Bài mới nhất

20/03/2014

Tự trọng như Phạm Viết Đào

Hoa đất

Thời gian gần đây, một số cá nhân lợi dụng quyền tự do ngôn luận đăng tải những bài viết có nội dung chống phá theo định hướng sẵn có để thỏa mãn những cái tôi cá nhân, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Hệ quả tất yếu phải đánh đổi là những bản án thích đáng dành cho sự ngông cuồng chống phá, bất chấp luật pháp. Tuy vậy, vốn sẵn bản chất thù địch và tâm lý bầy đàn, nhóm rận chủ vẫn ngày đêm phát đi những thông điệp cổ vũ tinh thần cho số bóc lịch trong tù. Phạm Viết Đào là một ví dụ điển hình.
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến 13/6/2013, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Phạm Viết Đào đã lập ra 03 blog, gồm “Phamvietdao3.blogspot.com,”“Phamvietdao4.blogspot.com,”“Chientranhtrungviet.blogspot.com” để viết và đăng tải tổng số 91 bài có nội dung nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, công kích Đảng, Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Có một sự khác biệt so với các phiên tòa dành cho giới rận chủ trước đây. Tại phiên tòa này, Phạm Viết Đào đã biết “tự trọng”, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Điều này “xa lạ” với các luận điệu xuyên tạc của giới rận chủ bên ngoài phiên tòa: Phạm Viết Đào vô tội, bản án bất công, tự do cho Phạm Viết Đào… Cũng dễ hiểu vì sao Phạm Viết Đào đã nhận ra âm mưu của giới rận chủ lợi dụng cá nhân mình để trục lợi, kiếm cơm, còn bản thân thì đứng mũi chịu sào: bóc lịch sống qua ngày. “Tự trọng” vốn là điều xa xỉ của giới rận chủ trong các phiên tòa trước đây nay đã xuất hiện trong con người Phạm Viết Đào. Dẫu muộn màng còn hơn là bảo thủ, cố chấp và chịu sự trừng trị nghiêm minh của luật pháp như rận chủ Lê Quốc Quân, Trương Duy Nhất trước đây. Tại phiên tòa, Phạm Viết Đào thừa nhận việc đăng tải các bài viết nói trên và để các ý kiến phản hồi trên blog gây ảnh hưởng xấu, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước, gây hoang mang cho xã hội. Nói lời sau cùng trước Tòa, bị cáo Phạm Viết Đào xin Tòa cho hưởng lượng khoan hồng và giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để bị cáo có cơ hội sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Bị cáo thừa nhận mình đã làm sai do thiếu hiểu biết pháp luật và xin hứa sửa sai, không tái phạm.

Hi vọng những tháng ngày cải tạo trong tù sẽ “gỡ gạc” được nhiều hơn sự “tự trọng” trong con người lầm lỗi Phạm Viết Đào.

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Lại một vị nữa dấn thân vào con đường rận chủ, mà hay ho gì cái trò bán nước, hại dân như thế không biết. Chế độ XHCN tại Việt Nam đang được ủng hộ và đạt được những thành tựu nhất định nhờ đường lối, chính sách đúng đắn của nhà nước, vậy thì tại sao phải chống? tại sao phải phá? Chung quy thì những người đang có ý định tuyên truyền chống nhà nước cũng chỉ đang phục vụ mù quáng cho những kẻ phá hoại bên ngoài vào Việt Nam và cái giá họ có được là tiền, nhiều tiền. Haizz.

có chút tự trọng còn hơn không. Thằng cha này có vẻ ăn năn hối cải. Hi vọng ra tù sẽ từ bỏ nghề rận chủ này

Những thằng đã theo nghiệp "rận" thì chẳng bao giờ chúng có cái gọi là từ bỏ nghề nghiệp đâu. Chúng yêu nghề lắm, chúng có ước mơ màu hồng được Mỹ hậu thuẫn, được Mỹ bao bọc nên hoạt động ở nước ta mới hiên ngang như thế đấy chứ. Chúng không hơn gì một đàn chó săn cho Mỹ, lăng xăng đi sủa và cắn theo chỉ định.

sau vụ việc có lòng tự trọng như phạm viết đào thì sẽ có nhiều con rận chủ ra tự thú ngoài vòng pháp luật nhiều hơn nữa để cho nhà nước hoặc nhân dân đỡ khổ hơn khi mà có suốt ngày đọc những tin nhảm từ phía bọn chúng đưa lên, và chúng ta hãy thành thật với nhau hơn nữa khi mà bọn rân chủ cũng chỉ vì tiền mà bán đứng lương tâm mình thôi

ước gì khi ra vành móng ngựa luật sư Lê quốc quân của chúng ta cũng có đôi chút lòng tự trong như ông Đào này, hoặc là em nhỏ tuổi phương Uyên nữa nhìn vào thì 2 người này nên học tập cái đức tính tự trọng của ông Đào nầy, có làm có nhận có cam chịu vậy thôi, đơn giản mình làm mình nhận và mình chịu chứ pháp luật chưa kết tội oan cho ai bao giờ

"Tại phiên tòa, Phạm Viết Đào thừa nhận việc đăng tải các bài viết nói trên và để các ý kiến phản hồi trên blog gây ảnh hưởng xấu đến đảng chính quyền nhà nước" đấy là con người có lòng tự trọng, có thể nó tuy Đào đã có những hành vi như vậy nhưng ông ấy làm ông ấy tự nhận tự chịu hành vi của mình để có thể nói ra những lời thú tội này chứ không phải như 1 số cá nhân hay tập thể nào đó cứ chui lủi ẩn nấp trong bóng tối mà ko dám ló đầu ra ngoài

chẳng có j là bất công cả mà các bạn cứ kêu gào phải thả tự do cho y, y chịu tội phải bị pháp luật trừng trị đó là điều hiển nhiên nhất là lại phạm tội lớn tuyên truyền chống đối nhà nước, nếu ai cũng có quyền đó thì tồn tại đất nước để làm cái j, chẳng ở nơi nào tồn tại cái đó cả! mọi điều làm phương hại đến nhà nước là không thể chấp nhận được, nếu có thắc mắc yêu cầu j thì có thể thông qua đại biểu trình lên quốc hội để cùng xem xét bàn luận trực tiếp, đây lại cứ muốn 1 mình làm theo ý thì sao có thể chấp nhận vì đây là moi trường sống cộng đồng mà chứ không riêng lẽ ai hết

Đăng nhận xét