Bài mới nhất

19/02/2014

Đừng làm tổn thương danh dự của người đã mất

                             Hoa đất
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã hấp hối hồi 16h và đúng 21h ngày 18/2 Thượng tướng đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư gan quái ác. Liên quan đến phiên toàn xét xử Dương Chí Dũng và đồng bọn, nhiều trang mạng không chính thống đăng tải ý kiến chủ quan, hoài nghi về cái chết của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, cho rằng những lời khai của Dương Chí Dũng tại phiên tòa sẽ bị “lãng quên”, “công việc điều tra sẽ bị bế tắc”, “giết người để diệt khẩu”... Những lời vu cáo thiếu căn cứ cộng hưởng với tâm lý nghi ngờ, dèm pha của một bộ phận người Việt đang tạo ra những luồng dư luận không tốt đối với cá nhân Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, làm mất niềm tin của người dân vào lực lượng chức năng.
Sự thật những hoài nghi của giới "rận chủ" vốn đi đầu trong các hoạt động lợi dụng những vụ việc nhạy cảm để xuyên tạc, chống phá là không có căn cứ. Phải khẳng định rằng, sau khi Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội bổ sung khởi tố vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” đã cho thấy sự quyết tâm của cơ quan chức năng làm rõ lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến Thượng tướng Phạm Quý Ngọ. Trong khi chưa rõ kết quả điều tra lời khai của Dương Chí Dũng, mọi nghi ngờ đều thiếu căn cứ. Trong khi phải chịu những lời xuyên tạc, cách đưa tin thiếu thiện chí của một số trang mạng đang bị dư luận cổ súy, “đổ vỏ” lên vị tướng tài năng và có nhiều chiến công này.
Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4 ở cả hai giới. Ung thư gan chủ yếu xuất hiện ở người lớn tuổi, độ tuổi từ 50-60 là độ tuổi cỏ tỷ lệ mắc bệnh cao. Thông thường nam giới có nguy cơ mắc phải cao gấp 7 đến 8 lần so với phụ nữ. Ung thư gan là bệnh có tiên lượng xấu, thời gian sống trung bình từ khi phát hiện khoảng 6 tháng. Chỉ có khoảng 1 % người ung thư gan có nguy cơ sống sót sau 5 năm. Như chúng ta biết, sau lần ghép gan đầu tiên (cách đây gần 06 năm), Tướng Ngọ từng nói rằng: “Chẳng còn được bao lâu nữa đâu. Các bác sỹ bảo cấy ghép gan cùng lắm là được 6 năm. Nhưng anh đã được hơn 5 năm rồi”. Rồi ông nói rất mong muốn các cơ quan chức năng sẽ làm rõ sự thật về những lời khai của Dương Chí Dũng trước Tòa. Ông tỏ ra rất buồn, bởi sự việc chưa được làm sáng tỏ. Bây giờ Thượng tướng đã khuất, nhưng cần thiết phải làm rõ thủ đoạn trong lời khai của Dương Chí Dũng, tìm lại công lý để trả lại thanh danh cao đẹp cho vị tướng tài năng, đức độ này. Trong khi chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng, người đã khuất, xin đừng làm tổn thương danh dự. Đừng để tâm lý bầy đàn, thị phi, xuyên tạc của những thế lực xấu ảnh hưởng đến cách tư duy, suy nghĩ của bạn đọc.


Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

Thượng tướng Phạm Quí Ngọ thật tình cờ ông lại đi đúng vào cái năm giáp ngọ 2014 này,thật là cái đi đột ngột và không đúng lúc chút nào,ông là một trong những vị tướng tài của đất nước và khi mọi chuyện chưa rõ ràng chúng ta đừng nên kết tội để người đã khuất được yên lòng,đề nghị đảng và nhà nước làm rõ chuyện này cho sáng tỏ để không còn những tin đồn

Một con người khi sinh ra họ cũng cần phải có lương tâm có nhân tính cũng như khi sống trong một đất nước có những truyền thống tốt đẹp về tình thương lòng nhân ái giữa con người với con người như ở nước ta thì sẽ không bao giờ có những hành động vô lương tâm như kiểu thế này. Họ đã không may mắn khi mắc bệnh và giờ đã không còn trên cõi đời nữa tại sao không để cho họ được yên nghỉ tại sao cứ phải lấy họ ra để mà làm cái kiểm tiền bẩn thỉu như vậy.

Một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc ta mà cha ông ta đã để lại đó chính là truyền thống thương người yêu thương đùm bọc lẫn nhau chia sẻ cùng nhau những lúc khó khăn những lúc vui buồn... Vậy mà trước sự ra đi của một người con ưu tú của đất nước như vậy mấy bác rận chủ nhà ta chỉ nghĩ đến tiền không hề có một chút nào thương cảm vẫn thản nhiên vô tư lấy họ ra làm cái để kiếm tiền thì thật là quá vô tâm không còn tính người.

Người ta đã không may bị bệnh và không còn được sống trên cõi đời này nữa rồi thì cũng nên để cho người ta được yên ngỉ cũng để cho những người thân gia đình người ta được yên ổn mà sống chứ. Mấy bác rận dân chủ muốn kiếm tiền thì hãy làm những việc khác đi chứ đừng nên vì tiền mà bất chấp tất cả như vậy vì những hành động này vô nhân đạo vô nhân tính lắm. Hãy dừng lại đi trước khi quá muộn!

Trước khi sự thật chưa đang làm rõ thì không ai được nói lung tung về tướng Ngọ, cần phải có căn cứ xác thực! chứ không chỉ mình lời khai của Dương Chí Dũng! Như các bạn thấy đấy người sắp mất thường nói rất thật! Bây h tướng Ngọ đã mất thì hãy để ông yên nghĩ! đừng làm phiền người đã mất! Còn chuyện DCD thì phải nhanh chóng làm rõ. Tội của DCD là khá nặng làm phương hại đến nền kinh tế Việt Nam! cần phải có mức hình phạt thích hợp với y!

Họ đã mất rồi đã đi về với cõi vĩnh hằng rồi thì cũng nên để cho họ được yên nghỉ chứ đừng nên chỉ biết đến tiền như thế mà lại có những hành động không đúng đắn không có một chút gì là hành vi của con người như thế. Thử hỏi nếu những người này họ là người thân trong gia đình của mấy bác xem mấy bác có lợi dụng họ để làm những hành vi sai trái không? Hãy nên biết dừng lại đi chứ đừng mù quáng đến như thế nữa!

Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã bổ sung khởi tố vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” đã cho thấy sự quyết tâm của cơ quan chức năng làm rõ lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến Thượng tướng Phạm Quý Ngọ. Trong khi chưa rõ kết quả điều tra lời khai của Dương Chí Dũng, mọi nghi ngờ đều thiếu căn cứ. Trong khi phải chịu những lời xuyên tạc, cách đưa tin thiếu thiện chí của một số trang mạng đang bị dư luận cổ súy, sức ép lên thượng tướng là quá lớn.

Đăng nhận xét