Bài mới nhất

17/03/2014

Được voi đòi tiên

Hoa đất     Lời biện hộ “Chống Đảng Cộng sản thì không phải chống nhà nước” được chấy thức yêu nước Nguyễn Phương Uyên đưa ra nhằm “kêu oan”  mang đầy hơi thở của sự “lưu manh hóa” trong tâm hồn còn non trẻ của rận chủ mới hành nghề này.
       Còn nhớ trong phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm trước đây, Nguyễn Phương Uyên đã thừa nhận thực hiện hành vi tuyên truyền khẩu hiệu chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam có sự chỉ huy của Nguyễn Thiện Thành từ Thái Lan, thông qua Internet. Ngoài ra Uyên còn xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề tôn giáo, đất đai, biên giới, chủ quyền, và kích động dân chúng chống lại Đảng, Nhà nước… Hành vi lợi dụng tự do dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước của Nguyễn Phương Uyên là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, gây ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Việc bắt giữ, xét xử Nguyễn Phương Uyên về tội Tuyên truyn chng Nhà nưc  theo Điều 88  Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
       Sự khoan hồng của pháp luật tưởng như là cứu cánh cho tuổi đời thanh xuân của em, khi trong phiên sơ thẩm, trước những lời nhận tội và khai báo thành khẩn của mình, Nguyễn Phương Uyên được giảm án từ 06 năm xuống 03 năm tù cho hưởng án treo. Việc thi hành hình phạt tù cho hưởng án treo nhằm tạo điều kiện cho người được hưởng án treo làm ăn, sinh sống và chứng tỏ sự hối cải, hoàn lương của mình ngay trong môi trường xã hội bình thường, dưới sự giám sát, giáo dục của cơ quan, tổ chức, đơn vị quân đội, cơ sở giáo dục, đào tạo… Nhưng dường như bản chất lưu manh đã ăn sâu, lấn át suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ chấy thức này; những lời mật ngọt, hứa hẹn của các thế lực bên ngoài đã ru ngủ đẩy Nguyễn Phương Uyên xa dần với cộng đồng, xã hội.
      "Kháng nghị xét xử Giám đốc thẩm quyết định hủy bản án phúc thẩm số 838/2013/HSPT và đình chỉ giải quyết vụ án" được Nguyễn Phương Uyên đưa ra như một tiếng kêu lạc lõng, không thể bẻ cong sự nghiêm minh pháp luật. Sự khoan hồng của pháp luật chỉ mang lại cho Phương Uyên những "ảo tưởng" về cái gọi là “tuổi trẻ yêu nước”, “tuổi trẻ anh hùng”… Căn bệnh này cần phải được chữa trị kịp thời để mọi người nhận ra đâu là sự thật về Nguyễn Phương Uyên. Đúng là: được voi đòi tiên.

Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Một cô bé mới lớn, chưa thể nhận thức được đầy đủ những sự thật ẩn sâu đằng sau những sự kiện chính trị diễn ra hằng ngày trong đời sống, vậy mà lại cứ thích nhũng mũi vào, đúng là không có cái dại nào bằng cái dại nào. Sự ngu ngốc và ngờ nghệch của em đã sớm bị bóc mẽ, và em phải lĩnh án tù cho những tội lỗi mà mình đã gây ra. Nhưng em có thể tỉnh ngộ hay không? Đó là một câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp.

buông cho cô ta nhiều hơn là hận.tuổi trẻ bồng bột bị cám dỗ bởi những thứ sa hoa của cuộc sống.có lẽ sự khoan hồng của nhà nước từ 6 năm còn 3 năm là sự nương tay cho cô ta còn thời thanh xuân mà thay đổi,đừng để già rồi mấy thấy hổi tiếc sự ngu dốt của bản thân mà lại bị lợi dụng là chính chứ.còn những đứa già rơ như Bùi Hằng thì quá xứng đảng cho mọt gông rồi

ta nhân nhượng khoan hồng thì nó càng làm tới không coi ai ra gì,đúng là được voi đòi tiên,không biết chấp hành án cho tốt án treo không giam giữ không tu đưỡng đạo đức không thay đổi tâm tính đi mà lại tiếp tục đi theo con đường cũ gặp lại những kẻ xấu xúi dục mình,đã thế ra đình còn không biết mà can ngăn c0n đằng này hùa theo chúng nó thế thì chúng chả hư,thật đáng buồn cho một cô gái tương lai ngời ngời giờ đang tự tay khép nó lại

Có vẻ như chúng ta đang quá nương nhẹ với những kẻ như vậy. Đã được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước mà không biết hối cải vẫn ngựa quen đường cũ. Không biết hoàn lương về với con đường làm ăn chân chính mà vẫn bị những kẻ xấu lợi dụng, lừa dối, tác động điều khiển em. Các bạn trẻ hãy nhìn vào đó mà biết mình cần phải làm những gì để thể hiện lòng yêu nước. Yêu nước không phải như thế này.

Trông mặt trẻ thơ xinh xắn thế kia mà không nhận thức được việc làm sai trái của mình để cho kẻ xấu lợi dụng. Việc của Uyên nếu không có sự phát hiện và đấu tranh khai thác của cơ quan chức năng thì không biết cô còn làm điều gì nữa. Nếu không nhanh chóng thoát khỏi cạm bẫy, cám dỗ của kẻ địch thì tuổi thanh xuân của cô cũng không còn.

Các bạn trẻ giờ đây ngây thơ quá, dễ bị người ta lừa gạt. Phương Uyên là một cô gái trẻ, tuổi đời mới 20 , những suy nghĩ nhận thức về hành vi của mình còn quá ngây thơ. Chỉ cần tiếp xúc với những kẻ xấu, tác động đến tư tưởng non nớt của cô là có thế lừa gạt được cô gái rồi. Thế nên các bạn trẻ hiện nay cần phải được giáo dục về chính trị tư tưởng nhiều hơn nữa. Có như vậy những kẻ xấu mới không lừa gạt dễ dàng được

Những tưởng sau bài học như thế thì một thanh niên trẻ như Uyên đã tự giác ngộ, nhận thức được hành vi của mình, tự sửa đổi bản thân. Thế mà trong thời gian hưởng án treo mà vẫn ngựa quen đường cũ. lẽ nào một người trẻ như thế đã bị mù mắt vì tiền, không phân biệt nỗi đúng sai. Có lẽ không nên nương nhẹ trước những đối tượng thế này, chúng ta nên mạnh ta để răn dạy chúng khi chưa quá muộn.

Là một thanh niên được ăn học đàng hoàng, lẽ ra Phương uyên phải hiểu hơn ai hết về những tiến bộ của đất nước ta trong thời gian qua, Uyên phải nắm được lịch sử của dân tộc đã trải qua những thời kỳ vất vả như thế nào đẻ giành lại được độc lập...hơn nữa Uyên cũng phải nhận thức được dòng máu trong người mình là máu của người Việt Nam. Vậy mà Uyên lại đi hành động một cách thiếu suy nghĩ như vậy, 3 năm tù treo vẫn chưa đủ để Uyên nhận ra lỗi lầm?

cái này dễ hiểu với bọn tham lam đã có tính tham lam thì cho chúng bao nhiêu cho đủ càn nhu nhược chúng càng lấn át, vì vậy chúng ta cần những hành động cứng rắn hơn nữa đối với những đối tượng này, đề cao cảnh giác mọi hành động của chúng nếu lờ là chúng có thể tấn công lại mình mà mình không hay biết cái đó mới là sợ nhất đấy, làm thế nào để giải quyết thỏa đáng sự việc thì điều đấy mới là quan trọng nhất

Được khoan hồng không có nghĩa là Uyên được ủng hộ tiếp tục đi theo con đường sai trái. Nếu thực sự cái tuổi trẻ yêu nước đó là những gì Uyên nghĩ được thì thật là ấu trĩ, chỉ là cũng không phải thế, Uyên đang cố lấy đó là lý do để chạy theo tiền tài, tương lai màu hồng mà những kẻ phá hoại vẽ ra trước mắt, chứ cái ý tưởng vì nhân dân mà đấu tranh, chống phá nhà nước đấy chỉ là vớ vẩn thôi.

Báo này vớ vẩn, 1 lũ bảo vệ nồi cơm

Chosanbg •

Em PHƯƠNG UYÊN rất là đáng khen, với tấm lòng yêu nước của em, và được cả thế giới ngưỡng mộ biết đến. Và bè lũ tham nhũng bán nước ĐCSVN đã cay cú hèn hạ bắt nhốt em một thời gian, về sau vì áp lực của Quốc Tế, mà bè lũ cai trị tàn bạo ĐCSVN đành phải thả em ra. Toàn thể nhân dân yêu nước lúc nào cũng luôn yêu mến và ủng hộ PHƯƠNG UYÊN, chúc em luôn mạnh khỏe, chờ ngày đại thắng của dân tộc TỰ DO - DÂN CHỦ rồi sẻ đến với dân tộc Việt Nam chúng ta.

Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev:
"Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."
Đức Dalai Lama lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng nói :
"Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời."
Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói :
"CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó."
Cố nhà văn XUÂN VŨ nói:
"Cộng Sản là không bao giờ biết thương dân yêu nước. Thằng nào biết thương dân yêu nước, thì thằng đó không phải là Cộng Sản".
Ngày 25 tháng 1 năm 2006, tại thành phố Strasburg (Pháp), Hội đồng châu Âu (tiếng Anh: Parliamentary Assembly of the Council of Europe; tiếng Pháp: Assemblée parlementaire du Conseil de l'Europe), một cơ quan dân cử của 46 quốc gia châu Âu, đã có cuộc họp thường niên (bốn lần trong một năm) bỏ phiếu và thông qua (99 phiếu thuận, 42 phiếu chống) Nghị quyết 1481 (2006) với các điều khoản lên án chủ nghĩa cộng sản và đồng nhất chủ nghĩa này với tội ác chống lại loài người

Lò Thị Yêu •

[«Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, cũng như hàng chục triệu tranh thiếu niên VN khác, là nạn nhân của chính sách «lý lịch». Nhưng Nguyễn Phương Uyên lại là một nạn nhân tiêu biểu. Không ai biết đến những nạn nhân khác, vì hình thức «phân biệt» về chính trị cực kỳ tinh vi, không «sổ sàng» như phân biệt về «chủng tộc», cho đến chính nạn nhân cũng không biết mình là nạn nhân.

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên là nạn nhân của sự trả thù trực tiếp của những người lãnh đạo nhà trường, nơi mà sinh viên này đi học. Chỉ vì sinh viên này bày tỏ chính kiến khác với luồng tư tưởng chính trị chủ đạo… Việc đuổi học sinh viên Nguyễn Phương Uyên chỉ làm nổi bật chủ nghĩa «trả thù» mà thôi. Chiến tranh đã qua bao nhiêu năm mà tư tưởng «địch-ta» vẫn chưa xóa được, thì làm sao mà tiến bộ?»]

Nhà Quê Vô Học •

[«Tôi còn nhớ năm tôi mới 15 tuổi, hoạt động kháng chiến trong trường Khải Định-Huế, tôi bị địch bắt giam ở lao Thừa phủ.Vì còn chưa đủ tuổi thành niên, lại không có chứng cớ, tôi được thả và xin đi học lại. Mặc dầu thầy Hiệu trưởng và Hội đồng giáo
sư rất ghét Việt minh. Nhưng họ đã cho tôi tiếp tục học. Chả nhẽ chế độ ta lại kém văn hóa đến thế. Tôi vừa đọc bài báo có những ý khá hay của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đăng trên Tuổi trẻ TPHCM. Chủ tịch đã nói khá đậm đà và cho đó là điểm son của HP mới.

Để khỏi trống xuôi, kèn ngược, làm người Dân khỏi cho là xảo ngôn lừa mỵ, nói một đàng, làm một nẻo, tôi đề nghị Ba Ông hãy nhân danh cái HP mới đã nhấn mạnh về nhân quyền, hãy lấy đạo nghĩa, trách nhiệm và quyền hạn của mình, hãy can thiệp bác bỏ cái quyết định vô văn hóa, phản lại lý tưởng nhân quyền, mà cái HP mới vừa được ký ban hành chưa ráo mực đuổi học nữ sinh Phương Uyên. Hãy tôn trọng quyền được học tập của thế hệ trẻ. Kính.

(Gs) Nguyễn Khắc Mai, ông già thế hệ U90 sống ở Ô Đồng Lầm, Kinh thành Thăng Long.»]

(Thư ngõ gởi các Ông Nguyễn sinh Hùng Chủ tịch Quốc Hội, ông Phạm vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Đinh Thế Huynh Trưởng Ban Tuyên Giáo TƯ.)

TT •

Chúc mừng nữ anh thư Nguyễn Phương Uyên, em đã gột rửa được những vết bùn, lấm nơi gót chân của em đã từ lâu, kể từ hôm nay, em đã trở thành một con người của dân tộc Việt Nam trọn vẹn, mà không chút vết nhơ của đảng cộng sản có thể chiếm đoạt được hoặc làm chủ được tâm hồn của một nữ hào kiệt, một nữ nhi yếu đuối nhưng có một chí khí gan thép, chỉ những lời nói nhẹ nhàng cũng đủ khiến lũ cộng sản phải thấm thía và phải bẽ bàng ...

Em là hình ảnh của một thời niên thiếu, một thời của những kỷ niệm nơi phương trời Phan Thiết thân yêu ...Khi nghĩ về Bình Thuận, Phan Thiết, khiến tâm hồn mình cứ nhớ mãi không nguôi ...Xin gửi về em Phan Thiết những kỷ niệm khó quên:

Phan Thiết chiều trên biển cát dài,
Hoàng hôn soi bóng, dấu chân ai ...
Sóng biếc miên man hôn gót ngọc,
Thăng thanh e ấp bóng trang đài,

Ghềnh đá năm xưa, trăng ngóng đợi,
Lầu hoang thủa nọ, đón xuân mai,
Em qua gió thoãng hương làn tóc,
Ta về ôm ấp mộng hình hài,

Ngôi trường Thanh Hải thân yêu quá,
Chính Tâm, thương trọn giấc tương lai,
Bồ Đề, Tiến Đức bao mơ mộng,
Phan Bội Châu ngợp bóng liêu trai

Bâng khuân ai đứng trông phượng nở,
Giáo đường nghiêng mái tóc em dài,
Ai về phương ấy cho ta nhắn,
Nhớ ai thao thức tháng năm dài!...

TT (Huyền Thoại)

anhba •

Em Uyên ra khỏi đoàn là đúng lắm, đoàn chỉ là nơi của bọn tay sai "con" cho Tầu, chúng nó thấy dân bị đuổi nhà, cướp đất,..., đi biểu tình, khiếu kiện thì bị đánh đập, chúng nó lại sốt sắng gia nhập với bọn chó ca để đàn áp dân, bọn nầy là bọn lưu manh con, đi theo chúng chỉ phí thời gian tuổi trẻ.

minh bui •

Bà Triệu,anh hùng dân tộc Việt Nam đã nói: "Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biểnĐông, đánh đuổi quân Ngô,giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người."

Người Việt Nam mình có một đặc tính rất dể thương, khi gọi một người nào đó bằng hai tiếng "cô bé" trước cái tên, có nghĩa là tỏ lòng thương yêu, trìu mến, dù là chẳng hề quen biết. Trường hợp cũa "CÔ BÉ PHƯƠNG UYÊN" cũng không ngoại lệ, tuy nhiên chúng ta phải nhìn xa hơn một chút. Phương Uyên đả tốt nghiệp trường ĐỜI với thứ bậc cao nhất, đã không còn là một cô bé, đã trỡ thành một người lớn Việt Nam khõe mạnh về thể chất và tâm hồn, đã cùng với bao nhiêu phụ nữ trẽ Việt Nam khác can đãm và hiên ngang đứng lên chống lại cơn bão dử đang tàn phá quê hương. Xin đừng kêu gọi trợ giúp cho Phương Uyên cơ hội được du học ngoại quốc, vì với sự khôn ngoan và lòng yêu nước ấy, câu trã lời cũa Phương Uyên chắc chắn là "không, xin cãm ơn". Quý vị có hão tâm, xin ũng hộ bằng bất cứ phương tiện nào dù vật chất hay tinh thần cho Phương Uyên và tất cã nhửng người bạn trẽ Việt Nam đang hiên ngang đấu tranh cho dân tộc ngay chính tại quê hương, bất chấp tù đày, tra tấn và nhiều khi cái chết cũng không làm sờn lòng họ. Tôi đã trên 60 tuổi, sống xa quê hương Việt nam mấy mươi năm, chưa làm được điều gì cho tỗ quốc ngoài mấy năm đi lính ngày trước, so ra thì kém xa, thật rất xa với nhửng gì Phương Uyên và các bạn trẽ đang làm, tôi trân trọng xưng hô là "CÔ PHƯƠNG UYÊN" với lòng kính trọng và biết ơn cũa một người dân Việt Nam.

tra ta •

Tôi ủng hộ PU. cs thối nát, là loài cầm thú hút máu nhân dân và hiện nay lòng dân đã sẵn sàng lật đổ cs. Chúng tôi đang chờ một minh quân hiệu triệu toàn dân đứng lên. đả đảo cs, đả đảo tham nhũng.

HoaiHuong •

Chỉ vì Phương Uyên đuổi bọn: Tàu cộng cút về nước, mà đảng và nhà nước ta trả thù như thế,nhục quá đảng cs VN ơi!

Đảng ui mi ăn chi mà ngu thể?
Hạt gạo mi ăn ai vất vả làm?
Cướp chính quyền chẳng chỉ để hiếp dân?
Giả "Ái Quốc" để rước ngoại bang vào
Những khom lưng quỳ gối luồn chôn giặc
Tỉnh lại thôi,ôm linh hồn sông núi
Hà cớ chi, bay dại đến mãi ru?

Nước mất nhà tan •

"Chế độ XHCN và ĐCS do HCM để lại sai lầm từ lý luận đến thực tiễn.Về mặt đạo đức không tạo dựng mà chỉ phá hủy các giá trị đạo đức văn hóa cổ truyền.
Về kinh tế: thủ tiêu tính cạnh tranh và sáng tạo trong sản xuất,là nguyên nhân dẫn đến quốc nạn tham nhũng,nghèo đói, tụt hậu.
Về chính trị là chính thể độc tài,thối nát.
Ý thức hệ đấu tranh một mất một còn, là nguyên nhân gây ra nội chiến,phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, làm suy yếu đất nước, dẫn đến nguy cơ mất nước"
Huyền thoại của hắn? Chỉ là một tên tàu vô danh!
Đã được liên xô và trung quốc cài vào để chiến đấu cho CNXHCS của thế giới! " chiến thắng " Với bất cứ giá nào!
Nay, Nước mất nhà tan, Dân VN chỉ còn nước mắt để khóc!

Dân Việt •

Tôi mong ước/thỉnh cầu/hy vọng cá nhân/đoàn thể/tổ chức người Việt ở hải ngoại tìm kiếm/vận động một học bổng toàn phần cho cháu Phương Uyên. Tôi cho rằng nếu có một học bổng nào đó trên thế giới cấp cho một học sinh trẻ tuổi ở VN thì cháu Phương Uyên là người xứng đáng nhất để nhận lảnh. Tôi xin các bạn đọc ủng hộ và phát tán ý kiến thô thiển này. Cám ơn nhiều.

Quetrac54 (Trả lời) Dân Việt •

Quả là Chuẩn!!! Tôi ủng hộ ý kiến tuyệt vời này của Dân Việt!!!
Phương Uyên bỏ đtncs là thoat khỏi cái "ÁCH NÔ LỆ" của cái ĐẢNG CƯỚP XHCN ác ôn & lừa dối cực kỳ gian ác!!!

@Đúng vậy (Trả lời) @Dân Việt •

Ngay sau khi được trả tự do, Phương Uyên đã được một số nước gợi ý sẵn sàng cấp học bỗng rồi. Nhưng sức mấy mà bọn CS cho đi. Thả hổ về rừng thì nguy lắm!

@minh bui (Trả lời) @Đúng vậy •

Bạn lầm rồi, con hổ Phương Uyên đang ở trong cánh rừng Việt Nam cùng với một đàn hổ "Tuổi trẻ Việt Nam" đấu tranh cho tự do dân tộc. Không đi du học là do Phương Uyên chọn cái sân chơi tốt nhất để hoạt động chớ không phải là bọn cộng sãn không cho đi, tụi nó còn cầu mong cho Phương Uyên đi ra khỏi nước là khác vì bị Phương Uyên tát cho sưng miệng rách mặt, từ chủ tịt nước xuống tới thằng công an quèn. Bạn nghỉ lại xem tôi có nói trật chổ nào không.

@DAN DEN (Trả lời) @Dân Việt •

Cảm ơn Dân Việt. Vợ chồng Dân Đen cũng từng bàn với nhau về chuyện này, sẳn sàng bảo trợ cháu sang Mỹ du học, nhưng không biết bằng cách nào, xin cho ý kiến thêm!

@Lê Hồng Hà (Trả lời) @DAN DEN •

Tôi đề nghị các hội đoàn hay cá nhân hãy bảo trợ giúp đỡ cho hai con trai tên Dũng và Tài của anh hùng cố Trung úy QL/VNCH Trương Văn Sương một chiến sĩ chống cộng sản can trường, anh bị tù giam 34 năm trong ngục tù cộng sản, anh quyết không nhận có tội với người dân miền Nam cho đến chết trong tù.

Các cháu nầy do cha bị cầm tù lâu ngày, mẹ chết không được ăn học, nhưng có tấm lòng nhân hậu, hiếu để và là những đứa trẻ rất lễ phép rất xứng đáng được đầu tư cho ăn học để trở thành người hữu dụng cho đất nước sau nầy, kính mong được sự quan tâm giúp đỡ của quý vị mạnh thường quân.

@Dai hoc tu trong nuoc (Trả lời) @Dân Việt •

VC muốn đẩy PU ra nước ngoài bớt 1 người chiến sĩ kiên cường cho nên học bổng học đại học trong nước của các nước ngoài thì hay hơn.

Tuổi đời của Uyên còn quá trẻ để nhận rõ mọi điều, để em nhìn thấy được bản chất sai trái của con đường mà em đang đi. Tôi biết không có hi vọng gì để em quay đầu lại bởi những kẻ đã bước chân lên con đường này thì chẳng thể quay đầu nhưng tôi hi vọng vào thế hệ thanh niên hiện nay, cần nâng cao bản lĩnh chính trị để không bị lung lay trước những cám dỗ sai trái.

Phương Uyên cái tên đã quen với chúng ta, cái tên mà là nỗi xấu hổ của thanh niên chúng ta. Thanh niên Việt Nam đang ra sức phấn đấu thi đua, xây dựng đất nước Việt Nam. Thế nhưng Uyên lại không làm việc này, Uyên lại quay lưng lại với đất nước, đi theo bọn rận chủ chống đối đất nước chỉ vì những đồng tiền giơ bẩn mà chúng bố thí cho. Thật đáng buồn cho Uyên.

chúng ta có sai lầm khi có Uyên 1 cơ hội làm lại không khi trong quá trình hưởng án treo thì Uyên vẫn chứng nào tật nấy đêm hết sức của mình đi làm loạn đất nước này, tiếp tục có những bài viết làm ảnh hưởng đến tôn giáo chính trị của dân tộc mà Uyên quyết định không từ bỏ nó để có con đường hoàn thiện hơn,

Đăng nhận xét