Bài mới nhất

02/03/2014

RẬN CHỦ DI TRUYỀN

                         Hoa đất
     
 
             Hệ quả của sự biến thái, hành vi chống phá điên cuồng, bất chấp luật pháp là những bản án thích đáng dành cho Lê Quốc Quân, Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên trong thời gian qua. Trong một xã hội mà nếu ai đó đặt lợi ích của cá nhân, gia đình đặt cao hơn cộng đồng, ngay lập tức sẽ dẫn đến những hành vi lệch lạc, sai phạm. Dân gian ta vẫn thường nói: ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Các bạn có nghĩ rằng: “Rận chủ” có tính di truyền?
         Theo như quy luật của tạo hóa, con hư lỗi một phần tại cha mẹ. Thương con, hết lòng vì con là đức tính tốt đẹp của người Việt Nam. Thế nhưng lại có những người mẹ quên đi mất rằng mình cũng là một con người, là một công dân Việt Nam, nhân danh tình cảm mẹ con của mình mà sẵn sàng đạp đổ mọi đúng sai, trái phải, lương tri của một con người… Điển hình Nguyễn Thị Trâm mẹ của rận chủ Lê Quốc Quân, Nguyễn Thị Kim Liên - Mẹ Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy, Nguyễn Thị Nhung - Mẹ của Nguyễn Phương Uyên. Mặc dù tuổi đã cao vẫn lặn lội sang tận Thụy Sĩ, Hoa Kỳ theo ý đồ của Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc và một số tổ chức nhân quyền khác để thét lên những tiếng kêu gào lạc lõng, lệch lạc “bảo vệ” cho những sai phạm rõ như ban ngày của con mình. Và chắc chắn rằng, những lập luận, những chứng cứ được đưa ra không nằm ngoài những luận điệu vu cáo chế độ, nói xấu dân tộc theo những kịch bản được chuẩn bị sẵn từ các thế lực bên ngoài.

           Những bà mẹ mù quáng ấy đã và đang tự giết chết con mình vì họ đã mặc nhiên gây thêm bệnh "ảo tưởng" cho những đứa con “rận chủ”. Những lời tung hô như những bà mẹ Việt Nam anh hùng dành cho họ chỉ là trò hề rẻ tiền để khuyến khích các hoạt động chống phá từ bên trong. Và một điều dễ nhận thấy rằng, ngay từ đầu đa số không hiểu thế nào là nhân quyền hay dân chủ nhưng vẫn mạnh miệng xem mình là người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Vì vậy, họ sẵn sàng bao che, giấu giếm, bào chữa cho những hành vi tội lỗi của con mình. Chính xác thì họ đang thúc đẩy con mình làm những điều ích kỷ, sống thủ đoạn, sống tàn nhẫn với con người, xã hội. Nhưng họ không nhận ra rằng, nếu được gia đình giáo dục tốt hơn, họ đã không là rận chủ? Hay “rận chủ” có tính di truyền?

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Người ta nói "Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà" quả không sai. Trong mọi hoàn cảnh, sự giáo dục dạy dỗ của ông bà cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành của trẻ. Những nhà rận chủ kia nếu trong gia đình có giáo dục tốt thì đã không làm những việc xấu hổ với lương tâm như vậy.

thường thì mẹ nào cũng thương con nhưng họ đâu có biết thương con như thế là hại con.cái sai lại nối tiếp cái sai.đúng như người thậy đã từng nói với tôi khi con người chúng ta đã định hướng sai thì có làm gì loai hoay mãi ta lại càng sai thêm mà thôi.,nhiều khi họ biết rằng không đúng nhưng nhận thức chưa ra vần luẩn quẩn trong đầu suy nghĩ là phải cứu con họ chứ đâu biết rằng ngày xưa không cứu nó từ cái lúc đang còn dạy được đi ấy

con hư tại mẹ,những người mẹ mù quáng thì chỉ dạy ra những người con tội lỗi,cha mẹ không có khả năng giáo dục con cái theo đúng hướng còn sẵn sàng bao che, giấu giếm, bào chữa cho những hành vi tội lỗi của con mình,nếu từ nhỏ đã được sống trong môi trường khác,chắc Lê Quốc Quân, Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đã không là những tên Rận chủ

cái này thực sự có 1 phần đúng đấy , việc con trẻ có những hành động định hướng sau này 1 phần chịu ảnh hưởng khá lớn từ cách nuôi dạy của bố mẹ và điều kiện sống của họ nữa(như họ thiếu thốn định có thể mua chuôc, hoặc bị các đối tượng phản động khống chế...) việc giáo dục thế hệ trẻ tương lai của đất nước là vô cùng quan trọng và cần thiết

Thật sự thì một cuộc sống mà cả nhà đi làm hại nước hại dân như thế này thì đó không còn phải là hành động của con người nữa đó là một gia đình có truyền thống phá hoại mà thôi chứ chẳng có cái gì tốt đẹp cả. Sống mà chỉ biết đến bản thân mình không nghĩ cho những người xung quanh thì cũng nên nghĩ đến người thân của mình chứ đừng để cho những người thân của mình cũng bị ảnh hưởng như thế này nó không đáng để mấy người phải làm đâu.

Những cách làm của những người mẹ như thế này thì chỉ là đang giết chết những đứa con của mình mà thôi chứ đấy không phải là đang giúp cho con mình. Đừng thương con theo kiểu như thế này mà hãy để cho con mình được sự dạy dỗ của pháp luật để cho chúng có thể sửa chữa có thể trở thành một con người lương thiện một người có ích chứ cứ như thế này thì càng làm cho những đứa con của mình lún sâu vào con đường tội lỗi mà thôi. Hãy nên hành động cho nó đúng đắn hơn.

Việc làm của những bà mẹ này cứ tưởng rằng là đã tốt cứ tưởng là đang giúp cho những đứa con của mình là giúp chúng tốt hơn nhưng mấy người đâu có biết rằng những hành động ấy chính là đang làm hại đang giết chết tương lai của con mình đấy. Đã không hiểu gì thì cũng nên để cho Nhà nước cũng như nhân dân ta giúp chứ như mấy người chỉ kích động con mình tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi chứ nó có phải là giúp cho con mình đâu. Vậy nên hãy suy nghĩ cho nó đúng đắn hơn đi.

Thật sự thì những bà mẹ này đang có những hành động quá sai lầm bởi vì như thế sẽ không giúp cho được những đứa con của mình có thể nhìn nhận được lỗi lầm để mà sửa chữa để mà ăn năn hối cải. Nếu mà chỉ làm như thế này thì chỉ đang kích động cho những đứa con của mình tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi như thế là đang giết chết tương lai của chúng chứ nó không phải là hành động đúng đắn nữa rồi.

Những người con bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thế hệ bố mẹ. Vì họ là những người gần gũi nhất trong suốt quá trình hình thành nhân cách . Vì thế một ông bố bà mẹ không tốt thì khả năng cao là sẽ dạy dỗ ra một đứa con không ngoan. Vì thế khi nói rận chủ có di truyền, về mặt sinh học thì là sai, nhưng về kết quả thì giống nhau, đều những ông bố bà mẹ là rận chủ thì sẽ sinh ra những đứa con sớm đi vào con đường rận này nốt thôi.

Đăng nhận xét