Bài mới nhất

04/04/2014

Giới rận chủ lại ngụy biện về Mục sư Martin Luther King

Hoa  đất
Nhiều câu hỏi đang đặt ra về tình hình “nhân quyền” của nước mà họ đang sắm vai là người đôn đốc, kiểm tra, thẩm định và “đóng dấu chất lượng” cho cả thế giới về quyền con người – nước Mỹ luôn xuất hiện những con người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ngay trên đất nước họ. Mục sư Martin Luther King từng được trao giải Nobel về hòa bình là một nhân vật đặc biệt như vậy.
Tưởng niệm Mục sư Martin Luther King JR (sinh ngày 15/1/1929 - mất 4/4/1968), nhiều trang mạng không chính thống hào hứng hưởng ứng, ngụy biện với nội dung: nhà hoạt động nhân quyền bằng PHƯƠNG PHÁP ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG. Từ đấy đồng nhất với các chiêu bài chống phá quen thuộc bấy lâu nay của giới rận chủ và sự hà hơi tiếp sức từ các thế lực bên ngoài nhằm chống phá chế độ XHCN ở Việt Nam. Hãy cùng điểm qua những nội dung mà Mục sư Martin Luther King đấu tranh cho nhân quyền của nước Mỹ, chính xác hơn là cho người dân Mỹ.
Trong nhiều bài phát biểu của mình trước đông đảo nhân dân Mỹ, Mục sư Martin Luther King JR đã gây tiếng vang sâu rộng vào cuộc chiến Việt Nam thời bấy giờ. Ông trực tiếp kết tội chính quyền Hoa kỳ trong nhiều vấn đề:
 Hoa Kỳ đã phá tan hòa ước Geneva 1954 sau 2 năm là phải đi đến tổng tuyển cử bằng cách tạo ra chính phủ ông Ngô đình Diệm và hổ trợ Pháp tái xâm lăng Việt Nam. Ông kết tội chính phủ Hoa kỳ dùng sức mạnh quân sự giết hại nhân dân Việt Nam nhất là người dân thôn quê nghèo khổ Việt Nam Ông kết tội Hoa kỳ hủy hoại môi trường Việt Nam. Ông đã phản kháng sự bất công của Hoa kỳ dùng binh lính da màu nhất là da đen chết thay cho người da trắng tại chiến trường Việt Nam. Để có tiền chi phí cho chiến tranh, chính phủ Mỹ cắt giảm nhiều biện pháp cải thiện đời sống cho người nghèo (đa số là người da màu) trong chương trình “Xã hội vĩ đại”. Martin Luther King cho biết: tổng thống Johnson tiêu tốn 322.000 đô-la để giết một du kích quân ở Việt Nam, nhưng chỉ chi 53 đô-la cho mỗi đầu người trong cuộc chiến tranh chống nghèo đói ở Mỹ
Nhiều bạn bè quốc tế đã đứng về phía nhân dân Việt Nam, chống lại đế quốc Mỹ xâm lược và xây dựng chế độ XHCN như ngày hôm nay. Trong số những người ấy, có Martin Luther King.

Vì vậy, không thể lạm dụng danh nghĩa đấu tranh cho “nhân quyền” của Martin Luther King để bao biện cho các hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đúng là giới rận chủ, cái gì cũng có thể bao biện được.

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

TIN BUỒN: THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH ĐÃ RA ĐI VĨNH VIỄN

Thầy giáo Đinh Đăng Định vừa trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay gia đình và bạn bè vào lúc 21 giờ 30 phút, tối ngày 3/4/2014 tại nhà riêng thuộc tỉnh Đăk Nông.

Sau hơn 2 năm tù đày khắc nghiệt và không được chăm sóc y tế, thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải qua đời ở độ tuổi 50 vì căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

Sự ra đi vĩnh viễn của thầy là nỗi tiếc thương vô hạn đối với phong trào dân chủ Việt Nam sau những cống hiến và hy sinh của thầy đối đất nước.

Thầy giáo Đinh Đăng Định sinh năm 1963 tại Hải Dương, từng là truy úy quân đội nhân dân Việt Nam. Do bất đồng quan điểm với đảng cộng sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo, dạy môn hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Nông).

Trước sự tàn phá của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án gây ô nhiễm này. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.

Sau đó, thầy tiếp tục phổ biến nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của đảng cộng sản, thầy mạnh mẽ kêu gọi dân chủ, đa nguyên và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Tháng 10/2011, thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt giam với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. Trong phiên tòa diễn ra 1 năm sau đó, tòa án tỉnh Đắk Nông kết án thầy 6 năm tù giam.

Trong thời gian ở tù, thầy bị căn bệnh ung thư dạ dày hành hạ, cộng với chế độ lao tù khắc nghiệt đã khiến sức khỏe thầy suy kiệt nghiêm trọng. Mặc dù gia đình thầy đã nhiều lần yêu cầu được đưa đi bệnh viện, nhưng công an trại giam vẫn cố tình trì hoãn và không đưa đi chữa trị kịp thời.

Cuối năm 2013, khi sức khỏe đã trở nên vô cùng tệ hại, thầy giáo Đinh Đăng Định mới được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày. Ngay khi sức khỏe còn chưa hồi phục sau ca phẫu thuật, thầy Định lập tức bị đưa trở lại trại giam giữa lúc cơ thể vẫn còn đau đớn.

Tại trại giam, sức khỏe thầy ngày càng trở nên suy kiệt, trong khi phía công an tiếp tục cố tình trì hoãn lời kêu cứu của gia đình.

Đầu năm 2014, thầy Định được công an trại giam đưa về Sài Gòn điều trị trong lúc căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị.

Thầy Định kể với nhà báo Trương Minh Đức rằng, khi mới phát hiện đi cầu ra máu, thầy có đề nghị được đi bệnh viện khám, nhưng ban giám thị trại giam không những không cho đi mà trái lại còn đánh thầy.

Ngày 21/03/2014, thầy giáo Đinh Đăng Định nhận được 'quyết định đặc xá' của chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đang cận kề cái chết. Lý do việc đặc xá được nói là "để đáp ứng yêu cầu đối nội, đối ngoại của nhà nước".

Chia sẻ với đài VOA sau khi nhận lệnh đặc xá, thầy giáo Định nói: "cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa, bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi.”

“Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.”

Sau khi biết sẽ không qua khỏi, thầy giáo Đinh Đăng Định bày tỏ nguyện vọng được đưa về nhà riêng tại Đắk Nông để dành thời gian ít ỏi còn lại sống dưới mái nhà xưa, bên cạnh bà con họ hàng và lối xóm và được chết bên gia đình.

Tang lễ của thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ được tổ chức tại quê nhà Đắk Nông và tại Sài Gòn.

Ngày 3/4/2014, vài tiếng trước khi qua đời, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Anton Lê Ngọc Thanh đã đến tận nhà riêng tại Đắk Nông để làm lễ rửa tội cho thầy giáo Đinh Đăng Định, tên thánh của thầy là Phê-rô.

(Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

Theo thông báo của linh mục Đinh Hữu Thoại trên facebook về chương trình tang lễ cho thầy giáo Đinh Đăng Định:

"Theo ước nguyện của chính thầy Phêrô Đinh Đăng Định, Dòng Chúa Cứu Thế sẽ lo hậu sự cho Thầy.

- 16g00 thứ sáu, ngày 04/04/2014 nghi thức tẩn liệm và nhập quan tại tư gia: Đăk Nông (Số nhà 214 đường Nơ Trang Long, Khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông).

- 13g00 thứ bảy, ngày 05/04/2014 di quan về Sài Gòn và quàn tại Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (đường Hoàng Sa, đoạn gần giao với đường Rạch Bùng Binh và Trương Định-P.9, Q.3)

- 5g30 thứ hai, ngày 07/04/2014 di quan ra Nhà thờ ĐMHCG Sài Gòn: 38 Kỳ Đồng, Q.3

- 6g00 Thánh lễ an táng. Sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Nếu vì lý do ngoài ý muốn mà phải điều chỉnh giờ hay địa điểm xin cộng đồng niệm thứ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì những gì đã quyết định. Nếu có thay đổi sẽ cập nhật ngay.

Xin cầu nguyện cho Linh hồn Phêrô - RIP"

Danlambao

@Cô Tư Lụa. •

Anh không chết đâu anh .Anh chỉ về với Mẹ đêm qua.Anh vẫn sống thênh thang trong lòng những người yêu chuộng tự do , công lý .Anh vẫn sống trong tim những người con dân VN khao khát nhân quyền.Thôi xin hãy ngủ yên anh nhé một giấc ngủ ngàn thu yên bình không mộng mị trong tay Mẹ VN yêu dấu.

@Huu Nguyen Cô Tư Lụa. •

Xin nhờ nhà Cô Tư mấy dòng phân ưu cùng gia đìnhThầy Định. Cám ơn nhiều.
Kính Thầy Đinh Đăng Định,
Tôi cũng như Thầy một giáo viên trung học thâm niên gần hai mươi năm.
Tôi tự nhận mình quá bé nhỏ trước sự hi sinh cao cả của Thầy.
Đối diện với cái ác tôi run sợ và tôi bỏ đi.
Thầy hiên ngang đứng vững chống lại bọn ác đồ.
Thầy chấp nhận hi sinh cái quan trọng nhất của đời người là mạng sống.
Thầy đã thắp lên một ngọn lửa trong lòng tôi.
Trước di ảnh Thầy tôi cúi đầu cảm phục.
Xin chia buồn cùng gia quyến.
Nguyện cầu linh hồn Thầy được thanh thản nơi Suối Vàng.

@Lật đổ chế độ cộng sản •

Mấy thằng ngựa đẻ Sang Trọng Hùng Dũng và thằng Trần Đại Quang phải đền mạng cho thầy giáo Đinh Đang Định. Cầu mong thầy sớm được về với nước Chúa trên thiên đàng. Người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

@DƯƠNG TRIỆU VỸ •

Hôm nay tháng tư lúc 7 giờ sáng tôi đi chợ Hà Nội để mua Cá tình cờ nhìn lên TV trong chợ xem được tin tức quan trọng do đài truyền hình Hà Nội thông báo thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi tham quan LÒ ĐIỆN HẠT NHÂN bị trợt chân té ngã đập đầu xuống nền xi măng nức sọ não ,bệnh viện Việt Đức cứu chữa đã qua thời kỳ nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị Liệt toàn thân

@DuLuanVien (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

Nhận được hung tin Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị tai nạn liệt toàn thân trong khi thăm viếng Lò hạt nhân , chúng tôi , một số thân hữu của trang mạng www.nguyentandung.com xin thành kính đến thân quyến của Thủ Tướng lời cầu chúc bình an và hy vọng thủ tướng sẽ tai qua nạn khỏi , không đi gặp bác Hồ , bác Mác , bác Lê hay bác Phạm Quý Ngựa !

@Hiểu cộng sản •

Thành Kính phân ưu cùng Gia đình thầy Đinh Đăng Định
Tuy nhiên với Niềm Tin vào Thiên Chúa (Thầy đã được chịu các Bí tích Công giáo) thì Thầy đã được ơn chết lành.
Xin nhờ lời Bài hát:"Sự sống thay đổi mà không mất đi"

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Su-song-thay-doi-ma-khong-mat-di-LM-Nguyen-Sang/IW7I0CAW.html

để an ủi Gia đình Thầy.
Cầu chúc Gia đình được Bình an qua Biến cố này.

@JU MONG Sinh Sự •

Cái chết của Nông Thị Xuân đã được soi rọi và giải mã.
Có một hôm thằng Bác phát hiện thằng Trần Quốc Hoàn cứ lấm la lấm lét nhìn Nông Thị Xuân thèm thuồng, chảy nước miếng. Thằng Bác mới cảnh cáo thằng Trần Quốc Hoàn: "Món gì ăn được thì ăn, còn món gì không ăn được phải CÚNG trước ăn sau nghe mầy".

Trần Quốc Hoàn nghe qua bực tức trong lòng, chửi thầm trong bụng: "Lịt mia nó hưởng mà cũng độc quyền, cúng cái con khỉ khô. Cúng mà cứ thắp bằng NHANG ĐIỆN biết đến bao giờ nhang mới tàn?". Sau đó, cơn thèm đã lên đến tận óc, Trần Quốc Hoàn "ịn" ẩu NTX rồi "bụp" luôn NTX. Thằng Bác cũng biết rõ chuyện này nhưng ngậm thinh cho nó lành." (Trích từ Blog JM)

@Saumietvuon •

Tin thầy Định ra đi Vĩnh viển đã được loan truyền khắp nơi trên thế giới,mà khi đọc tin thầy mất ai cũng ngậm ngùi tiếc thương về sự hy sinh kg nhỏ của thầy cho công cuộc đấu tranh cho nền dân chủ của nước nhà. Thầy ĐĐ Định ngã xuống trong vinh quang mà mọi người đang và sẽ luôn ngưỡng mộ và mãi nhớ công sức của thầy đã cống hiến cho dân tộc VN. Thầy đã kg hèn như nhiều kẻ chỉ biết ngậm miệng ăn những đồng tiền dơ bẩn đang nhục nhã sống đời chùm gởi còn lại và âm thầm chờ ngày ra đi trong tủi nhục nay mai ?!? Thầy Định là một tấm gương sáng ngời phãn chiếu lại những kẻ nhu nhược của chế độ bạo tản mà thầy đã từng phục vụ và cang đảm quay lưng chống lại những chủ trương bán nước hại dân của những kẻ chỉ biết vinh thân phì da. Cám ơn thầy đã để lại đời tấm gương sáng ngời mà hàng triệu triệu trái tim Việt đau nhói sống kiếp hèn. Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến thầy Định đã để lại cho gia đình vợ con "tiếng thơm" muôn thưở là từ đây. Rất Trân trọng.

@Việt Nam Ngày Mới •

Thầy Phêro Đinh Đăng Định đả từ giả cỏi đời để bước vào lịch sử Việt Nam . Xin gởi lời kính trọng thầy và chia buồn cùng quý quyến. RIP thầy Phêro Đinh Đăng Định.

@vuhung •

Ngậm ngùi và đau xót khi hay tin thầy đã qua đời.

Thầy đã hy sinh tất cả, để gióng lên tiếng nói 'Bảo Vệ Tổ Quốc Việt nam' và thầy đã bị loài quỷ đỏ hãm hại.

Thầy đã ra đi, nhưng hình ảnh của thầy, cùng sự can đảm của thầy sẽ mãi mãi sáng ngời.

Xin thành thật chia buồn cùng tang quyến.

@JU MONG Sinh Sự •

Nghe tin gì chưa, thằng Nguyễn Thanh Sơn vừa tuyên bố?

Trích từ RFA: "Một lễ cầu siêu dành cho những anh hùng tử sĩ hy sinh vì biển đảo, kể cả chiến sĩ VNCH, cũng như tưởng niệm thuyền nhân bỏ mình trên biển Đông, sẽ được tổ chức tại Trường Sa nhân khi đòan người Việt nước ngòai ra thăm Trường Sa vào tháng Tư năm nay." Thứ trưởng Ngọai giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước Đặc trách người Việt nước ngòai lên tiếng như vừa nêu tại cuộc họp báo ở Hà Nội hôm thứ Năm ( ngày 3 tháng Tư)." ( Hết Trích )

Vậy mà cách đây không lâu nó đã tuyên bố:
http://4.bp.blogspot.com/-_aVWRoX3_Po/UfZKnT9YSrI/AAAAAAAAPFE/vsH3Qm_i0IA/s1600/Nguyenthanhson-dienvienhai-Danlambao.jpg

Hòa hợp hòa giải cái con cờ ặc. Đ...é...o có tin mấy thằng cộng sản.

Phản Hồi06:55 Ngày 06 tháng 04 năm 2014

@DƯƠNG TRIỆU VỸ •

Hôm nay tháng tư lúc 7 giờ sáng tôi đi chợ Hà Nội để mua Cá tình cờ nhìn lên TV trong chợ xem được tin tức quan trọng do đài truyền hình Hà Nội thông báo thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi tham quan LÒ ĐIỆN HẠT NHÂN bị trợt chân té ngã đập đầu xuống nền xi măng nức sọ não ,bệnh viện Việt Đức cứu chữa đã qua thời kỳ nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị Liệt toàn thân .

@Nguoi xa xu (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

BREAKING NEWS :
Sáng ngày 3/4/2014, tổng hành dinh Ba Đình của bọn chóp bu tư bản đỏ csVN đã bốc cháy dử dội, trong phút chốc đã cháy rụi. BCT và 16 tên đầu đãng csVN vì sau một đêm ăn nhậu say sưa. ( nghe nói chúng bį phe dân chủ yêu nước gài người vô để ám sát bọn đầu nảo csVN ) không một tên nào chạy thoát. Hiện tại bộ đội, công an, đại biệt nghị gật. Như rắn không đầu, người dân, nhất là các phụ nữ dân oan đang nắm chủ tình hình trong nước. Chị Bùi Hằng, Thanh Nghiên, Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phong Tần, Đoan Trang, Thục Vy, Hoàng Vi. Và các chị dân oan Sẽ đãm nhiệm những chức vụ quan trọng trong chính quyền mới, hoàn toàn theo chính thế tự do, dân chủ và nhân quyền. Hiện tại các chị và những bạn trẻ trong MLBVN, đang kêu gọi những nhà trí thức yêu nước, trong cũng như nước ngoài về hợp tác đê cùng nhau xây dựng lại một VN dân chủ, quật cường và hùng mạnh để bắt kịp theo những tiến bộ văn minh của các quốc gia láng giềng và thế giới
Tin giờ chót : Công an, bộ đội và các cán bộ cao cấp trong đãng csVN đã ra qui hàng. Các lão thành cách mạng cũng đã ra chịu tội trước nhân dân đông bào

https://www.youtube.com/watch?v=7OG-pZhSFnM

http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/922/6424/original.jpg

Ba Đình đã bị giật sập:
http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/929/603/original.jpg

@Du Luan Vien (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

Nhận được hung tin Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị tai nạn liệt toàn thân trong khi thăm viếng Lò hạt nhân , chúng tôi , một số thân hữu của trang mạng www.nguyentandung.com xin thành kính đến thân quyến của Thủ Tướng lời cầu chúc bình an và hy vọng thủ tướng sẽ tai qua nạn khỏi , không đi gặp bác Hồ , bác Mác , bác Lê hay bác Phạm Quý Ngựa !

@1nxx •

Bia đá ngàn thu.

Thầy Đinh Đăng Định đã vĩnh viễn ra đi nhưng hình ảnh và sự nghiệp đấu tranh chống cường quyền, bạo lực đcs Việt gian của thầy còn sống mãi trong lòng dân tộc ta.

Khi đất nước VN không còn bóng dáng bầy quỉ dữ bán nước, hại dân, phản bội Tổ quốc đcsvn thì dân tộc ta sẽ dựng Bia đá ngàn thu như bia đá này để tưởng nhớ những người con yêu dấu của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống vì tương lai tươi sáng của dân tộc ta.

"Bia Đá ngàn thu.

Trong chiến sử thế giới, hai bên tử sĩ hy sinh là chuyện thường tình. Khi nước Nhật bại trận, các sĩ quan theo tinh thần võ sĩ đạo truyền thống, nhiều người tự vận. Chuyện này đã được thế giới biết đến.

Tuy nhiên, sau chiến tranh Việt Nam, con số sỹ quan, và chiến binh tự vẫn hàng trăm người, quả thực là điều đáng kính phục. Đặc biệt là cái chết của cấp chỉ huy. Xúc động vì những hy sinh cao cả đó, biệt đoàn văn nghệ Lam Sơn tại San Jose đã vận động gây quỹ và lập bức tường tưởng niệm để hình ảnh các anh hùng QLVNCH được lưu lại với bia đá ngàn thu.

Nguyên khối đá chính nặng 8 ngàn pounds. Tất cả 3 khối đá, bệ đá và khối cement chân bệ tổng cộng trên 30 ngàn tấn. Trên bia đá khắc hình ảnh 7 vị anh hùng. Hai bên là lời tri ân bằng Anh ngữ và Việt Ngữ. Khối đá quý như là 1 loại cẩm thạch vĩ đại từ Ấn Độ được cắt sẳn theo kích thước và chở qua California. Tại xưởng làm mộ bia có máy tạo hình. Lại thêm chuyên viên từ Phi Luật Tân làm bằng tay hình ảnh 7 vị anh hùng VNCH. Phía sau là hình bóng các chiến binh Việt Nam.

Lễ khánh thành

Buổi lễ khánh thành sẽ là 1 ngày hết sức đặc biệt với sự tham dự của các quan khách Việt Mỹ. Ban tổ chức đã phổ biến thư trên báo chí, radio, TV và trên internet. Địa điểm tại Viện Bảo Tàng Việt Nam số 1650 Senter Rd, San Jose- CA 95112. Lối vào trên đường Pheland. Tổ chức từ 10 giờ sáng thứ bẩy ngày 5 tháng 4-2014. Nếu không có gì trở ngại, kính mời quý bà, quý cô mặc áo dài, quý vị cựu quân nhân mặc quân phục. Chương trình sẽ thực hiện bằng Anh và Việt ngữ.

Mở đầu nghi lễ chào cờ mặc niệm sẽ do toán quốc quân kỳ của US Army. Ban quân nhạc Hoa Kỳ sẽ hòa tấu quốc ca Hoa Kỳ và quốc ca Việt Nam Việt Nam Cộng Hòa. Phần nghi lễ quan trọng nhất là việc mở các tấm vải phủ trên bức tường. Ban tổ chức thực hiện 7 bóng bay lớn có viết chử thảo danh tánh các vị anh hùng.Theo thứ tự ngày giờ hy sinh từng trái bóng và hương linh anh hùng sẽ bay lên trời xanh.

Mỗi bóng bay lên là có súng nổ. Khởi đầu là tướng Phạm văn Phú và sau cùng là đại tá Hồ ngọc Cẩn. Phần ý nghĩa nhất cần ghi nhận là lần đầu tiên ban tổ chức mời được tất cả đại diện các gia đình của 7 vị anh hùng từ bốn phương về tham dự. 7 vị tướng lãnh và cấp chỉ huy có danh trên bảng tưởng niệm đã trở thành các anh hùng bất tử tượng trưng cho cả QLVNCH.
Đặc biệt các cựu chiến binh của quân đoàn 4, của sư đoàn 7, của tiểu khu Chương Thiện, của sư đoàn 5 BB, của cảnh sát quốc gia đều có thể tìm thấy ý nghĩa thiêng liêng, một chút riêng tư trong tình huynh đệ chi binh.
...
Nếu chưa từng về thăm nghĩa trang quân đội, các bạn sẽ có dịp ghé đến
đây thắp 1 nén hương cho người anh hùng tử sĩ vô danh. Một bia mộ đặt
ngay tại Việt Museum nhân dịp khánh thành bức tường tưởng niệm. Đây là
lễ giỗ 30 tháng 4 dành cho các anh hùng tuẩn tiết. Lễ giỗ muộn màng mà
cộng đồng làm chung với gia đình tang gia 39 năm sau. Xin hãy đến 1 lần
với buỗi lễ và sẽ nhớ suốt đời vì đã mang ý nghĩa thiêng liêng nối kết mối liên hệ giữa người ra đi trong lòng đất quê hương và người ở lại hải ngoại đến giây phút này. Bia đá đợi chờ, 39 năm sau."

Nguồn : http://vietbao.com/a219286/bia-da-doi-cho-39-nam-saugiao-chi

@Khánh-Phong •

VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC !

Một con chim đầu đàn ! Một chiến hữu đã hy sinh vì Tổ Quốc .

Các anh trong hàng ngũ QĐND thân mến . Như các anh đã thấy : Những cựu sỉ quan trong hàng ngũ QĐND như :
Thầy giáo Đinh Đăng Định , Thầy giáo Nguyễn Khắc Toàn , Du Lam , Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và còn nhiều và rất nhiều những cựu sỉ Quan và chiến sỉ trong hàng ngũ QĐND khác khi xuất ngũ . Họ là những con người đã từng tuyên thệ " Trung với đảng " khi đang ở trong quân ngũ . Giờ nầy trong số họ kẻ thì bị đảng đầu độc bằng hóa chất , kẻ bị ở tù và còn vô số những cựu QĐND khác đang bị mất nhà mất đất bỡi bọn thiểu số đảng viên đảng CS đang cầm quyền . Các bạn đã từng tuyên thệ " Trung với đảng " Đảng là ai ? Đảng chẳng qua là một thiểu số đang cầm quyền . Đảng là những con người đang lợi xương máu và mồ hôi của các bạn qua các trận chiến " Huynh đệ tương tàn để cưỡng chiếm miền Nam . Hàng triệu chiến hữu của các bạn đã nằm xuống , để rồi đảng thay bằng xương heo , xương chó ! Những trận chiến bảo vệ biên cương Tổ Quốc như trận chiến Hoàng Sa Trường Sa , trận chiến năm 1979 tại 6 tỉnh miền Bắc . Chiến hữu của các bạn đã hy sinh vì Tổ Quốc . Giờ nầy họ đã không được đảng và nhà nước vinh danh mà lại còn cấm cản người dân tổ chức tưởng niệm để làm vui lòng bọn xâm lược Tàu đang ngang tàng trên quê hương ta .
Các bạn phải cần biết : Kẻ thù của các bạn là ai ? Là đảng CSVN . Họ là những thiểu số đang lợi dụng xương máu của các bạn để xây dựng một đế chế cầm quyền " Ăn trên ngồi trước " Cha truyền con nối ! Kẻ thù của các bạn là đám côn đồ , đám côn an được đảng tặng cho danh hiệu " Thanh gươm lá chắn bảo vệ đảng " Thành phần nầy là những con người được đảng đào tạo thành Robot không tim không óc , được đào tạo bằng sự khủng bố , cướp bóc , tàn bạo nhắm vào nhân dân để cướp nhà , cướp đất trong đó còn có cha mẹ anh em của các bạn .

Giờ nầy các bạn đang cầm súng , đang có sức mạnh và lợi thế . Các bạn hãy thức tỉnh trong lúc nầy để cứu nước cứu dân . Các bạn hãy bất tuân thượng lệnh , trở lại với chức năng là một C/S vì nước vì dân bằng cách khống chế bắt giam những tên đảng viên CS đang chỉ huy , những tên chính trị viên . Các bạn hãy quay lại đầu súng bắn thẳng vào kẻ thù là những tên côn đồ côn an đang đàn áp , đang bắn thẳng vào dân mỗi khi dân xuống đường BT đòi lại quyền Tự Do Dân Chủ .

Mong các anh sớm thức tỉnh khi đang ở trong hàng ngũ QĐND. Đừng để quá muộn khi trở về trong tay không còn vũ khí .

@Năm xích lô (TRẢ LỜI) @Khánh-Phong •

Trung với đảng, ác với dân
nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua.

hiện nay nhiều tên rận chủ lợi dụng vấn đề dân chủ để chống phá nhà nước ta chúng lấy danh nghĩa là ngững người đấu tranh vì hòa bình nhưng chúng lại luôn đi ngược lại điều chúng nói chúng lại đi chống phá nhà nước ta, với những nhà đấu trang đòi dân chủ thực sự những người cả đời luôn đấu tranh cho hòa bình thì chúng lại không học tập những tấm gương đó mà chúng lại có những hành động ngược lại những gì chúng nói.chúng thực sự là những con rận của nền dân chủ nước ta.

Không liên quan gì hết nhé. Không có bình luận gì thì đừng có mà copy chỗ nọ rồi bỏ chỗ kia. Không thuộc chủ đề gì mà cũng đưa vào, chẳng ra làm sao hết. Mấy ông này thật chẳng quan tâm đến bài viết là gì chỉ có biết mang chỗ nọ ghép chỗ kia hay sao ấy.

Đếch hiểu được những gì mà đài RFA cũng có thể mang vào đây để nói chuyện thfi còn gì nữa nhỉ , nếu như những gì mà đài RFA cũng có thể mang ra thì bạn không đủ tư cách nói chuyện đâu nhé, hãy im lặng và đừng nói mãi như thế nữa nhé . mặt khác những gì mà đinh đặng đinh làm thfi liên quan gì tới những gì ở hiện tại nhỉ , sao lại lấy ra để so sánh như thế chứ

một con chim được gọi là đầu đàn nếu như nhân cách của họ được đảm bảo và họ được nhiều người tín nhiệm chứ không ai cộng nhân một con chim đầu đàn của một xã hội văn minh bằng một con người không văn minh đâu bạn à,, nếu như không chịu rèn luyện nhân cách thi khong boa giờ được công nhân đâu,

không biết thì im lặng không ai bảo rằng bạn không biết nói gì đâu nhưng mà nói những cái không đúng như thế thì đừng có trách tôi vô lễ với bạn, đi với ma thì mặc áo giấy thôi, lũ rận chủ nên học và xem mình đã làm được cái gì cho đất nước này đi nhé, đừng có ngồi đó mà phán như thế chứ

Nhiều câu hỏi đang đặt ra về tình hình nhân quyền của nước mà họ đang sắm vai là người đôn đốc, kiểm tra, thẩm định và đóng dấu chất lượng cho cả thế giới về quyền con người – nước Mỹ luôn xuất hiện những con người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ngay trên đất nước họ. Không hiểu trao cái giải cho những kẻ tham gia chống hòa bình lại được trao, từ xưa đến giờ không ít người được trao giải thuộc trường hợp như vậy.

Mục sư Martin Luther King JR đã gây tiếng vang sâu rộng vào cuộc chiến Việt Nam thời bấy giờ. Ông trực tiếp kết tội chính quyền Hoa kỳ trong nhiều vấn đề. Mục sư được trao giải nobel hòa bình về vấn đề nhân quyền thì tại sao lại không thực hiện nó mà Mỹ đã làm ngược lại tất cả vậy.

Đăng nhận xét