Bài mới nhất

18/04/2014

Giới rận chủ rất thích võ đoán


Lê Quang
Theo từ điển, Võ đoán: 1. chỉ dựa vào ý chủ quan, không có căn cứ nào cả, 2. không có lí do, có tính chất tuỳ tiện. Đại ý là võ đoán là cách suy luận chủ quan, không dựa vào căn cứ, lý do nào cả. Chẳng hạn khi nhìn thấy tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu đỏ thì mọi phương tiện tham gia giao thông đều dừng lại. Việc dừng lại khi nhìn thấy tín hiệu đèn giao thông màu đỏ là một kết luận võ đoán, đó chỉ là quy ước như thế chứ không có mối liên hệ nào giữa tín hiệu đèn giao thông và việc điều khiển phương tiện giao thông.

Hiện nay giới rận chủ rất thích suy luận kiểu võ đoán. Bằng việc này họ có ý đồ áp đặt những nhận định, những đánh giá, ý kiến chủ quan của mình để định hướng dư luận đối với một số sự kiện trong xã hội, dần dần định hướng người đọc đến những tư tưởng ngộ nhận, cho rằng sự việc đó mặc nhiên là như thế, do những nguyên nhân chủ quan từ phía nhà lãnh đạo, từ phía chính quyền, từ đó làm nảy sinh tâm lý bất mãn, chống đối Nhà nước. Tâm lý người đọc bao giờ cũng thích tò mò, đọc những thứ “mới mẻ” hoặc đọc những thứ nghe nó quan trọng một tý, nghe nó “nguy hiểm” một tý. Đây chính là điều kiện thuận lợi để giới rận chủ áp đặt những suy luận chủ quan, những kết luận võ đoán của mình nhằm kích thích tâm lý tò mò của người đọc mà họ vô tình không nhận ra những ý đồ đen tối trong cách đưa chuyện, trong cách suy luận của các nhà rận chủ.

Ngày 16/4/2014, phiên tòa xét xử ông Nguyễn Đức Kiên đã bị hoãn. Việc một phiên tòa hình sự xét xử những bị cáo vi phạm pháp luật hình sự bị hoãn do nhiêu nguyên nhân khác nhau cũng là điều bình thường. Mà cũng không phải là lúc đầu Hội đồng xét xử chủ động hoãn. Vào thời điểm khai mạc phiên tòa các luật sư bào chữa cho bị cáo đã có đề nghị Hội đồng xét xử cho hoãn phiên tòa, các lý do mà luật sư đưa ra là do vắng mặt một số các cá nhân đại diện cho các đơn vị có quyền lợi liên quan. Tuy nhiên Ông Đào Văn Cường, Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa. “Các thành phần được Tòa triệu tập tuy vắng mặt hôm nay, nhưng trước đó họ đã có lời khai tại cơ quan điều tra nên vẫn có căn cứ để tiếp tục phiên tòa. Hơn nữa do thời gian xét xử diễn ra dài ngày (15 ngày ) nên HĐXX tiếp tục triệu tập họ trong thời gian diễn ra phiên tòa, nếu thấy cần thiết”, ông Cường cho biết quan điểm. Đến chiều trước việc ông Trần Xuân Giá vắng mặt tại phiên tòa vì lý do sức khỏe (Điều này đã có giấy chứng nhận hợp pháp của cơ sở y tế) thì Hội đồng xét xử mới quyết định hoãn phiên tòa. Như vậy là việc phiên tòa phải hoãn hoàn toàn là do lý do khách quan chứ không phải chủ đích của Hội đồng xét xử. 

Tuy nhiên bằng những động cơ chính trị đen tối và với lối suy diễn võ đoán, các nhà rận chủ quy kết rằng việc hoãn phiên tòa là có động cơ chính trị, rồi là sự “phản công” của ông Nguyễn Đức Kiên… Điển hình như trên trang BBC, Phạm Chí Dũng viết "Theo tôi thấy từ năm 2009, 2010 trở về trước, những vụ hoãn xử như thế này không có nhiều và nó cũng không liên đới nhiều lắm tới những động thái, cơ mưu, những tính toán chính trị. Nhưng đặc biệt từ năm 2011, khi thành lập tân chính phủ cho đến giờ, động thái hoãn xử dường như có tính toán tới một số cái ảnh hưởng tới đối nội và thậm chí là đối ngoại."

Ông Dũng chẳng đưa ra bất kỳ một lý lẽ chứng minh nào hùng hồn cho kết luận võ đoán của ông rằng từ khi thành lập tân chính phủ đến giờ, việc hoãn xử liên quan đến đối nội và đối ngoại. Lý lẽ mà ông Dũng đưa ra là: “theo tôi thấy”. Việc ông thấy hay ông nghĩ ra rồi áp đặt cho đó là do động cơ chính trị thì phi Dũng chắc chẳng ai làm nổi.

Võ đoán của các nhà dân chủ đã thành thói quen, bây giờ chúng ta có thể gọi là xuyên tạc. Và với sự xuyên tạc trắng trợn như thế, ai mà tin các anh rận chủ.

Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

Một thực tế hiện nay, đó chính là đất nước chúng ta đã giành được hòa bình, độc lập bao nhiêu năm, người dân được sống trong hòa bình, yên ổn chừng đó thời gian. Nhưng chưa một ngày nào, đất nước chúng ta được yên ổn bởi những kế hoạch chống phá của các thế lực thù địch chống phá Đảng, chính quyền. Đó là điều hết sức đáng buồn, là điều làm nguy hại đến an ninh quốc gia, đến trật tự an toàn xã hội. Chúng ta cần những biện pháp mạng mẽ để ngăn chặng tình trạng này.

Rận không chỉ giỏi cái việc đoán mò mà còn thích phóng đại, bôi nhọ, lái sự kiện nọ sọ sự kiện kia, bốc chỗ nọ đặt chỗ kia mà thôi. Không chỉ có ăn nói khoác lác mà còn ba hoa đủ thứ miễn để có được tí tiền, có được sự ủng hộ cổ súy của mấy thằng nước ngoài và mấy thằng phản động thôi.

dùng từ vĩ đoán còn nhẹ với bọn này,võ đoán là còn có căn cứ để nó đoàn mò,nhưng đằng này không có gì nó cũng thêu dệt ra một câu chuyện để mà cố gắng xuyên tạc chính sách của đảng và kích động nhân dân chống đối chính quyền,vè đến lúc biết rõ sự thật nhân dân với vỡ lẽ chúng toàn là lũ vu khống trắng trợn không thể chấp nhận được

Chúng ta phải hiểu tại sao lại xuất hiện giới rận chủ, chúng là do các thế lực thù địch nước ngoài móc nối lôi kéo để chống đảng nhà nước ta đó mà, lợi dụng sự bất mãn của họ với chế độ hoặc mua chuộc họ, mọi đường hướng hoạt động của bọn này đều do bọn phản động ở nước ngoài chỉ huy bọn này ở trong nước chỉ có làm theo, chúng cũng có rất nhiều dư luận viên tham gia bình luận nói xấu đảng nhà nước ta, làm rối loạn thông tin, nhằm che mắt người đọc để ủng hộ cho chúng

Rận chủ chỉ chờ có cơ hội để chúng nổi lên cắn lung tung thôi, có bất cứ vấn đề j nhạy cảm nổi cộm là chúng tranh nhau thi nhau vào cắn xé thôi, hòng làm cho vết thương ấy càng rộng càng tốt làm suy yếu cơ thể, có thể gây nhiễm trùng và có thể sẽ dẫn đến cái chết y trang như những hành động chúng làm với đất nước ta, căn cứ chẳng có, chúng cứ dỡ giọng là chém gió tơi bời nói càng xấu càng tốt, chống phá càng mạnh càng tốt, hậu quả thiệt hại càng nặng nề chúng càng được nhiều tiền trợ cấp từ bọn phản động ở nước ngoài

Giới rận chủ chỉ thích đoán mò thôi. Chứ thực chất bọn này cũng chẳng biết gì. Làm vì mục đích cá nhân, không quan tâm đến chính trị, dư luận. chỉ biết làm theo những gì mà tổ chức của họ sai khiến thôi. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. chống lại dân tộc mình mà lại bô bô đòi dân chủ.

nếu không biết diễn giải suy luận cho nó nguy hiểm 1 tí + tiêu đề giật tít 1 tí như các lều báo thì lấy đâu cảm hứng cho người khác vào đọc?? Đó là nghề kiếm ăn của bọn tao, mày cứ phá như thế này thì bọn tao lấy cái ém gì mà đút vào mồm được. (o) (trích lời của 1 rận chuyên viết lều báo..)

Rảnh rối sinh nông nổi, nói quàng rỡ nhảm nhí thì có. Cứ thích tỏ ra nguy hiểm,NHÀM

Đăng nhận xét