Bài mới nhất

27/02/2014

Thấy gì qua cuộc chiến giữa Mẹ nấm và Người buôn gió

Người Hà Nội
Chuyện đấu đá nhau trong làng dân chủ không phải là chuyện hiếm. Cũng dễ hiểu. Ai cũng muốn mình là Thánh nữ, ai cũng muốn mình là ngọn cờ đầu, ai cũng muốn mình là dân chủ, dân oan chính chủ. Hơn nữa, trong cái bối cảnh nghề dân chủ đang hot, hái ra tiền rồi thì trăm hoa đua nở, hàng chục, hàng trăm nhà dân chủ lười lao động bước vào con đường “đấu tranh dân chủ”, hàng chục, hàng trăm tổ chức lập ra theo kiểu đánh trống, ghi tên mà thực chất là bình mới rượu cũ. Trong cái bối cảnh mà kinh tế Mỹ và châu Âu ảm đạm, rồi các chính sách chạy đua vũ trang, phát triển quốc phòng thì ngân sách giành cho các nhà đấu tranh dân chủ càng ngày càng hạn hẹp. Mà đâu phải giành cho mỗi Việt Nam. Còn Lybia, còn Ucraina và nhiều nơi khác trên thế giới… Như vậy với nguồn kinh phí càng ngày càng eo hẹp, lẽ dĩ nhiên nghề dân chủ cũng chịu chung số phận với toàn cảnh kinh tế. Vậy thì khi mà lợi ích thiết thực với bản thân bị đe dọa, bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các nhà dân chủ phải tự xù lông lên để bảo vệ mình thôi. Đành rằng là cùng hội cùng thuyền nhưng “tao không tự lo cho thân tao, gia đình tao chẳng lẽ mày đứng ra nuôi gia đình tao à”. Khi mà của ít người đông thì có nhiều cách để mình ngoi lên giành sự chú ý, lĩnh phần thưởng. Người đàng hoàng thì người ta chứng tỏ khả năng, trình độ “đấu tranh” của mình như tổ chức kích động biểu tình, viết bài xuyên tạc tình hình Việt Nam… Kẻ xấu bụng thì đạp người khác xuống, vu vạ người này, đá đểu người kia thì tự nhiên nó sẽ “thấp” hơn mình. Cũng không thiếu cách để “chơi nhau”. Nào là bạch hóa chuyện lem nhem tiền bạc (thật ra ai mà chẳng lem nhem), nào là vu ông này cộng tác an ninh, ông kia tổ chức ngoại vi của Đảng….

Mới đây, hai blogger nổi tiếng thân nhau, cùng phe cánh một thời thì nay ra cắn xé, đấu đá nhau: Mẹ nấm gấu và Người buôn gió. Trong cái xu thế mà mọi người dần cảm thấy chán ghét những anh dân chủ bàn phím thì việc đấu đá, tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau càng đổ thêm dầu vào lửa, càng lộ rõ nguyên hình bức tranh dân chủ ảm đạm, èo uột, lem nhem và loang lổ. 

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Đúng việc này không hiếm. Hồi 2011 lùm xùm chuyện Bạch Ngọc Dương và Lê Thị Công Nhân, rồi Nguyễn Thanh Giang và Nguyễn Thượng Long; đến 2012 - 2013 thì lem nhem chuyện tiền bạc của Nguyễn Xuân Diện và Cu Vinh Nguyễn Quang Vinh. Mới đây thì Lê Hiên Đức và Bùi Minh Hằng. Do vậy, chuyện Mẹ nấm Quỳnh và Nguoi buôn gió Hiếu đấu nhau, vu vạ nhau, phản pháo nhau cũng là chuyện thường ngày ở huyện

có mỗi việc làm để kiếm vào mồm ăn mà không được à các nhà rân chủ. Ai mà không biết mấy tên ấy suốt ngày mò mẫm tìm kiếm những sự việc còn tồn tại trong xã hội để bêu rếu nói xấu đất nước hòng kiếm một vài đồng bạc để ăn. Nhưng ngay cái chuyện đó còn không làm được. Ăn được một tí là tranh nhau như mấy con lu tranh cơm vậy.

ở cứ mặt gì chả thế.chả có sự tranh chaaso chả có sự đố kỵ ganh ghét.con ga tức nhau tiếng gáy mà lại,mỡ lắm thì ruồi bâu mà ghế thì ít đít thì nhiêu thì tự nhiên sẽ trâu bò đâm nhau thôi,cái ghế bloger bá chủ đang bỏ ngõ sau khi các trương duy nhất các bui hằng ,.. đang lo đồi phó với cái an đang treo lững lờ.thì các nhân vật còn lại viết vừa đá xoáy nhau cũng đúng thôi

"Hơn ba mươi năm qua, chủ nghĩa Mác-Lênin đã tàn phá đất nước này về mặt kinh tế, và tàn phá cả về mặt văn hóa và tư tưởng…Phải bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và phải rút ra được những nhận định một cách khách quan, thẳng thắng về sự tàn hại của cái ứng dụng sai lầm chủ nghĩa Mác-Lênin…”

– Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang

Rất nhiều thế lực xấu chống đối nhà nước ta! Chúng chú trọng nhằm vào những vụ việc nào mà liên quan đến vấn đề nhân quyền dân chủ xông vào nói xấu dựng chuyện hư cấu hóa dự việc nhằm nói xấu đảng nhà nước ta trước toàn bộ người dân! nhằm suy giảm uy tín của đảng nhà nước ta trước dân chúng! Nhưng nhiều sự việc chúng nói lên thật sự hư cấu quá mức mà chẳng ai có thể tiên được chúng! Mọi người dân cần phải tỉnh táo trước mọi hành động của bọn xấu này đừng để chúng lợi dụng, nghe sự việc phải nghe theo nhiều hướng

Lập Lại bị thần kinh rồi. Coppy mỏi tay làm gì. Không thấy mấy con rận đang cắn nhau sắp chết hết rồi lại còn. Nhìn mẹ nấm và người buôn gió cắn nhau như thế thì biết phong trào rận đang rối ren thế nào. Chắc hẳn đến lúc tự tan rã đi thôi. thời gian qua các vị đã bày hết trò nọ đến trò kia nhưng rồi cái kết cũng giống nhau là vào ngục hết. Cái giá phải trả cho những kẻ làm mà không biết mục đích.

Đâu thể gọi mấy trò lố của bọn rận kia là phong trào gì gì đó được. Chẳng qua là không còn có thể kiếm được cái việc gì ra hồn nên đường cùng đi theo mấy thằng phản động bán nước làm tí kiếm tiền sống thôi. Phải nói là bọn rận đấy chửi cũng ra rì đấy. Nhưng rồi cũng quay lại chửi nhau thôi. vì sâu xa ra thì cũng vì miếng ăn thôi mà. Chúng mà không được ăn bằng thằng khác là cắn ngay chứ có gì đâu.

Chúng chú trọng nhằm vào những vụ việc nào mà liên quan đến vấn đề nhân quyền dân chủ xông vào nói xấu dựng chuyện hư cấu hóa dự việc nhằm nói xấu đảng nhà nước ta trước toàn bộ người dân! nhằm suy giảm uy tín của đảng,suốt ngày đi nói xấu đảng nhà nước chính quyền sẽ ko có kết cục tốt đẹp đâu

Khi mà có một khúc xương thôi, nhưng lại có tận 2 con chó hằm hè tranh nhau thì chúng tất nhiên phải cắn nhau để tranh giành miếng xương ấy. Đó là cách miêu tả chính xác và phù hợp nhất về cuộc chiến giữa mẹ nấm và người buôn gió. Chúng tranh giành nhau ảnh hưởng trong giới rận chủ. Tất cả chỉ vì lợi ích cá nhân của chúng mà thôi.

Đăng nhận xét