Bài mới nhất

08/04/2014

Gã Cù Huy Hà Vũ chọn bài chuồn

Hoa đất

Thông tin về con rối Cù Huy Hà Vũ “chuồn” sang Mỹ được cộng đồng mạng đồn thổi thời gian qua đã trở thành hiện thực. Nhiều trang mạng không chính thống đăng tải nhiều thông tin xem đây là kỳ tích đặc biệt trong việc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Điển hình như, hãng thông tấn Associated Press dẫn lời ông Aaron Jensen, phát ngôn nhân của Văn phòng Dân chủ, Nhân quyền và Lao động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nói: “Hoa Kỳ hoan nghênh quyết định của nhà chức trách Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm, Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ”, từ đấy cổ súy cho các hoạt động đòi thả các tù nhân đang chịu thi hành án tại Việt Nam. Hay như kẻ bội bạc Nguyễn Lân Thắng cũng a dua với các luận điệu: Chính quyền Việt Nam hiện vẫn còn rất sợ ảnh hưởng của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ, tuy nhiên việc họ buộc phải thả ông ra khỏi nhà tù mới chỉ là 'thắng lợi bước đầu' của các nỗ lực tranh đấu trong và ngoài nước vì tự do, công lý và nhân quyền cho Việt Nam hiện nay.
Trong một cuộc nói chuyện với BBC cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Dương Hà cho hay đề xuất cho Cù Huy Hà Vũ, với lý do huyết áp, sang Hoa Kỳ chữa bệnh đã được đưa ra từ năm ngoái trong một số tiếp xúc của giới chức Việt Nam và Mỹ. Xác minh lại nội dung, Nhà nước Việt Nam đã đồng ý, tạo điều kiện cho Vũ sang Mỹ. Tuy vậy, vào thời điểm ấy gia đình Vũ không đồng ý vì chưa xin được vé máy bay cho cả hai vợ chồng. Sau một thời gian vận động, nài nỉ sự bố thí từ bên ngoài, cuối cùng ý định cũng thành hiện thực. Phải nói rằng, việc cho Vũ sang Mỹ chữa bệnh không phải vì áp lực của bất kỳ tổ chức nào, cũng không phải những ảo tưởng của cái gọi là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền mà giới rận chủ nêu ra. Điều này chỉ thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước Việt Nam. Và nó cũng không đồng nghĩa với việc Cù Huy Hà Vũ được thoát án tù như các Bờ lốc xanh, bờ lốc vàng vẫn rêu rao. Đây chỉ là hình thức tạm dừng chấp hành thi hành án để tạo điều kiện cho phạm nhân đi chữa bệnh.
Sau chiêu bài tuyệt thực giả để đánh lừa dư luận bất thành, bản chất lươn lẹo của con người này đã được bộ lộ rõ ràng. Thực hư về bệnh huyết áp cao của Cù Huy Hà Vũ thế nào, chữa trị ra sao không khiến người dân quan tâm, nhưng chỉ biết thời gian trong tù, gã này béo tốt như trâu. Giá trị sử dụng của con người này vẫn còn trong những toan tính về chính trị của Mỹ và một số tổ chức nhân quyền thiếu thiện chí với Việt Nam. Vì vậy mới xuất hiện những khoản tài chính tài trợ cho 02 vợ chồng xuất ngoại. Biết đâu khi chữa khỏi bệnh, anh lại giở trò “đục nước béo cò” xin tỵ nạn chính trị như kẻ phản bội Đặng Xương Hùng trước đây để trốn tránh những ngày tháng bóc lịch còn lại (Cù Huy Hà Vũ mới chấp hành một nửa thời gian phạt tù). 
Liệu chiêu bài "chuồn" này có thành hiện thực? Hãy chờ xem những màn kịch tiếp theo của Cù Huy Hà Vũ.   Hot!

Từ khóa SEO:

59 nhận xét:

Thằng này có cái biến quách đi cũng được. Ở trên đất nước này thật là nhục nhã. thật là buồn cho những người đã sinh ra và nuôi dưỡng nó ăn học tới trình độ nhưng thế kia rồi mà nó lại đem những thứ mà nó học được chống lại cái đã cứu sống tất cả thế hệ trong gia đình nó. để nó có thể có ngày hôm nay. thật là đáng buồn cho 1 thế hệ.

Cù Huy Hà Vũ bây giờ nổi tiếng lắm với cái chiêu trò tuyệt thực mà cứ tròn ùng ục! Hắn càng hô hào tuyệt thực thì người hắn lại càng béo ra. Chắc là do tuyệt thực nhiều, bây giờ lại mắc chứng béo phì phộn nên mới viện lí do bị bệnh để ra nước ngoài hút bớt mỡ đây mà? để rồi sau khi về nước còn có lí do ưỡn ngực mà hô to " anh đã từng tuyệt thực đấy nhé!"

Cù huy hà Vũ đã làm ô nhục cho một gia đình có truyền thống cách mạng. Ở trên đất nước này thật là nhục nhã. thật là buồn cho những người đã sinh ra và nuôi dưỡng nó ăn học tới trình độ nhưng thế kia rồi mà nó lại đem những thứ mà nó học được chống lại cái đã cứu sống tất cả thế hệ trong gia đình nó. để nó có thể có ngày hôm nay. thật là đáng buồn cho 1 thế hệ.

chào ông, chào một con người đã bán đi lương tâm của mình, bán đi chính mình vì những vinh hòa phú quý bên ngoài, chào ông và chúc ông sẽ sơm nhận ra những việc mình làm là sai lầm và trở nen thông minh hơn, đừng để những holcj thực của mình trở thành uổng phí, hãy tìm một bên mới và cống hiến cho nơi đó, đừng có ở việt nam nữa

Ông Vũ sau khi ra tù thì phải tính bài chuồn sang nước Mỹ để mà chữa bệnh?? một lí do vô cùng nực cười. Chẳng biết sau khi ông Vũ sang Mỹ rồi thì có nhận được cái thực trạng thối nát bên kia không? Có quay ngược lại như Trần Khải Thanh Thủy đã từng làm hay không nữa?

bài chuồn có vẻ là một cách tốt nhất đối với ông lúc này vì thực tê thì ông không làm được cái gì như những gì ông đã tuyên bố, làm cho việt nam tiến bộ hơn thfi cũng không có, làm cho nhân cách của ông càng ngày càng kém đi mà thôi chứ có được cái gì đâu, ông nên đến với vùng đất mới và cống hiên ở đó thfif hơn đấy

Thực chất những chiêu bài mà Cù Huy Hà Vũ bày ra để đánh lừa dư luận đã thất bại. Nhưng Vũ vẫn là con bài chiến lược của Mỹ vì thế mà Mỹ vẫn luôn cổ súy và nâng đỡ giúp cho Cù có nơi ăn chốn ở như thế đây.

sau những chuyện bê bối thì cuối cùng Vũ cũng chọn cái cách bài chuồn là giả bệnh để nhận sự khoan hồng của nhà nước ta để chạy sang Mỹ như một con chó cụp đuôi.từ vụ bao cao su đến tuyệt thực không vụ nào mà Vũ không đeo cái mo vào mặt mình cả,và tưởng rằng sự việc sẽ lắng xuống nhưng thực ra hắn vẫn âm í một âm mưu chốn chạy khỏi tù tội

Những kẻ như Cù Huy Hà Vũ, mang tiếng là kẻ có ăn có học, mang danh luật sư đàng hoàng mà toàn hành động như những con rối, hết tuyệt thực, giờ lại giả bệnh để chuồn sang nước ngoài. Thử hỏi những kẻ như Cù Huy Hà Vũ thì sẽ làm được gì cho đời nữa, sang bên đấy rồi thì hắn có làm được việc hay sẽ bị bọn bè phái bên đấy vứt bỏ, cô lập. Tương lai của vợ chồng Vũ có lẽ rất tăm tối.

sang Mỹ như thế không biết Cù Huy Hà Vũ có định tiếp tục làm những chuyện sai trái mà hắn đã từng làm nữa không đây. có lẽ nhiều người có thể có nhiều ý kiến khác nhau bới bản chất của tên này rất ngoan cố, bởi đằng sau hắn là bọn Mỹ đỡ lưng, hắn làm tay sai cho bọn đã từng là kẻ thù chó má nhất của đất nước ta. đúng là vì tiền mà người ta có thể bất chấp làm những điều sai trái đi ngược lại với đạo lí đạo đức. Nhà nước mình quá là khoan hông cho loại người như thế này

CPJ KÊU GỌI VIỆT NAM NGƯNG DÙNG TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ LÀM CON TIN

Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế (CPJ) kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam ngưng bắt giữ tù nhân chính trị làm con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ từ quốc tế về kinh tế hay quân sự.

Lời kêu gọi được đưa ra vài ngày sau khi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ được Việt Nam phóng thích cho sang Mỹ trị bệnh.

Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ hôm 11/4, ông Bob Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của CPJ, nói dù hoan nghênh việc tiến sĩ luật Hà Vũ được trả tự do, nhưng Ủy ban Bảo vệ Ký giả rất lo ngại trước chính sách tiếp diễn của Hà Nội: bắt giam, đàn áp, ngược đãi các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, hay những người chỉ trích nhà nước và dùng họ như những con cờ để đổi chác với quốc tế.

“Thật hết sức đáng quan ngại khi nhà cầm quyền Việt Nam cầm giữ chính người dân nước mình như những con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ nào đó từ các nước.”

Ông Dietz nói giữa lúc hai nước Việt-Mỹ chưa tiết lộ rõ ràng các nguyên nhân trong vụ phóng thích tiến sĩ Hà Vũ, có thể suy đoán rằng đây có lẽ là kết quả của một thỏa thuận nào đó giữa đôi bên dựa vào thực tế những gì diễn ra trước nay.

Không ít trường hợp các nhà hoạt động hay các tù nhân lương tâm trước đây từng được đề nghị trả tự do với điều kiện họ đồng ý rời khỏi nước, như trường hợp của luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Bùi Kim Thành, hay nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

Hoa Kỳ luôn đặt vấn đề nhân quyền làm trọng tâm trong các mối quan hệ với Việt Nam trong khi Hà Nội đang ngày càng cần sự hỗ trợ của Mỹ về nhiều mặt kể cả quân sự và kinh tế, đặc biệt giữa bối cảnh tranh chấp Biển Đông căng thẳng với Trung Quốc và các cuộc thương lượng Hiệp định Đối tác Tự do Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP do Hoa Kỳ dẫn đầu với sự tham gia của 12 quốc gia.

Điều phối viên chương trình Châu Á của CPJ Bob Dietz nói việc Việt Nam chỉ đồng ý trả tự do cho tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định trong những ngày cuối đời ông chống chọi với căn bệnh ung thư là một hành động vô nhân đạo. Đó là chưa kể đến, vẫn theo lời ông, tình trạng các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt Nam bị ngược đãi, bị hành hạ và các nhà hoạt động luôn bị công an sách nhiễu, đàn áp.

“Chúng tôi rất quan tâm đến thực trạng vẫn còn rất nhiều tù nhân chính trị đang bị lao tù tại Việt Nam vì các hoạt động tương tự như tiến sĩ Hà Vũ mà không thấy Hà Nội có động thái nào tiến tới việc trả tự do cho họ.”

Trong số những tù nhân đang bị giam cầm tại Việt Nam được CPJ đặc biệt chú ý có trường hợp của blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), người đang được CPJ mở các cuộc vận động trong đó có một chiến dịch thỉnh nguyện thư với hàng chục ngàn chữ ký gửi tới giới lãnh đạo Việt Nam.

Ông Dietz cho hay CPJ hiện có danh sách 18 blogger đang bị cầm tù tại Việt Nam không phải vì nội dung các bài viết của họ, mà vì chính sách độc đoán của nhà cầm quyền, hoàn toàn không dung chấp bất cứ một ý kiến đối lập nào. Ông Dietz nói chính sách này đi ngược lại với các nhân quyền căn bản được quốc tế công nhận và các cam kết của Việt Nam, nhất là trong cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc hiện nay.

Ông Dietz nhấn mạnh vấn đề không phải là bao nhiêu tù nhân lương tâm được thả mà là đến bao giờ Hà Nội chịu từ bỏ các hành vi đàn áp nhân quyền đã và đang được tận dụng triệt để vì nhiều mục đích khác nhau.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Ông Dietz cho hay CPJ sẽ tiếp tục các nỗ lực mạnh mẽ, cố gắng thuyết phục Hà Nội thay đổi cách hành xử với những nhà hoạt động hay những tiếng nói phê phán nhà nước vì sự tiến bộ của xã hội và vì quyền con người.

Ông nói xuất khẩu tù nhân lương tâm để đổi lấy quyền lợi không phải là cách phát triển hay thay đổi lành mạnh cho đất nước Việt Nam và Hà Nội cần phải chấm dứt những chính sách đó.

“Nếu Việt Nam tiến tới vị trí một thị trường mở cửa hiện đại, thì cách hành xử vi phạm nhân quyền như thế hòan toàn không phù hợp chút nào. Hà Nội dù sớm hay muộn phải đảo ngược các chính sách đàn áp kiểu này. Họ phải tự coi lại và tự quyết định cho mình.”

Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ nêu rõ các vụ phóng thích tù nhân lương tâm như vụ tiến sĩ Hà Vũ không xoa dịu được nỗi đau của các blogger và các ký giả độc lập đang bị đàn áp tại Việt Nam kể cả trong lẫn ngoài tù cũng như không giúp được thân nhân của họ thoát khỏi cảnh bị công an sách nhiễu hằng ngày.

Ông Dietz khuyến cáo các thỏa thuận, nếu có, giữa Việt Nam với các nước trong việc phóng thích tù nhân lương tâm sẽ tạo ra một xu hướng rất tiêu cực vì Hà Nội sẽ tiếp diễn chính sách đàn áp của mình khi thấy rằng nó mang lại cho họ một số kết quả như mong đợi.

CPJ kêu gọi cộng đồng quốc tế bên cạnh việc thúc đẩy Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm, hãy chú ý hơn nữa đến việc áp lực họ ngưng bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận và thôi giam cầm những tiếng nói chỉ trích nhà nước.

CPJ nói thế giới cần tiếp tục có những nỗ lực đáng kể và hiệu quả hơn giúp Hà Nội cải thiện thành tích nhân quyền bị lên án gay gắt.

Theo thống kê của Ủy ban Bảo vệ Ký giả có trụ sở tại Mỹ, Việt Nam là nhà tù lớn thứ năm trên thế giới giam cầm ký giả. Tổ chức Phóng viên Không biên giới đặt tại Pháp xếp Việt Nam là nhà lao lớn thứ nhì trên toàn cầu giam cầm blogger và những người thể hiện quan điểm bất đồng với nhà nước trên mạng, chỉ sau Trung Quốc.

Việt Nam nói chỉ có những người vi phạm pháp luật mới bị xử lý, không có tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị.

Trà Mi

bởi: Diễm Chi

CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin đã có ảnh hưởng chút.... chút.... nhưng vẫn chưa đủ.....

- TS.Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi sẽ cấp Thẻ Xanh cho Việt Nam vào TPP !!!

Thành thật chúc mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam.

bởi: Diễm Chi

CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin đã có ảnh hưởng chút.... chút.... nhưng vẫn chưa đủ.....

- TS.Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi sẽ cấp Thẻ Xanh cho Việt Nam vào TPP !!!

Thành thật chúc mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam.

bởi: Bích Chi

Thả 5 Tù Nhân Lương Tâm trong vòng 2 tháng là bước ngoặc của Ngụy Quyền Việt Cộng . Hy vọng số tù nhân được thả sẽ còn tiếp nối trong những tuần tới. Để mau được các vị Tù Nhân Lương Tâm cấp Thẻ Xanh cho vào TPP !!!

Dù thay đổi chiến thuật, hay thay đổi nhận thức của Ngụy quyền cộng sản, thì đây là tín hiệu đáng mừng . Mừng vì các cá nhân, các đoàn thể tranh đấu cho tù nhân Lương Tâm Trong & Ngoài nước & Quốc tế đã có kết quả.

Mừng cho Ngụy Quyền Cộng Sản cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh gia tăng thêm chút....chút........
Chúc may mắn!!!

Chúc Mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

bởi: Bích Chi

Thả 5 Tù Nhân Lương Tâm trong vòng 2 tháng là bước ngoặc của Ngụy Quyền Việt Cộng . Hy vọng số tù nhân được thả sẽ còn tiếp nối trong những tuần tới. Để mau được các vị Tù Nhân Lương Tâm cấp Thẻ Xanh cho vào TPP !!!

Dù thay đổi chiến thuật, hay thay đổi nhận thức của Ngụy quyền cộng sản, thì đây là tín hiệu đáng mừng . Mừng vì các cá nhân, các đoàn thể tranh đấu cho tù nhân Lương Tâm Trong & Ngoài nước & Quốc tế đã có kết quả.

Mừng cho Ngụy Quyền Cộng Sản cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh gia tăng thêm chút....chút........
Chúc may mắn!!!

Chúc Mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

bởi: Thành từ: Sàigon

Những người Việt sống ở nước ngoài có một sức mạnh vô biên mà không biết đem ra xài để chống lại hành động tác oai tác quái của việt cộng đó là:

-Ðừng gởi tiền về VN
-Ðừng đi du lịch về VN
-Ðừng hợp tác làm ăn mua bán với việt cộng
Ðừng chửi việt cộng bằng mồm nữa , mà hãy cùng nhau làm bằng hành động.
Nếu các người Việt ở hải ngoại không làm được thì "Có nói vạn lời cũng bằng thừa".

Hy sinh một chút những chuyện tình cảm và ham muốn riêng tư của quý vị người Việt ở hải ngoại, tôi bảo đảm sẽ gây áp lực buột việt cộng quay về cuộc sống lương thiện làm người, không làm cầm thú như họ đã và đang làm.

bởi: Thành từ: Sàigon

Những người Việt sống ở nước ngoài có một sức mạnh vô biên mà không biết đem ra xài để chống lại hành động tác oai tác quái của việt cộng đó là:

-Ðừng gởi tiền về VN
-Ðừng đi du lịch về VN
-Ðừng hợp tác làm ăn mua bán với việt cộng
Ðừng chửi việt cộng bằng mồm nữa , mà hãy cùng nhau làm bằng hành động.
Nếu các người Việt ở hải ngoại không làm được thì "Có nói vạn lời cũng bằng thừa".

Hy sinh một chút những chuyện tình cảm và ham muốn riêng tư của quý vị người Việt ở hải ngoại, tôi bảo đảm sẽ gây áp lực buột việt cộng quay về cuộc sống lương thiện làm người, không làm cầm thú như họ đã và đang làm.

bởi: Ngọc Nga

Cứ mỗi lần thân nhân tôi bên VN gọi sang bảo cần tiền cho con đi học đại học, bà xã em tôi bệnh nặng đi bệnh viện cần "vài tê" lo lót cho bác sĩ và y tá để khỏi phải nằm chung giường với bệnh nhân khác ,tôi lại càng sôi máu hơn và thay vì gửi tiền về thì tôi lại nghĩ đến con tôi (dù nó là kỹ sư ở Mỹ) nhưng nó phải trã tiền vay đi học ,vợ tôi phải trã tiền mua bảo hiểm hằng tháng nên tôi thẳng thắn từ chối ! Không phải là tôi không có tình cảm với thân nhân tôi tại VN nhưng tôi phải lo cho chính gia đình trực hệ của tôi trước đã ! chứ gủi tiền cho thân nhân tôi là gián tiếp giúp cho cái đám cán bộ đó ăn trên ngồi tróc rồi bóp chẹt thân nhân tôi mà thôi !

bởi: Ngọc Nga

Cứ mỗi lần thân nhân tôi bên VN gọi sang bảo cần tiền cho con đi học đại học, bà xã em tôi bệnh nặng đi bệnh viện cần "vài tê" lo lót cho bác sĩ và y tá để khỏi phải nằm chung giường với bệnh nhân khác ,tôi lại càng sôi máu hơn và thay vì gửi tiền về thì tôi lại nghĩ đến con tôi (dù nó là kỹ sư ở Mỹ) nhưng nó phải trã tiền vay đi học ,vợ tôi phải trã tiền mua bảo hiểm hằng tháng nên tôi thẳng thắn từ chối ! Không phải là tôi không có tình cảm với thân nhân tôi tại VN nhưng tôi phải lo cho chính gia đình trực hệ của tôi trước đã ! chứ gủi tiền cho thân nhân tôi là gián tiếp giúp cho cái đám cán bộ đó ăn trên ngồi tróc rồi bóp chẹt thân nhân tôi mà thôi !

bởi: Hoan hô bạn Thành

Thành nói đúng quá đúng ,rất hay ! thay vì dùng 10 tỉ đô la hằng năm ấy để gửi về Việt Nam ,ta cứ tiêu xài hoặc để dành tùy trường hợp cho chính bản thân và con cái ,thân nhân mình tại nước ngoài thì 10 tỉ đôla quyền lực mềm này có sức mạnh gấp triệu lần xe tăng đại bác để đánh đổ CSVN. Chắc chắn trong 5 năm thôi ,CSVN sẽ ngã quỵ ! Thử tính xem 10 tỉ gửi về mỗi năm nhân với 20 năm mở cửa từ 1995 đến nay , CSVN đã có 200 tỉ trong tay để hành hạ nhân dân VN trong đó có thân nhân chúng ta tại VN .
Còn chuyện du lịch VN và mua bán với VN thì nay mai đợt về nước khi không còn cộng sản ,ta tha hồ du lịch và làm ăn mua bán ! Nhất trí với Thành 200% .

bởi: Hoan hô bạn Thành

Thành nói đúng quá đúng ,rất hay ! thay vì dùng 10 tỉ đô la hằng năm ấy để gửi về Việt Nam ,ta cứ tiêu xài hoặc để dành tùy trường hợp cho chính bản thân và con cái ,thân nhân mình tại nước ngoài thì 10 tỉ đôla quyền lực mềm này có sức mạnh gấp triệu lần xe tăng đại bác để đánh đổ CSVN. Chắc chắn trong 5 năm thôi ,CSVN sẽ ngã quỵ ! Thử tính xem 10 tỉ gửi về mỗi năm nhân với 20 năm mở cửa từ 1995 đến nay , CSVN đã có 200 tỉ trong tay để hành hạ nhân dân VN trong đó có thân nhân chúng ta tại VN .
Còn chuyện du lịch VN và mua bán với VN thì nay mai đợt về nước khi không còn cộng sản ,ta tha hồ du lịch và làm ăn mua bán ! Nhất trí với Thành 200% .

bởi: binh nhất từ: nghĩa quân

Khủng bố, nham hiểm, ăn cướp, tham nhũng, bắt bớ, giam cầm, tra tấn, thủ tiêu, Giết người không chớp mắt. Đó là bản chất của những tên VC - đã là bản chất thì không thể thay đổi được rồi ! Chỉ khi nào những tên VC, từ bỏ chủ nghĩa CS, và đất nước không còn VC thì những việc trên tự nó sẽ biến mất.

bởi: binh nhất từ: nghĩa quân

Khủng bố, nham hiểm, ăn cướp, tham nhũng, bắt bớ, giam cầm, tra tấn, thủ tiêu, Giết người không chớp mắt. Đó là bản chất của những tên VC - đã là bản chất thì không thể thay đổi được rồi ! Chỉ khi nào những tên VC, từ bỏ chủ nghĩa CS, và đất nước không còn VC thì những việc trên tự nó sẽ biến mất.

bởi: Người về từ cõi chết từ: ` Hoa Kỳ

Chúng tôi rất biết ơn tổ chức CPJ đã kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin .Và xin các bạn dân chủ hãy vững tâm ,những người ở trong nhà tù chật cũng như nhà tù rộng bên ngoài và 90 triệu dân Viêt Nam trong và ngoài nước, Việt Nam sẽ là Miến Điện thứ hai , nhưng ai sẽ là như Thein Sein,và Aung San Sunkyi đây xin hãy chờ xem (2014-2018 ) .Còn việc búa riều dư luận ,tranh chấp khen chê ,người quốc gia yêu nước chống nhau ,người cọng sản bán nước chống nhau , vàng thau lẫn lộn , cá mè một lứa đây là văn hóa chống đối mà Việt Nam gánh chịu cái tàng dư văn hoá của đế quốc thực dân phong kiến ,của bon nấp áo nhà tu của các tôn giáo ,chúng ta là con chiên là đạo hữu vừa qua bị bon Cha thầy trung gian trục lợi nhìều qúa rồi ,nếu là người công giáo chúng ta hãy cùng với Giáo Hoàng Phanxicô cùng với ngài làm cuộc cách mạng tôn giáo còn về xã hội cuộc cách mạng văn hóa cũng ráo riết đi đến hồi kết thúc thành công đem lại sự công bằng bác aí cho xã hội vì nhân dân Việt đã chịu nhiều hy sinh đau khổ chúng ta phải chấp nhận cắt bỏ đi một phần thân thể đã bị ung thúi .mới cứu sống được sự sống chúng ta .

bởi: Người về từ cõi chết từ: ` Hoa Kỳ

Chúng tôi rất biết ơn tổ chức CPJ đã kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin .Và xin các bạn dân chủ hãy vững tâm ,những người ở trong nhà tù chật cũng như nhà tù rộng bên ngoài và 90 triệu dân Viêt Nam trong và ngoài nước, Việt Nam sẽ là Miến Điện thứ hai , nhưng ai sẽ là như Thein Sein,và Aung San Sunkyi đây xin hãy chờ xem (2014-2018 ) .Còn việc búa riều dư luận ,tranh chấp khen chê ,người quốc gia yêu nước chống nhau ,người cọng sản bán nước chống nhau , vàng thau lẫn lộn , cá mè một lứa đây là văn hóa chống đối mà Việt Nam gánh chịu cái tàng dư văn hoá của đế quốc thực dân phong kiến ,của bon nấp áo nhà tu của các tôn giáo ,chúng ta là con chiên là đạo hữu vừa qua bị bon Cha thầy trung gian trục lợi nhìều qúa rồi ,nếu là người công giáo chúng ta hãy cùng với Giáo Hoàng Phanxicô cùng với ngài làm cuộc cách mạng tôn giáo còn về xã hội cuộc cách mạng văn hóa cũng ráo riết đi đến hồi kết thúc thành công đem lại sự công bằng bác aí cho xã hội vì nhân dân Việt đã chịu nhiều hy sinh đau khổ chúng ta phải chấp nhận cắt bỏ đi một phần thân thể đã bị ung thúi .mới cứu sống được sự sống chúng ta .

bởi: Hai xe ôm

Cái chiêu bắt dân cầm tù để làm yêu sách của nhà nước cộng sản VN đã nhàm lắm rồi. Tốt hơn hết cứ để cho VN muốn bắt bao nhiêu thì bắt. Cũng đừng cho nhà nước VN có nguồn lợi nào. Tức nước vỡ bờ. Dân chịu không nổi thế nào cũng kiếm súng chống lại thôi.
--------------------------
Trả lời
bởi: tám taxi

Thằng Ủn hết gạo thì kiếm "quại quốc" tống giam, gán tội gián điệp. Không có người thì nó bắn càng vài phát hỏa tiển tầm gần tầm xa, hay nổ thử vài quả bom nguyên tử. Kiểu làm tiền lưu manh đó được 3 đời cha truyền con nối áp dụng luôn luôn có hiệu quả.
Chỉ có ai đủ liều, đủ lỳ, đủ nghèo và xem mạng người như rác giống nó, thì may ra nó sợ.
Đó là một trong những cách sống sót của cộng sản "ưu việt bách thắng", "đặt điều kiện cho thế giới" v.v !!!
Ngẫm nghĩ tên cộng sản sát bên của bạn có giống vậy không???

bởi: Hai xe ôm

Cái chiêu bắt dân cầm tù để làm yêu sách của nhà nước cộng sản VN đã nhàm lắm rồi. Tốt hơn hết cứ để cho VN muốn bắt bao nhiêu thì bắt. Cũng đừng cho nhà nước VN có nguồn lợi nào. Tức nước vỡ bờ. Dân chịu không nổi thế nào cũng kiếm súng chống lại thôi.
--------------------------
Trả lời
bởi: tám taxi

Thằng Ủn hết gạo thì kiếm "quại quốc" tống giam, gán tội gián điệp. Không có người thì nó bắn càng vài phát hỏa tiển tầm gần tầm xa, hay nổ thử vài quả bom nguyên tử. Kiểu làm tiền lưu manh đó được 3 đời cha truyền con nối áp dụng luôn luôn có hiệu quả.
Chỉ có ai đủ liều, đủ lỳ, đủ nghèo và xem mạng người như rác giống nó, thì may ra nó sợ.
Đó là một trong những cách sống sót của cộng sản "ưu việt bách thắng", "đặt điều kiện cho thế giới" v.v !!!
Ngẫm nghĩ tên cộng sản sát bên của bạn có giống vậy không???

bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas

Có một ông thầy đạo đức dậy học trò " Muốn người ta không biết việc mình làm ,thì đừng có làm bậy "
Ý của ông thầy khuyên học trò là đừng có làm việc gì trái với lương tâm ,dù không ai thấy ,thì cũng có Trời biết và anh ta biết.
Nhà nước Việt Nam muốn quốc tế không xía cái miệng vào( Kiểu nói vô văn hóa của các ông bà dư luận viên )thì điều hơn hết là đừng làm những điều mà quốc tế cho là vi phạm các luật nhân quyền và trái vơi lương tâm đạo đức.
Bây giờ ,người ta càng rõ cái mà nhà nước Việt Nam nhập kho công dân của mình càng nhiều càng tốt ,để ông nhà nước ta có những món hàng tươi để đổi chác mặc cả vơi những nước Âu Mỹ.
Ngay như ông nhà nước cho các quan chức và con cháu các cụ lập ra các trung tâm xuất khẩu lao động ra nước ngoài ,cũng là những dịch vụ béo bở cho con cháu các cụ được huởng lợi ,và các thanh niên thiếu nữ phải vay mượn thế chấp nhà cửa để được các quan cho ra khỏi nước bán sức lao động mệt nghỉ để trả nợ.Còn tiền vào túi quan là của quan (Để quan xây nhà lầu và mua xe hơi đời mới ).
Một nhà nước mà coi thuờng danh dự quốc gia ,huống gì các quan chức ,nhân viên ra ngoại quốc đa phần là làm bậy và vi phạm lề luật của các nước sở tại , đến nỗi họ phải chưng bảng bằng tiếng Việt để cảnh cáo những người :"Ăn cắp là bị tù ,vứt rác bừa bãi là bị phạt...."
Bởi vậy , không gì ngạc nhiên khi người Việt mà cầm cái hộ chiếu xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra ngoại quốc là bị săm soi ,là bị kỳ thị và bị đối xử không công bằng vì các việc làm lén lút ăn trộm ăn cắp....của nhiều người Việt xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xấu hổ lắm.

bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas

Có một ông thầy đạo đức dậy học trò " Muốn người ta không biết việc mình làm ,thì đừng có làm bậy "
Ý của ông thầy khuyên học trò là đừng có làm việc gì trái với lương tâm ,dù không ai thấy ,thì cũng có Trời biết và anh ta biết.
Nhà nước Việt Nam muốn quốc tế không xía cái miệng vào( Kiểu nói vô văn hóa của các ông bà dư luận viên )thì điều hơn hết là đừng làm những điều mà quốc tế cho là vi phạm các luật nhân quyền và trái vơi lương tâm đạo đức.
Bây giờ ,người ta càng rõ cái mà nhà nước Việt Nam nhập kho công dân của mình càng nhiều càng tốt ,để ông nhà nước ta có những món hàng tươi để đổi chác mặc cả vơi những nước Âu Mỹ.
Ngay như ông nhà nước cho các quan chức và con cháu các cụ lập ra các trung tâm xuất khẩu lao động ra nước ngoài ,cũng là những dịch vụ béo bở cho con cháu các cụ được huởng lợi ,và các thanh niên thiếu nữ phải vay mượn thế chấp nhà cửa để được các quan cho ra khỏi nước bán sức lao động mệt nghỉ để trả nợ.Còn tiền vào túi quan là của quan (Để quan xây nhà lầu và mua xe hơi đời mới ).
Một nhà nước mà coi thuờng danh dự quốc gia ,huống gì các quan chức ,nhân viên ra ngoại quốc đa phần là làm bậy và vi phạm lề luật của các nước sở tại , đến nỗi họ phải chưng bảng bằng tiếng Việt để cảnh cáo những người :"Ăn cắp là bị tù ,vứt rác bừa bãi là bị phạt...."
Bởi vậy , không gì ngạc nhiên khi người Việt mà cầm cái hộ chiếu xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra ngoại quốc là bị săm soi ,là bị kỳ thị và bị đối xử không công bằng vì các việc làm lén lút ăn trộm ăn cắp....của nhiều người Việt xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xấu hổ lắm.

bởi: Vô danh

Chả có CS nào tốt cả. CS đàn anh TQ thì ăn cắp công trình nghiên cứu, phát minh của nước khác, làm đồ giả, đồ ăn độc hại.CS Bắc Hàn nghèo mà hay nổ. lâu lâu lấy bom ra dọa để đổi thực phẩm cứ đói. CS VN thì đi khắp nơi xin ăn cho nước nghèo. Bắt tù nhân lương tâm cho nhiều để lâu lâu đổi chác với tư bản kiếm cơm.

bởi: Vô danh

Chả có CS nào tốt cả. CS đàn anh TQ thì ăn cắp công trình nghiên cứu, phát minh của nước khác, làm đồ giả, đồ ăn độc hại.CS Bắc Hàn nghèo mà hay nổ. lâu lâu lấy bom ra dọa để đổi thực phẩm cứ đói. CS VN thì đi khắp nơi xin ăn cho nước nghèo. Bắt tù nhân lương tâm cho nhiều để lâu lâu đổi chác với tư bản kiếm cơm.

bởi: Người có đuôi

Chuyện xưa như trái đất, Việt Cộng từ 1930 đến nay là thế. Bắt tù binh Mỹ để kiếm lợi, nay tù chính trị để lấy đô.
-------------------------------
bởi: Hung từ: việtnam

csvn chỉ luôn chửi người khác , chứ ai mà chửi lại thì gọi là “ phản động ”
-------------------------------
bởi: Khải từ: Úc

Sao tui thấy thế giới coi khinh CS mà nhất là CS VN. csVN nói gì họ cũng không tin. vì bọn csVN nói láo quá nhiều.
csVN miệng thì đánh pháp đánh Mỹ bách chiến bách thắng nhưng lại đi khòm lưng trước cs Trung Cộng.
csVN chê tư bản đủ điều nhưng lại bò qua các nước tư bản xin ăn.
-------------------------------
bởi: Vô danh

Lần đầu tiên một tổ chức quốc tê tố cáo thẳng thắn âm mưu hèn hạ của Hà nội

bởi: Người có đuôi

Chuyện xưa như trái đất, Việt Cộng từ 1930 đến nay là thế. Bắt tù binh Mỹ để kiếm lợi, nay tù chính trị để lấy đô.
-------------------------------
bởi: Hung từ: việtnam

csvn chỉ luôn chửi người khác , chứ ai mà chửi lại thì gọi là “ phản động ”
-------------------------------
bởi: Khải từ: Úc

Sao tui thấy thế giới coi khinh CS mà nhất là CS VN. csVN nói gì họ cũng không tin. vì bọn csVN nói láo quá nhiều.
csVN miệng thì đánh pháp đánh Mỹ bách chiến bách thắng nhưng lại đi khòm lưng trước cs Trung Cộng.
csVN chê tư bản đủ điều nhưng lại bò qua các nước tư bản xin ăn.
-------------------------------
bởi: Vô danh

Lần đầu tiên một tổ chức quốc tê tố cáo thẳng thắn âm mưu hèn hạ của Hà nội

bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)

CSVN có thực sự là một chính quyền ko? Ko họ chỉ là Đảng CSVN,cướp được quyền lực bằng "họng súng" và cai trị bằng "nhà tù"...Luật pháp trong HP CS vốn cũng được đẻ ra từ Đảng... Cho nên những người không quy phục,đồng thuận với Đảng đều phải ngồi tù,hoặc bị đàn áp cô lập thẳng tay...nói "công pháp QT" với bọn "lưu manh chính trị" bậc nhất hành tinh này là một chuyện dư thừa. Từ lâu CS vốn đã có sẵn trong "KHO TÙ TỘI" sẵn sàng dùng nó để mặc cả,với những mục đích mà họ muốn,hoặc để giảm những áp lực có cơ nguy đến Đảng CS,kẻ nắm chính quyền.Ta phải nên nhớ ĐẢNG CSVN nắm chính quyền,và điều đó chứng minh trong thuật ngữ "ĐẢNG LÃNH ĐẠO",nhưng Nhân Dân VN không hề bầu Đảng lãnh đạo.Như vậy mọi quan hệ bang giao QT,đều dưới bàn tay bạo trị của ĐCSVN.Bởi vậy trong "kho tù tội" của Đảng CSVN lúc nào cũng có sẵn những người tù mà CS dùng nó để "mặc cả".T/s CÙ HUY HÀ VŨ ra đi cũng không ngoài chiến thuật này...mà mục đích của CSVN là hiệp định TPP...cái phao rất cần để cứu vãn "hệ thống KT ký sinh trùng" của CSVN.Và, ĐIẾU CẦY rồi cũng được thả,nếu CSVN cần dùng nó để đăt "điều kiện" nào đó.Tuy nhiên trong thời đại "thông tin toàn cầu" CSVN đang chơi với "con dao hai lưỡi" vì rằng cho dù đẩy họ ra ngoại quốc thì họ cũng ko trở thành "PHÁO TỊT" như CS mong muốn,đám Dư Luận cố tung ra những tuyên truyền bôi bẩn,vu khống những người BĐCK VN thì càng quảng cáo không công cho những "giá trị mà những người tranh đấu cho DC,NQ và TD cho VN" xiển dương.Đã biết bao lần CSVN chơi ván cờ này.Ván lớn nhất là cho ra đi tất cả những Sĩ quan VNCH,sau nhiều năm trong "KHO TÙ TỘI" CS cũng không thuyết phục nổi CĐVN tị nạn CS,những NQ chính sách về Việt Kiều của CSVN chỉ thu hút được bọn cơ hội như NGUYỄN CAO KỲ, PHẠM DUY (về VN chống gậy),hoặc những tên con buôn,bọn chính trị nạ giòng,qua những nối kết của LSQ CS tại nước ngoài,sau gần 40 năm CSVN cũng ko làm cho những người ra đi quy thuận,kể cả những người xuất thân từ MIỀN BẮC, dưới sự bức trị của CSVN gần 2/3 thế kỷ, nếu ko chống đối,thì cũng chẳng tiếp tay cho CQ độc tài,đảng trị CSVN,và NQ 36 của CSVN với người Việt Nam ở nước ngoài đã thất bại...mới đây NGUYỄN THANH SƠN thứ trưởng ngoại giao CS, đã nhận được câu trả lời của người Việt từ một nghị sĩ gốc VIỆT ở Canada,là một ví dụ...Tóm lại các hoạt động ngoại giao QT,của cán bộ CS công cán nước ngoài cũng chỉ trong tình trạng "Lấm lét,Thậm thụt".Trong thế kỷ 21 này đẩy BĐCK ra khỏi nước vốn không thể bịt miệng,hoặc biến họ thành "pháo tịt"...mà chỉ tạo cơ hội cho tiếng nói của họ nhân lên sức "Đồng Vọng" cùng NDVN...Thật cay đắng cho những kẻ lãnh đạo tại VN,khi ra nước ngoài đều bị la ó phản đối,nhưng họ lại hân hoan khi CHHV ra khỏi "kho tù tội".Hay tiếng nói của một phụ nữ VN bình thường như chị "BÙI HẰNG" lại hấp dẫn hơn bài diễn văn của các lãnh tụ...bảng giá trị về DC, NQ luôn luôn được định giá bằng trái tim,bằng nhân phẩm con người,chứ không phải là thứ bụi rác của Dư Luận!!!

bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)

CSVN có thực sự là một chính quyền ko? Ko họ chỉ là Đảng CSVN,cướp được quyền lực bằng "họng súng" và cai trị bằng "nhà tù"...Luật pháp trong HP CS vốn cũng được đẻ ra từ Đảng... Cho nên những người không quy phục,đồng thuận với Đảng đều phải ngồi tù,hoặc bị đàn áp cô lập thẳng tay...nói "công pháp QT" với bọn "lưu manh chính trị" bậc nhất hành tinh này là một chuyện dư thừa. Từ lâu CS vốn đã có sẵn trong "KHO TÙ TỘI" sẵn sàng dùng nó để mặc cả,với những mục đích mà họ muốn,hoặc để giảm những áp lực có cơ nguy đến Đảng CS,kẻ nắm chính quyền.Ta phải nên nhớ ĐẢNG CSVN nắm chính quyền,và điều đó chứng minh trong thuật ngữ "ĐẢNG LÃNH ĐẠO",nhưng Nhân Dân VN không hề bầu Đảng lãnh đạo.Như vậy mọi quan hệ bang giao QT,đều dưới bàn tay bạo trị của ĐCSVN.Bởi vậy trong "kho tù tội" của Đảng CSVN lúc nào cũng có sẵn những người tù mà CS dùng nó để "mặc cả".T/s CÙ HUY HÀ VŨ ra đi cũng không ngoài chiến thuật này...mà mục đích của CSVN là hiệp định TPP...cái phao rất cần để cứu vãn "hệ thống KT ký sinh trùng" của CSVN.Và, ĐIẾU CẦY rồi cũng được thả,nếu CSVN cần dùng nó để đăt "điều kiện" nào đó.Tuy nhiên trong thời đại "thông tin toàn cầu" CSVN đang chơi với "con dao hai lưỡi" vì rằng cho dù đẩy họ ra ngoại quốc thì họ cũng ko trở thành "PHÁO TỊT" như CS mong muốn,đám Dư Luận cố tung ra những tuyên truyền bôi bẩn,vu khống những người BĐCK VN thì càng quảng cáo không công cho những "giá trị mà những người tranh đấu cho DC,NQ và TD cho VN" xiển dương.Đã biết bao lần CSVN chơi ván cờ này.Ván lớn nhất là cho ra đi tất cả những Sĩ quan VNCH,sau nhiều năm trong "KHO TÙ TỘI" CS cũng không thuyết phục nổi CĐVN tị nạn CS,những NQ chính sách về Việt Kiều của CSVN chỉ thu hút được bọn cơ hội như NGUYỄN CAO KỲ, PHẠM DUY (về VN chống gậy),hoặc những tên con buôn,bọn chính trị nạ giòng,qua những nối kết của LSQ CS tại nước ngoài,sau gần 40 năm CSVN cũng ko làm cho những người ra đi quy thuận,kể cả những người xuất thân từ MIỀN BẮC, dưới sự bức trị của CSVN gần 2/3 thế kỷ, nếu ko chống đối,thì cũng chẳng tiếp tay cho CQ độc tài,đảng trị CSVN,và NQ 36 của CSVN với người Việt Nam ở nước ngoài đã thất bại...mới đây NGUYỄN THANH SƠN thứ trưởng ngoại giao CS, đã nhận được câu trả lời của người Việt từ một nghị sĩ gốc VIỆT ở Canada,là một ví dụ...Tóm lại các hoạt động ngoại giao QT,của cán bộ CS công cán nước ngoài cũng chỉ trong tình trạng "Lấm lét,Thậm thụt".Trong thế kỷ 21 này đẩy BĐCK ra khỏi nước vốn không thể bịt miệng,hoặc biến họ thành "pháo tịt"...mà chỉ tạo cơ hội cho tiếng nói của họ nhân lên sức "Đồng Vọng" cùng NDVN...Thật cay đắng cho những kẻ lãnh đạo tại VN,khi ra nước ngoài đều bị la ó phản đối,nhưng họ lại hân hoan khi CHHV ra khỏi "kho tù tội".Hay tiếng nói của một phụ nữ VN bình thường như chị "BÙI HẰNG" lại hấp dẫn hơn bài diễn văn của các lãnh tụ...bảng giá trị về DC, NQ luôn luôn được định giá bằng trái tim,bằng nhân phẩm con người,chứ không phải là thứ bụi rác của Dư Luận!!!

bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA

Quốc tế bây giờ mới biết một phần mặt thật của CSVN sao ? Nghề của chúng là bịp, lừa, hành hại, tước đoạt quyền sống của dân, những nhân quyền tối thiểu cũng bị chà đạp thô bạo, do một băng đảng Mafia đỏ liểm soát đất nước, mà chúng cứ lừa dân, hiếp dâm từ ngữ rằng chúng là đại diện dân, là đất nước. Nếu vậy, chúng thử bỏ điều bốn trong hiến pháp, chúng để cho dân TỰ DO chọn đại diện cho dân THẬT SỰ xem, có dám đâu , lũ cướp ngày này.
Các thủ đoạn lừa đảo, biến dân thành con tốt trong toan tính đổi chác chính trị, thì chúng ranh ma như quỷ, còn việc làm ích quốc lợi dân, thì chúng vừa NGU vừa phá hoại khủng khiếp.
Quốc tế hãy tỉng táo, đừng để cho mấy tụi lưu manh phố chợ lừa đảo. Rồi thì chúng vẫn cứ hành hại dân VN, đầu tư tư bản, tiền bạc cứ đổ vào túi chúng, nhà cửa trong nước, nước ngoài của tụi Mafia đỏ này có khắp nơi. Tiền thuế của dân, chúng đổ vào nuôi công an, quân đội - là lực lựơng bảo vệ cho Đảng CS, cho lũ Mafia chứ có bảo vệ dân đâu. Đau như vậy. Dân nuôi béo chúng nó, chúng lại nuôi bọn kiêu binh, hàng hạ, đánh đập dân, giết dân, dân phản ứng, thì chúng bao che cho nhau... vậy dân VN còn tin, còn hy sinh con cái mình, để cho bọn VẸM hưởng mồ hôi, xương mắu con em mình ko ?
Lũ mafia đỏ này, như lũ chó đen giữ mực, chúng ko bao giờ thay đổi, chỉ có học dân Ukraina, đuổi chúng đi, dân VN sẽ lại được tận mắt xem các biệt thự mạ vàng, của nả như núi của chúng. Sẽ có ngày như vậy. Lũ Vẹm đừng tự đắc, nhố nhăng nữa.

bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA

Quốc tế bây giờ mới biết một phần mặt thật của CSVN sao ? Nghề của chúng là bịp, lừa, hành hại, tước đoạt quyền sống của dân, những nhân quyền tối thiểu cũng bị chà đạp thô bạo, do một băng đảng Mafia đỏ liểm soát đất nước, mà chúng cứ lừa dân, hiếp dâm từ ngữ rằng chúng là đại diện dân, là đất nước. Nếu vậy, chúng thử bỏ điều bốn trong hiến pháp, chúng để cho dân TỰ DO chọn đại diện cho dân THẬT SỰ xem, có dám đâu , lũ cướp ngày này.
Các thủ đoạn lừa đảo, biến dân thành con tốt trong toan tính đổi chác chính trị, thì chúng ranh ma như quỷ, còn việc làm ích quốc lợi dân, thì chúng vừa NGU vừa phá hoại khủng khiếp.
Quốc tế hãy tỉng táo, đừng để cho mấy tụi lưu manh phố chợ lừa đảo. Rồi thì chúng vẫn cứ hành hại dân VN, đầu tư tư bản, tiền bạc cứ đổ vào túi chúng, nhà cửa trong nước, nước ngoài của tụi Mafia đỏ này có khắp nơi. Tiền thuế của dân, chúng đổ vào nuôi công an, quân đội - là lực lựơng bảo vệ cho Đảng CS, cho lũ Mafia chứ có bảo vệ dân đâu. Đau như vậy. Dân nuôi béo chúng nó, chúng lại nuôi bọn kiêu binh, hàng hạ, đánh đập dân, giết dân, dân phản ứng, thì chúng bao che cho nhau... vậy dân VN còn tin, còn hy sinh con cái mình, để cho bọn VẸM hưởng mồ hôi, xương mắu con em mình ko ?
Lũ mafia đỏ này, như lũ chó đen giữ mực, chúng ko bao giờ thay đổi, chỉ có học dân Ukraina, đuổi chúng đi, dân VN sẽ lại được tận mắt xem các biệt thự mạ vàng, của nả như núi của chúng. Sẽ có ngày như vậy. Lũ Vẹm đừng tự đắc, nhố nhăng nữa.

bởi: Lê thiên lôi từ: Úc Châu

Đối với người VN Mỹ hay ai đi nữa cũng không làm sao bằng HCM được. HCM đã thành công khi đã và đang làm loạn đất nước VN gần cả thế kỷ nay rồi.

bởi: Lê thiên lôi từ: Úc Châu

Đối với người VN Mỹ hay ai đi nữa cũng không làm sao bằng HCM được. HCM đã thành công khi đã và đang làm loạn đất nước VN gần cả thế kỷ nay rồi.

VÌ SAO ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO?

Một nhà quan sát trong nước cho rằng việc trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ là quyết định có lợi cho chính quyền Việt Nam trong vấn đề đối nội lẫn đối ngoại.

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 8/4, nhà báo tự do Phạm Chí Dũng nói ông "đặc biệt thú vị" trước tin ông Cù Huy Hà Vũ được phóng thích.

Ông Dũng cho rằng điều này một phần là do tác động từ chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman tại Hà Nội hồi đầu tháng Ba năm nay và chuyến thăm của Ngoại trưởng John Kerry hồi tháng 12 năm ngoái.

'Lợi ích của nhà nước'

Bình luận về nguyên nhân dẫn đến việc ông Vũ được trả tự do, ông Phạm Chí Dũng nói:

"Ông Cù Huy Hà Vũ thực chất theo tôi là một tù nhân không phải quá căng thẳng đối với nhà nước."

"Đối với chính sách không được công bố của nhà nước Việt Nam hiện nay, người ta chỉ muốn các tù nhân chính trị như ông Cù Huy Hà Vũ đi càng nhiều càng tốt, đi được chừng nào thì nhà nước khỏe chừng đó."

"Hôm qua có một blogger kể với tôi là được công an gợi ý đi nước ngoài. Công an phường nói với anh ta như thế này: "Thôi anh đi định cư ở nước ngoài đi, anh ở đây bọn tôi cực quá, cứ hàng tuần, hàng tháng phải làm báo cáo cho cấp trên. Anh đi thì bọn tôi khỏe"."

"Đó là một tâm lý đặc thù trong chính quyền Việt Nam hiện nay, khi họ quản không được thì họ bắt, và khi bắt mà họ không thể làm công tác dân vận được thì họ thả."

"Thế nhưng họ thả thì phải có lý do", ông Dũng nói, đồng thời cho rằng việc ông Vũ bị nhiều căn bệnh như tim mạch và huyết áp là "lý do nhà nước Việt Nam có thể dựa vào và để ông đi mà không phải quá căng thẳng."

Nhận định về những lợi ích ở trong và ngoài nước mà chính quyền Việt Nam có được trong việc trả tự do cho tiến sỹ Vũ, ông Dũng nói:

"Một là đối với cộng đồng quốc tế, họ muốn cho thấy 'chúng tôi có tôn trọng quyền con người và đã trả tự do cho tù nhân chính trị', dù họ chưa bao giờ thừa nhận là ở Việt Nam có tù nhân chính trị cả."

"Thêm nữa là họ đáp ứng được một chút trong các khuyến nghị của các nước thành viên trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Việt Nam đã tham gia Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc trong năm 2013, và đã tham gia thì phải có một chút tôn trọng, thay vì sự thiếu tôn trọng như trước đây."

"Đối với trong nước thì tất nhiên họ có thể lấy lòng được một số dân chúng, đặc biệt là trong giới bất đồng chính kiến và giới dân chủ, làm cho người ta có một chút niềm tin đối với chế độ."

"Đối với chế độ hiện nay, niềm tin của dân chúng và các tầng lớp là rất quan trọng, không có niềm tin thì mọi thứ sẽ rất dễ bị sụp đổ."

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Chủ trương về lâu dài?

"Thế nhưng nói như dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ, thì vẫn còn vô số tù nhân lương tâm đang ngồi trong những nhà tù của Việt Nam. Danh sách những người này không được công bố trước quốc tế," ông Dũng nói.

"Ngoài ông Cù Huy Hà Vũ ra, đó là những người chịu phải chịu khổ nạn nhiều nhất và cần được phóng thích trong thời gian sớm nhất."

Trả lời câu hỏi của BBC về việc quyết định trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ có nói lên một chủ trương gì về lâu dài hay không, ông Dũng nói:

"Tôi cho đó là tín hiệu, còn về một chủ trương thì tôi chưa chắc chắn."

"Tất cả đã bắt nguồn từ chuyến đi của ông John Kerry qua Việt Nam. Đó là chuyến đi quan trọng thứ hai, tiếp nối cho chuyến đi của ông Trương Tấn Sang với Tổng thống Barack Obama tại Washington. Điều đó đã mở ra một mối quan hệ mà tôi cho là tương đối ổn thỏa giữa hai nước."

"Thời gian này, bên cạnh việc ông Cù Huy Hà Vũ được trả tự do, còn có hai sự kiện đáng chú ý, là việc ông Đinh Đăng Định được đặc xá, dù đó là một quyết định đặc xá quá muộn màng. Thứ hai là tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu, một đại úy của quân lực Việt Nam Cộng hòa được đặc xá sau 37 năm trong nhà tù của chế độ."

"Đó là những tín hiệu mới mà những năm trước chưa bao giờ xảy ra trước đây và chúng ta có thể coi là những tín hiệu cho một lộ trình có tính mở hơn trong thời gian tới."

"Nhưng mở đến thế nào thì sẽ còn tùy thuộc vào vấn đề Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương."

BBC NEWS

Tôi tự hỏi rằng liệu không có chủ tịch Hồ Chí Minh thì bạn có tồn tại trên cái Trái Đất này không hay chỉ là một hạt bụi trong vũ trụ!

Ông ta chẳng khác nào con chó đi làm tay sai cho giặc,loại người bán nước cầu vinh thì sớm muộn gì cũng bị diệt vong mà thôi!

THẢ TÙ CHÍNH TRỊ, THỦ ĐOẠN ''VỪA ĐẤM VỪA XOA'' TRƯỚC NGÀY QUỐC NẠN

Nguyễn Tiến Trung bị kết án 7 năm tù, nhưng thụ án được 5 năm thì được phóng thích một cách đầy bất ngờ. Một quyết định khiến cho chính Nguyễn Tiến Trung ngỡ ngàng và nhiều người đặt ra câu hỏi đầy nghi vấn. Câu chuyện lạ lùng này tạo nên nhiều hướng suy luận, với riêng người viết đây là một chiến thuật vừa đấm vừa xoa trước thời điểm nhạy cảm: ngày 30-4, ngày quốc nạn của dân tộc Việt Nam.

Theo lệ thường cứ vào tháng 4, cơ quan truyền thông của cộng sản Việt Nam sẽ đưa tin dày đặc những sự kiện trong quá khứ nhằm ca ngợi chiến thắng của cộng sản trước bên thua cuộc, mà họ hay gọi là Mỹ Ngụy. Bên cạnh đó, bên thắng cuộc cũng công bố hàng loạt vụ án vi phạm an ninh bị phá nhằm gửi đi một thông điệp đến những nhà đấu tranh: chúng mày hãy rụt vòi lại đi, vì chúng tao đang giăng bẫy khắp nơi. Họ sợ rằng nếu có một vụ nổi loạn hay một sự kiện tranh đấu nào đó xảy ra đúng ngày 30. 4 sẽ làm hoen ố ngày chiến thắng của họ.

Riêng năm 2014, việc người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, nhà giáo Đinh Đăng Định, luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhà giáo Vi Đức Hồi, Nguyễn Tiến Trung được phóng thích trong khoảng thời gian tháng tư đen đang đến được xem là chiến thuật vừa hù dọa vừa xoa dịu nhà tranh đấu và các nhà quan sát quốc tế. Ông Nguyễn Hữu Cầu sau khi ra tù đã phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, nhà đấu tranh dân chủ bình dị giàu chất nghệ sỹ này vô tình kể lại cho truyền thông biết được nỗi thống khổ của ông trong ngục tù cộng sản. Những ai chưa đủ mạnh mẽ và quyết tâm khi nghe về sự đọa đày dưới bàn tay sắc của quản giáo có thể sợ hãi mà thay đổi ý định, ít nhất là trong thời điểm 30. 4.

Tương tự như thế, hình ảnh gầy yếu vì bệnh tật của nhà giáo Đinh Đăng Định trước khi mất có thể làm cho những tấm lòng yêu nước chùn bước vì cái giá phải trả cho tương lai dân chủ của dân tộc quá ghê gớm. Thế nhưng, thực tế những người yêu dân chủ hình như không e ngại, nhiều người đã dũng cảm đến chia buồn cùng gia đình thầy Định. Các nhà đấu tranh vẫn tiếp tục lên tiếng và không hề tỏ ra nao núng. Hơn hết, cái chết của thầy Định là một cái tát vào lập luận dân chủ kiểu cộng sản Việt Nam. Bởi vì, nếu như nhà nước cộng sản Việt Nam thực sự tôn trọng sinh mệnh con người, họ phải có trách nhiệm chữa trị bệnh của ông, hoặc là cho ông ra ngoài sớm hơn để gia đình có cơ hội điều trị.

Hình ảnh người tù mang trọng bệnh trong ngục tù cộng sản và chết sau khi được ra ngoài chữa trị ít lâu đã khiến cộng đồng thế giới phẩn nộ. Điều này khiến cộng sản Việt Nam mất điểm vào thời khắc vừa được gia nhập hội đồng nhân quyền thế giới không lâu. Vì vậy, hoàn toàn có cơ sở khẳng định việc phóng thích nhà giáo Vi Đức Hồi trước một năm, và Nguyễn Tiến Trung trước 2 năm là động thái xoa dịu dư luận. Trả lời BBC, nhà giáo Vi Đức Hồi khẳng định ông được tha trước thời hạn vì sức ép quốc tế chứ không xuất phát từ tính nhân đạo cộng sản. Còn Nguyễn Tiến Trung khi trả lời BBC cho rằng anh không rõ lý do vì sao mình được tha tù trước thời hạn và hoàn toàn không biết trước quyết định này. Vì vậy, khi Tiến Trung cho biết trong tù anh được cư xử tốt, hoàn toàn có thể khiến nhiều người suy luận theo hướng, anh đã thỏa thuận với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam để được rút ngắn 2 năm tù tội.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Cộng đồng quốc tế nói chung, và chính phủ Hoa Kỳ nói riêng luôn luôn đề nghị Việt Nam phóng thích những nhà bất đồng chính kiến. Theo nhiều người, chính những người tù lương tâm này là con tin để nhà nước Việt Nam mặc cả với các nước nhằm trao đổi lợi ích kinh tế. Việc thương lượng dù là bí mật nhưng luôn luôn diễn ra và năm nay cộng sản Việt Nam đã chọn ngày 30-4-2014. Mục đích của họ nhằm cải thiện sự vi phạm quyền con người một cách vô nhân đạo qua hình ảnh thầy Đinh Đăng Định trước cộng đồng quốc tế. Sâu xa hơn, hành động phóng thích hàng loạt các nhà đấu tranh dân chủ nhằm làm hạ nhiệt tinh thần đấu tranh của những người yêu nước khác, ít nhất là trong thời điểm nhạy cảm, ngày quốc nạn 30-4.

Nhiều người am hiểu luôn biết rằng cộng sản Việt Nam cai trị đất nước theo chính sách vừa mị dân, vừa hù dọa. Lừa phỉnh không được họ sẽ chuyển sang dùng vũ lực mà tống giam là một hình thức tiêu biểu. Dùng vũ lực không xong sẽ chuyển sang thương lượng ngầm, trong đó, việc khuyên nhận tội để giảm án hay là động viên đi nước ngoài nhằm dễ kiểm soát là một động thái quen thuộc. Nói cách khác, cộng sản cai trị đất nước theo kiểu một gã đồ tể bóp cổ người dân đen. Cú bóp này mạnh đến mức làm người dân sắp ngất đi, thì gã đồ tể sẽ nới lỏng tay ra một chút để thở. Cảm giác được thở sau cú bóp cổ đó khiến cho người ta có cảm giác được hồi sinh, họ vui mừng. Thế nhưng thực tế tên đồ tể vẫn bóp cổ người dân. Cách nghĩ này hoàn toàn đúng với hành động phóng thích các nhà bất đồng chính kiến vào dịp 30-4-2014.

Vì vậy, công cuộc đấu tranh để đề tên đồ tể cộng sản không còn khả năng bóp nghẹt dân lành còn phải tiếp tục đầy thử thách. May cho dân tộc Việt Nam thân yêu, những nhà đấu tranh công khai và chưa công khai không sợ hãi mà còn tiếp tục sục sôi ngọn lửa yêu nước. Họ sẽ tiếp bước bước những người đi trước ghi tên mình vào trang sử vàng của dân tộc, cho dù hành trình đấu tranh của họ ít nhiều phải trả giá. Một cái giá biến họ trở thành bất tử.

Thất Lĩnh

THẢ TÙ CHÍNH TRỊ, THỦ ĐOẠN ''VỪA ĐẤM VỪA XOA'' TRƯỚC NGÀY QUỐC NẠN

Nguyễn Tiến Trung bị kết án 7 năm tù, nhưng thụ án được 5 năm thì được phóng thích một cách đầy bất ngờ. Một quyết định khiến cho chính Nguyễn Tiến Trung ngỡ ngàng và nhiều người đặt ra câu hỏi đầy nghi vấn. Câu chuyện lạ lùng này tạo nên nhiều hướng suy luận, với riêng người viết đây là một chiến thuật vừa đấm vừa xoa trước thời điểm nhạy cảm: ngày 30-4, ngày quốc nạn của dân tộc Việt Nam.

Theo lệ thường cứ vào tháng 4, cơ quan truyền thông của cộng sản Việt Nam sẽ đưa tin dày đặc những sự kiện trong quá khứ nhằm ca ngợi chiến thắng của cộng sản trước bên thua cuộc, mà họ hay gọi là Mỹ Ngụy. Bên cạnh đó, bên thắng cuộc cũng công bố hàng loạt vụ án vi phạm an ninh bị phá nhằm gửi đi một thông điệp đến những nhà đấu tranh: chúng mày hãy rụt vòi lại đi, vì chúng tao đang giăng bẫy khắp nơi. Họ sợ rằng nếu có một vụ nổi loạn hay một sự kiện tranh đấu nào đó xảy ra đúng ngày 30. 4 sẽ làm hoen ố ngày chiến thắng của họ.

Riêng năm 2014, việc người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, nhà giáo Đinh Đăng Định, luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhà giáo Vi Đức Hồi, Nguyễn Tiến Trung được phóng thích trong khoảng thời gian tháng tư đen đang đến được xem là chiến thuật vừa hù dọa vừa xoa dịu nhà tranh đấu và các nhà quan sát quốc tế. Ông Nguyễn Hữu Cầu sau khi ra tù đã phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, nhà đấu tranh dân chủ bình dị giàu chất nghệ sỹ này vô tình kể lại cho truyền thông biết được nỗi thống khổ của ông trong ngục tù cộng sản. Những ai chưa đủ mạnh mẽ và quyết tâm khi nghe về sự đọa đày dưới bàn tay sắc của quản giáo có thể sợ hãi mà thay đổi ý định, ít nhất là trong thời điểm 30. 4.

Tương tự như thế, hình ảnh gầy yếu vì bệnh tật của nhà giáo Đinh Đăng Định trước khi mất có thể làm cho những tấm lòng yêu nước chùn bước vì cái giá phải trả cho tương lai dân chủ của dân tộc quá ghê gớm. Thế nhưng, thực tế những người yêu dân chủ hình như không e ngại, nhiều người đã dũng cảm đến chia buồn cùng gia đình thầy Định. Các nhà đấu tranh vẫn tiếp tục lên tiếng và không hề tỏ ra nao núng. Hơn hết, cái chết của thầy Định là một cái tát vào lập luận dân chủ kiểu cộng sản Việt Nam. Bởi vì, nếu như nhà nước cộng sản Việt Nam thực sự tôn trọng sinh mệnh con người, họ phải có trách nhiệm chữa trị bệnh của ông, hoặc là cho ông ra ngoài sớm hơn để gia đình có cơ hội điều trị.

Hình ảnh người tù mang trọng bệnh trong ngục tù cộng sản và chết sau khi được ra ngoài chữa trị ít lâu đã khiến cộng đồng thế giới phẩn nộ. Điều này khiến cộng sản Việt Nam mất điểm vào thời khắc vừa được gia nhập hội đồng nhân quyền thế giới không lâu. Vì vậy, hoàn toàn có cơ sở khẳng định việc phóng thích nhà giáo Vi Đức Hồi trước một năm, và Nguyễn Tiến Trung trước 2 năm là động thái xoa dịu dư luận. Trả lời BBC, nhà giáo Vi Đức Hồi khẳng định ông được tha trước thời hạn vì sức ép quốc tế chứ không xuất phát từ tính nhân đạo cộng sản. Còn Nguyễn Tiến Trung khi trả lời BBC cho rằng anh không rõ lý do vì sao mình được tha tù trước thời hạn và hoàn toàn không biết trước quyết định này. Vì vậy, khi Tiến Trung cho biết trong tù anh được cư xử tốt, hoàn toàn có thể khiến nhiều người suy luận theo hướng, anh đã thỏa thuận với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam để được rút ngắn 2 năm tù tội.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Cộng đồng quốc tế nói chung, và chính phủ Hoa Kỳ nói riêng luôn luôn đề nghị Việt Nam phóng thích những nhà bất đồng chính kiến. Theo nhiều người, chính những người tù lương tâm này là con tin để nhà nước Việt Nam mặc cả với các nước nhằm trao đổi lợi ích kinh tế. Việc thương lượng dù là bí mật nhưng luôn luôn diễn ra và năm nay cộng sản Việt Nam đã chọn ngày 30-4-2014. Mục đích của họ nhằm cải thiện sự vi phạm quyền con người một cách vô nhân đạo qua hình ảnh thầy Đinh Đăng Định trước cộng đồng quốc tế. Sâu xa hơn, hành động phóng thích hàng loạt các nhà đấu tranh dân chủ nhằm làm hạ nhiệt tinh thần đấu tranh của những người yêu nước khác, ít nhất là trong thời điểm nhạy cảm, ngày quốc nạn 30-4.

Nhiều người am hiểu luôn biết rằng cộng sản Việt Nam cai trị đất nước theo chính sách vừa mị dân, vừa hù dọa. Lừa phỉnh không được họ sẽ chuyển sang dùng vũ lực mà tống giam là một hình thức tiêu biểu. Dùng vũ lực không xong sẽ chuyển sang thương lượng ngầm, trong đó, việc khuyên nhận tội để giảm án hay là động viên đi nước ngoài nhằm dễ kiểm soát là một động thái quen thuộc. Nói cách khác, cộng sản cai trị đất nước theo kiểu một gã đồ tể bóp cổ người dân đen. Cú bóp này mạnh đến mức làm người dân sắp ngất đi, thì gã đồ tể sẽ nới lỏng tay ra một chút để thở. Cảm giác được thở sau cú bóp cổ đó khiến cho người ta có cảm giác được hồi sinh, họ vui mừng. Thế nhưng thực tế tên đồ tể vẫn bóp cổ người dân. Cách nghĩ này hoàn toàn đúng với hành động phóng thích các nhà bất đồng chính kiến vào dịp 30-4-2014.

Vì vậy, công cuộc đấu tranh để đề tên đồ tể cộng sản không còn khả năng bóp nghẹt dân lành còn phải tiếp tục đầy thử thách. May cho dân tộc Việt Nam thân yêu, những nhà đấu tranh công khai và chưa công khai không sợ hãi mà còn tiếp tục sục sôi ngọn lửa yêu nước. Họ sẽ tiếp bước bước những người đi trước ghi tên mình vào trang sử vàng của dân tộc, cho dù hành trình đấu tranh của họ ít nhiều phải trả giá. Một cái giá biến họ trở thành bất tử.

Thất Lĩnh

THẢ TÙ CHÍNH TRỊ, VIỆT NAM MUỐN ĐỔI GÌ ?

Việt Nam hướng tới ít nhất năm mục tiêu trong đợt thả tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm đã đang diễn ra từ mùa Xuân năm 2014, trong đó mục tiêu tạo hình ảnh mới sau khi giành ghế thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc và tìm cách thoát ly ảnh hưởng của Trung Quốc là các lý do chính, theo một nhà quan sát Việt Nam từ châu Âu.

Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 13/4/2014 từ Thụy Sỹ, bình luận về động cơ thực sự đằng sau các vụ 'bắt - thả' tù nhân chính trị của Việt Nam lần này, mà mới nhất là các tù nhân Nguyễn Tiến Trung, Vi Đức Hồi, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Hữu Cầu được thả tự do, một cựu Vụ Phó Bộ Ngoại giao VN cho rằng có 5 mục tiêu chính.

"Thứ nhất là giảm sức ép; giảm ảnh hưởng đối với ông bạn láng giềng (Trung Quốc); tạo thêm bạn mới, tạo thêm những liên minh mới; những lợi ích làm ăn về kinh tế và tạo hình ảnh," ông Đặng Xương Hùng, nguyên Lãnh sự Việt Nam tại Geneva nói.

"Thứ nhất là giảm sức ép; giảm ảnh hưởng đối với ông bạn láng giềng; tạo thêm bạn mới, tạo thêm những liên minh mới; những lợi ích làm ăn về kinh tế và tạo hình ảnh"

Ông Đặng Xương Hùng

"Tạo hình ảnh nhất là Việt Nam sau khi đã vào Hội đồng Nhân quyền, rồi những cam kết của Việt Nam trong tôn trọng nhân quyền cũng là một trong những nhu cầu tạo ảnh hưởng và tôi nghĩ rằng đợt rồi Bộ Ngoại giao, tiếng nói đã lên trong vấn đề thuyết phục được các đối tượng liên quan, để mà có những thay đổi như vừa rồi."

Theo cựu quan chức ngoại giao, một mục tiêu rất lớn mà Việt Nam đang hướng tới là gia nhập vào Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), được cho là một động thái giúp Việt Nam giảm đi lệ thuộc vào Trung Quốc, nhưng do đó, Việt Nam phải cải thiện thành tích nhân quyền của mình để đáp ứng điều kiện.

Tuy nhiên, động thái chuyển hướng mới có thể làm cho Trung Quốc, quốc gia được cho là muốn giữ Việt Nam trong vòng ảnh hưởng vụ lợi cho Bắc Kinh, không 'khoái lắm', ông Xương Hùng nói tiếp:

"TPP là một trong những bước đi của Việt Nam để thoát ra khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc, tất nhiên tôi nghĩ rằng Trung Quốc không khoái lắm trong cái này, những thay đổi, nhất là những thay đổi về tư duy, Trung Quốc không khoái lắm bởi vì Trung Quốc luôn muốn Việt Nam nhất nhất phải đi theo cách mà Trung Quốc muốn."

'Muốn gửi tín hiệu mới'

Hôm 12/4, cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết nói với BBC ông cho rằng Việt Nam nên có những thận trọng nhất định trong quan hệ đối ngoại với Trung Quốc.

Ông lưu ý: "Nước nào cũng vậy, không chỉ là Việt Nam và Trung Quốc, đều muốn những nước láng giềng của mình giữ một mối quan hệ hữu nghị với mình, và nếu gần gũi về mặt quan điểm thì càng tốt,

"Đặc biệt là Trung Quốc cũng tìm nhiều cách để mà tác động đến Việt Nam, làm ảnh hưởng đến Việt Nam, mà trong đó có những tính toán không có lợi cho Việt Nam, bởi vì vậy, tôi nghĩ là Việt Nam cũng phải khôn ngoan để nhận ra là mình nên đi con đường nào,

"Trong khi mình giữ một mối quan hệ láng giềng thân thiện với Trung Quốc, thì mình cũng phải đảm bảo quyền lợi dân tộc mình, mà quyền lợi dân tộc mình phải là cái được đề cao hơn."

Về động cơ của Việt Nam trong đợt thả các tù nhân chính trị và lương tâm đợt này, đặc biệt về những gì Việt Nam được cho là muốn được đổi lại, Giáo sư Thuyết nhận định:

"Khi trả tự do cho một số nhân vật mà người ta vẫn gọi là bất đồng chính kiến như vậy, rõ ràng Việt Nam muốn gửi đi một tín hiệu đối với quốc tế về sự đổi mới trong quan niệm của mình, và nó là điều mà tôi nghĩ là lợi nhất,

"Thế còn về khả năng tham gia vào một số hiệp định hợp tác, như Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương chẳng hạn, chắc đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để cho đối tác của Việt Nam dễ chấp nhận Việt Nam hơn..."

(Xin Xem tiếp Phần Dưới)

'Không ảnh hưởng an ninh'

Theo Giáo sư Thuyết đợt thả tù nhân chính trị và lương tâm đợt này đã được Việt Nam 'cân nhắc' kỹ lưỡng. Ông nói:

"Trong trường hợp này tôi cho rằng chính quyền cũng đã cân nhắc thấy rằng việc trả tự do cho một số người bất đồng chính kiến như vậy cũng không có ảnh hưởng gì lớn đến an ninh của mình, nên mới có thể làm."

Cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam cho rằng đợt thả tù nhân đã đang diễn ra này 'chắc chắn' có sự tác động 'đặt vấn đề' của cộng đồng quốc tế, các tổ chức quốc tế, đặc biệt trong đó là vai trò của Hoa Kỳ, mà gần đây thông qua chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng John Kerry.

Nhân dịp này, Giáo sư Thuyết cho rằng Việt Nam nên thay đổi cách nhìn với giới bất đồng chính kiến ôn hòa, ông nói:

"Trong một xã hội dân chủ, việc một số người có ý kiến khác với chính quyền, thì chuyện đó cũng là chuyện bình thường, không có vấn đề gì quá đặc biệt, đến mức phải cách ly họ khỏi cuộc sống, trừ trường hợp mà họ cầm vũ khí chống lại chính quyền, nhà nước, thì cái đó ở nước nào người ta cũng phải xử lý thôi."

Hôm thứ Bảy, một cựu thành viên Ban Cố vấn Thủ tướng Chính phủ thời kỳ nội các Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, nói với BBC có ba lý chính tác động vào việc thả tù nhân chính trị của Việt Nam lần này.

"Vừa qua, sau khi Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền của LHQ, thì sự chú ý của công luận của thế giới đối với tình trạng nhân quyền của Việt Nam đã tăng lên rất rõ rệt," Tiến sỹ Lê Đăng Doanh nói với BBC từ Hà Nội.

"Và những người hoạt động để ủng hộ và bảo vệ nhân quyền và muốn đề xuất yêu cầu thả những người bị bắt vì những sự biểu đạt chính kiến của họ một cách hòa bình - thì đề nghị là được thả, và những người đó đã tiếp xúc với nhiều sứ quán của các nước ngoài, cũng như là được trình bày ở những diễn đàn khác nhau."
'Nộp bản tiếp thu phê bình'

Tiến sỹ Doanh nhận định thêm: "Hơn thế nữa, Việt Nam sắp tới đây sẽ tích cực đàm phán để gia nhập Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong đó cũng có những yêu cầu nhất định về nhân quyền, mà như những yêu cầu này không được thông qua, thì Thượng Nghị viện Hoa Kỳ có lẽ sẽ không chuẩn y Hiệp ước TPP đó, trong đó có trường hợp của Việt Nam."

Hôm 13/4, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và phản biện chính sách độc lập (IDS - đã tự giải thể) nói với BBC, Việt Nam có bốn điều mong muốn được đổi lại qua việc thả tù nhân hiện nay.

Ông nói: "Rất có thể đáp ứng những sức ép từ bên ngoài... thí dụ đàm phán TPP với Mỹ, cải thiện quan hệ với Mỹ, cải thiện quan hệ với Liên minh châu Âu (EU),

"Và bây giờ là giữa tháng Tư, hơn một tháng nữa, Việt Nam phải trả lời, nộp bản tiếp thu của mình đối với Kiếm điểm Phổ quát về Nhân quyền (UPR), với tư cách là thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc, lúc đó Việt Nam phải làm một cái gì đó..."

(Xin Xem tiếp Phần Kết Dưới)

TIN VIỆT NAM05:38:00 14-04-2014

Nhân dịp này, trước câu hỏi lấy gì để bảo đảm Việt Nam sẽ chấm dứt trong tương lai việc 'bắt - thả tùy tiện' các tù nhân lương tâm mà một số nhà quan sát ví như cơ chế 'con tin', phục vụ công tác đối ngoại hoặc đàm phán quốc tế, cũng như để đạt một lộ trình thả các nhà bất đồng ôn hòa và không 'tái phạm', TS Quang A nêu quan điểm:

"Tôi nghĩ rằng không có một cách nào khác là sức ép từ xã hội, từ người dân của Việt Nam, phản đối kịch liệt tất cả những việc bắt bớ tùy tiện như thế, đồng thời với sức ép từ bên ngoài,

"Nếu sức ép từ bên trong và bên ngoài đều hết sức mạnh mẽ và phối hợp nhịp nhàng, thì tôi nghĩ rằng chính quyền sẽ phải thay đổi."
'Ngoại giao và bắt thả'

Hôm Chủ Nhật, cựu quan chức ngoại giao Đặng Xương Hùng nói với BBC, phía sau những động cơ và lý do của đợt thả tù nhân chính trị và bất đồng chính kiến, lần này các diễn biến cho thấy ngành ngoại giao Việt Nam đã phát huy vai trò để tham mưu cho chính phủ và chính quyền phù hợp hơn trong tình hình mới.

Trước hết, ông Hùng nói về cách thức và quy trình đi tới ra quyết định thả tù nhân ra sao:

"Bắt ai, thả ai, tôi nghĩ rằng cái này được Bộ Ngoại giao và Bộ Công an quyết định thôi.

"Tôi nghĩ rằng chắc phân tích của Bộ Ngoại giao hiện nay cho thấy là khi mà ta (Việt Nam) đã vào Hội đồng Nhân quyền (LHQ), nhất là khi ta đã ký Công ước chống tra tấn, rồi ta đã kiểm điểm định kỳ, rồi trước những dấu hiệu khả quan của TPP,

"Thì Bộ Ngoại giao mới đề xuất lên rằng trước tình hình đó, cần phải cải thiện hình ảnh về nhân quyền ở Việt Nam, trước mắt thả những tù nhân chính trị, thì cái này sẽ được bàn với Bộ Công an, rồi đưa ra Bộ Chính trị, Bộ Chính trị sẽ có những quyết định như vậy."

Tuy nhiên, ông Hùng cũng đặt câu hỏi liệu đây chỉ là một động thái đáp ứng điều kiện quốc tế nhất thời, hay là một bước thay đổi thực sự về tư duy của Đảng và chính quyền, ông nói:

"Tôi thấy rằng đấy có thể là tiến trình, cách làm như vậy và đi đến giải pháp là thả tù chính trị, thả tù nhân lương tâm, cái này thực chất là để đạt được mục tiêu là TPP,

"Hay đây là một hình thức là cởi mở có sự thay đổi nhất định, đã thay đổi trong tư duy ở trong con người rằng là tình hình thế giới, tình hình thông tin thế giới như hiện nay, chính quyền không thể bưng bít được tất cả những thông tin, ta nên có một cách tư duy, cách suy nghĩ khác trước đi một chút."

"Thì đấy là niềm vui còn nếu chỉ là nhằm mục tiêu của TPP, thì đó chỉ là một hành động cụ thể nào thôi," cựu quan chức Ngoại giao nói với BBC.

Cập nhật: 16:14 GMT - chủ nhật, 13 tháng 4, 2014

CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG TỰ VẢ VÀO MẶT

Gần đây, CSVN đột nhiên thả một số tù nhân chính trị. Có người đưa thẳng qua Mỹ định cư, có người đưa về nhà một cách lặng lẽ. Dĩ nhiên, trước đó thì an ninh đã tìm mọi cách để dụ dổ, thuyết phục họ ký giấy hoặc nhận tội, hoặc đồng ý đi ra nước ngoài. Thực ra, không riêng gì số anh chị em Dân chủ đang bị tù đày, nhìều nhà đấu tranh Dân chủ khác, đang tự do ở ngoài cũng được Hà nội nhiều lần mớm ý cho đi định cư nước ngoài. Nói cách khác, họ muốn tống các của nợ cho rảnh tay đối phó. Cứ tưởng tượng mỗi ngày Hà nội phải chi tiền cho 5-6 an ninh chìm đi theo bảo vệ các anh chị em dân chủ, cứ nhân lên 10 lần hay hơn nữa, cũng đủ thấy tổn phí rất cao. Đó là chưa kể các khoản chi tiêu khác và những bất thường cho “tình hình an ninh”. Thượng sách là thuyết phuc họ đi định cư nước ngoài, trung sách là tìm cách cho an ninh, mật vụ, công an khủng bố, khuấy phá, chèn ép đến đường cùng để họ phải chạy qua các nước thứ ba xin tỵ nạn chính trị. Hạ sách, thì mới phải trấn áp, thủ tiêu, bịt miệng.
Áp lực nào đã làm cho Hà Nội phải nhượng bộ? Và trong danh sách phía Mỹ đặt vấn đề tại sao lại thả người này, trục xuất người kia, nhưng vẫn còn giam giữ người khác. Việc phiá Mỹ đòi thả tù nhân chính trị, đòi Hà Nội phải tôn trọng nhân quyền thì không chỉ mới xảy ra mà nó đã liện tục kéo dài từ nhiều năm nay. Họp Nhân Quyền thường niên Mỹ-Việt vẫn diễn ra đều đặn, và danh sách tù nhân bất đồng chính kiến thì càng lúc càng dài chứ không thu ngắn. Hai năm trước, Hoa Kỳ cũng đã ngán tận cổ trước thái độ ù lỳ của Hà nội và họ có ý định dẹp các cuộc họp thường niên về Nhân Quyền vì nó vô ích, không thấy tiến bộ. Phiá Mỹ, cũng từng hỏi ý kiến nhiều anh chị em bất đồng ý kiến, có nên tiếp tục họp Nhân Quyền nữa không? Và nếu tiếp tục thì chủ điểm trao đổi điều gì chúng ta quan tâm.

CSVN là chế độ độc tài, toàn trị. Việc đàn áp nhân quyền, giam giữ các tiếng nói đối lập đã là bản chất của chế độ. Do vậy, trừ truờng hợp phải nhượng bộ, bi áp lực phảI xuống nước, hoặc phải mang “bị gậy ăn xin” ở nước ngoài, hay ở thế “thập tử nhất sinh”; thì CS tuyệt không lùi bước. Cho nên, khi muối mặt phải thả tù chính trị, CSVN cũng chẳng vui vẻ gì. Về mặt nội bộ, họ đang bị áp lực vì “mất mặt”, khi “nhổ rồi lại liếm”, phải giải thích trong Đảng các chính sách linh tinh, “ta thả ra là vì nhân đaọ, khoan hồng”. Về dư luận thế giới, cho dù được tiếng có tiến bộ, thì tỳ vết cũng không thể xoá nhoà thành tích của Hà Nội, về đàn áp và vi phạm nhân quyền.
CSVN Cần Gì Ở Hoa Kỳ
Tình hình biển Đông là áp lực mà CSVN đang ngày đêm phải vuốt mặt để khấu đầu phương Bắc. Nanh vuốt và tham vọng của Trung Cộng đặt CSVN vào thế phải đi dây với Mỹ để cân bằng quyền lực với Trung Công, để giữ chế độ độc tài, toàn trị được tồn tại. Từ nhiều năm nay, CSVN đã nhiều lần muốn Mỹ viện trợ vũ khí quân sự, tân trang các thiết bị chiến tranh đã bị hỏng, và nhất là muốn mua hàng loạt các mặt hàng quân sự sát thương tối tân của Mỹ.
Năm 2012, đơn đặt hàng mua vũ khí sát thương của Việt Nam đã bị Mỹ từ chối. Thượng nghĩ sĩ John McCain tuyên bố “Hà nội đang có một danh sách dài về các vũ khí cần mua của Mỹ”. Tuy nhiên “quan hệ an ninh hai bên sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của lãnh vực nhân quyền. Thực chất đã không có tiến bộ, tệ hại hơn nữa lại còn vi phạm nhân quyền nhiều hơn trong thời gian qua”. Joe Lieberman, Thượng Nghị Sĩ có ảnh hưởng nặng ký của Quốc Hội Mỹ cho biết “Có nhiều vũ khí Việt Nam muốn mua và Mỹ cũng muốn chuyển giao cho họ, nhưng điều này chưa thể xảy ra được, trừ khi chính quyền Việt Nam chứng tỏ họ tôn trọng nhân quyền”.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Đó là thời điểm năm 2012, hai năm sau thì Hà Nội vuốt mặt, bắt đầu gạch tên các nhà Dân chủ đang bị giam để thay vào đó là đổi chác, mua bán danh sách các vũ khí sát thương. Việc đổi chác này, dù mục tiêu có khác, nhưng cũng giống như sự lập lại của thời ông TT. George Bush khi cố lôi kéo Hà Nội vào quỹ đạo Hoa Thịnh Đốn bằng cách ủng hộ CSVN vô Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) năm 2006. Hà Nội đã giả vờ cải cách hàng loạt về nhân quyền, về tự do tôn giáo; sau đó, Hà Nội đã lật lọng trở tay đàn áp khi đã đạt mục tiêu vào WTO.
CSVN cũng rất cần Hoa Kỳ thuận thảo để Hà Nội có thể vào được Hiệp Định Thương Mại Thái Bình Dương (Tran-Pacific Partnership) vì nó là cái phao để cứu vãn nền kinh tế đang bị giẫy chết. Tuy nhiên, trên nguyên tăc, TPP không ràng buộc nhiều về lãnh vực nhân quyền. Để vào được TPP, Hoa Kỳ buộc Hà Nội phảI thực hiện các bước cải tổ kinh tế có tính trong sáng, trong đó tôn trọng các quyền của công nhân, không bóc lột lao đông và nhất là phải công nhận quyền thành lập công đoàn độc lập, không nằm trong hệ thống của CSVN. Điều này, thì Hà Nội rất khó thực hiện.
Ông Nguyễn Đình Lương, trưởng đoàn đàm phán Hiệp Định Thương Mại cho biết, ba vấn đề khi tham gia TPP, thứ nhất là quyền lập hội của người lao động, thứ hai cạnh tranh bình đẳng giữa doanh nghiệp quốc doanh với các thành phần kinh tế khác cũng như sự bình đẳng trong cách khai dụng các nguồn lực, tài nguyên, vốn và thị trường; và thứ ba là vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
Vì vậy, các động thái thả tù, bôi mặt để tỏ vẻ tôn trọng nhân quyền không phảI là yếu tố cốt lõi để buộc Hà Nội phải làm nếu muốn vào TPP. Do đó, có thể đánh giá hành động thả tù của Hà Nội chỉ nằm trong dự phóng “gạch tên danh sách tù nhân” để được chuẩn y trong danh sách muốn mua “vũ khí quân sự’. Dĩ nhiên, ai thả, ai chưa, và ai sẽ nằm trong dự phóng bắt tiếp, vẫn còn tuỳ vào tình hình đổi chác và tính toán lợi hại của CSVN. Dù sao, nhờ vậy, thì chính quyền Obama mới có thể thuyết phục Quốc Hội Hoa Kỳ chuẩn y và không cản trở, khi Chính phủ Hoa Kỳ đồng ý bán một số hàng vũ khí chiến lược cho chế độ độc tài.
Tóm lại, mặc dù thay đổi chính quyền, từ Bush sang Obama, chính sách ngoại giao của Mỹ vẫn không thay đổi. Quan niệm chiến lược của bà Tiến sĩ Condoleezza Rice, cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Mỹ thời George Bush, trong đó tóm lược các buớc chính sách đối ngoại đối với VN gồm “Ổn định trước nhất để nắm bắt cơ hội và sau đó mới thúc đẩy và khuyến khích nền tự do quốc gia. Chính sách này cần được thực hiện trong quan hệ đa phương và hợp tác song phương.” vẫn là kim chỉ nam cho cả Bà Hillary Clinton lẫn ông John Kerry. Nói cách khác, một Việt Nam dân chủ, đa nguyên không phảI là mối quan tâm hàng đầu của Mỹ, mà là môt Việt Nam đồng minh của Mỹ, tạo cơ hội để Mỹ tiếp cận, quan hệ và ảnh hưởng trước, rồI từ đó mới nhắm đến các mục tiêu chiến lược khác sau.
Nhất Cử Vô Số Tiện
Việc thả các tù nhân chính trị sẽ cho Hà nội một số lợi thế. Đối với những người bị trục xuất ra khỏi nuớc sống kiếp lưu vong. Hà nội đạt mục tiêu “điệu hổ ly sơn”. Các nhà dân chủ khi bị bứng ra khỏi cái nôi của mình thì sẽ như cá bị vớt ra khỏi nước, hổ bị xa rừng. Môi trường đấu tranh bị mất thì vị thế đấu tranh củng hỏng. Từ vai trò tiền tuyến trở thành hậu phương, yễm trợ. Mất thế trực diện, không đứng trên mãnh đất quê hương để đấu tranh mà sống lưu vong thì có khác nào cọp bị xa rừng.
Năm 1989, khi chính quyền quân phiệt Miến đề nghị trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi nếu bà đồng ý đi ra nước ngoài. Bà Suu Kyi đã từ chối, và đòi hỏi cho đến khi nào chế độ quân phiệt trở thành chính quyền dân sự và đồng ý thả hết tù nhân chính trị thì bà ra đi. Bà Suu Kyi biết điều này họ sẽ không làm được, và đó là cách từ chối khôn khéo để ở lạI trên quê hương của bà. Khi chồng, ông Michael Aris bị chính quyền Miến từ chối chiếu khán vào thăm bà và ông đã chết trong cô đơn ở London năm 1999. Bà Suu Kyi cũng gạt nước mắt, cương quyết không rời bỏ xứ sở, vì sợ rằng chế độ quân phiệt sẽ không cho bà cơ hội trở lại quê hương.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Mặt khác, khi đày ra nước ngoài, Hà nội cũng sẽ “muợn dao giết người” để làm hỏng uy tín và tư thế của những nhà dân chủ bị lưu vong. Chính buá riều dư luận, và màng lưới tình báo vận sẽ mở chiến dịch bôi nhọ, nói xấu và làm hỏng uy tín. Chưa kể đến điều kiện sống và những khó khăn về kinh tế, xã hội, văn hoá ở môi trường lạ sẽ làm thui chột hết khả năng đấu tranh. Từ nhiều năm nay, có biết bao anh chị em đấu tranh dân chủ ở trong nước ra hải ngoại, phần lớn họ đều sống đời an phận thủ thường. Có rất ít những khuôn mặt nổi bật, có uy tín và còn tiếp tục hy sinh cho lý tưởng Dân chủ Việt Nam như Giáo sư Đoàn Viết Hoạt, ông Võ Đại Tôn hay cả nhà thơ quá cố Nguyễn Chí Thiện v.v…, nhưng chính họ cũng đã bị vùi dập, bị lời ong tiếng ve, bị chụp mũ và đau nỗi đau của kẻ sĩ, vì lực bất tòng tâm.
Thả tù chính trị, Hà nội cũng nhắm vào mục tiêu “biến cáo thành người”, vì tự vẽ mặt chế độ độc tài CSVN mang bản chất nhân bản, được tiếng tôn trong nhân quyền đối với dư luận quốc tế, đạt được một số mục tiêu chiến lược, nhằm kéo dài tuổi thọ của chế độ độc tài.
Dù vậy, có thể nhận định là Hà Nội không ở vị trí thượng phong khi phải bôi mặt “thả tù chính trị”. Nó xác định thế cầu cạnh, yếu kém và xuống nước của Hà Nội đối với Mỹ vì các mục tiêu chiến lược. Nó cũng khẳng định bản chất tráo trở và ngoan cố của một chế độ độc tài, đã vô cớ đàn áp chính nhân dân mình chỉ vì họ can đảm lên tiếng một cách ôn hoà. Và sử dụng tù nhân chính trị, đồng bào của mình như một món hàng đổi chác cho các mục tiêu kinh tế, chính trị và quân sự. Điều này, cũng phi nhân tính, tàn bạo và không xứng đáng với tư thế của một chế độ được Cộng Đồng Quốc Tế quan hệ. Nói cách khác, tương lai của chế độ “thiếu nhân tính”, và “tàn bạo” như CSVN sẽ kết thúc và nhập vào dòng các chế độ độc tài bị lật đổ ở các nước Trung Đông như Libang, Ai Cập v.v… có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

(Xin Xem Tiếp Phần Kết Dưới)

Cuộc Chiến Còn Tiếp Diễn

Cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài toàn trị là một cuộc chiến lâu dài. Nó không thành hình một sớm một chiều. Để có được thành quả hôm nay, chúng ta đã đi một quảng đường rất xa. Đây là một cuộc chiến có sự thay đổi theo qui luật, có tiếp nối và sóng sau dồn sóng trước. Khi lớp này mất đi, bị đào thải hay bị cô lập, thì không vì vậy mà phong trào dân chủ sẽ đi vào con đường thất bại, tuyệt vọng. Những năm 60 khi nhà thơ Nguyễn Chí Thiện bước vào tù, hay sau những năm 1975 khi Bs Nguyễn Đan Quế, Giáo Sư Đoàn Việt Hoạt bị bắt, bị tuyên án tù. Các anh đó chắc không tưởng tượng ra được chục năm sau, lại có những người như Bs Phạm Hồng Sơn, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyễn, Nguyễn Vũ Bình, Linh muc Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân v.v.. tiếp nối con đường đấu tranh chông gai, chống độc tài, toàn trị để dũng cảm bước vào tù. Cũng vậy, những anh chị em này khi trả những bản án tù man rợ, họ cũng không biết là sau họ, lại có những thế hệ khác đã và đang tiếp nối. Những Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Thanh Nghiên, Vi Đức Hồi khi viết lên những bản án cho chính mình, thì cũng là lúc những Việt Khang, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đinh Đăng Định, Tạ Phong Tần, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng: v.v…nhập cuộc. Đó chỉ là bề nổi cũa một tảng băng trong cuộc đấu tranh chống độc tài toàn trị. Hiện nay, phong trào dân chủ, vẫn còn có rất nhiều chiến sĩ dân chủ khác, đã và đang đấu tranh trên nhiều mặt trận, công khai lẫn bí mật.
Qui luật cho thấy, chúng ta sẽ mất đi một số tiếng nói dân chủ vì áp lực của chế độ, chúng ta cũng sẽ có một số người bỏ cuộc vì không chịu nổi sức ép của guồng máy an ninh. Cũng vậy, sẽ có người rút lui và cũng có người nhập cuộc. Dòng sinh mệnh và sức sống của Dân tộc sẽ đi tới, cho dù có bị các thế lực ngoại bang, tay sai vong bản tìm cách kéo lùi. Cuộc đấu tranh chống lại chế độ toàn trị, độc tài CSVN là một cuộc chiến tự nguyện, mỗi người là một chiến sĩ trên mọi mặt trận. Và đã là chiến sĩ tự nguyện, thì cũng đừng kỳ vọng người khác phải làm anh hùng cho mình, phải hy sinh cho mình và phải mẫu mực cho mình. Họ đã đóng góp trong một một chừng mực, đã đánh đổi tương lai, sự nghiệp và đã cất tiếng nói dũng cảm. Họ đã hy sinh trong một giai đoạn, đã làm viên đá lót đường cho thế hệ tương lai tiếp nối, và đó chính là hướng thiện mà chúng ta cần trân trọng.
Hãy cứ can đảm đốt đuốc mà đi, thì trong chính bạn sẽ là những mẫu mực. Đừng sợ chúng ta sẽ thiếu nhân tố dân chủ cho dù CSVN có tìm mọi cách cô lập hoá anh chị em dân chủ. Thời gian đã minh chứng, dù bị đày ải để sống lưu vong hay dùng nhà tù để trừng trị, dập tắt khát vọng dân chủ thì chế độ độc tài, toàn trị cũng đã hoàn toàn thất bại. Chúng ta không sợ bị trấn áp, chúng ta không sợ bị đày ải, hay mất đi một số nhân tố dân chủ. Cái đáng sợ, chính là chúng ta đang thiếu vắng một chiến lược dân chủ.

Đỗ Thành Công

Các bạn thấy đấy những hành động vừa qua của ông ta chống đối Đảng nhà nước Việt Nam đã được bóc trần tât cả, giúp phần nào chúng hiểu rõ hơn về những hành động của bọn rận chủ đang làm hằng ngày vì cái j, cũng vì lợi ích của chúng, vì lợi ích của bọn chủ mưu chứ có nghĩ j đến đất nước , đến người dân đâu, chúng muốn kéo sập đất nước ta như mấy nước chính quyền biij lật đổ trên thế giới trong mấy năm gần đây, chúng muốn đất nước chúng ta roi vào cảnh loạn lạc chiến tranh cuộc sống người dân khổ cực lo nơm nớp mạng sống sẽ bị nguy hiểm bắt cứ lúc nào! Mục đích chính của chúng là tấn công vào bộ máy nhà nước làm sụp đổ sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước để chúng dễ bề xâm nhập vào phá hoại đất nước mà bao đời cha ông đã xây dựng và bảo vệ, chúng ta hãy chung tay chống lại bọn rận chủ này xây dựng đất nước giàu mạnh hơn lúc này nha mọi người

SẶC cười, nếu như bạn nói thì cá nhận tôi thấy bạn đúng là một con người có tư duy cá nhân quá, cái tư duy như thế không có ở việt nam đâu, việt nam không nên để cho những người như bạn tác oai tác quái, bạn nên suy nghĩ lại đi nhé

Cù Huy hà vũ cái tên nghe khá quên thuộc gần đây và cũng 1 vài cái tên nữa có những hành động bài viết tuyên truyền chống đối đảng nhà nước ta, dư luận rất chú ý đến vấn đề này, tôi không hiểu nổi bọn này trong khi tất cả mọi người đang ra sức xây dựng đất nước thì chúng lại ra sức chống phá quyết liệt nhà nước ta như vậy khi mọi người biết việc chắc hắn không còn mặt mũi nào ở trên đất nước này nữa nên tìm cách chốn sang nơi kẻ đứng đằng sau giật dây hắn để ẩn nấu đây mà, với loại người ấy đất nước ta không chấp nhận

bà Nguyễn Thị Dương Hà cho hay đề xuất cho Cù Huy Hà Vũ, với lý do huyết áp, sang Hoa Kỳ chữa bệnh đã được đưa ra từ năm ngoái trong một số tiếp xúc của giới chức Việt Nam và Mỹ. Nhưng thực chất đó là chiêu bài chuồn của Vũ thôi. Không còn giá trị lợi dụng thì hẳn là hắn sẽ biết bọn nước ngoài đối xử với hắn thế nào.

Đăng nhận xét