy cớ Dương Chí Dũng đang kiêm chức vụ Bí thư Đảng uỷ Cục Hàng hải nên phải làm thủ tục tạm đình chỉ chức vụ Đảng trước khi bị bắt vì Đảng viên ĐCS thì KHÔNG thể mắc sai phạm! Chính điều này đã kéo thêm thời gian cho Dũng trốn thoát.

Vậy ai là kẻ đã tiết lộ thông tin và cố tình mua thêm thời gian cho Dương Chí Dũng bỏ trốn đến đây thì ai cũng thấy rõ. Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang chỉ cần buộc Tướng Ngọ trả lời câu hỏi đơn giản như vậy là dễ dàng vạch mặt được Phạm Quý Ngọ và ai đứng sau tất cả vụ bỏ trốn ngoạn mục này.

Từ Đại tá, Giám đốc công an tỉnh Thái Bình. Ngày 14/2/2006: Được Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân.

Và chỉ sau mấy tháng, đến ngày 11/7/2006 Tướng Ngọ được đề nghị bổ nhiệm kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, thay thiếu tướng Cao Ngọc Oánh - Bộ Công an. Đây cũng chính là thời gian Tướng Ngọ tham gia vụ án PMU 18 mà người ta đồn thổi rằng Thủ Tướng NGuyễn Tấn Dũng ra đòn ‘đánh’ anh Nông Đức Mạnh. Riêng Tướng Ngọ bị chính Tướng Thước tố cáo ăn hối lộ để chạy án cho Nguyễn Việt Tiến …

Trước đây Tướng Ngọ là đệ tử của Phan Văn Khải. Khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lên ngôi, Ngọ đã được đại gia Tiền còi ‘dẫn dắt’ lên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng với mục đích thực hiện việc lấy khu đất vàng là Trụ sở của Tổng cục Cảnh sát mà Tiền còi không ‘cưa đổ’ người tiền nhiệm của Tướng Ngọ. Ngày 28/01/2008: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định Số 129/QĐ- TTg giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Tướng Ngọ lên bất tay ngay vào thực hiện kế hoạch cướp khu đất vàng trên 13. 303 m2. Thời gian này, Ngọ đang bị ung thư gan giai đoạn nặng, chính Tiền còi là người đưa Ngọ về cúng vái xin ‘Mẫu’ Tiên La phù hộ cho Ngọ khỏi bệnh. Không biết có phải nhờ cúng vái hay không mà Ngọ đã tìm được một tên cấp dưới có các thông số hợp với Ngọ. Ngọ liền nhận làm con nuôi, Hùng mừng quýnh (Tên cậu con nuôi ‘hờ’), cậu ta đâu ngờ tuổi trẻ của mình đang sắp bị ông bố nuôi đã tính toán từ trước chuẩn bị đoạt mất. Đánh đúng điểm yếu thằng con nuôi ‘hờ’ rất nghèo. Ngọ đã cho ít tiền về giup cha mẹ ở quê và cho ‘con nuôi’ một chức nho nhỏ để lấy lá gan của con nuôi! Chính vì móc ngoặc sẵn với Bác sĩ nên Ngọ lấy được phần lớn gan của cậu trai 25 tuổi khỏe mạnh bẻ gãy sừng trâu. Ngọ nhanh chóng hồi phục trong khi cậu con trai ‘hờ’ đang hàng ngày phải coi bệnh viện là nơi thường trú dài hạn!. Hoàn thành thương vụ bán đứng Trụ Sở Tổng cục Cảnh sát cho Tiền Còi thì cũng là ngày được Thủ Tướng Dũng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Công An và vào Uỷ viên Trung ương Khoá XI. Rõ ràng lợi ích và Chức vụ luôn đồng hành cùng nhau!

Kể từ đó Ngọ cung cúc phục vụ Thủ Tướng. Trong vụ Tiên lãng có hai người mà người ta thấy cặp kè đi theo Thủ Tướng xuống Hải Phòng để ‘làm xiếc mỵ dân, đánh bong tên tuổi của mình’ chính là Tướng Nguyễn Văn Hưởng và Tướng Phạm Quý Ngọ. Khi Thủ Tướng phán điều gì thì Ngọ tung hô ngay ‘Thứ trưởng Bộ Công An: Vụ Tiên Lãng sẽ xử đúng kết luận Thủ tướng’ (Báo NLĐ đưa tin ngày 23/2/2012).

Bao Cong ky an •

Trong phiên tòa làm nhân chứng Dũng khai vụ hối lộ, sau tên Ngọ lại tiếp tới tên khác (Quang?) thì chánh án ngăn lại.
Lý do gì ngăn? Còn Bá Thanh bí mật tham dự chớp nhoáng để chi? Tất cả có gì bí ẩn?

1nxx (Trả lời) Bao Cong ky an •

Sau tên Ngọ, không phải tên Quang mà là tên ông y tá. Báo chí đã bị tổng biên tập chỉ thị cấm đưa tên mình lên báo chí.
Bá Thanh dự phiên tòa (mặc dù bí mật) để gây áp lực lên Trương Việt Tòan và hội đồng xét xử của X2bao.

Lê Dân Việt •

Nay thì biết chắc là Ngọ đã bị giết để bịt miệng. Theo như phân tích của t/g Vũ Đông Hà thì khả năng thủ phạm là Quang côn an. Nhưng Quang côn an cũng không thể ăn một mình vụ 1 triệu đô Mỹ do Ngọ chuyển từ Dương Chí Dũng đưa. Vậy thì ai là cánh hẩu của Quang côn an thì thằng đó đích thực mới là chính phạm. Thủ lợn 3x?

Đảng cộng sản hay đảng bò cạp? •

Chủ quyền quốc gia của Việt Nam nay đã hoàn toàn nằm trong tay Trung cộng. Người Việt Nam chúng ta tất cả đều đã mất nước. Lấy lại chủ quyền quốc gia. Đưa đất nước đi lên con đường dân chủ là khát vọng sục sôi của tất cả mọi người Việt Nam trong nước và khắp thế giới. Ý thức trách nhiệm đối với quốc gia của mỗi người Việt Nam là yêu cầu tiên quyết để tiến đến hành động chung.

Vận mệnh cá nhân của mỗi người Việt Nam dù đang sống trong hay ngoài nước đều gắn chặt với vận mệnh của nước Việt Nam. Nếu người trong và ngoài nước hợp lực cùng nhau trong mục tiêu cứu nước chung, chúng ta sẽ thành công. Nếu chúng ta không cùng chung sức, chắc chắn người Việt Nam chúng ta phải mất nước vĩnh viễn, cả trong lẫn ngoài nước.

Việt Nam hiện đang phải chịu hai tầng nô lệ đồng thời:

1- Chế độ cộng sản

2- Ách cai trị tàn bạo của Trung cộng.

Để giải cứu dân tộc Việt Nam khỏi vòng nô lệ, chết chóc và sự tan rả, người Việt Nam chúng ta cần có sự hổ trợ của cộng đồng thế giới, nhưng chính nổ lực của người Việt Nam chúng ta trong nước, ngoài nước phải là nổ lực chính vì chính nội lực của người Việt Nam mới là lực chính để giải quyết thảm họa của 86 triệu đồng bào Việt Nam trong nước cùng hơn ba triệu người Việt Nam đang làm ăn sinh sống ngoài nước hôm nay.

“Khi còn trong nước, biết là mình đang sống trong không gian của một xã hội chồng chất bất công, áp bức và sự bưng bít thông tin của cộng sản, biết nhưng không hiểu hết sự thật. Khi đã ra khỏi nước, ra khỏi sự bưng bít thông tin của cộng sản, hiểu rõ sự thật, cảm thương cho đồng bào Việt Nam nên cần phải nói rõ sự thật cho đồng bào trong nước được biết, phải hổ trợ, tiếp sức, chuyển lửa cho anh chị em dân chủ đấu tranh trong nước…để đồng bào sớm ra khỏi cảnh ngục tù, áp bức và được sống trong Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền.”

Rất vui mừng được nghe những câu trả lời nói lên những nhận định chính xác về tình hình đen tối của Việt Nam và những hành động đóng góp hữu hiệu, giá trị của một người thiếu nử Việt Nam vừa mới tái định cư tại Hoa Kỳ không lâu như Trang Lê.

1- Cầu mong sao cho những lời nói trên của Trang Lê sẽ đến được với mọi người Việt Nam trong nước và ngoài nước và sẽ làm thay đổi được sự thờ ơ nơi những người Việt Nam mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ Việt Nam, không trừ ai. Hiện tại, tương lai của Việt Nam là của các bạn.

Hiện tai, tương lai của các bạn tùy thuộc vào suy nghĩ, hành động hôm nay của các bạn. Tiếp tục thờ ơ với vận mệnh của đất nước đồng nghĩa với việc các bạn chấp nhận sống trong địa ngục trần gian của Trung cộng, như người dân Bắc Hàn!

2- Đối với các đảng viên cộng sản có thái độ chống cuộc xâm lăng và sự cai trị của Trung cộng, không hành động dứt khoát với hết sức mình là các bạn chấp nhận để cho giặc tiêu diệt mình.

3- Đối với các đảng viên cộng sản không có đủ can đảm chống Trung cộng, nhắm mắt chạy theo những kẻ bán nước phục vụ cho Trung cộng, các bạn cũng đang tự giết chết mình bằng sự ươn hèn, khiếp nhược. Trung cộng và chính các đồng chí cấp trên của các bạn sẽ tiêu diệt các bạn chứ không ai khác, chưa nói đến sự oán hận, khinh bỉ của toàn dân Việt Nam đối với các bạn. Hãy nhìn lại số phận các đảng viên cộng sản tham nhũng. Tất cả lần lượt sẽ bị Trung cộng trừng trị không nương tay!

4- Đối với những kẻ bán nước, các người hãy nhìn tấm gương của Bắc Hàn. Các người không thể an hưởng những gì các người có. Dưới sự cai trị của Trung cộng, sự sống còn lại các người chỉ để chờ đợi một cái chết thảm khốc cho chính cá nhân mình dưới bàn tay của tên phù thủy độc ác Trung cộng.

Vì sự sống còn chung của quốc gia, dân tộc và sự sống còn của mỗi gia đình Việt Nam:

TRONG NƯỚC VÀ NGOÀI NƯỚC, MỖI NGƯỜI ViỆT NAM HÃY SẴN SÀNG CÓ HÀNH ĐỘNG CỨU QUỐC CHUNG.

1- Xin mời nghe phỏng vấn Trang Lê:

https://www.youtube.com/watch?v=qaOk0VHyZPw&list=PL0Xd6_vQV82LGqYrOqa6-XgJVKN8VpJcN&feature=player_embedded

Lê Cửu Long •

Thằng Ngọ đi bán muối đã được 2 ngày. Tôi theo dõi bình luận của các còm sĩ Phe Ta trên DLB, có nhiều người viết đại ý: Chúng ta vui mừng, vì với bọn cs ác ôn, chết được thằng nào, đều tốt.

Ý của tôi thì hơi khác, tôi xin trình bày. Các bạn nào không hài lòng, xin tranh luận:

Bọn cs còn độc trị thì THẰNG SAU SẼ TỆ HẠI RẤT NHIỀU SO VỚI THẰNG TRƯỚC. Bằng chứng là thằng Trần đại Quang nham hiểm và tàn ác gấp bội so với thằng Lê hồng Anh. Tôi giả sử: Ngay bây giờ cả 4 thằng Trọng, Sang, Dũng, Hùng đều bị "bất đắc kỳ tử" thì tình hình Đất Nước có gì KHÁ hơn không? Tôi xin thưa: Chả khá hơn được, có khi còn tệ hơn, vì cái đám KHỐN NẠN như: Nguyễn thiện Nhân, Nguyễn xuân Phúc, Nguyễn chí Vịnh, Nguyễn đắc Vinh v.v... sẽ lên thay.

Chúng ta thường tập trung CHỬI bọn Trọng, Sang, Hùng, Dũng, Vịnh v.v... mà QUÊN một thằng "Cực kỳ nguy hiểm" là Nguyễn Đắc Vinh (Bí thư thứ nhất đtncshcm). Hiện nay, bọn Chệt đang tập trung "đào tạo" những con chó trung thành tuyệt đối với chủ Chệt từ cái đám khốn nạn trong đtncshcm. Bọn chúng đã tổ chức nhiều khóa huấn luyện dài hạn tại Chệt cho đám đoàn viên cốt cán (đa số nằm trong Trung ương đoàn, đã được bọn tình báo Hoa Nam theo dõi rất kỹ, mới gởi đi "học").

Vì vậy, chúng ta không được xao lãng nhiệm vụ chính của chúng ta qua các chuyện như: Sửa đổi HP, cái chết của thằng Ngọ v...v mà phải tập trung tối đa vào MỤC TIÊU TỐI THƯỢNG: Lật đổ tà quyền cs. CHỈ KHI NÀO ĐÁNH SẬP ĐƯỢC TÀ QUYỀN CS, CHÚNG TA MỚI THỰC SỰ VUI MỪNG.

Sáu nước sâm •

Ngựa lăn quay cu lơ vì bị Dương Chí Dũng thẳng tay búng hết ga vào chỗ nhạy cảm..!? nói nào ngay, lãnh án tử hình mà lôi theo được cha con thằng có con tự do bự nhất chết chùm không phải dễ, coi như thắng lợi bước đầu, hồi nào giờ có ai dám chơi cái trò mó "cái đó" mà còn răng húp cháo gùa?
Thế trận đã có đường đánh sâu dzô bên trong, tụi nó sẽ rối loạn tới rồi,.. thời cơ đã đến rất gần, kinh tế cạn kiệt sát đáy, không còn con đường sống, người dân khắp nơi sẽ tràn ra đường xé xác tụi nó... người kém hiểu biết cũng thấy cha con nhà nó đang đánh lô tô trong bụng! để coi tụi nó chạy đâu...? thế giới không ai chứa tụi nó..?
Nhớ rõ nha bà con, không tha chết cho bất cứ 1 tên việt cộng nào, dứt điểm tuyệt nọc cộng sản, mọi người đã qúa kinh tởm lũ súc vật!... tệ hơn súc vật!!!

NTV •

Đồng Chí Phạm Quý Ngọ hy sinh vì đại cuộc Đảng Bò Cạp vô cùng thương tiếc, mới thấy Bác ngọ gái còn đi động viên cùng một bày Lợn béo vui Mừng tung tăng nhảy nhót ngày Trung Quốc chiến Thắng đem quân xâm lấn Việt Nam vui Mừng trên những Linh Hồn Nhân Dân Việt Nam Hy Sinh dưới đền Tượng Lý Thái Tổ, vậy là Phạm Mạnh Hùng nhanh được Thăng chức sự trao đổi cũng có giá trị rất nhiều.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Mình cũng công nhận lệnh của đảng được thi hành quá nhanh, mới thấy Bác ngọ gái còn đi động viên cùng một bày Lợn béo vui Mừng tung tăng nhảy nhót ngày Trung Quốc chiến Thắng đem quân xâm lấn Việt Nam vui Mừng trên những Linh Hồn Nhân Dân Việt Nam Hy Sinh dưới đền Tượng Lý Thái Tổ, mà nay bác Ngọ trai đã bị đảng ra lệnh CU LĂN ĐƠ rồi, lệnh đảng nhanh hơn cả mình có thể tượng tưởng, nếu mình mà là nhà thơ như Tố Hủ, Tố Chai hoặc Tố Lọ thì sẽ làm thơ thương tiếc bác Ngọ Quý như Tố Hủ đã từng khóc thương thằng mũi lỏ Shit-ta-lin

Tổ cha thằng Dương Chí Dũng! Chính nó mà đảng phải giết anh hùng CÔN AN Quý Ngọ của nhân dân !!!! Hic hic hic!!!

Đơm đặt, nói xấu người đã mất coi chừng bị quả báo đó nha các thím

Vì những mưu đồ chính trị hèn hạ của mình, lũ phản động ko gì ko dám nói, ko gì ko dám làm. Quá thường đến chậm nên chúng chưa biết thế nào là nhân quả thôi. Sẽ có ngày bọn chúng biết thế nào là gieo gió ắt gặp bão

Đăng nhận xét