Bài mới nhất

06/03/2014

Gậy như ý của Mỹ (P2)

Người dân Mỹ phản đối cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ
Người Hà Nội
Tiếp bài viết trước về chiêu bài DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN để can thiệp công việc nội bộ của một quốc gia độc lập, có chủ quyền, Mỹ còn một độc chiêu nữa vô cùng hiệu quả. Đó là người em mới được khai sinh từ năm đầu thiên niên kỷ mới, nó mang tên CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ.
So với người anh DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN thì đàn em CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ có lịch sử kém vẻ vang hơn nhưng rất cần thiết trong cục diện thế giới mới. Sau 10 năm hồi phục, đất nước Nga đang dần lấy lại được vị thế là một siêu cường trên thế giới. Cùng với đó là sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc và những nền kinh tế mới. Bối cảnh thế gới trở nên đa cực, nhiều nền kinh tế phát triển, nâng cao tiềm lực quốc gia đang đe dọa vị trí, vai trò lãnh đạo, sen đầm thế giới của Mỹ. Bên cạnh đó, sự phát triển nền kinh tế tất yếu dẫn đến một cuộc chiến tranh mới vô cùng quan trọng: chiến tranh về năng lượng. So về mặt này, Mỹ có vẻ kém Nga khi Nga có nguồn tài nguyên, trữ lượng dầu mỏ, khí đốt lớn. Điều đó buộc Mỹ phải tính đến phương án mở rộng nguồn năng lượng nhằm đảm bảo cho sự phát triển tương lai khi mà những quốc gia xuất khẩu dầu mỏ thân Mỹ như Ả rập xê út không còn đáp ứng được nhu cầu của Mỹ. Đương nhiên Mỹ nhòm ngó đến Trung Đông, nơi tập trung lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới.
Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia Trung Đông đều dưới sự kiểm soát của Mỹ, thậm chí có những quốc gia truyền thống đạo Hồi bài xích văn hóa phương Tây. Điều này buộc Mỹ phải tính đến chuyện can thiệp vũ trang, lật đổ chỉnh phủ cũ và lập nên chính phủ mới thân Mỹ. Không thể sử dụng con bài DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN với những quốc gia này được. Bởi lẽ người dân những nước này không ủng hộ Mỹ, Mỹ không thể có lực lượng trong nước để dùng chiều bài DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN kích động người dân lật đổ chính phủ. Mỹ buộc phải có một chiêu bài mới, chiêu bài có khả năng sử dụng lực lượng vũ trang xâm lược. Và như vậy, đứa em CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ ra đời.
Đến nay, vẫn còn nhiều nghi ngờ xung quanh vụ đánh bom “khủng bố” (theo cách nói của Mỹ) Tòa tháp đôi New York do tổ chức khủng bố Al Queda tiến hành – vụ đánh bom đã phôi thai nên thuật ngữ “khủng bố” và cuộc chiến chống khủng bố. Thứ nhất, những kẻ đánh bom từng là người của Mỹ, do CIA đào tạo và chịu sự chỉ đạo của CIA. Liệu thời điểm đánh bom, họ có còn là người của CIA, chịu sự chỉ đạo của CIA nữa? Thứ hai, có những căn cứ chỉ ra rằng với lực của cú đâm bằng máy bay không thể tạo nên vụ nổ làm đứt đôi tòa tháp được mà phải chăng có người đã đặt sẵn thuốc nổ tại đây? Thứ ba, có những dấu hiệu cho thấy có những người, tổ chức đã biết trước sẽ có vụ tấn công? Trong lịch sử, Mỹ rất có sở trường và khả năng để tạo cớ can thiệp. Vậy lần này, phải chăng Mỹ đã bất chấp tất cả để có cớ phát động CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ trên toàn cầu. TT Bush từng phát biểu, đại ý là: Đối với các quốc gia trên thế giới chỉ có thể có hai loại: một bên là đứng cạnh Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố, một bên không theo Mỹ là khủng bố. Vậy chẳng phải đã rõ mục đích “chống khủng bố” của Mỹ đã rõ là không phải “chống khủng bố”.
Nói gì thì nói, sau khi phát động cuộc chiến chống khủng bố, Mỹ đã không ngần ngại sử dụng lực lượng vũ trang xâm lược Afganistan, sau đó là Irac bất chấp phản ứng quốc tế, bất chấp Liên Hiệp Quốc. Mặc dù sau khi đánh chiếm thành công Irac, người ta đã không phát hiện được vũ khí hủy diệt hàng loạt theo như thông báo của CIA, là cái cớ để vu cho Irac khủng bố. Khủng bố đâu chẳng thấy, chứ nhiều dân thường những nước này bị chết một cách vô cớ do đạn lạc của Mỹ, đất nước rối ren, bất ổn và ngay chính Mỹ cũng đã sa lầy trong cuộc chiến tại đây. Có thể thấy, người được lợi nhất đó là những ông chủ lái buôn vũ khí và những ông trùm dầu mỏ, được cho là những nhà tài phiệt dựng lên chính phủ TT Bush. Và tiếp theo Irac là ý đồ đánh chiếm Iran, quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ hai thế giới, khi mà TT Bush xếp Irac, Iran và Triều Tiên và Liên minh ma quỷ.
Ngày nay, Mỹ đã sử dụng rất thuần thục con bài CHỐNG KHỦNG BỐ để đưa quân vào một quốc gia có chủ quyền bất chấp phản ứng của nước ấy. Ngay cả một đồng minh thân cận của Mỹ là Pakistan cũng đã mạnh mẽ phản đối hành động vi phạm chủ quyền của Mỹ khi Mỹ ngang nhiên điều máy bay bắn phá, tiêu diệt Bin Laden đang ở một ngôi làng thuộc Pakistan. Liệu trong tương lai, Mỹ còn dùng chiêu bài  CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỔ để can thiệp công việc nội bộ bao nhiêu nước nữa?

KẾT: trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển theo xu hướng đa cực, Mỹ không còn có thể bất chấp luật pháp quốc tế để đem quân xâm lược một quốc gia có chủ quyền. Điều đó buộc Mỹ phải ngụy trang dưới những chiêu bài mới đó là DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN và CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ nhằm thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. Về bản chất, nó chẳng phục vụ cho nhân quyền của người dân các nước, cũng không phải mục đích cuối cùng là chống khủng bố, mà nó chỉ phục vụ cho những ông chủ Mỹ, những nhà tài phiệt vũ khí, dầu mỏ, tài chính.

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Xung quanh cái gọi là chống khủng bố của Mỹ còn nhiều điều nghi vấn. Trong bối cảnh đa cực của các cường quốc trên thế giới. Mỹ, Nga, Trung Quốc đối đầu và hợp tác nhau trên nhiều mặt. Họ luôn cạnh tranh nhau và luôn ngầm chống lại nhau. Mỹ biết mình không thể có nguồn tài nguyên phong phú như 2 ông lớn kia nên tập trung mở rộng vị thế của mình ra các nước có lượng tài nguyên dồi dào. Cái cớ của họ là nhân quyền và khủng bố. Thực chất là mở rộng sự thống trị của chúng ra toàn thế giới.

Những ý định mà Mỹ đang nhăm nhe đối với đất nước ukraine sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, bởi lẽ người dân Ukraine sẽ biết thế nào là một lựa chọn đúng đắn. Hiện nay Nga đã đưa quân vào Ukraine, sự ảnh hưởng của Nga và Mỹ đối với Ukraine sẽ khiến cho tình hình ở đất nước này trở nên giống như cán cân có 2 cực vậy,. Nghiêng về bên nào cũng khó.

Đất nước Ukraine sẽ không bao giờ trở thành quân bài trong chiến lược thâu tóm của Mỹ và Eu. Đất nước này cần một sự tự chủ trong chính trị, không ai có quyền áp đặt một đất nước tự do, dân chủ cả. Hi vọng người dân Ukraine sẽ sớm có được cái nhìn đúng đắn, cũng như sớm tìm được lối thoát trong tình cảnh này. Trên đời ai cũng có quyền được sống trong hòa bình và hạnh phúc.

Trong bối cảnh hiện nay nếu ai không nghe lời Mỹ sẽ can thiệp quân sự bằng Chống khủng bố ngay. Tuy nhiên, cộng đồng quốc tế có để Mỹ thoải mái như vậy không?

thằng Mẽo thua VN trong chiến tranh nó vẫn cay cú lắm, nó không dễ dàng từ bỏ như thế này đâu. Người Việt mình hám tiền của nó là mắc mưu nó ngay

Kể ra nếu ông Mỹ mà đúng như những gì mà biểu tượng nữ thần tự do thể hiện thì ông nói ai chẳng được ! đằng này lúc thì ông khủng bố lúc thì ông gây chiến tranh lúc thì ông đàn áp người dân tra tấn tù nhân hơn nữa ông còn khiến mọi người ăn ngủ không yên với cái chiêu bài nghe lén ... Vậy thì Mỹ lấy đâu tư cách nói về dân chủ nhân quyền đối với các nước cơ chứ ! một điều dân chủ 2 điều nhân quyền nhưng chính mình còn vi phạm ! đúng kiểu vừa ăn cướp vừa la làng !!!

Đăng nhận xét