Bài mới nhất

18/02/2014

Treo đầu dê bán thịt chó


Lê Quang
Thành ngữ “Treo đầu dê bán thịt chó” theo nghĩa đen, dùng để chỉ sự gian lận của những kẻ hàng thịt ngoài chợ lừa khách hàng. Trước cửa treo cái đầu dê quảng cáo mà bên trong thì toàn là thịt chó. Nói rộng ra là mánh khóe dối trá, gian lận của những con buôn làm ăn bất chính, bán hàng giả mạo, kém phẩm chất. (Hàng giả mạo, thuật ngữ hiện đại gọi là hàng đểu)
Ngoài phạm vi buôn gian bán lận, thành ngữ này cũng còn được dùng trong xã hội để chỉ ra thủ đoạn lừa đảo, bịp bợm, giả nhân giả nghĩa của những người có tâm hồn đen tối.
Thành ngữ treo đầu dê bán thịt chó quả là rất hợp với các băng đảng tự xưng là phong trào dân chủ hiện nay. Quả thật, dân tình mấy ngày nay luôn mồm chửi mấy thằng cha dân chủ đểu, dân chủ rởm No – U, danlambao… là đồ bịp bợm, xảo trá, treo đầu dê bán thịt chó, lợi dụng lòng yêu nước của người Việt Nam, lợi dụng truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của nhân dân ta và khốn mạt, bỉ ổi hơn là chúng đã lợi dụng hình ảnh các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống bảo vệ Tổ quốc cũng chỉ vì mấy đồng tiền nhơ bẩn của ngoại bang. Vâng, tôi đang nhắc đến vụ kỷ niệm 35 năm chiến tranh biên giới mà chúng làm ầm ỹ mấy ngày qua.
Lẽ thường, một chương trình kỷ niệm, tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc thân yêu thì người ta chủ yếu dùng thời gian đó để kể về những chiến công của những người ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, dùng thời gian để mặc niệm, tưởng nhớ, ghi nhận công lao của các anh đối với Tổ quốc, đối với con cháu chúng ta và như vậy, tự mỗi người sẽ thấy biết ơn các anh hơn, biết ơn cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay và tự thấy trách nhiệm của mình, những thế hệ con cháu phải có trách nhiệm đóng góp công sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh để không phụ công, phụ xương máu của các anh hùng liệt sỹ. Nhưng không. Chương trình kỷ niệm tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ mà chúng ầm ỹ những ngày qua lại không có một phát biểu nào, không có bài viết nào để nhấn mạnh thêm, làm rõ thêm, làm cho mọi người hiểu hơn về công lao của các anh hùng liệt sỹ. Mà chúng giành phần lớn thời gian, bài viết (theo dõi các bài viết trên trang danlambao sẽ thấy) để bôi nhọ, xuyên tạc đả kích Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước. Như vậy thì kỷ niệm cái lẽ gì? Những người quan tâm đến sự kiện này thật sự chán ngán những chiêu trò của bọn bịp bợm dân chủ đểu này. Thật ra bộ mặt thật của chúng cũng đã bị phơi bày từ những lần tổ chức biểu tình, tuần hành phản đối Trung Quốc lấn chiếm Trường Sa, Hoàng Sa nhưng nội dung chương trình, bài viết trên mạng lại chủ yếu để bôi nhọ, xuyên tạc chủ trương, cách giải quyết của Nhà nước ta. Lần này, chúng lại hô hào, quảng bá ầm ỹ, mọi người vẫn hi vọng là sẽ có một chương trình kỷ niệm hẳn hoi, có ý nghĩa vì truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là uống nước nhớ nguồn. Nhưng không, với bản chất lừa lọc, lần này chúng lại tiếp tục lừa mọi người một lần nữa.
Có người còn bảo: trước hôm chúng hô hào tổ chức kỷ niệm tại vườn hoa Lý Thái Tổ, trung tâm thành phố Hà Nội đã đoán ra là chúng sẽ làm gì rồi, sẽ là bổn cũ soạn lại thôi, bởi lẽ ai đời tổ chức lễ kỷ niệm chiến tranh biên giới mà lại hô hào tổ chức ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhất sự chú ý của mọi người đặc biệt là những người ngoại quốc, thứ đến đành rằng tổ chức kỷ niệm ở Hà Nội nhưng chúng lại không hề tổ chức một đoàn viếng thăm nào lên chiến trường Tây Bắc xưa, nơi các anh đã từng chiến đấu, từng hi sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc. Vậy thì mục đích chính có phải là kỷ niệm không hay là chỉ để hô hào cho thế giới biết rằng “chúng tôi, những nhà dân chủ Việt Nam, có tổ chức các hoạt động kỷ niệm để chống đối Nhà nước đây, chứ không phải như các ngài nghĩ chúng tôi là bọn đểu ăn tiền  của các ngài rồi không làm gì cả. Thời gian tới các ngài gửi nhiều nhiều nữa thì hoạt động chống đối càng mạnh đó”?

Thật là một bọn bịp bợm, treo đầu dê bán thịt chó và chó nhất là chúng đã lợi dụng hình ảnh của những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để cam tâm bán linh hồn cho ngoại bang một lần nữa. Thật là khốn nạn.

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

đúng là treo đầu dê bán thịt chó thật,mục đích của chúng là tập trung nhân dân bằng một cái cớ nào đấy rồi trong lúc đó sẽ tuyên truyền nói xấu Đảng và nhà nước Việt Nam ,rồi bôi nhọ những hình tượng hình mẫu và qua đó tiêm vào đấu những ý nghĩ chống đối của chúng,và luôn luôn tận dụng mọi lúc để tập trung nhân dân ,để huy động biều tình để tuyên truyền đó là bài của chúng mà

Mấy nhà rân chủ chỉ được cái mồm bô bô nào là vì nước vì dân, nào là vì dân chủ nhân quyền nhưng thực chất đằng sau mỗi câu nói đấy là âm mưu của không chỉ mấy nhà rân chủ đó mà cả 1 thế lực chưa khi nào ngưng chống phá Đảng và Nhà nước ta chỉ vì lợi ích riêng không chính đáng của họ không được đáp ứng .

Đăng nhận xét