Bài mới nhất

15/03/2014

Mỹ và EU – tiền hậu bất nhất

Lê Quang
Năm 1999, NATO bất chấp quốc tế oanh kích vào lực lượng vũ trang Serbia đang gìn giữ trật tự tại Kosovo, một phần lãnh thổ của họ. Sự kiện này đã dẫn đến việc hiện diện lực lượng Liên hiệp quốc tại Kosovo. Kosovo về mặt pháp lý vẫn là cộng hòa tự trị thuộc Serbia, nhưng thực tế đã tách ra khỏi Serbia khi chịu sự quản lý của Liên hiệp quốc. Ngày 17.2.2008, “cộng hòa tự trị Kosovo” tuyên bố độc lập, tách khỏi mẫu quốc Serbia. Ngay lập tức, Mỹ và một số nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức) đồng tình và công nhận quốc gia trẻ nhất của châu Âu này. Ngược lại Serbia và Nga phản đối một cách quyết liệt: Ngay trong lòng châu Âu - Tây Ban nha, Hy Lạp, Síp, Rumania và Slovakia -ít nhất họ không tránh khỏi "động lòng" khi nghĩ tới những khuynh hướng li khai hiện diện trong lòng quốc gia mình. Những luận điệu Mỹ và một số nước Tây Âu đưa ra lúc đó là vì nền dân chủ, vì người dân Albania.
Năm 2014, cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ucraina cũng tuyên bố độc lập, tách khỏi Ucraina khi những nhà đấu tranh dân chủ tại Ucraina lật đổ một chính phủ hợp hiến, được nhân dân bàu cử nên, thành lập một chính phủ mới do biểu tình mà có. Tuy nhiên thái độ của Mỹ và EU thì sao? Họ kịch liệt phản đối tuyên bố của Quốc hội Crimea, kịch liệt phản đối việc tổ chức trưng cầu dân ý, cho đây là hành động phi pháp. Lý do họ đưa ra lần này cũng không gì khác ngoài vì tự do, dân chủ cho nhân dân Ucraina.

Hai sự kiện, một tình huống giống nhau, nhưng sao ứng xử của Mỹ và các nước Tây Âu lại trái ngược nhau hoàn toàn như vậy? Tiền hậu bất nhất. Điều này chứng tỏ, thực chất, Mỹ chẳng vì dân chủ, tự do ở đâu xa xôi cả, họ hành động, họ can thiệp… cũng chỉ vì lợi ích của chính họ.

Hot!

Từ khóa SEO:

58 nhận xét:

"Ai có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông không thể sai được"
–- Hồ chí MInh

“Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát”
–-Nguyễn Minh Triết:

"Bây giờ trung thực phải đặt lên trước vì là cái thiếu nhất!"
–-Phạm Văn Đồng

“Sai là “chặt chém” ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm… mười việc thế nào cũng sai một hai việc, có khi sai lớn, có khi sai nhỏ, nhưng mà cứ dẹp đi thì bầu không kịp”.
–- Nguyễn Sinh Hùng

“Chế độ chính quyền ở Liên Xô khi trước không thể diễn tả bằng cách nào khác hơn là một chế độ độc tài toàn trị. Thực không may, đây là một chế độ đàn áp các quyền tự do căn bản không những chỉ người dân của nước mình, mà còn cho nhân dân các nước nằm trong khối cộng sản, tôi muốn nói tới các nước XHCN khác, trong gần nửa thế kỷ nay. Và vết nhơ này không thể nào bôi xóa trong lịch sử”
– Tổng Thống Nga Dmitry Medvedev.

“Một lời giả dối được nói mãi sẽ trở thành sự thật.”
–-Vladimir Lenin

“Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”
–-Vladimir Lenin

“Chủ nghĩa cộng sản chưa bao giờ nắm được quyền lực ở những nước mà trước đó không bị đổ vỡ do chiến tranh hoặc do tham nhũng hoặc do cả hai.”
– John F.Kennedy (cố tổng thống Hoa Kỳ).

"Bất cứ ai 20 tuổi mà không phải là cộng sản tức là kẻ ngu. Bất cứ ai đã 30 tuổi rồi mà vẫn là một người cộng sản thậm chí còn ngu đần hơn."
– George Bernard Shaw (nhà văn đoạt giải Nobel)

“Làm thế nào để biết ai là cộng sản? Là như vầy: ai chỉ mới đọc Mác và Lênin, người đó là cộng sản. Làm thế nào để biết ai là người chống cộng sản? Đó là người quá hiểu về chủ nghĩa Mác-Lênin.”
– Ronald Reagan, cố tổng thống Hoa Kỳ

“Mãi tới bây giờ chưa có một người Việt Nam nào được phép xuất bản một tờ báo nào cả. Tôi gọi báo là một tờ báo về chính trị, về kinh tế hay văn học như ta thấy ở Châu Âu và các nước Châu Á khác chứ không phải một tờ báo do chính quyền thành lập…”
– Nguyễn Ái Quốc

“Dân chủ là để cho dân mở mồm ra nói. Dân chủ là đừng bịt miệng dân”.
– Hồ Chí Minh

"Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."
- Nguyễn Khải, Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS

Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.
– Angela Merkel (Thủ Tướng đông Đức)

"Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh
Cộng sản là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời."
– Dalai Lama

"Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó."
– Boris Yeltsin (Tổng Thống Nga)

"Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim."
– Vladimir Putin (Tổng Thống Nga)

"Đảng thì luôn nói Quốc hội là của dân, do dân, vì dân. Người hiểu biết trong dân thì coi Quốc hội là bù nhìn. Đảng và Nhà nước tổ chức bầu cử, biết đây là kiểu dàn dựng, nhưng cứ làm".
– Trần Lâm, Vụ phó Ủy Ban Kế Hoạch Nhà nước, thẩm phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao

“Chính chủ nghĩa Mác-Lênin và sự “ mù mờ”của định hướng XHCN đã gây ra những vấn đề trong xã hội Việt nam hiện nay trong đó có tham nhũng và “ bịt miệng”. tôi tin rằng đa số các đảng viên của đảng cộng sản nhìn thấy rõ và sự cần thiết là phải gạt bỏ học thuyết của Mác và Lênin.”
– Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ

"Quay mặt phía nào cũng phải ghìm cơn mửa!
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!"
– Bùi Minh Quốc, thi sĩ

“Rốt cuộc tài năng là thằng nào nịnh giỏi, thằng nào bợ đít hay; dạ dạ, dạ dạ, vâng vâng, chí phải, chí phải thì thằng đó tài năng”
–- Trần Bạch Đằng, (nguyên cán bộ cao cấp phụ trách trí vận Trung Ương Đảng)

“Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc."
– Hoàng Minh Chính (gia nhập đảng từ năm 1939, Phó Viện Trưởng Trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện Trưởng Viện Triết học Mác-Lênin)

"Hơn ba mươi năm qua, chủ nghĩa Mác-Lênin đã tàn phá đất nước này về mặt kinh tế, và tàn phá cả về mặt văn hóa và tư tưởng…Phải bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và phải rút ra được những nhận định một cách khách quan, thẳng thắng về sự tàn hại của cái ứng dụng sai lầm chủ nghĩa Mác-Lênin…”
– Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang

"Chúng ta có tất cả mọi chuyện bầu cử, tất cả giới thiệu, thăm dò ý kiến đủ tất cả. Nhưng xét cho cùng, cái người chúng ta đưa lên vừa kém về tài và đức cũng kém nốt. Vậy vấn đề cơ chế của chúng ta là hỏng rồi.”
– GS Vũ Huy Từ, (Phó Chủ tịch Hội Khoa học kinh tế Việt Nam)

Tôi rất xấu hổ khi nói rằng Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền gì đâu ạ mà bảo là cơ quan quyền lực cao nhất. ?"
– Dương Thu Hương, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

"Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…”
– Ông Lê Hồng Hà, (nguyên chánh văn phòng Bộ Công an)

“Cơ chế hiện nay tạo kẽ hở cho tham nhũng vơ vét tiền của của nhà nước... Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là tiền, dù số tiền bị mất lên đến hằng trăm tỷ, mà cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta hiện sống trong một xã hội mà chúng ta phải nói dối với nhau để sống. Nói dối hằng ngày trở thành thói quen, rồi thói quen đó lặp lại nhiều lần thành đạo đức mà cái đạo đức đó rất mất đạo đức”.
– Trần Quốc Thuận, (Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội CSVN)

"Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là ‘chết’ cái đất nước này”.
– Trương Tấn Sang, (Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam)

“Thật không ngoa: Gengis Khan, Napoleon, Hitler không thể sánh vai với Stalin; Tần Thủy Hoàng, Hán cao Tổ, Đường Thái Tôn không thể sánh với Mao Trạch Đông.“
– Hoàng Tùng, (nguyên Bí thư Trung Ương Đảng)

"Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."
– Nguyễn Khải. (Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS)

“Đảng đã mắc phải lỗi hệ thống và đã sai lầm ngay từ nền tảng”. “Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình...."
– Nguyễn Văn An, (cựu ủy viên Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam, trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương Ðảng và là chủ tịch Quốc Hội từ 2001 đến 2006)

“Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”
– Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

"Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!"
– TT Nguyễn Văn Thiệu

"Khi thấy thằng CS nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại, những lời nó đã nói láo với người khác."
– Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym

"CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó."
– Tổng thống Nga Boris Yeltsin

"Chấm dứt chiến tranh VN, không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả, cho loại Hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối, cho thế hệ sinh ra tại VN về sau."
– Tổng thống Mỹ Ronald Reagan

“Sau chiến tranh ngót một phần tư thế kỷ, trên dải đất này vẫn chỉ nghe rõ tiếng vỗ cánh của bầy quạ đen trên các nghĩa địa nối dài từ bắc vào Nam, từ nam ra Bắc” và «Chiến tranh không làm cho các công dân chín chắn hơn, khôn ngoan hơn, sử dụng quyền công dân mạnh bạo hơn mà ngược lại nó khiến đám đông hèn nhát hơn, dễ thoả hiệp hơn vơi sự nhục nhã, dễ cúi đầu hơn trước tội ác».
– Nhà văn Dương Thu Hương

"Cộng Sản là không bao giờ biết thương dân yêu nước. Thằng nào biết thương dân yêu nước, thì thằng đó không phải là Cộng Sản".
– Nhà văn Xuân Vũ

"Bất cứ quyền lực nào nếu bắt một cá nhân phải cúi đầu bằng vũ lực và khủng bố, dù nó nhân danh chủ nghĩa phát-xít hay chủ nghĩa cộng sản, phải được xem là kẻ thù của nhân loại. Tất cả giá trị trong xã hội loài người tuỳ thuộc vào cơ hội phát triển thích hợp cho từng cá nhân.”
– Albert Einstein

“Chủ nghĩa xã hội giống như một giấc mơ. Sớm muộn gì các anh cũng phải thức dậy mà đối mặt với thực tế.”
– Thủ tướng Anh Winston Churchill

Thực thì trong vấn đề này nó chưa đựng rất nhiều những tác hại hơn là lợi ích có nhiều những nguy cơ có thể gây hại cho đất nước và chỉ cần một hành động không đúng đắn sai lầm nào đấy nó cũng sẽ là nguyên nhân cho những hậu quả to lớn. Thế nên trong vấn đề này nó không chỉ đơn thuần là vấn đề của Ukraine mà nó còn là nơi để cho các nước các ông lớn thể hiện tiếng nói sức mạnh của mình nhưng nó cũng rất có thể lại là con dao 2 lưỡi đem lại những hậu quả cho các nước.

Tình hình crime đã được kiểm soát ,khi mà cuộc trưng cầu dân ý đã được diễn ra tốt đẹp. Người dân Crime đã chính thức đồng ý xác nhập với nước Nga, quay về với đất mẹ. Điều đó đã làm ảnh hưởng lớn đến cuộc chính biến xảy ra ở nước này. Liệu Mỹ và EU sẽ còn những biện pháp nào để đối phó với nước Nga trong cuộc giành lấy phần ưu thế đối với Ukraine. Một mặt vừa phản đối cuộc bầu cử, mặt khác lại nói đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho người dân Crime, Mỹ đang có sự bất nhất giữa hai vấn đề

Mỹ luôn luôn như vậy, bên ngoài thì có vẻ rất mềm mỏng lịch sự, nhưng đằng sau đó là những ý đồ khó lường. Một miệng thì nói là đấu trnah vì dân chủ ,nhân quyền của người dân Ukraine mặt khác lại phản đối nước Nga thực hiện cuộc bầu cử của nhân dân Crime thì thật là chẳng khác nào tự lấy tay tát vào mặt mình.

bây giờ chung chẳng quan tâm lẽ phải đâu,cứ cậy mình có quyền lực có sức mạnh là chúng làm để có lợi ích cho mình thôi.kiểu gió chiều nào che chiều ấy ý.lúc cướp đất nước che rẽ người ta thì công nhận bỏ phiếu tín nhiệm.bây giờ Nga làm thế lại đùng đùng phản đối .bỉ ổi kinh.bao nhiêu đất nước đã mất vào tay mỹ bị chia rẽ hai miền dù là anh em một nhà mà phải sống hai kiểu chế độ khác nhau

Nhà văn nào mà dám nói câu này. Không biết sống vì mục đích gì, sống vì cái gì mà phát ngôn ra vậy nữa. Không phải người dân Việt Nam vẫn sống hòa bình ổn định trên đất nước cộng sản đó thôi. Không phải cộng sản thì có quyền chửi bới, phá hoại cộng sản hay sao??? Thật nực cười.

Thứ Tư, 19/03/2014

Mỹ trấn an đồng minh Đông Âu khi căng thẳng rình rập biên giới Nga

LONDON —
Tổng thống Obama áp đặt các biện pháp chế tài đối với những người sau đây vì gây phương hại đến chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina:


Viktor Yanukovych, tổng thống Ukraina bị lật đổ
Viktor Medvedchuck, cựu trưởng ban hành chính của tổng thống Ukraina
Sergei Asksyonov, thủ tướng Crimea
Valentina Marviyenko, chủ tịch thượng viện Nga
Dmitry Rogozin, phó thủ tướng Nga
Sergei Glazyev, cố vấn tổng thống Nga
Vladislav Surkov, trợ lý tổng thống Nga
Yelena Mizulina, đại biểu quốc hội Nga
Andrei Klishas, đại biểu quốc hội Nga
Leonid Slutsky, đại biểu quốc hội Nga
Vladimir Konstantinov, chủ tịch quốc hội CrimeaNguồn: Tòa Bạch Ốc
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Ba Lan để hội đàm nhằm mục đích trấn an đồng minh Đông Âu rằng họ có sự ủng hộ của Mỹ. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Moskva ký một hiệp ước sáp nhập khu vực Crimea của Ukraina vào Liên bang Nga. Thông tín viên VOA Henry Ridgwell tường thuật rằng tình trạng căng thẳng và việc gia tăng quân đội đang khiến khu vực này hoang mang.

Đứng bên cạnh Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án Moskva biến Crimea thành một phần của Nga. Ông nói:

"Nga đưa ra một loạt những lý lẽ để biện minh cho sự việc không hơn là chiếm đất,"

Ông Biden đáp chuyến bay đến Warsaw hôm thứ Ba trong chuyến thăm nhằm mục đích tái khẳng định sự bảo vệ của Mỹ đối với các nước đồng minh ở Đông Âu, đồng thời thảo luận những cách thức để giảm sự lệ thuộc vào năng lượng của Nga.

Ông cũng sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Estonia, Latvia và Lithuania – đều từng thuộc Liên Xô cũ.

Những quốc gia này trông cậy phần nhiều ở Mỹ - không phải châu Âu – là nước đảm bảo an ninh cho họ. Ông Nicholas Redman, nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Quốc tế Nghiên cứu Chiến lược, cho biết:

"Sức mạnh thực sự đằng sau khối NATO, nói cách khác là Mỹ, mới là thứ mà họ trông cậy phần lớn vào để có được sự đảm bảo."

Gần Bắc Cực, binh sĩ NATO đang huấn luyện ở miền bắc Na Uy - một phần trong cuộc tập trận Cold Response 2014, được lên kế hoạch trước khi cuộc khủng hoảng Ukraina nổ ra. Biên giới Nga chỉ cách đó 450 km.

Tướng Morten Haga Lunde Na Uy chỉ đạo cuộc tập trận cho biết:

"Đây là một trong những cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất ở châu Âu trong năm nay. 16.000 binh sĩ từ 15 quốc gia,"

Cạnh biên giới Ukraina, quân đội Nga cũng tiến hành những cuộc tập trận của riêng họ. Những sự kiện ở Crimea đã khiến cả khu vực này hoang mang. Ông Redman nói:

"Thậm chí rất nhiều đồng minh thân cận nhất của Nga sẽ thấy bất an về điều này. Liên Xô cũ, đường biên giới xung quanh các quốc gia này là chưa từng có trong lịch sử. Có rất nhiều nước đang vướng vào tranh chấp đường biên giới ở đó."

Phản ứng trước hành động của Nga, Liên minh châu Âu hôm thứ Hai đã ban hành lệnh trừng phạt nhắm vào 21 công dân Nga, cùng với một danh sách của Mỹ nhắm mục tiêu vào 11 cá nhân.

Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết những biện pháp này cho thấy sự thống nhất của châu Âu về vấn đề:

"Đây là những cá nhân không chỉ ở Crimea mà còn ở Nga, kể cả trong lực lượng vũ trang và trong quốc hội, những người có liên quan đến quyết định mà Nga đã đưa ra liên quan đến Crimea."

Bộ Ngoại giao Nga nói những biện pháp trừng phạt sẽ "chẳng dẫn đến đâu." Nhưng châu Âu có khả năng gây phương hại cho Nga, theo nhà phân tích Nicholas Redman. Ông nói:

"Vào lúc này, tôi nghĩ có một sự căng thẳng rõ ràng giữa việc cho thấy ý định và cho thấy sự nghiêm túc, nhưng cũng chừa lại đủ để dự phòng vì họ hiểu rằng tình hình có thể xấu đi."

Các nhà phân tích khu vực nói rằng căng thẳng giữa Moskva và phương Tây có khả năng sẽ bị thổi bùng lên sau khi lắng dịu trong 2 thập niên, điều mà nhiều người từng hy vọng là đã thuộc về lịch sử.

TÁC ĐỘNG CỦA CÁC BIỆN PHÁP TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA

Các chuyên gia về trừng phạt kinh tế nói rằng các biện pháp mà Washington và Liên Hiệp Châu Âu áp đặt lên Nga và các giới chức Ukraina sẽ có ít tác động ngay lập tức. Những hạn chế về du lịch và thị thực đã được áp đặt lên những người đã thúc đẩy việc sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga. Thế nhưng các nhà phân tích lo ngại các biện pháp trừng phạt được siết chặt hơn nữa sẽ khiến cho căng thẳng tăng cao. Thông tín viên Ken Bredemaier của VOA có bài tường thuật sau đây.

Một người Nga chuyên theo dõi các vấn đề kinh tế, bà Misha Gutkin của ban tiếng Nga đài VOA, cho biết vài người trong số 7 giới chức Nga bị Tổng thống Barrack Obama chế tài hôm thứ Hai đã tỏ ra ngạc nhiên vì các biện pháp yếu ớt như thế và họ đã tỏ vẻ chế nhạo.

Một trong các giới chức đó là Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin. Ông đã dùng tài khoản Twitter để châm chọc nhà lãnh đạo Mỹ là “Đồng chí Obama”.

Một số người Nga nói họ không có tài sản trong các tổ chức tài chánh Mỹ và lệnh cấm du hành cũng không ảnh hưởng tới họ vì không hề có ý định tới nước Mỹ.

Bà Gutkin nêu ra những phát biểu của ông Vladislav Surkov, một phụ tá của tổng thống Nga Vladimir Putin, một trong những người bị Hoa Kỳ trừng phạt

“Ông Vladislav Surkov nói ông xem việc bị trừng phạt là một vinh hạnh và trong thực tế, ông không có tài sản hay tài khoản ngân hàng ở Mỹ. Điều duy nhất mà ông thấy thú vị ở Mỹ là các tác phẩm của nhà thơ Allen Ginsberg, của họa sĩ Jackson Pollock và của nhà soạn nhạc rap Tupac Shakur và ông không cần thị thực để thưởng thức những thứ đó. Cho đến nay, ảnh hưởng của việc chế tài là không đáng kể”.

Thị trường chứng khoán Nga vẫn tăng vào hôm thứ Hai, cho thấy các nhà đầu tư ở Moscow không quá lo lắng vì lệnh trừng phạt. Hoa Kỳ cho biết có thể áp đặt thêm các trừng phạt nếu Nga tiếp tục thúc đẩy sáp nhập Crimea.

Nhà khoa học chính trị Stephen Farnsworth của Đại học Mary Washington nói Hoa Kỳ đang ở trong một tình thế mạo hiểm vì đã áp đặt lệnh trừng phạt.

“Thách thức mà Hoa Kỳ đối mặt là làm thế nào để làm cho các biện pháp chế tài đủ mạnh để khuyến khích Nga hành xử hợp lý hơn, nhưng lại không mạnh đến độ làm bùng ra một sự leo thang căng thẳng”.

Giáo sư Farnsworth cho rằng cuộc đối đầu của phương Tây với Russia về Crimea “hiện nay là xấu, nhưng có thể trở nên tệ hại hơn nữa một cách dễ dàng”.

Ông Mark Hamrick, một nhà phân tích của Bankrate.com, nói những biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn có thể làm cho tình trạng đối đầu trở nên gay gắt hơn và điều đó có thể ảnh hưởng đến kinh tế.

“Nếu mọi thứ bắt đầu đi xuống trên một con dốc trơn trượt với tốc độ ngày càng tăng thì các thị trường tài chính sẽ trở nên bất ổn hơn nhiều, và vì vậy, chắc chắn đây là một yếu tố rủi ro chính yếu mà các nhà đầu tư đang theo dõi”.

Ông Hamrick nói ông hy vọng đầu óc tỉnh táo của các nhà lãnh đạo có thể giữ cho tình hình căng thẳng không gia tăng thêm nữa.

CÁC BIỆN PHÁP ỦNG HỘ UKRAINA, CÔ LẬP NGA CỦA TT OBAMA

Áp đặt các biện pháp chế tài đối với những người chịu trách nhiệm về việc phá hoại chính phủ và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

Mở rộng quy mô các biện pháp chế tài để bao gồm các giới chức Nga.

Tiếp tục tham khảo ý kiến với các đối tác Châu Âu, những nước áp đặt các biện pháp chế tài của chính họ.

Cảnh báo Nga rằng những hành vi khiêu khích liên tục tại Crimea sẽ đưa đến sự cô lập thêm nữa.

Gởi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tới Châu Âu để gặp các đồng minh.

Tổng thống Obama du hành Châu Âu để đàm phán vào tuần tới

thằng này chẳng biết nó viết mấy cái này lấy ở đâu ra tự bịa chuyện mà nói hài vải, chính bố nói mà bô cứ gán tên các nhà lãnh đạo nổi tiếng vào , cái điệu này nhiều người dung lắm rồi cũ quá đi, nhưng công nhân văn bố này viết ghê đấy lời lẽ khá là độc thằng này có lẽ căm thù chế độ cộng sản thì phải chỗ nào hầu như cũng có từ cộng sản như thực sự thì chẳng có cái nào là thật như lời bố này nói cả, hết việc vào viết lung tung cả lên

đây là hai thế lực và dường như có một mối quan hệ ở đây, hia thế lực này cũng là hai thế lực có ảnh hưởng khá lớn trên trường quốc tế, nếu như động chạm tới lợi ích của họ thì ngay lập tức tìm cách chống lại ngya mà không ngần ngại tới những lợi ích của những nước khác. những nước đang chịu những thiệt hại đó

cũng đúng thôi, hai thế lực này chỉ vì đụng chạm tới lợi ích mà làm mà thôi, chứ làm gì có cái chuyện nghĩ tới lợi ích của quốc gia khác, việc bất đông như thế một lần nữa khẳng đinh những gì mà các nước theo chế độ tư bản chủ nghĩa thật là ghê rợn và thật là nguy hiểm

bản chất của mỹ và các nước phương Tây là đi theo hướng tư bản chủ nghĩa, đặc bieetk mỹ bản chất của đế quốc thì chắc các bạn ai cũng biết, chúng sẽ không từ thủ đoạn nào để có được cái lợi cho mình, chúng bất chấp tất cả áp đặt giá trị của chúng lên các nước yếu kém không có khả năng phản kháng bất chấp luật lệ của cộng đồng quốc tế để làm thỏa mãn những j chúng muốn bằng sức mạnh của chúng, chẳng ai muốn kẻ thù của mình sống sót vì mà CNHX và CNTB là 2 chế độ hoàn toàn ngược nhau và sẽ tìm cách triệt tiêu nhau

Mấy thằng Danh Ngôn và Tin Tức mới là những thằng nào thế? Chúng có văn hóa không vậy? Chúng không hiểu thế nào là văn hóa đọc và bình luận về bài viết à? Mà sao trong đây toàn nhìn thấy những phát biểu 1 chẳng liên quan, 2 toàn bịa đặt và xuyên tạc bậy bạ của chúng thôi vậy. Có ai biết làm sao để chặn cái bọn này lại được không vậy?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

đã lúc nào Mỹ vì lợi ích của 1 đất nước khác ngoài bản thân họ chưa, họ đánh chiếm I-rắc lấy vấn đề hạt nhân nhưng qua những gì mà Mỹ làm thì đó chính là cái cớ để chiếm các mỏ dầu của nước họ, quá lộ liễu cho Mỹ khi mà đầu tư bao nhiêu tiền cho cuộc chiến tranh đó mà liên hiệp quốc lúc này ở đâu, ờ thì thế giới đó là cũng sợ mỹ không kém mà, để cho nhân dân nước đó chịu khổ thôi

@Danh Ngôn: ồ vậy bạn đang ở nước nào vậ, chủ nghĩa Mác-Lenin có gì sai hả, vấn đề sai ở chỗ là cơ quan lãnh đạo của 1 nước chứ, đã không có những bài học ứng dụng hợp lí đúc rút kinh nghiệm hay nói cách là cách vận dụng những gì mà chủ nghĩa đó mang lại, chúng ta cũng không nên áp đặt được những cái không phù hợp với đất nước được

Trong quá trình xây dựng đất nước thì việc mà có những con sâu làm rầu nồi canh thì có thể nói là không có được, ở mỗi chế độ cũng có người này người kia nhưng mà vấn đề ở đây không phải là cứ có con sâu đó là chúng ta đổ hết trách nhiệm lên trên người họ cả, trong mọi trường hợp thì con sâu đó cũng có những con sâu vì vậy mà bài học rút ra ở đây là hãy có những chính sách hợp lí trong việc phun thuốc trừ sâu

Một lời giả dối nói mãi sẽ trở thành sự thật và Danh Ngôn đang lải nhải sủa mãi đó. mà người mà sủa nhiều mãi sẽ trở thành Chó đó. Không phải sỉ nhục đâu nhưng bạn thôi cái kiểu spam trẻ con này đi :) ai cũng biết bạn là rận rồi. Có giỏi thì lòi ra đây nói lí lẽ đi. Chơi cái kiểu phá đám thế này thật chả bằng con ... ! Bài viết người ta thế kia ông lại cứ spam vớ vẩn chả nghe ra thế nào ???

Đăng nhận xét