Bài mới nhất

18/04/2014

Đấu súng tại cửa khẩu Bắc Phong SinhLê Quang

Lúc 4h20 sáng nay, nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Trên đường thâm nhập nội địa, nhóm người này bị các cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện, bắt giữ và đưa ra cửa khẩu để làm thủ tục trao trả Trung Quốc theo quy định và thông lệ quốc tế.

12h cùng ngày, khi chờ làm thủ tục, bất ngờ một số nam giới trong nhóm người trên đã cướp súng và bẻ gãy chân bàn làm việc tấn công lực lượng biên phòng Việt Nam. Một chiến sĩ hy sinh tại chỗ.

Lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục nhưng nhóm người trên kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở buộc lực lượng chức năng phải có biện pháp đối phó. Khi vòng vây siết chặt, nhóm người trên đã nổ súng chống trả, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự sát. Tất cả đã có 7 người chết trong đó có 02 chiến sỹ biên phòng Việt Nam và một số người khác bị thương.

Đây là vụ việc phức tạp, nhạy cảm, xảy ra tại khu vực biên giới Việt – Trung. Thêm vào đó là tính chất hết sức manh động, côn đồ, bất chấp luật pháp của nhóm người Trung Quốc. Do vậy, ngay khi nhận được tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn và báo cáo sự việc lên cấp lãnh đạo Trung ương, đồng thời thành lập tổ công tác đặc biệt do ông Nguyễn Văn Đọc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý sự việc.

Hiện nay, các cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc đang khẩn trương xúc tiến việc điều tra. Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, đây là một vụ việc hình sự bình thường không có tính chất khủng bố. Do bị bắt trong quá trình nhập cảnh trái phép và lo sợ bị xử lý trước pháp lý nên nhóm người Trung Quốc đã manh động tấn công các chiến sỹ biên phòng hòng tìm đường thoát thân. Vì vậy, mọi nhận định, đánh giá về vụ việc này trong lúc này cần hết sức thận trọng, khách quan và chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Hot!

Từ khóa SEO:

55 nhận xét:

MỘT VÀI CÂU HỎI VỀ VỤ NỔ SÚNG TẠI CỬA KHẨU BẮC PHONG SINH

Vào trưa ngày 18.4.2014 tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh thuộc huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, 16 người Trung Quốc, gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em, tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đã cướp súng AK, xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam. Hậu quả là 5 người Trung Quốc chết, 2 chiến sĩ biên phòng Việt Nam là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh bị chết, 4 chiến sĩ khác bị thương. Một số câu hỏi được đặt ra:

1. TẠI SAO PHẢI GẤP RÚT GIAO PHẠM NHÂN CHO TRUNG CỘNG?

Chỉ trong vòng hơn 4 giờ, kể từ lúc xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng Việt Nam đã phải gấp rút tiến hành bàn giao những đối tượng xâm nhập và giết người cho phía Trung Quốc? Phải chăng An ninh Việt Nam không được phép bắt giữ, điều tra những phạm nhân Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ Việt Nam trái phép và giết người trong khi phía Trung Quốc thì thoải mái bắt giữ ngư dân Việt Nam trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam?

2. 16 NGƯỜI TRUNG QUỐC NẦY LÀ THÀNH PHẦN GÌ?

Lý do gì để họ phải cướp súng bắn người, nhảy lầu tự tử hoặc tự sát. Điều gì khiến họ thà chết chứ không để bị bắt?

Vào lúc 15 giờ 05 phút, tức là chỉ trong vòng vài giờ, thiếu tướng Vũ Chí Thực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định: "Không có chuyện các đối tượng người Trung Quốc trên là phần tử khủng bố Tân Cương". Làm thế nào chỉ trong một thời gian ngắn, ông Thực có thể khẳng định những người này (với y phục người Tân Cương) không phải là thành phần "khủng bố". Lý do và động cơ gì khiến ông Giám đốc công an tỉnh vội vã khẳng định điều này?

Nếu những người đàn ông Trung Quốc trong số những người nhập cảnh trái phép chỉ là dân thường, liệu họ có khả năng cướp súng, biết sử dụng súng và khống chế lực lượng biên phòng? Nếu họ là dân thường thì khả năng nghiệp vụ của lực lượng biên phòng như thế nào để vụ việc xảy ra dẫn đến 2 người chết và 4 người bị thương?

3. THẾ NÀO LÀ THÀNH PHẦN KHỦNG BỐ VÀ HÀNH VI KHỦNG BỐ?

Nhiều báo đề cập và đặc biệt là An Ninh Thủ Đô chạy tít: Vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh: Không phải tấn công khủng bố.

Trong quá khứ, nhiều người Việt Nam bị chụp mũ, bị báo đài lề đảng ngang nhiên ghép vào thành phần khủng bố mặc dù chưa ai có hành động nỗ súng giết người hay những hành vi bạo động tương tự. Trong khi đó, những người từ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm lĩnh trụ sở, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam thì An Ninh Thủ Đô xác định ngay đó không phải là hành động khủng bố. Thế nào là khủng bố dưới con mắt của giới chức năng Việt Nam?

DLB

@Khánh-Phong •

Họ bị bắt và bị trả về lại Trung Quốc, vì họ là người Ngô Duy Nhỉ. Nếu họ là những người Trung Quốc gốc Hán thì họ không những bị bắt mà còn được chào đón niềm nở muốn đến đâu đều có xe đưa xe đón. Tàu vào ra VN tự do như đi chợ không cần visa nhập cảnh, có khi còn lái xe tự chế đi nghênh ngang từ Bắc chí Nam không cần bằng lái không cần luật lệ giao thông. Chuyện nầy đã từng xãy ra trước đây. Công an VN còn mời về ở khách sạn khỏi tốn tiền.

@Cửu Bàn •

Mới đây không lâu khi nghe Tàu Cộng đánh đập hay bắn giết ngư phủ Việt Nam thì tôi và những người bạn gốc Việt cùng hảng làm đều chữi Tàu Cộng là quân tàn ác dã man mọi rợ đáng khinh đáng ghết và đồng lòng tẩy chay hàng hóa "Made in China"! Nhưng khi xem tin dân Tàu Cộng ở biên giới xã súng bắn "chết 2 chiến sĩ biên phòng Việt Nam là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh bị chết, 4 chiến sĩ khác bị thương", tôi liền đưa cho 4 người bạn gốc Việt cùng sở làm xem thì thấy cả 4 người họ (cũng như tôi) đều nói đó là một tin vui vì có người bắn chết Việt Cộng dùm nhân dân Việt Nam! Như vậy đủ thấy trông mắt người dân Việt và nhứt là Việt Kiều Hải Ngoại thì Việt Cộng không phải là người Việt Nam mà là kẻ thù của nhân dân Việt Nam! Tư duy người Việt Nam trong nước và hải ngoại đã hoàn toàn coi CSVN là kẻ thù dân tộc, là cái gai trong mắt đều muốn nhổ nó đi? Tôi tin rằng sự thật đúng là như vậy!

Bởi: Al •

Vừa xả súng đã được trao trả ngay, không còng không xiềng lại còn lịch sự cho nịt mặt, đối xử với sát thủ như vip. Trong khi ông Kiên một người thấp bé bị xiềng chân, có thả ra ông ấy cũng chẳng chạy nổi với hàng trăm công an quanh đấy.
Một lũ dơ bẩn, hành động của những thằng hèn với kẻ vừa giết đồng đội mình.

Bởi: Long Dick •

Người Tây Tạng họ nghĩ rằng VC cũng bị TQ chèn ép nên có thể người VN sẽ thông cảm và giúp đở họ nhập cảnh. Do đó họ không cần che dấu hình dạng y phục. Nhưng họ đã lầm to. VC chính là tay sai của Tàu Cộng.

Đây là bài học nhớ đời cho dân Tây Tạng. Dân miền Nam VN còn nhớ những năm 80 có phong trào CA giả tổ chức vượt biên, thu vàng dân chúng xong thì cho phục kích bắn chết người trên ghe chưa kịp ra biển. Có nhiều khả năng vụ nầy cũng vậy. CAVC ăn tiền dân Tây Tạng vượt biên, và lật lọng vào giờ chót báo cáo cho CATQ.

Chơi với VC là chơi với rắn độc. Đập đầu rắn trước khi bị nó mổ.

@Sinh viên Hà Nội •

Có vẻ bà con ở Việt nam bây giờ khoái trí và vui mừng mỗi khi nghe tin đám côn an, côn đồ hay đám quan chức cộng sản bị chết.

Vietnam.net là báo của việt cộng không dám đăng comment mà chỉ có nút like và dislike ở cuối bài.

Trong phần tin đám biên phòng và cán bộ bị bắn chết, Cho tới giờ phút này 70 người like thích thú với sự kiện này. 18 người dislike.

80% dân chúng muốn đám cán bộ cộng sản bị bắn chết hết đi.

Đây là báo đảng đa số Người việt trong nước đọc, chứ không phải báo "phản động"

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/171276/vuot-bien-trai-phep-va-cuop-sung--7-nguoi-chet

@hai hòn (Trả lời) @Sinh viên Hà Nội •

Đường link đã bị tháo gỡ mất rồi!

Các anh đặt câu hỏi kiểu này, bọn côn an và đảng cướp CSVN khó trả lời quá. Hèn chi bọn chúng oán ghét các anh cũng phải. Người ta đã muốn chui Hán(g) tụi Tàu, làm gì cũng phải cho đẹp lòng quan thày, mà các anh cứ khui ra cho nhân dân xem thì mặt mũi bọn côn an và đảng cướp CSVN trông nhăn nheo xấu xí giống boác Hù trong quần quá, coi sao được?

Bởi: Người phố thị •

Trước ống kính máy quay của lính "thiên triều TC" có tới ba thằng bộ đội nhiệt tình dơ tay mời chào chỉ chỏ nạn nhân của chúng trả lại cho mẫu quốc, thật quái lạ mà không lạ gì! Công lao này sẽ được đại ca Trung cộng khen thưởng, nhưng cái giá mà cộng sản Hà Nội phải trả sẽ to lớn đấy. Mối thù này người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ Tân Cương chắc chắn sẽ trả. Người Bắc Hàn thì ngược lại, khi vượt biên qua cửa khẩu Bắc Việt thường thành công và ung dung đi xuyên qua Thái Lan bằng cửa biên giới Tây Nam, họa hoằn lắm mới bị giải trả cho TQ nhưng phía TQ lại thường "lơ " cho họ đi đâu thì đi (BBC). Suy ra bọn VC qua sốt sắng lập công với gã đàn anh hung bạo phương Bắc nhỉ!

@Tong cuc 8 •

Thiệt tình mà nói là cái ông giám đốc côn an tỉnh Quảng Ninh này làm ăn cẩu thả quá mà, không chịu thay đồ xường xám cho cái đám người đó trước khi giao họ cho lính Trung cộng là êm xuôi rồi! Hình như là bên quân đội nhăn răng và côn an nhà sản lúc này không biết ăn rơ nên lộ hàng kỳ quá. Tám tui xin đại diện cho tàn thế trí thức xã nghĩa có kiến nghị, yêu cầu 2 lồng chí Phùng Quang Thanh và Trần Đại Quang phải khẩn cấp đăng đàn lắc vòng, múa lữa để xoa diệu lòng dân để mà còn tiếp tục tiến lên CNXH.

@Hoàng lão nhị •

Sau dân Việt Nam lật đổ cái chế độ CSVN này cần phải tính toán kỹ là phong tỏa trên bộ, trên biển và trên không để không cho bè lũ chóp bu Bộ Chính trị nhất là Trọng Lú và Nông Đức Mạnh, Lê Thanh Hải chạy qua Tàu cầ viện với lý do bảo vệ người Việt hay người Hoa nói tiếng Hoa tràn qua biên giới Việt Nam. Lính biên phòng cần nổ súng bắn bỏ thằng Trọng Lú và thằng Nông Đức Mạnh tránh trường hợp thằng phản quốc trùm tham nhũng cựu Tổng thống Viktor Yanukovych, Ukraine chạy sang Nga cầu cứu để bọn Nga sáp nhập vùng Crimea giống như chúng sáp nhập Cao Bằng, Lạng Sownm thậm chí là Hà Nội để bảo vệ lợi ích gia đình và của cải lũ chóp bu CSVN.

@Dân Việt Lầm Than •

1/4 lảnh thổ Việt Nam thuộc quyền kiểm soát của Trung Quốc. Chia sẽ với thanh niên, bạn bè thì họ bảo là " o bò trắng răng" "lo chuyện bao đồng" không lo làm ăn lo chuyện đâu đâu. Than ôi dân Việt Nam!

Tướng tá quân đội, các cấp lãnh đạo thì bảo: biển đảo thì mất lâu rồi, bây giờ mất thêm tí có sao đâu, trên chỉ thị sao thì làm vậy, muốn sống thì nghe theo, muốn chết thì chống đối, dại chi chết một mình, có phải mình ngu không! Than ôi đỉnh cao trí tuệ loài người!

@Một người Việt •

Bọn Việt cộng bán nước mà! Đất nước VN mà chúng còn để cho Tàu cộng sang làm ăn lập khu tự trị đến nổi côn an, an nín và quân đội cũng không được bén mảng hay dò xét. Bọn Tàu cộng có làm những chuyện mờ ám như thiết lập căn cứ tình báo hay xây dựng trong những mảnh đất đó mà Việt cộng cũng không được quyền biết thì thử hỏi làm sao mà Biên phòng Quảng Ninh không vội vã giao cho Tàu cộng xử lý người dân Trung Quốc mặc dầu họ đã vi phạm luật pháp của Việt Nam?!

Chủ quyền còn không có thì rõ ràng bọn Việt cộng đã rắp tâm bán nước cho Tàu cộng rồi! Đã hai lân cờ Tàu cộng được thêm 1 sao vào mà chúng chẳng phản đối, các báo đài của đảng Bán nước thì im re, chạy tội đổ lỗi cho kỹ thuật, hoặc Thủ Nhám lại dùng bản đồ lưỡi bò thì càng rõ ràng là bọn Việt cộng đã có ý đồ bán nước từ lâu rồi. Chúng mua tàu ngầm, đạn pháo chỉ cốt ý lừa mị dân rằng Việt cộng cũng lo an ninh cho tổ quốc mà thực lực thì đã mất hết, làm gì bọn Tàu cộng cũng đã biết trước!

Trong vụ này tôi thiết nghĩ các người Tân Cương này có ý định tìm đường tị nạn qua ngõ VN nhưng bị phát hiện đâm sợ hãi mà có những hành động ở bước đường cùng vì họ biết rõ Việt cộng có bắt được cũng sẽ giao trả lại cho Tàu cộng. Thật tội nghiệp cho họ và những người lính biên phòng đã chết. Rất tiếc và cũng căm phẩn khi bọn Việt cộng đã tự tước mất chủ quyền của mình trên đất nước VN.

@Balacà •

Nhìn ảnh thì đây là những người Hồi giáo, có thể họ đến từ mạn Tân Cương, vào Viêt Nam rồi sau đó tìm đường qua nước thứ 3 để lánh nạn cộng sản. Nhưng trong lúc làm thủ tục nhập cảnh, bọn biên phòng VN báo qua TQ xin chỉ thị, bọn Tàu yêu cầu giữ họ lại để trao cho chúng. Khi phát hiện ra, họ chấp nhận chết còn hơn bị giao trả lại TQ cùng các đòn tra tấn. Sẵn giật được súng họ chơi luôn mấy thắng biên phòng vn chó săn bợ đít Tàu này cho hả giận. Thật đáng tội nghiệp cho họ.
Chính vì đã có chỉ thị ngay từ đầu khi chưa sảy ra sự cố, nên sự việc này nằm trong vòng giải quyết của Tàu, vì vậy phía vn phải giao ngay cho phía Tàu không chần chừ, mặc dù phía vn có thương vong thì cứ mang về chôn, hạ hồi đàn anh Tàu sẽ tính sau.
Có khi bọn biên phòng này được lãnh tiền tử tuất từ Bắc Kinh.

@Dân Việt Lầm Than •

2 lính biên phòng chết và mấy người khác bị thương mà không có kẻ phạm tội. Theo luật thì chống người thi hành công vụ được Cộng Sản áp dụng cho những trường họp nào?

@Anhnghi (Trả lời) @Dân Việt Lầm Than •

Đụng tới bố già trung cộng... mở miệng sợ bị mắc quai?... tung tin nhảm! đúng không?...

@Sinh viên Hà Nội •

Thì cứ cái gì đảng hồ yêu tinh gọi là khủng bố thì là khủng bố. Việt tân, việt kiều hay bất cứ tổ chức tôn giáo nào trái ý đảng đều được đảng hồ yêu tinh gọi là khủng bố.
Chính những thằng côn an, dân phòng giết người trong trại giam hay hà hiếp dân lành phải bị gọi là khủng bố.

Tôi muốn phát động một phong trào xin đi tù làm tù nhân chính trị, bà con hãy nhiều người đăng ký xin đi tù chính trị giống như phong trào đông người nhận đánh trộm chó. lúc đó cộng sản không biết xử ai và người dân sẽ coi thường bản án của cộng sản.

Tôi xin tự xử tôi 10 năm tù về tôi tuyên truyền chống phá chế độ theo điều 258 bộ luật hình sự. Khỏi cần toà, tôi tự xử tôi luôn, học xong khoá này tôi muốn đi tù.

@Tiêu Cà Mau (Trả lời) @Sinh viên Hà Nội •

Hoan hô cậu sinh viên Hà Nội, cũng như Điếu Cày với tội danh trốn thuế là 30 tháng tù mà cho tới nay chẳng chịu thèm về?

@Vọng Nhựt Tân •

Còn một câu hỏi thứ 4 nữa. Đó là:
"Tại sao chỉ 16 người nhập cảnh lậu (gồm cả đàn bà và trẻ em) mà tỉnh Quảng Ninh phải lập tức thành lập tổ công tác đặc biệt do phó bí thư tỉnh ủy kiêm chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Đọc đích thân cầm đầu giải quyết nội vụ?" (nguồn:Người Việt Online, ký giả PL).

Nếu nhập cảnh lậu thêm vài chục mạng nũa chắc phải đến phiên đảng trưởng Trọng Lú ra tay wá!!! Đúng là cái bọn ác ôn "khôn nhà dại chợ" nịnh hết biết luôn.

@Cộng sản đại nhục •

Còn để cái đảng vừa ngu, vừa ác, vừa khốn nạn này làm tài xế, đoàn tàu Việt Nam phải xuống hố cả nút!

Dân Việt Nam, đảng viên cộng sản, bộ đội, cựu bộ đội... tất cả đang ở đáy vực! Cướp bóc, giết hại lẫn nhau để giành cái ăn, nay giết cả người ngoài không thù không oán! Nhục nhả! Nhục nhả! Người Việt Nam nhục nhả với toàn thế giới vì cộng sản!

- Theo Trung cộng, dân Việt Nam đang sống khổ sở, ăn ở một cách ngu độn!
- Tất cả cũng vì chế độ cộng sản!

@Tư xe ôm •

Tối qua tui có đọc tin này mới nhất từ BBC và thấy nhiều điều nghịch lý vì tin tức tức từ bên ấy mù mờ và hầu như đưa tin không có phân tích. Cám ơn DLB với bài này rất đúng theo suy nghĩ của tui và các còm sĩ giải trình rất đúng.

Qua sự việc này csVN đã cho thế giới thấy một việc làm hèn hạ và luồng cúi với quan thầy Trung cộng. Hơn thế nửa, cái ngu cực kỳ trong chuyện này là đi gây thù chuốc oán với dân tộc Duy Ngô Nhỉ, đây là cái ngu khó lường hậu quả xảy ra nay mai.

Để đề phòng chuyện CỰC NGU của csVN, ngay từ giờ phút này người Việt trong và ngoài nước phải tránh xa hảng hàng không VN airline. Và đây cũng là cách tẩy chay khi csVN tiếp tay với Trung cộng đàn áp người Tân cương thì thế nào chuyện trả thù của họ cũng rất tàn bạo, đây là chuyện khó tránh khỏi.

@cưa •

Nguyễn phú trọng và giòng họ mười đời thằng khốn nạn phải trả lời trước lịch sử của dân tộc VIỆT NAM, BỌN ĐẢNG VIÊN CS PHẢI CHỊU TỘI TRU DI ,ĐÃ ĐÃO VIỆT CỘNG, hồ chí minh phải bị nguyền rủa đời đời.

@Nguyễn •

Các tên côn an ngu xuẩn đáng tội chết:
1/ Làm tay sai cho chệt khựa bắt người Tân Cương đi lánh nạn chệt cọng
2/ Bán rẻ chủ quyền Quốc gia khi trao trả những người ấy về cho chệt cọng. Đáng lẽ phải bắt giữ họ để đem ra xét xử vì can tội sát thương nhân viên công lực VN. Chỉ vì bọn cs An nam chỉ biết làm tôi mọi cho chệt cọng nên không biết gì về chủ quyền Quốc gia.

@Dân Việt Lầm Than •

Chỉ có Đảng Cộng Sản VIệt Nam mới xứng danh với từ "Khủng Bố", còn nhóm người Trung Quốc chỉ có mười mấy người vả lại họ chỉ mới giết người và cướp súng chứ đâu đã cướp ruộng đất, cướp nhà cửa,đàn áp nhân dân, bán nước, hại dân, tham nhũng, giết người... như Đảng Cộng Sản nên Đảng nói không phải là giặc cũng là đúng thôi, vì trên thế giới này chưa có một tổ chức nào ác ôn, tàn bạo và ngu như Cộng Sản.

@BuiQuan •

14 người: 10 nam, 4 nữ, và 2 trẻ em.
Như các còm sỹ đã phân tích. Rõ ràng đây là 1 nhóm người tị nạn cộng sản, cũng như người Việt chúng ta đi tị nạn cộng sản VN. Bọn công an việt cộng đã vâng lệnh tàu khựa trao trả họ trở về. Biết rằng khi bị trả về thì họ sẽ bị tra tấn còn tồi tệ hơn chết. Không còn cách nào nên họ phải chống trả lại để thoát thân. Đáng đời cho những tên việt cộng bị giết chết. Nhóm người này tự vệ, còn bọn công an việt cộng là nhựng tên tay sai của tàu khựa là những tên tấn công họ. Chết là đáng đời. Làm tay sai cho tàu cộng thì không bao giờ có kết quả tốt lành.
Nên chú ý: 14 người, 4 nữ, và 2 trẻ em!!!!!

@Tỵ nạn cs •

Hầu hết những người tỵ nạn Bắc Hàn đều chạy trốn qua đường Trung Quốc, sau đó đi đến các nước khác trong khu vực Đông Nam Á trước khi trốn sang Nam Hàn - nơi họ được trợ cấp tài chính và giáo dục.

@DƯƠNG TRIỆU VỸ •

Giao trả nhanh chóng các tội phạm khủng bố là do lệnh của thằng Nguyễn phú Trọng cầm đầu đảng việt cộng dốt nát hèn hạ bỉ ổi vô liêm sĩ tồi bại nhất thế giới.

@Lienton (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

Bạn hiền có để ý còm lienton viết gởi bạn trong đó có từ "khủng bố" không? đối với giặc tàu thì lù VC bán nước nói không phải như trong bài viết, nhưng đối với dân VN mình thì chúng nó dùng từ " khủng bố ". Sự thật như thế mà sao người dân mình trong nước không thấy ra. Đau lòng! (nên nhớ rằng Tây Tảng đã và bây giờ đang bị đồng hoá, hơn thế trên thế giới người ta chỉ kêu gọi hay là làng có lệ thôi. Sự thật người dân Tây Tạng bây giờ là bị buộc mạng quốc tịch tàu có thể kiếm chúng bằng cái gọi là CMND của VC đang thi hành theo lệnh của cha tàu chúng nó tại VN).

@Tin Phúc Kiến •

Họ là những người tỵ nạn chạy trốn cộng sản ở nước Tàu. Cộng sản Việt Nam được lệnh phải chận bắt họ giao cho Trung cộng. Bị giao trả trở về Trung cộng đồng nghĩa với bị tra tấn khủng khiếp trong nhà giam trước khi được chết ở trường bắn. Đàng nào cũng chết nên họ đã có phản ứng tuyệt vọng cuối cùng như đã thấy.
Một lần nữa, thêm một bằng chứng nữa cho thấy nhà nước cộng sản Việt Nam là nhà nước của Trung cộng. Dư luận viên Việt cộng có ý kiến gì không?

@Dân quê (trả lời) @Tin Phúc Kiến •

Việt cộng đã làm những việc ngu xuẫn chưa từng có khi nghe lời Trung cộng giết anh em trong nhà, giết cả người nước khác không thù oán với mình để gây oán với toàn thế giới cho người Việt Nam.
Còn để chế độ cộng sản này, người Việt Nam còn chuốc lấy những hậu quả nặng nề về mọi mặt, từ cái đói, cái chết thể xác đến những hậu quả về mặt tinh thần, chuốc lấy sự oán hờn, khinh bỉ của thế giới và mối nhục của người Việt Nam không trừ ai càng lúc càng lên cao.

@Trẹo Bản Họng •

Theo tôi đoán, những người đó là những người Tân Cương trốn qua Việt Nam để tỵ nạn, rủi ro bị việt cộng phát hiện, định bắt và giao cho trung cộng, vì vậy họ buộc phải cướp súng và tấn công để thoát thân. Do vậy mới có người thà tự tử còn hơn bị giao trả cho tàu phù, rồi kết cuộc cũng bị giết mà thôi.

@Kẻ tha hương •

Miển là chệt thì lủ chó săn Bắc bộ phủ Ba đình và lủ lâu la phải sợ và quì gối, dù là khủng bố hay bọn xâm lược cẩu hán Bắc kinh đều là ông cố nội của HCM và bọn cẩu việt gian Hà Nội.

Du Luan Vien • 6 hours ago

Chính xác là những người tỵ nạn Duy Ngô Nhỉ Tân Cuơng đào thoát qua VN tìm đường qua nước khác!

Công An VN đã làm một chuyện dại dột là bắt giữ và bàn giao lại cho TQ khiến họ sẽ bị tù đày tra tấn và có thể tử hình!

Nhưng nguy hiểm nhất là Đảng CSVN sẽ gieo một mối thù với người Hồi Giáo Duy Ngô Nhỉ! Ngày nào đó, có thể có một cuộc khủng bố trên Hàng Không VN vì VN đã nằm trong tầm ngắm! Để gỡ một thế cờ này, các Hội Đoàn VN tại Hải Ngoại nên gửi một tâm thư đến Văn Phòng Đại Diện Duy Ngô Nhỉ tại Hoa Kỳ minh xác là người Việt quốc gia vẫn ủng hộ dân tộc Duy Ngô Nhỉ, chỉ chì có nhà cầm quyền Đảng CSVN mới là đối tượng kẻ thù của họ, không phải dân tộc VN!

@Dân Việt nam (Trả lời) @Du Luan Vien •

Bọn Việt cộng chơi ngu! Tại sao không giúp cho họ một nơi để họ sinh sống! Tại sao để bọn tàu khựa tự do ra vào và sinh sống trên lảnh thổ Việt Nam mà tại sao không giúp dân tộc Ngô Duy Nhĩ! Thật là bọn tay sai của bọn chai na! Chúng dám chọc giận các bộ tộc ở Tân Cương thì hậu quả người dân VN sẽ bị trã thù!

@Việc cần làm ngay (Trả lời) @Du Luan Vien •


Đúng. ý kiến rất hay, rất cần thiết. Anh chị em hải ngoại làm ơn lên tiếng ngay. Không thể lặng thinh được. Đừng để tiếng ác ôn do cộng sản ngu xuẫn làm mà cả nước Việt Nam phải hứng chịu vì chúng. Cộng sản là bọn báo cô, ăn hại, đái nát.

@Tư xe ôm (Trả lời) @Việc cần làm ngay •

Mới đọc thì nghe hợp lý nhưng nếu phân tích rộng ra thì không nên.
Cứ để chuyện gì đến sẽ đến, gây thù chuốc oán nhiều quá cứ để cho người Duy ngô nhỉ nện cho biết thân. Còn nói về VNairline thì cũng nên ăn một trái bom cho sáng mắt và ít nhất ngay bây giờ tất cả người Việt khi ra vào VN phải biết tránh xa VN arline mà đi các hảng hàng không khác.

@Sáo lôm côm (Trả lời) @Tư xe ôm •

Bác Tư sáng cờ... cứ phải nện cho air VN vài qủa! Hy sinh 1 nhóm người cho thế giới sáng mắt sáng lòng!

@Mustality. •

Những người dân ở Tân Cương nếu thật sự qua cửa khẩu Việt Nam bị bắt, bị giết, giao trả nhanh cho Trung Cộng xử lý, chắc chắn sẻ bị tù đày suốt đời. Nhửng người con dân ở Tân Cương hảy nhớ mối thù nầy của lảnh đạo CS hai nước, tuy hai mà chỉ một thôi.

@Lienton •

Thật đơn giản để trả lời:

Đất nước VN bây giờ đã bị lũ VC bán đứng cho tàu cẩu rồi, ngay cả xử một công dân VN cũng phải xin lệnh của tàu cẩu. Thế thôi, chửi chúng nó hèn cũng không đúng vì chúng nó đã là người tàu rùi.

Hãy nhìn qua Tây Tạng để mà thấy người dân VN bây giờ, tiếc cho người dân VN trong nước sao mà vẫn u mê đến thế! Đại hội dcs vừa rồi đúng vào ngày nào của tàu?

@Dân •

Bọn Việt cộng bắt tay với Trung cộng làm những điều thất đức bất nhân nghĩa là đưa họ trở về chỗ tù đày,hành hạ ,lao tù tại Trung quốc thì buộc họ phản kháng thôi vì dồn họ đến đừng cùng.Chính quyền chó chết Hà Nội đã nhận được bài học đắt giá.

Chó của chệt cộng là vc chết thì nhân dân VN chẳng có ai thương tiếc cả chỉ có lũ sói vc đồng giống tanh hôi của chúng quay quần lại ngữi ngữi rồi chúng cũng bỏ đi thôi

VỤ NỔ SÚNG Ở CỬA KHẨU BẮC PHONG SINH; NGHI PHẠM LÀ NHỮNG NGƯỜI TỊ NẠN CHÍNH TRỊ?

Vì sao xảy ra vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh)?

http://4.bp.blogspot.com/-HoLbPjuYZU0/U1HQr1peYVI/AAAAAAAArAo/pPjoWB4VoC0/s1600/bps1.jpg

Đây là tấm ảnh do phóng viên Thành Duy/Tiền Phong chụp lại khi Bộ đội Biên phòng Việt Nam bàn giao những người thuộc 16 người đã nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh vào sáng nay cho phía Trung Quốc.

Tấm ảnh này chúng ta thấy rằng, những người phụ nữ đến từ Trung Quốc đang trong trang phục của người Hồi giáo. Mà những người theo Đạo Hồi ở vùng Trung quốc thì đều tập trung ở vùng Tân Cương. Và thêm một số nguồn tin mà báo chí VN đặt nghi vấn là "nhóm khủng bố Tân Cương" đã bị giới chức VN phủ nhận. Từ đó có thể nhận định rằng, nhóm 16 người vướt biên trái phép vào Việt Nam là những người Hồi giáo đến từ vùng Tân Cương.

Họ đi có cả trẻ em, dắt díu nhau như là những gia đình. Vậy thì tại sao những người đàn ông trong nhóm lại cướp súng của bộ đội, và phụ nữ thì cầm dao để chống trả điên cuồng khi đang làm thủ tục bàn giao về lại cho phía Trung quốc?

Câu trả lời theo mình là rất đơn giản nếu những ai quan tâm tới tình hình Tân Cương. Một vùng đất đang bị chính quyền CS Trung Quốc thi hành chính sách cai trị nặng nề, mà những cuộc nổi dậy tại vùng đất này luôn được chính quyền Trung quốc gọi là "phần tử khủng bố", và thường bị dập tắt bằng những cuộc tắm máu và biệt giam trong nhà tù.

Thêm một sự kiện để thấy rõ, là việc tiến hành bắt nhóm người này là theo sự yêu cầu từ phía giới chức Trung Quốc khi họ đang tiến sâu vào lãnh thổ VN. Và dù vụ nổ súng xảy ra ở cửa khẩu thuộc lãnh thổ của VN, làm chết 2 bộ đội và nhiều người khác bị thương, nhưng những người này đã không bị điều tra và xử lý theo pháp luật VN mà lại trao trả về cho phía Trung Quốc ngay trong ngày .

Cho nên, từ đó có thể đi đến nhận định nhóm người này là những người vượt biên, đang tìm đường tỵ nạn chính trị, và khi đứng trước việc khi bị trao trả về lại Trung Quốc họ thừa biết sẽ "không còn đường sống", nên đã cùng quẫn chống trả trong tuyệt vọng và tự sát.

Cùi Các

Đây là vụ việc phức tạp, nhạy cảm, xảy ra tại khu vực biên giới Việt – Trung. Thêm vào đó là tính chất hết sức manh động, côn đồ, bất chấp luật pháp của nhóm người Trung Quốc, và thực sự, đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc, không ai trong chúng ta mong muốn nói xảy ra. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh mạng, sức khỏe của những người trong cuộc, mà nó còn làm phức tạp thêm tình hình quan hệ ngoại giao của hai quốc gia, hi vọng nó sẽ được điều tra làm rõ một cách nhanh chóng.

Loa Đầu Phố : vâng bác nói như diễn thuyết ấy nhỉ,cái gì mà được tầu chào đón tại việt nam à vậy tàu trên chết như chó đó là được chào đón, à,bác không biết đọc chữ à, khi bọn vượt biên đó chết thế nào à, sao mà bác có thể sủa lên những ngôn ngữ mà ngay cả đến con người đọc cũng không hiểu cơ chứ

Đừng có nói các giọng dèm pha ấy, không phải cái gì nói ra cũng chửi Đảng chửi nhà nước. Ăn nói hỗn xược với chính chế độ đang nuôi cơm mình mà không thấy hổ thẹn tủi nhục. Việc các chiến sĩ biên phòng hi sinh thì không có nói, chỉ biết chửi bới lung tung.

Toàn mấy câu nói của mấy kẻ vô học chỉ biết làm theo mấy thằng bán nước phá hoại mà không biết mình đang nói gì đang làm gì. Xấu hổ thay cho kẻ ăn cơm, sống trong chế độ mà quay lưng lại với chế độ. Chỉ biết cái lợi trước mắt mà đánh mất danh dự nhân phẩm của bản thân.

Tài năng coppy lên đến siêu đẳng. Mấy cái cmt này các ông đưa vào chỉ làm bẩn blog thôi. chả ai thèm quan tâm đâu. Với cái đầu ngu dốt chỉ biết paste tràn lan đại hải thế này thì ai cũng biết mục đích và ý đồ chẳng tốt đẹp gì của các ông rồi. hãy thôi cái trò ấy đi.

hành vi hết sức côn đồ ,kiểu liều chết chỉ còn bước đường cùng,có lẽ là tội phạm nguy hiểm bên trung quốc và nếu trao chả thì chúng cũng chết,cái đáng tiếc là ta đã quá lơ đãng để chúng cướp súng và làm hai chiến sĩ biên phòng hi sinh đó là một mất mát to lớn và đau lòng cho một chuyện không đâu vào đâu,sự việc xảy ra ở biên giới nên có thể còn nhiều chuyện để nói

miệng lưỡi của bọn này nói chuyện thì ghê lắm, chúng ghét thì chúng chửi thề chửi bậy, chúng cứ tha hồ mà bịa chuyện, dựng chuyện lên mà nói, sự thật nó sẽ nói lên tất cả, Đảng ta thể hiện vai trò của mình đối với nhà nước ta như thế nào người dân chứng kiến và hiểu hết, Bọn phản động thì đang tích cực lợi dụng vấn đề biển đông để nói xấu chúng ta cho chúng ta là sợ bọn tàu, nhưng đâu có phải vậy đâu, chúng ta yếu chúng ta phải có quyết sách đúng đắn phù hợp nếu không phần bất lợi sẽ thuộc về chúng ta mà thôi

thế ta mới thấy sự manh động của người TQ đến mức nào! Nói là 1 người láng riềng như tâm đại xấu xa vô cùng, Tôi cũng thấy vô lý khi nhòm người này có thể dễ dàng vượt qua biên giới do TQ canh giữ để vào VN với số lượng người đông như vậy để làm j! mục đích như thế nào mà họ phải vượt biên trái phép như vậy, chắc có j bất minh ở đây thì họ mới làm vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vấn đề, kịp thời phát hiện những hành động của đối phương có ý đồ xâm hại nhà nước ta

dù hành động là gì thì cũng phải có sự điều tra của cơ quan công an mới kết luận được không thể để các báo đài nói lung tung làm sai lệch thông tin gây ảnh hưởng đến chính trị và nhiều hệ lụy lâu dài.

Đừng nhìn vào bề ngoài mà đánh giá sự việc một cách qua loa đại khái và có tính định kiến như thế được. còn nhiều ẩn khúc bên trong mà phải có điều tra làm rõ thì mới khẳng định được. Không ai lại đi giết hại chính đồng bào mình để chơi với người kẻ khác được.

chúng ta cần làm rõ xem xét vấn đề này, qua vụ việc này chúng ta cũng hiểu hơn về tính manh động của các đối tượng vượt biên, biết được sự nguy hiểm như thế nào của những đối tượng này đối với an ninh khu vực biên giới, Vấn đề này được khá nhiều các trang mạng quan tâm đăng tải, không ít các trang mạng phản động lợi dụng vấn đề này nói xấu ĐẢng nhà nước ta, chúng ta cần giải quyết nhanh chóng triệt để vấn đề này, tránh để chúng tiếp tục lợi dụng vấn đề này phục vụ hoạt động chống phá của chúng, đề cao cảnh giác người bạn TQ hơn tăng cường AN khu vực biên giới đề phòng mọi sự mất ổn định khu vực biên giới có thể xảy ra

Thực sự thì đây là một vụ việc hết sức đáng buồn, là điều mà không một ai mong muốn cả. Nó đã gây ra những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của những người liên quan. Qua sự việc này, chúng ta lại thấy được một thực tế về công tác an ninh ở các cửa khẩu nên được tăng cường thêm, thắt chặt thêm. Đó là điều cần thiết.

ai bảo dân thường không có khả năng cướp súng bắn lại chính quyền. mấy con chó rận chủ còn nấp trong bụi lâu lâu còn nhảy ra đớp trộm chính quyền mấy phát liền đó thôi?? ai nguy hiểm hơn ai?

Đăng nhận xét