Bài mới nhất

04/03/2014

Vị đắng của Cà phê nhân quyền


Hoa đất
      
     
         Cà phê là thức uống phổ biến ở nhiu quốc gia trên thế giới. Có hàng trăm loại cà phê với nhiu hương vị khác nhau đang từng ngày đánh thức tính “sáng tạo” của nhân loại. Tuy vậy, như cách “chém gió” của những bộ óc ấu trĩ trong giới rận chủ, ở Việt Nam xuất hiện cái gọi là: Cà phê nhân quyn. Cuộc tụ họp theo kiểu lâu lâu không gặp của một số nhân vật đã khá quen thuộc trong giới rận chủ thời gian qua: Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải, Nguyễn Hoàng Vi, Phạm Chí Dũng,… đang được các trang Bờ lốc xanh, bờ lốc vàng tung hô, cổ súy cho cái gọi là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyn. Nhìn v màn kịch vụng v này có thể dễ dàng nhận thấy những kẻ đang ảo tưởng trong giấc mộng dùng “dân chủ”, “nhân quyn” làm cần câu cơm hàng ngày:
         Thứ nhất, thành phần của buổi cà phê chỉ hơn chục người, chủ yếu là Mạng lưới Blogger Việt Nam, và một số nhân vật bị cấm xuất cảnh trong thời gian qua như: Huỳnh Ngọc Chênh, Phạm Chí Dũng. Sau khi cộng đồng mạng xôn xao về việc thành lập cái gọi là Mạng lưới Blogger Việt Nam, những hoạt động của tổ chức này dần đi vào ngõ cụt, nếu không nói là thất bại thảm hại. Cùng với những mâu thuẫn cá nhân trong tổ chức, hoạt động của Mạng lưới Blogger thời gian qua đang bị giới rận chủ tẩy chay, các thế lực bên ngoài “bỏ quên”. Để đánh dấu cho sự trở lại của mình, cuộc tụ họp không nằm ngoài mục đích quảng bá hình ảnh với cái tên rất kêu: cà phê nhân quyền. Nhưng nội dung được đưa ra trong buổi chém gió chỉ những lời kêu than cho lý do bị cấm xuất cảnh của một vài cá nhân trong thời gian qua, cùng những kiến nghị theo kiểu mù mờ: đòi quyền tự do đi lại, khởi kiện ra quốc tế vì lý do cấm xuất cảnh….
          Thứ hai, với mục đích tìm một địa điểm khá sang trọng để quảng bá cho buổi gặp mặt, địa điểm được chọn là quán cà phê Starbucks ở Quận Nhất Tp HCM. Tuy vậy, mặt trái của nó cũng là “vị đắng” của cà phê nhân quyền: mỗi nhà rận chủ phải đóng góp từng đồng để trả tin cà phê. Nhìn sự thiếu thốn này, thương hại thay cho những người hành nghề rận chủ. Kiếm cơm đâu ra trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Ảo tưởng là được xuất cảnh để chống phá chế độ kèm theo sự “bố thí” của một vài tổ chức nhân quyền để sống qua ngày. Đáng thương, bị cấm xuất cảnh. Chỉ còn biết ngồi nhâm nhi vị đắng của cà phê kêu than cho sự bạc bẽo của cái gọi là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền.
          Thứ ba, sau khi buổi tụ tập diễn ra, những hình ảnh về cuộc tụ tập nhanh chóng được tán phát rộng rãi trên các trang mạng không nằm ngoài mục đích quảng bá cho cái gọi là hình ảnh của “cà phê nhân quyền”. Nào là những lời lẽ được các trang mạng tung hô: ý tưởng sáng tạo, đại diện Công an né cà phê nhân quyền, cần tiếp tục tổ chức những buổi cà phê như thế này… Đúng là những “ảo tưởng” của những tuyệt vọng chống phá bất thành. Tổ chức một lần hay mười lần nữa thì cũng vậy thôi. Chẳng ai quan tâm đến cái gọi là “cà phê nhân quyền” của các rận chủ đâu. Chỉ khuyên các vị nên hạ sỹ diện một chút, nên chọn địa điểm “bình dân” thôi vì tiền cà phê không phải bao giờ cũng có sẵn.  

Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

cà phê nhân quyền hay là cuộc hội họp của những con sâu,mà sâu tố của tầng lớp bloger,trong tôi đang suy nghĩ về khung cảnh nhớp nháp tính toán mấy cái cốc cà phê rồi lao đầu vào cà phê ngọt quá ,ý anh cái này thế nào cần xuyên tạc thêm đoạn gì,chẹp chẹo đắng quá dạo này ít được bơm tiền nên đói cũng chưa nghĩ nhiều lắm cứ kêu oan với đất đai đi bla bla,chẳng khác gì lũ vô công rồi nghề ngồi bàn kiếm miếng cơm cả

Việc của mấy nhà rân chủ này chẳng qua là kêu gọi nhau tụ tập lại rồi chụp hình tung tin giật tít tung hỏa mù đối với quần chúng đây mà. Ngày nào cũng chỉ có mấy ông blogger hội họp xong kêu là cả nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Chẳng thể tin được mấy ông này. chỉ làm cho mấy tổ chức nước ngoài rồi kiếm tiền thôi mà.

Nhân quyền mà như mấy bác này thì đâu có phải là nhân quyền chứ mà nó đã biến thành những phương tiện để phục vụ cho lợi ích của mấy bác rồi đấy chứ chẳng phải là vì nhân dân nữa đâu. Nếu muốn đấu tranh vì nhân dân thì cũng phải nghĩ đến nhân dân ta chứ đằng này thì mấy bác chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân mà chẳng thèm nghĩ đến bất cứ một ai hết lợi dụng nhân dân để phục vụ cho mình thì đó không phải là đấu tranh vì nhân dân nữa đâu.

Người ta thường nói bỏ thật nhiều đường mà cafe vẫn thấy đắng quả thật là không sai. Dân chủ nhân quyền cũng như một cốc cafe nếu chúng ta không biết pha chế không biết công thức thì nó sẽ không thể nào thơm ngon và sẽ mang lại nhưng vị đắng. Thế nên có thể thấy để làm tốt vấn đề dân chủ nhân quyền ta cần phải hiểu nó phải tìm ra được những cách để vấn đề này thật sự mang lại hiệu quả và mang lại những sự ngọt ngào như ly cafe.

Nhân quyền thật sự đang là một trong những vấn đề rất nhạy cảm và nó được sự quan tâm đặc biệt không chỉ Mỹ mà con có các thế lực thù địch, bọn phản động để nhằm kích động làm cho nhân dân mất niềm tin vào chính quyền cũng như mất đi hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Vậy nên có thể thấy đây như là một ly cafe nếu ta biết cách pha chế thì nó sẽ mang lại cho chúng ta những vị ngọt còn ngược lại thì sẽ là những trái đắng.

Nhân quyền thật sự như là một li cafe và những người làm vấn đề này thì cũng như là những người pha chế cafe. Nếu họ biết cách pha chế biết cách tìm hiểu nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ pha được những cốc cafe phù hợp với khách hàng còn nếu không chịu nghiên cứu xem xét thì sẽ không bao giờ lấy được lòng khác hàng. Thế nên dân chủ nhân quyền cũng thế cần phải nghiên cứu xem xét để có những cách làm cho đúng đắn để có thể đảm bảo được quyền lợi của nhân dân.

Đậu má bọn dở hơi, ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.. Những kẻ dở hơi này chỉ biết ăn tiền của các o hải ngoại rồi đem tiền đó để thực hiện những mưu toan chính trị. Đấu tranh dân chủ gì chứ, nhân quyền gì chứ, khi mà chính trong nội bộ chúng có những kẻ lợi dụng người dân để quyên góp này nọ. Đậu má chém chết cả lũ chúng ló đi

Cà phê nhân quyền, nghe kêu ghê ta. Nhân quyền là quyền của người dân ,quyền làm người. Song nhân quyền không phải là một thứ cà phê mà 20k một cốc, uống xong trả tiền còn không muốn uống thì đổ đi. Vấn đề nhân quyền tại Việt Nam là vấn đề mà các thế lực thù địch luôn nhắm đến để đả kích, bôi xấu Đảng và Nhà nước ta. Thời nay theo chế độ mở cửa, tự do giao lưu buôn bán, chính vì thế các xu hướng dân chủ, nhân quyền theo phương Tây thực sự đang nở rộ. Nhân quyền thái quá, quá trớn vượt quá phạm vi cho phép của pháp luật sẽ khiến cho tình hình an ninh quốc gia Việt Nam bị đe dọa.

sao không mời tui? mà uống cf free nha! trả tiền là tui không đi đâu x-)

Thực sự thì dân chủ nhân quyền luôn là một trong những vấn đề rất nhạy cảm nó cũng đã mang lại cho nước ta những cơ hội những thành công nhưng nó cũng là một trong những nguy cơ có thể gây ra những tác hại xấu cho đất nước ta. Thế nên cần phải nhìn nhận vấn đề này một cách đúng đắn kĩ lưỡng để có những chiến lược những hành động sao cho phù hợp hợp lí để nó không gây hại được cho đất nước ta.

Nhân quyền như kiểu của Mỹ thì làm sao có thể chấp nhận được cơ chứ bởi vì với kiểu nhân quyền của Mỹ thì họ chỉ quan tâm đến lợi ích của nước Mỹ mà quên đi nước khác khi đó chính Mỹ mới đang là những người vi phạm nhân quyền vì đã can thiệp quá mức có thể vào công việc nội bộ của nước khác. Cái gì thì nó cũng cần hợp lí phù hợp chứ không thể nào mà bê nguyên của nước này áp đặt lên cho nước khác rồi nói này nói nọ được.

Nhân quyền từ xưa đến nay nó luôn là một trong những vấn đề rất nhạy cảm hơn nữa nó cũng chính là một trong những cái cớ lí do để cho bọn phản động cũng như các thế lực thù địch lợi dụng chống phá. Thế nên để nó không trở thành những nguyên nhân những điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng thì chúng ta cần phải có những biện pháp những cách để giải quyết vấn đề này sao cho hợp lí cho hiệu quả loại bỏ đi được những cơ hội những điều kiện mà địch có thể lợi dụng chống phá.

Từ xưa đến nay nhân quyền vẫn luôn là một chủ đề một lĩnh vực mà thường được các thế lực thù địch bọn phản động lợi dụng để chống phá phá hoại. Hiện nay chúng có những thủ đoạn tinh vi hơn xảo quyệt và bẩn thỉu hơn để làm sao có thể phá hoại được Nhà nước làm hại được nhân dân. Vậy nên đứng trước những âm mưu nguy cơ này thì cần phải có những sự nghiên cứu xem xét nhìn nhận cho đúng đắn để có nó không gây ra được những ảnh hưởng xấu cho Nhà nước cho nhân dân.

Kẻ buồn ngủ, kẻ dúi đầu vào cái điện thoại hay cái gì đó không rõ nhưng chắc là tương tự. Kẻ nói cứ nói, kẻ làm cứ làm. Buổi họp nhân quyền như một buổi tụ tập những kẻ vô công rồi nghề đến uống nước ai làm việc người ấy. Xong, kết thúc thì phủi đít ra về. Thế là khi lên báo mạng buổi họp ấy trở thành một buổi họp sôi nổi. Ôi cười vỡ bụng cái lũ rận chủ này.

Ngày nào cũng chỉ có mấy ông blogger hội họp xong kêu là cả nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Buổi họp nhân quyền như một buổi tụ tập những kẻ vô công rồi nghề đến uống nước ai làm việc người ấy. Hiện nay chúng có những thủ đoạn tinh vi hơn xảo quyệt và bẩn thỉu hơn để làm sao có thể phá hoại được Nhà nước làm hại được nhân dân.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

mấy vị này thừa hơi rỗi sức lắm cơ ngồi mà bàn mấy chuyện vớ vẩn các vị tự nghĩ ra hay ai xui khiến các vị chăng, ngồi không mà các vị vẫn có tiền để ăn, vậy thì ai tài trợ cho các vị vậy nói cho tôi biết đi! đừng ngồi đấy mà nói vớ vẩn mấy chuyện chẳng ra đâu vào đâu cả, hãy có những hành động thiết thực góp phần xây dựng đất nước vào chứ đừng nghe kẻ xấu người ngoài xúi giục lôi kéo để rồi chống phá nhà nước ta như vậy!

Các bạn thừa hơi rỗi sức nhỉ, ngôi uống cà phê bàn chuyện nhân quyền, ngồi không bàn chuyện mà vẫn sống được thế mới tài chứ! Các bạn hãy làm những j thiết thực góp sức cho sự phát triển của đất nước ấy chứ ngồi đấy mà nói xấu như mấy bà bán hàng rong ngồi lê buôn chuyện đó thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi! tụ tập bàn chuyện không ai cấm nhưng đừng bàn chuyện chống đối nói xấu nhà nước như vậy xấu lắm phạm tội!

Đăng nhận xét