Bài mới nhất

05/03/2014

Trương Duy Nhất và những người bạn

                                                                                      Hoa đất
   
    Phiên tòa xét xử Trương Duy Nhất đã diễn ra vào ngày 04/03 vừa qua, với bản án tù 02 năm cho hành vi Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức và công dân” theo Điều 258 Bộ Luật hình sự. Theo cáo trạng, từ năm 2007 đến nay Nhất lập một số blog, rồi website truongduynhat.vn đăng tải nhiều nội dung lầm mất uy tín của cơ quan, cá nhân với hơn 1000 bài trong đó có 12 bài có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây hoang mang lo lắng làm mất lòng tin của nhân dân. Rõ ràng, Nhất đã lợi dụng quyền tự do, dân chủ để viết những bài báo thỏa mãn cái tôi cá nhân của mình và được sự cổ súy, ủng hộ mạnh mẽ từ các đối tượng phản động bên ngoài. Hãy nhìn vào những người bạn sát cánh cùng Nhất trong thời gian qua có thể nhận ra bản chất thật sự của con người luôn xem mình là số một, từ đó sa ngã vào con đường phạm pháp.
          - Không khỏi ngạc nhiên, ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Đại sứ quán Mỹ đã phát đi những thông điệp quen thuộc: "Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho Trương Duy Nhất và các tù nhân lương tâm đồng thời cho phép người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa". Theo như vậy thì bày tỏ quan điểm theo kiểu chửi cho sướng miệng hoặc nhằm mục đích bôi nhọ người khác được Mỹ gọi là bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa. Thật lố bịch. Hay đây chỉ là những lời động viên để Nhất chấp hành án phạt một cách nhẹ nhàng hơn? Như chúng ta biết, trong nhiều bài viết của Nhất có sự lồng ghép, chỉ đạo đặt hàng từ các thế lực bên ngoài. Và mối quan hệ cộng sinh này bây giờ chỉ là sự động viên thông cảm đơn thuần.
          - Giới rận chủ trong nước có vẻ im ắng, không động tĩnh gì. Cách đây ít hôm, cái gọi là “cà phê nhân quyền” được Mạng lưới Blogger Việt Nam tổ chức nhưng không còn nhắc đến Nhất. Chính xác thì tổ chức này đã cho ra đời ý tưởng thiểu năng Tuyên bố 258 với mục đích đòi tự do cho Trương Duy Nhất và một số rận chủ khác. Tuy vậy, không hiểu sao đến bay giờ thì đã: đường ai nấy đi.
         - Một số nhà rận chủ rảnh rỗi với khoảng cách không xa về mặt địa lý đã đến thám thính và nắm tình hình về phiên tòa như Huỳnh Ngọc Chênh, Hồ Trung Tú, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm). Nhưng thực sự chỉ là những hành động thoải mái cười nói, uống cà phê chém gió mà chẳng đoài hoài gì đến kết quả phiên tòa.  
       Thiết nghĩ, mọi thứ đều chống lại Nhất, ngay cả những đồng nghiệp rận chủ. Nên dùng từ nào để diễn tả bản chất của con người này?

Trích Bộ luật Hình sự điều 258
Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.


Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

Lại thêm một nhà rận dân chủ đang từ cuộc sống của một con người nhưng chỉ vì tiền có thể chấp nhận biến thành những loài rận bẩn thỉu làm hại đất nước ta làm hại nhân dân ta. Nhưng mấy bác rận dân chủ ơi mấy bác sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích của mình đâu bởi vì Nhà nước ta và nhân dân ta sẽ không để cho mấy người có thể phá hoại đi xã hội tốt đẹp này được. Mấy người rồi cũng sẽ như loài sâu bọ bị tiêu diệt mà thôi.

Những con người này đáng ra là một con người nhưng chỉ vì tiền mà chúng có thể bất chấp tất cả chấp nhận biến thành những loài sâu loài rận để đi phá hoại đất nước phá hoại nhân dân ta. Thật sự thấy buồn cho cha mẹ của những con người này khi mà những đứa con của họ đã phụ công sinh thành nuôi dưỡng của họ. Những con người này giờ đây dường như không phải là những con người nữa rồi thật là đáng thương cho số phận của họ.

Với hơn 1000 bài trong đó có 12 bài có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Có thể thấy với hơn 1000 bài mà trong đó có pha trộn 12 bài không đúng sự thật, thì những người đọc sẽ dễ bị tác động, lệch hướng khi đọc những nội dung mà ông ta viết ra.

nhố nhăng lố bịch dỡm đời là những từ tôi muốn nói đến cái buổi cafe nhân quyền,nó thực sự có là gì không sau đó lại đường ai nấy đi rồi tiếp đến anh Duy Nhất duy một của chúng ta đã lãnh án hai năm,tôi thấy cũng được pháp luật được thực thi nghiêm minh kệ những lời của lũ sâu bọ bên ngoài thì nó vẫn đảm bảo tính quy phạm của mình,hi vọng các nhà rân chủ sẽ tỉnh ngộ lấy nhất làm gương

Rõ ràng hành vi của Nhất khi viết hơn 1000 bài blog và trong đó có 12 bài xuyên tạc, bóp méo sự thật làm hoang mang trong dân chúng là hành vi chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Hắn chỉ muốn chửi chế độ hòng được sự quan tâm theo dõi của nước ngoài. Mục đích chống phá nhà nước ta đây mà.

Con người của Trương Duy Nhất thì không xứng đáng để cho chúng ta phải quan tâm đến y bởi những con người này thật sự đồng tiền đã che mờ mắt đã ngầm vào máu khó có thể sửa đổi được. Tại sao chúng ta không để cho pháp luật trừng trị thật nghiêm để cho những con người này không có thể làm ra được những hành vi bán nước hại dân và chúng ta hãy dành những sự quan tấm ấy cho những người xứng đáng hơn ở trong xã hội.

Những con người này thì có cần nhất thiết chúng ta phải dành những sự quan tâm của chúng ta cho hắn nhiều như vậy không khi mà những sự quan tâm của chúng ta lại không được chúng chấp nhận cũng như phụ lại tấm lòng của mọi người đối với hắn. Thế nên với những con người này có lẽ ta nên để cho luật pháp của Việt Nam trừng trị thật nghiêm để chúng biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

12 bài có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của Đảng và Nhà Nước,gây hoang mang lo lắng làm mất lòng tin của nhân dân,hành động này rõ ràng là muốn chống đối lại nhà nước ta,những người như thế này cần phải để pháp luật trừng trị thật nghiêm minh

2 năm xứng đáng cho Trương Duy Nhất

Trương Duy Nhất lại một kẻ hoang tưởng chính trị, chuyên đi tô vẽ những điều sai sự thật, mục đích nhằm bôi xấu chế độ, làm mất đi lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, mất đi tính đoàn kết của người dân Việt Nam, khiến cho mỗi người nghi ngờ lẫn nhau. Những kẻ như vậy đang bị xử lý thích đáng, đúng pháp luật, có như vậy mới mong đất nước được ổn định, cuộc sống người dân mới được hạnh phúc

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Trương Duy nhất đã vi phạm luật pháp Việt Nam với hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2 Điều 258 Bộ Luật hình sự, đồng thời áp dụng tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 46 Bộ Luật Hình sự, tuyên phạt bị cáo Trương Duy Nhất 2 năm tù giam". Như vậy là chúng ta đã rất khoan hồng cho tên xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng lắm rối. Mong là tên này sẽ hối lỗi và sớm sửa sai.

Anh Nhất đã viết đúng về tình trạng đất nước ta, Trọng lú chỉ là tên bù nhìn do Tầu dựng lên để thắt cổ dân tộc ta, còn tên TT óc heo tàn phá đất nước ta bằng cách tham nhũng, cướp đất, tiền của đất nước bị nó rót vào những ổ tham nhũng là công ty quốc doanh, bọn chúng kêu gào là phải để chúng lãnh đạo, nhưng chúng không có kiến thức để lãnh đạo và không nhận trách nhiệm khi chúng làm sai, hậu quả đều do nhân dân gánh chịu, những ai tự nhận mình là công dân nước Việt, có ý thức, trách nhiệm về đất nước thì đều có suy nghĩ giông như anh Nhất, bọn cs chỉ cầm tù được thân xác anh nhưng sự suy nghĩ, lo lắng cho vận mệnh dân tộc ta của anh đã lan toả khắp thế giới và được đồng bào ủng hộ, mến phục.

Nếu không có những hành vi vi phạm pháp luật vì làm gì bị bắt bỏ tù. Bản án 2 năm dành cho Trương Duy Nhất là đã có sự khoan hồng của pháp luật rồi. Thế mà còn kêu đòi trả tự do, rồi tù nhân lương tâm. Lương tâm chó cắn của các người vứt đâu rồi.Có lương tâm mà lại luôn làm những việc bôi xấu đất nước, chống phá chính quyền như vậy ư?

Ngông cuồng. Lại những kẻ đi theo bè phái của lũ rận, một kẻ tự xưng là biết suy nghĩ nhưng lại hành động đi ngược với đạo lý, không biết xây dựng quê hương đất nước, không biết gìn giữ nước nhà mà lại đi bôi xấu, chống phá đất nước. Có lẽ Sang Nguyen cần được dạy dỗ lại từ đầu rồi, bài học của Trương Duy Nhất chưa đủ để làm sáng mắt lũ rận sao?

Thật sự đám người này chỉ là những kẻ phá hoại là những kẻ phản động thôi chứ chúng không phải là những người có ích cho xã hội vì những hành động của chúng thật sự đang phá hoại đất nước đang gây hại cho nhân dân ta thôi. Nếu mà những người này chúng thật sự muốn tốt cho đất nước cho nhân dân thì chỉ cần chúng dừng lại những hành động sai trái đấy của chúng đã là tốt đẹp lắm rồi chứ chẳng cần chúng phải làm gì hết.

Không hiểu là con người kiểu gì mà đến ngay cả bạn bè cũng toàn là nhũng kẻ phạm tội những kẻ bán nước hại dân như thế này nhỉ đây có phải là cuộc sống của một con người nữa hay không chứ. Đã là một con người thì cũng hãy nên biết chọn bạn mà chơi để vừa là giúp mình không xa ngã không lầm đường lạc lối đằng này đến bạn bè cũng toàn là những kẻ như bản thân chẳng làm được gì tốt đẹp cả. Như thế là đang quá lãng phí một cuộc đời đấy thật là đáng tiếc.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Nhất cũng chỉ là kẻ ở ngon cây làm theo ý đồ của bọn ở gấu có thế y trên ngọn mới sống được, Y dường như đã vào bước cùng những hành động của y chỉ là nhằm bôi xấu nhà nước càng nhiều càng tốt thế thì bọn phản động xấu nước ngoài mới trợ cấp thêm tiền cho ga đình y! chắc là vậy rồi, chỉ thấy viết mấy bài này ngoài ra y chẳng làm j cả mà vẫn sống được thì tiền y lấy đâu ra chứ, chúng có cả 1 mạng lưới, quan trong chúng ta phải tiêu diệt tận gốc chỉ phát ngọn thì cỏ dại vẫn mọc nhiều nhiều lắm

Đăng nhận xét