Bài mới nhất

12/03/2014

Nhìn về chuyến bay MH370 và cách hành xử của các nước

                                                                    Hoa đất
       

         Chuyến bay định mệnh MH 370 của hãng hàng không Malaysia vẫn còn là một câu hỏi chưa có đáp án khi những tình tiết mới xuất hiện đang gây ra những hoài nghi và mong ngóng của những người thân, gia đình các hành khách và phi hành đoàn. Nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích cho những thắc mắc của dư luận nhưng đến nay số phận của những hành khách xấu số, phần lớn là của Trung Quốc vẫn đang trong vòng bí ẩn.
         Vượt lên tất cả là sự chia sẽ, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế đối với những mất mát của các gia đình nạn nhân và Chính phủ Malaysia. Điển hình là Việt Nam (đã sử dụng 8 máy bay, 07 tàu); Nhật Bản (04 máy bay);  Malaysia (06 máy bay, 06 tàu); Singapo (02 máy bay, 02 tàu); Trung Quốc (02 máy bay, 03 tàu); Ấn Độ (tàu và vệ tinh hải quân)…
       Nhìn vào lực lượng tham gia tìm kiếm và thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: toàn bộ lực lượng cứu nạn của Việt Nam làm việc suốt ngày đêm để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia, đã cho thấy sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam cũng như lòng nhân ái, thương người vốn là truyền thống của dân tộc.
       Tuy vậy, bản chất và mục đích của các quốc gia không phải như mọi người nghĩ. Điển hình là dã tâm của Trung Quốc, vốn là quốc gia đang có tranh chấp trong vùng biển tìm kiếm. Lợi dụng vụ máy bay Boeing 777-200 của Malaysia mất tích bí ẩn, Đô đốc hải quân Trung Quốc Doãn Trác ngang nhiên tuyên bố Bắc Kinh cần xây thêm cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ”.

          Phải chăng Trung Quốc đã bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích mình, kể cả việc lợi dụng “xương máu”“đau thương” của đồng bào (gần 200 người Trung Quốc mất tích) để thỏa mãn tham vọng bành trướng, bất chấp luật pháp và đạo lý?

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Vụ máy bay này chưa thể khẳng định có phải là ngẫu nhiên hay là cố ý sắp xếp từ phía Trung Quốc, nhưng có thể thấy thông qua vụ việc này Trung Quốc dường như cũng có ý định tiến sâu thực hiện các âm mưu tại vùng biển Việt Nam thông qua lý do cứu hộ. Tuy nhiên cho đến cuối, khi tìm được chiếc máy bay thì không thể nói được điều gì. Nhà nước Việt Nam cũng cần cẩn trọng trước các động thái từ phía Trung Quốc.

Trung Quốc từ trước đến nay luôn có một chính sách đối ngoại thể hiện tham vọng bành trướng lãnh thổ, sẵn sàng lợi dụng xương máu” và “đau thương” của đồng bào (gần 200 người Trung Quốc) để thỏa mãn tham vọng bành trướng, bất chấp luật pháp và đạo lý?
Trung Quốc chẳng bao giờ có được tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp như Việt Nam với Lào, Campuchia và các nước trong khu vực khác.

Trong khi các nước láng giềng đang thể hiện sự đồng cảm, tinh thần giúp đỡ nhiệt tình đối với những người bị nạn trong chuyến bay của Malaysia thì Trung Quốc lại lợi dụng vụ việc để đẩy mạnh hoạt động xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, thực hiện tham vọng bành trướng lãnh thổ của mình. Thật đáng xấu hổ!! Mà trong khi đó những người bị nạn có tới hai trăm người Trung Quốc đấy chứ ít ỏi gì đâu!

Việt Nam là một đất nước bác ái, ko nói mà chỉ chứng minh bằng những hành động thực tế. Chúng ta là một đất nước yêu hòa bình, giàu tình hữu nghị. Hết lòng vì bạn, ko mong báo đáp.

Xung quanh vấn đề tìm kiếm máy bay MH370 đúng là có rất nhiều điều chúng ta không thể chấp nhận được chẳng hạn như Trung Quốc luôn muốn thực hiện ý đồ đen tối trên biển đông thông qua việc tìm kiếm máy bay để có thể đánh chiếm một số quần đảo trên biển đông. Việc tìm kiếm này của Trung Quốc dường như không nhằm mục đích tìm kiếm được mục tiêu mà có nhiều khả năng là chúng muốn gia tăng quân sự ở biển đông mà thôi.

Bảo sao Việt Nam sử dụng nhiều lực lượng cứu hộ như vậy. Một là để giúp đỡ nước bạn tìm kiếm người bị nạn, tìm kiếm máy bay mất tích. Đó cũng là truyền thống thương người của người dân Việt Nam. Hai là sử dụng lực lượng này để bảo vệ chủ quyền khi mà nhiều nước trong đó có Trung Quốc cũng đưa người ra kều là tìm kiếm nhưng thực chất muốn thăm dò tình hình. Xâm phạm vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Nếu đây thực sự là sắp đặt và âm mưu lên sẵn của Trung Quốc thì có thể thấy dã tâm chiến biển Đông của Trung Quốc đã đẩy lên đỉnh điểm khiến chúng bất chấp mọi giá, dù là bất nhân cũng phải tạo một cái cớ để chúng hiện diện quân đợi ở vùng biển trái phép. Nhưng dù không phải sự sắp đặt thì Trung Quốc thực sự đã tự đưa quân đội và có những hành động ngang ngược trên vùng biển này rồi.

Nếu điều này là được thực hiện có lẽ 200 đồng bào TQ mất tích cho đến tận bây giờ chẳng còn gì là ý nghĩa nữa ! những vụ TQ muốn lấn chiếm muốn độc chiếm biển đông gần đây đã quá rõ , Có lẽ việc 1 tỉ người mà mất đi vài trăm người để mà thủ đoạn bỉ ổi của TQ được thực hiện thì TQ cũng chẳng từ @@ Không biết trừng chiếc máy bay Booing kia đang gọn gàng trên đất TQ rồi chẳng :))

luôn lấy cái chính sách bành trướng của lãnh đạo cơ quan nhà nước để nền móng cho sự phát triển thì người dân chết đi đó có ý nghĩa gì đối với họ cơ chứ, 200 người cũng không thể ngăn cản được những bước đi của chính sách bành trướng của dân tộc họ, nó đã in sâu vào máu mất rồi

Trong vấn đề này còn có nhiều điều mà không phải ai cũng biết được. Cho nên mấy thằng kêu là rân chủ ấy nó ngu nhưng mà vẫn thích nói. Kiểu như mình để Tàu đánh ngư dân Việt Nam mà không có ai can ngăn mà khi có cái máy bay nước ngoài rơi thì lại đổ quân đông nhất ra biển. Thực sự là như thế nhưng vấn đề là để phục vụ cho chủ quyền của ta thôi chứ đâu phải quân đội ta như mấy tên ngu muội kia nghĩ.

Đăng nhận xét