Bài mới nhất

13/03/2014

RSF – Chém gió không biên giới

Hoa đất

Đến hẹn lại lên, ngày 11 tháng 3, tổ chức Ký giả không Biên giới - RSF công bố báo cáo thường niên tập trung chú ý vào những cơ quan, tổ chức của chính phủ vốn có “chọn lọc” từ trước. Cùng những chủ ý sẵn, báo cáo thường niên lần này tiếp tục xuyên tạc trắng trợn vào tình hình cụ thể ở Việt Nam, là cái cớ để các quốc gia gây sức ép với Việt Nam về dân chủ nhân quyền. Theo như RSF: chính phủ Việt Nam không dung chấp bất kỳ cuộc tranh luận chính trị nào trên Internet và “trấn áp không thương tiếc” những người bất đồng chính kiến trên mạng bằng chính sách kiểm duyệt “ngày càng tinh vi và với lực lượng hùng hậu. Đáng chú ý là những kết luận theo kiểu sống chết mặc bay của những người mang sứ mệnh bảo vệ quyền lợi của những nhà báo: Việt Nam là kẻ thù Internet?
Vậy sự thật đằng sau bản báo cáo của RSF là gì?
Cái tên RSF chỉ là một tổ chức phi chính phủ được lập ra với mục đích ban đầu chỉ để bảo vệ cho quyền lợi của các nhà báo. Nhưng mục đích chính của tổ chức này đã bị nhiều quốc gia lên án, điển hình là việc 16 nhà báo bị giết chết trong lần NATO không kích đài truyền hình Nam Tư không được RSF nhắc đến trong bất cứ một bản tường trình hằng năm nào của tổ chức. Phải chăng những mối quan tâm khác cộng hưởng bởi sự chỉ đạo, thao túng của các thế lực đã làm mất bản chất đích thực của nó. Thay vào đó, tổ chức này chuyên là bàn tay ẩn giấu những toan tính của Mỹ về cái gọi là mộng xuất khẩu giá trị “dân chủ, nhân quyền” của mình ra khắp toàn cầu. Theo điều tra của nhiều nhà báo, tổ chức RSF nhận được nhiều ủng hộ từ nhà tỉ phú Mỹ George Soros, và từ Quỹ quốc gia Hỗ trợ Dân chủ (cánh tay nối dai của chuyên gia lật đổ CIA), là tổ chức mà 90% ngân sách xuất phát từ ngân sách quốc gia của Hoa Kỳ và thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. Điều này cũng dễ hiểu vì sao những báo cáo của RSF lại thường mang màu sắc chính trị và đầy tính xuyên tạc.
Theo Báo cáo sơ kết Công tác Quản lý Nhà nước 6 tháng đầu năm 2013 của Bộ Thông tin & Truyền thông công bố sáng nay (1/7) cho biết, cả nước hiện có 815 cơ quan báo chí in với hơn 1000 ấn phẩm báo chí, 67 đài phát hanh, truyền hình Trung ương và địa phương, 75 báo và tạp chí điện tử, 1110 trang thông tin điện tử và 382 mạng xã hội. Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất Châu Á với 35.58 % số dân sử dụng Internet. Doanh thu từ các nội dung và dịch vụ trên Internet của Việt Nam năm 2013 là 20,6 ngàn tỉ đồng. Facebook tiếp tục là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam với 19,6 triệu người dùng, chiếm 21,42 dân số và 71,4% tổng số người sử dụng Internet tại Việt Nam. Internet đang góp một phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, những thế lực lợi dụng Internet chống lại hòa bình, kích động các hoạt động chống phá gây bất ổn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải được xử lý nghiêm minh. Đấy là lý do đơn giản duy nhất mà RSF đưa ra để kết luận: Việt Nam là kẻ thù Internet?

Những cái nhìn lạc lõng và đầy phiến diện xuyên tạc về tình hình Internet tại Việt Nam đang tiếp tay cho các thế lực gây sức ép về dân chủ, nhân quyền, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ nước ta. Cần lên án mạnh mẽ những phát ngôn theo kiểu chém gió như trên.

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Lại thêm một cái nhìn phiếm diện và xuyên tạc về tình hình internet ở Việt Nam đây mà. Thật không thể chấp nhận được những luận điệu mang tính vu khống trắng trợn như vậy được. Vấn đề sử dụng internet ở Việt Nam hiện nay vẫn đang rất thoải mái, mà minh chứng rõ nhất đó là sự hoạt động của rất nhiều page mang tính chất tiêu cực như dân quyền, dân làm báo...và vô số trang blog cá nhân khác vẫn chưa bị cấm cản hay bị đàn áp. Ấy vậy mà lại dám đi vu khống thế à? RSF đúng là miệng lưỡi không xương.

ĐÚng là chém gió không biên giới. Chỉ với một cái nhìn phiếm diện mà dám phán xét Việt Nam như thế ư? Một tổ chức lớn nhưng lại ăn nói kiểu đó thì làm sao có thể giữ được uy tín chứ? Chỉ có chắc chắn một điều rằng, tổ chức này đang được Mỹ thâu tóm và mục đích cũng chỉ nhằm vào việc chống lại chế độ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam mà thôi.

Không hiểu ai mới là "kẻ thù của Internet" đây? Các anh cứ lợi dụng Internet rồi truyền bá những tư tưởng tiêu cực, kích động nhân dân rồi lấy các lý do ảo tưởng để lung lạc mọi người chống lại nhà nước thì là bạn của Internet à? Đấy là chưa kể Internet là nơi thông tin được truyền bá một cách chân thực tới người khác thì lại đi xuyên tạc, rồi nói xấu nhà nước thì là hợp lý sao? RFA đang cố tỏ sự phiến diện đáng lộ tấy của mình trong kế hoạch xấu với Việt Nam.

tưởng gì, mấy tổ chức rẻ rách xấu xa chuyên đi bới móc chuyện của quốc gia khác, trong khi tổ chức và quốc gai mình thì trả ra một cái gì cả

Thôi thôi. Nghe đến mấy cái RFA với RFS đã thấy chẳng ra gì rồi. Cái gì mà lúc nào cũng săm soi vấn đề nhân quyền, dân quyền của nước khác. chẳng ai có thể cho họ cái quyền được xuyên tạc nói láo vấn đề này ở Việt Nam cả. Ở đây không có gì gọi là thiếu nhân quyền, dân quyền. Mà chỉ có những giá trị mà Mỹ không bao giờ chiếm và không bao giờ hiểu được. Chúng chỉ phá hoại Việt Nam mà thôi.

tự do cái j chứ tự do theo chúng bay nghĩ là muốn nói, muốn viết j thì viết hả? vậy chúng mày sao nước nào như thế mà định cư sinh sống nha! Hoạt động cái j cũng phải trong khuôn khổ pháp luật của nhà nước, nó được nhà nước đề ra người dân đồng ý và thực hiện theo bây giờ anh lại đi ngược lại như vậy chấp nhận được không, các người cứ thế mà chém đi chém cũng chẳng ai tin đâu

Thông tin sai lệch được đăng bởi những kẻ thiếu hiểu biết, ng ta bảo sao làm vậy. "cây ngay không sợ chết đứng" chúng ta chẳng cần phải giải thich gì cả, chỉ cần sống đúng với lòng mình. nhân dân quốc tế không phải tất cả đều là người ngu.

Cứ tưởng những báo cáo những bài viết này là để đem thông tin phục vụ cho nhân dân ai ngờ lại toàn là những lời lẽ bịa đặt dối trá như thế thì nó đang làm hại nhân dân chứ không phải là việc gì tốt đẹp nữa. Thế nên nếu muốn làm vì nhân dân làm vì đất nước thì cũng nên có lương tâm đạo đức nên đưa những thông tin có thật chứ chỉ biết lừa dối nhân dân như thế này thì nó quá vô lương tâm không có đạo đức gì nữa.

Vì lợi ích của đất nước mình nhà nước nào chẳng làm như thế nhằm duy trì ổn định của đất nước hạn chế tới mức tối thiểu sự chống phá của các phần tử phản động trong và ngoài nước, các bạn biết đài RSF từ đâu mà có không các bạn lên mạng là biết ngay thui tôi không cần nhắc lại nữa, đài chỉ biết nói theo 1 chiều nhưng chúng có thèm nhìn ngược lại đâu , chỉ biết nói theo ý định của thằng cầm cán đằng sau thui

Thời đại công nghệ thông tin phát triển và bùng nổ như hiện nay, thiếu Internet là một thiệt thòi cho mỗi công dân. Vậy mà nếu Việt Nam trở thành kẻ thù của Internet thì đó là thiệt thòi của cả đất nước sao. Chẳng hiểu mấy thằng trong đài RSF nghĩ gì mà lại dám đưa ra để kết luận: Việt Nam là kẻ thù Internet? Cái cách chứng minh của chúng mang đầy tính chủ quan và không hề khách quan chút nào.

nực cười quá "chính phủ Việt Nam không dung chấp bất kỳ cuộc tranh luận chính trị nào trên Internet " ờ, vậy trang dân oan, diễn đàn xã hội... là cái quái gì mà bọn mày nói là không có tranh luận gì trên internet hả, cái tờ báo bắp cải của chúng mày thì sao hả, cũng không thể hiểu được nói hay viết nếu sai thì cũng nói cho người dân họ tin 1 tí chứ,sao mà bọn này dốt quá

Gió to quá rồi, mà nói thẳng ra nếu nói gì thì nói cho nó đúng nhé với lại đừng có mà nói theo kiểu lố bịch thế này, đất nước ta làm gì mà không có tranh luận chính trị trên internet chứ, vậy mấy cái trang, nhóm fanpage của chúng mày lập ra đó là mục đích gì, lập ra cho vui à, chúng mày vào đọc xem những bài viết chúng mày viết cái gì, viết về 1 số loài thức ăn nước uống à mà cứ kêu là không tranh luận chính trị

BBC,RFA. mấy cái trang này thì ai đọc cơ chứ, bởi vì nó có những thứ quá sai lệch so với thực tế, ví dụ thực tế có 1 thì trang này phải tôn lên mười, cách mà chúng phóng đại lên là không bao giờ hết cả, chúng sử dụng kính lúp công suất lớn để vạch áo cho người xem lưng, chúng bán rẻ nhân dân vì những đồng tiền bẩn, để rồi chúng chết đi con cái sau này ảnh hưởng cái tốt đẹp từ người bố người mẹ chúng

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

thôi đừng nghe đừng đọc những gì mà cái đài RFS này nói chứ, chả có tin nào đáng tin chứ, không những thế đây là cái đài mà được Mỹ đầu tư tiền cho để hoạt động mà nó có thể gây ra mâu thuẫn chính quyền nhà nước của từng dân tộc cái gì đài này có thế chém gió được có thể xuyên tạc được hết

Lại là sơ kết với báo cáo của mấy cài nhà đài phục vụ cho chính phủ Mỹ. Ngày nào chả tung hô mấy thằng ngu kêu gào ở mấy quốc gia kia là dân chủ, hết phong chức nọ hàm kia lại tung hô lên báo nọ đài kia là vì nhân quyền dân quyền. Thực ra chỉ là bày trò thôi chứ có gì đâu.

Đăng nhận xét